Bác sĩ 40 năm kinh nghiệm chia sẻ bài thuốc đẩy lùi bệnh hậu sản sau sinh

Làm mẹ là thiên chức thiêng liêng, cao cả nhất trong cuộc đời của mỗi người phụ nữ. Tuy nhiên, vì các vấn đề hậu sản mà nhiều chị em không thể tận hưởng được trọn vẹn niềm hạnh phúc của mình. Thấu hiểu và sẻ chia với nỗi niềm ấy, Thạc sĩ, bác sĩ Đỗ Thanh Hà đã nghiên cứu và cho ra đời nhiều bài thuốc hữu hiệu, giúp hàng ngàn chị em đẩy lùi bệnh hậu sản sau sinh.

Phương pháp giải quyết bệnh hậu sản hiệu quả từ Ths.Bs Đỗ Thanh Hà

Thạc sĩ, bác sĩ Đỗ Thanh Hà cho biết: “Trong suốt thời gian điều trị bệnh Phụ khoa bằng Y học cổ truyền tôi đã gặp rất nhiều trường hợp mắc các vấn đề hậu sản như tắc sữa, bế sản dịch sau sinh, xuất huyết sau sinh, viêm nhiễm phụ khoa… Mỗi thể bệnh lại bắt nguồn từ những nguyên nhân khác nhau, bởi vậy cần sử dụng phương pháp khác nhau để giải quyết”.

Dựa vào từng thể bệnh, nguyên nhân và cơ địa người bệnh, bác sĩ Thanh Hà sẽ lên pháp đồ điều trị và cân đối bài thuốc. Phương pháp giải quyết vấn đề hậu sản được bác sĩ Thanh Hà chia làm các giai đoạn, kết hợp cả thuốc, liệu pháp tâm lý và vật lý trị liệu. Thông thường, việc điều trị hậu sản sẽ tập trung vào hai giai đoạn chính là cải thiện bệnh lý và phục hồi, nâng cao sức khỏe. Với các bệnh lý như sản dịch nhiều, sa dạ con, trĩ sau sinh, suy nhược, bí tiểu, viêm tuyến vú,… bác sĩ Hà sẽ vận dụng một số vị thuốc kết hợp vật lý trị liệu như xoa bóp, châm cứu, bấm huyệt, hiệu quả thấy rõ sau vài ngày cho đến 1-2 tuần.

Bác sĩ Thanh Hà là chuyên gia hàng đầu về Sản Phụ khoa Đông y với hơn 40 năm kinh nghiệm
Bác sĩ Thanh Hà là chuyên gia hàng đầu về Sản Phụ khoa Đông y với 40 năm kinh nghiệm

Bác sĩ Thanh Hà nhận định: “Các thể bệnh hậu sản chủ yếu xuất phát do thận hư, khí huyết hư nhược, can khí uất trệ, thấp nhiệt ở hạ tiêu. Phụ nữ sau sinh thuộc thể hàn và đa phần gặp các vấn đề như tổn thương mạch xung, mạch nhâm, khí huyết nên không tránh khỏi mắc bệnh hậu sản. Nếu để lâu, không điều trị kịp thời có thể gây ảnh hưởng đến lần sinh nở sau, tổn thương tâm lý, ảnh hưởng chức năng các cơ quan sinh dục như rối loạn cơ trơn tử cung”.

Vì vậy, với bác sĩ Hà, việc điều trị các vấn đề hậu sản không chỉ cần phương pháp điều trị rõ ràng mà còn liên quan đến việc kết hợp các vị thuốc sao cho đúng, phù hợp. Điều đó đã làm nên sự khác biệt trong bài thuốc của bà, tính cá nhân hóa, đúng người đúng bệnh. Ngoài ra, một số thể bệnh có diễn biến phức tạp hoặc gây ảnh hưởng quá nhiều đến sức khỏe bệnh nhân cũng sẽ được bác sĩ Hà cân nhắc, kết hợp điều trị bằng Đông y và Tây y để nâng cao hiệu quả, giảm thiểu, tối ưu thời gian phục hồi cho bệnh nhân.

Báo chí viết về thạc sĩ, bác sĩ Đỗ Thanh Hà:

Giải quyết tận gốc bệnh hậu sản bằng thảo dược thiên nhiên an toàn, lành tính

Hậu sản bao gồm rất nhiều thể bệnh khác nhau, đòi hỏi người thầy thuốc phải có trình độ chuyên môn, kinh nghiệm, hiểu rõ mỗi bệnh, mỗi tạng người, mỗi vị thuốc để có biện pháp kết hợp, gia giảm chuẩn xác. 

Từng học 4 năm thạc sĩ tại Trung Quốc, được tiếp xúc và học hỏi nhiều bài thuốc, vị thuốc chữa bệnh hậu sản, bác sĩ Thanh Hà đã vận dụng tất cả kiến thức của mình, chữa trị thành công cho rất nhiều ca bệnh. Cả khi còn là Trưởng khoa Phụ bệnh viện YHCT Trung ương lẫn khi đã về hưu, đảm nhận vị trí Giám đốc Phòng khám Đông y Việt Nam, bác sĩ Hà vẫn được rất nhiều người tin tưởng, tìm đến.

Xem Thêm: Sản phụ thoát khỏi “cơn ác mộng” hậu sản nhờ bài thuốc Đông y

Bác sĩ Thanh Hà và nguyên tắc áp dụng trong phương pháp chữa hậu sản nhiều năm nay
Bác sĩ Thanh Hà và nguyên tắc áp dụng trong điều trị các bệnh hậu sản

Hiểu rõ bệnh, cơ địa người phụ nữ Việt và các giai đoạn tác động của thuốc, bác sĩ Hà luôn chú trọng chẩn đoán, kết hợp mỗi vị sao cho hiệu quả. Một số thể bệnh hậu sản phổ biến và vị thuốc mà bác sĩ Hà sử dụng trong điều trị hiệu quả có thể kể đến như:

  • Tiểu són, bí tiểu: Rối loạn co thắt bàng quang sau sinh có thể do khí hư hoặc thận hư, khiến người bệnh mệt mỏi, chân tay yếu, mạch tế nhược. Với tiểu són do khí hư, bác sĩ Hà dùng phương pháp bổ khí thăng đề, sáp niệu; kết hợp một số vị như: bạch truật, đẳng sâm, ý dĩ, sài hồ, cam thảo, trần bì,… Đây là những vị thuốc giúp thông kinh mạch, khí huyết, giải độc, hạ chí, chỉ khát, ôn trung, nhuận phế, thông hành 12 kinh và hoãn cấp, thanh nhiệt. Ngoài ra, bệnh nhân có thể được châm cứu, tác động bách hội, túc tam lý, tỳ du nếu cần thiết. Với tiểu són do thận hư, bác sĩ Hà kết hợp chủ đạo các vị thục địa, hoài sơn, trạch tả, ngưu tất, đan bì… giúp ôn thận sáp niệu. Châm cứu một số mạch giúp thận hoạt động tốt, ổn định hơn, giải quyết tình trạng bí tiểu. Từ đó mà da dẻ, cơ thể cũng được bài tiết tốt hơn, thải độc hiệu quả.
  • Ít sữa: Bệnh nhân được bác sĩ Hà chẩn đoán bệnh do khí huyết hư nhược hay can khí uất trệ, từ đó kết hợp các vị bạch truật, đẳng sâm, hoàng kỳ, đương quy,…giúp bổ khí huyết, thông lạc, thông can giải uất, đưa sữa về.
  • Viêm tuyến vú: Bệnh nhân bị cương sữa, dẫn đến sốt, vú sưng đau được bác sĩ Hà điều trị với các vị chủ đạo bồ công anh, sài đất, huyền sâm,… giúp thanh nhiệt, thải độc, hoạt huyết, lợi sữa.
  • Sa dạ con: vấn đề này thường xảy ra ở những người phụ nữ đẻ nhiều. Khi dạ con của người bệnh bị sa do khí hư, bác sĩ Hà sẽ sử dụng một số vị như đẳng sâm, trần bì, bạch truật,…để ích khí, thăng đề. Ngoài ra, bác sĩ cũng sẽ kết hợp châm cứu, nhĩ châm trong một vài trường hợp.

Những vị thuốc được bác sĩ Hà sử dụng ưu tiên về sự an toàn, lành tính, phù hợp với cơ địa của người phụ nữ. Thuốc được quan tâm cả khâu đầu vào lẫn bảo quản để đảm bảo dược tính và chất lượng điều trị. Các vị thuốc sử dụng đều có nguồn gốc hoàn toàn từ thiên nhiên. Việc kết hợp thuốc ra sao, gia giảm thế nào cũng được bác sĩ Hà chú trọng qua nghiên cứu, phân tích từng giai đoạn tiến triển và mục tiêu chữa trị của người bệnh để thực hiện.

Thuốc được bác sĩ Hà chọn lọc cẩn thận, kết hợp với liều lượng dựa trên kết quả khám, nghiên cứu tình trạng cho mỗi cá nhân
Thuốc được bác sĩ Hà chọn lọc cẩn thận, đảm bảo an toàn, lành tính cho các mẹ sau sinh

Bác sĩ Hà chia sẻ: “Tôi đã gặp rất nhiều trường hợp bệnh nhân mắc bệnh hậu sản nhưng vì cả tin mà tìm đến những địa chỉ khám chữa Đông y không có uy tín, dùng thuốc bị mốc, hỏng hoặc ngâm tẩy bằng hóa chất. Sau một thời gian điều trị, bệnh không có xu hướng được cải thiện, người bệnh thì bị ngộ độc, đau bụng, buồn nôn. Có những người điều trị khỏi nhưng do thuốc không được điều chỉnh theo từng giai đoạn điều trị nên bệnh lại tái phát, khiến họ dần mất niềm tin”.

Vậy, với bài thuốc của bác sĩ Đỗ Thanh Hà, người bệnh phản hồi ra sao? Thuốc có thực sự hiệu quả hay không?

Chuyên gia và người bệnh đánh giá về bài thuốc của bác sĩ Đỗ Thanh Hà

Các vấn đề hậu sản luôn khiến chị em phụ nữ lo ngại việc điều trị sẽ ảnh hưởng tới chất lượng sữa hoặc tái phát sau điều trị. Tuy nhiên, điều trị với bài thuốc của bác sĩ Hà, bạn hoàn toàn không phải băn khoăn về vấn đề này. Nếu còn lo ngại,  bạn hãy thử kiểm chứng qua một số ý kiến của chuyên gia và chia sẻ của người bệnh để phần nào hình dung được hiệu quả của bài thuốc này. 

Người bệnh nói gì về bài thuốc của bác sĩ Thanh Hà

Tính hiệu quả lâu dài của bài thuốc được thể hiện thông qua những phản hồi sau của bệnh nhân:

Chị Hoàng Bích Lan – 35 tuổi: “Sau khi sinh bé đầu tiên, mình bị bí tiểu, người luôn khó chịu. Sợ ảnh hưởng đến thận nên mình quyết định tìm thuốc uống. May sao được người nhà đưa đến Phòng khám Đông y Việt Nam. Gặp bác sĩ Hà, mình mới có thể khỏi bệnh. Bí tiểu, tiểu rắt, uống thuốc của bác sĩ Hà cảm thấy cải thiện chỉ sau vài ngày nên mình rất hài lòng”.

Chị Dương Liễu – 30 tuổi: “Bác sĩ Hà khám rất kỹ, bắt được bệnh cho mình, cho mình điều trị với thuốc uống và thuốc ngâm rửa phụ khoa vì mình bị viêm âm đạo nhẹ sau khi sinh. Tình trạng được cải thiện, cơ thể nhẹ nhõm hơn, không còn ngứa hay khó chịu. Thận làm việc tốt nên da dẻ, tóc tai cũng đỡ tơi tả hơn. Sau khi dùng thuốc được 1 tháng mình đã thấy cải thiện hẳn, vùng kín sạch sẽ, không còn ngứa ngáy hay phải lo lắng gì. Bác sĩ còn hay hỏi han sức khỏe, hỗ trợ mình rất nhiệt tình trước, trong và sau khi hoàn thành đợt điều trị”.

Bác sĩ Thanh Hà luôn nhận được sự tin yêu của bệnh nhân không chỉ bởi phương pháp điều trị hiệu quả mà còn nhờ cái tâm, cái đức trong mỗi ca điều trị bệnh hậu sản
Bác sĩ Thanh Hà luôn nhận được sự tin yêu của bệnh nhân nhờ cái tâm, cái đức

Chị Phương Anh – 42 tuổi: “Lần đầu sinh nở không vấn đề gì, nhưng lần này mình bị tắc sữa. Vì ở cữ, phải kiêng khem nhiều nên không dám thuốc thang gì, cứ suốt ngày móng giò, gà tần thuốc bắc,…ngực cương cứng khó chịu. Rồi mình được chị đồng nghiệp mách đến gặp bác sĩ Thanh Hà để điều trị. Thuốc sắc ban đầu nghĩ khó uống, cũng sợ lắm nhưng hóa ra 1 tuần là quen, sữa về nhanh mà mình còn cảm thấy dễ chịu hơn, ngủ được, sức khỏe từ đấy cũng tốt lên hẳn”.

Cứ như vậy, bệnh nhân nào cũng không tiếc lời khen, cảm ơn bác sĩ Thanh Hà đã giúp họ vượt qua thời kỳ hậu sản. Bài thuốc của bác sĩ Hà từ đấy mà được nhiều người biết đến, ngay cả những chuyên gia về YHCT cũng phải công nhận và dành những ý kiến đánh giá cao cho bác sĩ Hà.

Đánh giá từ chuyên gia về bài thuốc và bác sĩ Thanh Hà

Hiệu quả của bài thuốc chữa hậu sản tại Phòng khám Đông y Việt Nam không chỉ được người bệnh kiểm chứng mà còn được các chuyên gia về YHCT đánh giá cao.

Thạc sĩ, bác sĩ Nguyễn Thị Tuyết Lan – Trưởng khoa Khám bệnh, bệnh viện Y học cổ truyền Trung ương: “Khi còn làm việc chung tại bệnh viện YHCT TW, bác sĩ Hà đã trở thành tấm gương cho nhiều thế hệ bác sĩ trẻ. Luôn không ngừng nỗ lực tìm tòi, nghiên cứu để tối ưu hiệu quả chữa trị, bác sĩ Hà đã ngày càng thành công, được người bệnh tin tưởng nhiều hơn. Bài thuốc của bác sĩ không chỉ điều trị hiệu quả bệnh hậu sản, nó còn mang đến sức khỏe, giúp hồi phục những tổn thương, tăng đề kháng cho các bà mẹ. Hơn nữa, với phương pháp điều trị sát với nguyên nhân bệnh, tận tình và chu đáo của bác sĩ Thanh Hà, tôi tin rằng người bệnh sẽ sớm vượt qua giai đoạn này, thật sự hài lòng, thật sự hạnh phúc“.

Bác sĩ Nguyễn Thị Nhuần – Nguyên Phó Giám đốc Bệnh viện Y học cổ truyền Trung Ương: “Trong suốt 40 năm hành y cứu người, bác sĩ Hà đã có nhiều thành tích đáng nể, đóng góp cho nền y học nước nhà với nhiều đề tài nghiên cứu có giá trị. Bài thuốc chữa bệnh hậu sản và  phương pháp điều trị của bác sĩ Hà luôn đúng với bệnh nhân. Nó không chỉ giúp giải quyết vấn đề bệnh lý mà còn cải thiện được tâm lý, sức khỏe cũng như một số vấn đề mà người bệnh quan tâm.

Bài thuốc, phương pháp điều trị các vấn đề hậu sản của bác sĩ Đỗ Thanh Hà không chỉ nhận được phản hồi tốt từ bệnh nhân mà còn từ các chuyên gia về YHCT
Bài thuốc của bác sĩ Đỗ Thanh Hà nhận được phản hồi tốt từ các chuyên gia về Y học cổ truyền

Bác sĩ Hà là người cẩn thận, luôn đặt sức khỏe của bệnh nhân lên trên hết mà không màng lợi nhuận. Có những bệnh nhân gặp vấn đề về hậu sản như nhiễm trùng hậu sản, băng huyết,… cần giải quyết nhanh chóng, bác sĩ Hà vẫn khuyên họ nên sử dụng Tây y để điều trị. Sau đó bác sĩ hỗ trợ họ cải thiện sức khỏe với Đông y mà không chèo kéo, tước đi cơ hội chữa bệnh của ai. Đó chính là cái tâm, là điều khiến nhiều thế hệ phụ nữ tìm đến với bác sĩ Thanh Hà”.

=>> Không chỉ giỏi về chữa hậu sản mà bác sĩ Hà còn là một trong những người đi tiên phong cho phương pháp chữa bệnh phụ khoa Đông – Tây y kết hợp với hiệu quả tích cực. Vì thế mới đây chương trình Sống khỏe mỗi ngày được phát sóng trên VTV2 đã giới thiệu phương pháp này đến với chị em. Xem thêm chương trình tại đây: 

Với những phản hồi, đánh giá trên, không khó hiểu khi Phòng khám Đông y Việt Nam và bài thuốc chữa hậu sản của bác sĩ Đỗ Thanh Hà trở thành lựa chọn hàng đầu của chị em phụ nữ. Nếu như bạn cũng đang phải vật lộn với bệnh hậu sản, trải qua “thời kỳ khủng hoảng” sau sinh thì hãy liên hệ với Thạc sĩ, bác sĩ Đỗ Thanh Hà để được hỗ trợ miễn phí qua thông tin dưới đây.

PHÒNG KHÁM ĐÔNG Y VIỆT NAM

**Lưu ý: Bác sĩ Hà hiện làm việc trực tiếp tại cơ sở Hà Nội

Có thể bạn quan tâm:

Ngày Cập nhật 06/06/2023

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *