Người già bao nhiêu tuổi có thể vào viện dưỡng lão sống?

Bao nhiêu tuổi có thể vào viện dưỡng lão sống là câu hỏi rất nhiều người tìm kiếm hiện nay. Vấn đề này tùy thuộc vào loại hình viện dưỡng lão, cơ sở dưỡng lão và quy định của viện. Mỗi viện sẽ chú trọng vào những nhóm đối tượng khác nhau, người đọc cần liên hệ trực tiếp để được tư vấn trước khi làm hồ sơ gửi người tới.

Bao nhiêu tuổi có thể vào viện dưỡng lão?

Nhu cầu sống ở viện dưỡng lão hiện nay ngay càng tăng cao. Rất nhiều người lớn tuổi có mong muốn đến sống tại các trung tâm dưỡng lão, chăm sóc sức khỏe người cao tuổi khi về già để được chuyện trò cùng những người bằng tuổi và được chăm sóc về sức khỏe, y tế. Cùng với đó cũng có rất nhiều các viện dưỡng lão ra đời, không chỉ các viện của nhà nước mà rất nhiều cơ sở tư nhân với trang thiết bị hiện đại được thành lập, đáp ứng nhu cầu của người dân.

Bao nhiêu tuổi có thể vào viện dưỡng lão là câu hỏi và vấn đề được nhiều người đặt ra khi tìm hiểu thông tin và các trung tâm chăm sóc sức khỏe này. Theo đó vấn đề này phụ thuộc vào chính sách dịch vụ của từng viện dưỡng lão. Tuy nhiên, phần lớn các viện dưỡng lão, cơ sở chăm sóc sức khỏe cho người lớn tuổi đều không nhận các trường hợp dưới 60 tuổi.

Người già bao nhiêu tuổi có thể vào viện dưỡng lão
Người già bao nhiêu tuổi có thể vào viện dưỡng lão

Ngoài ra, tùy vào từng trung tâm sẽ có những chính sách khác nhau. Đặc biệt, ở những trung tâm tư nhân, cơ sở vật chất hiện đại sẽ có một số chính sách thay đổi về số tuổi người tới viện cho phù hợp với nhu cầu của khách hàng.

Tùy thuộc vào loại hình viện dưỡng lão là chăm sóc sức khỏe, phục hồi chức năng, chăm sóc cho người mất khả năng vận động, sinh hoạt…. thì độ tuổi và chính sách dành cho người cao tuổi đến sống tại viện cũng có nhiều điểm khác biệt.

Một số trường hợp tiếp nhận người dưới 60 tuổi đến sống tại viện như:

Thông thường người già khoảng 60 tuổi có thể vào viện dưỡng lão
Thông thường người già khoảng 60 tuổi có thể vào viện dưỡng lão
  • Các trung tâm bảo trợ xã hội trẻ em và người già neo đơn không nơi nương tựa, không người chăm sóc sẽ có thể tiếp nhận những trường hợp là trẻ em dưới 18 tuổi và người già trên hoặc dưới 60 tuổi gặp hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, không đủ khả năng tự nuôi sống, chăm sóc bản thân.
  • Các bệnh viện, trung tâm điều dưỡng, phục hồi chức năng có thể tiếp nhận người dưới 60 tuổi nếu gặp các vấn đề về sức khỏe cần được chăm sóc và hỗ trợ phục hồi chức năng.
  • Các viện dưỡng lão tư nhân có chính sách nhận người vào viện khá linh động. Bao nhiêu tuổi có thể vào viện dưỡng lão vấn đề này tùy thuộc vào nhu cầu và mong muốn của khách hàng. Ở các viện tư nhân không có quy định nhiều về đối tượng, độ tuổi, mức độ tình trạng của người lớn tuổi.

Các dịch vụ chăm sóc người lớn tuổi tại các viện dưỡng lão

Ngoài vấn đề bao nhiêu tuổi được vào viện dưỡng lão thì chất lượng dịch vụ trong các viện cũng được nhiều khách hàng quan tâm. Theo đó, hầu hết các viện đều cung cấp đầy đủ các dịch vụ cần thiết cho cuộc sống hàng ngày để đảm bảo người cao tuổi được chăm sóc tốt nhất hoặc có thể tự lo cho chính mình. Tùy vào đặc điểm của từng viện dưỡng lão, tình trạng sức khỏe của người lớn tuổi tại đây sẽ có các dịch vụ chăm sóc cơ bản như:

Ở viện dưỡng lão người già sẽ được chăm sóc về sức khỏe và sinh hoạt
Ở viện dưỡng lão người già sẽ được chăm sóc về sức khỏe và sinh hoạt
  • Phòng ngủ: Có thể là phòng ngủ cá nhân hoặc phòng ngủ tập thể tùy vào quy mô của viện dưỡng lão
  • Chế độ ăn uống: Ở nhiều viện dưỡng lão có chi phí cao hiện nay, chế độ ăn uống trong viện được chăm sóc bởi chính các chuyên gia dinh dưỡng, chăm sóc sức khỏe. Với tình trạng của mỗi người lớn tuổi sẽ có một chế độ ăn uống khác nhau.
  • Theo dõi thuốc men: Người lớn tuổi sẽ được khám sức khỏe thường xuyên và cung cấp thuốc điều trị, thuốc bổ dưỡng để sức khỏe được nâng cao hơn.
  • Được chăm sóc về sinh hoạt hàng ngày như tắm giặt, thay quần áo, vệ sinh cá nhân trong trường hợp người lớn tuổi không thể tự chăm sóc mình.
  • Luôn được chăm sóc, quan tâm 24/24 đặc biệt trong những trường hợp bệnh khẩn cấp.
  • Được quan tâm và đảm bảo chế độ sinh hoạt hàng ngày về giải trí, thư giản, thể dịch, tôn giáo,…
  • Điều trị về vật lý trị liệu dành cho những người bệnh cần thực hiện phục hồi chức năng. Với các nhóm dịch vụ trị liệu thường có gồm: Tập luyện phục hồi cơ bản, Tập luyện cơ miệng, tập tự sinh hoạt cá nhân,… Tùy vào từng tình trạng của người lớn tuổi sẽ có chế độ tập luyện, sinh hoạt khác nhau cho phù hợp.

Còn rất nhiều các dịch vụ chăm sóc sức khỏe cho người lớn tuổi tại các viện dưỡng lão khác, tùy thuộc vào quy mô của viện và chi phí chi trả của người bệnh. Có nhiều viện dưỡng lão cao cấp có các dịch vụ chăm sóc hiện đại, tiện nghi như những khi nghỉ dưỡng resort 5 sao.

Với những thông tin trên, mong rằng đã giúp bạn đọc giải đáp được câu hỏi bao nhiêu tuổi có thể vào viện dưỡng lão và những dịch vụ được cung cấp dành cho người lớn tuổi tại đây. Để biết thông tin chính xác về độ tuổi vào viện dưỡng lão, hãy liên hệ trực tiếp với các trung tâm, cơ sở dưỡng lão để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.

Ngày Cập nhật 23/06/2022

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *