Báo động thực trạng nha trẻ em và Giải pháp từ Vidental Kid

Sức khỏe trẻ em luôn cần được chăm chút, đặc biệt là sức khỏe răng miệng. Khi răng miệng của trẻ bất thường, không ít bậc phụ huynh phải dở khóc dở cười. Điều này không chỉ gây ảnh hưởng tới thể chất mà còn gây nguy hiểm đến tinh thần bé. Hiểu được điều này, Trung tâm Nha khoa Trẻ em Vidental Kid chính thức thành lập, đánh thức những quan niệm lệch lạc trong chăm sóc răng miệng cho trẻ, đồng thời cung cấp giải pháp điều trị răng miệng toàn diện, đảm bảo sự phát triển tương lai của trẻ.

Những suy nghĩ sai lệch của phụ huynh và hiểm họa răng miệng ở trẻ

Theo thống kê, có đến hơn 90% trẻ em Việt Nam đang gặp các vấn đề về răng miệng, trong đó có đến 85% trẻ từ 6-8 tuổi bị sâu răng, 80-90% trẻ mắc các bệnh về viêm lợi. Các chuyên gia đầu ngành về răng hàm mặt chính thức reo hồi chuông báo động về thực trạng này.

Với các bậc cha mẹ, nụ cười của con luôn là niềm hạnh phúc vô giá nhất. Thế nhưng, chính bậc cha mẹ lại quan tâm chưa đúng tới hàm răng của con. Thậm chí, có nhiều quan điểm sai lệch dẫn đến những hậu quả khôn lường. Các bậc phụ huynh cho răng không cần phải hướng dẫn cho trẻ nhỏ bảo vệ răng miệng quá sớm, răng sữa rồi sẽ được thay bằng răng vĩnh viễn. Đây mới là thời điểm trẻ con cần vệ sinh răng miệng 2 lần/ngày để tránh sâu răng.

Sức khỏe trẻ em luôn cần được chăm chút, đặc biệt là sức khỏe răng miệng
Sức khỏe trẻ em luôn cần được chăm chút, đặc biệt là sức khỏe răng miệng

Thực tế, đây là quan niệm cực kỳ sai lầm nếu trẻ bị sâu răng ở thời kỳ răng sữa. Trẻ em bị sâu răng rất khó khi ăn nhai, nếu để lâu ngày có thể ảnh hưởng đến sức khỏe toàn thân như tuần hoàn, tiêu hóa, tâm lý của trẻ, cơ thể khó tăng trưởng và phát triển như bình thường.

Nặng hơn, khi tủy răng bị viêm mà không được điều trị kịp thời sẽ bị nhiễm khuẩn ở những vùng xung quanh như chóp răng, xương ống răng amidan, xoang hàm. Nếu bị quá nặng có thể lan tỏa đến vùng sàn miệng, có thể dẫn đến nhiễm khuẩn huyết gây tử vong. Khi răng sâu, nguy cơ bị nha chu cũng xảy ra rất cao, gây ra những mảng xơ vữa khi tăng nguy cơ mắc các bệnh tim mạch. Bệnh này theo thời gian phát triển có thể gây nhiều biến chứng khó kiểm soát.

Không những vậy, người Việt Nam còn có thói quen không dùng nước súc miệng. Theo nghiên cứu khoa học, điều này hạn chế hiệu quả chăm sóc răng miệng, cụ thể là khoang miệng chưa sạch hoàn toàn, vẫn còn tổn tại vi khuẩn và mảng bám. 

Đặc biệt với những quan niệm sai lệch của ba mẹ có thể ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng của trẻ. Việc chải răng không đúng cách, cho trẻ dùng tăm xỉa răng…khiến bào mòn men răng, ngà răng, viêm nướu, tụt nướu và dễ mắc các bệnh nha chu. Hậu quả của những bệnh này thậm chí có thể trầm trọng hơn.

XEM THÊM: Chuyên gia Vidental Kid chỉ rõ x vấn đề cha mẹ cần chú ý nếu muốn con có hàm răng trắng khỏe – nụ cười mãi xinh

Vidental Kid: Hành động vì sức khỏe răng miệng của con bạn

Tình trạng sức khỏe răng miệng của trẻ đã đạt mức đáng báo động. Theo Viện Nghiên cứu và Ứng dụng Công nghệ Nha khoa Việt Nam (Vidental), có đến 90,4% trẻ em được khám có các mảng bám trên răng. Cùng theo thống kê này, sâu răng sữa ở lứa tuổi 6-8 là 84,9%, sâu răng vĩnh viễn ở lứa tuổi 9-11 là 54,6%. Ở miền Bắc, tỷ lệ sâu răng vĩnh viễn ở lứa tuổi 15-17 đạt 68.6%.

Vidental Kid được các chuyên gia trong ngành đánh giá cao và khách hàng nhí ưa thích
Vidental Kid được các chuyên gia trong ngành đánh giá cao và khách hàng nhí ưa thích

Nhằm nâng cao sức khỏe răng miệng cho trẻ, mang tới giải pháp chẩn đoán, điều trị và phòng ngừa các bệnh lý liên quan đến răng miệng của trẻ, Trung tâm Nha khoa Trẻ em Vidental Kid chính thức ra đời. Vidental Kid mang đến sứ mệnh Kiến tạo nụ cười hoàn hảo, giúp trải nghiệm thăm khám nha khoa của trẻ trở nên thú vị, đáng nhớ. 

Hệ sinh thái nha khoa phức hợp hàng đầu Việt Nam

Nằm trong hệ sinh thái nha khoa phức hợp TOÀN DIỆN hàng đầu Việt Nam, Vidental Kid tự hào là đơn vị duy nhất tại Việt Nam xây dựng phòng khám dành riêng cho trẻ em, áp dụng công nghệ tân tiến trong thăm khám, điều trị và chăm sóc nụ cười trẻ thơ dựa trên cơ sở an toàn cũng như trải nghiệm Nha khoa toàn diện cho trẻ.

  • Trung tâm Nha khoa Trẻ em (Viết tắt là Vidental Kid): Chuyên khám, dự phòng và điều trị các bệnh răng miệng, các vấn đề định hình cấu trúc răng, đảm bảo răng của trẻ phát triển đều đẹp và khỏe mạnh.
  • Trung tâm Nha khoa Điều trị (Vidental Care): Nơi hội tụ đội ngũ bác sĩ, chuyên gia nha khoa hàng đầu về răng hàm mặt; chuyên khám, chẩn đoán và điều trị chuyên sâu các bệnh lý về nha khoa điển hình như sâu răng, đau răng, viêm tủy,… cho mọi đối tượng từ trẻ em tới người già, phụ nữ mang thai.
  • Trung tâm Nha khoa Thẩm mỹ: Tư vấn, đề xuất và thực thi giải pháp nha khoa thẩm mỹ như niềng răng – chỉnh nha, trồng răng, cấy ghép implant,… sử dụng công nghệ quốc tế hàng đầu, mang lại hàm răng và nụ cười hoàn hảo, lấy lại sự tự tin cho khách hàng.
  • Trung tâm Nghiên cứu & Chế tác: Thực hiện công tác nghiên cứu, phác họa và chế tác sản phẩm vật liệu nha khoa cao cấp như cầu răng, mão răng, trụ răng,… hỗ trợ trong điều trị và phục hình răng theo yêu cầu của khách hàng.
  • Trung tâm Đào tạo: Đào tạo chuyên sâu kỹ thuật viên, nha sĩ, phụ tá,… cho Vidental cũng như phục vụ nhu cầu nhân sự chuyên môn cao ngành nha khoa
Vidental Kid là đơn vị trực thuộc Hệ sinh thái nha khoa phức hợp Vidental
Vidental Kid là đơn vị trực thuộc Hệ sinh thái nha khoa phức hợp Vidental

Sự ra đời của Hệ sinh thái nha khoa phức hợp Vidental đánh dấu một bước tiến quan trọng nghiên cứu và ứng dụng công nghệ nha khoa trong chẩn đoán, điều trị và chăm sóc sức khỏe răng miệng. Lần đầu tiên tại Việt Nam xuất hiện Hệ sinh thái nha khoa phức hợp toàn diện với quy mô hoàn chỉnh từ nghiên cứu, cung cấp dịch vụ nha khoa đến chế tác và đào tạo nhân sự.

Trung tâm Nha khoa Trẻ em Vidental là cầu nối quan trọng giúp hiện thực hóa những nghiên cứu chuyên sâu về các bệnh lý răng miệng trẻ em, giúp mang đến những giải pháp điều trị AN TOÀN – HIỆU QUẢ – TIẾT KIỆM.

XEM CHI TIẾT: Vidental – Địa chỉ uy tín giúp khắc phục hơn 90% các vấn đề về răng miệng tại Việt Nam

Điều trị “KHÔNG ĐAU” nhờ đội ngũ bác sĩ chuyên môn giỏi

Vidental Kid là một trong những đơn vị hội tụ đội ngũ bác sĩ, phụ tá, kỹ thuật viên có chuyên môn cao và có nhiều năm kinh nghiệm trong thăm khám và điều trị nha khoa trẻ em. Các bác sĩ đều tốt nghiệp loại giỏi từ các trường Đại học Y trên cả nước, luôn tham gia học hỏi, trao đổi từ các buổi hội thảo, nghiên cứu chuyên sâu.

Ngoài ra, đội ngũ bác sĩ tại đây thường xuyên tham gia các khóa học đào tạo chuyên sâu từ nước ngoài, cập nhật nhanh chóng trí thức và công nghệ nha khoa của các nền nha khoa phát triển ưu việt.

Không chỉ giỏi chuyên môn, đội ngũ bác sĩ tại Vidental Kid thấu hiểu tâm lý trẻ thơ, giúp buổi thăm khám trở nên nhẹ nhàng
Không chỉ giỏi chuyên môn, đội ngũ bác sĩ tại Vidental Kid thấu hiểu tâm lý trẻ thơ, giúp buổi thăm khám trở nên nhẹ nhàng

Đặc biệt, ngoài chuyên môn thâm sâu, Vidental Kid luôn chú trọng xây dựng giá trị con người. Đội ngũ bác sĩ tại đây luôn lấy TẬN TÂM làm kim chỉ nam trong thăm khám và điều trị. Không những vậy, bằng kinh nghiệm và sự thấu hiểu tâm lý trẻ nhỏ, đội ngũ bác sĩ tại Vidental Kid mang đến giải pháp điều trị nha an toàn, hiệu quả, giúp những buổi khám giữa con trẻ và bác sĩ trở nên nhẹ nhàng, thú vị; hình thành thói quen bảo vệ răng miệng chắc khỏe trong tương lai.

Hiệu quả chuẩn xác nhờ công nghệ tiên tiến bậc nhất

Với mong muốn đảm bảo hiệu quả tối ưu sau mỗi lần thăm khám, Vidental Kid đã đầu tư trang thiết bị, máy móc đúng theo tiêu chuẩn Bộ y tế. Trung tâm Nha khoa Trẻ em Vidental Kid cập nhật nhanh chóng những thành tựu mới nhất của ngành nha khoa như Máy chụp phim X-Quang Conebeam CT 3D, phần mềm phân tích hàm mặt Vceph, công nghệ Scan 3D, hệ thống CAM/CAD 3D, phần mềm tăng trưởng răng trẻ em…

Không những vậy, Vidental Kid còn sử dụng vật liệu nha khoa như chất liệu răng sứ, khay niềng răng Invisalign, hệ thống mắc cài và chất hàn trám đều được hỗ trợ từ Trung tâm Nghiên cứu và Chế tác Vidental cũng như hỗ trợ nhập khẩu từ các cường quốc như Anh, Mỹ, Nhật Bản, Thụy Sĩ…được FDA chứng nhận an toàn, hiệu quả.

Trung tâm  Nha khoa Điều trị Vidental Kid đầu tư công nghệ nha tân tiến cùng trang thiết bị hiện đại hàng đầu
Trung tâm Nha khoa Điều trị Vidental Kid đầu tư công nghệ nha tân tiến cùng trang thiết bị hiện đại hàng đầu

Toàn bộ ghế nha khoa tại Vidental Kid được đều được mua mới 100% và nhập khẩu từ nước ngoài, sản xuất bởi các đơn vị uy tín, trang bị đầy đủ thiết bị cần thiết, có hệ thống nội soi kết nối màn hình monitor, hệ thống đèn chiếu sáng 6 bóng… giúp bác sĩ thuận tiện trong việc thăm khám và điều trị.

Khơi nguồn cảm hứng cho trẻ nhờ khu vui chơi riêng biệt

Trung tâm Nha khoa Trẻ em Vidental Kid là đơn vị tiên phong đầu tư cơ sở thăm khám và điều trị riêng biệt tại Việt Nam. Ngoài ra, hiểu được tầm quan trọng của sự phát triển về thể chất, trí tuệ của bé, Vidental Kid xây dựng khu vui chơi, học tập dành riêng cho bé. Đây là điểm khác biệt thu hút không chỉ con trẻ mà còn chinh phục những phụ huynh khó tính.

Sự phát triển của trẻ con rất quan trọng, do đó, Vidental Kid muốn mỗi lần thăm khám là cơ hội giúp trẻ được tiếp xúc, cung cấp tri thức về nha khoa hay các lĩnh vực khác, giúp trải nghiệm tại Vidental Kid trở nên thật thú vị, đáng nhớ. Không những vậy, chính phụ huynh cũng sẽ thấu hiểu và định hướng cách chăm sóc răng miệng đúng đắn cho con trẻ, từ đó bảo vệ sức khỏe và trí tuệ cho con một cách thông minh hơn.

CAM KẾT chất lượng dịch vụ và chi phí hợp lý

Trung tâm Nha khoa Trẻ em Vidental Kid thực hiện chính sách cam kết dài hạn cho nhiều dịch vụ. Không những vậy, Vidental Kid tuân thủ nghiêm ngặt các tiêu chuẩn, quy trình được ban hành từ Bộ y tế từ bước tư vấn, điều trị. Các bác sĩ tại Vidental Kid cam kết theo sát quá trình cho từng bệnh nhân nhí, đồng thời có chế độ bảo hành riêng biệt cho mỗi người để dễ dàng theo dõi. 

Tùy theo mỗi dịch vụ, trung tâm sẽ có chế độ bảo hành hợp lý. Trung tâm Nha khoa Trẻ em Vidental Kid cam kết mang đến giải pháp chẩn đoán, điều trị và phòng ngừa các vấn đề răng miệng cho trẻ em AN TOÀN – HIỆU QUẢ – TIẾT KIỆM. 

Vidental Kid đồng thời duy trì các tiêu chuẩn cao nhất về bảo vệ môi trường. Nha khoa Vidental Kid là trung tâm về nha khoa đầu tiên áp dụng kỹ thuật tách vật liệu hỗn hợp ở Việt Nam, giảm lượng rác thải hỗn hợp trong nước thải. Chúng tôi xây dựng phòng khám nha khoa đạt chuẩn mực về thân thiện với môi trường tại Việt Nam.

Khi các Trung tâm Nha khoa mọc lên như nấm, không dễ để tìm thấy một đơn vị nha khoa đầu tư riêng biệt về cơ sở, cùng đội ngũ chuyên môn giỏi, trang thiết bị hiện đại và dịch vụ chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp, Vidental Kid tự hào là đơn vị Nha khoa Trẻ em SỐ 1 Việt Nam trong thăm khám, điều trị và phòng ngừa các bệnh lý răng miệng của trẻ em.

Để tìm hiểu thêm thông tin về Trung tâm Nha khoa Trẻ em Vidental Kid, vui lòng xem thêm tại:

Ngày Cập nhật 01/10/2021

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.