5 thói quen xấu làm hại tóc vô cùng

Tóc vốn được coi là vũ khí lợi hại của phái đẹp vì vậy mà được hội con gái nâng niu, chăm sóc cẩn thận để thu hút được ánh mắt người đối diện. Để có mái tóc suôn mượt, bóng khỏe bạn hãy bỏ qua 5 thói quen xấu làm hại tóc vô cùng dưới đây. 

Sấy tóc ở nhiệt độ cao

Nhiều cô nàng do lười biếng và quá mệt mỏi nên ngay khi vừa gội đầu xong đã bật máy sấy tóc ở mức cao nhất để làm khô nhanh mái tóc của mình. Thế nhưng, đây chính là một trong những sai lầm tai hại khiến mái tóc ngày càng khô xơ, hư tổn.

Do trong quá trình sấy, mái tóc của bạn sẽ dần mất đi lớp dầu ẩm để giúp tóc bóng khỏe. Vậy nên, nếu không quá bận rộn hay vội phải đi đâu thì bạn nên để tóc khô tự nhiên, hoặc lau khô tóc và ngồi đợi khoảng 10 phút rồi mới bật máy sấy ở chế độ mát lên làm khô tóc. Ngoài ra, bạn cũng chỉ nên sấy tóc đến khi tóc còn hơi ẩm thì nên tắt máy và để tóc khô tự nhiên. Điều này sẽ giúp mái tóc kịp nhận đủ dưỡng chất và khỏe mạnh hơn đó.

5 thói quen xấu làm hại tóc vô cùng
5 thói quen xấu làm hại tóc vô cùng

Lạm dụng dầu gội khô

Dầu gội khô luôn là một sản phẩm hữu ích dành cho các cô nàng có phần da đầu dầu, nhanh bết. Tuy nhiên, nếu quá lạm dụng loại dầu gội khô này thì nó có thể gây ảnh hưởng không nhỏ tới mái tóc của hội con gái. Đặc biệt trong đó, tình trạng gàu sẽ phát sinh nhiều hơn, đồng thời các nang tóc dần bị tắc nghẽn, gây viêm nhiễm, nấm, mụn trên da đầu. Do đó, bạn chỉ nên dùng dầu gội đầu khô khi thật sự cần thiết chứ không nên sử dụng liên tục trong một thời gian dài.

Không bảo vệ tóc khi đi ngoài trời nắng

Con gái thường chỉ chú ý tới kem chống nắng và các loại váy áo che chắn cho làn da mỗi khi ra đường. Thế nhưng, mái tóc cũng là một phần cần được bảo vệ kỹ trước sự tác động của môi trường và ánh nắng mặt trời. Chính tia UV từ ánh nắng sẽ làm mái tóc dễ bị khô xơ, gãy rụng. Đặc biệt, nếu ai thường xuyên nhuộm tóc thì việc tiếp xúc với ánh nắng sẽ làm tóc nhanh phai màu, mất màu. Do vậy, hãy nhớ che chắn kỹ cho cả mái tóc của mình trước khi ra đường bạn nhé!

5 thói quen xấu làm hại tóc vô cùng
5 thói quen xấu làm hại tóc vô cùng

Chải tóc khi vừa gội đầu xong

Cứ tưởng rằng việc chải tóc sau khi gội đầu sẽ giúp gỡ rối tóc dễ dàng hơn. Tuy nhiên, khi tóc đang ướt cũng chính là lúc mái tóc rất dễ bị tổn thương. Việc chải tóc trước khi gội đầu và khi chúng đã khô hoàn toàn sẽ giảm bớt tình trạng hư tổn cho mái tóc. Mặt khác, thói quen này còn giúp bạn làm sạch tóc khi gội đầu dễ dàng hơn.

Buộc tóc thường xuyên

Một mái tóc được buộc gọn gàng lên sẽ giúp bạn trở nên năng động và dễ hoạt động hơn. Dù vậy, nếu buộc tóc liên tục suốt nhiều ngày thì vùng da đầu sẽ phải chịu áp lực lớn từ các sợi tóc tại cùng một điểm. Điều này khiến tóc nhanh yếu hỏng và còn làm căng phần chân tóc, dễ khiến tóc bị gãy rụng. Vậy nên, nếu không cần thiết thì bạn nên buông xõa mái tóc hoặc buộc lỏng tóc bằng những sợi chun vải mềm.

Ngày Cập nhật 08/09/2021

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *