Thạc sĩ, bác sĩ Đỗ Thanh Hà – Hơn 40 năm dùng Y học cổ truyền “dẹp tan” bệnh Phụ khoa

Là cái tên quen thuộc của rất nhiều thế hệ phụ nữ Việt, Thạc sĩ, bác sĩ Đỗ Thanh Hà đã và đang hết lòng, tận tâm giúp đỡ bệnh nhân của mình thoát khỏi những căn bệnh Phụ khoa khó nói. Hơn 40 năm dùng Y học cổ truyền “dẹp tan” nỗi lo về bệnh Phụ khoa cho chị em, bác sĩ Hà vẫn không ngơi nghỉ, tiếp tục cống hiến, công tác tại Phòng khám Đông y Việt Nam và ngày càng khẳng định được vị thế của bản thân.

Bác sĩ Đỗ Thanh Hà – Hết mình cống hiến cho nền Y học nước nhà

Tốt nghiệp Đại học Y năm 1982 với tấm bằng giỏi, bác sĩ Đỗ Thanh Hà nhanh chóng được điều về Bệnh viện Y học cổ truyền Trung ương công tác. Gắn bó với Y học cổ truyền, với những vị thuốc thảo dược “vừa lạ mà vừa quen” ngay từ khi mới ra trường, trong bác sĩ Hà đã dấy lên niềm yêu thích, đam mê với lĩnh vực này. 

Nhận được sự chỉ bảo, hướng dẫn tận tình của những bác sĩ, bậc tiền bối công tác lâu năm tại viện, bác sĩ Đỗ Thanh Hà đã không ngừng phấn đấu, tích cực cố gắng trong học tập, rèn luyện, nghiên cứu, vượt qua mọi khó khăn để hoàn thành xuất sắc những nhiệm vụ được giao, góp phần chăm sóc, nâng cao sức khỏe người bệnh. 

Vừa là một người phụ nữ sâu sắc, tâm lý, vừa là một bác sĩ Y học cổ truyền có tiềm năng phát triển, bác sĩ Đỗ Thanh Hà của những ngày ấy đã “đầu quân” vào khoa Phụ của bệnh viện Y học cổ truyền Trung ương. Công tác tại bệnh viện tới năm 1995, khi đã nắm khá vững cách điều trị, kết hợp dược liệu trong những bài thuốc, bác sĩ Hà tiếp nhận học bổng của bộ Y tế, tới Quảng Châu, Trung Quốc theo học chương trình Thạc sĩ nhằm nâng cao kiến thức và chuyên môn. 

Qua nhiều năm học tập, tích lũy kinh nghiệm cùng 4 năm nỗ lực tại nơi “đất khách, quê người”, bác sĩ Đỗ Thanh Hà được đánh giá cao trong giới. Điều này được thể hiện qua những công trình nghiên cứu khoa học, những giải thưởng danh giá mà bác sĩ Hà đã đạt được trong suốt thời gian làm việc, cống hiến cho nền Y học nước nhà. 

Quá trình cống hiến cho nền Y học của bác sĩ Đỗ Thanh Hà

Không những vậy, bác sĩ Hà còn rất tích cực trong việc đào tạo các lớp bác sĩ trẻ, tham mưu các biện pháp điều trị bệnh Phụ khoa, giúp Y học cổ truyền có thể phát triển và khẳng định chỗ đứng vững vàng hơn trong những năm qua. Nhờ đó, bà đã nhiều lần được nhận Huân chương Lao động, được rất nhiều chuyên gia trong lĩnh vực Y học cổ truyền biết tới.

Chuyên môn vững vàng cùng cái tâm với nghề tạo nên tiếng tăm từ Bắc chí Nam 

Thấu hiểu nỗi đau của một người phụ nữ mắc bệnh Phụ khoa, bác sĩ Thanh Hà luôn nỗ lực hết mình trong việc nghiên cứu, kết hợp những vị thuốc, tạo ra những bài thuốc sao cho phù hợp, đáp ứng tối đa yêu cầu về sức khỏe của chị em. Bài thuốc của bác sĩ Hà vừa mang tính kế thừa những giá trị xưa cũ, vừa mang tính học hỏi những cái mới.

Ngoài việc thường xuyên nhận được phản hồi tốt về phương pháp điều trị, chuyên môn vững vàng, bác sĩ Đỗ Thanh Hà còn được người bệnh ca ngợi về độ tâm lý, sự tận tâm. Với mỗi trường hợp, bác sĩ Hà đều thực hiện thăm khám cẩn thận theo “Tứ chẩn”, nắm rõ tình trạng của bệnh nhân trước khi điều trị. 

Bác sĩ Thanh Hà thăm khám cho bệnh nhân rất cẩn thận, tận tâm trong điều trị

Bên cạnh đó, từ khâu chọn lọc, khai thác dược liệu, sử dụng thuốc tới khâu hướng dẫn lối sinh hoạt cho người bệnh,…, bác sĩ Hà đều đảm bảo bệnh nhân được thoải mái và hỗ trợ kịp thời. Chẳng thế mà hàng ngàn phụ nữ đã được chữa khỏi bệnh Phụ khoa đều cảm thấy yêu quý, tin tưởng vị bác sĩ tài hoa.

Bác sĩ Hà rất khắt khe trong việc sử dụng dược liệu

Tiếng tăm của bác sĩ Đỗ Thanh Hà nhờ vậy được biết đến khắp từ Bắc chí Nam. Bác sĩ thường xuyên được nhắc tới qua các phương tiện thông tin đại chúng. Mới đây, bác sĩ Hà vừa được VTV2 tín nhiệm, mời tham gia chương trình “Sống khỏe mỗi ngày” với vai trò cố vấn y khoa. Đó cũng chính là sự công nhận, là những gì xứng đáng với bác sĩ.

VIDEO: Bác sĩ Đỗ Thanh Hà chia sẻ về bệnh Phụ khoa và phương pháp điều trị với  YHCT trong chương trình “Sống khỏe mỗi ngày” 

Để được gặp và trao đổi về tình trạng sức khỏe Phụ khoa với bác sĩ Đỗ Thanh Hà, bạn đọc có thể liên hệ tới:

Phòng khám Sản Phụ Khoa – Bệnh viện Thuốc dân tộc

Lưu ý: Bác sĩ Đỗ Thanh Hà chỉ khám chữa tại cơ sở 2 Hà Nội

Ngày Cập nhật 06/03/2023

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.