Bệnh rối loạn cương dương có gây vô sinh không?

Bệnh rối loạn cương dương có gây vô sinh không là vấn đề được nhiều nam giới quan tâm. Cùng chuyên gia của drbacsi tìm câu trả lời chính xác cho câu hỏi này trong bài viết dưới đây!

Bệnh rối loạn cương dương có gây vô sinh không?
Tìm hiểu bệnh rối loạn cương dương có gây vô sinh không? Có chữa được không và chữa bằng phương pháp nào?

Rối loạn cương dương là gì?

Để nắm được rối loạn cương dương có gây vô sinh không, chúng ta cần tìm hiêu kỹ hơn về căn bệnh này.

Rối loạn cương dương (Erectile dysfunction – ED) là một dạng bệnh lý khiến nam giới không có khả năng đạt được sự hưng phấn và khoái cảm. Bên cạnh đó khả năng cương cứng của dương vật suy giảm, thời gian cương cứng của dương vật cũng không được duy trì. Điều này khiến nam giới và bạn tình không thể tiến hành quan hệ tình dục một cách trọn vẹn.

Thông thường nam giới càng lớn tuổi, tỉ lệ mắc bệnh rối loạn cương dương càng cao. Ngoài ra một số đối tượng khác có tỉ lệ mắc bệnh rối loạn cương dương cao là những nam giới sống ở thành phố, những người thường xuyên thức khuya để làm việc, những người lao động bằng trí óc (nhân viên kinh doanh, nhân viên văn phòng), những người uống nhiều bia rượu, những người thường xuyên tiếp xúc với hóa chất độc hại và những người thường xuyên làm việc trong môi trường ô nhiễm.

Bệnh rối loạn cương dương có gây vô sinh không?

Ống dẫn tinh bình thường không bị tắc nghẽn và khả năng sinh con bình thường (chất lượng và số lượng tinh trùng đều đạt mức tốt) là hai yếu tố quan trọng có khả năng đảm bảo sự ổn định và sức khỏe sinh sản ở nam giới. Chính vì thế, khi một trong hai yếu tố trên có bất kỳ vấn đề nào, khả năng khiến bạn tình thụ thai cũng như sinh con ở nam giới sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Thậm chí có thể dẫn đến vô sinh.

Nam giới bị rối loạn cương dương vẫn có khả năng sinh con trong trường hợp ống dẫn tinh bình thường, tinh trùng khỏe mạnh, khả năng sản xuất tinh trùng tốt, chất lượng và số lượng tinh trùng được đảm bảo. Tuy nhiên so với những người bình thường, khả năng có con của nam giới bị rối loạn cương dương có phần thấp hơn. 

Sự kết hợp giữa trứng và tinh trùng là yếu tố tác động và quyết định quá trình thụ thai thành công. Điều này có nghĩa dù tinh trùng có khỏe mạnh, quá trình sản xuất tinh trùng tốt nhưng không khả năng và điều kiện để tiếp xúc với trứng thì người phụ nữ vẫn không thể mang thai.

Ở những nam giới bị rối loạn cương dương, trong thời gian kết nối với bạn tình để thực hiện các hoạt động quan hệ tình dục, dương vật thường ở trong trạng thái xìu. Bên cạnh đó, khả năng cương cứng không đủ và thời gian cương cứng của dương vật không được duy trì. Điều này khiến quá trình quan hệ tình dục ở nam giới không được hoàn thành, giảm tỉ lệ tinh trùng gặp và tiếp xúc với trứng, quá trình xuất tinh ở nam giới bị ảnh hưởng. Đồng thời kéo theo tỉ lệ thụ thai ở phụ nữ cũng rất thấp.

Ở một vài trường hợp khác, nam giới khi bị rối loạn cương dương sẽ đi kèm với tình trạng tinh trùng yếu. Điều này làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến khả năng sinh sản của nam giới. Thậm chí dẫn đến tình trạng vô sinh và hiếm muộn. Nguyên nhân làm tăng tỉ lệ vô sinh, hiếm muộn ở nam giới là do khi mắc bệnh rối loạn cương dương, nồng độ Testosterone bên trong cơ thể sẽ thấp.

Rối loạn cương dương kèm theo tình trạng tinh trùng yếu sẽ ảnh hưởng đến khả năng sinh sản
Nam giới nếu bị rối loạn cương dương kèm theo tình trạng tinh trùng yếu sẽ gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến khả năng sinh sản

Khi có lượng Testosterone thấp, nam giới sẽ mất một phần khả năng cương cứng hoặc không thể kiểm soát được sự cương cứng của dương vật. Đồng thời làm giảm khả năng tiếp xúc và tác động đến tế bào Sertoli để xuất lượng tinh trùng cần thiết. Sertoli là một tế bào nằm ở ống sinh tinh – nơi diễn ra quá trình sản sinh tinh trùng. Trong thời gian này, tinh hoàn sẽ không thể kích thích và sản sinh đủ số lượng tinh trùng cần thiết. Bên cạnh đó sức khỏe của tinh trùng cũng bị suy yếu, sự di chuyển đến trứng của các tinh trùng cũng trở nên chậm chạp hơn. 

Trong trường hợp cả chất lượng và số lượng của tinh trùng đều suy giảm, kết quả thụ thai sẽ bị ảnh hưởng. Điều này đồng nghĩa với việc nguy cơ vô sinh, hiếm muộn sẽ xảy ra. Thỉnh thoảng nam giới vẫn bị rối loạn cương dương do cơ thể mệt mỏi, căng thẳng. Tuy nhiên nếu tình trạng này kéo dài liên tục hoặc không có biện pháp xử lý phù hợp, nam giới có nguy cơ mất hoàn toàn khả năng làm cha.

Chính vì những điều trên, khi nhận thấy cơ thể xuất hiện những dấu hiệu bất thường hoặc chắc chắn rằng mình đang bị rối loạn cương dương người bệnh cần đến bệnh viện. Đồng thời thông báo tình trạng sức khỏe của bạn cùng với bác sĩ chuyên khoa. Khi đó các bác sĩ sẽ tiến hành kiểm tra để xác định nguyên nhân gây bệnh và khả năng sinh con của nam giới. Đồng thời tìm ra hướng xử lý phù hợp, tránh gây vô sinh, hiếm muộn.

Rối loạn cương dương có chữa được không?

Bệnh rối loạn cương dương hoàn toàn có thể chữa khỏi. Để điều trị dứt điểm bệnh lý, bác sĩ chuyên khoa có thể sẽ cho bạn sử dụng một số loại thuốc vừa an toàn, vừa hiệu quả.

Để quá trình điều trị bệnh rối loạn cương dương đạt được hiệu quả chữa bệnh cao, nam giới cần giảm thiểu những yếu tố nguy cơ (nhất là tâm lý bất bại) bằng những biện pháp điều trị phù hợp ở mỗi người. Trên thực tế không có bất kỳ một loại thuốc điều trị rối loạn cương dương nào có thể phù hợp cho tất cả bệnh nhân, phù hợp cho mọi độ tuổi. Ngoài ra sự phối hợp ăn ý và chặt chẽ giữa người bệnh và thầy thuốc, vợ với chồng là một trong những yếu tố thuận lợi có khả năng tác động mạnh mẽ đến quá trình điều trị bệnh rối loạn cương dương.

Hơn thế, khi mắc bệnh, nam giới không nên mua và sử dụng những loại thuốc trôi nổi trên thị trường. Bởi việc mua và sử dụng những loại thuốc không rõ nguồn gốc sẽ gây ra một số tác dụng phụ nghiêm trọng làm ảnh hưởng đến sức khỏe người bệnh. Thậm chí những loại thuốc này còn có khả năng tác động và làm ảnh hưởng đến tính mạng của bệnh nhân.

Một số phương pháp điều trị rối loạn cương dương được bác sĩ chỉ định có thể bao gồm:

  • Những bài thuốc điều trị rối loạn cương dương theo Đông y
  • Phương pháp bơm hút chân không
  • Sử dụng nhóm thuốc giãn mạch có khả năng tác động trực tiếp lên dương vật
  • Sử dụng testosteron
  • Sử dụng nhóm thuốc ức chế PDE5
  • Phương pháp phẫu thuật điều trị rối loạn cương dương.

XEM THÊM: Bệnh nhân điều trị yếu sinh lý tại Đỗ Minh Đường khỏi bệnh, có con sau 6 tháng quay trở lại cảm ơn nhà thuốc

Rối loạn cương dương có chữa được không?
Bệnh rối loạn cương dương hoàn toàn có thể chữa khỏi bằng các loại thuốc, bơm hút chân không, phẫu thuật hoặc sử dụng testosteron

Bài viết là thông tin cơ bản xoay quanh vấn đề “Bệnh rối loạn cương dương có gây vô sinh không?”. Tuy nhiên những thông tin này chỉ mang tính chất tham khảo. Khi nhận thấy khả năng quan hệ tình dục suy giảm hoặc chắc chắn rằng mình đang bị rối loạn cương dương người bệnh cần đến bệnh viện. Đồng thời trao đổi cùng với bác sĩ chuyên khoa về tình trạng sức khỏe của bạn ở hiện tại.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:

Ngày Cập nhật 10/06/2022

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.