Bác sĩ Lê Phương: Nữ thầy thuốc hơn 40 năm nặng lòng với bài thuốc điều trị tai mũi họng

Với kinh nghiệm hơn 40 năm gắn bó với y học cổ truyền, thầy thuốc ưu tú, bác sĩ Lê Phương đã điều trị thành công cho hàng nghìn người bệnh, trong đó gồm nhiều bệnh nhân Tai – Mũi – Họng. 

Hai công trình nghiên cứu gắn liền với hai bài thuốc Thanh hầu Bổ phế thang, Tiêu xoang Linh dược thang của BS. Phương đã trở thành cứu cánh giúp đông đảo bệnh nhân thoát khỏi nỗi ám ảnh viêm họng, viêm amidan, viêm xoang, viêm mũi dị ứng cấp và mãn tính. 

Bén duyên với nghề y từ chiến trường

Với bác sĩ Phương, đến và gắn bó cả cuộc đời với nghề y chính là là một cái duyên mà ông trời đã sắp đặt. Cái duyên cùng tình yêu đến với nghề y ấy bắt đầu có lẽ cách đây từ 40 năm, khi đất nước vẫn còn chìm trong bom rơi, đạn lạc.

Bác sĩ Lê Phương vói 40 năm kinh nghiệp trong nghề
Bác sĩ Lê Phương vói 40 năm kinh nghiệp trong nghề

Năm 1974, cô gái trẻ Lê Phương rời xa gia đình, xa miền quê, xung phong ra chiến trường, mang trong mình nhiệt huyết của tuổi trẻ, muốn đóng góp sức mình cho Tổ quốc. Cô được xếp vào Viện thực hành 103, cùng các bác sĩ cứu chữa cho thương binh nơi chiến trường.

Trong trí nhớ của bác sĩ ngày ấy, bệnh xá thiếu thốn đủ thứ, khu đất hoang sơ với một dãy điều trị, một nơi làm chỗ ở cho y bác sĩ, nhân viên. Máy móc chẳng có gì ngoài những dụng cụ hết sức “căn bản” như ống nghe, nhiệt kế, dụng cụ khám tai – mũi – họng. Thậm chí, mổ cho bệnh nhân cũng chẳng có thuốc tê, chẳng có đủ dụng cụ. Bác sĩ từng tâm sự phải chứng kiến những cái chết, những nỗi đau đến xé lòng của bệnh nhân khiến bản thân không cầm được nước mắt. Đó cũng chính là động lực để cô gái trẻ quyết tâm phải trở thành thầy thuốc giỏi để chữa bệnh cứu người. 

Hòa bình lặp lại, cô gái Lê Phương trở về quê hương, trở thành cán bộ y tế tại Đại học Quân y. Năm 1977, với mong muốn giúp đỡ nhiều người thoát khỏi ốm đau, bệnh tật, cô quyết tâm thi vào Đại học Y Hà Nội.

Năm 1983, bác sĩ ra trường và được cử về Sở Y tế Hà Tây công tác. Đến cuối năm 1984, bác sĩ xin về công tác tại Bệnh viện Y học cổ truyền Hà Đông. Bác sĩ Lê Phương cũng được cử đi học rất nhiều khóa đào tạo và được bổ nhiệm ở những vị trí chuyên môn, cũng như quản lý khác nhau. Trong gần 40 năm gắn bó với nghề, bác sĩ được nhận nhiều giấy khen, bằng khen của Bộ, của ngành và của Nhà nước. Năm 2005, bác sĩ vinh dự được đón nhận danh hiệu Thầy thuốc ưu tú của Chủ tịch nước trao tặng và càng vinh dự hơn khi lúc đó, bà là vị bác sĩ trẻ tuổi nhất của tỉnh Hà Tây.

Suốt sự nghiệp của mình, bác sĩ Phương đã chủ nhiệm nhiều đề tài các cấp điều trị hội chứng đại tràng chức năng; điều trị hạ axit uric máu bằng bài thuốc y học cổ truyền; điều trị tiểu đường tuýp 2 bằng thuốc y học cổ truyền… Trong đó, đề tài nghiên cứu các bài thuốc điều trị tai mũi họng được bác sĩ đặt nhiều tâm tư hơn cả. Đặc biệt với các bệnh lý thường gặp như viêm họng, viêm amidan, viêm mũi, viêm xoang được đầu tư nghiên cứu bài bản từ thảo dược bài, bài thuốc… Là người thầy thuốc, bác sĩ luôn tâm niệm “niềm vui của người bệnh chính là hạnh phúc của bản thân, giúp họ thoát khỏi ốm đau, bệnh tật chính là điều kỳ diệu của cuộc sống.”

Bác sĩ Phương cả đời vì người bệnh
Bác sĩ Phương cả đời vì người bệnh

Người thầy thuốc “nặng lòng” với bài thuốc điều trị Tai – Mũi – Họng 

Thầy thuốc Lê Phương chia sẻ: “Nhắc tới viêm họng, viêm amidan, viêm mũi, viêm xoang… nhiều người cho rằng đây chỉ là những bệnh thông thường, không quá nguy hiểm, vì vậy không cần phải bận tâm. Nhưng thực tế chúng lại được xem là những bệnh lý của thời đại vì mức độ phổ biến cũng như biến chứng có thể gây ra cho người mắc.

Tôi đã từng gặp nhiều người chỉ vì chủ quan với viêm họng, viêm amidan mà suýt mất mạng do biến chứng suy hô hấp, nhiễm trùng máu. Hay nhiều bệnh nhân viêm xoang, viêm mũi dị ứng đã “tặc lưỡi”, chấp nhận sống chung với bệnh cả đời vì không thể trị khỏi căn bệnh này, dù đã áp dụng nhiều phương pháp khác nhau.” 

Thấu hiểu mức độ nguy hiểm của những bệnh lý này, từ nhiều năm trước, BS. Lê Phương đã dành tâm huyết nghiên cứu bài thuốc điều trị bệnh tai mũi họng. Từ đó, hai bài thuốc nam nổi tiếng gắn liền với hai công trình nghiên cứu lớn lần lượt ra đời. Đó chính là Bài thuốc Thanh hầu bổ phế thang chữa viêm họng, viêm amidan và Tiêu xoang linh dược thang, đặc trị viêm xoang, viêm mũi dị ứng. 

Để cho ra đời được hai bài thuốc này, bác sĩ Phương cùng các cộng sự của mình đã dành nhiều năm sưu tầm, nghiên cứu cả trăm bài thuốc cổ phương khác nhau. Đồng thời phân tích dược tính của cả trăm loại dược liệu nhằm tìm ra thành phần phù hợp nhất với cơ địa của đa phần bệnh nhân. 

Các bài thuốc của bác sĩ Phương đều được nghiên cứu kỹ lưỡng trước khi đem vào điều trị
Các bài thuốc của bác sĩ Phương đều được nghiên cứu kỹ lưỡng trước khi đem vào điều trị

Mỗi bài thuốc sau khi được bào chế cũng được trải qua các kiểm tra ĐỘC TÍNH CẤP DIỄN VÀ BÁN TRỪ DIỄN nhằm đảm bảo thành phần dược tính và dược tính, độ an toàn. Những kiểm tra cũng được thực hiện ở các địa chỉ uy tín như:

 • Trung tâm Phòng chống độc – Học viện Quân y (Kiểm tra về độc tính trong bài thuốc)
 • Khoa sinh lý – Học viện quân y
 • Viện dược liệu – Để nghiên cứu, tách chiết dược tính, dược chất của cây thuốc
 • Khoa Đông y thực nghiệm – Bệnh viện Y học cổ truyền: Nghiên cứu nuôi cấy tế bào và thực nghiệm thuốc.

Nhờ đó, thuốc tới tay người bệnh luôn đảm bảo an toàn, lành tính, không gây tác dụng phụ cho cơ thể.

Giải pháp “vàng” đẩy lùi bệnh tai mũi họng tận gốc, ngăn ngừa bệnh tái phát hiệu quả

Bài thuốc Thanh Hầu Bổ Phế Thang chữa viêm họng, viêm amidan

Thanh Hầu Bổ Phế Thang là bài thuốc Nam được sử dụng điều các bệnh như viêm họng, viêm amidan. Bài thuốc có thành phần từ Kha tử, phật thủ, cương tàm, bạch nghệ, sơn trà,… nhằm mang tới công dụng:

 • Chấm dứt viêm họng, viêm họng hạt cấp và mãn tính
 • Chấm dứt viêm amidan, viêm amidan hốc mủ cấp và mãn tính
 • Trừ ho, long đờm, bổ phế
 • Thanh nhiệt, giải độc, tiêu viêm, tan mủ
 • Tăng cường sức đề kháng cho cơ thể, ngăn ngừa biến chứng 
Bài thuốc Thanh Bổ Phế Thang
Bài thuốc Thanh Bổ Phế Thang

Xem chi tiết: Đánh giá của chuyên gia về hiệu quả của bài thuốc Thanh hầu bổ phế thang

Tính tới thời điểm hiện tại, bài thuốc đã được áp dụng trong điều trị cho hơn 25.700 người bệnh viêm họng, viêm amidan đã và đang sử dụng bài thuốc này. Trong đó:

 • Hơn 80% bệnh nhân khỏi bệnh sau 2-4 tháng sử dụng 
 • Hơn 10% bệnh nhân sử dụng có hiệu quả sau 6 tháng
 • Số ít còn lại bệnh chỉ thuyên giảm do cơ địa hấp thụ thuốc kém, không kiêng khem trong quá trình sử dụng, dùng không đúng theo chỉ dẫn, bỏ giữa chừng…

Đây là kết quả hết sức khả quan chứng minh hiệu quả ưu việt của bài thuốc Thanh Hầu Bổ Phế Thang đối với bệnh viêm họng, viêm amidan.

Bài thuốc Tiêu Xoang Linh Dược Thang chữa viêm xoang, viêm mũi dị ứng

Tiêu Xoang Linh Dược Thang là kết quả của công trình nghiên cứu “tác dụng của cây thuốc Nam trong việc chữa viêm xoang, viêm mũi dị ứng” do bác sĩ Phương làm chủ nhiệm. Đây là bài thuốc nam đặc trị viêm xoang, viêm mũi dị ứng với thành phần từ Bạc hà, phòng phong, hoàng cầm, khổ sâm, trần bì… với tác dụng:

 • Tiêu viêm, giải độc, tiêu đờm, chỉ khái, bổ phế
 • Bổ thận, dưỡng huyết, lưu thông khí huyết
 • Tái tạo niêm mạc xoang, tăng cường sức đề kháng
Bài thuốc Tiêu Xoang Linh Dược Thang
Bài thuốc Tiêu Xoang Linh Dược Thang

Cụ thể bài thuốc đi sâu vào căn nguyên gây bệnh nên hiệu quả lâu dài, hạn chế tối đa khả năng bệnh tái phát. Để kiểm chứng hiệu quả bài thuốc, bác sĩ Lê Phương cùng các đồng nghiệp đã thực hiện một công trình nghiên cứu vào năm 2014 với sự tham gia với 200 trường hợp mắc các bệnh về viêm xoang, viêm mũi dị ứng đã thu được kết quả:

 • 163 bệnh nhân (chiếm 81,5%) khỏi hoàn toàn với thời gian từ 60 – 90 ngày.
 • 28 bệnh nhân (chiếm 14%) khỏi bệnh sau 120 ngày sử dụng thuốc.
 • 9 bệnh nhân (chiếm 4,5%) chỉ giảm triệu chứng (do cơ địa hấp thu thuốc kém, môi trường sống hay làm việc không đảm bảo…)

Đến nay, bài thuốc Tiêu Xoang Linh Dược Thang đã giúp hơn 10.000 bệnh nhân thoát khỏi “cơn ác mộng” viêm xoang, viêm mũi dị ứng.

Xem thêm: Chia sẻ của bệnh nhân viêm xoang 25 năm về hành trình điều trị bệnh dứt điểm

Đặc biệt, để bài thuốc đạt hiệu quả tốt nhất, bác sĩ Phương cùng các cộng sự của mình đã dành nhiều thời gian nghiên cứu thành phần cũng như lựa chọn nguồn cung cấp dược liệu sạch bằng cách trực tiếp khảo sát các vùng trồng dược liệu đạt tiêu chuẩn GACP – WHO trên cả nước… 

Điều này giúp bài thuốc Thanh Hầu Bổ Phế Thang, Tiêu Xoang Linh Dược Thang đạt được hiệu quả điều trị tối ưu nhất, trở thành giải pháp vàng cho người bệnh tai mũi họng. Đặc biệt là các đối tượng có cơ địa nhạy cảm như trẻ nhỏ, phụ nữ mang thai, sau sinh. 

Hai bài thuốc có những ưu điểm nổi bật, góp phần làm nên công dụng chuyên sâu gồm:

 • Thành phần bài thuốc gồm 100% dược liệu sạch được trồng, thu hái, sơ chế, từ các vườn dược liệu sạch, đảm bảo tiêu chuẩn GACP-WHO. Thuốc được xử lý, bảo quản đúng kỹ thuật nên đảm bảo sự an toàn, lành tính, không gây tác dụng phụ.
 • Các dược liệu được kết hợp khéo léo theo nguyên tắc Quân – Thần – Tả – Sứ của y học cổ truyền, vừa đẩy lùi căn nguyên, triệu chứng bệnh, vừa tăng sức đề kháng để ngăn ngừa bệnh tái phát hiệu quả.
 • BS. Lê Phương sẽ gia giảm các thành phần thảo dược phù hợp với cơ địa từng người bệnh. Riêng với trẻ nhỏ, bài thuốc còn được kết hợp với nhiều vị dược liệu có vị dịu ngọt, dễ uống, chống nôn trớ hiệu quả. 

Theo lời bác sĩ Phương: “Đông y chữa bệnh theo quy luật cân bằng âm dương, thiếu âm phạt dương, thiếu dương thì bổ dương. Khi cơ thể ở trạng thái cân bằng, sức đề kháng tăng lên, bệnh sẽ được đẩy lùi, đồng thời ngăn ngừa tái phát. Đó chính là lối chữa bệnh được các thánh y áp dụng từ cách đây hàng ngàn năm và cũng là nguyên tắc điều trị của các bài thuốc mà tôi đã, đang nghiên cứu.”

Nhiều năm qua, BS. Phương đã ứng dụng thành công hai bài thuốc này, điều trị khỏi cho hàng ngàn người bệnh với hiệu quả đầy ấn tượng. 

“Tôi chỉ mong rằng sẽ nghiên cứu thêm được nhiều bài thuốc để giúp cho nhân dân. Bởi sức khỏe chính là vốn quý nhất của con người, muốn phát triển đất nước, phải phát triển con người.” – Bác sĩ Phương tâm sự.

Hiện bác sĩ Lê Phương đang giữ chức Giám Đốc chuyên môn Trung tâm thừa kế và Ứng dụng Đông y Việt Nam, bác sĩ trực tiếp khám và điều trị cho bệnh nhân với nhiều tình trạng bệnh lý khác nhau. Đặc biệt với bệnh về Tai mũi họng sử dụng 2 bài thuốc Tiêu xoang linh dược thang và thanh hầu bổ phế thang đã giúp hàng triệu bệnh nhân thoát khỏi tình trạng viêm họng, viêm amidan, ho, viêm xoang, viêm mũi dị ứng mãn tính nhiều năm.

Để được bác sĩ Lê Phương tư vấn và hỗ trợ giải đáp miễn phí các vấn đề liên quan đến tình trạng bệnh tai mũi họng như viêm họng, viêm amidan, ho, viêm xoang, viêm mũi dị ứng,… hãy liên hệ tới địa chỉ dưới đây:

TRUNG TÂM THỪA KẾ VÀ ỨNG DỤNG ĐÔNG Y VIỆT NAM – VINACARE

Cơ Sở 1 – Hà Nội

 • Địa chỉ: Tầng 3, số 91 Nguyễn Xiển, P Hạ Đình, Q. Thanh Xuân, Hà Nội
 • Điện thoại: (024) 710 99 8380974 026 239

Cơ sở 2: Hồ Chí Minh

 • Địa chỉ: Số 179 Nguyễn Văn Thương, Phường 25, quận Bình Thạnh , TP. Hồ Chí Minh
 • Điện thoại: (028) 710 99 8380964 129 962

Facebook: Bác sĩ Lê Phương

Fanpage: Trung tâm Thừa kế và Ứng dụng Đông y Việt Nam

THÔNG TIN HỮU ÍCH:

>> Hành trình TIÊU DIỆT HOÀN TOÀN bệnh viêm mũi dị ứng của cô gái trẻ 9X

>> Điểm danh các bác sĩ chữa viêm xoang giỏi, uy tín

>> Phương pháp điều trị viêm xoang DỨT ĐIỂM, KHÔNG CẦN PHẪU THUẬT

Ngày Cập nhật 11/06/2022

Bình luận (43)

 1. Cương Nguyễn says: Trả lời

  Mọi người có ai biết cách nào để liên hệ bác sĩ Phương tư vấn khám bệnh mà không phải đến trung tâm không ạ? Mình ở tận Quảng Nam lại bị tật ở chân nên muốn ra Hà Nội khám rất khó. Xin cảm ơn.

  1. Hoàng Anh Quân says: Trả lời

   Bạn có thể gọi điện đến TT để đặt lịch tư vấn với bác sĩ Phương. Số điện thoại là 024.710.99.838 hoặc 0974.026.239. Trước mình khám bệnh ở trung tâm này cũng được bác sĩ tư vấn qua điện thoại vì mình không sắp xếp thời gian đến được. À, bạn cũng có thể để lại thông tin trên website của Trung tâm là https://www.dongyvietnam.org/kham-benh-truc-tuyen bác sĩ sẽ gọi lại, tư vấn và giải đáp thắc mắc cho bạn nhé. Nếu bạn muốn lấy thuốc, họ cũng gửi thuốc qua đường bưu điện cho bạn. Nhanh lắm, chừng 1 vài ngày thôi. Thậm chí, bạn cũng có thể nhờ TT sắc thuốc hộ cho bạn và gửi thành nhiều đợt cũng đợt. Nói chung là rất tiện lợi.

  2. Cương Nguyễn says: Trả lời

   Nếu khám bệnh qua điện thoại vậy có chắc chắn đúng bệnh đúng thuốc không bạn? Mình chỉ sợ sai bệnh rồi lại mất công uống thuốc thôi.

  3. Hoàng Anh Quân says: Trả lời

   Nếu bạn không thể đến được trung tâm thì bác sĩ chỉ có thể dựa vào nhưng thông tin bạn mô tả để xác định tình trạng bệnh của bạn thôi. Bạn mô tả càng chi tiết, bác sĩ chẩn đoán càng chính xác. Bạn cứ yên tâm đi, các bác sĩ ở trung tâm Đông y VN này đều là những bác sĩ giỏi, có nhiều năm công tác trong nghề, kinh nghiệm và tay nghề đều rất cao nên khả năng sai sót là rất thấp. Trong quá trình dùng thuốc có dấu hiệu gì khác lạ bạn cũng có thể gọi lại để hỏi bác sĩ và dừng thuốc nếu cần. Đợt mình uống cũng lo sợ y chang bạn. Cứ 2 -3 hôm thấy gì lạ lạ cũng gọi cho bác sĩ Phương. Nhưng hóa ra chả có vấn đề gì, chỉ toàn là mình lo quá nên đâm ra hoang mang vậy thôi.

 2. Thanh Hậu says: Trả lời

  Con gái em năm nay 4 tuổi. Cháu bị viêm mũi từ năm 3 tuổi. Đợt đầu chỉ thẩy cháu chảy nước mũi, hôi miệng, em cứ nghĩ là dị ứng thời tiết thông thường nên chỉ mua nước mũi về nhỏ. Dùng mấy bệnh đỡ hơn thì mới đưa cháu đến phòng khám tư. Bác sĩ soi mũi xong thì bảo cháu bị viêm xoang. Sau đó, em có lấy 10 ngày kháng sinh về cho cháu uống bệnh mới đỡ. Đợt này, mấy ngày gần đây cháu lại bị viêm xoang trở lại, dùng mấy ngày kháng sinh rồi chưa đỡ. Bác sĩ cho em hỏi, con em 4 tuổi có dùng được bài thuốc Tiêu xoang linh dược thang này không ạ?

  1. Minh Châu says: Trả lời

   Mình cũng có bà chị đang mang bầu 5 tháng bị viêm xoang, đang phân vân không biết dùng thuốc này được không?

  2. Lê Thị Thanh Hằng says: Trả lời

   Con mình mới 2 tuổi rưỡi đã uống được rồi bạn nhé. Mình mới đưa con đi khám viêm xoang ở Trung tâm Đông y này cuối tháng trước. Thuốc hơi khó uống với bé một xíu nhưng bạn có thể thêm chút đường phèn hoặc mật ong vào là được. Mình thấy bài thuốc nam Tiêu xoang linh dược thang này dùng khá hiệu quả đó. Bé nhà mình mới uống 2 tuần mà đã thấy bệnh hết tiêu rồi. Bé còn nhanh nhẹn, ăn khỏe hơn trước nữa đó. Bạn nên đưa cháu đến trung tâm khám và lấy thuốc xem sao nhé.

  3. Hanna Trần says: Trả lời

   Bài thuốc Tiêu xoang linh dược thang này dùng cho trẻ từ 2 tuổi trở lên bạn nhé. Con bạn 4 tuổi có thể dùng được rồi. Vì cháu còn nhỏ, đã từng bị viêm xoang trước đó rồi nên tốt nhất bạn nên đưa cháu đến trung tâm để được bác sĩ khám xem tình trạng bệnh ở mức độ nào rồi để kê đơn cho chính xác và hiệu quả nhất nhé. Với trẻ nhỏ, các bác sĩ có thể kê thêm một số vị thuốc kiện tỳ, kích thích trẻ ăn ngon hơn, tăng sức đề kháng, giảm nguy cơ mắc bệnh nữa đó.

  4. Mẹ cu Bon says: Trả lời

   bài thuốc Tiêu xoang này dùng được cả cho trẻ em, người già, phụ nữ có thai, phụ nữ cho con bú nhé. Vì thuốc hoàn toàn từ thảo dược tự nhiên, được chính trung tâm trồng nên rất an toàn. Nói chung là ai quan tâm muốn biết mình có dùng được thuốc không thì đọc bài này nha https://drbacsi.com/nhung-ai-nen-dung-tieu-xoang-linh-duoc-thang-chua-viem-xoang/

 3. Hà Anh says: Trả lời

  Tôi bị viêm mũi dị ứng 3 tháng nay khổ quá các bác ạ. tôi cũng chữa theo thuốc bệnh viện mà vẫn chưa khỏi. Mà khổ cái mình lại làm ở ngân hàng, không chữa khỏi thì chắc phải nghỉ việc mất. Có ai dùng thuốc Tiêu xoang linh dược thang bài này nói rồi không? review cho tôi với. 🙁

  1. Lê Lê Nguyễn says: Trả lời

   Đồng cảm với chị. Em cũng đã trải qua cảm giác viêm mũi dị ứng, mà em còn đi dạy nhé. Thực sự vừa khổ, khó chịu mà ảnh hưởng đến công việc lắm. Mỗi lần lên cơn là y rằng phải nghỉ dạy nhờ người dạy giúp. Nhưng cũng may dùng thuốc Tiêu xoang linh dược thang này 4 tháng giờ em không bị nữa. Chị cứ thử dùng xem.

   1. Nguyễn Quang Vinh says:

    Bạn ơi, mình cũng bị viêm mũi dị ứng gần được 1 năm rồi, rất khổ sở, ảnh hưởng đến tâm trạng, công việc quá, đi bệnh viện mấy lần rồi, nhưng chỉ đỡ không khỏi. Ở đây có chắc chữa khỏi không? Chứ không khỏi lại mất thêm 3 tháng, lại tìm chỗ mới bệnh lại nặng thêm thì mệt mỏi lắm

  2. Hà Anh says: Trả lời

   Nhưng mà mình đi làm ngân hàng nên bận lắm, chả có thời gian sắc thuốc bạn ạ.

  3. Lê Lê Nguyễn says: Trả lời

   Trước em cũng nghĩ như chị nên không muốn dùng Đông y. Nhưng mà Chỗ Trung tâm Thừa kế đông y này có sắc thuốc Tiêu xoang linh dược thang sẵn thành gói luôn. Mình bảo quản tủ lạnh dùng dần. Mỗi lần đi làm hâm sẵn ở nhà rồi cho vào bình giữ nhiệt mang đi, hoặc chỗ làm có lò vi sóng thì mình mang sẵn gói thuốc đến khi nào uống thì quay lại.

  4. Hà Anh says: Trả lời

   Nhưng mà thuốc Đông y sắc sẵn như thế có tin được không bạn. Sợ nó hỏng mất ý. mà người ta sắc thì mình biết đâu được có những vị gì, sắc có an toàn không, khéo uống mãi chẳng khỏi.

  5. Lê Lê Nguyễn says: Trả lời

   Ồi, cái đấy không lo ạ. Quy trình sắc đảm bảo lắm. Chị đọc thêm thông tin ở đây này https://www.dongyvietnam.org/quy-trinh-sac-thuoc-trong-y-hoc-co-truyen-chuan-nhat.html Trước em tham khảo bài này nên cũng an tâm. Với lại em uống 4 tháng là khỏi nên em nghĩ chất lượng thuốc ok ạ.

 4. Lan Anh Trương says: Trả lời

  Chị ơi, bé nhà chị 3 tuổi là uống được Thanh hầu bổ phế thang rồi. Hôm đưa con đến Trung tâm Thừa kế & Ứng dụng Đông y Việt Nam lấy thuốc bác sĩ bảo là dùng được cho bé từ 2 tuổi nhé. Con nhà em uống thuốc này không bị nôn đâu. Mùi nồng thảo dược thôi, không đắng lắm. Bác sĩ dặn cho thêm đường phèn hoặc mật ong cho con uống dễ hơn. CHị cứ đưa con đến Trung tâm khám xem.

  1. Hoàng Oanh says: Trả lời

   Thế con bạn uống thuốc này đã khỏi chưa? Lúc uống có bị tác dụng phụ gì không?

  2. Lan Anh Trương says: Trả lời

   COn em uống khỏi 5 tháng nay rồi, trộm vía không bị viêm tái phát. Mà thuốc này là thảo dược đạt tiêu chuẩn GACP nên cho con uống cũng yên tâm chị ạ. Đợt đấy bé nhà em uống 3 tháng là khỏi. Bây giờ bé ăn uống phàm lắm, lên cân rõ luôn.

 5. An Nguyen says: Trả lời

  Bác nào bị viêm xoang lâu năm chữa khỏi ở bác sĩ Phương chưa ạ? Em bị viêm xoang lâu năm rồi, đông tây y đủ cả rồi mà vẫn không khỏi, đang tính thử ở đây xem sao. Các bác cho em xin ít thông tin nhé.

  1. Thu Trà says: Trả lời

   Ở đây thì yên tâm bạn nhé, trước khi mình đưa mẹ đi khám cũng tìm hiểu nhiều, thấy nhiều người khen lắm: http://www.chuaviemxoangmui.net/dieu-tri-viem-xoang-tai-trung-tam-dong-y-viet-nam-co-hieu-qua-khong.html
   Đợt tháng 10 vừa rồi mình đưa mẹ đến chữa ở đây, mẹ mình bảo nhân viên bác sĩ nhẹ nhàng, quan tâm mà thuốc đang dùng cũng thấy hiệu quả tốt.

  2. Duong Lan says: Trả lời

   Mình bị viêm xoang 3 năm chữa khỏi ở đây rồi b ơi, cũng giới thiệu cho cả mấy người ở cơ quan nữa. Cái bệnh này lắm người bị ghê mà hầu như chữa thuốc tây chả mấy ai khỏi hẳn được. May quá chuyển sang dùng tiêu xoang linh dược thang của bs Phương hợp thuốc thì khỏi hẳn luôn. Mà mỗi người sẽ có liệu trình khác nhau tùy thuộc vào thể trạng, bệnh trạng nên bạn hãy đến khám trực tiếp nhé.

   1. An Nguyen says:

    Em cũng bị 3 năm c ơi, chữa viêm xoang là dùng tiêu xoang linh dược thang đúng không ạ? Khỏi hẳn luôn hả c?

   2. Duong Lan says:

    @an: đúng rồi b ơi, mình chữa được nửa năm rồi chưa thấy tái phát lại, b có thể tham khảo thêm thông tin nhé: http://www.chuaviemxoangmui.net/chuyen-gia-danh-gia-ve-tieu-xoang-linh-duoc-thang.html

 6. Hoàng Oanh says: Trả lời

  Con nhà mình mới 3 tuổi nhưng bé hay bị viêm họng lắm. Có đợt con bị viêm đến 10 ngày dùng thuốc bác sĩ kê mà k đỡ. Dùng nhiều kháng sinh con mình gầy lắm. Không biết thuốc Thanh hầu bổ phế thang này có tốt cho con mình không? Vị thuốc có đắng lắm không? Muốn cho con uống lắm nhưng cũng sợ đắng lại nôn hết 🙁

 7. Hoàng Nguyễn says: Trả lời

  Tôi thực sự rất quý mến bác sĩ Phương. Khi đến khám viêm họng hạt, bác sĩ Phương là người trực tiếp thăm bệnh và kê thuốc. Trước khi về bs còn dặn dò đủ thứ cần kiêng khem. Mà cái đáng quý là ngay cả khi tôi uống thuốc ở nhà, bác sĩ vẫn gọi điện hỏi thăm tình hình điều trị. Đến giờ viêm họng đã khỏi rồi nhưng thỉnh thoảng tôi vẫn liên hệ với bác sĩ, bác ấy vẫn nhiệt tình tư vấn lắm

 8. Tuấn Đỗ says: Trả lời

  Bác sĩ Phương chữa Viêm họng tốt nhé mọi người. Mình đã tìm hiểu rất kỹ về bác ý trước khi đưa người quen đến khám. Bác mình chữa viêm họng hạt cơ, khó chữa hơn viêm mãn tính của bạn nhiều còn khỏi được cơ mà. Bác sĩ có 40 năm kinh nghiệm rồi. Bác sĩ cũng là người nghiên cứu ra bài thuốc Thanh hầu bổ phế thang đấy. Bạn cứ thử đến gặp bác sĩ Phương xem

 9. Dũng Nguyễn says: Trả lời

  cho bạn nào chưa biết về bác sĩ Phương nhé, có hẳn bài review bên webtretho, nhiều người quan tâm lắm nhé
  https://www.webtretho.com/forum/f113/review-kham-chua-benh-bs-phuong-tt-thua-ke-and-ung-dung-dong-y-viet-nam-2877029/

 10. Thanh Huyền says: Trả lời

  Cho e hỏi thanh hầu bổ phế thang của bác sĩ chữa cả viêm họng lẫn viêm amidan ạ. Hai bệnh khác nhau mà vẫn dùng một bài thuốc thì có hiệu quả không mọi người. Có ai chữa ở đây rồi cho e tư vấn với

  1. Duy Hunhf says: Trả lời

   Chữa được bạn ạ. Tùy thuộc vào mỗi người mà bác sĩ Phương sẽ gia giảm thành phần thuốc cho phù hợp chứ không phải ai cũng dùng một loại giống ai đâu. Thuốc thì cùng một tên nhưng thành phần thì có điểm khác, dùng hiệu quả lắm b, Trước ông bác mình cũng chữa viêm họng ở đấy, dùng được 3 tháng thì khỏi, giờ gần 2 năm rồi vẫn chưa tái phát.

  2. Duy Hùng says: Trả lời

   Chữa được bạn ạ. Tùy thuộc vào mỗi người mà bác sĩ Phương sẽ gia giảm thành phần thuốc cho phù hợp chứ không phải ai cũng dùng một loại giống ai đâu. Thuốc thì cùng một tên nhưng thành phần thì có điểm khác, dùng hiệu quả lắm b, Trước ông bác mình cũng chữa viêm họng ở đấy, dùng được 3 tháng thì khỏi, giờ gần 2 năm rồi vẫn chưa tái phát.

 11. Hoàng Tuấn says: Trả lời

  Có ai chữa viêm họng mãn tính ở chỗ bác sĩ Phương chưa ạ. Cho em hỏi có cần đặt lịch trước với bác sĩ k ạ. Với em bị dạ dày thì có dùng thuốc được chỗ bác sĩ không ạ?

  1. Trương Thắng says: Trả lời

   Bác sĩ phương chữa viêm họng thì chuẩn rồi b ạ. Cách đây một năm mình cũng bị viêm họng mãn tính. chữa đủ nơi mà không khỏi. Nhà mình ở Hải Dương mà có người mách ông lang ở Hà Tĩnh, mình cũng tìm vào chữa nhưng cũng chẳng ra sao. May tìm được chỗ bác sĩ Phương, dùng thuốc của bác sĩ 3 tháng thì khỏi. Bạn cứ tới trung tâm đông y việt nam chỗ 91 nguyễn xiển để khám bác sĩ. Không muốn đợi lâu thì liên hệ trước với trung tâm để đặt lịch trước.

 12. Lan Hoàng says: Trả lời

  Mấy tháng trước em có đưa con tới khám chỗ bác sĩ Phương ở 91 nguyễn xiển Hà Nội. Con em bị viêm amidan mãn tính, bác sĩ chỉ định cắt rồi mà e sợ động dao kéo nên vẫn chưa đưa con đi. Nghe người bạn giới thiệu chỗ bác sĩ Phương chữa bệnh không cần cắt lại dùng thảo dược nên an toàn thế là quyết định tới khám luôn. May mắn đúng thầy đúng thuốc, uống được 2 tháng thì cháu khỏi rồi. Chộm vía, thuốc của bác Phương dễ uống, không đắng chát, con em uống cũng không bị nôn trớ tí nào. Bác sĩ cũng tâm lý lắm, thường xuyên gọi điện thăm hỏi bệnh tình nên mọi người cứ yên tâm tới khám nhé

  1. Linh Lang says: Trả lời

   Chị ơi giá thuốc của trung tâm thế nào ạ, có đắt k c. Con nhà e cũng bị viêm amidan chữa mãi không khỏi. Cứ ngủ quạt một hôm là hôm sau cổ họng sưng to, ho sù sụ, ăn không ăn được gì. Không biết dùng được thuốc ở đó không?

 13. Nga Nguyễn says: Trả lời

  Mn cho e hỏi có ai đã chữa viêm họng hạt mãn tính chỗ bác sĩ Phương chưa ạ. Kb chữa có tốt không? Em bị viêm họng hạt 3 năm nay rồi, cứ thay đổi thời tiết một cái là cổ họng ngứa rát, đỏ ửng, ho như quốc kêu. Em đi đốt hạt một lần ở Bệnh viện tai mũi họng TW rồi mà không khỏi. Đang có ý định chuyển sang dùng Đông y xem sao vì nghe nhiều người nói chữa đông y tốt hơn tây y. Mn ai có kinh nghiệm tư vấn e với. E cảm ơn.

  1. Bảo Trân says: Trả lời

   Bác sĩ này giỏi đó bạn, cũng cây đa cây đề trong nghành đấy. mình thấy nhiều người cũng nói về bác sĩ này rồi. Trên webtretho mình cũng thấy có chủ để về bác sĩ này rồi. b tham khảo xem sao
   https://www.webtretho.com/forum/f4694/thay-thuoc-uu-tu-le-thi-phuong-chua-viem-hong-viem-amidan-man-tinh-cho-tre-co-tot-khong-2648867/

 14. Thúy says: Trả lời

  Em bị viêm xoang 5 năm rồi, cứ vào mùa đông này là khổ sở hết sức. Không biết bác sĩ Phương chữa viêm xoang có tốt không nhỉ? Có a/c nào chữa bệnh ở đây chưa ạ? Review cho e với ạ, e cảm ơn!

  1. Mai Anh says: Trả lời

   Mình cũng bị viêm xoang khá lâu nhưng chỉ 3 năm thôi. Công nhân bệnh này cứ gặp lạnh là hành người kinh khủng. Mình chữa ở đây từ năm ngoái, cũng đc bác sĩ Phương chữa cho luôn. Đến nay vẫn không thấy tái phát gì cả. B có thể tham khảo xem sao nhé: http://www.chuaviemxoangmui.net/bac-si-le-phuong-chua-viem-xoang-co-tot-khong.html

  2. Nguyễn Hồng Trang says: Trả lời

   E cũng đang chữa ở bác sĩ Phương đây, bác sĩ tận tình lắm c. Còn về tiêu xoang linh dược thang thì e thấy hiệu quả rất ổn, triệu chứng giảm nhanh lắm. Hy vọng dùng hết liệu trình là khỏi hẳn cho đỡ mệt người với cái bệnh oái oăm này.

   1. Thúy says:

    Bạn bị viêm xoang bao lâu vậy? Liệu trình chữa bệnh khoảng bao lâu hả bạn?

   2. Nguyễn Hồng Trang says:

    @Thúy: em bị gần 1 năm c ạ, liệu trình của e là 2 tháng, chắc cơ địa e hợp nên dùng thuốc khá nhanh khỏi. C bị viêm xoang 5 năm là lâu rồi nên liệu trình sẽ khác e, chị nên đến thăm khám trực tiếp, bác sĩ sẽ đưa cho c liệu trình phù hợp nhất. Mà yên tâm c ạ, người ta 25 năm viêm xoang còn chữa được cơ mà http://www.chuaviemxoangmui.net/tam-su-cua-nguoi-benh-bi-viem-xoang-25-nam.html

   3. Thúy says:

    Có khi mình cũng đặt lịch đến khám thôi chứ khó chịu với cái bệnh này lắm rồi. Cảm ơn bạn nhiều nhé.

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.