Bệnh trĩ nội độ 3: Triệu chứng và phương pháp điều trị

Không giống như trĩ nội độ 1 và độ 2, trĩ nội độ 3 là giai đoạn tương đối nguy hiểm. Bệnh hình thành với nhiều triệu chứng khó chịu và nặng hơn. Các biến chứng cũng xảy ra với tốc độ nhanh hơn. Bên cạnh đó, khó có thể điều trị dứt điểm bệnh. Nếu muốn khắc phục bệnh lý, người bệnh cần áp dụng những phương pháp điều trị thích hợp. Đồng thời phải kiên trì thì mới đạt được hiệu quả.

Bệnh trĩ nội độ 3
Tìm hiểu triệu chứng và phương pháp điều trị bệnh trĩ nội độ 3

Bệnh trĩ nội độ 3 là gì?

Bệnh trĩ nội độ 3 là cấp độ cũng như giai đoạn nặng và nguy hiểm của bệnh trĩ nội. Không còn ở mức độ mới khởi phát, giai đoạn nhẹ như bệnh trĩ nội độ 1 hay bệnh trĩ nội độ 2, trĩ nội độ 3 kéo theo nhiều triệu chứng nguy hiểm. Tần suất xuất hiện của những triệu chứng này cũng ngày càng tăng lên.

Bên cạnh đó ở cấp độ 3, những triệu chứng do bệnh trĩ nội gây ra còn tác động gây ảnh hưởng đến đời sống của người bệnh, khiến người bệnh mất dần khả năng tập trung và kiểm soát bệnh lý. Chính vì thế đây được xem là giai đoạn khiến nhiều người nhận thức được khả năng ảnh hưởng và mức độ ảnh nguy hại của bệnh trĩ. 

Triệu chứng của bệnh trĩ nội độ 3

Khi mắc bệnh trĩ nội độ 3, người bệnh sẽ nhận thấy vùng hậu môn xuất hiện những triệu chứng sau:

Chảy máu

Trong thời gian đi đại tiện, người bệnh sẽ nhận thấy có một lượng lớn máu xuất hiện. Chúng theo phân chảy thành nhiều giọt hoặc bắn ra thành từng tia. Tình trạng chảy máu búi trĩ cũng xảy ra ở các giai đoạn nhẹ. Tuy nhiên ở giai đoạn 1 và 2 lượng máu chảy ra từ hậu môn tương đối ít. Người bệnh có thể nhận ra chúng khi nhìn vào phân hoặc giấy vệ sinh.

Triệu chứng chảy máu của bệnh trĩ nội độ 3 nếu không sớm được khắc phục, bệnh nhân sẽ mắc phải tình trạng mất máu. Điều này khiến cơ thể của người bệnh thường xuyên có cảm giác mệt mỏi, suy nhược, hoa mắt, chóng mặt hay thậm chí là ngất xỉu.

Đau hậu môn

Ở cấp độ 3, bệnh nhân bị trĩ nội sẽ thường xuyên có cảm giác đau đớn dữ dội tại vùng hậu môn. Đồng thời có cảm giác vô cùng khó chịu. Đặc biệt là khi bạn đi đại tiện. Bên cạnh đó vùng hậu môn cũng tiết ra một lượng chất nhầy bất thường. Điều này tạo nên cảm giác ngứa ngáy, ẩm ướt và khó chịu.

Bệnh trĩ khiến người bệnh gặp nhiều đau đớn và khó chịu
Bệnh trĩ khiến người bệnh gặp nhiều đau đớn và khó chịu

Sa búi trĩ

Trĩ nội độ 1 và trĩ nội độ 2 xuất hiện trong một thời gian dài khiến cho khả năng chặn đỡ búi trĩ giảm sút nghiêm trọng. Sau khi bước qua giai đoạn 3, đám rối tĩnh mạch có dấu hiệu giãn nở quá mức. Điều này khiến các búi trĩ tăng nhanh kích thước. Đồng thời búi trĩ sẽ từ trong lòng hậu môn sa ra ngoài lỗ hậu môn khi người bệnh rặn lúc đi đại tiện.

Tuy nhiên không giống giai đoạn 2, búi trĩ sa ra ngoài tại giai đoạn 3 không thể tự co lên được. Người bệnh phải dùng tay tác động vào búi trĩ như đẩy và ấn thì chúng mới có thể thu vào và nằm bên trong lỗ hậu môn.

Ở cấp độ 3, tình trạng sa búi trĩ xuất hiện thường xuyên hơn. Không chỉ riêng lúc đi đại tiện, tình trạng sa búi trĩ còn xuất hiện ngay trong các hoạt động sinh hoạt thường ngày, trong khi làm việc, ngồi lâu hoặc đứng quá lâu một chỗ. Điều này khiến cho người bệnh luôn có cảm giác vướng víu, đau đớn và vô cùng khó chịu.

Những biến chứng nguy hiểm của trĩ nội độ 3

Độ 3 là giai đoạn nặng của bệnh trĩ nội. Lúc này, nếu không khắc phục kịp thời thì bệnh nhân có nguy cơ rất cao phải đối mặt với những biến chứng nguy hiểm và ảnh hưởng vô cùng lớn đến sức khỏe, bao gồm:

 • Thiếu máu mãn tính
 • Nghẹt búi trĩ
 • Tắc mạch búi trĩ
 • Nhiễm khuẩn, bội nhiễm
 • Các bệnh về da liễu: viêm da/ viêm nhú/ viêm khe…
 • Ung thư trực tràng

Ngoài ra, bệnh trĩ còn gây đảo lộn sinh hoạt, ảnh hưởng đến công việc, đời sống tình cảm của người bệnh. Do đó, người bệnh cần tìm giải pháp điều trị dứt điểm càng sớm càng tốt, tránh những hệ lụy, nguy hiểm khôn lường.

Khám bệnh trĩ ở đâu tốt nhất? Phương pháp chữa dứt điểm bệnh trĩ bạn không nên bỏ qua

Phương pháp điều trị bệnh trĩ nội độ 3

Để điều trị bệnh trĩ nội độ 3 và những triệu chứng khó chịu đi kèm, người bệnh có thể được bác sĩ chuyên khoa hướng dẫn chữa bênh theo phương pháp nội khoa. Trong quá trình chữa bệnh bác sĩ có thể sẽ kê cho bạn một đơn thuốc có chứa các loại thuốc Tây y hoặc thuốc Đông y.

Thuốc Tây y

Đối với các loại thuốc Tây y, bác sĩ có thể sẽ kê cho bạn một đơn thuốc có chứa viên uống, thuốc bôi, thuốc đặt tại hậu môn và một số loại thuốc khác thường góp mặt trong điều trị bệnh trĩ tương tự như chữa bệnh trĩ độ 2. Tuy nhiên, khi mắc bệnh trĩ nội độ 3, người bệnh cần phải kiên trì và cố gắng hơn trong việc điều trị thì bệnh mới có thể thuyên giảm.

Một số loại thuốc Tây y có thể được dùng trong điều trị bệnh trĩ nội độ 3 gồm:

Thành phần thuốc dùng cho toàn thân

 • Thành phần thuốc nhuận tràng
 • Thành phần thuốc giảm đau: Paracetamol, NSAIDs.
 • Thành phần thuốc chống phù nề vết thương và chống viêm: Glucocorticoid, NSAIDs, alpha chymotrypsin
 • Thành phần thuốc giúp điều trị giãn tĩnh mạch và làm bền thành mạch: Một số flavonoid cụ thể như hesperidin, OPCs (oligomeric proantho cyaniding complexes), diosmin, daflon. Ngoài tác dụng làm bền thành mạch, một số loại flavonoid còn có khả năng tác động làm tăng trương lực máu và làm đối kháng tác dụng vốn có của những chất trung gian hóa học trong điều trị viêm.

Thành phần thuốc thường được sử dụng trong điều trị những vết thương bên ngoài

 • Thành phần thuốc co mạch: Ephedrin sulfat 0,1-0,125%, phenylephrin HCl 0,25%… tác động làm giảm chảy máu, cải thiện tình trạng viêm, ngứa xảy ra tại vùng hậu môn một cách tạm thời. Lưu ý, thành phần thuốc co mạch chống chỉ định với những bệnh nhân mắc bệnh tim mạch, bệnh tiểu đường, bệnh huyết áp cao và những bệnh lý liên quan đến tuyến tiền liệt.
 • Thành phần thuốc làm giảm kích ứng, giảm đau, thuốc tê: Benzocain 5-20%, lidocain 2-5%… Những loại thuốc này thường được dùng trong cải thiện tình trạng kích ứng, ngứa ngáy khó chịu diễn ra xung quanh vùng hậu môn.
 • Thành phần ngăn ngừa nhiễm khuẩn vết thương: Framycetin, neomycin…
 • Chất bảo vệ: Anolin, kẽm oxit, glycerin… Những chất này có khả năng tạo ra hàng rào vật lý. Từ đó giúp người bệnh ngăn chặn những kích ứng xảy ra ở mô vùng trực tràng – hậu môn. Đồng thời ngăn chặn sự mất nước diễn ra ở lớp sừng bên ngoài.
 • Thành phần chống và ngăn ngừa viêm tại chỗ: Hydrocortison 0,25-1%.

Lưu ý người bệnh tuyệt đối không được sử dụng kéo dài trên một tuần những loại kem có chứa steroid không kê đơn trừ khi có yêu cầu và chỉ định liều dùng từ bác sĩ chuyên khoa. Bởi loại thuốc này có thể khiến da xung quanh vùng hậu môn của bạn mỏng đi. Đồng thời khiến vùng da này dễ chảy máu. Do đó, để đảm bảo an toàn, bạn nên sử dụng những loại kem bôi có thành phần là thảo dược thiên nhiên.

Ngoài ra việc sử dụng những loại thuốc Tây y cũng cần có sự hướng dẫn của bác sĩ. Người bệnh tuyệt đối không được tự ý sử dụng thuốc. Đồng thời không tự ý tăng hoặc giảm liều dùng thuốc vì sẽ gây nguy hiểm.

Phương pháp điều trị bệnh trĩ nội độ 3
Sử dụng thuốc Tây y điều trị bệnh trĩ nội độ 3

Thuốc Đông y

Ngoài việc sử dụng thuốc Tây y, thuốc Đông y cũng là một trong những phương pháp điều trị bệnh trĩ nội độ 3 mà bạn có thể xem xét và áp dụng. Bài thuốc Đông y có thành phần là những vị thuốc, các loại thảo dược thiên nhiên có tác dụng cầm máu, cải thiện tình trạng đau rát, ngứa ngáy và làm teo búi trĩ.

Người bệnh có thể tham khảo và áp dụng bài thuốc Đông y ngâm rửa kết hợp với uống được nhiều người tin dùng nhất hiện nay để chữa bệnh trĩ nội độ 3. Đó là bài thuốc Thăng trĩ Dưỡng huyết thang.

Đông y cho rằng, bệnh trĩ hình thành là do khí huyết ứ trệ. Theo quy luật, máu từ tim theo động mạch đi đến nuôi các mô vùng hậu môn và tiếp tục theo tĩnh mạch trở lại tim.

Tuy nhiên vì khí huyết ứ trệ nên máu ở vùng hậu môn theo tĩnh mạch về không hết, tích tụ lại khiến tĩnh mạch căng phồng và mỏng đi. Trong quá trình đại tiện, áp lực lớn cùng sự cọ sát của phân làm vỡ tĩnh mạch gây đại tiện ra máu. Lâu dần, các tĩnh mạch này suy yếu, sa xuống tạo thành các búi trĩ.

Nguyên lý điều trị bệnh trĩ của Đông y
Nguyên lý điều trị bệnh trĩ của Đông y

Do đó, khác với Tây y, Đông y đi sâu vào giải quyết nguyên nhân sâu xa gây bệnh trĩ, giúp khí huyết lưu thông, làm bền các thành mạch tại hậu môn, khiến co và teo búi trĩ, loại bỏ từ từ các triệu chứng bệnh từ trong ra ngoài, tránh tái phát trĩ do loại bỏ được căn nguyên của bệnh. Hiện nay, bài thuốc Đông y được đánh giá cao nhất là Thăng trĩ Dưỡng huyết thang.

Thăng trĩ Dưỡng huyết thang – Bài thuốc chữa trĩ từ y học cổ truyền

Trước thực trạng đa phần các bài thuốc chữa trĩ hiện nay chỉ điều trị triệu chứng, không giải quyết được căn nguyên, những chuyên gia hàng đầu về y học cổ truyền đã quyết tâm phải tìm ra một bài thuốc mang lại hiệu quả vượt trội hơn. Bài thuốc này vừa phải phát huy được nguyên lý điều trị tận gốc của Đông y, vừa phải khắc phục được những nhược điểm của các phương pháp hiện hành.

Sau một quá trình dài sưu tầm và nghiên cứu, cuối cùng đội ngũ chuyên gia tại Trung tâm Thuốc dân tộc – đơn vị hàng đầu về y học cổ truyền tại Việt Nam, đã đưa vào ứng dụng trong thực tế bài thuốc chữa trĩ với tên gọi: Thăng trĩ Dưỡng huyết thang.

Thăng trĩ dưỡng huyết thang là bài thuốc được kế thừa và phát triển dựa trên phương thuốc bí truyền của người H’Mông. Để vừa có thể đẩy lùi các triệu chứng bên ngoài, vừa loại bỏ được gốc rễ của bệnh bên trong cơ thể,  các nhà nghiên cứu đã chia bài thuốc làm 3 chế phẩm là thuốc uống, thuốc bôi và thuốc ngâm.

Xem thêm: Chữa trĩ bằng Thăng trĩ Dưỡng huyết thang tốt không? Giá bao nhiêu? Dùng bao lâu thì hiệu quả?

Bài thuốc Thăng trĩ Dưỡng huyết thang được bào chế từ 30 loại thảo dược quý
Thành phần và công dụng của Thăng tri Dưỡng huyết thang

Được bào chế hoàn toàn từ các thảo dược thiên nhiên, Thăng trĩ Dưỡng huyết thang là bài thuốc vô cùng lành tính. Theo Ths.Bác sĩ Nguyễn Thị Tuyết Lan (Giám đốc chuyên môn Trung tâm Thuốc dân tộc), bài thuốc này đã được Bộ Y tế chứng nhận an toàn tuyệt đối và không gây ra bất kỳ tác dụng phụ nào cho người sử dụng. 

Bên cạnh việc mang lại tác động toàn diện, điều trị bệnh từ tận gốc rễ và có thành phần tự nhiên, Thăng trĩ Dưỡng huyết thang còn được ủng hộ bởi những ưu điểm sau:

 • Không gây đau đớn, không ảnh hưởng đến cấu trúc hậu môn
 • Dược liệu có nguồn gốc rõ ràng, công nghệ canh tác và sản xuất đạt đủ các tiêu chuẩn của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO)
 • Có dạng bào chế tiện lợi, không cần đun sắc

Với tất cả những điểm vượt trội trên, Thăng trĩ Dưỡng huyết thang ngày càng nhận được nhiều sự tin tưởng của bệnh nhân nhờ đem đến hiệu quả vượt trội. Số lượng bệnh nhân đến với Trung tâm Thuốc dân tộc ngày càng gia tăng, giúp Trung tâm trở thành một trong những đơn vị khám chữa bệnh đông khách nhất cả nước. Từ khi được đưa vào điều trị thực tế, Thăng trĩ Dưỡng huyết thang đã giúp cho hàng ngàn bệnh nhân thoát khỏi căn bệnh trĩ đáng ghét này.

Với nhiều bài thuốc Đông y hiệu quả, trong đó có Thăng trĩ Dưỡng huyết thang, Trung tâm Thuốc dân tộc hiện đang là một trong những đơn vị khám chữa bệnh đông khách nhất cả nước. Không chỉ vậy, Trung tâm còn nhiều lần được báo chí ưu ái đưa tin cũng như mời chia sẻ trong các chương trình về sức khỏe.

Mới đây, trong chương trình Góc Nhìn Người Tiêu Dùng được phát sóng trên VTC2, người xem đã được lắng nghe những nhận đinh trực tiếp từ chính các chuyên gia và người bệnh về bài thuốc Thăng trĩ Dưỡng huyết thang.

> Xem đầy đủ chương trình Góc Nhìn Người Tiêu Dùng VTC2 – Điều trị bệnh trĩ tại Trung tâm Thuốc dân tộc tại đây.

Để được tư vấn thêm về bài thuốc, độc giả có thể liên hệ trực tiếp tới Trung tâm Thuốc dân tộc qua thông tin dưới đây:

Websitewww.thuocdantoc.org

FanpageTrung tâm nghiên cứu và ứng dụng Thuốc Dân Tộc

Một số lưu ý trong việc điều trị trĩ nội độ 3

Bên cạnh những phương thuốc trên, để hỗ trợ quá trình điều trị bệnh trĩ nội độ 3, người bệnh cần kết hợp việc sử dụng thuốc cùng với một chế độ sinh hoạt và ăn uống khoa học. Mục đích của hoạt động này là hỗ trợ điều trị bệnh, phòng ngừa bệnh phát triển, giúp giảm sưng, viêm và triệu chứng đau nhức tại búi trĩ.

 • Ăn những loại thực phẩm giàu chất xơ như: Hoa quả, rau xanh, ngũ cốc.
 • Giữ cho vùng hậu môn luôn sạch sẽ bằng cách tắm rửa mỗi ngày và thường xuyên vệ sinh vùng hậu môn cùng với nước muối sinh lý hoặc nước muốn pha loãng. Lưu ý, sau khi vệ sinh hậu môn, bạn nên sử dụng một chiếc khăn bông mềm, mịn và sạch nhẹ nhàng lau khô hậu môn. Tránh chà sát mạnh và tránh sử dụng những loại giấy vệ sinh cứng.
 • Thường xuyên ngâm và rửa hậu môn trong bồn tắm hoặc trong một chậu nước ấm từ 10 – 15 phút. Ngâm mỗi ngày 2 – 3 lần bạn sẽ nhận thấy cơn đau được cải thiện một cách đáng kể.
 • Chườm lạnh là một trong những phương pháp giúp giảm đau hiệu quả tại nhà. Mỗi ngày bạn có thể sử dụng một túi nước đá chườm vào vùng hậu môn để cải thiện tình trạng sưng tấy và đau rát.

Thông thường, phương pháp điều trị nội khoa khi kết hợp với chế độ sinh hoạt và ăn uống khoa học sẽ giúp người bệnh cải thiện tốt những triệu chứng khó chịu do bệnh trĩ nội độ 3 gây ra. Đồng thời kháng viêm và làm co búi trĩ. Tuy nhiên nếu sau một tuần bệnh lý không có dấu hiệu thuyên giảm mặc dù đã áp dụng những biện pháp chữa bệnh nên trên, bạn nên đến bệnh viện và tiếp tục kiểm tra. Khi có kết quả, bác sĩ sẽ thay đổi phác đồ điều trị và áp dụng một phương pháp chữa bệnh khác phù hợp với tình trạng sức khỏe của bạn ở hiện tại.

Xem thêm: Người bị bệnh trĩ nên ăn uống thế nào để khống chế bệnh?

Bệnh trĩ nội độ 3 có cần phẫu thuật không?

Bệnh nhân mắc bệnh trĩ nội độ 3 thường cảm thấy chán nản và mệt mỏi. Điều này xuất hiện là do quá trình điều trị bệnh trĩ nội ở giai đoạn 3 đòi hỏi người bệnh phải kiên trì áp dụng các phương pháp chữa bệnh trong một thời gian dài thì mới nhận thấy hiệu quả. Chưa kể đến trường hợp bệnh đột nhiên tái phát mặc dù đã được chữa khỏi trước đó. Vì thế, sau một thời gian chữa bệnh bằng phương pháp nội khoa, bệnh nhân thường nghĩ đến phương pháp phẫu thuật. Tuy nhiên trên thực tế việc lựa chọn phương pháp phẫu thuật trong điều trị trĩ nội độ 3 cần phải được cân nhắc một cách kỹ lưỡng.

Theo các chuyên gia, việc đưa phương pháp phẫu thuật vào quá trình điều trị trĩ nội giai đoạn 3 cần được bác sĩ và cả bệnh nhân xem xét một cách kỹ lưỡng. Bởi việc can thiệp vào quá trình điều trị bằng phương pháp ngoại khoa không thể ngăn ngừa tình trạng tái phát bệnh sau nhiều năm điều trị. Phương pháp ngoại khoa có thể kết thúc bệnh lý một cách nhanh chóng. Tuy nhiên nếu bệnh tái phát, quá trình điều trị bệnh sau này sẽ gặp rất nhiều khó khăn. Hơn thế mức chi phí điều trị sẽ nhiều hơn so với lần đầu mắc bệnh.

Ngoài ra, sau khi phẫu thuật, việc các biến chứng xuất hiện cũng là một vấn đề đáng lo ngại. Một số biến chứng có thể xuất hiện sau phẫu thuật và gây khó khăn cho người bệnh gồm: Da thừa, nhiễm trùng tại chỗ, nhiễm trùng tiểu, bí tiểu…

Trên thực tế, bệnh trĩ nội độ 3 vẫn có thể được chữa khỏi với bài thuốc Đông y tối ưu nhất hiện nay là Thăng trĩ Dưỡng huyết thang. Phương pháp điều trị ngoại khoa – phẫu thuật chỉ nên được áp dụng khi bệnh trĩ nội phát triển một cách mạnh mẽ và quá nặng, gây ra nhiều biến chứng (bệnh trĩ nội độ 4).

Xem thêm: Chuyên gia cho biết: Phẫu thuật là giải pháp “đường cùng” cho các bệnh nhân mắc trĩ

Bệnh trĩ nội độ 3 có cần phẫu thuật không?
Theo các chuyên gia, việc đưa phương pháp phẫu thuật vào quá trình điều trị trĩ nội giai đoạn 3 cần được bác sĩ và cả bệnh nhân xem xét một cách kỹ lưỡng

Bài viết là thông tin cơ bản xoay quanh vấn đề “Bệnh trĩ nội độ 3: Triệu chứng và phương pháp điều trị”. Từ những thông tin này chúng ta có thể hiểu được bệnh trĩ nội độ 3 là cấp độ cũng như giai đoạn nặng của bệnh trĩ nội. Chính vì thế, nếu muốn điều trị bệnh, người bệnh cần phải có sự cố gắng, cần phải kiên trì áp dụng các phương pháp chữa bệnh trong một thời gian dài thì bệnh tình mới có thể thuyên giảm. Bên cạnh đó, để đảm bảo tính hiệu quả và an toàn, người bệnh cần phải sử dụng thuốc theo sự chỉ định liều lượng và cách dùng từ bác sĩ chuyên khoa.

Trĩ nội độ 3 cũng là một trong những giai đoạn nguy hiểm của bệnh trĩ nội. Bệnh dễ dàng phát triển một cách mạnh mẽ và chuyển sang cấp độ nặng nhất và nguy hiểm nhất là bệnh trĩ nội độ 4. Chính vì thế, người bệnh cần chủ động đến bệnh viện ngay khi vùng hậu môn có những triệu chứng bất thường. Điều này sẽ giúp bạn phòng ngừa những rủi ro và biến chứng không mong muốn.

Thông tin về bệnh trĩ nội độ 3 trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo. Tốt nhất bạn nên liên hệ với bác sĩ chuyên khoa để tìm hiểu thêm thông tin khi mắc bệnh. Chúng tôi không đưa ra lời khuyên, thông tin, phương pháp điều trị và không chẩn đoán thay cho bác sĩ có chuyên môn.

Thông tin hữu ích:

ĐỪNG BỎ QUA

Ngày Cập nhật 23/06/2022

Nhiều người cứ nghĩ phẫu thuật có thể chữa khỏi bệnh trĩ. Tuy nhiên, các chuyên gia khuyến cáo rằng, đây không phải là giải pháp tối ưu nhất. Thực tế, có những bài thuốc hiệu quả rất cao mà người bệnh vẫn luôn bỏ lỡ.

Bình luận (31)

 1. Nguyễn Thị Thu Dung says: Trả lời

  mình ở Đăk Lăk nếu đi khám và điều trị trĩ thì ở đâu bạn

 2. Doanh says: Trả lời

  Thuốc Thăng trĩ Dưỡng huyết thang dùng như thế nào vậy mn? Ai dùng rồi chỉ mình với.

  1. Thủy says: Trả lời

   Thuốc uống thì mỗi lần bạn pha một thìa bột với nước ấm rồi uống, còn thuốc ngâm thì cho túi lọc vào chậu nước sôi cho nó thôi hết ra chất, đợi nguội hơn 1 tý rồi ngồi vào đó ngâm hậu môn.

   1. Leee says:

    Đơn giản vậy thôi mà nhiều người vẫn kêu phức tạp :)) không hiểu muốn khỏi bệnh không nữa

  2. Thảo says: Trả lời

   @Thủy: thuốc uống thì có yêu cầu uống lúc nào không bạn?

   1. Thủy says:

    Mình uống thuốc vào buổi sáng và ngâm vào buổi tối bạn ạ

 3. Vũ Tùng Dương says: Trả lời

  Tác giả ơi cho xin địa chỉ chỗ bán bài thuốc Thăng trĩ Dưỡng huyết thang đi, chứ không biết mua ở đâu :v

  1. Kiều Thế Hòa says: Trả lời

   Ở Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc nhé. Bên đó họ vừa khám vừa bán thuốc luôn cho mình mà. Có 3 cơ sở đó

  2. Anh says: Trả lời

   có cả địa chỉ lẫn sđt trong bài đấy rồi còn gì. nếu bạn ở xa không tiện qua thì nhắn tin hay gọi điện cho họ nhờ tư vấn là được, ship luôn thuốc tận nhà.

 4. Cao Bảo Nam says: Trả lời

  Trước đây tôi có đi cắt trĩ, tưởng thế là hết bệnh mà tầm nửa năm sau nó lại mọc ra búi trĩ mới. Mà phẫu thuật cắt trĩ thì có phải là rẻ hay đơn giản gì đâu. Đã mất nhiều tiền, chịu nhiều đau đớn, xong lại còn bị hẹp hậu môn mà vẫn tái phát lại. Cảm thấy tuyệt vọng thực sự.

  1. Bùi Minh says: Trả lời

   Đồng cảnh ngộ với tôi ngày xưa rồi. Sau này may có người quen dắt đi khám bên trung tâm thuốc dân tộc rồi chuyển sang dùng thuốc Thăng trĩ Dưỡng huyết thang. Thế là chữa 3 tháng thì khỏi luôn, giờ là sau 1 năm rồi vẫn bình thường. Rất recommend bạn dùng thuốc này.

   1. Cao Bảo Nam says:

    vậy á?? thấy thuốc này được nhắc nhiều lắm mà trước giờ chẳng tin, tại nghĩ là cắt trĩ rồi còn chẳng khỏi thì dùng thuốc thôi sao hết đc.

   2. Bùi Minh says:

    Thế mà lại hiệu quả không ngờ ấy :)) tôi cũng tưởng cắt trĩ là giải pháp triệt để nhất rồi mà thuôc snafy còn đỉnh hơn. Mỗi tội biết muộn quá, cắt trĩ một lần rồi tái phát mới biết TTDHT mà dùng 🙁

 5. Katty says: Trả lời

  Cái bài thuốc Thăng trĩ Dưỡng huyết thang này nổi tiếng nhỉ, ở đâu cũng thấy review hoặc nhắc đến. Chắc khi nào qua bên trung tâm thuốc dân tộc khám với cắt thang thuốc dùng thử.

  1. Hoàng Linh says: Trả lời

   Bạn xem mấy cái review ở đâu vậy?

   1. Katty says:

    Nhiều lắm bạn ơi :v kiểu cứ đang tìm đọc thông tin về bệnh thì hay thấy mn cmt khen ấy. Chỉ nhớ có mấy bài tổng hợp này, b tham khảo xem:
    https://drbacsi.com/danh-gia-tu-chuyen-gia-va-nguoi-benh-ve-thang-tri-duong-huyet-thang
    https://www.bacsibenhtri.com/phan-hoi-cve-hieu-qua-bai-thuoc-chua-tri-noi-cua-trung-tam-thuoc-dan-toc.html

  2. Phương Anh says: Trả lời

   Cả nhà mình bị trĩ xong đều khỏi nhờ bài thuốc ở bên này ấy :)) thì bạn biết hiệu quả tnao rồi đấy

 6. Phùng Quang Minh says: Trả lời

  Mình bị trĩ độ 3, chảy máu nhiều quá trời :((( sợ nhất là nó cứ nứt ra thế nhỡ lại nhiễm trùng mà chả biết làm tnao

  1. Lê Tuấn Thành says: Trả lời

   Đi chữa đi bác, trĩ độ 3 là nặng rồi đấy, không chứa đi là kiểu gì cũng biến chứng

  2. Hà Nguyễn says: Trả lời

   Chú ý vệ sinh sạch sẽ vào bạn. Đi khám bác sĩ cho thuốc dùng mới khỏi chứ không thì kiểu gì cũng có ngày nhiễm trùng. Chảy máu nhiều vậy rồi mà bạn còn chủ quan thế

  3. Phùng Quang Minh says: Trả lời

   Tôi đang định dùng thuốc Thăng trĩ Dưỡng huyết thang, chữa thuốc này có ổn không mn?

   1. Kiên says:

    Mình bị trĩ độ 4 đây mà dùng thuốc vẫn thấy hiệu quả, nên cứ yên tâm đi bạn. Nhưng mà vẫn phải qua bên Trung tâm Thuốc dân tộc để bác sĩ khám cụ thể đã rồi họ mới kê đơn chính xác theo tình trạng bệnh của mình được

 7. Nguyễn Tuấn Anh says: Trả lời

  Em bị trĩ nội độ 3 đây, đi khám thì bác sĩ cho thuốc dùng một thời gian chẳng đỡ, khám lại thì bảo phải cắt trĩ thôi. Mn mách em thuốc nào hiệu quả cứu vãn được tình hình của em với, chứ em sợ phẫu thuật lắm lại còn là ở hậu môn :((((

  1. Dương says: Trả lời

   Chắc trước bạn dùng thuốc tây. Thuốc tây chỉ hiệu quả với trĩ độ 2 trở xuống thôi, còn đến độ 3 là bệnh đã nặng lắm rồi ấy dùng mấy thuốc đây không lại được đâu. Bạn chuyển qua dùng thuốc Đông y đi, vẫn chữa được đấy nhưng cần kiên trì chút xíu tầm 3 tháng là ngon ngay ấy mà.

   1. Nguyễn Tuấn Anh says:

    Thuốc Đông y là phải đun sắc ấy hả? Em làm gì có thời gian, hic.

   2. Dương says:

    Cần gì đun sắc. Mình dùng thuốc Thăng trĩ Dưỡng huyết thang kia kìa nó có cả dạng bào chế để mình dùng luôn mà. Bạn pha với nước là dùng được luôn k mất thời gian đâu

   3. Luân says:

    @Tuấn Anh: Thuốc uống là dạng bột pha với nước, thuốc ngâm là trong túi lọc chỉ cần lấy ra cho vào chậu nước nóng. Không phải sắc thuốc nhé. Tiện lắm

 8. Lam says: Trả lời

  Cho mình hỏi bị bệnh trĩ có phải kiêng gì không?

  1. Hoàng says: Trả lời

   Có bạn, kiêng đồ cay nóng, chất kích thích đấy. Với ăn nhiều rau vào. Bỏ qua việc ăn uống là dù có điều trị thế nào cũng không hiệu quả được đâu.

  2. Mạnh says: Trả lời

   Bổ sung chất sắt với magie nữa nhé. Vì nếu chảy máu nhiều lúc đi đại tiện là dễ bị thiếu máu lắm

  3. Vân Anh Lê says: Trả lời

   Bạn xem bài này này có đầy đủ luôn cả chế độ ăn uống lẫn sinh hoạt https://www.bacsibenhtri.com/cam-nang-a-z-che-do-dinh-duong-va-tap-luyen-nguoi-bi-benh-tri-khong-nen-bo-qua.html

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.