[SỰ THẬT] Bài thuốc Thanh Hầu Bổ Phế Thang chữa khỏi viêm amidan hốc mủ được không?

Câu hỏi: “Tôi bị viêm amidan hốc mãn tính 4 năm nay, đã dùng nhiều thuốc Tây y lẫn mẹo dân gian mà không khỏi. Vừa rồi, đi khám tôi phát hiện mình mắc thêm bệnh viêm loét dạ dày do dùng nhiều kháng sinh nên muốn chuyển sang điều trị bằng thuốc Nam. Được người bạn giới thiệu bài thuốc Thanh Hầu Bổ Phế Thang của Bệnh viện YHCT Tai Mũi Họng Quân dân 102, tuy nhiên, tôi chưa biết bài thuốc này có an toàn không, có chứa điểm viêm amidan hốc mủ được không? Mong chuyên trang giải đáp và hồi âm sớm.”

Anh Hoàng Văn Thái, 34 tuổi, Hoàng Mai, Hà Nội

Trả lời:

Cảm ơn anh Thái đã tin tưởng và gửi câu hỏi về cho chúng tôi. Câu hỏi của anh Thái cũng là thắc mắc chung của nhiều độc giả khác đã gửi tới chuyên trang. Để giải đáp thắc mắc bài thuốc Thanh Hầu Bổ Phế Thang có chữa khỏi viêm amidan hốc mủ hay không, chúng tôi đã có cuộc trò chuyện với Thầy thuốc ưu tú, bác sĩ Lê Phương – GĐ chuyên môn bệnh viện Tai Mũi Họng Quân dân 102, đồng thời cũng là tác giả của bài thuốc này. 

THẦY THUỐC ƯU TÚ. BS CKII LÊ PHƯƠNG

Với hơn 40 năm kinh nghiệm trong nghề, bác sĩ Lê Phương từng đảm nhiệm nhiều chức vụ quan trọng như Phó Giám đốc tại Bệnh viện Y học cổ truyền Hà Đông, Phó Giám đốc tại Bệnh viện Y học dân tộc Hà Tây. 

Bác sĩ Lê Phương cũng là tác giả của nhiều công trình nghiên cứu tiêu biểu của nền YHCT nước nhà như:

 • Bài thuốc LHN điều trị hạ huyết áp (giai đoạn 2000-2004)
 • Điều trị hội chứng đại tràng chức năng bằng bài thuốc y học cổ truyền
 • Điều trị hạ axit uric máu bằng bài thuốc y học cổ truyền
 • Điều trị tiểu đường tuýp 2 bằng thuốc y học cổ truyền
 • Dự án Trồng và bào chế dược liệu tại Hòa Bình (năm 2009-2010) theo chương trình Nông thôn- Miền núi.
 • Bác sĩ cũng là người nghiên cứu ra nhiều bài thuốc chữa bệnh đang được ứng dụng rộng rãi như: Tiêu xoang linh dược thang, Thanh hầu bổ phế thang, Hạ áp hoạt huyết thang, Cốt vương thần hiệu thang…

Năm 2005, bà được trao danh hiệu Thầy thuốc ưu tú

Cũng thật may mắn, trong chuyến đi thực tế đến Bệnh viện YHCT Quân dân 102 (trực thuộc Tổ hợp y tế cổ truyền biện chứng Quân dân 102 , chúng tôi đã tình cờ gặp gỡ với những bệnh nhân đã và đang chữa viêm amidan hốc mủ tại bệnh viện. Hãy cùng tìm kiếm câu trả lời về hiệu quả chữa viêm amidan hốc mủ của Thanh hầu bổ phế thang với phóng viên chúng tôi ngay sau đây.

Điều trị viêm amidan hốc mủ bằng bài thuốc Thanh Hầu Bổ Phế Thang có khỏi không?

PV: Thưa bác sĩ, có rất nhiều bệnh nhân gửi câu hỏi tới chuyên trang vpeg.vn muốn hỏi về bài thuốc Thanh Hầu Bổ Phế Thang chữa viêm amidan hốc mủ của Bệnh viện YHCT Tai Mũi Họng Quân dân 102? Xin bác sĩ cho biết cơ chế điều trị của bài thuốc là gì, bài thuốc có chữa dứt điểm bệnh được không thưa bác sĩ?

Bác sĩ Lê Phương: Theo quan điểm của Đông y, amidan là bộ phận nằm ở vị trí cửa ngõ hầu họng nên dễ bị ngoại tà xâm nhập gây tổn thương mà dẫn tới bệnh. Bên cạnh yếu tố bên ngoài, Đông y chúng tôi cho rằng nguyên nhân gốc rễ gây ra bệnh còn do chức năng tạng phủ suy yếu, nhất là phế – can – thận. Cơ thể người vốn được cấu tạo từ nhiều tạng phủ, mỗi bộ phận dù đảm nhận vai trò, chức năng khác nhau, nhưng chúng có mối liên hệ vô cùng chặt chẽ, ảnh hưởng đến vệ khí, chính khí và sự cân bằng của âm dương. 

Hiện nay các phương pháp điều trị Tây y thường chú trọng đến giải quyết các triệu chứng như viêm tấy, đau, sưng nhức amidan, xuất hiện mủ… Vì vậy viêm amidan hốc mủ chỉ được khắc chế tạm thời và vẫn tái phát sau đó. Nhiều bài thuốc Đông y đã cố gắng để khắc phục hạn chế của thuốc tân dược. Tuy nhiên khi nghiên cứu thuốc, tôi nhận thấy hầu như thuốc Đông y mới chú trọng chữa phế và hầu họng. Vì thế hiệu quả cũng chưa được triệt để lắm.

Để giải quyết các nhược điểm này, chúng tôi đã áp dụng trong bài thuốc Thanh hầu bổ phế thang cơ chế BỔ CHÍNH KHU TÀ. Trong đó:

 • Bổ chính: Tăng cường chính khí, bổ phế, ích khí, kiện tỳ, bổ thận âm, thanh nhiệt, lương huyết, giải độc gan, triệt tiêu các tác nhân gây bệnh bên trong, bảo vệ cơ thể, hầu họng chống lại các tác nhân gây bệnh xâm nhiễm, ngăn ngừa viêm amidan tái phát.
 • Khu tà: Khu phong, trừ thấp, tán hàn, thanh nhiệt, chống viêm, diệt khuẩn, tiêu sưng, tiêu mủ viêm, triệt tiêu các tác nhân gây bệnh bên ngoài, cải thiện tình trạng sưng viêm amidan, đau rát, kích ứng, ho ở hầu họng.
Cơ chế điều trị bài thuốc Thanh hầu bổ phế thang
Cơ chế điều trị bài thuốc Thanh hầu bổ phế thang

Cơ chế bổ chính khu tà tác động đến các hầu họng và phế tỳ, cải thiện đồng thời các triệu chứng và căn nguyên gây bệnh, tăng cường sức đề kháng. Bởi vậy, hiệu quả chữa viêm amidan hốc mủ mà bài thuốc mang lại toàn diện và chuyên sâu hơn.

Để phát huy hiệu quả điều trị của cơ chế này, chúng tôi đã tiến hành nghiên cứu và chọn lựa dược liệu kỹ lưỡng. Thành phần bài thuốc được sử dụng hoàn toàn là thuốc nam dược. Dược tính và độc tính của thảo dược đều được kiểm tra với sự hỗ trợ từ Viện dược liệu, trung tâm Phòng chống độc & Khoa sinh hóa – Học viện Quân y.

Sau khi nghiên cứu rõ các đặc tính của thảo dược, chúng tôi kết hợp các vị thuốc và cho thực nghiệm tại Khoa Đông y thực nghiệm, Bệnh viện Y học cổ truyền. Sau rất nhiều lần kết hợp cuối cùng đã tìm ra công thức gồm một số loại thảo dược như Kiết cánh, Xích thược, Bạc hà, Liên kiều, Quất hồng bì, Bạch cương tàm,…. Khi phối hợp những thảo dược này với nhau, các vị thuốc sẽ mang lại những tác dụng như:

 • Tiêu viêm, tan mủ, tiêu đờm.
 • Giảm sưng nề, tấy đỏ.
 • Khôi phục niêm mạc hầu họng và làm lành các vùng bị tổn thương.
 • Dưỡng can, phế, thận, khôi phục vệ khí, chính khí, tạo ra sức đề kháng mạnh mẽ.
 • Thanh nhiệt giải độc, sơ phong tán tà.

Vì vậy, bài thuốc sẽ vừa đảm bảo chữa khỏi bệnh vừa tạo ra nội lực giúp cơ thể chống lại bệnh sau khi người bệnh ngừng uống thuốc.

Thành phần thuốc trong Thanh hầu Bổ phế thang
Thành phần thuốc trong Thanh hầu Bổ phế thang

PV: Với thông tin bác sĩ chia sẻ về cơ chế và thành phần của bài thuốc Thanh hầu bổ phế thang có thể thấy hiệu quả mà bài thuốc mang lại rất toàn diện, có thể dứt điểm không tái phát căn bệnh viêm amidan hốc mủ. Vậy, quá trình ứng dụng và hiệu quả điều trị thực tế sau 10 năm của bài thuốc như thế nào thưa bác sĩ?

Bác sĩ Lê Phương:

Tôi và các đồng nghiệp luôn đề cao tính an toàn và hiệu quả chữa viêm amidan trong suốt quá trình nghiên cứu và ứng dụng lâm sàng bài thuốc Thanh hầu bổ phế thang. Bởi bất kỳ một sai sót nào khi nghiên cứu cũng có thể gây ra các hậu quả nghiêm trọng trên cơ thể người bệnh sử dụng.

Trên thực tế, trước khi được đưa vào điều trị rộng rãi, bài thuốc Thanh hầu bổ phế thang đã được kiểm nghiệm lâm sàng trên 200 người bệnh viêm họng, viêm amidan. Kết quả ghi nhận được có tới hơn 80% số người bệnh đã khỏi hoàn toàn viêm amidan, viêm họng chỉ sau 2 – 4 tháng dùng thuốc. Đây là một kết quả rất khả quan đối với một công trình nghiên cứu bài thuốc YHCT điều trị bệnh.

Kết quả kiểm nghiệm hiệu quả điều trị viêm họng của Thanh hầu bổ phế thang
Kết quả kiểm nghiệm hiệu quả điều trị viêm họng của Thanh hầu bổ phế thang

Để nâng cao hiệu quả điều trị viêm amidan cho mọi đối tượng, chúng tôi đã xây dựng phác đồ điều trị bằng bài thuốc Thanh hầu bổ phế thang dựa trên cơ địa và thể bệnh của mỗi người. Phác đồ điều trị viêm amidan Quân dân được chia thành 3 giai đoạn:

 • Giai đoạn điều trị triệu chứng: Bằng cách sử dụng tăng cường nhiều vị thuốc chống viêm, tiêu sưng, tiêu mủ, giảm ho, tiêu đờm như tang diệp, tang bạch bì, liên kiều, cát cánh, xạ can, trần bì… bài thuốc sẽ giúp giảm nhanh các triệu chứng đau rát họng, giảm kích thước amidan bị viêm sưng, cải thiện tình trạng ho, đờm, nuốt vướng, buồn nôn…
 • Giai đoạn điều trị căn nguyên: Bài thuốc được tăng cường nhiều vị thuốc bổ, kết hợp song song với các vị thuốc chống viêm, giảm sưng ở giai đoạn điều trị triệu chứng để bồi bổ phế, tỳ, nâng cao chính khí, tăng cường chức năng phủ tạng, triệt tiêu căn nguyên gây bệnh từ bên trong, tái tạo và làm lành các tổn thương tại hầu họng.
 • Giai đoạn điều trị dự phòng: Giai đoạn này điều trị theo cơ chế bổ là chính. Bài thuốc sử dụng chủ yếu dược liệu bổ, được gia giảm điều chỉnh theo cơ địa của mỗi người để giúp phục hồi thể trạng, cân bằng âm dương, tăng cường khả năng đề kháng, chống lại tác nhân gây bệnh của cơ thể và hầu họng, ngăn ngừa viêm amidan và các bệnh viêm nhiễm đường hô hấp khác tái phát.
Liệu trình điều trị viêm amidan Quân dân 102
Liệu trình điều trị viêm amidan Quân dân 102

Không chỉ xây dựng phác đồ điều trị, chúng tôi còn nghiên cứu để áp dụng phương pháp Đông y có biện chứng để nâng cao tối đa hiệu quả điều trị, giúp người bệnh nhanh chóng khỏi bệnh. Phương pháp Đông y có biện chứng sẽ kết hợp ưu điểm của Tây y và Đông y. Người bệnh sẽ được chẩn đoán toàn diện bằng các kỹ thuật hiện đại như nội soi, siêu âm, xét nghiệm máu, đờm… kết hợp bắt mạch. 

Sự kết hợp này mang lại kết quả chẩn đoán rõ ràng và chính xác hơn, giúp chúng tôi đánh giá được mức độ bệnh tật của mỗi người, từ đó xây dựng phác đồ chữa bệnh phù hợp và hiệu quả hơn. 

Giải pháp Đông y có biện chứng Quân dân 102 kết hợp YHCT và YHHĐ trong thăm khám và điều trị
Giải pháp Đông y có biện chứng Quân dân 102 kết hợp YHCT và YHHĐ trong thăm khám và điều trị

Không chỉ áp dụng trong chẩn đoán bệnh, Đông y có biện chứng còn phát huy được hiệu quả trong quá trình điều trị. Với việc người bệnh sẽ được kiểm tra sau mỗi giai đoạn điều trị, bác sĩ sẽ đánh giá được khả năng hấp thu thuốc và mức độ tiến triển của bệnh, từ đó điều chỉnh đơn thuốc hợp lý, rút ngắn thời gian và chi phí chữa bệnh.

>> Tìm hiểu phương pháp ĐONG Y CÓ BIỆN CHỨNG của bệnh viện qua phóng sự của VTV

Nhờ xây dựng phác đồ điều trị hợp lý, toàn diện, bài thuốc Thanh hầu bổ phế thang đã phát huy được hiệu quả chữa viêm amidan nổi bật, dứt điểm hoàn toàn, không tái phát. Nhiều bệnh nhân sau khi sử dụng bài thuốc không những khỏi bệnh mà còn cải thiện được chức năng tiêu hóa, ăn ngon ngủ tốt hơn, đặc biệt là bệnh nhân cao tuổi và trẻ em. 

Với những bệnh nhân đặc biệt hơn phụ nữ có thai và phụ nữ đang cho con bú, bài thuốc không chỉ giúp các mẹ nhanh chóng thoát khỏi sự khó chịu của tình trạng sưng viêm amidan mà còn hỗ trợ sự phát triển của thai nhi, an thai, dưỡng thai, lợi sữa, mát sữa…

Trong hơn 10 năm ứng dụng điều trị lâm sàng, có tới hơn 81.500 người bệnh đã sử dụng và hiệu quả bài thuốc mang lại cũng rất đáng mừng:

Hiệu quả điều trị thực tế của Thanh hầu bổ phế thang
Hiệu quả điều trị thực tế của Thanh hầu bổ phế thang

 

Nhiều bệnh nhân sau khi được điều trị với liệu trình này đã có phản hồi tích cực cho chúng tôi. 

Bệnh nhân chữa viêm amidan tại Bệnh viện Quân dân 102
Bệnh nhân chữa viêm amidan tại Bệnh viện Quân dân 102

Một số feedback khác từ người bệnh:

Phản hồi của bệnh nhân chữa viêm amidan
Phản hồi của bệnh nhân chữa viêm amidan
Bệnh nhân viêm amidan chia sẻ trên diễn đàn sức khỏe
Bệnh nhân viêm amidan chia sẻ trên diễn đàn sức khỏe

Bệnh nhân nói gì về bài thuốc nam Thanh Hầu Bổ Phế Thang chữa viêm amidan hốc mủ?

Bên cạnh những chia sẻ của bác sĩ Lê Phương, chúng tôi đã kịp thời ghi lại chia sẻ của một số người bệnh mà chúng tôi có cơ hội trò chuyện tại Bệnh viện YHCT Tai Mũi Họng Quân dân 102. Khi được hỏi về hiệu quả điều trị, người bệnh chia sẻ như sau:

Anh Nguyễn Hoàng Minh Long (Tân Yên, Bắc Giang):

Trong thời gian ngồi chờ bác sĩ Phương khám bệnh, chúng tôi rất ấn tượng với anh Long khi nghe anh chia sẻ đã lặn lội từ Bắc Giang từ 4h sáng xuống Hà Nội để kịp giờ khám sớm. Tò mò về lý do anh đến bệnh viện, phóng viên chúng tôi đã bắt chuyện và được anh chia sẻ rằng:

“Tôi xuống đây sớm vì sợ phòng khám đông, chiều còn phải về sớm để kịp chuyến hàng cho sáng mai. Thực ra thì tôi cũng không chữa gì mà là đưa cháu nhỏ xuống đây chữa viêm phế quản. Lần trước đứa lớn đã chữa viêm amidan hốc mủ ở đây rồi nên cả nhà đều rất tin tưởng. Tôi cứ chỗ nào tin thì đến thôi chứ đi nhiều nơi cũng tốn kém mất công mà chưa chắc khỏi đâu chú ạ.”

Khi nghe anh Long nói đã đưa bé lớn xuống đây chữa viêm amidan hốc mủ, chúng tôi thực sự vui mừng vì chắc chắn chúng tôi sẽ thu thập được những thông tin hữu ích mà quý bạn đọc đang cần tìm hiểu:

“Đứa lớn nhà tôi lúc đấy mới 14 tuổi nhưng đã bị viêm amidan hốc mủ được 5 năm rồi. Lúc đầu, viêm không quá nặng, dùng thuốc Tây cũng thấy đỡ, nhưng bệnh thường xuyên tái phát, cháu ăn uống cũng kém hẳn, người còi cọc, thấp bé hẳn so với các bạn cùng lớp. Cho con uống nhiều kháng sinh quá nên cháu bị đau dạ dày nghiêm trọng nhờn khá nhiều thuốc. Mấy lần bệnh phát uống kháng sinh không khỏi bác sĩ phải đổi thuốc khác khổ lắm. May mắn, tôi được người bạn giới thiệu bài thuốc Thanh Hầu Bổ Phế Thang tại Bệnh viện Quân dân 102.

Lần đầu lặn lội xuống bệnh viện cũng chỉ mong thuốc chữa bệnh an toàn hơn mỗi lần bệnh phát, vì dạ dày con tôi cũng không tốt. Thật không ngờ sau 3 tháng dùng thuốc, bệnh của cháu đã khỏi hẳn. Vui nhất là tới giờ sau hơn 1 năm điều trị, sức khỏe cháu rất ổn định mà không bị viêm lại nữa. Thế nên chúng tôi quyết định dù xa cũng đưa cháu nhỏ xuống đây, chưa một lần mà dứt điểm còn hơn cứ đi bệnh viện nọ phòng khám kia mấy lần một năm.”

Chị Đoàn Thu Trang (Long Biên, Hà Nội)

Nghe thấy cuộc trò chuyện giữa anh Long và phóng viên chúng tôi, chị Thu Trang có mặt tại phòng chờ cũng góp vui vào câu chuyện. Chị chia sẻ rằng:

Em cũng bị viêm amidan hốc mủ đã lâu nhưng ngại đi khám nên thường xuyên mua thuốc tại hiệu thuốc và kết hợp một số biện pháp dân gian bạn bè mách. Em hay ngậm chanh mật ong ý. Nhưng cục amidan ngày càng sưng to khiến cổ lúc nào cũng trong tình trạng vướng và khó thở. Sau cũng xẹp bớt nhưng được 1 tháng lại sưng trở lại. Bị rồi mới biết bệnh này nó khổ thế nào. Em cũng không ăn uống được nên gầy rộc đi.

Chồng em không biết nghe ngóng ở đâu bảo em đi khám tại Bệnh viện Quân dân 102. Đến đây, bác sĩ Phương khám rồi kê đơn thuốc. Sau 3 tuần dùng thuốc, em thấy amidan nhẹ hẳn. Thế là em kiên trì uống, hết tháng thứ 2 là uống bài thuốc Thanh hầu bổ phế thang của bệnh viện amidan của em cũng ổn ổn rồi, không còn mủ và sưng như trước. Trước chồng em bảo bạn ở cơ quan đã khỏi viêm amidan hốc mủ 2 năm sau khi đến bệnh viện em còn bán tín bán nghi. Nhưng cháu nhà anh đã khỏi bệnh thì chắc em chữa đúng nơi và uống đúng thuốc rồi..”

Bên cạnh những chia sẻ của bệnh nhân, liệu trình điều trị viêm amidan của bệnh viện cũng nhận được đánh giá tích cực từ các chuyên gia, trong đó phải kể tới bác sĩ Nguyễn Thị Tuyết Lan – Nguyên Trưởng khoa khám bệnh Bệnh Viện YHCT Trung ương:

Bác sĩ Tuyết Lan nhận xét liệu trình điều trị viêm amidan Quân dân 102
Bác sĩ Tuyết Lan nhận xét liệu trình điều trị viêm amidan Quân dân 102

Không chỉ bác sĩ Tuyết Lan, thầy thuốc ưu tú Lê Hữu Tuấn – Nguyên PGĐ chuyên môn Bệnh viện YHCT Trung ương cũng có nhận xét tích cực về liệu trình điều trị viêm amidan Bệnh viện 102:

Bác sĩ Tuấn nhận xét giải pháp điều trị viêm amidan Bệnh viện Quân dân 102
Bác sĩ Tuấn nhận xét giải pháp điều trị viêm amidan Bệnh viện Quân dân 102

Như vậy có thể thấy bài thuốc Thanh hầu bổ phế thang có cơ chế điều trị viêm amidan hốc mủ hiệu quả, nhiều bệnh nhân đã khỏi bệnh sau khi sử dụng thuốc. Mong rằng những thông tin chúng tôi thu thập được ở trên đã giúp anh Thái và quý độc giả hiểu rõ hơn về hiệu quả chữa viêm amidan hốc mủ của bài thuốc này.

Nếu còn bất cứ băn khoăn nào về bài thuốc Thanh hầu bổ phế thang và Liệu trình chữa viêm amidan Quân dân 102, quý độc giả có thể liên hệ đến bệnh viện để được giải đáp theo thông tin:

BỆNH VIỆN YHCT TAI MŨI HỌNG QUÂN DÂN 102

Trực thuộc Tổ hợp y tế cổ truyền biện chứng Quân dân 102

Địa chỉ:

Hà Nội: Số 7 ngách 8/11 Lê Quang đạo, Phú Đô, Nam Từ Liêm, HN

Hồ Chí Minh: Số 179, đường Nguyễn Văn Thương, Phường 25, Quận Bình Thạnh, TP.HCM.

Hotline: 0888.598.102 – 0974.026.239

Website: benhvientaimuihong102.org 

Fanpage: Bệnh viện YHCT Tai mũi họng Quân Dân 102

CTA

Ngày Cập nhật 04/09/2021

Bình luận (46)

 1. Thu Trang says: Trả lời

  Đọc bài viết mà lại nhớ lại mình của 3 năm trước. Mình liên tục bị viêm Amidan, lúc nào trong túi cũng có hàng đống thuốc, viên lớn viên bé để uống, Cho đến 1 ngày, mình phải nhập viện vì xuất huyết dạ dày, khi đó cả nhà mới tá hỏa lên. Rồi bố mình được người quen giới thiệu đến Trung tâm thừa kế và ứng dụng Đông Y Việt Nam có bài thuốc Thanh hầu bổ phế thang điều trị rất hiệu quả. Ra viện 1 cái là bố đưa mình đến đây khám, bác sỹ vừa điều trị viêm Amidan cho mình, vừa hỗ trợ điều trị dạ dày luôn. May mắn là sau 2 liệu trình dùng thuốc, mình đã khỏi dứt điểm được, đến nay đã 3 năm rồi mà không bị tái phát lại, thuốc tốt thật đấy

  1. Trần Huệ says: Trả lời

   Em ơi, thuốc ở đây có dễ uống không em, chị thấy bảo trẻ nhỏ cũng dùng được mà con chị nó khó uống thuốc lắm. Con bé thì còi cọc mà bị viêm Amidan suốt, ăn uống kém nên nhìn còn mà sót quá.

   1. Thu Hà says:

    Chị Trần Huệ ơi, thuốc dễ uống và rất hiệu quả cchị ạ,em còn bất ngờ cơ. Nhóc nhà em 3 tuổi, cũng rất khó uống thuốc mà lại chịu uống thuốc ở đây, thậm chí là rất thích đó ạ, bé điều trị 2 liệu trình khỏi luôn rồi ạ, trước sốt cao lắm, chị biết viêm A mủ sốt cao như thế nào đấy, có lần còn bị co giật uống kháng sinh Aumentin nặng ơi là nặng mà không ăn thua. Thế mà uốg thuốc này lại khỏi chị ạ, trộm vía may thế

 2. Thế Tuấn says: Trả lời

  Tôi năm này 65t, là giáo viên về hưu ở Ninh Bình. Tôi thường xuyên bị viêm họng, viêm A sưng to khiến cho sinh hoạt rất khó khăn. Tôi muốn hỏi các anh chị địa chỉ của Trung tâm này để khám và điều trị.

  1. Trần Chi Thanh 53t says: Trả lời

   “Địa chỉ của Trung tâm là ở Tầng 3, số 91 Nguyễn Xiển, Hạ Đình, Thanh Xuân, Hà Nội bác Tuấn nhé. Bác ở Ninh Bình đi xe khách đến Giáp Bát rồi bảo xe ôm người ta đưa đến cho đỡ mất công tìm. Bài thuốc thì bác có thể đọc tham khảo ở đây ạ.
   https://www.dongyvietnam.org/benh-viem-amidan.html

   1. Quốc Bảo - Lái xe đường dài says:

    Chú Tuấn gọi điện đến số 0974 026 239 của Trung tâm mà đặt lịch đến khám cho tiện chú này. Cháu ở Nho Quan, Ninh Bình cũng đã khám ở đây rồi, chú gọi điện cho Trung tâm để họ đặt lịch cho mình, mình ở tỉnh đặt lịch trước, đến là được khám luôn đỡ mất thời gian chờ đợi. Chủ nghỉ hưu rồi thì đi ngày thường mà khám, chứ cuối tuần họ đông bệnh nhân lắm. Cháu điều trị ở đây năm ngoái đấy 2 liệu trình khỏi tăn ngẳn từ đó không bị lại nữa, sướng lắm chú ạ, trước cháu đi trên xem hút thuốc nhiều cho đỡ buồn ngủ thế nà viêm họng suốt, uốg nhiều kháng sinh hỏng đường ruột, người còn 53 cân, hàng xóm cứ đồn cháu nghiện. Thế mà uống thuốc của bác Phương ăn ngon, ngủ tốt người khoẻ,sảng khoái, cháu không những khỏi viêm họng mà đường ruột cũng tốt hẳn lên, cháu giờ được 62kg rồi đấy, người béo tốt rồi.

 3. Mẹ Bảo Hân says: Trả lời

  Cho em hỏi, thuốc Thanh Hầu Bổ Phế thang này là phải sắc uống à, bé ngoài 2t có uống được không?

  1. Thu Quỳnh says: Trả lời

   Năm ngoái mình cho bé nhà mình đi khám là thuốc sắc thang uống đấy. Nhưng mà đun bằng nồi inox và sắc bếp ga cũng nhanh thôi, từ 6h đến 9h tối, vừa sắc vừa kết hợp các việc là xong luôn ấy mà. Bé nhà mình còn nhỏ mà hay bị thì mẹ tham khảo thêm kiến thức về viêm Amidan ở trẻ nhỏ đây nè: https://drbacsi.com/benh-viem-amidan-o-tre-em/

  2. Hải Yến says: Trả lời

   Em mới đi khám tháng 8, thuốc sắc thang nhưng Trung tâm cũng hộ trợ mình sắc sẵn thành túi, mỗi lần uống chỉ cần làm nóng lên là xong.

  3. Minh Anh - Sóc says: Trả lời

   Bé 2 tuổi uống được mẹ cháu ơi, bé nhà mình đợt 20th đi khám Tai mũi họng bảo bị viêm Amidan, suốt ngày ho, sốt, trớ lên chẳng lớn được, Mình lên Webtretho tìm hiều thì được các mẹ chia sẻ về bài thuốc Thanh Hầu Bổ phế thang này hiệu quả lắm. Cho con đi khám bác sỹ Phương, thang đâu sắc ra bé cũng mãi mới chịu uống vì chưa quen nhưng sau lại nghiện đấy mẹ cháu à. Trộm vía uống thuốc 3 tháng mà ăn ngon, ngủ ngon thấy tay chân có da có thịt lắm. Năm nay gần 5 tuổi rồi mà lớn gần nhất lớp luôn. Thấy con hoạt bát, ăn ngủ ngon nhanh nhẹn vậy tôi lại thấy biết ơn bác sỹ Phương, biết ơn Trung tâm Đông y Việt Nam rất nhiều.

 4. Quốc Tuấn PVbank says: Trả lời

  Em năm nay 30t, em bị viêm Amidan mãn tính cũng 2 năm rồi, em điều trị Đông Tây y khắp nơi nhưng không khỏi, chỉ đỡ được 1 thời gian xong đâu lại vào đấy nên nản lắm. Không hiểu liệu bài thuốc Thanh Hầu Bổ phế thang ở đây có thực sự điều trị dứt điểm khỏi được không?

  1. Tiến Tùng says: Trả lời

   Nói mọi người có tin được không,tôi bị tim mạch và viêm Amidan mãn tính mà khỏi được hẳn đấy, khỏi luôn được cả 2 bệnh luôn. Phải nói như nào nhỉ, quả thật là điều bất ngờ , bác sỹ Phương là 1 bác sỹ rất giàu kinh nghiệm và điều trị rất tốt. Dù giờ, đã khỏi bệnh nhưng tôi vẫn liên lạc với bác sỹ thường xuyên để chia sẻ, để được hỗ trợ tư vấn sức khỏe cho cả người thân của mình. Đây là số của bác sỹ Phương 0963752862, muốn cần hỏi thêm thì bạn gọi cho bác ấy, muốn khỏi bệnh điều tiên quyết là phải tin thuốc, tin bác sỹ và tin mình sẽ khỏi. Tôi đảm bảo với bạn, chắc chắn sẽ khỏi đấy.

  2. Hoàng Thế Trung NH says: Trả lời

   Phải nói thuốc quá tốt luôn, cả nhà em uống đều khỏi, từ ông bà em đến con em đều bị viêm họng do nhà em ai cũng nói nhiều hay sao ấy, ông bà em cuồng trung tâm luôn, giờ cứ ốm là phải gọi hỏi bác sĩ của trung tâm đã bác sĩ tư vấn mới yên tâm. Vợ em cũng thế, cứ chat chit hỏi suốt ngày, tin tưởng quá mà, cứ hơi khó chịu là lại hỏi,được bác sĩ tư vấn mới yên tâm. Mà bác sĩ ở đó tận tâm thật đấy 11, 12h đêm nhắn vẫn tư vấn tận tình. Nhiều hôm con em ốm mà bác sĩ tư vấn hướng dẫn một số cách để giúp bé đỡ hơn, đơn giản mà rất hiệu quả, đúng là lúc đó mới thấy quen bác sxi giá trị thế nào

 5. Trang says: Trả lời

  Em ở Yên Bái, muốn được mua thuốc Thanh Hầu Bổ Phế thang để dùng thì phải làm sao ạ?

  1. Hải Anh - Dại lý Kinh Đô says: Trả lời

   Em gọi vào số 0974 026 239 hoặc vào trực tiếp trang https://www.dongyvietnam.org/benh-viem-amidan.html vào phần khám bệnh trực tuyến ấy, bác sỹ sẽ liên hệ khám trực tuyến cho mình rồi gửi thuốc về tận nhà cho mình, tiện lắm. Trước chị cũng mua như vậy, sau 2 tháng gần như khỏi hẳn rồi thì có dịp chị mới qua Trung tâm cảm ơn bác sỹ và uống thêm 1 tháng nữa là ổn đến bây giờ.

   1. Trang says:

    Chi phí thuốc ở đấy khoảng bao nhiều tiền chị ơi?

   2. Hải Anh - Dại lý Kinh Đô says:

    Thuốc ở đây so với hiệu quả điều trị thì mình thấy khá ổn, khoảng 2tr/tháng, đợt mình điều trị là liệu trình khoảng 2 tháng, mình lấy cả liệu trình còn được giảm giá, tính ra có hơn 1tr thôi. Mà định kỳ bác sỹ sẽ gửi thuốc về cho mình, nên thuốc uống lúc nào cũng mới, bảo quản đạt chuẩn, hiệu quả điều trị cao là thế đấy.

 6. Võ Diệu Trang says: Trả lời

  Em không biết là khen hay chê về Thanh Hầu Bổ phế thang nữa, tháng đầu em uống, ôi trời, thực sự định bỏ luôn hết ấy, thuốc em là đứa khó uống thuốc, cứ ngủi mùi thuốc là em đã sợ, con bé con nhà em nó uống trộm nó bảo thế này mà mẹ khôgn uống được. Một ngày gọi cho bác sỹ cả chục cuộc, kể ra nghĩ lại bác sỹ họ cũng kiên nhẫn thật, nghe điện thoại em thế mà vẫn kiên trì đồng hành cùng em. Sau đổi cách uống, tý một tý một thì cuối cùng em cũng uống được, uống xong 1 tháng thì phải công nhân ” Thuốc đắng dã tật”, giảm sưng rõ rệt, nguyên 1 tháng không sốt tý nào mà trước đấy thì tháng nào cũng bật vã 2-3 lần. Tháng thứ 2, uống thuốc quen hơn nên dễ uống, gọi điện kể chuyển bảo cháu nghiện rồi thì bác sỹ còn trêu, nghiện cũng không có nhiều mà uống đâu, cùng lắm là được uống thêm tháng nữa thôi. Và đúng thế, em chỉ được uống 1 tháng nữa thì khỏi mất rồi.

  1. Mai Mai says: Trả lời

   Chị khỏi được bao lâu rồi ạ?

   1. Võ Diệu Trang says:

    Hai năm rồi chưa thấy bị lại gì mình ạ. Đang định cuối tuần này mình qua uống bổ sung 1 liệu trình cho củng cố lại đây. Mình thấy Thanh Hầu Bổ phế thang hiệu quả thực sự đây.

 7. Bông Bống says: Trả lời

  Em đang phân vân không biết có nên cho bé nhà em dùng Thanh hầu bổ phế thang cho bé nhà em không nữa. Bé nhà em bị viêm mũi họng từ lúc 9th, kháng sinh liên tục giờ gần 2 tuổi mà được 11kg, còi cọc quá. Em định xoay sang Đông y nhưng mà báo đài họ nói về dược liệu bẩn lại sợ sợ chưa dám dùng.

  1. Mẹ Su Sóc says: Trả lời

   Bé nhà mình đã khám và dùng ở đây rồi, cũng hỏi bác sỹ về dược liệu ở đây thì được biết họ tự trồng dược liệu và thu hái trên quy trình khép kín, có vài vị họ lấy của Dược TW có kiểm định đầy đủ đấy. Thanh hầu bổ phế thang là các vị thuốc thảo dược nên không có tác dụng phụ như Tây y, mà thậm chí thuốc bổ giúp con mình hấp thụ tốt, ăn ngủ ngon hơn ấy chứ.

   1. Bông Bống says:

    Cám ơn mẹ Su Sóc nhé, em ở Hà Nam thì có cần đưa con đến khám không chị hay chỉ cần mẹ xuống lấy thuốc là được. Chị mách giúp em bác sỹ nào khám cho bé nhà chị để em đăng ký với, hi hi

  2. Nuôi con khoa học says: Trả lời

   Đối với mình, trẻ nhỏ thì hạn chế dùng kháng sinh thôi, mới ty tổi đã dùng rồi thành nhờn thuốc. Thằng ku hàng xóm nhà mình đấy, 7 tuổi mà dạ dày đại tràng, đủ kiểu. Bài thuốc Thanh hầu bổ phế thang này quan trọng là nó hiệu quả triệt để mà không cần dùng kháng sinh, mình đã đọc và tham khảo thêm bài thuốc ở đây nè: https://drbacsi.com/bai-thuoc-thanh-hau-bo-phe-thang-chua-viem-hong/

  3. Mẹ Su Sóc says: Trả lời

   Bác sỹ Phương em nhé, gọi cho bác theo số 0963 752 862 này nhé, gặp trực tiếp bác luôn để hỏi tư vấn cho tiện nhé\

 8. Tuấn Anh says: Trả lời

  Xin bác sỹ tư vấn cho tôi, sdt: 0893 615 xxx. Tôi bị viêm Amidan, viêm họng 3 năm nay rồi, dạo gần đây tôi bị đau thường xuyên hơn, uống thuốc Tây nhiều bị nhờn nên không hiệu quả nữa.

  1. Trai cô đơn says: Trả lời

   Anh gọi luôn số 0974 206 239 hoặc vào luôn trang https://www.dongyvietnam.org để đăng ký khám trực tuyến cho nhanh nè

 9. Nguyễn Tuấn Anh says: Trả lời

  “Tôi đã khám và điều trị khỏi hẳn bệnh Viêm Amidan hốc mủ bằng thuốc Thanh hầu bổ phế thang của Trung tâm Đông Y Việt Nam. Tôi xin chia sẻ quá trình điều trị của mình để cho những anh chị đang bị sớm điều trị và khỏi hẳn như tôi nhé:
  Tôi biết đến Trung tâm từ 1 người bạn của tôi điều trị Xương khớp ở đây, anh ấy kết bạn FB với Trung tâm rồi chia sẻ cho tôi những bài viết hữu ích. Sau đó, tôi nhắn tin hỏi bác sỹ tư vấn thêm, rồi cho bác sỹ số điện thoại của mình. Dù chỉ làm khám qua điện thoại và kể bệnh nhưng tôi được bác sỹ tư vấn khá chi tiết, đẩy đủ các triệu chứng và bệnh lý liên quan. Tôi hoàn toàn tin tưởng ở Trung tâm Đông Y Việt Nam này vì trước khi gọi tôi đã tìm hiểu trên trang báo đài, được biết họ là Trung tâm lớn, bác sỹ đầu nghành rất giỏi. Tôi được bác sỹ chỉ định dùng liệu trình 2 tháng, tôi quyết định lấy luôn 2 tháng để dùng, Trung tâm hỗ cũng hỗ trợ luôn tôi 10% tiền thuốc. Thuốc Đông Y thì tối thiểu cũng phải dùng 2 tháng mới khỏi nên không tôi gì mà lấy tháng 1 trong khi Trung tâm họ hỗ trợ giảm giá cho mình. Tôi lấy trước 1 tháng, cho bác sỹ thông tin địa chỉ, bác sỹ sẽ chuyển thuốc về tận nhà cho tôi, rất tiện không phải đi lại nhiều. Dùng thuốc được nửa tháng, tôi tiện đi qua nên gọi điện để vào khám, vậy mà chỉ cần nói thông tin là bác sỹ biết, bệnh án khám qua điện thoại của tôi cũng được ghi chép khá đầy đủ (điều này khiến tôi càng an tâm và tin tưởng nhiều hơn). Gần hết thuốc, tôi báo lại là Trung tâm họ gửi thuốc tiếp theo về cho tôi, thật là hữu ích vì thuốc dùng mới liên tục, bảo quản theo tiêu chuẩn nên sạch sẽ, an toàn. Sau 2 tháng, mọi triệu chứng biến mất, tôi ăn ngủ tốt, cơ thể cũng tự nhận thấy khỏe khoắn, linh hoạt hơn. Tôi xin bác sỹ kê thêm cho 1 tháng nữa để yên tâm hơn. Vậy là sau 3 tháng điều trị tôi đã khỏi đến nay được 3 năm rồi chưa tái phát lại.

  1. Bảo Sơn says: Trả lời

   Cám ơn chia sẻ rất hữu ích của anh, đúng là có bệnh phải vái tứ phương nhưng gặp được đúng thầy đúng thuốc là điều tuyệt với nhất

  2. Loan Phạm says: Trả lời

   Anh ơi, anh cho em xin link fb của Trung tâm để em kết bạn với

   1. Nguyễn Tuấn Anh says:

    “Đây bạn nhé: https://www.facebook.com/trungtamdongyvietnam/
    Gọi đến số và kết bạn zalo : 0974 026 239 – 0963 638 285
    Bạn yên tâm điều trị và nhanh khỏi nhé”

 10. Nguyễn Hà says: Trả lời

  Trung tâm Đông Y Việt Nam là phòng khám của bác sỹ Lê Thị Phương đây mà, Cô ấy là Nguyên phó Giám đốc BV YHCT Hà Đông đấy. Bác mình trước học cùng cô ở ĐH Y Hà Nội đấy, nghe bác kể cô học Đa khoa 5 năm rồi định hướng sang Đông y nên trình độ của cô tốt lắm. Bác mình làm Tây Y mà giới thiệu cả nhà mình qua khám cô luôn. Cô kê thuốc mát tay lắm, nhà mình ai dùng thuốc của cô đều khỏi hết.

  1. Nguyệt Minh says: Trả lời

   Ôi cô Phương ở bệnh viện Hà Đông làm việc ở đây à, mình đang tìm cô mãi, trước vào viện được cô điều trị cho đấy, giờ cô về hưu vào viện không gặp được cô, cứ tìm cô maĩ, cảm ơn bạn nhé, mai cho con bé nhà mình đến khám, may quá đcọ được bài này tìm được bác Phương, bác sĩ Phương giỏi lắm, ai từng điều trị trong viện cổ truyền Hà đông đều biết cô mà, cô quá giỏi luôn

 11. Minh Nguyệt Vinamilk says: Trả lời

  Mình cũng muốn dùng Thanh Hầu Bổ Phế thang quá, nhưng nghĩ đến phải sắc thuốc lại thấy nản nản vì không có thời gian để sắc.

  1. Thu Quỳnh says: Trả lời

   Bạn ở đâu thế bạn ơi, ở Hà Nội thì nhờ Trung tâm họ sắc hộ luôn cho, rồi bảo quản tủ lạnh ấy, khi nào uống thì làm ấm lên rồi uống thôi, tiện lắm. Mình cứ ngày 2 gói, trước ăn bỏ ra rồi ăn xong 20p là làm ấm nên rồi uống là xong.

   1. Minh Nguyệt Vinamilk says:

    Em ở Bắc Ninh cơ ạ, em làm khu công nghiệp nhiều khi làm ca kip nên sắc thuốc khó lắm. Không biết TT họ có sắc sãn như thế rồi gửi về cho em được không nhỉ?

   2. Tuyên says:

    Bạn làm khu công nghiệp nào ở Bắc Ninh thế, mình làm ở khu công nghiệp Tiên Sơn đang dùng thuốc Thanh hầu bổ phế thang ở Trung tâm Đông Y Việt Nam. Họ còn tán thành dạng trà rồi mình bỏ ấm uống thay nước, tiên hơn là họ cô thành cao lọ cho bạn, cầm theo bên người thoải mái luôn, không cần sắc lỉnh kỉnh nữa.

 12. Minh Ánh says: Trả lời

  Dùng thuốc bao lâu thì khỏi được hẳn ạ? Em bị viêm họng, viêm Amidan khoảng 8 tháng, vừa rồi đi khám Tai mũi họng thì bác sỹ bảo em bị mạn rồi kê cho nhiều thuốc lắm. Em uống được 5 ngày thì đau dạ dày dữ dội, người thường xuyên mệt mỏi, choáng váng nên sợ không dám uống nữa. Liệu chuyển sang uống Đông Y có được không?

  1. Moon Cake says: Trả lời

   Em mới bị khoảng 8 tháng thì cố gắng điều trị sớm đi, để lâu mới chữa sẽ biến chứng khó chữa hơn, em có thể tham khảo thêm bài này nè, hữu ích lắm https://drbacsi.com/benh-viem-amidan-hoc-mu/

  2. Mạnh Hưng says: Trả lời

   Uống Đông y được quá đi chứ, may mà bạn dừng chứ uống cố chỗ thuốc có khi bục dạ dày đó. Mình đi khám ở Trung tâm Đông Y việt Nam, ngồi nói chuyện thì thấy toàn BN nặng lắm rồi, khám và uống thuốc Tây nhờn thuốc rồi mới đi khám Đông y. Thế mà có BN uống 2 tháng thuốc đã khỏi đến 90% rồi đấy.Đấy là bệnh nặng quá, chứ đa số uống 2 liệu trình là khỏi hẳn

  3. Thu Hải says: Trả lời

   Em thấy có 1 điều là các bác dùng Đông Y mà muốn phải khỏi trong vài ngày như Tây y ấy nhỉ? Tây y nó là khỏi triệu chứng thôi, còn Đông y là điều trị căn nguyên nên thời gian có phải kéo dài các bác ợ, không khỏi nhanh được đâu.Em phải dùng thuốc mất 4 tháng đấy, vì em lắm bệnh quá, hệ tiêu hoá hỏng hêt cả, em phải điều trị tiêu hoá trước,sau đó điều trị viêm họng, nhưng dừng thuốc là ngon lành rồi. Ai thì em không biết nhưng với em là uống Thanh hầu bổ phế thang khỏi hăn được trong 4 tháng đấy ạ, bác nào bị thì điều trị ngay đi đừng để quá nặng như em rồi phải điều trị lâu.

 13. Quỳnh Anh Shin says: Trả lời

  Cháu năm nay 19 tuổi, mấy tháng nay cháu thường xuyên bị , họng có cục vướng khó nuốt, cố nuốt thì lại rất đau. Cháu muốn được tư vấn về điều trị Thanh hầu bổ phế thang ạ.

  1. Đại Trang says: Trả lời

   Theo chị cuối tuần em tranh thi qua Trung tâm Đông y Việt Nam đi xem sao, qua địa chỉ Tầng 3, số 91 Nguyễn Xiển, Hạ Đình, Thanh Xuân, Hà Nội hoặc gọi đến số 0974 026 239 để được bác sỹ tư vấn cho nhé.

  2. Bé Ngoãn says: Trả lời

   Quỳnh Anh Shin bạn ở đâu, Trung tâm Đông y Việt Nam có cơ sở ở HCM nữa nhé: 48B Đặng Dung, Tân Bình, Q1, HCM đó. Bạn muốn khám thì gọi số 028 710 99 838 để đặt lịch mà đến khám nhé.

  3. Vi Hà Minh says: Trả lời

   Uống thuốc ngay và luôn đi em, thuốc thanh hầu bổ phế thang này quá hiệu quả luôn, chị chủ quan khong điều trị, đến khi nặng mới đi khám, bác sĩ tây y kê thuốc tây nặng ơi là nặng uống vào còn mệt khong muốn làm gì, thế mà không khỏi. May mà lang thang trên mạng gặp được thuốc này, uống khỏi luôn, mà uống thuốc thấy ngừoi khoẻ khoắn nhẹ nhõm, da đẹp lên mới sướng chứ.

 14. Nguyễn dương says: Trả lời

  Cho minh hỏi liệu trình và chi phí điều trị như thế nào

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tư vấn
Bạn cần tư vấn?