Bí Quyết Giúp Cụ Ông 70 Tuổi Không Còn Mất Ngủ Vì Ho Dai Dẳng

Vì nghiện thuốc lào nhiều năm nên ông Đỗ Văn Thoan bị ho dai dẳng kèm theo đờm vàng đặc quánh. Những cơn ho khiến ông bị khó thở, đau tức ngực và thường xuyên mất ngủ về đêm. Sau gần 3 tháng điều trị bằng bài thuốc thảo dược của bệnh viện Tai Mũi Họng Quân dân 102, tình trạng ho liên tục của ông Thoan đã được cải thiện, tình trạng mất ngủ không còn nữa. 

Khủng hoảng, mất ngủ gần nửa cuộc đời chỉ…HO

Ông Đỗ Văn Thoan sinh năm 1956, tại Yên Mỹ, Hưng Yên. Ở cái tuổi 76, nửa dốc bên kia cuộc đời, khi mà bạn bè đồng trang lứa có những người đã không còn nữa, ông vẫn đang phải miệt mài tranh đấu với căn bệnh ho dai dẳng gần nửa đời của mình.

Ông Đỗ Văn Thoan bị ho dai dẳng lâu năm vì nghiện thuốc lào
Ông Đỗ Văn Thoan bị ho dai dẳng lâu năm vì nghiện thuốc lào

Ông Thoan bị ho mãn tính khoảng lúc mới hơn 50 tuổi. Ông kể rằng, khi đó bản thân không hề biết mình mắc bệnh gì. Bởi lẽ ông hút thuốc lào từ khi còn thanh niên đôi mươi. Thỉnh thoảng hút xong cũng bị ho khục khặc đôi ba lần nên đối với ông, ho vốn chẳng có gì xa lạ. 

Lúc còn trẻ, mỗi ngày ông chỉ hút 2 – 3 điếu. Tuy nhiên, càng nhiều tuổi, ông hút càng nhiều, có thời điểm hơn 10 điếu mỗi ngày. Cơn ho vì thế cũng nhiều hơn, dày đặc hơn. Lúc đầu chỉ ho khan, ho ông ổng vài ba cái rồi dứt. Sau dần ho nhiều hơn như thói quen, thi thoảng xuất hiện đờm đặc trong cổ.

Tuy nhiên, ông lại chẳng coi đó là bất thường. Chỉ đến khi sức khỏe ngày một yếu hơn, những con ho xuất hiện về đêm nhiều hơn khiến ông bị mất ngủ liên tục. Bấy giờ, được con trai đưa đi khám, ông mới biết mình bị ho mãn tính do nghiện thuốc lào nhiều năm.

Cứ như thế, kể từ những năm 50 tuổi, ông Thoan đã cảm nhận sâu sắc sự hành hạ của căn bệnh ho dai dẳng này. Ông nói rằng: ”Không ngày nào tôi được ngủ yên giấc. Đầu tối thì khó ngủ. Đến tận 11 – 12 giờ mới chợp mắt được thì khoảng 2 – 3 giờ sáng đã phải ngồi dậy ho đến tận sáng. Có đêm thức trắng vì ho.”

Vợ chồng ông Thoan sống cùng gia đình người con cả có 2 đứa con đang học cấp 2. Ông nói rằng, có những hôm ho cả đêm không dừng được, sợ con cháu mất ngủ nên ông đành phải xuống bếp ngồi ho tiếp. Con cháu thấy thương ông nên đành kê một cái giường ở gian nhà phụ cho ông thấy thoải mái hơn.

“Có những ngày tôi chỉ quanh quẩn trên chiếc giường, hết nằm rồi lại ngồi ho. Ho rũ rượi, kiệt sức không muốn động đậy làm gì, ăn gì hết. Kể từ lúc bị căn bệnh này, tôi chưa từng tăng cân, chỉ giảm. Hồi 30 – 40 tuổi, có thời điểm tôi nặng tới hơn 70 kg. Sau đó sút dần vì mất ngủ và kém ăn, giờ chỉ còn khoảng 5 chục ký lô”, ông Thoan nói.

Bí quyết HẾT HO, HẾT MẤT NGỦ nhờ bài thuốc nam của bệnh viện Quân dân 102

Kể từ thời điểm được chẩn đoán ho mãn tính, gia đình ông Thoan đã đưa ông đi nhiều bệnh viện để tìm cách chữa nhưng không thành công.

Con trai cả ông Thoan, anh Đỗ Văn Thái chia sẻ: “Nhiều lúc thấy bố ho cả đêm cũng thương ông lắm nhưng chẳng làm gì được. Chúng tôi cũng đã đưa ông đi nhiều viện rồi, kể cả trên Hà Nội nhưng không ăn thua. Anh em, bà con cũng giới thiệu chỗ này, chỗ kia, ông nọ bà kia để đến lấy thuốc nhưng bệnh không khỏi được.”

Giữa năm 2020, bệnh viện Tai Mũi Họng Quân dân 102 khai trương tại Hà Nội. Hội phụ nữ xã nơi ông Thoan sinh sống nhận được một số voucher khuyến mại dịch vụ thăm khám, xét nghiệm tổng quát. Anh Thái quyết định đưa ông Thoan đến khám.

“Thực ra tôi cũng có nghe đến bệnh viện này trước đó. Gần nhà có một cô hàng xóm từng đưa con đến đây để chữa bệnh viêm amidan cho con và đã khỏi. Cô đó giới thiệu cho nhà tôi đưa ông đến khám vì thấy có một số người cũng đang chữa ho tại đó. Nhưng ông cứ nấn ná, chần chừ đến tận giờ”, anh Thái chia sẻ.

Ông Thoan (bên trái) đang đợi khám bệnh tại bệnh viện Tai Mũi Họng Quân dân 102
Ông Thoan (bên trái) đang đợi khám bệnh tại bệnh viện Tai Mũi Họng Quân dân 102

Bác sĩ khám bệnh cho ông Thoan là Thầy thuốc ưu tú Lê Phương – Giám đốc chuyên môn bệnh viện. Cô được nhiều người biết đến là “mát tay” khi đã chữa khỏi cho hàng ngàn người viêm họng, viêm amidan, ho, viêm xoang, viêm mũi…

Tình trạng ho dai dẳng của ông Thoan được bác sĩ Lê Phương giải thích là do khói thuốc lào làm tổn thương các tạng phủ bên trong, thường là tạng phế và các tạng phủ có quan hệ biểu lý với nó như tận, can, tỳ. Phế chủ khí, khí nghịch lên Phế gây nên ngứa cổ mà ho. Thận là gốc của khí, can hỏa phạm phế, tỳ hư sinh đờm. 

Do vậy, để chữa dứt điểm tình trạng ho dai dẳng, liên tục, cần loại bỏ các tổn thương bên trong phủ tạng, trị bệnh từ gốc. Khi gốc rễ căn nguyên của bệnh được loại bỏ, các triệu chứng bên ngoài sẽ hoàn toàn được loại bỏ. Tuy nhiên, do thể trạng của ông Thoan bị tổn thương lâu ngày, bác sĩ Lê Phương sẽ tiến hành điều trị triệu chứng và điều trị căn nguyên song song để khôi phục trạng thái cơ bản của cơ thể, giúp quá trình hấp thu được hiệu quả hơn.

Do vậy, phác đồ điều trị ho dai dẳng của ông Thoan sẽ sử dụng bài thuốc Thanh hầu bổ phế thang chia thành 3 giai đoạn: điều trị triệu chứng, điều trị căn nguyên và điều trị dự phòng. Bài thuốc sử dụng 30 – 40 vị thuốc nam, tác động vào nhiều phủ tạng như xuyên khung, thục địa, tang diệp, tế tân, kỷ tử, quế chi… Thành phần và tỷ lệ bài thuốc sẽ được điều chỉnh ở mỗi giai đoạn điều trị theo mức độ hấp thu và tiến triển của ông.

Với giai đoạn điều trị dự phòng, bác sĩ Lê Phương cho biết, đây là giai đoạn đặc biệt quan trọng khi điều trị ho cho người lớn tuổi. Bởi lẽ khi ở độ tuổi sau 60, các cơ quan của cơ thể đã bị lão hóa, ảnh hưởng đến các chức năng chuyển hóa và miễn dịch của cơ thể. Do vậy, nếu không chú trọng bồi bổ khí huyết, điều hòa cơ thể, làm giảm tốc độ lão hóa của cơ thể thì hệ miễn dịch của người già khó chống lại các tác nhân bên ngoài, dẫn tới nguy cơ tái phát bệnh. 

Giai đoạn 3 của bài thuốc Thanh hầu bổ phế thang sẽ thực hiện nhiệm vụ này, giúp cơ thể ông Thoan tự điều hòa và sản sinh nội lực tự nhiên, nâng cao sức đề kháng, phòng chống bệnh tật.

Phác đồ điều trị ho tại bệnh viện Tai Mũi Họng Quân dân 102
Phác đồ điều trị ho tại bệnh viện Tai Mũi Họng Quân dân 102

Sau 3 tháng điều trị bằng bài thuốc Thanh hầu bổ phế thang của bệnh viện Tai Mũi Họng Quân dân 102, ông Thoan chia sẻ về hiệu quả dùng thuốc:

“Bởi vì bệnh nặng nên gần 1 tuần đầu uống thuốc, tôi không thấy bệnh tiến triển tốt hơn. Đêm và ngày vẫn còn ho nhiều, mất ngủ. Ho nhiều dẫn tới đau Phải đến hết 1 tháng thuốc đầu thì cảm nhận mới rõ rệt. Nếu trước đây, mỗi đêm phải dậy 3 – 4 lần vì ho thì giờ chỉ còn phải dậy 1 – 2 lần thôi. Buổi sáng cũng bớt ho hơn. Các cơn ho ban ngày cũng thưa thớt dần nên tôi tình trạng mệt mỏi, đau tức ngực cũng cải thiện nhiều. Tôi cũng bắt đầu ăn được hơn, thấy thèm cái nọ, cái kia.”

Con trai ông Thoan nói rằng: “Kể từ khi bố tôi uống thuốc Thanh hầu bổ phế chữa ho của bệnh viện Tai Mũi Họng Quân dân thấy sức khỏe ông cải thiện rõ rệt. Không chỉ tình trạng ho ngày, ho đêm bớt đi trông thấy, da dẻ, tinh thần của ông cũng tươi tỉnh hơn.”

Sau hơn 3 tháng điều trị ho dai dẳng tại bệnh viện Quân dân 102 với bài thuốc Thanh hầu bổ phế thang, hiện tại sức khỏe của ông Thoan đã ổn định. Tình trạng ho dai dẳng đã chấm dứt hoàn toàn. Ông nói rằng: “Sau gần 30 năm bị bệnh, mãi đến giờ tôi mới được ngủ yên ổn mà không bị ho quấy rầy.”

Khác với trẻ nhỏ và người trưởng thành trẻ, ho ở người già thường có mức độ nặng và khả năng ảnh hưởng tới cuộc sống, sức khỏe lớn hơn. Bởi khi vào độ tuổi xế chiều, hầu hết các cơ quan, bộ phận của cơ thể đều bị lão hóa, hệ miễn dịch yếu dần. Điều này khiến cơ thể người già khó chống lại với bệnh tật và những cơn ho, làm bệnh dễ trở nặng hơn, có thể dẫn tới các biến chứng viêm phổi, viêm phổi tắc nghẽn mãn tính, ung thư phổi…

Do vậy, ngay khi phát hiện những dấu hiệu đầu tiên của cơn ho dai dẳng, liên tục, không ngừng được, người bệnh nên tìm đến bác sĩ để được thăm khám, chẩn đoán bệnh và tư vấn hướng điều trị phù hợp. 

Hiện nay, bệnh viện Tai Mũi Họng Quân dân 102 là đơn vị duy nhất ứng dụng phương pháp ĐÔNG Y CÓ BIỆN CHỨNG, kết hợp tây y trong các kỹ thuật thăm khám, xét nghiệm, chẩn đoán bệnh tật. Người bệnh khi đến khám ho hoặc các bệnh lý đường hô hấp khác sẽ được thực hiện nội soi phế quản- họng-thực quản; điện tâm đồ, chụp X Quang, cấy đờm xét nghiệm vi khuẩn. Kết hợp với tứ chẩn đông y (vọng – văn – vấn – thiết), các bác sĩ sẽ đánh giá kết quả, xác định vị trí, căn nguyên tổn thương đường thở, mức độ bệnh tật, đưa và phác đồ điều trị hợp lý.

Bệnh viện Tai Mũi Họng Quân dân 102 điều trị ho bằng phương pháp đông y có biện chứng
Bệnh viện Tai Mũi Họng Quân dân 102 điều trị ho bằng phương pháp đông y có biện chứng

Bác sĩ Lê Phương – Giám đốc chuyên môn bệnh viện Tai Mũi Họng Quân dân 102 cho biết: “Chúng ta đều biết, ở người già, 2 cơ quan chính đảm nhận nhiệm vụ chuyển hóa và đào thải thuốc ra khỏi cơ thể là gan và thận đều bị lão hóa do tuổi tác. Bên cạnh đó, người già thường mắc nhiều bệnh lý nền kèm theo. Do vậy, việc sử dụng thuốc tây để điều trị các bệnh mãn tính như ho dai dẳng cho người già chính là một con dao 2 lưỡi, có thể làm tăng tích lũy độc tố cho người bệnh, khiến cơ thể dễ suy kiệt hơn. 

Ưu điểm lớn nhất của phương pháp điều trị ho của bệnh viện Quân dân 102 dành cho người cao tuổi là sử dụng hoàn toàn thảo dược tự nhiên. Bài thuốc Thanh hầu bổ phế thang đặc trị ho của bệnh viện sử dụng 100% nam dược tự nhiên, sạch, được chính bệnh viện thu hái tại các vườn thảo dược đạt chuẩn GACP – WHO, đảm bảo không ngâm tẩm hóa chất, không chứa chất độc hại, không tích lũy độc tố. 

Chưa kể, bài thuốc còn được nghiên cứu kỹ lưỡng, kiểm nghiệm độc tính cấp diễn và bán trường diễn tại Học viện Quân y cho kết quả an toàn. Do vậy, người bệnh, đặc biệt là người cao tuổi có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng thuốc. Bên cạnh đó, bài thuốc còn hỗ trợ bồi bổ cơ thể, tăng sức đề kháng, hỗ trợ tăng cường sức khỏe cho người già. Nhờ vậy, bài thuốc không chỉ giúp xử lý tận gốc, triệt để tình trạng ho từ trong ra ngoài mà còn nâng cao sức khỏe cho người cao tuổi.”

Người bệnh quan tâm và muốn tìm hiểu về phương pháp, phác đồ điều trị ho bằng bài thuốc Thanh hầu bổ phế thang tại bệnh viện Tai Mũi Họng Quân dân 102 có thể liên hệ theo địa chỉ sau:

BỆNH VIỆN YHCT TAI MŨI HỌNG QUÂN DÂN 102

BỆNH VIỆN YHCT TAI MŨI HỌNG QUÂN DÂN 102

Trực thuộc CTCP Bệnh viện Đa khoa YHCT Quân dân 102

Địa chỉ:                                                       

 • Hà Nội: Số 7 ngách 8/11 Lê Quang Đạo, Phú Đô, Nam Từ Liêm, Hà Nội
 • Hồ Chí Minh: Số 179, đường Nguyễn Văn Thương, Phường 25, Quận Bình Thạnh, TP.HCM.

Hotline: 0888.598.1020974.026.239

Website: benhvientaimuihong102.org

Fanpage: Bệnh viện YHCT Tai mũi họng Quân Dân 102

BÀI VIẾT ĐƯỢC XEM NHIỀU NHẤT

Ngày Cập nhật 18/09/2021

Bình luận (74)

 1. Đỗ Tuyết says: Trả lời

  Ôi gì chứ nghiện thuốc lá là mệt rồi, bố em ở nhà cũng thế hút kiểu gì mà hút ghê ngày cả gói ấy chứ, nói bỏ mãi chả chịu nghe riết chả muốn nói nữa, mà hút vào thì cứ ho sặc sụa mãi độc thuốc lá tích tụ trong gan phổi chứ có ngon lành bổ béo gì đâu hút mãi, còn ảnh hưởng tới người xung quanh nữa chứ. Được như bác trong này chịu bỏ thuốc thì may ra dùng thuốc còn có tác dụng chứ dùng thuốc mà thuốc lá không chịu bỏ thì bệnh hết kiểu gì được…haizzz

 2. Hàm hồ đồ says: Trả lời

  Tôi đang bị ho quá, Tôi uống thuốc tây cũng nhiều mà không thấy ăn thua chút nào, thời tiết lạnh càng khiến tôi bị ho nhiều hơn. Thuốc này điều trị khỏi được cho tôi không?

  1. Thanh Hà says: Trả lời

   Bị ho thì dùng gừng ngậm hoặc vỏ quất vỏ cam cũng đỡ ho lắm thím ơi, tui hay bị ngứa họng dùng cách này thấy cũng đỡ đi nhiều

  2. Cao Trung says: Trả lời

   Thuốc hiệu quả lắm em ơi, anh đã dùng và đã chấm dứt bệnh ho dai dẳng kéo dài nhiều năm đây. Thường ho là 1 biểu hiện của viêm họng không thì viêm amidan gì rồi, anh quanh năm viêm amidan do công việc thường xuyên phải nói nhiều nói to. Uống thuốc tây liên tục không đỡ. Mỗi lần đợt cấp nó sưng to mệt mỏi dã man, ho sốt khản giọng mất tiếng lên đờm ngủ không được khá là bực. Được người bạn mách cho thuốc Thanh hầu bổ phế thang anh liền đến khám thử . Anh uống thuốc ở đây 2 tháng thì khỏi. Bây chừ anh thấy sức khỏe cải thiện tốt lắm, hết hẳn ho viêm họng, nhất là cái đợt bị ho dùng thêm cái thuốc ngậm ho của bộ thuốc này mà nó đã gì đâu, đây có bài viết về thuốc em vào tìm hiểu thêm cho rõ nhá, anh thấy nhiều người bệnh họ dùng phản hồi tốt lắm không riêng gì anh đâu
   https://www.chuatriviemamidan.com/thanh-hau-bo-phe-thang-chua-ho-man-tinh.html

  3. Hàm hồ đồ says: Trả lời

   Vậy hả anh, để em sang khám xem sao. Cơ mà bệnh viện này có lịch làm việc thế nào vậy ạ,, em không biết lịch khám

  4. BLV Đăng Khương says: Trả lời

   Bệnh viện làm việc cả ngày kể cả cuối tuần em ơi, làm giờ hành chính qua thì cứ book lịch trước cho tiện khỏi chờ lâu

  5. Uông Thái Hà says: Trả lời

   Cái loại ngậm ho đó dùng thế nào vậy bạn bác. tại thuốc ngậm ho mình toàn thấy dạng viên chứ chưa thấy dạng cao bao giờ

  6. BLV Đăng Khương says: Trả lời

   loại cao ngậm này đặc trị ho cấp và mạn tính tốt lắm bạn à, nên bác sĩ thường sẽ kê kèm thêm với những ai mà bị ho nhiều. Cách dùng là lấy 1/2 thìa cà phê trong lọ rồi ngậm thôi, con mình ngậm 2 lần 1 ngày, còn mỗi người sẽ dùng liều lượng khác nhau tùy bác sĩ chỉ định bạn nhé. Loại này tui thấy dùng dễ hấp thụ hơn dạng viên dạng kẹo ấy chứ

 3. Nguyễn Thị Thái Trinh says: Trả lời

  Thuốc Thanh hầu bổ phế thang phải sắc ạ, sắc có mất thời gian không, ngày nào cũng phải sắc ạ, em đang bị viêm đường hô hấp, ho cũng dữ dội nên cũng muốn uống chứ đi làm như này họ tưởng dịch bắt ở nhà tự cách ly luôn rồi

  1. Như Như 1990 says: Trả lời

   hồi trước tớ mua thuốc này bên bệnh viện khi đó còn là Trung tâm đông y ấy, họ có dịch vụ sắc thuốc giúp cho người bệnh rồi chia gói sẵn hết rồi, về chỉ việc đun ra thuốc rồi dùng thôi nên thấy cũng tiện lắm, không biết giờ còn không bạn thử hỏi bệnh viện xem

  2. Hải Thiên Nhất Sắc says: Trả lời

   Thế thì mấy bà chưa biết rồi, bệnh viện giờ thuốc này họ còn cải tiến thuốc thành dạng cao lỏng cho dễ dùng rồi, không cần tốn thời gian công sức chế biến gì cả, chỉ cần lấy lượng thuốc bác sĩ kê rồi hòa nước ấm uống thôi, đi đâu mang theo cũng đc, đỉnh của chóp luôn.

  3. Anh thanh niên says: Trả lời

   Vậy thị 2 kiểu thuốc đó thì kiểu nào dùng tốt hơn cậu nhỉ?

  4. Hải Thiên Nhất Sắc says: Trả lời

   Chất lượng thuốc cả hiệu quả mang lại như nhau bạn ơi, có cái dạng cao sau này thì nó nổi bật hơn ở cái điểm tiện dùng ấy đấy, chứ thuốc thì vẫn như nhau chứ không có phải loại nào hơn loại nào thua cả

  5. lê - hoàng - dung says: Trả lời

   Thế sao mình thấy giá thuốc loại thang sắc nấu lại rẻ hơn loại cao nhỉ

  6. Hải Thiên Nhất Sắc says: Trả lời

   Thì đã bảo là cải tiến hơn về cách chế biến, nghĩa là chế biến sẵn rồi nên nó nhỉnh hơn 20-30 nghìn thôi chứ có nhiêu, về mình tiện biết bao nhiêu có cần làm gì đâu, loại này có 220 nghìn 1 lọ chứ nhiêu, loại thang sắc cúng giao động từ 180 -200 rồi

 4. Khôi Nguyên says: Trả lời

  Thuốc này và thuốc ích phế chỉ khái của Trung tâm Thuốc dân tộc thì loại nào chữa ho đau họng hiệu quả hơn mọi người nhỉ

  1. Mình là Phương says: Trả lời

   Mình thì thấy loại nào cũng ngon lành cành đào hết ấy, nên bạn dùng loại nào cũng được, vì bạn mình dùng thuốc của thuốc dân tộc mình lại dùng của viện 102 mà thấy hiệu quả đều như nhau, chưa kể cùng là thuốc đông y nên thời gian điều trị cũng same same nhau nữa í

 5. Trịnh Kim Chi says: Trả lời

  Cho em hỏi, mẹ em làm giáo viên, thường xuyên tiếp xúc với bụi phấn và nói nhiều nên thỉnh thoảng bị ho, ho có đờm, rát cổ, đặc biệt là vào đêm. Ngoài ra, nhiều khi bị nặng còn dẫn đến mất tiếng. Cho em hỏi bài thuốc thanh hầu bổ phế thang này mẹ em dùng có được không vậy các cô chú

  1. Ngân Hăng 33 says: Trả lời

   Được đấy em à, chị cũng là giáo viên dạy tiếng anh, chính vì bụi phấn mà chị bị ho mãn tính hàng năm, uống nhiều loại thuốc không đỡ, may mắn cùng trường chị có bạn đồng nghiệp thấy chị ho nhiều càng ngày càng sút cân bạn ấy khuyên chị đến bệnh viện này chữa cho nó dứt điểm , bệnh nghề nghiệp mà. Từ hôm thăm khám tới chị uống được gần 1 tháng thấy ho giảm đi rất nhiều , ăn uống ngon miệng hơn ,gắng dùng thêm tháng nữa để đạt kết quả tốt đây em , nên em thử đưa mẹ qua đó khám đi nhé

 6. Sáng bừng sức sống says: Trả lời

  Mình đang bị ho gần 1 tháng nay mà uống kháng sinh liều cao nhất mãi không khỏi? cứ về đêm ho rát cả cỏ họng, đờm ít , mà năm nào cũng thế cứ thời tiết hơi lạnh là lại bị ngay, có nên đổi sang thanh hầu bổ phế này dùng không nhỉ?

  1. Nguyễn Ngọc Khuyên says: Trả lời

   Kháng sinh thì bỏ đi bác ơi, lạm dụng nhiều hại gan thận dạ dày các thứ lắm, bệnh này chưa hết lại rước thêm bệnh khác vào người ấy

  2. DC shop says: Trả lời

   đúng rồi giờ nhều người lạm dụng kháng sinh lắm, bệnh gì đụng đâu cũng nghe kháng sinh, mà kháng sinh nhiều sẽ xảy ra tình trạng kháng kháng sinh. Lúc đó cơ thể không có khả năng tự đề kháng truớc các bệnh nhẹ nữa đâu, đâu phải cứ uống kháng sinh giải quyết được các bệnh đâu nó còn tùy vào bệnh nữa chứ. Như em đây này bị ho rồi cứ kháng sinh liều cao vào nhờn cả thuốc may mà ngưng kịp thời đúc lúc đi chữa bên viện 102 điều trị gần 3 tháng thuốc mới ngon lành được đấy , giờ ho ít lắm , thỉnh thoảng ho nhẹ do cảm lạnh thôi

  3. Sáng bừng sức sống says: Trả lời

   Cảm ơn mấy chị cho em lời khuyên, để em sắp xếp thời gian qua đây khám mua thuốc về dùng. Nói chứ dùng nhiều kháng siinh em cũng sợ lắm chứ nhưng kiểu chưa tìm được thuốc phù hợp nên chưa đổi thôi ạ, giờ biết rồi thì em không dùng nữa đâu

 7. Phạm Rin says: Trả lời

  Tôi nam nay 28t. Tôi cung đang bị ho khan về đêm. Xin hỏi tôi có thể mua thuốc ở đâu. Tôi hiện đang ở thanh hóa

  1. Diệp Ngân says: Trả lời

   Thanh Hóa đâu có chi nhánh nhỉ, thấy chỉ có mỗi Hà Nội với Sài Gòn thôi

  2. Tr Thành says: Trả lời

   ông ơi ở xa thì đặt thuốc online được ông nhá, ông liên hệ hotline bệnh viện ấy hoặc inbox fanpage nhờ họ tư vấn về vấn đề này cho vì bên đây có ship thuốc về nhà đấy, đợt trước tôi cũng mua kiểu này mà họ ship nhanh lắm tầm 2-3 ngày có thuốc rồi, chứ đây thuốc độc quyền bệnh viện nên chưa có phân phối ra các nhà thuốc bên ngoài đâu nhé chứ nếu thấy ai bán thì nên cẩn thận không lại bị lừa

 8. Lâm Bảo Trâm says: Trả lời

  Bé nhà em hay bị ho, và hay kêu khô rát họng, đêm ngủ thở băng mũi nhưng nhiều khi bị cảm hay tịt mũi là thở rất khó khăn vì thở bằng miệng thì khô rát họng đau nên con rất hay bị mất ngủ. Thấy con còn nhỏ mà phải chịu đựng như vậy xót lắm ạ, em có cho bé uống mật ong hấp đường phèn rồi nước chanh nước quất các thứ mà không thấy đỡ chút nào. Em có tìm hiểu thấy thuốc thanh hầu bổ phế này chữa ho viêm họng được nhiều người khen lắm mà không biết với trẻ nhỏ thì có dùng được không ạ, nhờ các chị cho em lời khuyên

  1. gà sấy zai ngon says: Trả lời

   Dùng được đấy mẹ ơi. Con mình thì bị ho mãn tính từ nhỏ cơ, cho đến lúc cháu lên 8 tuổi mình mới tìm đúng thuốc cho con dùng đấy. Nói chung từ nhỏ cháu đã làm quen nhiều loại thuốc ho rồi, uống nhiều thuốc kháng sinh dẫn đến sức đề kháng con mình yếu và dễ bị bệnh vặt lắm. Cho đến đầu năm ngoái mình thử chuyển sang đông y cho cháu dùng, tìm hiểu nhiều nơi thì thấy bệnh viện 102 này nổi tiếng về chuyên chữa bệnh ho đau viêm họng bằng đông y nên cũng đưa cháu nhà qua bệnh viện khám thử xem. Bác sĩ kê thuốc này uống kết hợp thêm lọ cao ngậm viêm họng dùng trong 3 tháng. Khi mới dùng thì thấy tiến triển chậm, đến tuần thứ 2 thì thấy hiện tượng công thuốc lúc này bệnh biểu hiện rõ ra, xong đoạn công thuốc thì mới thấy bắt đầu có tiến triển, dùng liên tục 3 tháng thì thật sự bất ngờ với kết quả, không còn triệu chứng ho nhiều, ho khan hay đau sưng họng nữa. Mà thuốc này có cái hay nữa là nó giúp hấp thụ chất dinh dưỡng nuôi cơ thể nên con mình ăn được ngủ được và thấy tăng cân, sức khỏe, sức đề kháng cũng tốt hơn nữa mà cũng không thấy bị tác dụng phụ hay tái phát lần nào luôn ấy. Mình hiểu cảm giác của mẹ khi thấy con rơi vào tình trạng như vầy. Mẹ có thể tìm đọc 1 số bài viết như vầy để thấy rõ hiệu quả mà thanh hầu bổ phê thang mang lại nhé
   https://vimed.org/phac-do-dieu-tri-ho-tai-benh-vien-quan-dan-102-17816.html

  2. Lâm Bảo Trâm says: Trả lời

   Thuốc có đắng hay khó uống lắm không bạn nhỉ, tại con mình mới có 5 tuổi thôi mà sợ thuốc đắng lắm

  3. gà sấy zai ngon says: Trả lời

   Cũng không đến nỗi đắng đâu nè, cái này thì còn tùy khẩu vị của mỗi bé ấy, chứ mình thử thì thấy bình thường, thuốc thơm lừng mùi thảo dược thích lắm, nếu sợ đắng quá thì mẹ hòa vài ba giọt mật ong vào thuốc cho bé dùng để tăng độ ngọt thôi

  4. giấy dán tường rẻ đẹp says: Trả lời

   Mẹ nó ơi thuốc này uống là phải pha với nước à hay sử dụng như thế nào vậy

  5. gà sấy zai ngon says: Trả lời

   đúng rồi, thuốc này uống thì lấy hòa với nước ấm là dùng được mẹ nhé, dùng theo chỉ định của bác sĩ và uống sau khi ăn 30p là tốt nhất các mẹ nhé.

 9. Cụt xinh xắn says: Trả lời

  bệnh viện này bác sĩ nào chữa giỏi mát tay zị bà con

 10. Phạm Đông 2k says: Trả lời

  Cơ địa cháu hơi bị mẫn cảm không biết uống thuốc thanh hầu này có bị ảnh hưởng gì không các cô chú nhỉ, tác dụng phụ có nhiều không nhỉ?

  1. Bùi Dương 1972 says: Trả lời

   Yên tâm hoàn toàn về thuốc này luôn cháu ơi. Thanh hầu bổ phế thang này được bào chế từ dược liệu lấy từ các vườn thảo dược sạch của Bệnh viện ấy, bệnh viện này có vườn thuốc riêng luôn mà, đạt tiêu chuẩn GACP-WHO, được Bộ y tế kiểm nghiệm kỹ càng rồi mới đưa và sử dụng. Chú bị ho đêm, ho dai dẳng mấy năm liền mà dùng 3 tháng thuốc liền mà có thấy bị ảnh hưởng hay tác dụng phụ gì đâu, ngượ lại thấy ăn khỏe ngủ tốt, thấy người nhẹ nhàng có năng lượng lắm cháu, dùng cũng hơn cả năm rồi bệnh không thấy tái phát cũng không thấy có dấu hiệu gì bất thường cả cháu. Nên cháu thích thì cứ đến khám rồi dùng thuốc thôi cháu à, sống là phải có niềm tin chứ, trừ những cái sai rõ ràng thì thôi chứ những cái cho cơ sở y học chứng minh rồi từ người dùng thực tế phản hồi hết mà lo gì

  2. Phạm Đông 2k says: Trả lời

   Thế trong thời gian dùng thuốc ở đấy mấy có phải đến khám lại không chú, bác sĩ có hướng dẫn gì không? hay cứ ở nhà uống thuốc là được ạ?

  3. Bùi Dương 1972 says: Trả lời

   Có tái khám lại chứ cháu, cứ xong 1 tháng là đến tái khám 1 lần đến để người ta theo dõi tình hình nữa chứ, rồi trong quá trình dùng thuốc thấy có vấn đề gì thì mình đều đến nhờ bác sĩ tư vấn hoặc liên lạc qua điện thoại, bác sĩ bên đây chu đáo tận tình lắm cháu, cứ dăm bữa nửa tháng là lại gọi điện hỏi han tình hình dùng thuốc xem có tiến triển gì không, có gặp khó khăn hay vấn đề gì thắc mắc để họ giải đáp và cập nhật bệnh án, chưa thấy bệnh viện nào khiến chú thấy hài lòng và thích như bệnh viện này luôn cháu à

 11. Ng Ngọc Cầm says: Trả lời

  Con tôi bị viêm họng dị ứng kèm ho, uống rất nhiều loại thuốc mà không khỏi, cứ ho dai dẳng mãi đặc biệt về đêm dẫn đến khó ngủ mất ngủ, nhờ các bác sĩ tư vấn giúp cho mẹ con tôi về dùng thuốc thanh hầu bổ phế trong trường hợp này có được không, sđt 0933525***

  1. Dân chơi Hà Tĩnh says: Trả lời

   chị ơi, có số bệnh viện ghim trong bài kìa chị, chị liên lạc vào đó bác sĩ tư vấn cho ạ, chứ chị cmt thông tin ở đây không phải trang chủ của Bệnh viện bác sĩ không thấy được đâu ạ, Có khi bị người khác gọi phá đó

 12. Khuất Anh Tâm says: Trả lời

  Khi bị ho đau họng ngoài dùng thuốc ra thì cần có chế độ sinh hoạt ăn uống nghỉ ngơi hợp lý nữa thì bệnh mới nhanh khỏi thuốc mới phát huy hết tác dụng đó bà con à. Tôi trước đây cũng đã từng bị ho nhiều mà từ khi dùng thanh hầu bổ phế cộng được bác sĩ hướng dẫn tư vấn kỹ càng áp dụng theo mà chỉ 2 tháng đã khỏi bệnh rồi, giờ tôi chia sẻ cho mọi người nhé
  – Nên tăng cường bổ sung các vitamin và chất xơ để nâng cao hệ miễn dịch, duy trì sức đề kháng khỏe mạnh.
  – Trong thời gian điều trị ưu tiên ăn các thực phẩm loãng như cháo, súp, canh, hạn chế ăn các thực phẩm khô cứng, hay đồ chiên xào nhiều dầu mỡ.
  – Uống nhiều nước, bổ sung nước qua nước ép trái cây, sinh tố.
  – Ăn uống điều độ, đúng giờ, đúng bữa, hạn chế bỏ bữa.
  – Hạn chế uống nước đá, nhất là khi trời lạnh.
  – Giữ ấm cổ họng vào thời điểm gia mùa, mùa đông, hoặc khi ra ngoài.
  – Đeo khẩu trang khi ra ngoài để hạn chế tiếp xúc với các vi khuẩn, virus gây bệnh.
  – Hạn chế nói quá nhiều, quá to.
  – Tránh xa các tác nhân có thể gây dị ứng như lông chó mèo, hóa chất, phấn hoa..
  – Tập thể dục thể thao nâng cao sức khỏe.
  – Nghỉ ngơi nhiều hơn, tránh làm việc quá sức.

  1. Dung Rony says: Trả lời

   cám ơn chia sẻ của bạn nhá,, khá hữu ích đối với mình đấy, mình toàn uống thuốc rồi không kiêng cử để ý gì cá nên bệnh lâu khỏi ghê, giờ mình lưu lại để nhớ mà áp dụng theo nè

 13. Vinh Bùi says: Trả lời

  Em bị ngứa rát cổ họng, hay ho, yết hầu sưng, ho đặc biệt nhiều về đêm và sáng, em có dùng siro ho nhưng thấy không đỡ mấy, mấy anh chị ở đây biết cách nào dễ thực hiện chỉ em với, em còn học sinh nên cũng không có điều kiện đi khám dùng thuốc cho lắm ạ

  1. Linh Linh 444 says: Trả lời

   Ngứa rát cổ họng thì em uống quất với mật ong không thì trà bạc hà cái đấy tốt cho người bị đau rát cổ họng với ho nhiều đó em, cũng dễ mua dễ thực hiện nữa

  2. khách sạn ngàn sao says: Trả lời

   dùng thuốc mới khỏi bệnh chứ em, để lâu bệnh nặng càng khó chữa khỏi đấy, nói bố mẹ gia đình đưa đi khám rồi hỗ trợ tiền khám chữa cho em. Anh khám ở bệnh viện 102 này rồi thấy thuốc không có đắt lắm, mà phí khám thì chỉ có 100.000 cho lần đầu thôi, những lần sau em đến tái khám còn không mất phí đấy. Với cả họ cũng có chương trình giảm giá thuốc cho gia đình nào có hoàn cảnh khó khăn đấy. Nên em cứ thử liên hệ bên bệnh viện nhờ họ tư vấn cho trường hợp này xem sao nhá, chứ anh thấy bệnh mà không dùng thuốc lại đi dùng mẹo thì hên xui khó đạt kết quả mong muốn lắm.

 14. Thanh_Tam says: Trả lời

  Mẹ tôi bà bị những cơn ho dai dẳng hành hạ đã ba năm nay. Đây là do nghề nghiệp từng là giáo viên của bà đề lại
  Hiện tại mẹ tôi không có đi dạy nữa, thuốc vẫn uống mà chỉ đỡ được một vài hôm, rồi lại tái ho.
  triệu chứng: ho khan về đêm. ho kèm theo ít đờm về ban ngày. Ngoài ra không có biểu hiện gì thêm
  Mong mọi người cho tôi hỏi cách chữa tại bệnh viện này có ngăn cơn ho tái phát không?

  1. Vinh Chi says: Trả lời

   thuốc ở đây tốt hồi đầu nghe dùng thuốc mấy tháng thì thấy lâu hơi nản chí nhưng thấy nhiều người khen thì có bệnh vái tứ phương mua trước 1 tháng thử dùng thấy bệnh nó đỡ thế rồi càng dùng càng khỏi mà cái chính là không bị lại nữa. Mh cũng bị ho khan nhiều năm mà uỗng xong cũng phải hơn năm rồi mà không ho lại đây.

  2. VGTV_km says: Trả lời

   Ừ đúng đấy, t bị viêm họng hạt đây nên họng hay nhức vs ho lắm. Đờm trong cổ lại rất nhiều, cứ phải khạc nhổ liên tục mà đờm đặc chứ. Nhiều khi thở không nôi, mà khạc nó không ra. Mà đợt uống cái thuốc này vô, đờm nó dễ long hơn hẳn đấy. Nhớ lúc đấy t mới uống đc tầm chục ngày thôi mà tháy đỡ ngứa họng đỡ khó chịu. Sau này uống hết 2 tháng thì hết ho. Rồi mình cũng k thấy bị tái phát lại.

  3. Phatthinh.2009 says: Trả lời

   Được của nó đấy nhỉ, mẹ tôi bị viêm họng hạt nên ho khá nhiều, bác sĩ khuyên đốt laser vì nếu uống thuốc sẽ làm tăng lượng đường trong máu ( mẹ t bị tiểu đường tuýt 1). Thấy thuốc này hay phết mà không biết liệu nó có gây ảnh hưởng như thuốc tây rồi lại ảnh hưởng đến việc điều trị bệnh kia không? Không thì chắc cho đốt cho an toàn.

  4. Hồ Gia Như says: Trả lời

   Này bạn, để mẹ uống thuốc này coi sao đừng làm cái kia vội. Cái kia không hẳn là chữa khỏi đâu. Nhưng thuốc này nó an toàn, uống không có ảnh hưởng đến việc điều trị bệnh nào hết, có thể điều trị song song hai bệnh chắc chắn không có bất cứ vấn đề gì. Thuốc này tôi nghiên cứu rất kỹ từ thành phần của nó với phản hồi từ bệnh nhân mới có thể chắc chắn như vậy đó bạn, đây bài viết đây bann đọc thêm để coi thông tin cụ thể của thuốc: https://benhvientaimuihong102.org/giai-phap-chua-ho-quan-dan-102-2289.html

  5. Trudy Nguyen says: Trả lời

   Sợ là ảnh hưởng từ dược liệu các thứ ý, mình không nhìn thấy họ bào chế thế nào, rồi chẳng biết đúng sai ra sao. Giờ thật giả lẫn lội biết đâu mà lần. Thôi người anh cho mẹ đi đốt đi, chứ thuốc đông y thấy nó k ổn tẹo nào đâu.

  6. califlora says: Trả lời

   Tại bạn k biết đó thôi, chứ dược liệu chỗ này chúanr sach theo tc quốc tế đấy. Họ có vườn dược liệu để phục vụ cho việc kham chữa bệnh của bệnh viện đấy. Không giống như chỗ khác là phải mua từ thương lái hay qua bên thứ ba đâu. Nên từ nguồn gốc đã tốt thì không lo bạn ạ. Còn khâu bào chế, bệnh viện họ còn tự trồng dược liệu thì tất nhiên họ cũng làm luôn khâu bào chế rồi( dược liệu bào chế cũng phải qua việc kiểm tra chất lượng đó nha). Tất cả các khâu bệnh viện đều thầu hết thì làm sao có chuyện dược liệu kém.

  7. Kunn Oanh says: Trả lời

   Nếu kém thì sao mà khỏi được, đúng k nào, thế nên chữa ở đây là địa chỉ đáng tin cậy đó nha.

 15. Miii My says: Trả lời

  Mần ơn tui bay rifviu cho kao, về cái thuốc thanh hầu bố phế thang đi, k hĩu sao cứ ho mãi mà thuốc thang hoài mà nó cứ nặng lên qàiiiii à!!! Tức quá.

  1. Wisteria04 says: Trả lời

   Cái bệnh này gặp thuốc tây nó vậy đấy, không phải chuyện gì lạ đâu. Từ kháng sinh loại nhẹ đến kháng sinh loại nặng tôi đều thử qua cũng chỉ đỡ tẹo thôi. Ho vãn cứ từng tràng dài không à. Cứ uống thuốc đỡ độ tầm hai ba ngày là lại bị lại không à. Nhưng trộm vía uống thuốc đông y của bệnh quân dân 102 tôi lại đỡ. Có lẽ vì thuốc ở đây được kê chỉ cho tình trạng bệnh của tôi nên phù hợp hơn mấy loại thuốc bán sẵn. Tôi uống thì ho đỡ dần dần. Từ ho rất nhiều trong ngày chỉ còn vài tiếng vào đêm và rạng sang. Sau đó là đỡ hẳn và cuối cùng là không ho một tiếng nào nữa.

  2. psam_03 says: Trả lời

   Trước đây em ho như quốc may có thuốc thanh hầu bố phế này mà hết luôn đấy. Dạo gần ăn uống được mới ra hình người đấy, chứ ngày xưa uống kháng sinh gầy gò, xong đen, còn tí lại ho, tí lại ho. Bạn bè đặt luôn cho biệt danh là quốc đấy ạ.

  3. Rì Choy says: Trả lời

   Nghe mọi người nói là thuốc này gia giảm cho từng thể trạng của bệnh thì liệu có thể mua thuốc mà không cần đến khám không? Vì giờ ở nước ngoài em k coa cách nào về việt nam để khám. Thế thì có khỏi được bệnh không?

  4. Phan Lê Ngọc Minh says: Trả lời

   Đây tớ đây trước đayy cũng là gọi điện đến bệnh viện để họ gửi thuốc về cho. Vì tớ ở Lâm Đồng lại bận việc ở công trường nên không có đi khám được. Sau khi trao đổi với một bác sĩ về tình trạng bệnh và gửi một số xét nghiệm tớ tùng kiểm tra cho bs thì tớ được chẩn đoán bệnh cụ thể. Sau ba ngày thì nhận được thuốc gửi về tận nhà. Thuốc gửi về đến nơi tớ khá bất ngờ khi nhận được điện thoại của bác sĩ, hướng dẫn tớ cách sử dụng rồi ăn uống các thứ cho phù hợp. Hết tháng đầu uống đúng là thấy bệnh tốt hẳn lên. Tớ với bác sĩ cungy thường xuyên trao đổi, sau khi hết thì lần này bác sĩ gửi cho tớ tháng thuốc nữa. Lần này là khỏi hẳn luôn. Và ho hắng các thứ không còn. Thời tiết thay đổi cungy không còn dễ bị lại nữa.

  5. WENDY 3668 says: Trả lời

   Ồ vậy thì em có thể liên hệ với bệnh viện bằng cách nào? Chắc em sẽ nhờ bệnh viện gửi về quê nhà, để mẹ em gửi sang cho em .

  6. Dương Bún says: Trả lời

   Tôi nghĩ bạn nên quan tâm thuốc này có dễ vận chuyện không đã. Vì thuốc đông y tôi nhớ là nó lag thuốc lá hay gói vào túi giấy.Loại đấy một vài thang thì không sao, chứ nhiều không dễ bảo quản đâu.

  7. Phan Lê Ngọc Minh says: Trả lời

   Muốn mua thuốc thì có thể liên hệ tới số 0888.598.102 này nhé bạn. Để bác sĩ tư vấn và đặt thuốc về nhà. Về phần thuốc có dễ vận chuyển không thì câu trả lời là có. Vì thuốc tại đây k phải dạng thuốc thang truyền thống mà là loại dạng cao và được đóng trong lọ riêng. Vì trường hợp của bạn ở nước ngoài có mua thì chắc sẽ là mua cả liệu trình 2-3 tháng. Nên chắc chắn số lượng thuốc khá nhiều. Nên bạn lưu ý chia thuốc ra theo từng tháng 1, những lọ thuốc chưa dùng đến nên bảo quản thoáng mát tốt nhất là nên để trong tủ lạnh.

 16. Bảooo Phúccc says: Trả lời

  bố em tình trạng như sau: trời lạnh gió thì ho rất nhiều, trời nắng thì ít ho hơn nhưng lại ho khan và kêu ngứa cổ, dịch nhầy màu trắng ở trong cổ đã khám và bs nói bị viêm họng. Uống thuốc viêm họng nhưng không đỡ. Vẫn ho kéo dài hơn 3 tháng. bố em đi xét nghiệm lao phổi thì không có vấn đề gì phổi bình thường. Cho em hỏi tại sao bố em uống thuốc mà lại không đỡ và có cách nào tốt để trị dứt cho bố em được không?

  1. Tutu Nguyễn says: Trả lời

   Tui cũng không rõ nó như thế nào nữa, chứ ông xã nhà mình cũng thế cả, cứ ho dai dẳng vậy mà rượu bia, thuốc lá không có hút. Giờ đang cho uống nước ép bạc hà thì ba hôm nay bớt ho.

  2. mocmoccy says: Trả lời

   Không uống thuốc kháng sinh nữa mà chuyển sang dùng mẹo sao, cách này liệu có ổn không nhỉ, trị được tận gốc ho không?

  3. NAM KHÁNH NGÔ says: Trả lời

   CÓ CÁCH NÀY: LẤY HOA ĐU ĐỦ ĐỰC LÁ HẸ, HAT CHANH, ĐỔ MỘT CHÚT NƯỚC CHO VÀO MÁY XANH NGHIỀN NÁT. SAU KHI ĐƯỢC HỖ HỢP THÀNH PHẨM THÌ PHA MẬT ÔNG VÀO CHIA LÀM 3 PHẦN UỐNG TRONG NGÀY. TÔI UỐNG NÓ KHỎI RỒI, NÊN CÁC BẠN THỬ NÓ XEM?

  4. Duy Quy says: Trả lời

   Thời buổi này mà tìm hoa đu đu được thì cũng khó, nghe nói có thuốc đông y của bệnh viện quân dân nhạy lắm cơ chỗ mình có ai dùng nó chưa?

 17. Deadlock says: Trả lời

  Thuốc thanh hầu bổ phế này người già uống tốt còn trẻ con uống được không vậy? Để cháu cho con đến khám chứ dạo này ho lâu dứt lắm có lần ho gần 5 phút cơ ạ.

  1. Cẩm Tiên4484 says: Trả lời

   Con em mấy tuổi rồi, ở đây thì là tre ba tuổi là uống tốt rồi, nên em đưa con đến đây khám xem. Biết thời gian làm việc oqr đây chưa?

  2. Phạm Thị Hàng says: Trả lời

   Dạ em chưa, họ làm việc vào thời gian nào đấy chị có làm thứ bảy, chủ nhật không ạ. Thuốc thì có khó uống lắm không?

  3. Mẹ Bé MÍt says: Trả lời

   Thuốc thì cũng hơi khó uống đấy em ạ, nhưng đừng lo lắng. Chị nghe thấy bên này trẻ con sẽ được uống thuốc riêng, không giống người lớn đâu. Lên chắc sẽ dẽ uống và phù hợp với trẻ hơn. Thời gian làm việc thì ở đây họ làm cả tuần từ 8h – 17 h 30 đấy em à.

 18. -N.G.Â.N- says: Trả lời

  Mới đây tôi đưa cả hai ông nôi ngoại đi chữa ho do viêm amydan tại bệnh viện quân dân 102. Mà ông ngoại uống được 3 tuần thì đỡ còn uông nội đến thời gian này ho vẫn nhiều là sao nhỉ? Hay ai uống thuốc hợp thì khỏi còn ai không hợp thì thôi?

  1. Kiều Ánh Chúc says: Trả lời

   Nó chỉ chậm thôi chứ không phải không khỏi đâu em, vì uống thuốc còn phụ thuộc vào tình trạng ệnh rồi cách ăn uống quan trọng nhất là phụ thuốc vào tình trạng bệnh của hai ông cụ nữa. Nặng hơn thì không thể nào hiệu quả giống nhau được. Cái thuốc này chậm nhất là ba tháng là hết ho thôi.

  2. -N.G.Â.N- says: Trả lời

   Vậy bệnh này phải ăn uống thế nào để em xem em có thể điều chỉnh cho nội em cải thiện hơn được chút nào không?

  3. I'm Duyen says: Trả lời

   Ăn những thực phẩm có nhiều nước, dễ tiêu hóa nhưng phải đầy đủ dưỡng chất như súp loãng, cháo, sữa…
   Bổ sung các món giàu sinh tố A, giàu chất kẽm và chất sắt như những loại thịt bò, lợn, rau xanh.
   Bổ sung những thực phẩm có vitamin C như: Chanh, cam, bưởi, táo, xoài, ổi, dứa…) giúp tăng khả năng thải độc và loại bỏ đi các chất gây phản ứng ho, tăng sức đề kháng để phòng chống bệnh tật. Nên bổ sung vitamin C tự nhiên sẽ tốt hơn vitamin C dược phẩm, thực phẩm chức năng.
   Bổ sung kẽm có trong: sò, ngao, củ cải trắng giúp tăng cường sức đề kháng.
   Mật ong có tính chất kháng viêm kháng khuẩn và rất tốt cho người bị ho, viêm họng. Chỉ cần mỗi sáng ăn một thìa nhỏ mật ong nguyên chất hoặc uống một cốc mật ong – chanh đào giúp kháng khuẩn, đẩy lùi cơn ho nhanh chóng.
   Bạc hà có tác dụng thông mát các niêm mạc tiết đầy dịch khi bị ho, ho có đờm, viêm họng gây ngứa, sổ mũi.
   Dấm táo cũng rất tốt ng
   ười bị ho, bởi có tính kháng khuẩn và kích thích tăng sinh miễn dịch, phòng ngừa bội nhiễm.
   Bên trên là các loại thực phẩm nên ăn và ngoài ra ho thì không nên ăn những loại sau:
   – Các đồ ăn cứng như bánh quy, bánh mỳ giòn
   – Các loại gia vị sốt cay
   – Các loại nước uống có ga, chất kích thích như rượu bia, cà phê
   – Đồ ăn chiên rán, nướng, khoai tây chiên
   – Các loại hải sản như tôm, cua, ốc…
   – Đồ ăn có tính hàn, hoặc đồ uống lạnh
   – Đồ ăn quá mặn hoặc quá ngọt
   *** Nếu họng có nhiều đờm thì nên hạn chế các thực phẩm có thể tăng sản xuất đờm như: sữa, các loại hạt , ngũ cốc, trứng, cà chua, rau bina, bơ, nấm, trái cây sấy khô, rượu, sữa chua, giấm và thực phẩm lên men, dâu tây, sò ốc, đu đủ, dứa, chuối và sô cô la

 19. Hồng Gia Tâm says: Trả lời

  Mẹ chồng em bị ho khan kéo dài nên em biết, thậm chí còn bị HO CÓ ĐỜM LÂU NGÀY. đêm lẫn ngày đều ho nhiều, kèm theo triệu chứng khó thở. nằm xuống là ho nên toàn mất ngủ. thuốc siro, rồi long đờm, có đợt dùng cả bộ bổ phế Nam Hà, rồi chuyển sang ngậm nước mơ ngâm mật ong, rồi uống lá húng cay, rồi cây dẻ quạt nhưng rồi vẫn không khoi. thuốc tây thì không đủ sức mà chịu tác dụng phụ của thuốc do kháng sinh với thuốc chống phù nề. xong chính ra dùng thuốc đông y lại thấy tôt mọi người ạ. mọi cách không khỏi, mà sau khi em đọc được chia sẻ của bác này, có đưa mẹ đến khám thì uông độ già ba đợt thuốc một tí là khỏi hẳn. đợt đầu uống thì mẹ chồng em đêm đã giảm tần suất chỉ ho khoảng tầm từ 4-5 h và mức đọ đã giảm hơn. ban ngày thì ho ít. đợt hai thì em thây mẹ em k con khó thở hay khò khè gì nữa. họng cách thứ đã ổn hơn. đợt thứ ba là khỏi hoàn toàn người khỏe ra, mà không thấy mẹ mệt vì uống thuốc. Đây là chia sẻ của em hy vọng có thể giúp ích được gì đó cho mọi người, em có đính kèm một số chia sẻ khác từ những người bị bệnh ho này để mọi người tham khảo thêm: https://ihs.org.vn/bai-thuoc-thanh-hau-bo-phe-thang-chua-ho-19093.html

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *