7 bước trang điểm mắt đơn giản nhưng đẹp

 Để làm cho đôi mắt luôn đẹp lung linh thì chỉ có make up có thể giúp bạn. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể tự trang điểm cho đôi mắt mình đẹp lên. Thấu hiểu được sự băn khoăn của bạn, mình giới thiệu ngay 7 bước trang điểm mắt đơn giản nhưng đẹp cho mắt bạn đẹp lung linh hơn.

Chuẩn bị đạo cụ

  • Phấn mắt màu be, hồng nhũ
  • Phấn mắt màu đồng
  • Bút kẻ mắt nước/da
  • Bút kẻ mắt màu trắng nhũ
  • Chì kẻ mày nâu, hoặc màu phù hợp với tóc của bạn
  • Mi giả và keo gắn mi
  • Mascara
7 bước trang điểm mắt đơn giản nhưng đẹp
7 bước trang điểm mắt đơn giản nhưng đẹp

Cách trang điểm mắt đẹp tự nhiên

Bước 1: Phủ phấn lên mắt

Đối với những ai vừa biết trang điêmt thì lưu ý đừng nên chọn những màu phấn quá rực rỡ như tím, xanh…mà hãy chọn những màu phấn có màu sáng, giúp cho đôi mắt luôn rực rỡ và to tròn hơn.

Đầu tiên bạn dùng màu phấn mắt màu be phủ lên toàn bộ mắt, theo đường chấm như hình vẽ phía dưới bạn dùng cọ tán phấn đều ra và tán thật đều.

Bước 2: Tán phấn lên mi mắt

Sau khi tán phấn, bạn tiếp tục dùng phấn màu hồng nhũ tán lên phần mí mắt và sát chân mi giúp cho màu trên chân mi đậm hơn.

7 bước trang điểm mắt đơn giản nhưng đẹp
7 bước trang điểm mắt đơn giản nhưng đẹp

Bước 3: Tạo chiều sâu cho mắt

Dùng phấn mắt màu đồng nhấn nhá để tạo chiều sâu cho đôi mắt. Dùng cọ tán phấn màu đồng trên mí mắt trên khoảng từ giữa con ngươi kéo xuống cuối đuôi mắt (theo đường kẻ phía dưới hình vẽ). Bạn nên đánh kéo ra ngoài mí mắt một chút để tạo nên vẻ quyến rũ và giúp cho mắt bạn trông to hơn nhé.

Bước 4: Kẻ mí mắt

Kẻ mí mắt, bạn dùng bút kẻ mí mắt kẻ một đường thật dài và chính xác từ đầu khóe mắt đến tận đuôi mắt (đường kẻ mảnh ở phần đầu và đuôi, rộng ở vùng giữa hay còn gọi là vùng gần con ngươi).

Chú ý: Để mắt to tròn nhỏ hay lớn, điểm mấu chốt là ở đuôi mắt, nếu bạn kẻ phần đuôi mắt càng mảnh thì trong mắt càng to, rõ hơn và ngược lại đây cũng là phần quan trọng của cách trang điểm mắt mà chúng tôi giới thiệu tới các bạn.

7 bước trang điểm mắt đơn giản nhưng đẹp
7 bước trang điểm mắt đơn giản nhưng đẹp

Bước 5: Tán phấn lên mí dưới của mắt

Kẻ mắt xong, bạn sử dụng phấn mắt màu đồng tán một chút vào mí mắt dưới, khoảng 1/3 mí mắt kéo về phía đuôi mắt. Cách làm này sẽ tạo thêm điểm nhấn cuốn hút cho đôi mắt của bạn.

Bước 6: Dùng bút chì màu trắng tô nhẹ lên mí mắt

Để đôi mắt bạn đẹp tự nhiên và long lanh, bạn nên dùng bút màu trắng tô nhẹ và từ từ lên ở nữa đầu mí mắt dưới của bạn. Làm như thế nhìn đôi mắt bạn rất sâu và bắt sáng tuyệt vời.

Bước 7: Trang điểm chân mày

Bạn gắn mi mắt giả vào, nếu bạn có đôi mi mắt dài và đẹp thì bỏ qua bước này. Như thế là phần trang điểm mắt đã xong rồi, bạn chỉ cần chú ý đến chân mày mình chút nữa là được rồi. Bạn vẽ hang long mày thật chuẩn và phù hợp với màu mắt đã trang điểm là được.

Ngày Cập nhật 29/08/2018

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *