Tổ hợp Y tế cổ truyền biện chứng Quân Dân 102: Ứng dụng phương pháp Đông – Tây y kết hợp trong điều trị xương khớp

Tổ hợp y tế cổ truyền biện chứng Quân dân 102 là địa chỉ tiên phong áp dụng kết hợp Đông – Tây y vào thăm khám, chẩn đoán và điều trị các bệnh xương khớp. Những hạn chế về công cụ chẩn đoán trong y học cổ truyền hay tình trạng lạm dụng thuốc trong y học hiện đại sẽ được khắc phục tối đa nhờ sự kết hợp hai nền y học. Điều này giúp mang tới hiệu quả điều trị tốt nhất cho người bệnh

Tổ hợp y tế cổ truyền biện chứng Quân Dân 102: Kết hợp Đông – Tây y mang lại hiệu quả điều trị toàn diện, tối ưu

Đông – Tây y được coi như hai bàn tay trái – phải, giải pháp chăm sóc sức khỏe, cứu cánh cho người bệnh. Ưu điểm của y học cổ truyền là luôn nhìn người bệnh toàn diện, từ đó có sự điều chỉnh, nâng cao sức đề kháng của cơ thể nhằm khắc phục bệnh tật từ gốc. Điều này rất phù hợp với yêu cầu phòng trị nhiều bệnh mãn tính như hiện nay. 

Đáng nói, y học cổ truyền cồn nổi tiếng với các biện pháp không dùng thuốc như dưỡng sinh, châm cứu, bấm huyệt, ẩm thực trị liệu… cũng rất thân thuộc với con người, có thể áp dụng mọi lúc, mọi nơi mà không gây tác dụng phụ hay gây độc. 

Tuy nhiên, hạn chế của y học cổ truyền là phần lớn các công cụ chẩn đoán, điều trị còn thô sơ, chưa được tiêu chuẩn hóa, phụ thuộc nhiều vào kinh nghiệm cá nhân và biến đổi của tự nhiên. Do đó, y học cổ truyền vẫn còn chưa được ứng dụng rộng rãi, hiệu quả, kịp thời trong phòng trị các bệnh lý cấp, cấp cứu,…

Trong khi đó, y học hiện đại nhờ ứng dụng thành quả công nghệ khoa học với các trang thiết bị hiện đại, giúp chẩn đoán, can thiệp, điều trị kịp thời, có hiệu quả cao các bệnh cấp tính, cấp cứu, ngoại khoa,… 

Tuy nhiên, y học hiện đại cũng có những hạn chế riêng như tình trạng thuốc dễ gây tác dụng phụ, nhờn thuốc nếu sử dụng trong thời gian dài. Việc lạm dụng dược chất cũng đã và đang gây nhiều tác hại cho sức khỏe nhân loại. 

Chính vì thế, để đạt mục tiêu nâng cao sức khỏe, an toàn, hiệu quả, điều trị toàn diện, triệt để, Tổ hợp y tế cổ truyền biện chứng Quân Dân 102 đã xây dựng cho mình hướng đi riêng là áp dụng phương pháp Đông y – Tây y vào công tác khám và điều trị. Việc kết hợp hai nền y học chính là bước nâng cao của quá trình kế thừa, phát huy những tinh hoa, loại bỏ, hạn chế những phần độc hại, lạc hậu nhằm mang tới hiệu quả chữa trị tối ưu nhất cho người bệnh. 

Tổ hợp y tế cổ truyền biện chứng Quân Dân 102: Ứng dụng Đông – Tây y trong quy trình khám, chữa tại bệnh viện

Việc điều trị xương khớp bằng y học hiện đại kết hợp với liệu pháp điều trị bệnh từ căn nguyên của y học cổ truyền và phục hồi chức năng bằng vật lý trị liệu nhằm mang lại hiệu quả tối ưu nhất. Phương pháp này sẽ được thực hiện với các bước như sau:

 • Khám, chẩn đoán, điều trị chủ yếu bằng y học cổ truyền kết hợp với các xét nghiệm, chụp chiếu, chẩn đoán hình ảnh, thăm dò chức năng cần thiết của y học hiện đại từ đó nâng cao tính an toàn, hiệu quả của y học cổ truyền. Ngoài ra, tùy thuộc vào mức độ, giai đoạn của bệnh, các bác sĩ sẽ lựa chọn phương pháp điều trị phù hợp theo từng giai đoạn bằng y học cổ truyền hoặc kết hợp cả hai phương pháp. 
 • Điều trị căn nguyên các bệnh xương khớp theo cơ chế điều trị từ gốc của y học cổ truyền, đồng thời kết hợp các biện pháp không dùng thuốc như châm cứu, xoa bóp, bấm huyệt, nhằm hạn chế tác dụng phụ, chất độc hại của thuốc tân dược. 
 • Điều trị căn nguyên gây bệnh chủ yếu bằng y học cổ truyền kết hợp y học hiện đại khi có kèm theo bệnh lý cấp tính, diễn biến phức tạp. 
 • Sử dụng các phương pháp điện châm, thủy châm, từ châm, laser châm, cấy chỉ, nhĩ châm, phúc châm, giác hơi,… kết hợp y học cổ truyền. Trong trường hợp cần thiết có thể kết hợp một số phương pháp của y học hiện đại như vật lý trị liệu, phục hồi chức năng, kéo dãn cột sống,..

Hiệu quả điều trị là số 1 - Phương châm của Bệnh viện YHCT Xương khớp Quân Dân 102

Hiện nay, Tổ hợp y tế cổ truyền biện chứng Quân Dân 102 thực hiện khám và điều trị các bệnh xương khớp theo phương pháp Đông y CÓ BIỆN CHỨNG. Cụ thể 

Chẩn đoán bệnh: Kết hợp y học hiện đại và y học cổ truyền cho kết quả chính xác, toàn diện

Người bệnh khi tới Tổ hợp y tế cổ truyền biện chứng Quân Dân 102 sẽ được chẩn đoán bệnh theo cả hai phương pháp Đông – Tây y. Theo đó, các bác sĩ dựa vào kết quả X-quang, xét nghiệm, chẩn đoán hình ảnh của y học hiện đại kết hợp với phương pháp chẩn trị của YHCT là tứ chẩn, gồm hỏi về tiền sử, triệu chứng, lắng nghe âm thanh từ thể trạng của bệnh nhân,quan sát bệnh nhân, bắt mạch để xác định nguyên nhân gây bệnh.

Khi xác định rõ nguyên nhân gây bệnh, các bác sĩ sẽ lựa chọn phương pháp, hướng điều trị sao cho phù hợp với từng người.

Điều trị hiệu quả ngay từ giai đoạn đầu: Kết hợp điều trị bằng y học hiện đại và y học cổ truyền trong cả phác đồ 

Tại Bệnh viện Xương khớp 102, toàn bộ các bài thuốc điều trị đều được phát triển dựa trên các công trình nghiên cứu khoa học của đội ngũ chuyên gia bệnh viện. Những bài thuốc này đều được kế thừa ưu điểm của hàng trăm bài thuốc cổ phương đồng thời được cải tiến, phát triển sao phù hợp với thể bệnh và cơ địa của người hiện đại. 

Để cải tiến được những bài thuốc này, đội ngũ chuyên gia bệnh viện đã ứng dụng thành tựu của y học hiện đại, phân tích thành phần dược tính, công dụng của từng loại thảo dược từ đó lựa chọn thành phần phù hợp nhất tạo nên bài thuốc đặc trị hoàn chỉnh. Các bài thuốc đều điều trị bệnh theo nguyên lý của y học cổ truyền là điều trị triệu chứng, giải quyết căn nguyên từ đó nâng cao khả năng tự phục hồi của cơ thể, giúp phòng và điều trị bệnh hiệu quả hơn. 

Đặc biệt, nhằm mang tới hiệu quả điều trị tối ưu, các bác sĩ, chuyên gia tại bệnh viện cũng đồng thời phát triển các sản phẩm hỗ trợ điều trị như rượu xoa bóp, thuốc xịt,…. nhằm mang tới sự tiện lợi nhất cho người bệnh. Các sản phẩm này được sản xuất trên công nghệ hiện đại, tuân thủ các tiêu chí nghiêm ngặt của Bộ y tế. Nhờ vậy, bệnh nhân hoàn toàn có thể yên tâm sử dụng mà không lo tác dụng phụ. 

Không chỉ sở hữu nhiều bài thuốc giá trị, đội ngũ y bác sĩ tại Tổ hợp y tế cổ truyền biện chứng Quân Dân 102 đều là những chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực y học cổ truyền và chuyên khoa xương khớp. 

Kết hợp phục hồi chức năng, vật lý trị liệu cho hiệu quả nhanh chóng, tối ưu

Trong điều trị các bệnh cơ – xương – khớp, bên cạnh sử dụng thuốc uống, thuốc bôi,… việc kết hợp phục hồi chức năng và vật lý trị liệu cũng là phương pháp được Bệnh viện Xương khớp 102 đẩy mạnh bởi chúng giúp mang lại hiệu quả tối ưu hơn cho người bệnh. Những phương pháp này vừa hỗ trợ tái tạo xương khớp đồng thời cải thiện sức khỏe tổng thể của người bệnh, giúp hiệu quả bền vững hơn. 

Đội ngũ y bác sĩ giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm
Đội ngũ y bác sĩ giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm

Tùy thuộc vào từng trường hợp bệnh nhân, các bác sĩ tại Tổ hợp y tế cổ truyền biện chứng Quân Dân 102 có thể áp dụng kết hợp các phương pháp như sau:

 • Châm cứu, xoa bóp – bấm huyệt
 • Điều trị bằng máy kéo giãn cột sống
 • Thủy châm điều trị (tiêm thuốc vào huyệt)
 • Ngâm thuốc, xông hơi thuốc YHCT
 • Chiếu tia hồng ngoại
 • Điều trị bằng laser châm
 • Cấy chỉ

Có thể nói, việc kết hợp hài hòa hai nền y học Đông – Tây y trong khám chữa bệnh xương khớp ngoài việc mang lại lợi ích cho người bệnh, còn góp phần xây dựng cơ sở thực tiễn và khoa học để xây dựng các công nghệ cao, mới và đáp ứng nhu cầu thời đại. Đây cũng là định hướng Tổ hợp y tế cổ truyền biện chứng Quân Dân 102 dành nhiều tâm huyết, công sức để phát triển nhằm mang tới hiệu quả tối ưu nhất cho người bệnh. 

Ngày Cập nhật 18/09/2022

Bình luận (63)

 1. Nguyễn Thu Nụ says: Trả lời

  Chia sẻ với mọi người, tôi năm nay 60 t, trước đây tôi hay bị đau nhức xương khớp hành hạ, cả lúc nghỉ ngơi hay đi lại trong nhà tôi cũng phải vịn vào vật gì đó vì chân không còn chịu đủ trọng tải cơ thể nữa. Nhiều đêm mất ngủ vì đau xương càng khiến cho cơ thể tôi bị suy nhược. Con trai con gái tôi cũng quan tâm nên thường xuyên đưa mẹ đi viện khám và lấy thuốc, nhưng tôi có đọc thành phần thuốc đa số vẫn là thuốc giảm đau, nên tôi chỉ đỡ được dăm ba hôm rồi lại bị lại. Sau đó con gái tôi sống bên Úc cũng gửi thuốc bổ về cho mẹ, nào là glucosamin, vi cá mập,… cho tôi uống nhưng tôi cũng thấy chỉ như muối bỏ bể. Đang lúc chấp nhận sống chung với bệnh tật thì tôi lại được mấy nguwoif bạn bên hội người cao tuổi giới thiệu bệnh viện 102, chuyên điều trị bằng đông y nên tôi nhờ con trai đưa đến khám. Ở đây đội ngũ bác sĩ và nhân viên rất nhiệt tình, làm xét nghiệm cũng không phải chờ lâu, sau đó tôi được bác sĩ ưu tú Lê Phương bắt mạch và kê đơn thuốc cho, thuốc của tôi gồm có tận mấy loại, vừa xương khớp, vừa thuốc bổ thận lại còn thuốc giải độc và thuốc xoa bóp nữa. Tôi còn mua thêm liệu trình châm cứu xoa bóp và chiếu đèn hồng ngoại. Điều trị được khoảng 1 tuần tôi thấy tình trạng giàm đi 2-3 phần rồi. Cứ thế đến khi liệu trình hết cũng là lúc tôi đi lại được gần như bình thường, hàng ngày có thể đi dạo, đi đón chau và làm các công việc trong nhà để phụ giúp con cái. Tôi ăn uống cũng ngon hơn và ngủ tốt hơn. Đã mấy tháng nay tôi thấy người rất khỏe. Chia sẻ để ai có trường hợp như tôi thì thử dùng nhé

  1. Tấn Phát says: Trả lời

   Cô cho con hỏi đến khám có cần đặt lịch trước không, hay cứ thế đến thôi

 2. THẢO TRÂM says: Trả lời

  MẸ TÔI BỊ TIỂU ĐƯỜNG DÙNG THUỐC NÀY CÓ ĐƯỢC K, THUỐC CÓ LÀM TĂNG ĐƯỜNG MÁU KHÔNG MỌI NGƯỜI

  1. Mẫn Doãn Kì says: Trả lời

   Thuốc đông y thì nó lành tính mà có tí đường nào đâu mà làm tăng đường huyết, bạn thử vô đây mà tham khảo vì thuốc ở đây cũng là thuốc tự trồng và khai thác từ vườn dược liệu của bệnh viện đó, nên không phải lo lắng đâu còn cẩn thận thì hỏi thẳng bác sĩ xem thế nào còn thông tin trên tạp chí đông y thì nhiều người cũng bảo là lành tính người huyết áp tiểu đường vẫn dùng được bình thường
   https://www.tapchidongy.org/thanh-lap-benh-vien-yhct-quan-dan-102.html

  2. Nguyễn Võ Khánh An says: Trả lời

   Bố mình vừa tiểu đường, vừa cao huyết áp lại gan nhiễm mỡ vẫn dùng thuốc này bạn ơi. Nhưng bạn nên đến để bác sĩ tư vấn cho, có gì còn căn chỉnh liều nhé

  3. Hào LQ says: Trả lời

   Bệnh viện có ship thuốc không, mình có đến mấy hiệu thuốc hỏi mua nhưng không thấy có, khó kiếm quá. Nhà thì xa không có điều kiện ra tận Hà Nội để mua thuốc. Hay ai mua giúp mình rồi gửi về nhà cho mình với. Mình xin cám ơn và hậu tạ

   1. Quỳnh Trâm says:

    Có khó gì đâu. thời đại nào rồi mà còn phải lăn ăn mấy chuyện ấy. Bệnh viện có dịch vụ khám và tư vấn qua điện thoại, bạn gọi đến số của bệnh viện bác sĩ sẽ tư vấn và gửi thuốc về nhà cho. Số bệnh viện đây 0888.598.102

  4. Hào LQ says: Trả lời

   ở Sơn la bao lâu mới nhận được thuốc, mình đang cần gấp

 3. Huyền Trag says: Trả lời

  Có ai bị như tôi không. Tôi vừa châm cứu xoa bóp bấm huyệt ở bệnh viện, lại mua cả thuốc uống. Buổi xoa bóp bấm huyệt đầu tiên thì đỡ nhiều, nhưng uống thuốc được vài ngày tự dưng thấy đau hơn, đau rức hết cả xương khớp.

  1. Vương Mỹ Anh says: Trả lời

   Cháu đưa mẹ cháu đi khám thấy bác sĩ Phương có dặn là thuốc đông y thời gian đầu sẽ có hiện tượng đau tăng do thuốc nó đến các cơ quan tạng phủ đẩy mạnh quá trình đào thải độc tố, tà khí trong cơ thể – đây chính là nguyên nhân gốc rễ gây bệnh nên tình trạng đau có thể tăng nhẹ, các khớp sưng đau, nhức mỏi, khớp cứng hơn một chút, đau tăng nặng khi vận động, cơ thể mỏi mệt khó chịu nhưng dần dần sẽ đỡ bác ạ. Mẹ cháu uống thuốc thời gian đầu cũng nói đau và khó chịu hơn, nhưng chỉ độ gần chục ngày sau là thấy êm hơn rồi, chân tay đỡ đau mỏi, đỡ tê bì, đi thật chân hơn nên cũng không lo bị ngã

 4. Tùng says: Trả lời

  Mẹ em năm nay 51 tuổi, gần nửa năm nay mẹ hay kêu đau lưng với đau chân, tê bì xuống tận gót chân đi lại rất khó khăn. Buổi sang thức dậy cũng đi lại rất khó vì không co duỗi được đầu gối. Nhưng em chỉ cần ngồi xoa 1 lúc thôi thì lại đỡ. Em có đưa mẹ đi khám thì bác sĩ bảo gai xương, thoái hóa, cho thuốc uống nhưng thuốc tây nó hại quá, uống vào đỡ được cái chân thì lại đau cái dạ dày. Giờ em đang tính cho mẹ chuyển qua đông y ở bệnh viện này không biết có ổn không các bác

  1. Lý Ngọc Minh Tâm says: Trả lời

   Tôi thấy nghệ sĩ Trần Đức cũng điều trị xương khớp ở đây cũng chia sẻ tốt lắm mà thuốc đông y cũng tùy người hợp hay không thôi thì có bệnh vái tứ phương cứ thử xem sao

  2. Thủy Tiên says: Trả lời

   Uống thuốc đông y thì nó có mòn được cái gai xương đi không, hay chỉ giảm đau như bên tây y?

  3. Hoàn Chuvan says: Trả lời

   Chằng biết có mòn đi không, nhưng dùng bài thuốc của bệnh viện 102 này thấy đỡ nhiều lắm đó, Trước vợ mình cũng mua cho mẹ uống mà hết đau nhức mấy năm nay rồi, thi thoảng có đau nhưng không còn đau mức độ dữ dội như trước, đợt nào đau bà lại mua cái thuốc xịt của bệnh viện đấy có 50 nghìn 1 lọ về xịt xịt xoa xoa mấy hôm thấy bà bảo đỡ

   1. Tùng says:

    Em thắc mắc, thuốc tốt thế thì không biết tiền thuốc có đắt không ạ vì em nói thật mẹ em chữa nhiều tốn kém mà bệnh vẫn cứ đau chẳng khỏi hẳn được. Kiểu này chắc em cũng phải làm chuyến ra Hà Nội cho mẹ điều trị thôi, chứ ở quê em viện nào cũng thử qua nhưng không đỡ được, loanh quanh mấy loại kháng sinh giảm đau

   2. Hoàn Chuvan says:

    rẻ thì không phải rẻ, nhưng nếu tính ra đâu tư 1 lần mà dứt điểm thì hơn ối thuốc rẻ em ạ, trước mua cho mẹ chị cũng tầm 2 triệu hơn tiền thuốc gồm mấy loại cơ em. nhưng mà tiền thuốc mỗi người khác nhau đấy em à, chứ không phải ai cũng giống nhau, cái này là phải bs khám dựa vào tình trạng bệnh bs kê thuốc

 5. Trần Quang says: Trả lời

  Mọi người ơi, bệnh viện này chuyên điều trị bằng đông y à, thuốc thang ai đến thì cắt cho người ấy à hay thuốc sẵn có

  1. Phạm Thị hảo says: Trả lời

   Thuốc bên đây bệnh viện họ chế thành dạng viên hoàn, viên tễ rồi nên lúc uống cũng tiện hơn. Còn thuốc thang thì đây họ cũng hỗ trợ sắc và đóng thành túi thuốc nước, lúc uống chỉ cần lấy 1 gói ra ngâm nước ấm là có thể dùng được rồi

  2. Phượng Ớt says: Trả lời

   Phác đồ điều trị xương khớp ở đây bài bản lắm bạn ạ, thay đổi theo diễn tiến của bệnh. Như đợt rồi tôi qua khám thì tháng đầu bác sĩ kê cho thuốc xương khớp và thuốc xoa bóp, tháng 2 đỡ hơn thì cho xương khớp + xoa bóp + thuốc bổ thận, tháng 3 thì dùng thuốc bổ thận và phong thấp. Kiểu chữa bệnh theo từng giai đoạn bệnh ấy. Chứ không phải tháng nào cũng giống tháng nào đâu

  3. Trần Quang says: Trả lời

   Em nghe bảo bên này còn có chữa bệnh bằng châm cứu, bấm huyệt kéo giãn nữa đúng không, mấy dịch vụ này mình đến đăng kí là được chứ ạ

  4. Lê Hoàng Gia says: Trả lời

   Được quá ấy chứ, nhà gần thì vừa dùng thuốc vừa kết hợp với châm cứu xoa bóp thì lại càng tốt. chẳng qua tôi ở xa không có điều kiện thì mới phải dùng mỗi thuốc. Nhưng dùng thuốc thôi mà toi cũng thấy đỡ lắm rồi. Trước cứ trở gió cái là đau nhức hết cả, nhưng giờ có đi bộ cả cây số tôi vẫn đi được. Về nhà chân tay chỉ hơi mỏi nhức một chút chứ không đau như trước

  5. Thach says: Trả lời

   thuoc dong y uong co hieu qua khong, co so tac dungphu gi khong. toi thay nhieu ng dung thuoc dong y bi tich nuoc o mat voi o chan tay, so lam

  6. Bạch Liên says: Trả lời

   Tích nước đấy là do thuốc đông y có trộn thêm tân dược cortioid đó bác, chứ đông y chuẩn không tạp chất gì thì không lo chuyện ấy đâu, bác yên tâm

 6. Mai Tuyết Linh says: Trả lời

  Lần đầu tiên thấy có bệnh viện chuyên đông y mà lại chú trọng cả xét nghiệm tây y như này, không biết chữa bệnh có tốt không mọi người. Dạo này bà cụ nhà em hay bị đau lưng đau mỏi xương khớp quá. Uống thuốc tây thì cũng nhiều rồi mà không thấy đỡ. Qua đây khám được không nhỉ?

  1. Hùng Hậu says: Trả lời

   Bệnh viện này mới thành lập chị ạ. Xưa nó là trung tâm thừa kế và ứng dụng đông y việt nam. Giờ mở rộng thành bệnh viện, nhu cầu khám đông y của bệnh nhân cũng càng lúc càng nhiều nên phải mở rộng mới đủ đáp ứng. nay lại thêm khoản khám, chụp chiếu với xét nghiệm máu, XQ nữa nên chẩn đoán bệnh nó lại càng chính xác. Chj thử đưa bà đến khám xem, người già uống thuốc đông y tốt hơn là thuốc tây đó

  2. ChuThu Thảo says: Trả lời

   Mẹ em bị đau xương em hay lấy cây lá lốt cả lá cả rễ đun lên, cô đặc rồi xoa vào gối cho mẹ em, cũng thấy mẹ em đỡ chút, chị thử áp dụng cho bà xem sao, lá lốt chữa xương khớp tốt

  3. Mai Tuyết Linh says: Trả lời

   Các mẹ còn trẻ thì đỡ chứ bà mình tuổi cao đau nhiều lắm, mình cngx thử mua cho bà nhiều loại rượu thuốc xoa bóp rồi nhưng không thấy đỡ. Lầ nào đi viện Bạch Mai bác sĩ cũng phải tiêm mui gì thẳng vào khớp thì mới đỡ được. Mỗi mũi hơn 1 triệu, nhưng cũng chỉ được một thời gian thôi. Giờ các cụ xương khớp lão hóa hết rồi

  4. Đỗ Mn Mạnh says: Trả lời

   Bệnh viện 102 này có bài thuốc điều trị xương khớp hay lắm, thuốc đông y điều trị bệnh mạn tính an toàn và hiệu quả hơn thuốc tây đấy chị thử cho bà đến khám xem sao

  5. Nguyễn Đăng says: Trả lời

   Đúng rùi, trước nội mình 70 tuổi đầu gối sưng đau u lên, không cả đi đứng được. Chị gái mình làm bên đông y biết danh tiếng của viện nên cũng đưa nội đến khám, bác sĩ cũng làm đủ xét nghiệm sau đó bắt mạch nữa và kê thuốc cho nội. Nọi uống 1 tháng thì dần đỡ. Khoảng 3 tháng thì đầu gối hết dịch, hết sưng, giờ đi lại được tuy hãng còn chậm nhưng nội quét nhà, đi loanh quanh trong nhà được rồi.Chứ vào viện thì cũng chỉ lại kháng sinh giảm đau hoặc là hút dịch, quanh quẩn mấy thuốc đấy chẳng khỏi bệnh mà nội kêu đau nhiều hơn

 7. TTT Thu says: Trả lời

  Liệu pháp chung thì vẫn giống nhau phải trải qua 3 giai đoạn là điều trị triệu chứng, điều trị căn nguyên rồi nâng cao sức đề kháng á, nhưng t nghĩ là tùy từng đối tượng thì sẽ có các đơn thuốc khác nhau chứ nếu giống nhau cả thì chụp chiếu chi cho mất công ra

 8. Tiến Thành says: Trả lời

  Thì bt các cơ sở chữa bệnh theo đông y chỉ bắt mạch thôi nên nó chưa hiệu quả lắm, kiểu tổn thương thì phải dùng cận lâm sàng mới biết đc ấy, nhưng căn nguyên bệnh tật thì phải chẩn theo đông y rồi. Còn dùng thuốc thì nếu đợt cấp sưng viêm nặng thì vẫn phải dùng tây y cho hiệu quả nhanh ấy, chứ đợi đông y nó lâu, còn muốn điều trị dứt điểm thì phải dùng thuốc đông y rồi á bạn

 9. Đặng Thu Giang says: Trả lời

  mn ơi tiện cho hỏi là mình sắp hết thuốc rồi, mà đang phân vân là ra Hn lấy thuốc hay ship thuốc về, ai ship thuốc về rồi thì cho mình hỏi cước phí vận chuyển là bn vs lâu ko thì nhận được thuốc ạ

 10. Lê Ánh Bình says: Trả lời

  Bác ơi, hình như có hỗ trợ chuyển thuốc về cho BN ở xa đó bạn, theo cháu thì bác cứ liên hệ trực tiếp với bên bệnh viện nhờ giúp đỡ bác ạ. Bên bv rất nhiệt tình họ sẽ giúp bác, tạo điều kiện tốt nhất cho bác điều trị bệnh ạ

 11. Châu Bùi says: Trả lời

  Nếu bạn đi vào cuối tuần thì nên đặt lịch khám trước cho chủ động. Bạn đặt lịch tại website chính của bv hay liên hệ qua SĐT 0888 598 102 cũng đc, hoặc liên hệ qua fb https://www.facebook.com/benhvienxuongkhop102 cũng được luôn, ncl có nhiều cách liên hệ, b đặt lịch trước thì bớt đc thời gian chờ đợi đó

 12. Anhylav says: Trả lời

  mở cửa cả tuần nhé bạn, từ 8h-17h30 đó, có thời gian thì đi vào giữa tuần thì hay hơn, cuối tuần lại sợ hơi đông đó bạn

 13. Lê Hồng Anh says: Trả lời

  Thấy bả về kể là dùng thuốc đến tuần thứ 2 thì thấy đỡ đến 70% tình trạng đau nhức, sưng viêm rồi ấy. thấy bảo là khu phong trừ thấp gì đấy, chứ ko phải là cả tháng ms có tác dụng mà dùng đc 1 tháng là kiểu như khỏi hẳn ấy, ko còn các triệu chứng đau nhức nữa, nhưng vẫn phải dùng cho đủ liệu trình để giải quyết vấn đề căn nguyên rồi còn nâng cao sức đề kháng của người bệnh nữa ấy

 14. usachi says: Trả lời

  Thế dùng thuốc cả tháng thế mới có tác dụng à? trước đó vẫn đau hay có giảm bớt được tí nào ko bạn?

 15. Lê Hồng Anh says: Trả lời

  Trước c mình cũng thoái hóa đây, tiếc tiền ko đi khám hẳn hỏi uống thuốc linh tinh giờ nó chèn dây thần kinh rồi bị đau dây tk tọa cơ, cũng đang phải điều trị tại 102 này, điều trị đước 1 tháng mà thấy tình trạng ổn hẳn về nhà không thấy la đau nhức khó chịu gì nữa

 16. Tống Khánh Linh says: Trả lời

  Bv hay ở cái là toàn cựu bs quân y làm ở đây, nên là rất chu đáo nhé, mẹ mình đi khám cũng thích ko bị cái tình trạng cáu gắt như đi bv công mà cũng thoải mái,nói chung là đáng đồng tiền bát gạo. Mình lấy thuốc cả thảy tháng hết hơn triệu rưỡi tiền thuốc, tưởng mắc nhưng tính ra điều trị đc bệnh thoái hóa đốt sống lưng của mình là tốt lắm rồi, chứ ko điều trị cho dứt điểm để lâu nó còn sinh ra đủ thứ bệnh khác ấy

 17. Đỗ Việt Dũng says: Trả lời

  Mình không biết ng khác như nào, nhưng trước mình bị thoái hóa đốt sống cổ uống thuốc, rồi thực phẩm chức năng mà không khỏi . Có đợt mình tìm hiểu trên mạng về bệnh thì có nhắc đến bv thì mình về mình có tìm hiểu, rồi đến khám thử xem như nào. kiểu có bệnh vái tứ phương thôi,thì có được bs cho dùng thuốc tầm hơn 2 tháng, kết hợp vs bấm huyệt bạn ạ. bh mình không còn đau nhức mỗi khi ngồi làm việc máy tính ở vp nữa, nhưng đương nhiên mình cũng giờ gìn ko làm việc quá sức như trước nữa vs chăm vận động hơn, bs sẽ hướng dẫn cho các bài tập đơn giản để tập ở nhà nữa đó . mình nghĩ bạn cứ liên hệ trực tiếp vs bệnh viện để được tư vấn kỹ hơn nha. website chính của bệnh viện nhé https://benhvienxuongkhop102.org/giai-phap-dieu-tri-thoai-hoa-khop-quan-dan-102-2937.html

 18. Lê Việt Hoàng says: Trả lời

  Không biết một đợt điều trị kéo dài bao lâu nhỉ? mình có cần thường xuyên qua lại khám tại bv ko? Tại nhà mình cũng ko ở HN ạ, chứ mà đt đc cho bố thì tốt quá chứ thỉnh thoảng cứ đau đớn đi viện con cái cũng xót ruột

 19. Ngọc Ánh LK says: Trả lời

  Bạn đi khám đa khoa lại thì ng ta cũng chỉ thay thuốc giảm đau khác thôi, chứ để chữa khỏi khó lắm, bên bv quân dân điều trị đợt cấp bằng thuốc tây kết hợp với vật lý trị liệu, rồi sau dùng đông y điều tri nguyên căn gây bệnh đó

 20. Anh Quân says: Trả lời

  Trước tôi cũng bị thoát vị đĩa đệm đây, đến tuổi 40 thì nó lại sinh ra cả đống bệnh ấy, nhưng mà dùng thuốc đông y một thời gian như kiểu thần dược ấy khỏe lên, nói chung là vẫn phải hạn chế mang vác nặng, quá sức,vs cả kết hợp vật lý trị liệu của bên bv 102 nữa, chứ ko á, bh vận động tí là cũng đâu rồi đó

 21. Đỗ Đức Trọng says: Trả lời

  40 tuổi rồi bảo là khỏi hẳn thì khó nhưng mình cải thiện được, ông bà già nhà tôi đây 70,80 cũng bệnh xương khớp đầy người, đi điều trị ở bệnh viện 102, các bác sĩ không chỉ điều trị mà còn hướng dẫn cho các bài tập về bh khỏe lắm, nhiều khi còn khỏe hơn cả mình, sáng nào cũng dạy sớm tập thể dục. Bác điều trị ở bên viện là ổn lắm đấy

 22. Phạm Nam says: Trả lời

  Hổng bít là thuốc đông y vậy thì ng ta có giúp mình sắc thuốc ko nhỉ? Tui thấy giờ trên thị trường có nhiều nơi họ bào chế sẵn luôn cho mình á, chứ bh lỉnh kỉnh đun thuốc cũng ngộ ha

  1. Nguyễn Minh Anh says: Trả lời

   Mấy chỗ bạn nói là ng ta bán thuốc theo bài rồi bạn ơi, thì mới bào chế sẵn được cho bạn, chứ bạn đi bv mỗi ng 1 thang thuốc khác nhau thì sao mà ng ta bào chế sẵn được cho bạn chớ,bh mua cái bình sắc thuốc ấy, nấu cả ngày luôn ko cần trông nồi đâu

  2. Lê Hoài Thương says: Trả lời

   Tôi thấy bảo là sắc thuốc cũng cần mát tay á, mỗi nơi nước đun cũng khác rồi lượng nước đun như nào ấy cũng ảnh hưởng đến chất lượng thuốc

  3. Đại Lộc says: Trả lời

   theo như hôm nọ tôi có hỏi rồi á : Với khách hàng không có điều kiện để sắc thuốc, bệnh viện có các hình thức hỗ trợ bào chế thuốc:
   – Sắc thuốc: 30.000đ/thang (tối thiểu sắc 5 thang/lần). Thuốc sắc xong sẽ được đóng thành các túi nhỏ cho mỗi lần dùng. 1 ngày dùng 2 túi. Cơ mà chỉ hỗ trợ sắc thuốc với khách hàng tại Hà Nội hoặc HCM thôi nha bà con vì khách ở tỉnh phải di chuyển xa thì thuốc sắc sẵn ko đảm bảo được về việc bảo quản

 23. Cao Quý Colgate says: Trả lời

  Thế là mình vừa khám chụp chiếu bằng tây y rồi cả đông y bắt mạch rồi xong mình dùng thuốc đông y hay tây y vậy? Mình cũng chưa hiểu cái đông tây y này lắm nha

  1. Quế thị hồng says: Trả lời

   Không biết là mấy bệnh xương khớp như này liệu pháp điều trị có giống nhau hay không, tôi thấy mấy bên phòng khám đông y là hay có bài thuốc lắm nha mà áp cho rõ lắm bệnh nhân luôn ấy

 24. Trần Văn Quyết says: Trả lời

  Không biết là không đến khám mà đặt mua thuốc về nhà có được ko nhỉ? Nhà tôi ở tận Yên Bái mà nhà còn mỗi 2 ông bà cũng ko quen tiện đường để đi, cũng ko có người quen ở HN, Tôi đi khám ở đk tỉnh chỗ tôi thì là bị thoái hóa khớp gối vs đôt sống L4 L5. T đọc ở mấy bài viết điều trị có thấy nói rấy tốt về bv nhưng ko có điều kiện thăm khám

  1. Thu Ngân says: Trả lời

   Bác có cháu chắt gì ko nhờ bọn nó đưa đi 1 chuyến chả nhẽ lại ko có ai ạ? Đi thăm khám thì bs mới nắm được tình hình bệnh ấy chứ gửi thuốc về biết sao mà gửi

  2. Duy Ngọc says: Trả lời

   Tui ở SG nè thì ngừi ta Miễn phí ship thuốc với khách chuyển khoản trước hoặc COD đơn hàng từ 5tr zới cả COD với đơn hàng dưới 5tr: phí thu hộ 22k cho bên vận chuyển. tui thấy HN thì lại khác đó nhen, nên là bồ cứ hỏi đi, chắc cũng hổng có mắc lắm đâu

 25. Thành Draw says: Trả lời

  Bệnh viện quân dân 102 này hoạt động vào những thời gian nào vậy mn? Cuối tuần có làm việc ko đấy ạ?

 26. Nguyễn Bá Chất says: Trả lời

  Hình như đây là bệnh viện quân dân 102 là bv tư thì phải? không biết là chi phí khám chữa bệnh ở đây có đắt ko?

  1. Mùi Hà says: Trả lời

   Ừm bạn, trước là Trung tâm Thừa kế và Ứng dụng Đông Việt Nam đó, chất lượng và dịch vụ tốt thì không rẻ rồi, nhưng cũng không có đắt đâu. Trước mình đi khám phí khám có 100k thôi, làm thêm XN thì trả thêm tiền thôi bạn ạ

 27. Lê Việt Hoàng says: Trả lời

  Bố mình bị thoái khớp gối, gần đây đang bị đau lại, còn có tình trạng bị sưng lên, dạo trước hay đi khám viện đa khoa tỉnh nên lấy thuốc ở bv luôn, nhưng các lần đi khám vẫn mấy thuốc cũ nên mình lấy luôn đơn cũ uống nhưng ko thấy đỡ mấy, mà điều trị mãi rồi cũng ko khỏi. Cho hỏi là bệnh viện quân dân 102 trc mình nghe nói là điều trị theo đông y thì không biết là đợt cấp như mẹ mình thì nên đi khám viện đa khoa trc lúc nào đỡ rồi mới điều trị dứt điểm bên bv được nhỉ?

  1. Thiều Minh Tùng says: Trả lời

   không bạn ơi, bv 102 trước là trung tâm thừa kế nổi tiếng về đông y, nhưng vẫn điều trị đông tây kết hợp bạn nhé, bố bạn đi khám vẫn được chụp chiếu để chẩn đoán bệnh như đi khám bv đa khoa tỉnh bt bạn nha

  2. hoàng mai says: Trả lời

   Cũng còn tùy vào tình trạng bệnh của bố bạn nữa, có thể chỉ phải dùng thuốc thôi vs đc hướng dẫn các bài tập ấy, còn chỉ định dùng vật lý trị liệu có tốt không là còn xem bs chẩn bệnh như nào nữa

  3. Đình Hoàng says: Trả lời

   Điều trị kiểu đông tây y kết hợp như này là cũng phải tốn kha khá thời gian đấy, nhưng được cái hơn là nó không sổn như tây y là điều trị triệu chứng thôi, mình cũng đang nghiên cứu thêm về giá chứ về chất lượng mình cũng ưng rồi đấy

 28. Minh Anh says: Trả lời

  Tôi năm nay 40, cách đây 2 năm, sau khi bê chậu cây cảnh thì tôi bị đau cột sống lưng không thể cử động được, đi khám bác sĩ bảo là bị thoát vị đĩa đệm cột sống lưng, cho thuốc về uống thì khỏi nhưng sau này mỗi lần mang vác vật gì đấy hơi nặng thôi là tôi bị đau lại, con nhà tôi nó có tra các thuốc trong đơn của bác sĩ hầu hết là đều là thuốc giảm đau thôi, mà đọc thì thấy có rất nhiều tác dụng phụ. Không biết là tình trạng của tôi điều trị theo đông y thì có khỏi được ko? mn đã có ai điều trị khỏi chưa ạ?

  1. Triệu Thị Tín says: Trả lời

   Mấy bệnh xương khớp làm sao mà khỏi đc, là nó thoái hóa rồi, bh chỉ đỡ đc phần nào thôi, ncl bác ko mang vác nặng nữa là ok thôi chứ khó lắm. Đên tuổi già rồi thì nó phải thế

  2. Nguyễn Thị Hương says: Trả lời

   Lại bậy rồi, đúng là xương khớp là bệnh người già nhưng mình vẫn cải thiện đc, bác dùng thuốc đông y kết hợp với vật lý trị liệu là ok nha.

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *