Bệnh thoái hóa đốt sống cổ có chữa khỏi được không?

Bệnh thoái hóa cột sống cổ nếu được tiến hành điều trị thì có khỏi không, sau một thời gian thì bệnh tình có tái phát không. Và đây cũng chính là những thắc mắc của nhiều bạn đọc đang mắc phải căn bệnh này và đây cũng chính là câu hỏi của anh Tiến Quang gửi về hộp thư điện tử của trang vpeg.vn. Câu trả lời sẽ được chúng tôi giải đáp trong bài viết dưới đây.

Bệnh thoái hóa đốt sống cổ có chữa khỏi được không? - Thắc mắc của bạn đọc
Bệnh thoái hóa đốt sống cổ có chữa khỏi được không? – Thắc mắc của bạn đọc

Bệnh thoái hóa đốt sống cổ có chữa khỏi được không? – Giải đáp thắc mắc

Độc giả Trần Lê Tiến Quang đã gửi đến hộp thư điện tử của website vpeg.vn với nội dung sau:

“Chào bác sĩ, cháu mắc bệnh thoái hóa đốt sống cổ đã hơn 5 tháng nay nhưng cháu chỉ mới phát hiện gần 2 tháng nay. Do bản tính chủ quan nên bệnh tính của cháu ngày càng trở nặng hơn và cháu phát hiện khi cơn đau làm cháu mệt mỏi, cơ thể chán ăn, sụt cân. Cháu đã tiến hành thăm khám và điều trị theo chỉ định của bác sĩ để cải thiện bệnh lý. Hiện nay, cháu chỉ mới có 28 tuổi nhưng chức năng xương khớp đã yếu dần. Cháu rất lo lắng về bệnh tình của mình. Vậy, bệnh thoái hóa đốt sống cổ của cháu có chữa khỏi hẳn được không ạ? Rất mong nhận được câu trả lời và giải thích của bác sĩ.”

(Trần Lê Tiến Quang – 28 tuổi, Quảng Ngãi)

Chào bạn Tiến Quang, bệnh thoái hóa đốt sống cổ là bệnh mạn tính. Bệnh lý này bắt đầu từ hiện tượng thoái hóa đĩa đệm ở xương cổ rồi về sau dẫn đến tình trạng thoái hóa khớp đốt sống cổ. Khi mắc bệnh, người bệnh thường gặp phải những cơn đau buốt cổ, cứng cổ, gặp khó khăn trong việc cúi thấp, xoay ra sau,… Bệnh lý này nếu không được tiến hành điều trị kịp thời có thể ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống cũng như công việc.

Thoái hóa đốt sống cổ là căn bệnh thường gặp ở người trung niên, người già và đang có xu hướng trẻ hóa. Số lượng người trẻ đang mắc phải căn bệnh này đang ngày một gia tăng và căn bệnh này không còn được gọi là căn bệnh của người già.

Bệnh thoái hóa đốt sống cổ có thể chữa khỏi nếu được phát hiện và điều trị kịp thời, tuy nhiên, mức độ thành công không thể đạt hoàn toàn 100%
Bệnh thoái hóa đốt sống cổ có thể chữa khỏi nếu được phát hiện và điều trị kịp thời, tuy nhiên, mức độ thành công không thể đạt hoàn toàn 100%

Với nền y học ngày càng hiện đại, mọi bệnh lý có thể chữa khỏi nếu được phát hiện kịp thời và phương pháp điều trị phù hợp. Bệnh thoái hóa đốt sống cổ cũng không phải là trường hợp ngoại lệ. Tuy nhiên, không thể điều trị dứt điểm bệnh thoái hóa đốt sống cổ hoàn toàn 100%. Bên cạnh đó, hiệu quả của việc điều trị còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác như tình trạng sức khỏe, mức độ bệnh lý đang mắc phải, phương pháp điều trị, chế độ ăn uống và sinh hoạt. Cụ thể như sau:

 • Nguyên nhân gây bệnh: Có nhiều nguyên nhân dẫn đến bệnh thoái hóa đốt sống cổ, một trong những nguyên nhân khiến bệnh lý trở nặng hơn là do chấn thương. Khi đó, phẫu thuật là phương pháp điều trị cuối cùng;
 • Phương pháp điều trị: Sử dụng thuốc hay phẫu thuật còn phụ thuộc vào mức độ bệnh lý đang mắc phải. Song, phương pháp điều trị thường được các bác sĩ đưa ra chỉ định;
 • Mức độ bệnh lý: Mức độ nặng hay nhẹ sẽ quyết định đến % phục hồi chức năng xương khớp;
 • Chế độ ăn uống và sinh hoạt: Và đây cũng chính là nhân tố góp vai trò khá quan trọng trong việc cải thiện bệnh lý. Người bệnh cần ăn uống khoa học và có chế độ tập luyện phù hợp;
 • Sự kiên trì: Điều trị bệnh thoái hóa đốt sống cổ nói riêng và bệnh xương khớp nói chung thường mất khoảng 2 – 3 tháng điều trị (tùy vào mức độ bệnh lý). Vì thế, sự kiên trì điều trị cũng nói lên mức độ hồi phục chức năng xương nhanh hay chậm.

Thoái hóa đốt sống cổ có nguy hiểm không?

Bệnh thoái hóa đốt sống cổ sẽ trở thành bệnh nguy hiểm nếu không được tiến hành và điều trị kịp thời. Dần về sau, người bệnh có thể gặp phải nhiều biến chứng nguy hiểm mà bản thân không ngờ tới. Chẳng hạn như các biến chứng sau:

 • Thoát vị đĩa đệm: Đây là một trong những biến chứng mà người bệnh thường gặp phải khi mắc bệnh thoái hóa đốt sống cổ. Khi đó, các dây thần kinh và tủy sống bị chèn ép quá nhiều,  có thể dẫn đến tình trạng mất khả năng vận động cơ xương khớp. Bên cạnh đó, việc điều trị cũng tương đối khó khăn và nếu không được tiến hành điều trị kịp thời có thể dẫn đến tình trạng bại liệt toàn thân.
 • Rối loạn tiền đình: Tình trạng nhức mỏi xương khớp, cơ thể mệt mỏi luôn làm phiền người bệnh, đôi khi người bệnh bị những cơn chóng mặt làm ngã quỵ.
 • Hẹp ống sống: Chính căn bệnh thoái hoá đốt sống cổ đã tạo điều kiện cho các gai xương cột sống phát triển. Lâu dần, gai cột sống phát triển trên diện rộng hơn. Khi đó, không gian của tủy sống bị thu hẹp dần. Việc điều trị không được tiến hành nhanh chóng có thể khiến cho tay chân bị tê bì, toàn thân nhức mỏi.

Để tránh gặp phải những biến chứng nguy hiểm được chúng tôi kể đến, người bệnh cần nhanh chóng tiến hành điều trị nếu phát hiện bản thân đang mắc phải căn bệnh này càng sớm càng tốt.

Phương pháp điều trị thoái hóa đốt sống cổ

Với nền y học ngày càng hiện đại, hiện nay có khá nhiều phương pháp điều trị bệnh thoái hóa đốt sống cổ như: phương pháp Tây y, phương pháp Đông y, vật lý trị liệu hoặc kết hợp nhiều phương pháp điều trị.

Điều trị bằng thuốc Tây y

Đối với những bệnh lý ở mức độ nhẹ, việc điều trị bằng thuốc thường được bác sĩ chỉ định để ngăn ngừa sự tiến triển nặng của bệnh. Tuy nhiên, hiện nay chưa có một loại thuốc đặc trị để trị thoái hóa đốt sống cổ, người bệnh cần phối hợp nhiều biện pháp khác nhau trong việc điều trị bằng thuốc.

Một số loại thuốc có thể được chỉ định để điều trị bệnh thoái hóa đốt sống cổ như:

 • Thuốc giảm đau: Acetaminnophen, Paracetamol phối hợp với thuốc giảm đau trung ương Tramadol, Opiate yếu hoặc phối hợp với thuốc giảm đau không steroid (Ibuprofen),…
 • Thuốc giảm đau chống viêm không steroids: Thuốc ức chế COX-1 (ibuprofen, diclofenac,…), thuốc ức chế COX-2 (celecoxib, arcoxia,…), Meloxicam,…
 • Thuốc giảm đau thần kinh: Pregabalin, Gabapentin,…
 • Thuốc chống thoái hóa khớp tác dụng chậm: Diacerein, Glucosamin sulphate, Chondroitin,…
 • Thuốc giãn cơ
Điều trị bệnh thoái hóa đốt sống cổ bằng thuốc Tây y
Điều trị bệnh thoái hóa đốt sống cổ bằng thuốc Tây y

Vật lý trị liệu giúp phục hồi chức năng

Phục hồi chức năng đốt sống cổ bằng vật lý trị liệu sẽ giúp người bệnh kiểm soát tối đa tình trạng thoái hóa mà không cần thực hiện phẫu thuật. Người bệnh sẽ được tập luyện cùng với chuyên viên có kỹ thuật cùng với những bài tập dành riêng cho các đối tượng mắc bệnh thoái hóa đốt sống cổ. Bên cạnh đó, người bệnh cũng cần áp dụng các liệu pháp chườm nóng hay chườm lạnh tại nhà.

Phẫu thuật

Phẫu thuật là biện pháp cuối cùng để cải thiện chức năng đốt sống cổ. Bệnh nhân sẽ được tiến hành điều trị tình trạng chèn ép rễ thần kinh hoặc tủy sống tiến triển nặng. Tuy nhiên, phương pháp phẫu thuật chỉ được chỉ định đối với các trường hợp sử dụng thuốc trong vòng 3 tháng nhưng không có dấu hiệu thuyên giảm hoặc điều trị những phương pháp khác không còn phù hợp.

Bên cạnh những phương pháp điều trị trên, người bệnh cũng cần hết sức lưu ý đế một số vấn đề sau để việc điều trị bệnh thoái hóa đốt sống cổ được nhanh chóng:

 • Tuân thủ chỉ định sử dụng thuốc của bác sĩ và chỉ sử dụng thuốc khi có sự cho phép của chuyên gia;
 • Thay đổi thói quen sinh hoạt hằng ngày như: Dành thời gian nghỉ ngơi, không ngồi quá lâu tại một vị trí, thi thoảng nên văn mình để khớp cổ được thư giãn, không mang vác vật nặng trên vai và lưng;
 • Bổ sung cho cơ thể những thực phẩm giàu hàm lượng canxi và vitamin D;
 • Kết hợp tập vật lý trị liệu để thúc đẩy quá trình cải thiện bệnh lý, giúp cho cơ khớp được vững chắc và giúp tăng khả năng lưu thông máu đến cột sống.

Tóm lại, bệnh thoái hóa cột sống cổ có thể chữa khỏi nếu được tiến hành điều trị kịp thời và điều trị đúng phương pháp. Tuy nhiên, căn bệnh này không thể chữa khỏi hoàn toàn 100% hay điều trị triệt để, người bệnh cần hết sức lưu ý đến vấn đề này.

Có thể bạn chưa biết:

Ngày Cập nhật 23/06/2022

Hết đau vai gáy, khô khớp rồi thoái hóa cột sống... tôi từng khổ sở vô cùng. Nhưng may mắn khi biết đến phác đồ trị bệnh của Đỗ Minh Đường mà tôi đã có thể thở phào, vận động dễ dàng hơn.

Bình luận (46)

 1. Đỗ Vui says: Trả lời

  Không biết chi phí một tháng thuốc điều trị bệnh xương khớp của phòng khám Đỗ Minh đường là bao nhiêu nhỉ?

  1. Trang1107 says: Trả lời

   Cũng tùy theo bệnh lý mà bác sĩ sẽ kê cho bạn thôi. Trước giờ em vẫn uống là 2tr4 / tháng , gồm 3 loại thuốc còn tình trạng nặng hay nhẹ thì tùy thuộc vào bác sĩ chẩn đoán thôi ạ

   1. Nguyễn Thanh Vinh says:

    Nhà thuốc này có làm việc cuối tuần không hay chỉ làm giờ hành chính thôi?

   2. độ says:

    làm việc tất cả các ngày cả 2 ngày cuối tuần luôn đấy, nhưng chỉ làm từ 8h đến 5h30 chiều thôi. Muốn đi khám ngày thường thì tranh thủ đi thôi còn không để ngày cuối tuần đi khams cho thư thả

 2. Phương nguyễn says: Trả lời

  Mình cũng như bạn ở trong bài viết này, hơn 3 tháng nay cứ có cảm giác ngủ dậy là tay tê không chịu nổi, đến nỗi không thể đi xe máy được luôn. Mà nhất là khi ngồi máy lạnh vùng cổ bị căng cứng không xoay qua xoay lại ý, kiểu này mình cũng giống bạn ý bị thoái hóa khớp rồi.

  1. phạm thị hoa says: Trả lời

   mình nhân viên văn phòng chẳng phải lai động nặng nhọc gì thế mà không biết sao vùng cổ vai gáy bị đau mỏi đi khám thì bác sĩ bảo bị thoái hóa đốt sống cổ, bạn bị như thế thì cũng nên đi khám đi

 3. Anh Hai Minh says: Trả lời

  1 năm trước em bị chấn thương do tai nạn lao động, bác sĩ nói là phải nẹp cổ thường xuyên và mang đai lưng. Em cũng làm liên tục trong 3 tháng thấy đỡ hơn rất nhiều sau đó không mang nữa. Khoảng 5 tháng nay em phát hiện ra những vùng lúc trước lại trở đau nặng hơn. Đi khám và chụp hinh x-quang thì phát hiện ra là thoái hóa đốt sống cổ và vùng thắt lưng là L5+6 + S1, không biết bây giờ phải điều trị bằng cách nào. Thật sự không muốn sử dụng thuốc tây vì biết thế nào cũng có tác dụng phụ mà bản thân em thì bị loét dạ dày rất nặng, có ai có cách nào kiểu như dân gian thì bày em với.

  1. trường says: Trả lời

   Có mấy bài thuốc về lá lốp và tỏi cũng điều trị bệnh lý này hay lắm, bác lên mạng và tìm hiểu xem sao

  2. Nguyễn Đức Lộc says: Trả lời

   Nói gì thì nói chứ mấy bài thuốc dân gian thì chưa được kiểm nghiệm là có kết quả hay không? Nếu như tình trạng của bác nói như vậy thì quả thật là rất nặng rồi. Bác nên đến các phòng khám đông y để có thể can thiệp chẳng hạn như là châm cứu hoặc là cấy chỉ, cộng thêm uống thuốc nữa thì may ra có thể khỏi. Thuốc Nam thì không có tác dụng phụ và cũng không ảnh hưởng bao tử cho nên mình nghĩ đây là phương pháp Ok nhất bạn có thể chọn

   1. Anh Hai Minh says:

    Cũng biết là phải chọn đông y rồi, nhưng hiện tại rất nhiều phòng khám mộc lan tràn ra. Lên Google Search thì cả trăm cả ngàn địa chỉ, lại không biết phòng nào của Trung Quốc thật sự rất sợ bị lừa đảo.

   2. Ly says:

    Cứ tìm hiểu những nhà thuốc nào mà lâu đời chút với xem phản hồi của mọi ngpwif đã điều trị như đấy xem như nào, phản hồi tốt thì mình theo

 4. Hiền says: Trả lời

  Thoái hóa khớp không ddieuf trị sớm là dẫn hết thoát vị có thể bị hoại tử với biến chứng à mọi người, thấy hoang mang quá

 5. ZAMMA says: Trả lời

  Các bài tham khảo Có bài viết nói về bài thuốc điều trị thoái hóa xương khớp nè vô la vô xem để biết đâu là thật đầu là hư https://benhviemxuongkhop.com/thuoc-chua-xuong-khop-cua-nha-thuoc-gia-truyen-do-minh-duong-n3661.html

 6. FD says: Trả lời

  Cho tôi hỏi thấy phòng khám Đỗ Minh Đường rất nổi tiếng về chữa bệnh xương khớp không biết thuốc bên đây là dạng như thế nào? Bác nào uống rồi Cho xin cái review.

  1. gạo says: Trả lời

   Thuốc bên nhà thuốc này là dạng thuốc nam, bài thuốc thì gồm 3 đến 4 loại tùy theo bệnh lý và tình trạng mà các bác sẽ ra đơn. Như em thì đang sử dụng 3 loại thuốc : điều trị thoái hóa, bổ gan và bổ thận …bác sĩ bảo kết hợp 3 loại thuốc xử lý nguyên nhân bệnh tận gốc và không gây tái phát rất hữu hiệu. Công nhận là hiệu quả thật, dừng thuốc cũng năm trời rồi nhưng không bị đau nhức trở lại, có ngày thời tiết thay đổi chỉ thấy mỏi xíu

  2. vũ thái bình says: Trả lời

   nghe bạn nói tôi cũng ham quá nhưng ngặt nỗi ở xa không biết làm sao để đến điều trị đc đây

   1. Lê Mỹ Lan says:

    Nếu ngại xa thì bạn nên liên hệ trực tiếp với bác sĩ qua số điện thoại hotline của nhà thuốc để trao đổi chi tiết với bác sĩ, sau đó nhà thuốc sẽ hỗ trợ gửi thuốc về nhà cho bạn không cần phải đến trực tiếp đâu.

   2. heo vàng says:

    Vậy thì có nên đi chụp X quang hay Xét nghiệm gì hay không?

   3. Xiêm tím mùa hạ says:

    Tốt nhất là nên đó bạn để biết chính xác về bệnh lý của mình như thế nào. Vì mình ở xa cho nên càng nhiều xét nghiệm liên quan thì bác sĩ càng chẩn đoán đúng bệnh lý của mình mà bán thuốc .Như vậy thì hiệu quả hơn nhiều

   4. sang hữu tài says:

    tôi cũng đi chỗ nhiều nơi rồi nhưng lần nào cũng đi hết thất vọng này đến thất vọng khác, không biết thật sự chỗ này có hiệu quả như lời khen hay không?

 7. Dang Thanh Hoa says: Trả lời

  Bác sĩ cũng chỉ kê cho em glucosamin để phục hồi xương khớp mà thôi, không thấy có kèm thêm gì cả nhưng em nghe nói đây là thuốc kiểu như thực phẩm chức năng. Không biết có tác dụng gì đến bệnh thoái hóa này không?

  1. Penten says: Trả lời

   Đúng rồi đó bạn Glucosamine là một dạng thực phẩm chức năng không có tác dụng điều trị bệnh đau, nó chỉ hỗ trợ phần nào thôi

   1. Quê hương là nhà says:

    Tháng rồi em có đi Thái Lan mua được hộp thuốc nói là điều trị bệnh xương khớp cũng hữu hiệu dữ lắm nhưng mà dùng được đến hơn tuần gần cả 2 tuần rồi mà chẳng thấy được chuyenr biến rõ ràng gì cả

 8. Bóng tre says: Trả lời

  Cho tôi hỏi tôi bị thoái háo đốt sống cổ 5 năm, khám điều trị tại bệnh viện Bạch Mai bệnh không thấy khỏi, không biết có nên điều trị tiếp hay không. Có ai điều trị bệnh bằng thuốc tây mà khỏi hay có phương pháp điều trị nào tốt cho tôi xin.

  1. Nguyễn thanh Tú says: Trả lời

   Ý kiến của em nên dừng thuốc tây lại vì mẹ em bị bệnh thoái hóa này điều trị thuốc tại viện, uống các loại thực phẩm chức năng rồi cả các mẹo trong dân gian nữa mà mãi không khỏi cho, đợt mà mẹ em uống nhiều thuốc tây còn bị chóng mặt, buồn nôn mệt người

  2. Võ Thu 89 says: Trả lời

   Mình cũng nghe mọi người khuyên điều trị xương khớp nên chuyển sang điều trị bằng thuốc nam hiệu quả tốt với an toàn, thuốc tây y chỉ điều trị triệu chứng đau trước mắt còn bệnh không khỏi được nhanh bị tái phát

   1. Tính says:

    Tôi đang dùng liệu trình thứ hai chữa thoái hóa xương khớp của Đỗ Minh Đường, các bác có thể tìm hiểu nhà thuốc này. Đây là nhà thuốc nam điều trị thoái hóa tốt nhất mà tôi điều trị. Tôi uống thuốc trong khoảng thời gian nhắn vậy thôi, mà kết quả giảm gần 75% đó các bác. Đến khi chụp hình lại bác sĩ còn ngạc nhiên mà, có lẽ là do tôi thích hợp với thuốc này nên cho kết quả lý tưởng. Ai có bệnh có thể đến nhà thuốc xem sao may ra đúng thầy đúng thuốc

   2. ngô kính thành says:

    cho hỏi địa chỉ ở đây là số mấy vậy? Có ở Hà Nội và ở đâu nữa không?

   3. Friendly says:

    Nhà thuốc Đỗ Minh Đường này có 2 cơ sở : 1 là Hà Nội số 37a, ngõ 97 Văn Cao, Liễu Giai, Ba Đình và Hồ Chí Minh số 100 Nguyễn Văn Thương, phường 25, quận Bình Thạnh đó. Nếu ở xa mà không đến được thì có thể gọi điện thoại trực tiếp lên trao đổi với bác sĩ sẽ được tư vấn miễn phí, không có bắt lấy thuốc đâu đừng lo

   4. Nguyễn thị Thùy Chi says:

    Em ở tỉnh xa lắm không thể đến khám được. Làm sao bây giờ? Nhà thuốc họ có nhận gửi thuốc về nhà cho mình hay không

   5. liên says:

    bạn gọi điện thoại đến nhà thuốc đi gặp bác sĩ Tuấn trao đổi trực tiếp về tình trạng. Nếu Ok thì lấy thuốc bên nhà thuốc sẽ gửi về bưu điện cho bạn số điện thoại của bác sĩ là 0963 302 349 – 0938449768

   6. Phạm văn Hiển says:

    Đây là thông tin về thuốc điều rrij xương khớp của nhà thuốc này, ai cần tham khảo thì vào đây này https://dominhduong.com/bai-thuoc-chua-xuong-khop-dong-ho-do-minh-duong-1487.html

 9. Băng says: Trả lời

  Bị thoái hóa đốt sống cổ cũng gần được 3 năm, bác sĩ chỉ định là phải nẹp cổ nếu không là không khỏi. Thực hiện cũng gần được 1 năm rồi, chỉ bỏ ra lúc ngủ thôi nhưng vẫn không hết. Uống thuốc tây hoài nhưng khi chụp phim thì thấy chỗ thoái hóa càng lan rộng ra, em thật sự rất khổ sở về bệnh lý này.Có phải bệnh này không bao giờ hết không các bác

 10. Bùi thị Tuyết says: Trả lời

  Em có tìm hiểu thông tin điều trị bệnh xương khớp thấy nhiều người nhắc nhiều đến phòng khám Đỗ Minh Đường em cũng tò mò về phòng khám này quá. Có ai đã chữa cho em xin thêm thông tin về phòng khám nay đi. Xin cảm ơn!

  1. Zaza says: Trả lời

   Đây là nhà thuốc nam gia truyền dòng họ Đỗ Minh, có gia truyền 150 năm rồi. Hiện có bác sĩ Đỗ Minh Tuấn là truyền nhân đời thứ 5 của dòng họ kế thừa, phát triển. Tôi có đến khám điều trị bác sĩ tại số 37A, ngõ 97, Văn Cao, Ba Đình, Hà Nội khám điều trị uống thuốc với làm vật lý trị liệu theo như chỉ định của bác sĩ giờ khỏi bệnh, hết các cơn đau nhức cổ vai gáy hành hạ mỗi ngày rồi

  2. Tăng Quốc Doanh says: Trả lời

   Tôi cũng nghe danh phòng khám Đỗ Minh Đường ở Hà Nội nhưng không có cơ hội gặp anh Tuấn, cho nên chỉ khám ở cơ sở 2 là ở Hồ Chí Minh. Ở đây tôi gặp bác sĩ Lâm và bác sĩ Trinh trực tiếp trị liệu cho tôi, mỗi lần trị liệu là tôi thấy thoải mái rất nhiều tình trạng đau cũng giảm hẳn. Hiện tại vẫn đang tiếp tục sử dụng thuốc, chỉ mong kết thúc điều trị thì bệnh cũng sẽ hết cho

   1. Bùi thị Tuyết says:

    Dạo này em thấy nhiều phòng khám đông y quá cho nên tìm hiểu sàng lọc kỹ để xem nhà thuốc nào uy tín mà chữa trị, chứ biết chắc là trị những bệnh lý về xương khớp này không thể nhanh và gấp được vì thế phải chọn chỗ nào có hiệu quả và theo thuốc thì mới an tâm.

   2. Zaza says:

    Nhà thuốc này trước khi đến khám điều trị tôi cũng phải tìm hiểu rất kỹ thông tin rồi mới quyết định đến khám điều trị đấy chứ không phải cứ thấy chỗ nào là đến chỗ đó điều trị đâu, cũng mất nhiều tiền vào điều trị rồi nhưng bệnh không khỏi nên cũng phải cẩn trọng

 11. Hội Hoa Đăng says: Trả lời

  Em cũng đang tìm hiểu thuốc điều trị thoái hóa, thấy nhà thuốc nam Đỗ Minh Đường này ok, có chú Xuân Hinh cũng đến chữa trị luôn thấy trong 2 tháng đã khỏi bệnh thoái hóa đốt sống cổ rồi đấy. Các bác cùng tham khảo xem này.

 12. Tâm says: Trả lời

  Không biết làm sao phát hiện được bị thoái hóa đốt sống cổ nhỉ, vì mình cũng có những biểu hiện cũng giống như mô tả là căng cứng cơ cổ và bị tê bì tay chân này, không biết đó có phải là thoái hóa không?

  1. Cú hôi 89 says: Trả lời

   Tốt nhất là nên dành thời gian đi khám vẫn hơn, vô chụp cộng hưởng từ là ra kết quả hết thôi mà

  2. Võ Tuấn Kiệt says: Trả lời

   Tôi phát hiện mình bị thoái hóa được 2 năm nay rồi, điều trị mãi bằng thuốc tây vẫn không khỏi. Bác sĩ chỉ có kê giảm đau với lại kháng sinh, kháng viêm …….uống đến nỗi bao tử cũng loét luôn nhưng không hết. Thật là chán quá

   1. Phạm Toản says:

    Các cái bệnh xương khớp này chủ yếu là nên chữa bằng thuốc thang đi bác, chứ thuốc Tây thì cũng chẳng ăn nhằm gì. Mẹ em cũng bị bệnh xương khớp đây gần chục năm nhưng chỉ khi điều trị đông y mới gọi là tạm ổn.

   2. lão uyên says:

    không biết có chỗ nào điều trị trị đông y mà kết hợp châm cứu trị liệu không, chứ uống thuốc tây hoài thấy không có tiến triển gì hết

 13. Nguyễn Vũ Trâm Linh says: Trả lời

  Cái bệnh này tự nhiên thấy nhiều người trẻ mắc phải nhỉ, hồi trước em toàn thấy những người trung trung tuổi mắc bệnh thôi. Bây giờ thì tầm 20 đến 30 đã bị rồi không biết nguyên nhân do làm sao nữa, đọc bài này cũng thấy sợ lỡ như mình có mắc bệnh này thì k biết làm sao luôn

  1. ve con 11 says: Trả lời

   dạo này ăn cái gì cũng mắc bệnh hết, vì dân mình hại mình chứ đâu. Thức ăn thì tẩm hóa chất, ô nhiễm không khí tăng cao, thuốc thì giả, con người thì chỉ biết cúi đầu vào điện thoại chẳng thèm vận động nên sinh ra đủ thứ bệnh

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *