Bài Thuốc Chữa Viêm Họng Quân Dân 102 Dùng Cho Đối Tượng Nào?

Bài thuốc chữa viêm họng Quân dân 102 Thanh Hầu Bổ Phế Thang được đánh giá là giải pháp an toàn, lành tính, cho hiệu quả lâu bền. Nhiều bệnh nhân muốn trải nghiệm bài thuốc này để thoát khỏi viêm họng. Vậy bài thuốc chữa viêm họng Quân dân 102 dùng cho đối tượng nào? Có phải mọi người bệnh đều dùng để điều trị viêm họng được hay không? Để giải đáp thắc mắc, mời bạn đọc theo dõi những thông tin dưới đây.

Bài thuốc điều trị viêm họng Quân dân 102 Thanh Hầu Bổ Phế Thang có gì?

Bài thuốc điều trị viêm họng Quân dân 102 Thanh Hầu Bổ Phế Thang được nghiên cứu và ứng dụng ĐỘC QUYỀN bởi Bệnh viện YHCT Tai Mũi Họng Quân dân 102 (trực thuộc CTCP Bệnh viện Đa khoa YHCT Quân dân 102). Chia sẻ về bài thuốc, thầy thuốc ưu tú Lê Phương – GĐ chuyên môn Bệnh viện 102 cho biết: 

Bác sĩ Phương có hơn 40 năm kinh nghiệm khám và điều trị theo YHCT
Bác sĩ Phương có hơn 40 năm kinh nghiệm khám và điều trị bệnh

“Để điều trị viêm họng dứt điểm, các bác sĩ tại Bệnh viện YHCT Tai Mũi Họng Quân dân 102 của chúng tôi đã nghiên cứu, phát triển bài thuốc Thanh Hầu Bổ Phế Thang ứng dụng triệt để nguyên tắc điều trị tận gốc của Đông y là chú trọng nâng cao chính khí, bồi bổ chức năng tại tạng phủ như phế, can, tỳ, thận. Ngoài ra, chúng tôi còn áp dụng các phép chữa có khả năng trừ phong, tiêu đờm, hoạt huyết, bổ máu, thanh nhiệt, tiêu viêm, tán độc nhằm đẩy lùi bệnh tận gốc.”

Bài thuốc Thanh Hầu Bổ Phế Thang được nghiên cứu, phát triển dựa trên nền tảng vững chắc là 133 bài thuốc cổ phương điều trị viêm họng. Đặc biệt, không chỉ phát huy được những giá trị tinh túy của y học dân tộc, Thanh hầu Bổ Phế Thang còn tiến xa hơn, được chú trọng nghiên cứu trên góc độ khoa học để nâng cao công năng và tương thích với nhóm đối tượng rộng lớn hơn.

Bài thuốc là công trình nghiên cứu khoa học của đội ngũ chuyên gia bệnh viện
Bài thuốc là công trình nghiên cứu khoa học của đội ngũ chuyên gia bệnh viện

Nguyên tắc điều trị của Thanh Hầu Bổ Phế Thang là BỔ CHÍNH KHU TÀ nhằm mang tới tác dụng:

 • Triệt tiêu triệu chứng bệnh: Đẩy lùi triệu chứng bệnh như sốt, ho, đau họng, nuốt vướng, có đờm,… tăng cường lưu thông khí huyết, khôi phục chức năng vùng hầu họng. 
 • Giải quyết bệnh từ gốc rễ: Thuốc giúp điều chỉnh công năng tạng phủ bên, cân bằng âm dương, đẩy nhanh quá trình thanh nhiệt, giải độc từ đó đẩy lùi tác nhân gây bệnh bên trong. Ngoài ra, bài thuốc còn giúp khu phong, tán hàn, đẩy lùi các yếu tố gây bệnh từ môi trường được loại trừ.

Với cơ chế tác động tận gốc rễ của bệnh, Thanh Hầu Bổ Phế Thang giúp người bệnh xử lý bệnh hiệu quả đồng thời bước đầu điều dưỡng cơ thể, giúp người bệnh khỏe mạnh hơn. 

Để làm được điều này, không thể không nói tới thành phần bài thuốc. Thành phần bài thuốc được nghiên cứu, phân tích kỹ lưỡng, toàn bộ đều là những loại dược liệu có dược tính cao, phù hợp với nguyên tắc kết hợp thuốc của Đông y. Trong đó, một số thành phần tiêu biểu phải kể tới:

Thành phần bài thuốc Thanh Hầu Bổ Phế Thang
Thành phần bài thuốc Thanh Hầu Bổ Phế Thang

Đáng nói, trước khi được đưa vào liệu trình điều trị viêm họng Quân dân 102, bài thuốc cũng từng được ứng dụng trong điều trị viêm họng tại đơn vị tiền thân là Trung tâm Thừa kế và Ứng dụng Đông y Việt Nam. Trong giai đoạn này, bài thuốc đã chứng minh được hiệu quả vượt trội của mình không chỉ qua các thử nghiệm mà còn qua kết quả điều trị thực tế. 

Ngoài ra, trong quá trình điều trị, tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng bệnh của mỗi người, các bác sĩ tại Bệnh viện Quân dân 102 sẽ điều chỉnh liệu trình sao cho phù hợp. Theo đó, liệu trình này gồm 3 giai đoạn chính như sau:

Giai đoạn 1: Điều trị triệu chứng 

Người bệnh được kê đơn theo nguyên tắc thông phế khí, tuyên phế, lợi yết, giải nhiệt, bài nùng. Mục tiêu của giai đoạn là giảm nhanh các triệu chứng ho, ho có đờm, sốt, đau rát cổ họng. Thành phần bài thuốc gồm các thành phần tiêu biểu như kim ngân hoa, diếp cá, tang bạch bì…

Giai đoạn 2: Điều trị căn nguyên gây bệnh 

Thuốc được điều chỉnh vừa điều trị triệu chứng v vừa giải quyết bệnh từ gốc rễ. Nguyên tắc điều trị là thanh nhiệt giải độc, trừ đàm, hóa thấp, kiện tỳ, bổ phế. Các thành phần được sử dụng có bạch truật, ý dĩ, hoài sơn,… nhằm điều trị triệu chứng, tăng cường miễn dịch

Giai đoạn 3: Điều trị dự phòng bệnh

Thuốc được kê đơn theo nguyên tắc bổ là chính nhằm bồi bổ thận, kiện tỳ, bổ phế nhằm tăng cường miễn dịch, ngăn bệnh tái phát. Thành phần nổi bật phải kể tới thục địa, kỷ tử, ngũ vị tử..

Ngoài ra, để nâng cao hiệu quả điều trị, các bác sĩ tại bệnh Quân dân 102 còn kết hợp với phương pháp ĐÔNG Y CÓ BIỆN CHỨNG trong điều trị. Đây là giải pháp kết hợp YHHĐ và YHCT vào điều trị nhằm mang tới hiệu quả tối ưu cho người bệnh. 

Cụ thể, YHHĐ được ứng dụng nhằm kiểm tra tình trạng cụ thể của người bệnh. Từ các kết quả này, các bác sĩ YHCT sẽ đưa ra liệu trình phù hợp nhất với từng người bệnh. Trong quá trình điều trị, YHHĐ cũng được ứng dụng nhằm theo dõi tiến triển của bệnh và hiệu quả của bài thuốc. Điều này cũng tạo cơ sở chắc chắn giúp các bác sĩ kịp thời điều chỉnh liệu trình sao cho phù hợp. 

>> Tìm hiểu ngay phương pháp Đông y có biện chứng của Bệnh viện 102 qua phóng sự VTV2.

Bài thuốc chữa viêm họng Quân dân 102 dùng cho đối tượng nào?

Viêm họng là bệnh hô hấp không mấy xa lạ với nhiều người, có thể xuất hiện ở nhiều đối tượng từ trẻ em, người cao tuổi,… Vậy bài thuốc chữa viêm họng Quân dân 102 dùng cho đối tượng nào? Để trả lời câu hỏi này, chúng tôi đã liên hệ với thầy thuốc ưu tú Lê Phương. Bác sĩ cho biết: “Chúng tôi đã nghiên cứu bài thuốc Thanh Hầu Bổ Phế Thang điều trị viêm họng này trong nhiều năm nhằm mang lại kết quả điều trị cao nhất cho người bệnh. Bài thuốc phù hợp với nhiều đối tượng bệnh nhân khác nhau.”

Theo bác sĩ Phương, bài thuốc chữa viêm họng Thanh Hầu Bổ Phế Thang của Bệnh viện 102 phù hợp với những bệnh nhân gồm:

Bệnh nhân viêm họng cấp tính

Bài thuốc Thanh Hầu Bổ Phế Thang của Bệnh viện 102 giúp đẩy lùi các triệu chứng của viêm họng cấp tính như đau họng, ho, hầu họng sưng đỏ, sốt,… Thầy thuốc sẽ kết hợp các thảo dược như kim ngân, thanh đại diệp, tang diệp, bồ công anh, quất hồng bì,… nhằm lợi yết, sơ phong thanh nhiệt và giải độc tiết hỏa. Khi triệu chứng được đẩy lùi, thuốc cũng được điều chỉnh nhằm nâng cao thể trạng sức đề kháng, từ đó đẩy lùi bệnh tận gốc và ngăn ngừa bệnh tái phát hiệu quả. 

Bệnh nhân viêm họng mãn tính, sử dụng thuốc Tây lâu ngày không khỏi

Viêm họng mãn tính mãn tính thường có các triệu chứng ở cấp độ nặng nề hơn, kéo dài trên 8 tuần và thường xuyên tái phát và dễ biến chứng nguy hiểm. 

Một trong những nguyên nhân dẫn đến tình trạng viêm họng mãn tính là tình trạng lạm dụng thuốc Tây đặc biệt là kháng sinh làm mất cân bằng hệ vi sinh của cơ thể, điều này cũng làm suy giảm sức đề kháng khiến bệnh tái phát nhiều lần.

Thanh Hầu Bổ Phế Thang phù hợp với bệnh nhân sử dụng thuốc Tây lâu ngày không khỏi
Thanh Hầu Bổ Phế Thang phù hợp với bệnh nhân sử dụng thuốc Tây lâu ngày không khỏi

Đáng nói, nhiều bệnh nhân thường sử dụng thuốc tân dược không đúng chỉ định của bác sĩ, tự ý mua thuốc về dùng hay ngừng thuốc giữa chừng khi thấy triệu chứng suy giảm. Điều này không chỉ khiến bệnh không được điều trị triệt để mà còn tăng nguy cơ gây tác dụng phụ, dẫn tới nhờn thuốc, kháng thuốc. Đây chính là những nguyên nhân khiến cho viêm họng dễ dàng tái diễn, gây khó khăn cho việc điều trị.

Với những bệnh nhân mãn tính, để điều trị dứt điểm cần nhiều thời gian, vì thế Thanh Hầu Bổ Phế Thang là sự lựa chọn thích hợp nhất. Khác với thuốc Tây y chỉ tác động tới triệu chứng bệnh, Thanh Hầu Bổ Phế Thang giúp chữa bệnh toàn diện và ngăn ngừa tái phát tốt hơn bởi thuốc vừa có cơ chế vừa giải quyết căn nguyên, vừa điều trị triệu chứng, vừa giúp tạng phủ khôi phục chức năng, tăng cường chính khí và nâng cao sức đề kháng giúp ngăn bệnh tái phát và ngăn không cho tác nhân gây bệnh xâm nhập hiệu quả.

Đặc biệt, trong quá trình kê đơn, bốc thuốc, các bác sĩ sẽ dựa vào tình trạng và cơ địa của mỗi bệnh nhân để điều chỉnh các vị thuốc, tăng hoặc giảm theo từng ngày nhằm điều trị phù hợp với diễn biến bệnh của bệnh nhân. Do đó, hiệu quả mang lại cũng được tối ưu hơn.

Trẻ em, phụ nữ mang thai, người đang cho con bú

Đây đều là những đối tượng nhạy cảm, trong điều trị bệnh cần thận trọng, nhất là khi sử dụng thuốc Tây y. Bởi các loại thuốc này nếu dùng không đúng cách có thể gây ảnh hưởng tới sức khỏe, với trẻ em có thể ảnh hưởng tới cơ thể, phụ nữ mang thai có thể ảnh hưởng đến sự phát triển của thai nhi. Tuy nhiên đối với thuốc Đông y, cụ thể là Thanh Hầu Bổ Phế Thang, người bệnh hoàn toàn có thể yên tâm sử dụng bởi các lý do sau:

Thứ nhất, toàn bộ thành phần thuốc đều là thảo dược sạch, đạt tiêu chuẩn GACP-WHO. Toàn bộ thành phần bài thuốc đều được thu hái từ các vườn dược liệu sạch đạt tiêu chuẩn GACP-WHO do bệnh viện trực tiếp xây dựng và phát triển. Trước khi được đưa vào điều trị trực tiếp cho người bệnh, bài thuốc cũng trải qua các ra độc tính cấp diễn & bán trừ diễn nhằm loại trừ khả năng gây ngộ độc và tích tụ trong cơ thể của thuốc. Cũng vì thế, Thanh Hầu Bổ Phế Thang phù hợp với nhiều đối tượng trong đó có cả những đối tượng nhạy cảm như trẻ em, người cao tuổi, phụ nữ có thai và cho con bú,…

Thanh hầu bổ phế thang phù hợp với người có thể trạng yếu
Thanh hầu bổ phế thang phù hợp với người có thể trạng yếu

Thứ hai, thuốc vừa giúp chữa triệu chứng vừa nâng cao sức đề kháng, tăng cường sức khỏe tổng thể, từ đó lập lại trạng thái tốt nhất cho người bệnh. Dược tính thuốc được cơ thể hấp thụ từ từ nên không gây sốc đối với cơ thể dù sức đề kháng đang rất yếu.

Thứ ba, với mỗi đối tượng, thành phần bài thuốc lại được điều chỉnh linh hoạt. Đối với phụ nữ mang thai, thuốc được bổ sung thêm những thành phần an thai như hoàng cầm, bạch truật, tang ký sinh…. Với trẻ em, thuốc có thêm thành phần kiện tỳ, giúp đi vào kinh tâm để giúp bé ăn ngủ tốt hơn và tăng cường sức đề kháng. Với phụ nữ đang nuôi con bằng sữa mẹ, thành phần bài thuốc sẽ điều phối thêm những thành phần có tác dụng lợi sữa, kiện tỳ như hoài sơn, bồ công anh, ý dĩ…

Người sức đề kháng yếu, mắc nhiều bệnh lý cùng lúc

Những bệnh nhân có sức đề kháng yếu, mắc nhiều bệnh lý nền khác như bệnh gan, dạ dày, tim,… cũng hoàn toàn có thể sử dụng bài thuốc Thanh Hầu Bổ Phế Thang của bệnh viện.  Bởi bài thuốc sử dụng hệ thống các loại thảo dược rất đa dạng, không chỉ có tác dụng thông phế khí, thanh nhiệt, giải độc, bổ huyết, hoạt huyết, kiện tỳ,… mà đặc biệt phải kể đến là các thành phần có tác dụng kháng khuẩn, kích thích và tăng cường khả năng miễn dịch của cơ thể, nâng cao sức khỏe,…

Nhờ sự kết hợp của rất nhiều vị thảo dược khác nhau mà bài thuốc Thanh Hầu Bổ Phế Thang giúp mang tới tác dụng rất tốt trong việc loại bỏ các virus, vi khuẩn, nấm gây bệnh, làm lành các tổn thương nhanh chóng và nâng cao sức khỏe, tăng cường hệ miễn dịch để cơ thể tạo ra đề kháng, kháng lại chính các tác nhân gây bệnh cho vùng họng nói riêng và đường hô hấp nói chung

Như vậy, có thể nói, bài thuốc chữa viêm họng của Bệnh viện YHCT Tai Mũi Họng Quân dân 102 đảm bảo an toàn, hiệu quả với mọi đối tượng. Theo tìm hiểu, bài thuốc cũng đã được hàng nghìn bệnh nhân đã trải nghiệm và khỏi viêm họng hoàn toàn. Nếu bạn đang mong tìm kiếm một giải pháp chữa viêm họng an toàn, hiệu quả, triệt để, hãy liên hệ ngay đến bệnh viện Tai Mũi Họng Quân dân 102 để được tư vấn cụ thể:

BỆNH VIỆN YHCT TAI MŨI HỌNG QUÂN DÂN 102

Địa chỉ:

 • Hà Nội: Số 7 ngách 8/11 Lê Quang đạo, Phú Đô, Nam Từ Liêm, HN
 • Hồ Chí Minh: Số 179, đường Nguyễn Văn Thương, Phường 25, Quận Bình Thạnh, TP.HCM.

Hotline: 0888.598.1020974.026.239

Website: benhvientaimuihong102.org 

Fanpage: Bệnh viện YHCT Tai mũi họng Quân Dân 102

XEM THÊM

Ngày Cập nhật 18/09/2021

Bình luận (66)

 1. Anh Thu Ly says: Trả lời

  Mình bị đau họng do ăn đồ cứng mà nuốt trọng , sau khi nuốt xong thì thấy đau họng như mắc dị vật , mình để vậy 1 tuần , đúng tuần sau mình đi bác sĩ khám do khó thở thì lên bác sĩ cho nội soi thì ko thấy dị vật hay cái gì chỉ là viêm họng bình thường và uống thuốc theo đơn của bác sĩ. nhưng từ khi về đến bây giờ là 1 tháng mà mình vẫn cảm thấy khó chịu bên trái cổ ( hơi hơi nóng lạnh , ko đau họng , thỉnh thoảng hay mệt và rất rất khó chịu ở cổ . hôm qua mình có đi lại bệnh viện để khám lại thì bác sĩ lại cho đi siêu âm thì người ta bảo bị viêm họng hạt rồi. Có người mách mình ra địa chỉ Số 7 ngách 8/11 Lê Quang đạo, Phú Đô, Nam Từ Liêm, HN là bệnh viện này để mà chữa chứ cái viêm họng hạt này uống thuốc tây không khỏi. Mà cũng đúng thật uống cả tháng thuốc Tây mà bệnh mình lại nặng thêm. Mình nghe nói bến đó dùng thuốc đông y mà mình lại khám trước mất rồi, mới hôm qua nên kết quả còn khá mới. Liệu đến mua thuốc không cần khám được không? Và hiệu quả thuốc bên nay thực sự tốt lắm hả?

  1. Bá Châu says: Trả lời

   uh bên bệnh viện này có thuốc chữa tốt lắm bạn chữa xem thế nào đi, tớ cũng đã khỏi viêm họng nhờ thuốc ở đây mà. Thuốc này chỉ có điều uống lâu nhưng hiệu quả tốt thật mình cũng không ngờ, ban đầu chỉ nghĩ có bệnh vái tứ phương thấy nhiều người mách ở đây chữa tốt thì thử chữa xem thế nào thôi. Viêm họng hạt như tớ uống ba tháng đấy. Nhưng có thể tớ bị nó hành hạ quá lâu rồi, nên chữa mất khá nhiều thời gian. Còn đồi với trường hợp cảu bạn tớ nghĩ bạn không cần khám nội soi tại bệnh viện đâu.Nhưng nên khám với bác sĩ để người ta còn nắm được tình trạng bệnh bạn à. Khám chỗ này rẻ thôi mà khám bác sĩ mất có trăm nghìn một lượt.
   ps: Nhớ mang kết quả khám hôm nọ đi nhá.

  2. Hiếu Tếu says: Trả lời

   Tình hình thời gian này cứ cái mùa xuân này lại chuẩn bài cho Virus phát triển, xâm nhập cộng đồng nên dễ bị viêm họng hoặc có đờm. Ngày trước cứ vào mùa này là mình bị mình còn hút thuốc nhiều nên mỗi lần bị viêm họng lâu khỏi lắm. Vậy mà sau khi dùng thuốc bên này là mình khỏi lâu rồi không bị lại trong khi mình vẫn hút thuốc (có giảm xo với trước 1 ít )

  3. Thảo Thương Đoàn says: Trả lời

   Chồng em đây cũng suất ngày thuốc á, miệng lúc nào cũng hôi rình, họng đau có khi nảo ròi được hộp bổ phế đâu. Mà bảo cai thuốc thì ông ấy không chịu, tức thế. Cứ hút thuốc xong uống thuốc tây nó chẳng khỏi cho ý, vậy mà anh uống thuốc này vẫn có tác dụng sao. Chứ đi khám bác sĩ toàn bắt bỏ, không bỏ thì cũng nói thẳng là không khỏi.

  4. Hiếu Tếu says: Trả lời

   Từ hồi chữa viêm họng vào năm ngoái, cũng bớt hút đấy chứ. Vì mình thấy chữa không khỏi , nên quyết tâm bỏ đấy. Tuy không bỏ hẳn nhưng mình thèm quá làm điều ngày hút ngày không so với trước đã ít đi nhiều. Vì biết không cai thuốc hẳn vẫn có nguy cơ cao, nên không chỉ uống thuốc không mà mình còn chú trọng tránh xa khói bụi với súc miêng và còn khò với nước muối nhiều nên năm nay nhờ thé mà không còn đau hay viêm họng.

  5. ?_?_? says: Trả lời

   Cách khò nước muối này em thấy họ bảo tốt mà em theo cả năm nay khong hết viêm họng nhưng phải uống thêm thuốc này nữa mới hiệu quả được.

 2. Lê Thị Ngọc says: Trả lời

  Ôi năm nay 48 tuổi bị viêm họng. Mà uống thuốc tây, thuốc bắc gì cũng không khỏi hẳn. Họng đau quanh năm. Năm nay tôi đi khám tự nhiên thâm dạ dày nữa rồi . Xin cho lời khuyên thấ bảo uống thuốc nam của bênh viện này rất là mát mà ít ảnh hưởng đến cơ thể hơn hai loại kia thấy bảo còn giải độc gan, với thận. ? Thấy bài viết bảo mấy người mắc nhiều bệnh lý một lúc như tôi uống nó sẽ tốt.

  1. Ngọc Ánh says: Trả lời

   Đúng mà thuốc này mà đâu dạ dày thì uống tốt hơn nhiều mấy loại kia. Tôi đã uống được 5 tuần. Bệnh viêm họng mãn tính của tôi được cải thiện rất nhiều, đã ít ho và cổ họng đã thông đờm. Không thấy họng sưng với đau mấy nữa. Còn về phần dạ dày thì uống thấy không khó chịu gì. Người khoẻ hơn nên có ăn được. Giờ ăn nhiều bụng dạ cũng không có đâu mấy. Bạn mà phân vân thì đọc bài viết này đi thấy nhiều người bị dạ dày chia sẻ kinh nghiệm uống lắm: https://www.benhduongtieuhoa.com/thuoc-chua-ho-thanh-hau-bo-phe-thang.html

  2. Ty Ty Huỳnh says: Trả lời

   Không chê điểm nào nhưng mỗi tội hơi khó uống một chút.

  3. Huyền Títt says: Trả lời

   Nói chung mấy loại thuốc nam mà kiểu phải sắc thuốc lên mới uống được một lần có mấy chục vị trộn với nhau mag bảo không khó uống thì hơi khó. Thôi thuốc đắng dã tật chịu khó một thời gian để mà hết bệnh. Khó uống nhưng mà khỏi đuoc bệnh thì vẫn phải cố thôi.

  4. Ng Hân says: Trả lời

   Chị Ngọc Ánh ơi chị đang uông loại sắc à chứ đây em uống loại cao nhé thấy cũng dễ uống mà nhỉ. Hơn nữa cái này nó lại tiện uống không hề phải sắc chị ơi.

 3. Ngọcc's Ốcc's says: Trả lời

  Có thể cho tớ hỏi cái thuốc cao bao tiền được không, có đắt hơn thuốc sắc không nhỉ?

  1. Trang Nguyenthithuy says: Trả lời

   Cũng có hơn một chút xíu chị à. Vì dạng cao mà bệnh viện họ thêm bước bào chế nữa, từ thuốc sắc sau khi cô đặc mới thành cao đó chị. Cụ thể giá một liệu trình em mua bên đấy là khoảng 1tr5 chị à. Từng tháng sẽ có chút thay đổi một chút vì môi giai đoạn điều trị sẽ coa liều lượng khác nhau ảnh hưởng một chút đến giá tiền( nhưng chênh lệnh không có là mấy)

  2. @Dhai? says: Trả lời

   Thế là mua từng liệu trình một à. Một liệu trình em uống lâu không? Có được mua cả không nhỉ. Chứ nhà xa tôi định lên đây khám rồi mua luôn thuốc về điều trị chứ không có thời gian đj đi lại lại giữa Hà Nội với Quảng Ninh đâu.

  3. Huất Ngọc Khả Vy says: Trả lời

   Một liệu trình thông thường bên này họ cho uống là một tháng. Bạn cứ lấy thuốc tháng đầu thôi, còn mấy tháng sau thì bảo bệnh viện chuyển về nhà cho. Bệnh viện này cứ tầm một thời gian sẽ gọi điện về trao đổi tiến triển để bác sĩ năm được tình hình mà. Bạn lúc đó có không đến trực tiếp bệnh viện khám thì cũng không lo bác sĩ không nắm được tiến triển. Mà kê thuốc không sát với bệnh

  4. Huỳnh Chuppj's says: Trả lời

   Chắc bạn không biết chứ tôi đọc báo dược liệu mà bệnh viện dùng làm thuốc được lấy từ chính vườn dược liệu mà bệnh viện này họ nuôi trồng Tất cả những loại thảo dược mà làm thuốc đều được kiểm tra nghiêm ngặt đúng tiêu chuẩn của bộ y tế chứ ai người ta cho bán thuốc bừa bãi. Mà thật chứ thuốc không tốt thì lấy đâu ra mà hiệu quả

 4. Q_như13156 says: Trả lời

  Thuốc dạng cao thì có đảm bảo chứ thuốc mà mốc họ đem sắc thành cao ai mà phát hiện ra được. Giờ nhiều chỗ dược liệu đâu có đảm bảo.

  1. Phan Phương Hoa says: Trả lời

   Mùi mốc thì có thể ngửi ra được mà. Thuốc cao khi pha ra mùi rất thơm. Bạn gửi mùi thuốc kiểu nào nó thơm y như thế chứ không quá nồng như một số nơi đâu mùi nồng quá át hết mùi thơm của thuốc. Tôi uống nhiều thuốc đông y rồi có ở đây là tôi thấy mua yên tâm nhất vì mùi nó đúng chuẩn mùi thuốc nhất.

  2. Huỳnh Chuppj's says: Trả lời

   Chắc bạn không biết chứ tôi đọc báo dược liệu mà bệnh viện dùng làm thuốc được lấy từ chính vườn dược liệu mà bệnh viện này họ nuôi trồng Tất cả những loại thảo dược mà làm thuốc đều được kiểm tra nghiêm ngặt đúng tiêu chuẩn của bộ y tế chứ ai người ta cho bán thuốc bừa bãi. Mà thật chứ thuốc không tốt thì lấy đâu ra mà hiệu quả

 5. Hujen Khezh says: Trả lời

  Mẹ em bị viêm họng kèm theo viêm phế quản nữa uống được không. Chứ mẹ em ho nhiều kinh khủng. Đã ho là không ngừng, cứ từng con từng cơn một. Đêm thì ho liên tọi luôn đó mà ngậm cái loại loại bổ phế nam hà không rời miệng mà vẫn ho rát hết cả cổ. Nhiều khi ho đến mức mà còn són cả ra quần cơ khổ vậy đấy. Ai không biết lại tưởng mẹ em bị lẫn.

  1. Love 123 says: Trả lời

   Ồ ho với viêm họng uống thanh hầu bố phế thang của bệnh viện là quá được mà. Trước mình cũng bị mãn tính may mà có nó, chứ không biết phải làm sao để khỏi. Kiểu nặng quá rồi uống thuốc tây nó ăn thua nữa, đỡ đỡ được tý lại khù khụ cả đêm

  2. Liên Hồ says: Trả lời

   Uống thuốc này bao lâu là khỏi vậy? Bạn biết bác sĩ nào tốt nhất ở đó không?

  3. Love 123 says: Trả lời

   Mình vậy mà uống có hai đợt thôi đấy, hơn hai tháng một tẹo thôi đó. Cũng khá bất ngờ không nghĩ khỏi nhanh như thế. Bác sĩ Phương điều trị cho mình đấy. Còn có phải tốt nhất không thì không rõ bạn ơi.Nhưng mà khám thấy đông bệnh nhân khám lắm.

  4. Liên Hồ says: Trả lời

   Bác sĩ khám ở cơ sở nào đấy nhỉ. Với lại khám ở đây thế nào ạ, tai mũi họng mà bác sĩ bắt mạch ạ.

  5. Trần Thị Kiều Oanh says: Trả lời

   Khám ở cơ sở Hà Nội đó em. Khám đông y thù bác sĩ sẽ chẩn đoán bệnh thông qua bắt mạch. Ngoài ra nếu có muốn khám nội soi hoặc xét nghiệm gì đó nếu như em cần. Vì riêng bên này không chỉ khám ở đông y mà có khám tây y nữa. Nhưng thuốc điều trị thì vẫn chỉ có thuốc đông y thôi nha.

 6. Dương Thảo Nguyên says: Trả lời

  Mình mới coi trên facebook có mẹo bấm huyệt giúp chữa viêm họng này, các bạn thử áp dụng xem hiệu quả thì khỏi phỉ dùng thuốc: https://www.facebook.com/trungtamdongyvietnam/videos/2229646737317107

  1. Ngoettt.36 says: Trả lời

   Mấy cái mẹo này á chỉ có tác dụng chữa ho nhẹ và hỗ trợ trong việc điều trị ho thôi, chứ nếu như trường hợp viêm họng hạt như tớ rồi ý, cách này chẳng ăn thu, kiểu gì cũng vẫn phải đi điều trị thuốc thì mới khỏi lâu dài được. Tôi bị viêm họng hạt mà uống thuốc của trung tâm đã khỏi gần năm rồi. lâu lâu tí nhưng mà chất, giờ có mưa gió chẳng cần lo lắng gì, ăn uống thì thoảng mái. Chứ ngày xưa kiêng đông kiêng tây khổ muốn chết.

  2. T H U H I E U DO says: Trả lời

   HÌNH NHƯ GIỜ TRUNG TÂM THỪA KẾ VÀ ỨNG DỤNG ĐÔNG Y GIỜ CÓ PHẢI BỆNH VIỆN QUÂN DÂN 102 KHÔNG, THẤY TÌM ĐỊA CHỈ NÓ RA CHỖ MỚI NÀY.

  3. Bảo Thy Đoàn says: Trả lời

   Chuẩn đấy b, giờ nó phát triển thành hệ thống bệnh viện r đó. Hôm mấy đưa đứa cháu đi khám tai mũi họng thấy họ có cơ sở mới khang trang rộng rãi hơn. Tiền khám thì còn rẻ hơn trước mà còn khám được nhiều cái vừa khám cả đông lãn tây y. Đứa cháu nó bị viêm họng mà kiểu họng hay bị ngứa… nên thành quen lúc nào cũng èm hèm… họng nó nhạy lắm, cứ uống riệu, uống lạnh… là lại bị, mà mỗi lẫn bị nặng có khi cháu nó uống toàn kháng sinh nặng, toàn loại 70 – 80 nghìn/ viên. Ngày hai ba viên tốn lắm. Sau khi cháu nó lên đây học đại học thì mới biết thế là đợt tháng 9 dân đến bệnh viện khám. Sau gần 2,5 tháng uống thuốc cháu nó giống như tôi được chữa khỏi luôn. Sức khở cũng tốt hơn rất nhiều. Ăn uống được lắm, chứ ngày xưa ăn nhiều tí là họng nó cảm thấy đau ý.

 7. keikophung says: Trả lời

  dinh cho un thuoc nay chu con ho nhieu qua, un thuoc k/s di tieu nuoc vang ke con toan mui k/s thoi.

  1. ƃ u n p ı ɹ ʇ says: Trả lời

   Con mình nó ho nổ phổi ra ấy ho xong nói không ra hơi cơ mà, nhưng mình nghĩ cho con uống đông y còn lâu nó mới chịu. Đây có cho uống siro ho, thơm với ngọt như thế mà còn phải thí dỗ lắm đây này.

 8. Tố Tâm says: Trả lời

  Tôi bị bệnh viêm họng mãn tính đã gần 3-4 năm nay. Ngày thường thì cũng chỉ húng hắng ho rồi khó chịu ở họng thôi, còn khi thay đổi thời tiết thì ho liên tục mà rát họng, đau họng lắm, mà nhất là từ khi mắc bệnh viêm họng mãn tính này là bị hôi miệng, rất chi là khó chịu. Không biết là thuốc đông y Thanh hầu bổ phế thang đây chữa ổn định được cho bệnh tình của tôi không?

  1. Cúc Hoa says: Trả lời

   Tố Tâm, mà bị thế cô có dùng thuốc tây y gì không mà không thấy đỡ gì à cô?

  2. Tố Tâm says: Trả lời

   Ôi uống thuốc tây y nhiều rồi chứ Cúc Hoa, nhưng mà mới đầu uống thấy bệnh tình cũng đỡ đỡ. Sau thì bệnh cứ tái đi tái lại rồi thành mãn tính, uống thuốc tứ phương có khỏi được đâu cháu

  3. Thư Trần says: Trả lời

   Bệnh tình của bác giống y như mẹ cháu bác Tố Tâm ạ. Cũng nan giải đi tìm đủ mọi nơi dùng nhiều thuốc tây y, đông y rồi mà không đỡ gì, may mà nhờ dùng thuố đông y Thanh hầu bổ phế thang mới ổn định được bệnh đấy ạ, cũng phải được mấy năm rồi nên cô nghiên cứu mua thuốc này về dùng xem sao

  4. Tố Tâm says: Trả lời

   Bệnh tình mẹ cháu cũng giống với tôi à, mẹ cháu dùng thuốc thành hầu bổ phế này khỏi được lâu chưa? Có bị tái phát lại không cháu?

  5. Thư Trần says: Trả lời

   Dạ đúng rồi bác ơi, cháu còn dẫn mẹ cháu tới viện Quân dân 102 để khám và lấy thuốc về dùng mà lại. Mẹ cháu khỏi cũng phải gần 2 năm nay rồi đấy, ban đầu khi mới dùng thuốc thì tầm 3 tuần thì các triệu chứng giảm bớt tầm 30% gì đấy, còn sau dùng thuốc hết 1 đợt tầm 3 tháng gì đấy hoặc hơn cháu cũng không nhớ rõ lắm là bệnh khỏi hẳn luôn không hề xi nhê gì dù thời tiết thay đổi ấy bác ạ. Chứ trước kia chưa dùng thuốc đông y thanh hầu bổ phế thang mẹ cháu năm cũng phải mấy lần phải dùng thuốc, cứ đợt thuốc này đỡ được ít ngày thì lại tiếp đợt thuốc sau đúng là đến khổ. Hiệu quả của thuốc thì cháu chia sẻ lại như vậy, còn thông tin cụ thể hơn về thuốc với liệu trình dùng nưh thế nào thì bác có thể đọc thêm ở bài này ấy ạ: https://benhvientaimuihong102.org/lieu-trinh-thao-duoc-chua-viem-hong-quan-dan-102-2357.html

 9. Hoài Nam says: Trả lời

  Tôi muốn hỏi đi khám ở đây không vào khám và chỉ đến lấy thuốc thôi có được không? Dịch dã nên tôi cũng không muốn ở lại tiếp xúc nhiều, với tôi vẫn còn kết quả khám trước đây rồi nên muốn đến lấy thuốc nhanh rồi về luôn

  1. nhi29 says: Trả lời

   cái này thì em cũng không rõ lắm đâu ạ, mà khám lại cho chắc anh ạ, vì mình bị lâu ròi nhỡ đâu bệnh tình nó nặng hay nhẹ đi thì sao bác sĩ họ biết kê đơn liều lượng như nào cho phù hợp ạ

  2. Ánh Kim says: Trả lời

   Bên bệnh viện Quân dân này họ khám chuyên về đông y hơn nhưng có kết hợp cả tây y nữa, nếu có kết quả tây y mới khám tháng gần đây thì mang đi anh ạ, chứ không thì vẫn nên khám lại. Em mới đi khám bố thuốc ở viện về dùng được 3 tuần thấy bệnh tình thuyên giảm được tầm 20% rồi đấy

  3. Hoài Nam says: Trả lời

   Ánh Kim thế khám ở đây họ khám có nhanh không thế? Mà khám bệnh đông y thì bác sỹ họ khám như nào? Tôi chưa khám đông y bao giờ nên cũng chưa hình dung được

  4. Ánh Kim says: Trả lời

   Đây em thấy bệnh viện họ đông bệnh nhân lắm, may sao hôm đi khám em đi sớm nên là khám cũng chóng không phải chờ đợi gì lâu.Cơ mà em thấy được cái viện này bác sĩ họ khám tâm huyết mà nhiệt tình với bệnh nhân lắm. Khám đông y thì em thấy bác sĩ hỏi kỹ bệnh tình của mình ra làm sao rồi họ xem lưỡi, xem mạch tay, giải thích bệnh tình, kê đơn thuốc, dặn dò cẩn thận lắm. Bên này thì còn kết hợp cả tây y xét nghiệm, nội soi họng nữa đấy ạ

 10. Thuỵ Anh says: Trả lời

  Thuốc đông y Thanh hầu bổ phế thang này dùng được cho mọi lứa tuổi, mọi đối tượng thật à? Em mới sinh con bị viêm họng hạt cũng lâu rồi,đang cho con bú nên là cũng chưa biết dùng thuốc như nào thì không ảnh hưởng con. Không biết là có chị nào bị như em mà dùng thuốc đông y này chưa cho em xin thông tin với ạ! Có người thật việc thật chia sẻ mới thấy yên tâm được

  1. Tùng Lâm says: Trả lời

   Cũng cùng thắc mắc với b. Vk m mới sinh bé được 4 tháng, bị viêm amidan từ đợt thai kỳ thứ 8 mà cổ cố chịu để sinh con. Giờ cũng định cố đến khi con cai sữa mới chữa mà nay bệnh hành ghê quá, đau họng quá chẳng ăn uống được mấy thành ra sức khỏe với sữa cũng bị ảnh hưởng. M thấy tình hình này ko ổn nên đang tìm xem có thuốc nào mà cho con bú uống được ko đây

  2. Bee Bống says: Trả lời

   Thuốc Thanh hầu bổ phế thang mình dùng chữa bệnh viêm họng hạt ổn định tính ra đã gần năm rồi. Hồi ý dùng thuốc này mình cũng đang nuôi con bú đấy Thuỵ Anh

  3. Thuỵ Anh says: Trả lời

   Thế là hồi ý dùng thuốc đông y này, chị vẫn cho con bú sữa bình thường không ảnh hưởng gì chứ ah?

  4. Bee Bống says: Trả lời

   Ừ đúng rồi bạn ơi! Thuốc đông y này an toàn lắm, toàn dược liệu sạch mà đảm bảo chất lượng thôi bạn cứ đọc này:, còn hoiif mình đung thuốc cho con bú bình thường , bé vẫn phát triển bình thường bạn ạ

  5. Thuỵ Anh says: Trả lời

   Ôi thế thì tốt quá. Mà hồi chị dùng thuốc đông y Thanh hầu bổ phế thang cho bé nhà mình là phải mua thuốc về tự sắc lấy hay sao vậy ạ?

  6. Bee Bống says: Trả lời

   Mình thì mình tự sắc lên cho con uống, tại mình nghĩ mình tự sắc lên thì vẫn tốt hơn, chứ viện thì người ta có dịch vụ sắc sẵn để vào túi đấy nếu bạn không có thời gian thì có thể nhờ bên Viện họ sắc cho

  7. Tú Hạ says: Trả lời

   Sắc làm gì cho khổ ra em là em cứ mua lọ cao lỏng về dùng thấy tiện lợi hơn bao nhiêu, chẳng phải tốn công sắc hay nhờ Bệnh viện sắc gì, mà hiệu quả của thuốc sắc hay cao lỏng vẫn như nhau. Em cần thêm thông tin về tác dụng với các dụng thuốc thì em cứ đọc đây này: https://www.dongyvietnam.org/bai-thuoc/thanh-hau-bo-phe-thang-chua-viem-hong-viem-amidan

 11. Hoàng Lan Phương - Quế Võ, Bắc Ninh says: Trả lời

  Mà dạng cao lỏng, chị Tú Hạ mình dùng là cứ cho ra thìa rồi pha lên uống thôi à chị hay là như nào? Với bé có kêu khó uống hay gì không vậy chị tại con nhà em cũng kém uống thuốc lắm

  1. Tú Hạ says: Trả lời

   Đúng rồi em ơi, chỉ cần lấy thuốc lượng vừa đủ rồi pha nước nóng , uống ấm thôi, đơn giản lắm. Còn bé nhà chị dùng thì không thấy cháu bỏ thuốc hay không uống hết đâu, với chị thử thì thấy thuốc cũng dễ uống, không đắng ngắt như thuốc hồi xưa

 12. Tường Vân says: Trả lời

  Bệnh viêm họng thì hầu như ai cũng bị, mà bệnh phổ biến vậy mà không có cách nào để phòng nhỉ mọi người

  1. Sói Ben says: Trả lời

   Bệnh này thì phòng sao được mà phòng, thấy cứ thay đổi thời tiết cái ai nhạy thì lại bị luôn thì phòng làm sao được

  2. Thuý Ck says: Trả lời

   Như mình bị bệnh viêm họng mạn tính bao lâu nay rồi thì cũng không phòng hay gì được đâu, mình chỉ thường ngày tìm phương pháp làm giảm thiểu bớt triệu chứng đi thôi

  3. Tường Vân says: Trả lời

   Thuý Ck, phương pháp mà bạn nói tới là như nào vậy có thể chia sẻ cho mình không? Mình cũng bị suốt, dùng nhiều thuốc quá nên giờ nản chẳng muốn dùng nữa, xác định có gì thì áp dụng mấy biện pháp để giảm triệu chứng cho đỡ khó chịu đi thôi

  4. Thuý Ck says: Trả lời

   Tôi cứ hay bị lạnh cổ hay uống nước lạnh là bị viêm họng tăng lên nên là lúc nào tôi cũng phải súc miệng nước muối sinh lý ngày phải 2-3 lần, lúc nào cũng giữ cổ ấm, uống ăn đồ nóng ấm. Với cả thường ngày tôi dùng cả chanh ngâm mật ong nữa thấy giảm triệu chứng viêm họng tốt

  5. Tường Vân says: Trả lời

   Chanh ngâm mật ong bạn tự làm à hay là mua bên ngoài thế?

  6. Thuý Ck says: Trả lời

   Tôi tự làm thôi , chứ mua bên ngoài tôi thấy cũng không đảm bảo lắm, mà giá cả thì cũng khá cao

  7. Lan Nguyễn says: Trả lời

   Dùng chanh ngâm mật ong này nếu mà mới bị viêm họng nhẹ nhẹ thì tốt lắm đấy mọi người ạ, mình bị viêm họng cứ ngậm chanh mật ong vài ngày là ổn. Với lại nếu mad trước khi mình cảm thấy sắp bị viêm họng ngậm chanh mật ong thì thấy sau không bị viêm họng luôn hoặc là bị thì sẽ nhẹ với nhanh khỏi hơn

 13. Minh Tài says: Trả lời

  Tôi bị viêm họng mãn tính cũng lâu rồi, đọc bài viết thấy nhiều người cũng đáng giá tốt về bài thuốc đông y Thanh hầu bổ phế thang. Muốn tơdi viện khám quá mà nhà xa không biết là có cách nào không nhỉ mọi người?

  1. Văn Khánh says: Trả lời

   Tôi là tôi chưa từng nghe thấy cái viện này bao giờ cả nên là cứ phải tìm hiểu kỹ đã bác Minh Tài, hiện nhiều nhà thuốc giả danh bệnh viện bán thuốc kiếm lời lắm

  2. Dũng says: Trả lời

   Văn Khánh đấy là bác chưa nghe tên viện này bao giờ chưa tới khám nên chưa biết thôi chứ bệnh viện khám chữa bệnh tốt lắm đấy, trước bên này là trung tâm đông y nổi tiếng chữa bệnh viêm họng viêm amidan cũng phải chục năm rồi đó. Bên này chữa bệnh lại có phương pháp kết hợp cả tây y và đông y tốt lắm, bệnh nhân ở đây cũng toàn là chữa khỏi rồi mách nhau đến khám thôi, bác cẩn thận muốn nghiên cứu thêm thông tin thì có thể đọc qua bài viết này này : https://benhvienquandan102.org/benh-vien-y-hoc-co-truyen-tai-mui-hong-quan-dan-102-5315.html

  3. Minh Tài says: Trả lời

   Anh đã tới viện khám rồi à Dũng, thế nếu như với trường hợp như tôi trên đây nhà a thì bên viện có khám onl hay gì để hỗ trợ không thế? Anh biết thì chỉ tôi với?

  4. Dũng says: Trả lời

   Cái này thì tôi cũng không rõ lắm đâu Minh Tài, tại tôi khám là đến tận nơi khám thôi, cơ mà anh có thể gọi điện cho bên bệnh viện rồi hỏi xem sao

  5. Lại Thu says: Trả lời

   Nhà xa thì bên Bệnh viện có khám onl đấy Minh Tài trước mình cũng đã từng khám như này rồi, nhà xa mà dịch dã nên mình cũng không muốn đi lại nhiều, bạn cứ vào page của Bệnh viện này: https://www.facebook.com/benhvien102/
   sau bạn nhắn tin cho bên viện cụ thể tình trạng bệnh rồi bác sĩ Bệnh viện sẽ khám và tư vấn onl cho

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *