Bài Thuốc Chữa Viêm Họng Hạt Tại Bệnh Viện Tai Mũi Họng Quân Dân 102 Có Tốt Không?

“Mẹ tôi năm nay 60 tuổi, bị viêm họng hạt mãn tính 4-5 năm nay rồi. Đầu tiên mẹ tôi điều trị bằng thuốc tây nhưng bệnh vẫn tái phát nhiều lần không khỏi. Cách đây 2 năm, mẹ tôi đi đốt hạt, nhưng chỉ được mấy tháng, bệnh lại tái phát, vòm họng sưng, đỏ, có lúc ngứa, đầy hơi chướng bụng, ăn không ngon miệng, người gầy, ngủ không được. Nghe nhiều người mách tới Bệnh viện YHCT Tai Mũi Họng Quân dân 102 khám chữa vì bên này có bài thuốc Thanh Hầu Bổ Phế Thang tốt. Xin hỏi trường hợp của mẹ tôi điều trị bằng bài thuốc này có hiệu quả không, chi phí ra sao? Xin nhận được chia sẻ của mọi người, tôi xin chân thành cảm ơn.”

Bùi Thị Hằng Nga,  (ngabui89@gmail.com)

Đây là câu hỏi của chị Bùi Hằng Nga (ngabui89@gmail.com) gửi về cho chuyên mục. Câu hỏi của chị Nga cũng là thắc mắc của không ít bệnh nhân bị viêm họng hạt mà chuyên trang nhận được. Hôm nay, chuyên mục sẽ giúp độc giả giải đáp những thắc mắc này. 

Bài thuốc chữa viêm họng hạt Quân Dân 102 có tốt không?

Bệnh viện YHCT Tai Mũi Họng Quân dân 102 (đơn vị trực thuộc CTCP Bệnh viện Đa khoa YHCT Quân dân 102, có tiền thân là Trung tâm Thừa kế và Ứng dụng Đông y Việt Nam) là đơn vị đi đầu trong công tác khám và điều trị các bệnh tai mũi họng trong đó có viêm họng hạt bằng YHCT. 

Bài thuốc chữa viêm họng hạt Quân dân 102 có tốt không theo đánh giá của người nghiên cứu

Theo bác sĩ Lê Phương – GĐ chuyên môn Bệnh viện YHCT Tai Mũi Họng Quân dân 102, hiện để điều trị viêm họng hạt, bệnh viện 102 sử dụng bài thuốc Thanh Hầu Bổ Phế Thang. Đây là bài thuốc ĐỘC QUYỀN, được các bác sĩ, lương y tại bệnh viện nghiên cứu  trong thời gian dài 

Thanh Hầu Bổ Phế Thang cũng là bài thuốc được nghiên cứu, phát triển dựa trên hơn 100 bài thuốc cổ phương. Trải qua quá trình nghiên cứu kỹ lưỡng, các bác sĩ của bệnh viện đã lựa chọn được thành phần tiêu biểu nhất, phù hợp với cơ địa người hiện đại. Trong quá trình điều trị, tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng bệnh của mỗi người, các bác sẽ sẽ gia giảm, thêm bớt thảo dược sao cho phù hợp. Vì thế, thành phần bài thuốc có thể lên tới hơn 30 vị khác nhau, tiêu biểu phải kể tới:

Thành phần bài thuốc Thanh Hầu Bổ Phế Thang
Thành phần bài thuốc Thanh Hầu Bổ Phế Thang

Nguyên tắc điều trị của bài thuốc là BỔ CHÍNH, KHU TÀ. Một mặt, thuốc đi sâu vào cải thiện chức năng tạng phủ, nâng cao chính khí đẩy lùi căn nguyên gây bệnh từ bên trong. Mặt khác, thuốc có tác dụng khu phong, tán hàn, giúp bảo vệ cơ thể khỏi các yếu tố gây bệnh từ bên ngoài. Đây cũng là bài thuốc được các chuyên gia, người bệnh đánh giá cao bởi sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội.

Ưu điểm Thanh Hầu Bổ Phế Thang
Ưu điểm Thanh Hầu Bổ Phế Thang

Ngoài ra, trong quá trình điều trị, tùy thuộc vào tình trạng bệnh của mỗi người bệnh, các bác sĩ có thể điều chỉnh bài thuốc sao cho phù hợp. Với trường hợp bệnh nhân xuất hiện các triệu chứng dữ dội, ảnh hưởng nghiêm trọng tới sinh hoạt hàng ngày, bài thuốc Thanh Hầu Bổ Phế Thang sẽ được điều chỉnh theo 3 giai đoạn điều trị cụ thể gồm điều trị triệu chứng, điều trị căn nguyên và điều trị  dự phòng bệnh. 

Giai đoạn 1: Điều trị triệu chứng bệnh

Ở giai đoạn này, bài thuốc Thanh Hầu Bổ Phế Thang gồm các thành phần có tính giải độc, trừ đàm, hóa thấp như kim ngân hoa, diếp cá, tang bạch bì,… Nguyên tắc điều trị của giai đoạn này là khu phong trừ thấp. Sau dùng thuốc, các triệu chứng bệnh như sốt, ho, đau họng, nuốt vướng, có đờm,… sẽ được cải thiện. Thời gian điều trị từ 1-2 tuần. 

Giai đoạn 2: Điều trị căn nguyên bệnh 

Bài thuốc được điều chỉnh nhằm điều trị căn nguyên gây bệnh theo nguyên tắc BỔ CHÍNH KHU TÀ. Thuốc không chỉ giúp bồi bổ tạng phủ, cân bằng âm dương, cải thiện sức đề kháng đẩy lùi bệnh từ bên trong mà còn khu phong tán hàn, đẩy lùi các tác nhân gây bệnh bên ngoài tấn công cơ thể.

Giai đoạn 3: Điều trị dự phòng bệnh

Ở giai đoạn này, bài thuốc được kết hợp theo nguyên tắc BỔ LÀ CHÍNH. Theo đó, bài thuốc giúp tăng sức đề kháng, miễn dịch tại hầu họng, từ đó ngăn ngừa bệnh tái phát hiệu quả. Thời gian điều trị từ 1-2 tháng.

Việc điều chỉnh thuốc thành 3 giai đoạn cụ thể giúp mang tới giải pháp TOÀN DIỆN, vừa xử lý triệu chứng, vừa giải quyết căn nguyện, đồng thời ngăn ngừa khả năng tái phát, giúp điều dưỡng cơ thể.

Liệu trình đặc trị viêm họng hạt Quân dân 102
Liệu trình đặc trị viêm họng hạt Quân dân 102

Ngoài ra, bác sĩ Lê Phương cho biết, nhằm giúp người bệnh có một hệ hô hấp khỏe mạnh, các bác sĩ của Bệnh viện Y học cổ truyền Tai mũi Họng Quân Dân 102 còn dành nhiều thời gian nghiên cứu và hoàn thiện giải pháp điều trị Tai mũi họng bằng ĐÔNG Y CÓ BIỆN CHỨNG đem lại hiệu quả tối ưu, lâu dài và an toàn, không gây tác dụng phụ, không tái phát và không cần can thiệp bằng các biện pháp xâm lấn.

Đây là giải pháp tối ưu những ứng dụng trong khám, chẩn đoán hình ảnh, điều trị tai mũi họng bằng Y học hiện đại kết hợp với LIỆU PHÁP ĐIỀU TRỊ BỆNH TỪ CĂN NGUYÊN của y học cổ truyền và các biện pháp vật lý trị liệu nhằm mang lại hiệu quả khám, chữa bệnh tối ưu nhất.Theo đó, người bệnh khi đến với bệnh viện sẽ được kiểm tra sức khỏe, xác định nguyên nhân gây bệnh bằng cả phương pháp của YHCT và YHHĐ. Dựa vào các kết quả kiểm tra, bác sĩ sẽ đưa ra giải pháp điều trị phù hợp nhất với mỗi người bệnh. 

Giải pháp kết hợp Đông - Tây y chẩn đoán bệnh toàn diện
Giải pháp kết hợp Đông – Tây y chẩn đoán bệnh toàn diện

Bài thuốc đặc trị viêm họng Thanh Hầu Bổ Phế Thang có tốt không? Góc nhìn của chuyên gia

Để có cái nhìn khách quan về liệu pháp điều trị viêm họng hạt của Bệnh viện 102, chúng tôi đã liên hệ với thầy thuốc ưu tú Lê Hữu Tuấn – Nguyên PGĐ chuyên môn Bệnh viện YHCT Trung ương. Ông chia sẻ:

“Tôi đánh giá cao bài thuốc Thanh Hầu Bổ Phế Thang điều trị viêm họng hạt của Bệnh viện Quân dân 102. Bài thuốc đã được các bác sĩ, lương y của bệnh nghiên cứu rất tỉ mỉ, kỹ lưỡng, lựa chọn từng vị thuốc tiêu biểu từ hơn 100 bài thuốc cổ phương nhằm mang tới hiệu quả tối ưu cho người bệnh. Đặc biệt,  trong quá trình điều trị, nhờ việc ứng dụng thêm các thành tựu YHHĐ trong khám, chẩn đoán bệnh, bệnh viện cũng có cơ sở chắc chắn về tình trạng bệnh của mỗi người từ đó giúp việc điều chỉnh thuốc phù hợp, đạt hiệu quả cao.”

Ths.Bs Nguyễn Thị Tuyết Lan – Nguyên Trưởng khoa Khám bệnh Bệnh viện YHCT Trung ương cũng cho biết: 

Bác sĩ Nguyễn Thị Tuyết Lan đánh giá cao về giải pháp chữa viêm họng Quân dân 102
Bác sĩ Nguyễn Thị Tuyết Lan đánh giá cao về giải pháp chữa viêm họng Quân dân 102

“Tôi đánh giá cao bài thuốc Thanh Hầu Bổ Phế Thang của bệnh viện 102. Đây là thành quả nghiên cứu đáng tự hào của các bác sĩ tại bệnh viện 102. Không chỉ được chắt lọc ưu điểm nổi bật của các bài thuốc cổ phương, bài thuốc còn được điều chỉnh, cải tiến nhằm phù hợp với cơ địa người bệnh hiện đại. 

Bài thuốc cũng có cơ chế tác động toàn diện, phục hồi và nâng cao tạng Phế, Thận, Tỳ, Can, nâng cao chính khí cho cơ thể từ đó cơ chế chữa bệnh tự  nhiên được nâng cao, đào thải độc tố và loại bỏ nhiễm trùng, đồng thời ngăn ngừa bệnh tái phát sau điều trị hiệu quả”.

Đặc biệt, một trong những điểm nổi bật của bài thuốc chữa họng, viêm họng hạt tại Bệnh viện Quân dân 102 chính là sự an toàn, lành tính. Toàn bộ thảo dược sử dụng trong điều trị tại Bệnh viện đều là Nam dược sạch, 100% đảm bảo tiêu chuẩn GACP-WHO do bệnh viện trực tiếp xây dựng và phát triển. Hiện bệnh viện đang sở hữu các vườn dược liệu lớn lên tới vài ngàn hecta ở các tỉnh thành như Hưng Yên, Hòa Bình, Quảng Ninh,…

Ngoài ra, trước khi được đưa vào điều trị cho người bệnh, toàn bộ bài thuốc của bệnh viện đều trải qua các kiểm tra ĐỘC TÍNH CẤP DIỄN VÀ BÁN TRỪ DIỄN nhằm đảm bảo thành phần dược tính và độ an toàn. Vì thế, thuốc phù hợp với cả đối tượng là trẻ em, người cao tuổi, phụ nữ có thai và cho con bú.

Người bệnh đánh giá như thế nào về bài thuốc viêm họng hạt Quân Dân 102?

Tìm hiểu qua internet, chúng tôi tìm được nhiều phản hồi tích cực từ bệnh nhân đã từng điều trị tại bệnh viện. 

Trên các diễn đàn webtretho, tài khoản NQThuMedinetcó viết:

“Mình cũng dùng bài thuốc Thanh Hầu Bổ Phế Thang được 3 tháng rồi. Thực sự viêm họng mãn tính là nỗi ám ảnh của mình cách đây 6 tháng. Mình là giáo viên dạy văn, thường xuyên luyện ôn thi nên phải nói nhiều. Chính vì lu bu quá nên cũng ngại đi khám. Thế là toàn ra hiệu thuốc mua theo dược sĩ bảo. Đúng là tự hại mình, uống nhiều thuốc quá thành ra bệnh không khỏi mà còn nhờn thuốc. Sau mình bị viêm họng hạt, cực kỳ khó chịu, thế là phải nghỉ dạy một thời gian. Mình gần như stress vì phải đốt hạt. Đốt xong mới được 3 tháng lại bị tái phát. Nhưng từ khi uống thuốc Thanh Hầu Bổ phế Thang do bác sĩ kê đơn, họng mình đỡ vướng mắc hơn hẳn. Hôm vừa rồi đi kiểm tra họng, các hạt đã teo lại. Mình sẽ dùng thêm 1 liệu trình nữa. Mong là sẽ chữa dứt điểm.”

Chia sẻ của bệnh nhân về bài thúốc
Chia sẻ của bệnh nhân về bài thúốc

Trên fanpage, Bệnh viện 102 cũng chia sẻ những phản hồi của bệnh nhân từng điều trị tại đây.

Bệnh nhân từng điều trị tại bệnh viện
Bệnh nhân từng điều trị tại bệnh viện

Để chắc chắn hơn về hiệu quả điều trị của bệnh viện, chúng tôi đã tới trực tiếp bệnh viện tìm hiểu xem sao. May mắn gặp được một số bệnh nhân cũng đang điều trị viêm họng hạt tại đây. 

Chị Nguyễn Minh Trang (Nam Định) cho biết: 

“Trước khi biết đến Bệnh viện 102, tôi từng phải chịu đựng viêm họng hạt 4 năm trời. Tôi đã điều trị rất nhiều thuốc mà không khỏi, thường hay bị đau, ngứa cổ, có khi thay đổi thời tiết, uống nước đá bị đau ngay. Mỗi khi thay đổi thời tiết rất khó chịu, mùa đông bị thường xuyên hơn. Tôi tìm kiếm thông tin trên mạng và tìm thấy địa chỉ bệnh viện chữa bệnh bằng Đông y có uy tín. Tôi gọi điện thoại được bác sĩ tư vấn về bệnh và hướng điều trị bằng đông y. Sau khi dùng thuốc 2 tháng ở đây, hiện tượng đau rát cổ, ngứa và ho đã hết, tuy nhiên tôi vẫn phải kiêng dùng nước lạnh. Nay tôi tới khám lại và lấy thêm thuốc để điều trị dứt điểm căn bệnh này.”

Bác Nguyễn Hữu Toàn (Hoàng Mai, Hà Nội):

“Tháng 9 năm nay, tôi có gọi điện đến Bệnh viện 102 để được tư vấn điều trị bệnh viêm họng hạt mãn tính. Tôi mắc bệnh này cũng lâu rồi, họng lúc nào cũng khô rát, đau, ho khan. Thời tiết thay đổi thì bị ho nhiều hơn. Ngoài ra, tôi còn thường xuyên bị trào ngược dạ dày thực quản nên cũng khiến bệnh viêm họng khó điều trị hơn. Tôi dùng đủ các loại thuốc mà không thấy tiến triển. Qua internet tôi biết đến bệnh viện chữa viêm họng mãn tính rất tốt, rất nhiều bệnh nhân uống thuốc tại đây đã khỏi bệnh nên tôi đến điều trị xem sao.

Tháng đầu tiên, uống thuốc của bệnh viện, tôi thấy rõ tình trạng ho có giảm nhưng hiện tượng trào ngược dạ dày vẫn diễn ra. Tới tháng thứ 2, trào ngược giảm, họng đỡ đau, đỡ rát, và đỡ khô hơn. Nay tôi tới khám lại và lấy thêm thuốc mới theo lịch của bác sĩ. Mong rằng uống xong liệu tình này, bệnh của tôi sẽ khỏi hẳn.”

Bệnh nhân đến thăm khám tại Bệnh viện Quân dân 102
Bệnh nhân đến thăm khám tại Bệnh viện Quân dân 102

Như vậy, có thể khẳng định, Bệnh viện YHCT Tai Mũi Họng Quân dân 102 là đơn vị uy tín trong điều trị viêm họng hạt bằng Đông y mà bệnh nhân có thể hoàn toàn tin tưởng. Những thành công mà bệnh viện đã đạt được, cùng sự đánh giá cao không chỉ của bệnh nhân mà cả các chuyên gia chính là sự khẳng định tốt nhất cho uy tín và chất lượng của đơn vị này.

Chi phí điều trị viêm họng hạt tại Bệnh viện Tai Mũi Họng Quân dân 102 là bao nhiêu?

Sau khi tìm hiểu đầy đủ những thông tin về bệnh viện, liệu pháp điều trị viêm họng Quân dân 102, điều mà người bệnh quan tâm nhất chính là giá cả cho liệu trình chữa bệnh.

Chi phí điều trị, phụ thuộc vào lộ trình chữa bệnh của mỗi người mà chi phí điều trị từ đó cũng có sự chênh lệch riêng. Trung bình, chi phí điều trị của bệnh viện rơi vào khoảng 1,5-2,5 triệu/ tháng. Thời gian điều trị dài hay ngắn phụ thuộc vào thể trạng, tình trạng bệnh của mỗi người. Thông thường, bệnh nhân mất 2- 3 tháng, với trường hợp bệnh nặng hơn, thời gian điều trị có  thể lên tới 3-4 tháng.

Hy vọng những thông tin trên đây giúp chị Bùi Thị Hằng Nga và nhiều độc giả khác giải đáp được thắc mắc của mình. Để biết thêm thông tin, độc giả vui lòng liên hệ trực tiếp theo thông tin:

BỆNH VIỆN YHCT TAI MŨI HỌNG QUÂN DÂN 102

Địa chỉ:

 • Hà Nội: Số 7 ngách 8/11 Lê Quang đạo, Phú Đô, Nam Từ Liêm, HN
 • Hồ Chí Minh: Số 179, đường Nguyễn Văn Thương, Phường 25, Quận Bình Thạnh, TP.HCM.

Hotline: 0888.598.1020974.026.239

Website: benhvientaimuihong102.org 

Fanpage: Bệnh viện YHCT Tai mũi họng Quân Dân 102

THÔNG TIN ĐƯỢC QUAN TÂM

Ngày Cập nhật 18/09/2021

Bình luận (140)

 1. Minhgoodboy1607 says: Trả lời

  em mấy tháng nay bất kể đêm hay ngày em cũng cảm thấy họng cứ hoi ngứa. và ho rất nhiều, em còn thấy trong họng nổi mấy cai nốt cộm hẳn lên ở bên trong. Em cũng đoán là bệnh viêm họng hạt thì đi khám đại học Y bác sĩ cũng nói viêm họng hạt, có đờm mà cho uống kháng sinh và súc họng bằng nước muối. Đã qua mấy tháng rồi mà em cảm thấy bệnh nó chưa đỡ. Giờ đã có ai xử lí dứt điểm viêm họng hạt bằng thuốc tại bệnh viện quân dân 102 chưa cho em thông tin với, em xin cảm ơn và hậu tạ.

  1. Quản Thị Ngọc Mai says: Trả lời

   Ngày trước mình bị viêm họng hạt uống bài thuốc thanh hầu bổ phế thang của bệnh viện này khoảng độ 2 tháng cũng vừa hết hạt vừa hết ho, không còn ngứa họng đó. Đấy vậy mà cũng được năm rồi đấy

  2. Ngô Thủy says: Trả lời

   Cái bệnh này bị thì đúng là khổ may cái này nó còn dứt điểm chứ ngày trước uống thuốc kháng sinh gì của bệnh viện bạch mai ngày tận mấy viên mà mỗi viên gần trăm nghìn ý, nặng lắm. Uống đỡ được vài hôm rồi nó lại đau lại kiểu đã nhờn thuốc, uống vào không còn tác dụng vậy. Mấy lần đi khám ra viện bác sĩ chỉ cho xông hộng rồi về kèm thêm vài viên kháng sinh cho về nhà uống. Đang chán cái cảnh uống thuốc này quá, thì đứa bạn mình cho địa chỉ chô bệnh viện tai mũi họng quân dân 102 này. Bảo ở đây có bà con xa của của nó ở quê bị cũng lâu năm mà khỏi. Mình thấy khám ở đâu cũng như nhau thôi, nên mình đi thử. Đi khám mới biết chỗ này họ cách phương pháp riêng chữa thấy rất tốt khám thì nội soi như trong bệnh viện bạch mai nhưng việc dùng thuốc đông y để điều trị nên bệnh viêm họng hạt thế mà đã khỏi. Chỉ mấy có một liệu trình điều trị thôi, mà từ đó đến giờ mình chả bị làm sao hết nữa.

  3. Tôm Tỷ says: Trả lời

   Vậy mà uống đông y có sợ nhờn thuốc không bạn ơi, tớ nghĩ là thuốc cái gì uống lâu quá cơ thẻ cũng sinh ra chất kháng lại thuốc đó ý.

  4. Mạnh Tiêp007 says: Trả lời

   Riêng đông y uống ở đây không sợ nhờn đâu. Vì thuốc này làm từ các loại dược liệu chứ không phải là kháng sinh như các thuốc tân dược ở ngoài bệnh viện, mà nếu mà dễ bị nhờn thuốc thì đứa uống ba tháng như tớ đây đã chẳng khỏi bạn ạ. Vậy nên cứ yên tâm. Bạn còn băn khoăn thì tham khảo thêm chia sẻ ở đây, mọi người bị viêm họng cả cũng đều uống như thế đấy thôi mà có thấy ai phản hồi lại là nhờn hay gì đâu: https://centerforhealthreporting.org/lieu-trinh-thanh-hau-bo-phe-thang-chua-viem-hong-hat-24589.html

  5. ??? ???β? says: Trả lời

   Mọi người nói t cũng ham,nhưng vì cái khoản nấu thuốc làm t ngại thực sự, lười chẳng muốn động vào đun mấy cái ấy, nếu không thì t cũng cân nhắc đấy, nó mà tiện được 1 phần như thuốc tây thì tốt.

  6. Dao.thanhvy says: Trả lời

   Chuan na, un thuoc dong y chua bao gio là chuyen de dang ca. Thuoc nay ma sac chac ton may tieng dong ho that day ban nhi

  7. Ngô Anh Dũng says: Trả lời

   Ôi các bạn mình ơi, giờ công nghệ hiện đại thuốc ở bệnh viện này người ta bào chế theo phương pháp để không cần đun sắc rồi bạn ưi. Có tận mấy dạng cơ, nào là thuốc dạng cao này, thuốc sắc sẵn tha hồ mà lựa mình á uống thuốc cao, vì cái này chỉ cần pha với nước thôi.

 2. lind.do103 says: Trả lời

  Chỗ tôi có người khò nước muối mà khỏi được viêm họng hạt đấy. Chỉ dùng cách đơn giản như thế này thôi nhé:
  Pha ½ thìa cà phê muối hạt với nước ấm.
  Khuấy đều cho muối hòa tan hết vào nước.
  Nhấp một ngụm nước, ngậm trong miệng và súc miệng khoảng 30 giây rồi nhổ bỏ.
  Nhấp ngụm thứ hai và súc miệng sao cho tạo ra tiếng “khò khò”, sau đó nhổ ra.
  Mỗi lần súc miệng 3 – 5 lần như vậy.

  1. Võ Phi Dương says: Trả lời

   Ây đừng tưởng cách này đơn giản nhá, phải chú ý lắm đó.Nào là phải súc miệng cho sạch vi khuẩn trong miệng này rồi phải làm trước và sau khi đi ngủ này. Pha muối phải đúng nồng độ 0,09 % này. Để pha đuocej nước muối này cần 1 lít nước pha với 9 gam muối. Và sau khi súc họng phải súc một lần với nước lọc nữa.

  2. v_quang1125 says: Trả lời

   Thì viêm họng chỉ quay quẩn mấy cách như súc họng bằng nước muối, không thì sẽ ngậm mật ong thui

  3. _Morazids says: Trả lời

   Nó hiệu quả thật mà hôm bữa em đau họng mẹ em chưng mật ong nên cho uống mà đỡ tiệt đi đó thôi, mà họng đau nhá còn sưng kèm theo sốt nữa.

  4. LynDay says: Trả lời

   Bệnh vêm họng có hẹt nó chỉ là biểu hiện bên ngoài thui
   Còn uống mật ong hay khò nước muối chỉ là cách loại bỏ vi khuẩn thui , dùng nhiều làm hỏng men răng, nước muối mà mặn quá còn khiến họng bj sưng nghiêm trọng hơn đấy.

  5. Hoàng Hà Thy says: Trả lời

   Nói chung có dùng nước muối hay mật ong tốt nhất là nên sử dụng với thuốc nữa . Vì đây không phải viêm họng thông thường, họng có hạt nó rất là khó chữa có người chữa mãi không khỏi ví dụ như tôi, bị cũng từng bị đến 8 năm. Dùng nước muối thì ít khi bị đau liên tiếp, nhung mà hạt thì vẫn còn. Cứ cảm hay hôm nào mệt mỏi gì lại đau. May sao đến tháng 8 năm nay khi dùng thuốc thanh hầu bổ phế thang vào nữa thì sao 3 tháng thì tôi đã chính thức khỏi bệnh viêm họng hạt.

 3. Man Nhi Nguyen says: Trả lời

  Chi phí điều trị tầm 1tr5 – 2tr4 kia đã bao gồm tiền phí khám chưa mọi người. Ai đi khám dùng thuốc ở đây rồi nhỉ, giải đáp giúp mình với?

  1. Tâm Tit says: Trả lời

   Cái đấy chưa tính tiền khám đâu bạn ơi, nhưng tiền khám ở đây cũng không có đáng mất, hết 100 nghìn thôi, không hết nhiều mà.

  2. Lang Thị Lan says: Trả lời

   Bạn ơi thuốc này có gì đặc biệt mà thuốc này đắt thế vậy bạn? Như thế mà mọi người cũng mua ư? Thế này đi đốt cho nhanh chứ uống thuốc đông y phiền hà không?

  3. Judy Selina says: Trả lời

   Nó thì cũng có mỗi 2 loại thuốc uống cộng với thuốc ngậm thôi, nhưngđặc biệt ở chỗ thuốc ở đây họ sử dụng dược liệu sạch, từ chính những vườn dược liệu của bệnh viện nghiên cứu nuôi trồng và chăm sóc, và thầu luôn khâu bao chế luôn. Giá nó có đắt một tẹo nhưng vì nó có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, dược liệu đảm bảo chất lượng thì bỏ tiền ra cũng không tiếc. Với lại quan trọng là mình uống khỏi được bệnh nữa mà. Nói đốt cho nhanh nhưng động đến phẫu thuật hay gì khong phải lúc nào cũng tốt mà.

 4. Lãnh'z Hàn'z Thiên'z Rin'z says: Trả lời

  Cho em hỏi hiện tại em đã uống 3 lần thuốc đặc trị viêm họng hạt rồi hơn 3 tháng nhưng không khỏi? Tình cờ coi được bài viết này, khong biết đây có phải là bài thuốc tốt không? Làm cách nào đểu mua thuốc chính hãng mà không phải đến bệnh viện không? Vì chỗ em là khu kinh tế mới nên việc đi khám cũng không đơn giản, chỉ có dược sĩ bán thuốc. Mà hình như thuốc đông y ở hiệu thuốc chắc họ không có bán.

  1. Lnt Ngan says: Trả lời

   Thế em có thể mua thuốc nay mà không cần đến trực tiếp bệnh viện đó. Chỉ cần gọi điện đến số tổng đài của bệnh viện thôi là mua được mà còn được gửi về đến tận nhà đấy em.

  2. _.hann._ says: Trả lời

   Mua kiểu này dk k, uống bao lâu thì khỏi?

  3. Nguyễn.M Hùng says: Trả lời

   Ok phết đấy bạn. Bạn cũng biết đấy nhà xa không đi khám được chỉ còn cách mua thuốc về nhà dùng. May bác sĩ ở đây chuyên môn họ cao, trao đổi một hồi, bác sĩ đã nắm được tình trạng bệnh của mình rồi. Không những thế trong cả quá trình dùng thuốc bác sĩ còn thường xuyên gọi điện về để trao đổi tiến triển của mình khi uống thuốc. Như vậy mới thấy thực sự các bác sĩ ở đây vừa có tài vừa có tâm, không bao giờ có chuyện đem con bỏ chợ, theo đến khi khỏi luôn. Nên mình luôn được hỗ trợ về y khoa trong mọi lúc khi cần. Chứ tình trạng của mình đâu phải nhẹ đâu, từ viêm họng mãn tính giờ biến thành họng hạt rồi, cứ hở ra là sốt, rồi viêm. Thậm trí mỗi sáng ngủ dậylúc nào mình cũng thấy có đờm mắc trong cổ và phải khạc nhổ nhiều đờm, khi khạc nhổ thì mình còn thấy có cả một hạt gì đó cứng cứng, nghẹn ở cổ. Ngày trước chỉ có nã thuốc ks cho khỏi đau thôi, chứ không khỏi. Vậy mà sau vài bữa uống thuốc đông y họng đõ đau hẳn, qua tầm hai tháng thì không còn cái gì nghẹn ở cổ như trước. Sau đó mình dành một tháng để bồi bổ cho cơ thể bằng thuốc ở đó. Sau đó thì mình hoàn toàn khỏi hẳn bệnh. Các bạn ai nhà xa đều có thể mua thuốc bằng cách này giống như mìn.

  4. Trần Rosie says: Trả lời

   Đấy nhà tôi cũng xa mà lại ở gần ngay tâm dịch bệnh, tình hình căng thẳng lắm, may mà ho cả năm nay mọi người đều biết mình bị viêm họng rồi. Chứ không chác bị bếch đi cách ly đầu tiên mất. Mua kiểu này khá là yên tâm đấy, nhung mà tôi có một thắc mắc sao lại uống thêm thời gian nữa vậy bình thường uống thuốc khỏi là dùng được rồi mà.

  5. Minh Thư Lâm7654321 says: Trả lời

   Lúc mình uống bác si giải thích thấy khá đúng, ngoài việc điều trị khỏi bệnh còn cần phải tăng sức đề kháng cho cơ thể nữa mà. Thế nên chuyện uống thêm tháng nữa là điều cần thiết đấy. Nếu bạn mà muốn mua thuốc ở đây có thể gọi đến số: 0888.598.102 nhé.

 5. Hà David's says: Trả lời

  Dạ bác sĩ em bị amidan lâu rồi . Lúc đầu đi khám bác sĩ bảo em bị amidan xong cho thuốc uống được một thời gian thì hết xong lại tái phát . Lần thứ hai em đi khám thì bsi lại bảo em bị viêm họng hạt rồi cũng cho thuốc về uống rồi cũng 1 thời gian sau lại đau . Em thấy trong họng amidan to hơn và có 2 cục nhỏ nhỏ ở trên nữa . Đi khám tiếp thì bác sĩ bảo bị lần này lại bị viêm họng hạt rồi cho thuốc em về uống tiếp . Rồi thời gian gần đây em lại bị đau lần này đau lên mang tai . Không cần nuốt nc bọt ở yên vậy nó cũng nhức lên . Em muốn chữa hẳn cái bệnh này đi mà thuốc tây chữa hổng nổi. Bây giờ em phải làm sao ạ, có phải uống thuốc thanh hầu bổ phế thang là em có thể khỏi đúng không ạ.

  1. An. says: Trả lời

   t cx bj vjem hong hat, chưa = thuocs tay y nhu b cx vaj lan mà chang dau vao dau
   nay doc dc baj bao nai ho noi dung la thuoc nay chua dc ma k biet the nao: https://centerforhealthreporting.org/lieu-trinh-thanh-hau-bo-phe-thang-chua-viem-hong-hat-24589.html

  2. loiquang319 says: Trả lời

   Đúng là bài thuốc hiệu quả mà, uống tốt lắm bạn oi, bị viêm họng hạt uống cái này , là họng chẳng còn hạt hiếc gì nữa, tôi uống được hai tháng mà đã vậy rồi, tôi cảm thấy yên tâm và tin tưởng lắm nhất định lần này là khỏi được bệnh này thôi.

  3. ÁNH NG says: Trả lời

   Chuẩn luôn, muốn khỏi dứt điểm mà không cần can thiệp bằng bất cứ cái gì chỉ có dùng thuốc này thôi. Tớ có bà chị bị viêm họng hạt 12 năm, mà vào năm ngoái bà ấy đến đây chữa, thành công khỏi hẳn rồi đó. Hai tháng trở lại đây tớ cungx bị sưng amidan nên đã xin địa chỉ uống được gần 3 lọ thuốc ròi thấy hai hốc đều không còn sưng đỏ nữa. Bác sĩ bảo độ 2 tuần nữa là không phải uống thuốc nữa đấy

  4. Cưa sừng Unicron says: Trả lời

   Em nhờ các anh chỉ dùng thuốc này tư vấn giúp ạ. Bố em thường xuyên ho nhiều, cứ trở trời là bố em lại ho liên tục. Cường độ ho càng ngày càng nhiều. Dạo gần đây ở cổ họng bố em có xuất hiện hạt nổi lên (Có 1-2 cái) và có 1 thời gian bố em bị mất tiếng. Nhà em đã đưa bố em đi khám tại bệnh viện đa khoa dưới quê và các bác sĩ chuẩn đoán là viêm họng mãn tính, yêu cầu bố em nằm viện. Tuy nhiên, bố em uống thuốc 1 thời gian mà vẫn không thấy đỡ. Cụ có thể tư vấn giúp em ạ?

  5. Đờ Nghi says: Trả lời

   Vậy thì em đưa bố em lên bệnh viện quân dân 102 đi, thuốc ở đây nó tốt lắm. Không giống như thuốc tây điều trị triệu chứng thôi đâu em, mà còn giúp khỏi tận gốc, và rất ít tái phát đấy em ạ. Chị uống thuốc Bạch Mai không khỏi mà qua đấy lại hết đấy. Thuốc tây thì chỗ nào cung giống nhau, với lại thuốc sản xuất theo kiểu đại trà người hợp người không, nên mới có chuyện chữa mãi không khỏi. Còn thuốc ở bên này là theo tình trạng bệnh của mỗi bệnh nhân, thé nên mới nhiều người uống khỏi đấy.

 6. Nguyễn Minh Minh says: Trả lời

  Mình bị viêm họng, ngứa họng và rát cổ liên miên, đổi mấy loại kháng sinh rồi mà không đỡ. Thấy bảo uống thuốc ở viện 102 cũng mất khoảng một vài tháng mới khỏi được. Không biết dùng xong thì có khỏi được không hay lại phải dùng tiếp tục nữa

  1. Phạm Thu Hằng says: Trả lời

   Em cũng cùng thắc mắc như chị. Sợ nhất là lúc nào cũng phải uống thuốc liên tục, cảm giác mình lúc nào cũng mang bệnh ấy, cảm giác giống hen

  2. says: Trả lời

   Thuốc tây điều trị triệu chứng nên bị đi bị lại là đúng rồi các chị ạ, còn thuốc đông điều trị vào gốc rễ nên khó tái phát hơn.Như em dùng thuốc ở đây từ đợt tháng 6 mà đến giờ hơn nửa năm rồi may không bị lại lần nào. Đợt rồi tết cắn hạt hướng dương nhiều mà cũng không thấy đau họng đâu nhé. Bình thường mà như thế thì ra tết chỉ có xác định là đi mua thuốc về mà uống thay cơm thôi

   1. Huỳnh Uy Dũ says:

    Chị dùng những loại thuốc gì thế, có phải uống hay ngậm gì không chứ em thấy bên ngoài khi mua thuốc hay được kê thuốc ngậm

  3. Túng Thanh Hà says: Trả lời

   Như em dùng là có thuốc uống, thuốc giải độc chống viêm và cả viên ngậm nữa. 3 loại 1 lúc nên tác dụng nhanh. Thuốc ngậm kia dùng ban tối trước khi đi ngủ hoặc lúc nào thấy ngứa họng, buồn ho thì ngậm là dịu ngay nhé. Phác đồ điều trị cụ thể thì đọc ở đây https://benhvienquandan102.org/lieu-phap-dieu-tri-tai-mui-hong-quan-dan-102-3891.html

   1. Huỳnh Uy Dũ says:

    Nghe phác đồ có vẻ hơi lằng nhằng, thuốc cũng nhiều loại nhưng nếu thực sự tốt thật thì để đến khám và lấy thuốc xem sao. Để lâu viêm họng thành ung thư vòm họng thì chỉ có toi đời thôi

 7. Thanh Hoa says: Trả lời

  Sức đề kháng của mình kém nên bị viêm họng từ nhỏ, lâu dần thành mạn tính. Đến nay 21 tuổi rồi mà vẫn rất hay bị đau rát họng, tháng rồi thấy nuốt vướng đi khám và nội soi thì bác sĩ bảo bị viêm họng hạt rồi. Mình hiện đang uống thuốc kháng sinh của viện cho, không biết có khỏi được không, trước mình cũng dùng nhiều loại kháng sinh rồi nhưng cứ được tháng hơn là lại viêm họng lại

  1. Trần Bình Minh says: Trả lời

   Uống kháng sinh mà khỏi được thì cũng khỏi từ lâu rồi bạn ạ, để nó thành viêm họng mạn rồi thành viêm họng hạt thì có khi bạn không hợp kháng sinh rồi. Thử đổi sang loại kháng sinh khác xem thế nào

   1. Nguyễn Thu Hiền says:

    Hôm trước đi cùng đứa bạn qua viện 102 khám họng thấy họ khám cả tây y, nội soi tai mũi họng các thứ, thuốc cũng đóng thành lọ sử dụng rất là tiện

   2. Kim Thoa says:

    Chuẩn, thuốc đông y nhưng bệnh viện người ta hiện đại nên chế thành dạng tiện dùng rồi, chứ thời buổi này ai mà đi đun với cả sắc thuốc được. Mất thời gian lắm

  2. Thanh Hoa says: Trả lời

   Mình cũng đổi nhiều loại rồi đó bạn, bao nhiêu năm đi điều trị viêm họng hạt bác sĩ cứ kê hết loại này sang loại khác. Giờ 10 loại khéo mình cũng dùng cả 10 rồi đâys

  3. Nguyễn Đìn Lộc says: Trả lời

   Dùng thuốc đông y ấy bạn Thanh Hoa ơi, bệnh mạn tính này dùng thuốc đông y là hiệu quả nhất đấy, trước mình cũng bị viêm họng mạn mà giờ khỏi được rồi nè

  4. Lê Thị Hương Trang says: Trả lời

   Thuốc đông y gì thế bạn, mình tưởng viêm họng là phải dùng kháng sinh chứ, mình cũng bị tình trạng như trên và uống mãi thuốc không khỏi

  5. Trấn Phong_7x says: Trả lời

   Thuốc đông y nó cũng có kháng sinh tự nhiên mà bạn. Kháng sinh tây y đa phần chiết xuất từ thiên nhiên mà ra chứ đâu. Mình dùng liệu trình của viện 102 ấy, thấy hiệu quả lắm đó ạ. Trước bị viêm họng mạn mãi không khỏi mà dùng thuốc của viện hơn tháng là tịt luôn, nhạy thật sự

 8. Lê Ngọc Hân says: Trả lời

  Chồng tôi hay hút thuốc lá, sống chung với nhau 7 năm rồi, cũng có 2 đứa con mà giờ cả nhà viêm họng. Tôi bắt cai thì ổng không chịu, tháng nào 3 mẹ con cũng tốn cả đống tiền chữa viêm họng., không mẹ bị thì con sẽ bị, đi đủ viện rồi mà không thấy đỡ. Không biết thuốc lá nó có ảnh hưởng nhiều đến bệnh viêm họng không, vì thời gian gần đây tôi thấy họng bắt đầu có những nốt nốt nổi lên bằng hạt đỗ xanh ấy. Thế là bị viêm họg hạt rồi phải không

  1. Duy Béo says: Trả lời

   Ôi cái thuốc lá nó nguy hiểm cực kì chị ơi, người hút thuốc không độc bằng người hít phải khói thuốc đâu. Giờ mà 3 mẹ con muốn khỏe thì phải động viên chồng cai huốc đi thôi. Cháu bé dùng nhiều kháng sinh quá cũng hại đây

  2. Lê Ngọc Hân says: Trả lời

   Chẳng trách mà 2 đứa con tôi 1 đứa 5 tuổi, 1 đứa 3 tuổi cứ còi cọc chậm lớn hơn các bạn, ăn thì khỏe nhưng không biết tại sao. hóa ra là do dùng nhiều kháng sinh à

  3. mạnh says: Trả lời

   lần sau con viêm họng chị cho con ăn hoa đu đủ dực hấp mật ong ấy, các cháu nhỏ dùng bài này hợp lắm, bài thuốc kinh nghiệm từ trăm năm nay rồi bạn có thể làm thử cho cả nhà dùng

  4. Vũ Hà Linh says: Trả lời

   Em cũng đang tính tìm hoa đu đủ đực về dùng cho cháu mà nghe vẻ khó quá, giờ người ta toàn trồng đu đủ lấy quả thì lấy đâu ra hoa đu đủ đực nữa ạ. Rồi em thử ngâm chanh đào mật ong mà không thấy ăn thua gì

 9. Hoàng Thanh Yê says: Trả lời

  Bài thuốc của viện 102 có phải bài thuốc này không
  https://www.tapchidongy.org/bai-thuoc-thanh-hau-bo-phe-thang-chua-viem-amidan-co-hieu-qua-khong.html
  Thấy bảo hiệu quả lắm à. Mẹ mình năm nay 65 xuân, bị viêm họng hạt 5 năm nay thì có dùng được thuốc này không. Đi khám bác sĩ toàn khuyên đốt hạt, mẹ đốt 1 lần rồi giờ lại bị hạt và viêm họng trở lại, mấy tháng nay cứ dùng thuốc suốt

  1. Lê Tuấn says: Trả lời

   65 tuổi sức đề kháng kém nên chữa không dễ đâu anh, mấy cái hạt này điều trị mà chỉ đốt thôi, không giải quyết tình trạng viêm thì dần dần nó lại hình thành ấy, cứ vậy mãi không dứt được. bản thân đã đốt 2 lần nên hiểu

  2. Trần Bình Dần says: Trả lời

   Đúng thuốc của viện 102 đấy bro, trước bố em bị viêm họng hạt đi viện người ta cũng khuyên đốt, nhưng ông nằng nặc không chịu. Lại thêm ông anh họ làm bên viện y học cổ truyền khuyên dùng thuốc đông y nên bố em cũng tìm hiểu thì biết đến viện 102 này. Hôm đến khám bố em được khám cả đông y, cả tây y 2 vòng sau đó mới kê đơn. Đơn thuốc thì chỉ có thuốc đông y Thanh Hầu Bổ Phế thang thôi nhưng có cả thuốc uống và thuốc ngậm. Thuốc uống có 2 loại là bổ phế quân dân và giải độc. Lúc đầu bố em có đỡ nhưng đỡ chậm lắm, phải tầm 1 tháng mới thấy hiệu quả rõ. Xưa bó em hay kêu đau họng, nuốt khó và hay bị sặc thế mà từ hồi dùng xong thấy đõ sặc hẳn, nuốt cũng không bị vướng như trước, sáng dậy cũng không thấy bố ho 1 tràng như dạo chưa uống thuốc. Họng đỡ đau đỡ viêm hơn nên ăn uống tốt hơn. Bố cứ đi khoe mãi, cũng may không phải đụng chạm dao kéo gì, chứ thấy mấy người đốt xong cũng vẫn bị lại như thường

  3. Việt Hà Thành says: Trả lời

   Đang có ý định đi đốt hạt mà đọc cmt xong thấy chùn chân quá. Không sợ tốn tiền nhưng đốt đi đốt lại mấy lần thì còn gì là người. Chắc cũng phải đến viện 102 làm thử ít thuốc về uống xem thế nào, có cần đặt lịch trước không nhỉ

   1. Nguyen Thi Mai says:

    Co day anh a, dat lich truoc do phai cho lau. Homt oi den kham khong dat lich truoc nen phai cho ro lau, ho uu tien cho nhung nguoi da dat lich, nguoi gia va tre nho ay

   2. Thúy_Trần says:

    Thế người bị đau dạ dày hay men gan cao có uống được không anh ơi, em bị dạ dày vẫn uống thuốc Omeprasol mỗi buổi sáng đây

   3. Trần Bình Dần says:

    Uống được nhé, cẩn thận thì uống cách nahu ra vài tiếng là ok, chứ thuốc an toàn nên cũng không sợ tác dụng phụ gì đâu

 10. Huỳnh Thu Thảo says: Trả lời

  Ai uống kháng sinh trị viêm họng mà bị nổi mụn và nóng gan như em không. Cứ bệnh nọ xọ bệnh kia chẳng bao giờ thấy người mình được thoải mái hết

  1. Lê Ngân says: Trả lời

   Kháng sinh uống nhiều nóng trong mà bạn, bạn dùng thuốc đông y ấy, nó mát hơn nhiều

  2. Trần Thanh Thanh says: Trả lời

   Thuốc đông y viện 102 kê có 1 loại là cao giải độc chống viêm, mình uống thuốc ở đây có thanh hầu bổ phế, 1 loại cao giải độc ấy với thuốc ngậm. Thấy đỡ viêm họng mà da dẻ lại mát ra, hồng hào và không bị mụn đâu bạn ơi

  3. Hiểu Minh says: Trả lời

   Công nhận bài thuốc viện 102 tốt lắm nhé. Trước tớ bị viêm hognj mạn do trào ngược dạ dày, họng lúc nào cũng như lửa đốt. Mỗi lần ăn uống gì là như kiểu nuốt phải lửa ấy, đau rát vô cùng. thế mà từ khi dùng thuốc của viện 102 xong thấy ăn uống ngon nghẻ hẳn, giờ có ăn ớt cũng không rát cổ., Mà ho cũng giảm hẳn đi, hôm rồi đi khám bác sĩ bảo mấy hạt trong cổ hình như cũng mất rồi ý

   1. Nguyễn Tấn Phạm says:

    Bệnh viện làm việc thời gian nào vậy mng, có khám buổi tối không

   2. Hiểu Minh says:

    KHông bạn ơi, họ làm cả tuần nhưng chỉ giờ hành chính thôi. Tối bác sĩ còn nghỉ ngơi chứ

 11. Lưu Thị Huệ says: Trả lời

  Hai mẹ con mình bị viêm họng và viêm amidal đều đến viện 102 để lấy thuốc, thuốc thực sự tốt mọi người nên dùng nhé

  1. Thanh Thủy says: Trả lời

   Dùng được cho cả trẻ con hả mẹ nó, có lành không. Bé uống xong có bị đi ngoài, rối loạn tiêu hóa như dùng thuốc kháng sinh không ạ

  2. Phạm Hoàng Phương Linh says: Trả lời

   Nè các mẹ ơi, em lên mạng thấy bài báo này bảo thanh hầu bổ phế dùng được cho cả trẻ em mà. Thế nên các chị cứ yên tâm mà dùng, con em cũng đang dùng đây. Bài viết đây nhé
   https://www.tapchidongy.org/thanh-hau-bo-phe-thang-co-su-dung-duoc-cho-tre-nho-khong.html

   1. An An says:

    thuốc này dùng như nào vậy, trẻ con thì ngày uống mấy lần

   2. Đỗ Tâm says:

    Tùy từng cháu mẹ nó ạ, cháu nhà mình 7 tuổi bác sĩ cho ngày dùng 2 lần, mỗi lần 1 thìa cao nhỏ pha với nước ấm là uống được. Còn thuốc ngậm thì ngậm trước khi đi ngủ nhé

 12. Ly Na says: Trả lời

  Có ai biết nguyên nhân bị viêm họng hạt là gì không nhỉ? Tự dưng một ngày đẹp trời ngủ dậy thấy họng đau hơn bình thường, khó ăn khó nuốt nước miếng, đi soi mới biết bị viêm họng hạt. Bị bệnh mà điều trị bao nhiêu thuốc mà không khỏi hẳn nên em muốn tìm nguyên nhân rồi biết cách khắc phục cho khỏi hẳn đấy ạ

  1. Nhi Misu says: Trả lời

   Tiếp xúc hóa chất độc hại, dùng chất kích thích, ăn đồ lạnh, cay nóng nhiều hoặc là do bạn bị viêm xoang lâu ngày làm dịch nhầy xuống họng cũng là ng nhân làm viêm họng hạt đó. Có rất rất nhiều ng nhân gây lên bệnh này

  2. Hoàng Hoa says: Trả lời

   Em cũng bị y chị bé Ly Na, đi khám ở bv trung ương bs cho uống 1 tuần thuốc đây, uống mới 1 ngày thấy họng dịu lại, ít nhất ăn cháo không còn thấy đau đớn như trước nữa nhưng chả hiểu sao tháng sau lại bị lại, kiểu nó cứ như vậy ý

  3. Nguyễn Như Ngọc says: Trả lời

   Bạn uống được kháng sinh chứ mình thì chịu á nè, kiểu uống vào đau dạ dày lắm, do mình cũng có tiền sử dạ dày rồi, thêm cái là nó làm nóng người nên mặt mình nổi mụn tè le luôn. Mình biết đông y từ thảo dược lành tính hơn nên có bệnh gì mà đông y chữa được mình toàn dùng bên này cả. Nhưng mà đông y phải chọn chỗ cho kỹ nha, uống bừa trúng mấy chỗ thuốc dỏm, thuốc bẩn h oặc pha tạp gì vào thì chỉ rước họa thêm thôi. Cái dạo bị viêm họng hạt, đang loay hoay chưa biết khám chỗ nào uy tín thì được mách cho bệnh viện quân dân 102, có người quen khám rồi nên cũng an tâm đi khám. Khám cho mình là bác sĩ Phương á, bác bảo mình đi làm nội soi tai mũi họng, xong bắt mạch cái kê thuốc thanh hầu bổ phế thang cho mình nè. Mới uống có 2 tuần hơn họng đã dịu, ít nhất ăn uống mấy cái đồ mềm mềm ok hơn, hết liệu trình họng mình bình thường lại, đi khám bác Phương kiểm tra nói đã hết sạch, dặn mình kiêng khem thế nào xong từ đó tới giờ mình không uống thuốc nữa mà lâu rồi không tái phát

  4. Đức Hóa says: Trả lời

   Thuốc thanh hầu bổ phế thang là dạng túi nước đã đóng sẵn đúng không ạ? Hay kiểu gói thảo dược thuần rồi mình đem về đun sắc lấy nước á chị ơi, em ngại khoản phải sắc thuốc lắm ạ

   1. Nguyễn Như Ngọc says:

    Có dạng thuốc theo túi luôn, mà ít dùng với lại muốn mua túi là phải thuê dịch vụ sắc thuốc tại bệnh viện. Hầu hết bác sĩ cho dạng viên cao á, hòa với nước sôi uống thôi. Cách đó cũng tiện nè, không mất thời gian và dễ mang đi làm

 13. Cẩm Hường says: Trả lời

  Bệnh viêm họng hạt có lây không vậy ạ? Em có bà chị đồng nghiệp đang bị nè, cứ ho ho suốt em thấy em hơi sợ do ngồi sát nhau luôn nhất là thời buổi covid nhạy cảm như hiện nay

  1. Phạm Sáu says: Trả lời

   Họ ho thì tống virus ra ngoài không khí thì sẽ làm lây sang người ở gần đó. Có gì cả 2 đeo khẩu trang đi bạn rồi tư vấn chị đến khám đi, ho nhiều và lâu như thế là không có tốt cho sức khỏe đâu

  2. Nướng Hẻm Xéo says: Trả lời

   Viêm họng hạt có cách nào nhận biết sớm không ạ? Do nó cũng có kiểu ho, đau họng như viêm họng thường á, em muốn biết triệu chứng sớm có gì đi chữa luôn khỏi phải mua thuốc chữa viêm họng thường uống mất thời gian, tốn tiền mà ủ bệnh thêm lâu

   1. Trần Lê Hoàng Anh says:

    Bị viêm họng hạt khi nuốt nước miếng đau hơn viêm họng thường thấy rõ luôn, có ho khan nữa, cổ họng thì vướng víu. Còn biết chính xác buộc phải đi soi á. Bạn có thể đến bệnh viện 102 khám, nội soi và điều trị ở đây luôn, ở bệnh viện 102 điều trị viêm họng là số 1 đó https://www.dongyvietnam.org/benh-viem-hong-hat.html

  3. Nguyễn Minh Tâm says: Trả lời

   Nhiều khi chả biết tai bay vạ gió ở đâu rước cái bệnh này vào ng, nhờ thuốc của bệnh viện 102 mới khỏi chứ k chả ăn uống j dc

  4. Vương Phạm says: Trả lời

   Bạn hồi đó khám ai á, mình khám bác Phương nè. Bác kê thuốc chuẩn ghê, 3 tháng là y 3 tháng hết bệnh. Còn dặn mình kỹ lắm: nào là hạn chế uống nước đá, ăn đồ cay, quá nóng, giữ ấm cổ, súc họng bằng nước muối thường xuyên…

 14. Lâm Thúy Hiền says: Trả lời

  Viêm họng hạt có nguy hiểm không nhỉ? Em bị đau họng 5 ngày, cứ tưởng bị viêm họng do gió đồ bình thường, tự đi ra tiệm thuốc tây mua uống không hết đi soi mới biết bị viêm họng hạt, em để 5 ngày vậy chả biết có biến chứng gì chưa với có chữa được không

  1. Beo says: Trả lời

   5 ngày thì cũng còn chưa lâu lắm đâu bạn nhưng mà biết vậy rồi thì nhổm mông đi chữa liền đi nha. Để lâu nó dễ làm viêm thanh quản mãn tính luôn á. Mình có bà chị bị rồi đó, giờ cái họng đau suốt, giọng khàn đặc luôn

  2. Ngô Thị Diễm Sương says: Trả lời

   Bị viêm họng cấp điều trị theo thuốc kháng sinh cũng đc nhưng cần phải uống đủ liều, kháng sinh mà k uống đủ liều thì mệt mỏi và rất là dễ tái phát nhé, rất là mệt đấy. Và đừng có chủ quan, chủ quan bệnh thành mãn tính càng khó điều trị hơn

 15. Bủm says: Trả lời

  Em đọc cả bài vẫn chưa thấy giờ làm việc của bv 102 để sắp xếp đi khám ạ, mong có khám ngoài giờ để dân văn phòng còn đi được nè

  1. Hồng Ngọc says: Trả lời

   Bệnh viện khám từ 8-17h30 tất cả các ngày trong tuần luôn á, không đi được trong tuần thì đi cuối tuần nè. À, nếu bác muốn đặt lịch thì alo số 0888598102 hoặc kích vào link web bệnh viện trong bài có cái ô đặt lịch đó nha

  2. Định Thị Ly Ly says: Trả lời

   Tôi là tôi hơi bị gato với mấy bác ở HN vs SG nha, mấy bv to to khám uy tín toàn đặt ở đây cả, dân miền Trung như tôi thiệt thòi thiệt sự luôn á, muốn khám mà chẳng có đk để đi, xa xôi quá

  3. Hồng Ngọc says: Trả lời

   Bác liên hệ vào hotline mà em ghi ở trên á, số đó là có nhận khám từ xa luôn á, bác gọi hoặc add zalo chat với bệnh viện rồi bác sĩ gọi lại tư vấn cho. Ở xa khám và tư vấn điều trị từ xa cũng rất là hiệu quả mà

 16. Hoàng Phương says: Trả lời

  Em đang dùng mấy thực phẩm chức năng để bổ sung vitamin em uống viên DHC với sữa nghệ á, giờ nếu dùng thuốc thanh hầu bổ phế thang thì em có phải dừng không ạ?

  1. Sỉ Collagen Nhung Trần says: Trả lời

   Cứ cách nhau 1 tiếng uống là ok, thảo dược cỏ cây không mà, chẳng phải tá dược hay kháng sinh gì đâu nên không lo kích nhau, vẫn uống thoai mái được

  2. Lê Phương Lệ Na says: Trả lời

   Thảo dược vậy chắc dùng được cho phụ nữ mang thai hen. Thiệt tình mang thai đã khổ, đã nghén rồi giờ thêm cái chứng này nữa. Giờ em thành bà bầu xồ xề, đầu bù tóc rối, mặt nhợt nhạt nhìn khiếp lắm

   1. Linh Trần says:

    Thanh hầu bổ phế thang là cứu cánh của chị đó chị ơi. Bầu bí hay mẹ bỉm còn cho con bú cũng dùng được luôn nè, uống vào còn bồi bổ thể trạng cho bà bầu nữa. Tuy nhiên vẫn phải cụ thể trong giai đoạn nào mới biết có thể dùng được không

 17. Hoàng Anh Minh says: Trả lời

  Mình đang uống thanh hầu bổ phế thang được hơn 2 tháng, sắp kết thúc liệu trình. Đánh giá của mình là thuốc tốt, họng đã hết đau, không còn vướng víu hay ho nữa. nGoài ra đặc điểm lớn nhất của thuốc này chính là thuốc đông y nhưng lại rất dễ sử dụng, không cần đun sắc

  1. Hoàng says: Trả lời

   ôi nếu thật được vậy thì quá mừng luôn á, cơ mà bác bị mãn tính hay cấp tính đó chứ em mãn tính nè, không hy vọng luôn quá

  2. Hoàng Anh Minh says: Trả lời

   Mình bị những 2 năm trước khi dùng thuốc của bệnh viện 102 mà, mới đầu cũng nghĩ chắc không chữa được đâu nhưng mà vì thấy thuốc còn bồi bổ thể trạng nên nghĩ cũng không hại gì, chỉ có lợi thôi thì thử đại mà ai ngờ kết quả hơn cả mong đợi luôn

 18. Trương Lan says: Trả lời

  Bé nhà em hệ tiêu hóa kém lắm, hay bị táo bón, biếng ăn nữa. Nay cháu mắc chứng viêm họng hạt thì thuốc này có phù hợp với cháu không ạ, cháu mới lên 3 tuổi thôi ạ. Mong các mẹ tư vấn nhiệt tình

  1. Hoài Mãi says: Trả lời

   Thanh hầu bổ phế thang phù hợp với cả trẻ em từ 2 tuổi trở lên á. Cháu nhà tôi cũng từng bị, rồi cũng kén ăn, người còm nhom mà sau khi hết liệu trình 2 tháng dùng thuốc gồm: lọ thanh hầu bổ phế thang cao lỏng, pha với nước sôi rồi uống ngày 2 lần, thêm nữa là có cao ngậm viêm họng để ngậm ngày 2 lần. không biết có phải là do thuốc không mà cháu ăn ngon hơn, da dẻ cũng sáng hơn

  2. Diệu Linh says: Trả lời

   Do thuốc đó cậu ạ, tớ đọc thấy trong thuốc có nhiều vị bồi bổ cơ thể, hỗ trợ hệ tiêu hóa đồ lắm. Thấy đông y toàn mặt lợi thôi á4

  3. Lâm Thúy Hiền says: Trả lời

   Em mới dắt bé đi khám, bác sĩ kê thuốc về rồi đây. Cơ mà đang tính pha thêm chút đường vào để nó ngọt ngọt cho bé nhà dễ uống mà không biết làm vậy có giảm dược tính không nữa

  4. Diễm Sương Nguyễn says: Trả lời

   Không nên bỏ đường trắng, nếu bỏ thì bỏ thêm đường phèn hoặc chút mật ong nhé, uống thuốc không nên bỏ đường

 19. Trần Thị Bích Hương says: Trả lời

  Sau khi kết thúc liệu trình thuốc thanh hầu bổ phế thang thì 100% sẽ không bị tái phát nữa hả cả nhà ơi???

  1. Sống Tích Cực says: Trả lời

   Nói chung là thuốc sẽ giúp trị tận gốc của bệnh, tăng sức đề kháng chống tái phát đó còn một mặt bạn phải biết tự kiêng cử nữa chứ, thuốc tốt như bác sĩ chia sẻ ở đây nhưng nếu mà không kiêng thì cũng dễ tái phát lắm, bạn nghe thêm bác sĩ chia sẻ bệnh này đi https://centerforhealthreporting.org/bac-si-le-phuong-chua-viem-hong-hat-24601.html

  2. Khánh Vy says: Trả lời

   Đúng rồi, tôi sau khi hết bệnh vẫn nhớ lời bác Phương dặn kiêng khem kỹ càng, chú ý chế độ sinh hoạt lắm. Nói chung thói quen hằng ngày buộc phải thay đổi nhưng mà chung quy vẫn là tốt cho mình thôi

   1. Thanh Chau says:

    Muon dat lich bac si Phuong thi chi phi kham co cao hon cac bac si khac khong a va lich lam viec cua bac o benh vien la the nao ca nha oi

 20. Nguyễn Khánh Hằng says: Trả lời

  Cho em xin link các nhà phân phối thuốc thanh hầu bổ phế thang chính hãng với ạ để em tiện việc đặt mua thuốc ạ

 21. Thành Trung says: Trả lời

  Mình đọc trên bài viết thấy bài thuốc đông y Thanh hầu bổ phê sthang này chữa được cả viêm họng hạt và trào ngược dạ dày nữa cơ à, thuốc chữa viêm họng hạt mà lại hiệu nghiệm thật thế á?

  1. Minh Tú says: Trả lời

   Em thấy chắc là ko phải đâu, làm gì có chuyện thuốc đông y này đã chữa viêm hobgj hạt roiif lại còn chữa được cả trào ngược dạ dày, một bệnh thì ở trên, bệnh kia thì liên quan dạ dùa sao mà chữa gộp cả 2 bệnh chẳng liên quan gì nhau thế được

  2. La Thắng says: Trả lời

   Thành Trung, không phải là bài thuốc đông y này chữa cả viêm họng hạt và trào ngược dạ dày đâu ông bạn. Tôi cũng chữa bệnh viêm họng hạt dubgf bài thuốc đôbg y Thanh hầu bổ phế thang của viện Quân dân 102 này rồi nên cũng biết chút. Hồi ý tôi coa kiêm cả bệnh trào ngược nữa, mà Bác sỹ nói tình trạng bệnh viêm họng này mà kiêm bệnh trào ngược nữa thì sẽ kê thêm những thuốc chữa cả bệnh lý trào ngược thêm nữa! Chứ không phải là nguyên dược liệu bài thuốc chữa viêm họng hạt mà lại chữa được cả bệnh trào ngược kia đâu

  3. Thành Trung says: Trả lời

   À. Hoá ra là thế tại cũng không hiểu kỹ nên cũng không biết. Mà trước tình trạng bệnh của bạn như nào thế La Thắng? Không biết tôi có bị giống bạn không nhỉ, bạn dùng khỏi bệnh rồi chứ

  4. La Thắng says: Trả lời

   Trước tôi cứ hay bị ho khan hoài, ban đầu cũng không khó chịu gì chỉ húng hắng thôi sau bị ho nhiều lên, nhất là khi thay đổi thời tiết là ho nhiều, mà bị thêm cả trào ngược nữa thì thấy càng khó chịu, đau rát họng. Dùng bao thuốc tây y, đông y các kiểu không đỡ gì cả. Sau may cũng nhờ thấy mọi người quảng cáo thuốc đông y ở viện Quân dân chữa bệnh này của tôi tốt thé là cũng đến khám thử xem thế nào, đubgs là thuốc hiệu quả, tôi dùng giờ bệnh viêm họng với trào ngược ổn định rồi, ăn ngon ngủ kỹ rồi

 22. Minh bùi says: Trả lời

  Trước tôi bị bệnh lý viêm họng hạt mạn tính, ban đầu khi mới bị đi khám và điều trị ngay tại viện, sau điều trị thì thấy bênh tình tiến triển tốt, cứ nghĩ ổn định bệnh luôn rồi,ai ngờ sau 1 năm thì lại bị lại, mà á bị lại thì bệnh tình còn nặng hơn trước, ho khan cả ngày lẫn đêm không tài nào ngủ được, vướng họng, khó chịu. đi khám thì chính bác sĩ bên tây y giới thiệu bảo tôi thử điều trị sang viện quân dân 102 dùng thuốc đông y xem sao, chứ cứ chữa thuốc tây y như này thì tôi không đáp ứng, với đốt hạt thì vẫn bị lại. Nên là tôi cũng chuyển sang viện Quân dân chữa thử xem sao, ấy vậy mà dùng thốc đông y tại viện mà tôi ổn định được bệnh đấy, đúng là tài tình thật

  1. MU says: Trả lời

   Thế bệnh tình gần giống với tình trạng bệnh của mình. Đợt đấy bạn dùng thuốc đông y này tầm bao lâu thì triệu chứng bệnh đỡ di thế?

  2. Minh bùi says: Trả lời

   Tôi thì tôi dùng tầm 3 tuần thì bắt đầu thấy mấy triệu chứng về. Viêm họng bắt đầu thuyên giảm dần đi, còn triệu chứng trào ngược thì phải tháng rưỡi sau dubgf thuốc mới thấy bắt đầu ổn ổn dần đấy

  3. Minh Biz says: Trả lời

   Nếu vậy thfi dùng bài thuốc đông y Thanh hầu bổ phế thang này thì tầm bao lâu thì bệnh tình mới oornd dịnh hẳn được nhỉ mọi người?

  4. Hoài Ân says: Trả lời

   Nếu mà muốn biết cính xác là bao lâu thì khó lắm bạn ơi, chứu tình trạng bệnh mỗi người khác nhau có ai giống ai đâu. Như mình đi khám và điều trj bệnh tại viện Quân dân rồi thì bác sĩ nói như vậy. Mình thì bệnh tình nhẹ thì tầm 3 tháng là bệnh tình ổn rồi, chứ thấy bạn Minh Bùi kia bệnh tình có vẻ nặng chắc là tầm 4-5 tháng đấy, có đung không Minh Bùi?

  5. Minh Bùi says: Trả lời

   Tôi dùng thuốc cũng phải mất 4 tháng mới ổn định được đấy. Cơ mà cũng tuỳ từng người với tuỳ mức độ bệnh nữa như Hoài Ân nói, để biết chi tiết hơn thì mọi nguuwoif nên đọc thêm bài viết này nói tới này: https://www.dongyvietnam.org/thanh-hau-bo-phe-thang-dieu-tri-viem-hong.html , không phải ai cũng có thời gian điều trị giống ai đâu

 23. Ánh Dương says: Trả lời

  Cả nhà ơi bài thuốc đông y Thanh hầu bổ phế thang này chữa viêm họng hạt thật sự hiệu quả như trên bài viết nhắc tới thật không thế?
  Tại em thấy khó tin ý, vì thuốc tây y hiệu quả vậy với cả đi đốt hạt rồi mà vẫn bị lại thì làm sao mà mấy vị thuốc đông y lại có thể điều trị dứt điểm được chứ

  1. Phượng Cute says: Trả lời

   Ừ đấy, em cubg thấy khó tin, chính con nhà em bị viêm họng hạt vừa đi đốt mấy tháng rồi lại bị lại đây, mà cũng đi chữa nhiều nơi uống nhiều cả thuốc tây thuốc đông y rồi mà có đỡ gì đâu, chắc thuốc đông y này cũng giống mấy thuốc kia con em uống rồi thôi, họ cũng kêu là thuốc tốt chữa ổn định đấy nhưnng có ỏin định gì đâu chị

  2. Tú Trâm says: Trả lời

   Share chút kinh nghiệm cho bạn Ánh Dương này, ban đầu mình cũng nghĩ như bạn đấy, nhưng mà mình dùng thuốc Thanh hầu bổ phế thang này chữa viêm họng của mình khỏi ổn định rồi. ban đầu khi mới dùng thuốc thì tầm dùng 3 tuần đầu thì các triệu chứng như ho, rát họng, khạc đờn bắt đầu có chiều hướng giảm dần nhưng còn khá chậm, dùng tiếp thuốc theo chỉ định của bac sĩ thì hết tháng thứ 2 thì bệnh lại tiến triển nhanh hơn hẳn, tính ra là bệnh của mình hầu như ổn định tới 90% rồi, Mình định ngưng không dùng thuốc nữa, nhưng bác sĩ điều trị cho mình khuyên mình ên điều trị thêm 1thngas nữa để ổn định hoàn toàn bệnh tình hơn, cũng là để nâng cao sức đề kháng phòng bệnh tái phát. Vậy là túm lại mình đã chữa khỏi hoàn toàn bệnh vêm họng của mình đúng 1 liệu trình 3 tháng đấy. Mà thuốc là của Bệnh viện Quân dân 102 đảm bảo an toàn lắm, thông tin ngườ ta phân tích chi tiết thì bạn có thể đọc ở bài này này: https://www.dongyvietnam.org/bai-thuoc-thanh-hau-bo-phe-thang-chua-viem-hong-quan-dan-102.html

  3. Ánh Dương says: Trả lời

   Tú Trâm, thật thế à bạn, thế thuốc ở viện thành phần hoàn toàn là dược liệu sạch đã được bộ y tế kiểm chứng hết rồi à bạn?

  4. Tú Trâm says: Trả lời

   Dĩ nhiên rồi bạn, không những vậy mà thuốc đông y Thanh hầu bổ phế thang này lấy nguồn dược liệu từ vườn dược liệu do chính Bệnh viện trồng và thu hái về rồi chế ra thuốc đấy:

  5. Phượng Cute says: Trả lời

   Mà Tú Trâm, thế thuốc đông y Thanh hầu bổ phế thang này chị chữa bệnh viêm họng của chị ổn định được bao lâu rồi thế chị?

  6. Tú Trâm says: Trả lời

   Mình ổn định bệnh viêm họng đã hơn 1 năm rồi bạn, mà á kể từ sau khi uống thuốc đông y này xong mình chưa bị rát họng hay ho gì cả đâu, đúng là may gặp được thuốc tốt

 24. Phượng Cute says: Trả lời

  Mọi người ơi, cho em hỏi là thuốc đông y này có dùng được cho trẻ con tầm 6 tuổi chữa viêm họng hạt không ạ?

  1. Thảo Bta says: Trả lời

   Mình trước đi khám viêm họng hạt ở bên Quân dân 102 này từ cuối năm ngoái, hôm ý di khám thì cũng thấy có trẻ nhỏ đi khám viêm họng này nhiều lắm, cơ mà mình cũng không biết là hiệu quả chữa của trẻ thì như nào, cơ mà mình đã chữa ổn định rồi thì chắc là chữa được hết đáy. À có gì bạn cứ gọi cho bên Bệnh viện theo số điện thoại bên dưới rồi hỏi kìa

  2. Hạnh Phúc says: Trả lời

   Phượng Cute, trẻ con dùng thuốc Thanh hầu bổ phế thang chữa bệnh viêm họng hạt này được em nhé, con chị trước dùng thuốc này chữa cho cháu nhà chị ổn định rồi

  3. Phượng Cute says: Trả lời

   Mà Thanh hầu bổ phế thang này trẻ con uống có cần phải lưu ý gì không thế chị Hạnh Phúc?

  4. Hạnh Phúc says: Trả lời

   Chị thấy thuốc này thì cũng chỉ uống bình thường thôi em ạ, với cả uống thì vẫn phải chú trọng giữ sạch họng miệng, nếu mà gặp lạnh thì ho hay rát họng tăng thì phải tránh lạnh đi, uống nước ấm

 25. Minh Hà says: Trả lời

  Bác sĩ Lê Phương tại viện Quân dân 102 chữa viêm họng hạt hiệu quả lắm đấy mọi người. Trước mình được bác sĩ chữa ổn định viêm họng hạt ổn định hơn 1 năm nay rồi. sau mình có mách cho chị họ mình, nhà bả cả bả với mẹ chồng đều bị viêm họng hạt mãn tính mà đến đây chữa cũng khỏi hết rôi đấy. Nếu mà ai đang bị viêm họng hạt trong đây thì nên đi khám và điều trị bác sĩ Lê Phương đi, đảm bảo bao tốt lắm

  1. Phong Lưu says: Trả lời

   Nếu như vậy thật thì em cũng muốn tới viện khám và đăng ký khám bác sĩ Lê Phương. Nhưng mà không biết là bác sĩ Lê Phương làm việc tại cơ sở nào vậy ạ? E thấy thông tin bên bệnh viện có 2 cơ sở lận

  2. Hà Bắc says: Trả lời

   Bác sỹ Lê Phương làm việc tại cơ sở ở Hà Nội đấy bạn ạ, trước mình có đi khám và điều trị bệnh lý viêm họng hạt bác sĩ Lê Phương rồi. Bác sĩ khám rất nhiệt tình mà tận tâm nữa, mà là giám đốc chuyên môn tại bệnh viện Quân dân 102 nhưng mình thấy bác sĩ thân thiện với bệnh nhân lắm, mình đi khám nhiều rồi nhưng hiếm có ai như bác sĩ Phương lắm

  3. Trần Trình says: Trả lời

   Cho hỏi là tới khám và chữa tại Bệnh viện Quân dân 102 đây là hoàn toàn dùng thuốc đông y thôi chứ không có cắt hat đốt hạt gì phải không vậy mọi người, vì thấy trên cũng không đề cập tới đốt hạt gì, nhưng lại thấy có cả khám tây y nữa nên là cũng không biết là như nào?

  4. Tú Trinh says: Trả lời

   Em thì em cũng không biết là có đốt hạt hay không, cơ mà trước em khám và điều trị bệnh tại viện đay thì điều trị hoàn toàn bằng thuốc đông y thôi, còn khám thì khám cả tây y và đông y

  5. Minh Hà says: Trả lời

   Khám thì bên Bệnh viện khám kết hợp cả phương pháp của y học hiện đại với y học cổ truyền nữa chứ không khám riêng kiểu của bên đông y đâu bạn ạ. Còn chữa bệnh thì hoàn toàn dùng thuốc đông y uống để chữa chứ không có đốt hạt gì đâu

  6. Trần Trình says: Trả lời

   Khám cả hiện đại với cổ truyền thì tốt quá, mình cứ tới viện theo địa chỉ ghi trên bài viết rồi đăng ký khám bác sĩ Lê Phương được chị nhỉ?

  7. Minh Hà says: Trả lời

   Ukm đúng rồi bạn, cứ đến viện rồi đăng ký khám bác sỹ Lê Phương là được bạn ạ

 26. Nam Thành says: Trả lời

  Bệnh viêm họng hạt này đốt mà còn không khỏi thế thì chỉ có sống chung với bệnh thôi chứ còn chữa làm gì có ổn định được hẳn đâu nhỉ?

  1. Tuấn Bùi says: Trả lời

   Đành rằng không ổn định nhưng mà vẫn phải dùng thuốc để ổn định triệu chứng không khó chịu chứ anh bạn. Mà á không điều trị sau biến chứng nguy hiểm thì sao?

  2. Nam Thành says: Trả lời

   Tui là tui thấy bà nội nhà tui cũng bị bệnh viêm họng hạt này có đi đốt 2 lần rồi, hiện tình ra cũng đã 3 năm rồi, thi thoảng thì thấy bà tui chỉ húng hắng thui. Mà thời tiết thay đổi thì bà cũng chỉ ho khan, thui, cũng 3 năm rồi có thấy tiến triển gì xấu đi đâu, cũng vẫn y như triệu chứng ban đầu bà tui bị thôi hà

  3. Chi says: Trả lời

   Nam Thành, thế là bà nội anh bịnh tình tính ra là khá ổn định đấy. Chứ em bị viêm họng hạt này đọc nhiều tài liệu ròi đi khám bịnh viện thì bác sĩ nguoiwf ta biểu nếu bệnh tình mãn tính không điều trị thường xuyên thì có nguy cơ gây ung thư đó. Em nghe bị ung thư hốt lắm, nên là cứ hết thuốc là phải đi khám liền

 27. Khánh Vân QA says: Trả lời

  Khoảng 3 tháng trước, tôi cũng đưa mẹ tôi đến PK Quân dân 102 để khám và điều trị viêm họng hạt, tình trạng sức khỏe mẹ tôi không được tốt, bị cao huyết áp và rối loạn tiền đình, và thường xuyên bị viêm họng. KHi được biết PK có bác sĩ Thụy giỏi điều trị về bệnh viêm họng, mũi thì tôi đã đưa mẹ đến đây khám và chỉ sau mấy tuần điều trị mẹ tôi đã hết hẳn đến bây giờ. Mẹ tôi sau khi uống thuốc dễ ngủ và ăn ngon miệng hơn lúc trước rất nhiều.

  1. Baby Trần says: Trả lời

   PK quân dân này thuốc tốt bác sĩ giỏi nên chữa hay lắm. Em bị viêm họng hạt cũng gần 4 năm nay rồi, chữa bao nhiêu chỗ không khỏi. Sau đó có 1 chị chỉ cho chỗ này. Chị ấy cũng bị viêm họng hạt mãn tính, chữa ở bên này khỏi luôn, bả dùng 2 năm trời không thấy tái phát nên mách cho em đến khám. e uống đơn bác sĩ Thụy kê cho 3 tháng thuốc gửi về nhà dùng đến giờ chưa bị lại đấy. Dùng thuốc thì bác sĩ Thụy cũng theo dõi tư vấn kỹ lắm, tất nhiên là có kiêng mới nhanh khỏi bệnh được chị à nhưng kiêng không nhiều với cũng không khó lắm đâu, cái này là tốt cho mình thôi, đến giờ em vẫn giữ những thói quen tích cực để cổ họng ngày càng khỏe hơn đó ạ, được cái thuốc bên này sạch, dược liệu cũng xịn nên yên tâm.

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *