Bệnh trĩ nội độ 2: Dấu hiệu và phương pháp điều trị tốt nhất

Bệnh trĩ nội độ 2 là giai đoạn phát triển của trĩ nội độ 1 khi người bệnh không sớm có những biện pháp điều trị phù hợp. Ở giai đoạn 2, trĩ nội tương đối khó điều trị. Hơn thế bệnh còn có khả năng gây ra những biến chứng nguy hiểm làm ảnh hưởng đến sức khỏe. Tuy nhiên bệnh nhân không cần phải quá lo lắng. Bởi bạn vẫn có thể khắc phục tốt bệnh lý nếu điều trị đúng cách.

Bệnh trĩ nội độ 2
Tìm hiểu bệnh trĩ nội độ 2, dấu hiệu, mức độ nguy hiểm, chẩn đoán và phương pháp điều trị tốt nhất

Bệnh trĩ nội độ 2 là gì? 

Trĩ nội là một dạng bệnh trĩ xuất hiện trong ống hậu môn. Bệnh có khả năng gây ra những triệu chứng khó chịu và các biến chứng nguy hiểm. Trĩ nội thực chất là tình trạng tĩnh mạch dưới của trực tràng hậu môn sa giãn. Đồng thời tác động và hình thành nên búi trĩ.

Bệnh được chia thành 4 giai đoạn. Trong đó bệnh trĩ nội độ 2 là giai đoạn mà búi trĩ đã phát triển và sa ra khỏi ống hậu môn. Tuy nhiên ở giai đoạn này, búi trĩ vẫn có khả năng tự co lên được sau khi bệnh nhân đã đi vệ sinh xong.

Nguyên nhân dẫn đến bệnh trĩ nội độ 2

Bệnh trĩ nội độ 2 được xem là sự phát triển mạnh mẽ của bệnh trĩ nội độ 1 khi người bệnh chủ quan cũng như không sớm áp dụng những biện pháp điều trị thích hợp. Ngoài ra trên thực tế còn tồn tại một số yếu tố khác góp phần thúc đẩy quá trình phát triển bệnh lý và dẫn đến trĩ nội độ 2. Cụ thể như:

 • Bệnh nhân có chế độ ăn uống ít chất xơ
 • Căng thẳng kéo dài
 • Đứng lâu một chỗ, ngồi nhiều
 • Không cung cấp đủ lượng nước cho cơ thể
 • Ít vận động
 • Mang thai và sinh đẻ
 • Táo bón mãn tính
 • Tiêu chảy mãn tính
 • Thường xuyên mang vác vật nặng và mang vác vật nặng không đúng cách
 • Lớn tuổi
 • Chơi thể thao hoặc lao động quá sức.

Tất cả những yếu tố nêu trên đều có khả năng tác động và tạo áp lực trực tiếp lên vùng hậu môn cũng như hệ thống tĩnh mạch đang tồn tại bên trong ống hậu môn trực tràng. Các tĩnh mạch sẽ ngày càng bị suy yếu nếu chúng phải chịu sức ép trong một thời gian dài. Đồng thời dẫn đến sự phình to và căng giãn tạo thành búi trĩ.

Có rất nhiều nguyên nhân gây ra trĩ nội
Có rất nhiều nguyên nhân gây ra trĩ nội

Triệu chứng của bệnh trĩ nội độ 2

Bệnh trĩ nội độ 2 thường được nhận diện thông qua một số triệu chứng sau:

Cảm giác đau rát và vướng tại hậu môn

Cảm giác đau rát và vướng tại hậu môn của bệnh trĩ nội độ 2 xuất hiện rõ ràng nhất là khi người bệnh đi đại tiện. Ở giai đoạn 2, búi trĩ sẽ có dấu hiện phình to và sưng to hơn. Chúng bắt đầu lấn chiếm vào lòng hậu môn. Chính vì điều này mà người bệnh luôn mang cảm giác vướng víu, nổi cộm gây khó chịu. Khi đi đại tiện, lượng chất thải cần được loại bỏ sẽ ma sát và vướng vào búi trĩ. Từ đó tạo nên cảm giác đau đớn dữ dội.

Đi đại tiện ra máu

Đi đại tiện ra máu là một trong những dấu hiệu mà bất cứ bệnh nhân bị trĩ nào cũng gặp phải. Trong thời gian đi đại tiện, nếu quan sát kỹ người bệnh sẽ nhìn thấy có một lượng nhỏ máu tươi dính vào giấy vệ sinh hoặc lẫn phía ngoài khuôn phân. Ở một số trường hợp khác, lượng máu sẽ tiết ra nhiều hơn. Chúng nhỏ thành từng giọt hoặc bắn thành từng tia.

Hậu môn ẩm ướt có dịch nhầy

Khi búi trĩ bị sưng, viêm thì tình trạng tiết dịch là một trong những phản ứng bình thường của những người mắc bệnh trĩ. Chất dịch khi được tiết ra sẽ chảy ra khỏi cửa hậu môn. Đồng thời gây nên tình trạng nhờn rít và ẩm ướt tại vùng hậu môn.

Hậu môn ẩm ướt có dịch nhầy
Hậu môn ẩm ướt có dịch nhầy là triệu chứng của bệnh trĩ nội độ 2

Ngứa hậu môn

Ngứa hậu môn là một trong những triệu chứng điển hình của bệnh trĩ nội độ 2. Chính vì thế khi bị ngứa hậu môn, người bệnh nên đến bệnh viện để khám bác sĩ, không nên chủ quan. Tuy nhiên tình trạng ngứa hậu môn cũng có thể là một trong những triệu chứng điển hình của một số bệnh lý khác. Cụ thể như viêm da tiếp xúc, bệnh tiểu đường, nhiễm giun kim…

Búi trĩ sa ra nhưng tự co lên được

Ở bệnh trĩ nội độ 2, búi trĩ sẽ phát triển và bắt đầu sa xuống dưới lúc đi đại tiện. Khi đó người bệnh có thể dùng tay sờ để cảm nhận búi trĩ. Tuy nhiên, sau vài phút, búi trĩ có thể tự thụt vào bên trong, người bệnh không cần dùng tay để tác động và đẩy nó vào.

Khi nào cần đi khám bác sĩ?

Bệnh trĩ nội độ 2 nếu không được điều trị sẽ không thể khỏi. Chính vì thế, khi có biểu hiện nghi ngờ hoặc phát hiện bệnh lý, người bệnh cần sớm đến bệnh viện. Đồng thời tiến hành kiểm tra và trao đổi với bác sĩ chuyên khoa để tìm ra phương pháp xử lý phù hợp.

Bệnh trĩ nội độ 2 có nguy hiểm không?

Bệnh trĩ nội độ 2 không phải là mức độ nhẹ nhất nhưng cũng không phải là mức độ nặng nhất của bệnh trĩ nội. Tuy nhiên những triệu chứng khó chịu mà căn bệnh này mang lại không chỉ khiến người bệnh gặp khó khăn trong các hoạt động sinh hoạt hàng ngày mà còn gia tăng mức độ nghiêm trọng của bệnh. Đồng thời gia tăng tần suất xuất hiện những triệu chứng. 

Khi mắc bệnh, bạn sẽ thường xuyên đi ngoài ra máu. Búi trĩ sưng to, viêm. Đôi lúc búi trĩ phát triển sa ra ngoài kèm theo tình trạng tiết dịch nhiều. Điều này không chỉ khiến hậu môn luôn có cảm giác ẩm ướt, ngứa ngáy, khó chịu mà còn tác động và làm gia tăng nguy cơ xuất hiện các biến chứng. Bao gồm:

 • Thiếu máu mãn tính: Thiếu máu mãn tính xuất hiện do đại tiện ra máu nhiều. Biến chứng thiếu máu có thể tác động và gây ra một số bệnh lý, vấn đề khác. Cụ thể như rối loạn giấc ngủ, sức khỏe giảm sút, cơ thể mệt mỏi, chóng mặt, không thể tập trung…
 • Viêm nhiễm hậu môn: Trong trường hợp bệnh nhân bị trĩ bị nhiễm trùng hậu môn nghiêm trọng, một số vấn đề khác như áp xe hậu môn, lở loét, trong hậu môn hình thành lỗ rò… có thể xảy ra.
 • Viêm nhiễm phụ khoa: Phụ nữ khi mắc bệnh trĩ nội độ 2 rất dễ bị viêm nhiễm phụ khoa. Biến chứng này xuất hiện là lượng dịch tiết được tiết ra búi trĩ mang rất nhiều vi khuẩn và chúng rất dễ dàng tiếp xúc với vùng kín.

Hơn thế, tất cả những bệnh lý trong đó có bệnh trĩ nội độ 2 nếu không được kiểm tra và sớm điều trị bằng những biện pháp phù hợp, bệnh sẽ phát triển một cách mạnh mẽ. Từ trĩ nội độ 2, bệnh có thể nhanh chóng phát triển thành trĩ nội độ 3, trĩ nội độ 4. Đây là hai giai đoạn nghiêm trọng nhất của bệnh trĩ nội. Cả hai giai đoạn này đều cần đến sự can thiệp của phương pháp phẫu thuật để điều trị bệnh.

bai-thuoc-chua-benh-tri-cua-thuoc-dan-toc

Phương pháp chẩn đoán phát hiện bệnh trĩ nội độ 2

Những triệu chứng được xem là điển hình của bệnh trĩ nội độ 2 cũng có thể góp mặt trong một số bệnh lý, vấn đề khác liên quan đến vùng hậu môn trực tràng. Cụ thể như viêm ống hậu môn, bệnh polyp trực tràng hoặc áp xe hậu môn. Chính vì thế, khi tiến hành thăm khám, các bác sĩ chuyên khoa cần phải kiểm tra trực tràng một cách cẩn thận. Điều này sẽ giúp bác sĩ chẩn đoán cũng như xác định chính xác bệnh lý.

Một số kỹ thuật có thể giúp bác sĩ kiểm tra, chẩn đoán cũng như xác định bệnh trĩ nội độ 2 gồm:

 • Sử dụng tay thăm khám trực tràng
 • Nội soi hậu môn, trực tràng
 • Xét nghiệm phân để xác định sự có mặt của vi khuẩn, máu và một số loại ký sinh trùng gây bệnh
Phương pháp chẩn đoán phát hiện bệnh trĩ nội độ 2
Phương pháp chẩn đoán phát hiện bệnh trĩ nội độ 2

Thuốc điều trị bệnh trĩ nội độ 2

Ở cấp độ 2, đa phần bệnh nhân bị trĩ nội sẽ được bác sĩ chỉ định điều trị bằng phương pháp nội khoa là sử dụng thuốc. Phương pháp điều trị này đòi hỏi người bệnh có một chế độ sinh hoạt phù hợp, chế độ ăn uống khoa học kết hợp với các loại thuốc đặc trị.

Thuốc dùng trong điều trị nội khoa có 2 loại là thuốc Tây y và thuốc Đông y

Thuốc Tây y

Tùy thuộc vào tình trạng sức khỏe, đáp ứng của từng đối tượng và phác đồ điều trị, bác sĩ chuyên khoa sẽ kê cho bạn một đơn thuốc trong đó có nhiều loại thuốc khác nhau. Trong điều trị trĩ nội độ 2, một số loại thuốc mà bạn có thể sử dụng gồm:

 • Thuốc giảm đau: Trong trường hợp viêm đau cấp tính, bệnh nhân bị bệnh trĩ có thể sử dụng một số loại thuốc giảm đau không kê đơn. Cụ thể như Aspirin, Ibuprofen hoặc Acetaminophen. Trong trường hợp bạn có tiền sử bị dị ứng hoặc đang bị dị ứng với bất kỳ loại thuốc giảm đau, thuốc chống viêm nào, bạn cần trao đổi ngay với bác sĩ chuyên khoa.
 • Thuốc đặt hậu môn: Một trong những loại thuốc thường xuyên góp mặt trong đơn thuốc điều trị bệnh trĩ là thuốc đặt hậu môn. Loại thuốc này có khả năng tác động trực tiếp vào vùng hậu môn của người bệnh. Từ đó giảm đau rát, ngứa ngáy, viêm và một vài triệu chứng khó chịu khác do bệnh trĩ gây ra một cách tạm thời. Đồng thời tác động và làm giảm kích thước của búi trĩ.
Thuốc Tây y
Điều trị bệnh trĩ nội độ 2 bằng phương pháp nội khoa

Thuốc Đông y

Một số loại thuốc Đông y có thể được dùng trong điều trị bệnh trĩ nội độ 2 theo sự hướng dẫn của bác sĩ chuyên khoa. Với thành phần là những loại thảo dược, vị thuốc có trong thiên nhiên, thuốc tương đối an toàn, có thể sử dụng trong thời gian dài mà không gây tác dụng phụ.

Bên cạnh đó các loại thuốc Đông y còn có khả năng tăng cường sức khỏe, tác động vào sâu bên trong cơ thể nhằm giải quyết nguyên nhân gây bệnh. 

Một trong những bài thuốc Đông y điều trị bệnh trĩ hiệu quả nhất hiện nay là Thăng trĩ Dưỡng huyết thang. Đây là bài thuốc có nguồn gốc từ phương pháp chữa trĩ bí truyền của người H’Mông. Vì vậy, thành phần trong bài thuốc đều là những loại thảo dược vùng núi rừng Tây Bắc.

Từ phương thuốc cổ được lưu truyền ngàn đời nay của dân tộc H’Mông, bài thuốc đã được các chuyên gia hàng đầu Việt Nam về y học cổ truyền nghiên cứu và phát triển. Sau nhiều quá trình thử nghiệm và gia giảm lại liều lượng, cuối cùng bài thuốc được hoàn thiện với 3 chế phẩm là thuốc uống, thuốc bôi và thuốc ngâm.

Xem thêm: Bí ẩn cội nguồn bài thuốc chữa khỏi bệnh trĩ của người H’Mông – Sự mách bảo của thần linh (Kỳ 1)

Bài thuốc Thăng trĩ Dưỡng huyết thang được bào chế từ 30 loại thảo dược quý
Thành phần và công dụng của Thăng tri Dưỡng huyết thang

Với việc dùng song song cả 3 chế phẩm trên trong quá trình điều trị, bài thuốc mang đến tác động từ trong ra ngoài. Bên cạnh việc đẩy lùi những triệu chứng của bệnh với bài thuốc ngâm, thì bài thuốc uống giúp khí huyết được lưu thông, đánh tan máu ứ tại các búi trĩ và làm bền thành mạch. Ngoài ra, thuốc bôi cũng đóng vai trò quan trọng khi làm co, teo búi trĩ nhanh chóng.

Từ những công dụng của từng loại thuốc, khi kết hợp với nhau chúng đã tạo nên một phương pháp chữa bệnh toàn diện. Bệnh trĩ vì thế không những được đẩy lùi mà còn không có khả năng tái phát trở lại nữa.

Không chỉ mang những ưu điểm của phương pháp Đông y, Thăng trĩ Dưỡng huyết thang vượt trội hơn các bài thuốc khác nhờ sự kết hợp cả công nghệ hiện đại trong quá trình sản xuất. Nhờ vậy mà bài thuốc đảm bảo mọi tiêu chuẩn về chất lượng và độ an toàn, giúp người bệnh tránh được tình trạng dùng phải các loại thuốc Đông y kém chất lượng được bán tràn lan trên thị trường.

Những yếu tố chỉ có ở Thăng trĩ Dưỡng huyết thang

>> Tìm hiểu thêm về Thăng trĩ Dưỡng huyết thang tại đây.

Sử dụng công nghệ hiện đại điều trị trĩ nội độ 2

Trong thời gian sử dụng những loại thuốc dùng trong điều trị nội khoa, bệnh nhân mắc bệnh trĩ nội độ 2 nếu có dấu hiệu đau đớn dữ dội tại vùng hậu môn và chảy máu trực tràng cần nhanh chóng đến bệnh viện. Đồng thời báo ngay tình trạng sức khỏe cùng với bác sĩ chuyên khoa. Bởi tình trạng đau đớn dữ dội tại vùng hậu môn và chảy máu trực tràng đều là những biểu hiện của bệnh ung thư trực tràng.

Khi được thông báo, các bác sĩ sẽ tiến hành kiểm tra thể chất của bạn. Đồng thời yêu cầu bạn thực hiện một vài xét nghiệm chẩn đoán hình ảnh. Điều này sẽ giúp quá trình xác định bệnh lý trở nên dễ dàng hơn. Một số xét nghiệm mà bạn cần thực hiện có thể bao gồm:

 • Chụp X-quang barium enema: Chụp X-quang barium enema là phương pháp chẩn đoán bệnh lý có sử dụng barium để cản quang. Phương pháp chẩn đoán này sẽ giúp bác sĩ nhìn rõ tình trạng tổn thương cũng như mức độ phát triển bệnh lý của trĩ nội độ 2 trong hình ảnh X-quang.
 • Nội soi đại tràng: Khi chẩn đoán bệnh lý bằng phương pháp nội soi đại tràng, bác sĩ chuyên khoa sẽ sử dụng một ống nhựa mềm, nhỏ, dài, trên đầu có gắn camera và ánh sáng. Đồng thời ống nhựa phải có khả năng linh hoạt tốt để có thể đưa vào trong hậu môn. Sau đó di chuyển nhanh chóng đến khu vực trực tràng để chụp ảnh.
 • Soi đại tràng sigma: Tương tự như phương pháp nội soi đại tràng chẩn đoán bệnh lý, quy trình soi đại tràng sigma cũng được thực hiện bằng cách sử dụng một ống nhựa dài và mềm có gắng ánh sáng và camera. Sau đó đưa vào vùng hậu môn. Nhờ ánh sáng và camera, bác sĩ có thể quan sát hình ảnh của đại tràng, trực tràng dưới và những vị trí xung quanh. Sau đó chẩn đoán bệnh lý.

Một số phương pháp sử dụng công nghệ hiện đại điều trị trĩ nội độ 2 gồm: Thắt búi trĩ, tiêm chích xơ búi trĩ, đốt búi trĩ bằng laser

Tuy nhiên, các phương pháp này không thể điều trị dứt điểm bệnh lý. Nhiều khả năng búi trĩ sẽ quay trở lại và khiến bệnh nhân gặp nhiều khó khăn trong các hoạt động sinh hoạt thường ngày.

Phương pháp hỗ trợ điều trị trĩ nội độ 2 tại nhà

Đối với những bệnh nhân mắc bệnh trĩ nội độ 2, ngoài việc áp dụng những phương pháp điều trị nội khoa hoặc sử dụng công nghệ hiện đại, người bệnh cũng cần hỗ trợ quá trình điều trị bệnh bằng một số phương pháp chăm sóc tại nhà. Cụ thể như:

Xây dựng chế độ ăn uống nhiều chất xơ: Bạn chỉ cần thêm vào khẩu phần ăn mỗi ngày của mình nhiều rau xanh, củ, các loại hoa quả tươi. Điều này sẽ giúp người bệnh phòng ngừa bệnh táo bón – nguyên nhân hàng đầu khiến bệnh trĩ hình thành và phát triển. Bên cạnh đó việc bổ sung nhiều chất xơ sẽ giúp phân mềm, người bệnh dễ dàng đi ngoài mà không gây đau đớn hay chảy máu.

Uống đủ nước: Việc uống đủ nước cũng sẽ giúp bạn phòng ngừa được bệnh táo bón, giúp phân mềm. Đồng thời làm giảm những áp lực tác động lên búi trĩ. Vì thế tốt nhất bạn nên uống đủ 2 – 2,5 lít nước mỗi ngày. Có thể sử dụng đồng thời nước lọc, nước hầm xương, nước canh, nước trái cây, nước ép rau củ quả.

Uống đủ nước
Uống đủ nước là phương pháp điều trị trĩ nội độ 2 tại nhà

Hạn chế sử dụng chất kích thích: Các loại bia rượu, caffeine, thuốc lá,… cần tránh xa. Bởi đây đều là những sản phẩm không chỉ gây nên bệnh táo bón mà còn khiến bệnh trĩ của bạn trở nên ngày càng nghiêm trọng hơn.

Đi vệ sinh ngay khi có nhu cầu: Việc nhịn đi đại tiện nhiều lần sẽ khiến phân khô, bệnh táo bón xuất hiện, khó đi ngoài. Từ đó làm gia tăng áp lực lên vùng hậu môn và thành trực tràng dẫn đến sự phát triển của bệnh trĩ. Chính vì thế khi bị đau bụng, bạn cần đi đại tiện ngay. Ngoài ra, bạn cần tránh đi đại tiện quá lâu, không rặn nhiều và không vừa đi đại tiện vừa chơi điện thoại.

Tập thể dục hàng ngày: Những hoạt động này sẽ giúp người bệnh ngăn ngừa tình trạng táo bón. Đồng thời kích thích hệ tiêu hóa làm việc tốt hơn, giúp cơ thể và tinh thần đều được thư giãn. Mỗi ngày người bệnh có thể luyện tập thể dục bằng cách đạp xe, đi bộ, bơi lội…

Không nên căng thẳngƠ Cơ thể mệt mỏi, căng thẳng trong một thời gian dài có thể khiến cho bệnh trĩ của bạn phát triển và trở nên ngày càng nghiêm trọng hơn. Bạn cần chắc chắn rằng bạn có chế độ làm việc và sinh hoạt hợp lý, không căng thẳng trong thời gian đi đại tiện và không cố gắng đi đại tiện.

Bài viết là thông tin cơ bản xoay quanh bệnh trĩ nội độ 2. Từ những thông tin này chúng ta có thể nhận thấy bệnh trĩ nội độ 2 tương đối khó điều trị, dễ dàng phát triển và gây nguy hiểm. Tuy nhiên, bệnh vẫn có thể được khắc phục hiệu quả nếu bạn sớm áp dụng những phương pháp điều trị thích hợp. Vì thế, khi có dấu hiệu bất thường, người bệnh cần sớm đến bệnh viện và báo ngay với bác sĩ chuyên khoa để bệnh trĩ mau chóng được chữa khỏi.

Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo. Chúng tôi không chẩn đoán, không đưa ra những thông tin, lời khuyên và các phương pháp điều trị bệnh thay cho bác sĩ có chuyên môn.

Thông tin hữu ích:

ĐỪNG BỎ QUA

Ngày Cập nhật 11/07/2022

Nhiều người cứ nghĩ phẫu thuật có thể chữa khỏi bệnh trĩ. Tuy nhiên, các chuyên gia khuyến cáo rằng, đây không phải là giải pháp tối ưu nhất. Thực tế, có những bài thuốc hiệu quả rất cao mà người bệnh vẫn luôn bỏ lỡ.

Bình luận (20)

 1. Lão Làng says: Trả lời

  Thế hả bạn. Vì mìn cũng bị lâu ròi, chịu khó ăn rau với uống nước lắm mà vẫn k đỡ. Nhiều lúc đi vệ sinh đau rát muốn khóc lên được ấy chứ. Bệnh này thốn kinh khủng

 2. Hoàng says: Trả lời

  Mình đang dùng thấy cũng kp khó uống. K bị đắng như thuốc đợt trước mình uống. Mới uống được 10 ngày chưa thấy búi trĩ co lại, bác sĩ bảo sẽ tác dụng từ từ vì điều trị từ gốc.

 3. Chuyên Nguyễn says: Trả lời

  Bài thuốc Thăng trĩ dưỡng huyết thang này có dễ uống không anh/chị? Em thấy thuốc đông y thường hơi khó uống mà thuốc thang phải sắc mất nhiều thời gian với tốn công lắm

 4. dothituyet says: Trả lời

  Cho hỏi đọc được bài báo này, mình thấy bên này uy tín, có ai khám ở đây chưa? Ch xin ít review https://www.24h.com.vn/tin-tuc-suc-khoe/tt-nghien-cuu-va-ung-dung-thuoc-dan-toc-noi-hoi-tu-doi-ngu-chuyen-gia-hang-dau-giau-y-duc-c683a1034721.html

  1. bắc trương says: Trả lời

   Mẹ mình đã đến khám tại Trung tâm và được chính bác sĩ Lan tư vấn. Khuyên nhủ mãi mới chịu đi khám vì bà bị lâu rồi, chữa nhiều nơi chả được đâm ra không tin nữa.Đông y giờ nhiều lám, phải tìm nơi uy tín mới dám đến. Mình cũng đọc báo thấy bên này uy tín, cũng tìm hiểu các kiểu mới quyết định đưa mẹ đến chữa đó

 5. mị says: Trả lời

  Trung tâm Thuốc dân tộc đúng k ạ? Nghe nói bên này uy tín, có bài thăng trĩ dưỡng huyết thang hiệu quả lắm. Mình cũng đan định hỏi bên này

 6. Long says: Trả lời

  Bạn hỏi bên Thuốc dân tộc đi, bên đó có gửi thuốc qua đường bưu điện đó.

 7. Xỹ Quyh says: Trả lời

  Em làm công nhân, đợt này nhiêu việc tăng ca liên tục k đi được ấy ạ, muốn chữa quá mà k biết làm như thế nào

 8. Thu Thanh says: Trả lời

  Muốn biết có bệnh không thì đi khám đi chị ơi, ở đây mà hỏi thì được gì. Trên này có phải bs đâu lại đi hỏi.Đi khám biết tình trạng cụ thể thì mới tìm hướng điều trị thì mới khỏi được mà đi khám sớm nhỡ bị bệnh thật còn biết đường mà điều trị cho sớm.

 9. Trang89 says: Trả lời

  Tôi 22 tuổi, đang làm công nhân may. Thời gian gần đây tôi đau rát hậu môn, đi vệ sinh thỉnh thoảng ra máu tươi. Và rặn ra có búi thịt lòi ra, sau đó ấn vào lại được. Vậy có phải là trĩ độ 2 không ạ? Và có thể sử dụng bài thăng trĩ dưỡng huyết thang được không?

 10. Dương Dương says: Trả lời

  Bên này là đơn vị chuyên nghiên cứu về y học cổ truyền mà bạn chứ kp phòng khám tư bình thường đâu. Thấy nhiều báo như laodong.vn, vtv.vn, vtc.vn,… cũng đưa tin nhiều về bên này ý. Nên mình nghĩ chắc tốt thiệt đó. Có cả ctrinh trên VTC2 luôn này

 11. Đình Trọng says: Trả lời

  Bạn đến khám lấy thuốc hay lấy thuốc online đó, mình đang định dùng nhưng k biết bên này có uy tín không. Vì giờ nhiều bên bán thuốc đông y quá.

 12. Nepo Nguyễn says: Trả lời

  Mình đang dùng rồi bạn nhé, mới dùng được 2 tuần. Đi đại tiện ngon lắm ròi. K thấy nóng rát nữa.

 13. TUyết says: Trả lời

  Mình đang đọc báo có bài thuốc thăng trĩ dưỡng huyết thang, mọi người đã ai dùng bài thuốc này chưa? https://vtc.vn/bai-thuoc-chua-benh-tri-cua-trung-tam-thuoc-dan-toc-tinh-tuy-tu-cong-thuc-bi-truyen-nguoi-hmong-d496118.html

 14. Yến bằng says: Trả lời

  Địa chỉ với sđt đây bạn nhé: B31 ngõ 70 Nguyễn Thị Định – Thanh Xuân | (024) 7109 7799

 15. Tít Tét says: Trả lời

  Mình chữa bên chỗ bác sĩ Tuyết Lan ở Trung tâm Thuốc Dân Tộc ấy, đang uống liệu trình cuối cùng. Khỏi rồi nhưng vẫn uống thêm 1 liệu trình này cho dứt điểm hẳn

  1. Lộc says: Trả lời

   Bạn chữa khỏi rồi à? Cho mình xin địa chỉ bên đó hoặc số điện thoại được k bạn?

 16. Ngọc Nana says: Trả lời

  Ừ, mình cũng đang muốn chữa đông y để cho khỏi từ gốc luôn. Trước bạn chữa bên nào vậy?

 17. hiên cúc says: Trả lời

  Muốn khỏi thì phải chữa lâu ban ơi, trước mình chữa thuốc tây, khỏi 1 thời gian ngắn lại bị lại. Phải nói là kinh hoàng mỗi khi đi đại tiện

 18. Ngòi says: Trả lời

  Em vừa đi nội soi về, bác sĩ bảo trĩ nội độ 2. Cho em hỏi là nên chữa tây y hay đông y vậy? Vì e lo tây y chữa k khỏi dứt điểm. Còn chữa đông y sợ là phải chữa mất nhiều thời gian

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.