[REVIEW] Bác sĩ Lê Phương Quân Dân 102 chữa xương khớp có tốt không?

Thời gian qua, ban biên tập nhận nhận được nhiều thắc mắc của người bệnh về vấn đề Bác sĩ Lê Phương Quân Dân 102 chữa xương khớp có tốt không? Được biết, bác sĩ Lê Phương là một trong những bác sĩ chữa bệnh xương khớp bằng Y học cổ truyền được rất nhiều người tin tưởng, lựa chọn trong đó có nghệ sĩ Trần Đức. Để trả lời cho câu hỏi trên, bạn đọc hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

Nữ bác sĩ dành trọn tâm huyết hơn 40 năm nghiên cứu giải pháp chữa xương khớp bằng Y học cổ truyền

Thầy thuốc ưu tú, BSCKII Lê Phương hiện đang là Giám đốc chuyên môn của Bệnh viện YHCT Xương khớp Quân dân 102. Bác sĩ Lê Phương từng đảm nhận nhiều vị trí quan trọng tại các đơn vị y tế chăm sóc sức khỏe như:

  • Nguyên Phó Giám đốc tại Bệnh viện Y học cổ truyền Hà Đông
  • Nguyên Phó Giám đốc Bệnh viện Y học dân tộc Hà Tây
  • Nguyên Giám đốc chuyên môn Trung tâm Thừa kế và Ứng dụng Đông y Việt Nam.
Thầy thuốc ưu tú, BSCKII Lê Phương - Giám đốc chuyên môn Bệnh viện YHCT Xương khớp Quân dân 102
Thầy thuốc ưu tú, BSCKII Lê Phương – Giám đốc chuyên môn Bệnh viện YHCT Xương khớp Quân dân 102

Bén duyên với Y học cổ truyền từ những tháng ngày còn là thanh niên xung phong hỗ trợ các y bác sĩ của Viện thực hành 103 khám, chữa bệnh cho thương bệnh binh. Trên chiến trường, điều kiện cơ sở vật chất, thuốc men thiếu thốn nên thuốc chữa bệnh chủ yếu là những thảo dược tự nhiên. 

Điều kiện gian khổ nên rất nhiều chiến sĩ, thương binh gặp các vấn đề bệnh lý, trong đó có bệnh xương khớp như chấn thương do bom đạn, viêm đau khớp, đau nhức xương khớp, đau dây thần kinh tọa,… Nhờ vậy, bác sĩ Phương cũng có cơ hội được tiếp xúc, học hỏi rất nhiều bài thuốc chữa xương khớp của các cán bộ Quân Y. 

Nghiên cứu bài thuốc nam Cốt vương thần hiệu thang chữa Xương khớp từ hàng trăm bài thuốc cổ và thảo dược tự nhiên

Sau khi từ chiến trường trở về, bác sĩ Lê Phương đã theo học tại Đại học Y Hà Nội chuyên ngành bác sĩ Đa khoa sau chuyển sang Y học cổ truyền. Trong suốt quá trình học tập, nghiên cứu, bác sĩ Lê Phương không ngừng tìm hiểu, nghiên cứu, bác sĩ Lê Phương có hiểu biết sâu rộng, vững chắc về YHCT. Đặc biệt, bác sĩ Phương dành nhiều thời gian nghiên cứu các giải pháp điều trị bệnh, trong đó các bệnh lý Xương khớp được chú trọng rất nhiều. 

Sau nhiều năm nghiên cứu từ bài thuốc nam chữa xương khớp trong kháng chiến, các bài thuốc cổ phương và hàng trăm loại thảo dược tự nhiên, bài thuốc Cốt vương thần hiệu thang được hoàn thiện đáp ứng được các nhu cầu về điều trị xương khớp cho người Việt. 

Chia sẻ về bài thuốc này, bác sĩ Lê Phương cho biết: “Cốt vương thần hiệu thang điều trị tận gốc bệnh xương khớp theo nguyên tắc BỔ CHÍNH KHU TÀ của Y học cổ truyền.

Nguyên tắc điều trị này không chỉ dừng lại ở cấp độ giải quyết triệu chứng bệnh mà còn là tập trung xử lý căn nguyên gây bệnh bên trong. Bởi trong Đông y, các chứng bệnh xương khớp đều có nguyên nhân gây bệnh là do những bất thường bên trong cơ thể như chính khí suy yếu, khí huyết kém lưu thông, chức năng tạng phủ kém mới tạo điều kiện cho các tác nhân gây bệnh từ bên ngoài tấn công cơ thể.

Bài thuốc cốt vương thần hiệu thang dùng trong đặc trị xương khớp
Bài thuốc cốt vương thần hiệu thang dùng trong đặc trị xương khớp

Chữa bệnh phải tìm cách chữa từ nguyên nhân. Do đó, trong quá trình nghiên cứu và phát triển bài thuốc Cốt vương thần hiệu thang, chúng tôi chủ yếu sử dụng nhóm dược liệu có tác dụng nâng cao chính khí, thanh nhiệt, giải độc, tăng cường tuần hoàn máu, bổ can ích thận, kháng khuẩn, chống viêm để đẩy lùi bệnh từ gốc đến ngọn. Bên cạnh đó, chúng tôi cũng chú trọng vào điều trị dự phòng ngăn ngừa bệnh tái phát nữa”.

Để đạt được hiệu quả như trên, bác sĩ Lê Phương và các đồng nghiệp đã nghiên cứu và phân tích dược tính của hàng trăm nghìn dược liệu, để lựa chọn ra 32 vị thuốc nam dược thích hợp nhất tạo thành bài thuốc Cốt vương thần hiệu thang. Một số vị thuốc tiêu biểu như: đương quy, phòng phong, xuyên khung, độc hoạt, quế chi,…”

Trước khi ứng dụng trong điều trị bài thuốc đã được nghiên cứu, kiểm nghiệm lâm sàng, ĐỘC TÍNH CẤP DIỄN – BÁN TRƯỜNG DIỄN tại Học viện Quân y, đảm bảo an toàn khi sử dụng. 

XEM CHI TIẾT: Bài thuốc Cốt vương thần thang: Giải pháp đặc trị xương khớp từ bài thuốc trong kháng chiến

Nâng cấp bài thuốc nam với phác đồ điều trị xương khớp 3 TÁC ĐỘNG TOÀN DIỆN

Để nâng cao hiệu quả điều trị, tối ưu triệt để hiệu quả giải quyết xương khớp cho người bệnh và tiết kiệm thời gian, chi phí trị liệu, bác sĩ Phương đã cùng với các đồng nghiệp tiếp tục nghiên cứu, nâng cấp bài thuốc Cốt vương thần hiệu thang. Trải qua quá trình thử nghiệm, kiểm tra các bác sĩ đã đưa ra Giải pháp điều trị xương khớp 102 với phác đồ điều trị xương khớp 102 3 GIAI ĐOẠN mang lại hiệu quả 3 TÁC ĐỘNG toàn diện, xử lý triệt để từng vấn đề bệnh lý.

Phác đồ điều trị xương khớp với bài thuốc Cốt vương thần hiệu thang
Phác đồ điều trị xương khớp với bài thuốc Cốt vương thần hiệu thang
  • Giai đoạn Chấm dứt triệu chứng xương khớp

Bài thuốc tập trung vào giảm bớt triệu chứng đau nhức, viêm sưng xương khớp, giúp bệnh nhân giảm bớt khó chịu, mệt mỏi. Giai đoạn này chú trọng sử dụng các thảo dược giúp tiêu viêm, giảm đau, khu phong, tán hàn để cải thiện tình trạng đau nhức, viêm sưng, nóng đỏ xương khớp. Các thành phần chính gồm: Dây đau xương, hy thiêm, phòng phong, độc hoạt, quế chi,… Các triệu chứng đau nhức, sưng nóng xương khớp sẽ thuyên giảm sau khoảng 2 tuần – 1 tháng dùng thuốc

  • Giai đoạn Loại bỏ căn nguyên, gốc bệnh xương khớp

Đây là giai đoạn điều trị quan trọng nhất quyết định hiệu quả trị liệu xương khớp, ngăn ngừa tái phát. Không chỉ sử dụng các thảo dược khu phong trừ thấp, trong giai đoạn này chú trọng các thảo dược bổ thận, cường gân, tăng cường chính khí. Một số thảo dược gồm: Cẩu tích, ngưu tất, đỗ trọng, kỷ tử, đương quy, bạch truật,… Tùy vào từng tình trạng tổn thương viêm nhiễm người bệnh sẽ dùng thuốc trong khoảng từ 1 đến 1 tháng. 

  • Giai đoạn Nâng cao sức khỏe tổng thể, ngăn ngừa tái phát

Trong giai đoạn cuối này, bài thuốc Cốt vương thần hiệu thang được điều phối theo nguyên tắc bổ là chính để ngăn ngừa bệnh xương khớp tái phát. Thành phần chính của bài thuốc gồm: Đương quy, Phòng phong, xuyên khung, thương truật, phòng kỷ, ngưu tất,… Các vị thuốc được kết hợp với nhau mang lại công dụng bổ gan – thận, cải thiện chức năng tỳ vị, tăng cường lưu thông máu giúp nâng cao chính khí, ngăn ngừa bệnh tái phát.

Đặc biệt, phác đồ điều trị xương khớp Quân dân 102 ứng dụng phương pháp Đông y có biện chứng, kết hợp Đông – Tây y trong toàn bộ quá trình khám chữa.

Đông y có biện chứng là giải pháp kết hợp các ưu điểm của Đông - Tây y trong thăm khám, điều trị
Đông y có biện chứng là giải pháp kết hợp các ưu điểm của Đông – Tây y trong thăm khám, điều trị

Cụ thể, ngoài thăm khám và chẩn đoán bằng YHCT, người bệnh còn được kết hợp thực hiện chẩn đoán cận lâm sàng của YHHĐ như: xét nghiệm máu và dịch khớp, siêu âm, nội soi, chụp X-quang hay CT xương khớp,… để có thể xác định chính xác vị trí, mức độ tổn thương của xương khớp.

Dựa trên kết quả chẩn đoán về thể trạng, mức độ bệnh lý của từng người bệnh, bác sĩ Phương kê đơn liệu trình thuốc được gia giảm, điều chỉnh về liều lượng, thành phần sao cho phù hợp nhất.

Đồng thời, sau mỗi giai đoạn hoặc kết thúc liệu trình điều trị, người bệnh cũng được tái kiểm tra, đánh giá kết quả điều trị, độ phục hồi xương khớp bằng những chẩn đoán cận lâm sàng.

Phương pháp Đông y có biện chứng là được xem là điểm sáng, thể mạnh nổi trội của phác đồ điều trị xương khớp Quân dân 102 vì đem lại hiệu quả toàn diện, rút ngắn tối đa thời gian điều trị. Nhờ vậy, phương pháp này được VTV2 Chất lượng cuộc sống lựa chọn giới thiệu đến đông đảo khán giả truyền hình.

>> XEM CHI TIẾT: VTV2 giới thiệu Giải pháp điều trị Xương khớp bằng Đông y có biện chứng AN TOÀN HIỆU QUẢ

 

Bác sĩ Lê Phương Quân dân 102 chữa xương khớp có tốt không? Review từ người bệnh và đồng nghiệp

Với hơn 40 năm kinh nghiệm sâu rộng và phác đồ điều trị xương khớp AN TOÀN – HIỆU QUẢ – KHÔNG TÁI PHÁT, bác sĩ Lê Phương đã giúp cho hàng ngàn bệnh nhân điều trị dứt điểm bệnh xương khớp, nhận được sự tôn trọng, quý mến từ đồng nghiệp và người bệnh.

Bệnh nhân nói gì về bác sĩ Lê Phương chữa xương khớp?

Trong số những bệnh nhân đã chữa khỏi xương khớp nhờ bác sĩ Lê Phương, có NSƯT Trần Đức – người nổi tiếng với các vai diễn phim truyền hình được yêu thích như Sống chung với mẹ chồng, Nhà trọ Balanha, Tình yêu và tham vọng,… thế nhưng ít ai biết rằng NSƯT Trần Đức cũng đã từng có khoảng thời gian khốn khổ chịu đựng căn bệnh thoát vị đĩa đệm cột sống. Thật may mắn, nghệ sĩ đã được bạn bè giới thiệu điều trị bằng bài thuốc Cốt vương thần hiệu thang của bác sĩ Lê Phương. 

Nghệ sĩ Trần Đức chia sẻ: “Khoảng cuối năm 2018, tôi phát hiện mình bị thoát vị đĩa đệm cột sống cổ và thắt lưng khá nghiêm trọng. Ban đầu, chỉ là những cơn nhức mỏi lưng và cổ, càng về sau, tình trạng đau nhức trở nên dữ dội và đặc biệt đau dữ dội càng về đêm. Tình trạng này kéo dài trong suốt một khoảng thời gian khiến tôi vô cùng mệt mỏi, mất ngủ triền miên, ăn uống kém đi, ảnh hưởng đến cả công việc quay phim. 

Tôi có đi khám và điều trị với nhiều loại thuốc tây y trong nước và ngoại nhập nhưng chỉ đỡ đau thời gian đầu thôi chứ không khỏi được. Thậm chí, còn gặp phải những tác dụng phụ như cơ thể bị tích nước, mặt phù thũng, viêm loét dạ dày.

Thật may là tôi được một người bạn diễn giới thiệu và biết đến bác sĩ Lê Phương chữa xương khớp rất “mát tay”. Chính anh bạn tôi cũng là bệnh nhân cũ từng điều trị khỏi đau nhức xương khớp với bác sĩ Phương rồi nên mới mách tôi.

Nghệ sĩ ưu tú Trần Đức đã điều trị xương khớp thành công tại Quân Dân 102
Nghệ sĩ ưu tú Trần Đức đã điều trị xương khớp thành công tại Quân Dân 102

Bác sĩ Phương là người nhiệt tình, chu đáo với bệnh nhân. Sau khi thăm khám, bác sĩ kê cho tôi một đơn thuốc uống dùng trong 4 tháng kết hợp với làm vật lý trị liệu. Sau 1 tháng điều trị đầu tiên, các cơn đau không giảm nhiều chỉ khoảng 20-30%. Sang đến tháng thuốc thứ hai, các triệu chứng đau nhức giảm nhiều hơn khoảng 70%. Đến tháng thứ ba thì tôi thấy sức khỏe tốt hơn rất nhiều, ăn uống ngon miệng, ngủ sâu giấc, cơ thể khỏe mạnh, dẻo dai. Cuộc sống của tôi trở lại như trước, có thể thoải mái đi diễn, quay phim, tập luyện thể dục thể thao.

Tính đến nay đã hơn 1 năm không dùng thuốc nhưng sức khỏe của tôi rất tốt, bệnh không tái phát, không đau nhức xương khớp. Tôi cảm ơn bác sĩ Lê Phương rất nhiều vì đã giúp tôi chiến thắng được thời kì khủng hoảng vì bệnh xương khớp”.

XEM CHI TIẾT: Nghệ sĩ Trần Đức chia sẻ hành trình chữa khỏi Xương khớp sau 4 tháng

Cô Thân Thị Thảo (44 tuổi, Mê Linh, Vĩnh Phúc) cũng là một trong hàng nghìn bệnh nhân chữa xương khớp của bác sĩ Lê Phương. Bị thoái hóa khớp gối suốt nhiều năm liên tục khiến cho cuộc sống của cô Thảo gần như bị đảo lộn hoàn toàn.

Trước kia cô Thảo là lao động chính kiếm tiền trong nhà, chạy ngược xuôi buôn bán nuôi con cái. Thế nhưng bệnh tật bất ngờ ập đến, cô Thảo đã mất một thời gian dài “sống chung” với căn bệnh thoái hóa khớp gối, đau nhức chân tay, đi lại khó khăn, thường không thể làm việc được. Tuy nhiên, từ khi biết đến bác sĩ Lê Phương của Bệnh viện Xương khớp Quân dân 102 và được điều trị, cô Thảo đã khỏi hẳn bệnh, có thể làm việc buôn bán trở lại.

“Các con tôi tìm được bài báo nói về bác sĩ Phương ở trên mạng và đưa tôi tới khám. Cũng may là gặp được bác sĩ không thì chắc phải khập khiễng đi lại, chịu đựng bệnh tật cả quãng đời còn lại mất. Sau 3 tháng điều trị theo kê đơn hướng dẫn của bác sĩ, bệnh của tôi đã khỏi hẳn rồi. Hiện giờ, tôi không có thấy nhức mỏi hay kêu lục cục trong xương nữa. Hai chân của tôi giờ đi lại bình thường như hồi chưa mắc bệnh vậy.

Bác sĩ Phương rất nhiệt tình, trong suốt thời gian điều trị, cứ cách 1-2 tuần là bác sĩ lại gọi điện hỏi thăm tình trạng bệnh của tôi tiến triển thế nào, nhắc nhở dùng thuốc đúng hướng dẫn. Tôi được biết, bác sĩ Phương là bác sĩ đa khoa, chữa giỏi nhiều bệnh khác nên chắc chắn nếu có vấn đề gì về sức khỏe, tôi sẽ đến khám với bác sĩ đầu tiên”.

Chuyên gia nói gì về bác sĩ Lê Phương?

Thầy thuốc ưu tú, BSCKII Lê Hữu Tuấn – Nguyên PGĐ Bệnh viện YHCT Trung ương cho biết: “Bài thuốc chữa xương khớp của bác sĩ Lê Phương không chỉ tuân theo đúng nguyên tắc điều trị của Đông y mà còn có nhiều điểm cải tiến, đổi mới để phù hợp với cơ địa người Việt, đem lại hiệu quả điều trị tối ưu hơn.

Bài thuốc vừa giúp chấm dứt nhanh triệu chứng đau nhức xương khớp, loại bỏ bệnh từ gốc, lại vừa cải thiện vấn đề cơ địa, nâng cao sức khỏe, phòng ngừa bệnh tái phát. Bên cạnh đó, các thành phần trong bài thuốc đều là thảo dược tự nhiên nên an toàn cho sức khỏe người bệnh. Đây là phương thuốc chữa xương khớp tốt và hiệu quả mà người bệnh có thể xem xét, lựa chọn”.

Cố PGS.TS Nguyễn Nhược Kim – Phó Chủ tịch Hội Đông y Việt Nam và cũng là người thầy dẫn dắt của bác sĩ Lê Phương cho biết: “Chúng tôi ở cùng một cơ sở đào tạo nên có gặp gỡ bác sĩ Phương từ khi còn đi học. Phải nói bác sĩ Phương là người rất cố gắng, rất tìm tòi nghiên cứu. Thuốc chị Phương nghiên cứu là rất quý vì có cả công trình nghiên cứu chứng minh trên thực nghiệm và có cả công trình chuyên khoa II của chị ấy trên lâm sàng”.

XEM CHI TIẾT: Thầy thuốc ưu tú, bác sĩ Lê Phương qua nhận xét của các chuyên gia đồng nghiệp

 

Có thể thấy, bác sĩ Lê Phương nhận được nhiều đánh giá cao về thái độ tận tâm, chuyên nghiệp và năng lực, kinh nghiệm môn sâu rộng. Hiện nay, bác sĩ Lê Phương đang công tác tại Bệnh viện YHCT Xương khớp Quân dân 102. Nếu bạn hay người thân đang gặp các vấn đề về xương khớp có thể liên hệ tới bệnh viện để đặt lịch khám với bác sĩ Phương theo thông tin dưới đây:

CTA

ĐỪNG BỎ LỠ:

Ngày Cập nhật 18/09/2021

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *