Cách đi chợ để mua được thực phẩm tươi ngon

Muốn ăn ngon, đảm bảo sức khỏe trước tiên bạn phải lựa chọn nguồn thực phẩm tốt, sạch sẽ đã. Tuy nhiên lựa chọn thực phẩm ngon không phải là chuyện dễ vì nay có nhiều đồ ăn bẩn được bán tràn lan. Nếu bạn không có kiến thức sẽ mua phải đồ ăn ôi thiu. Dưới đây là Cách đi chợ để mua được thực phẩm tươi ngon, bạn tham khảo qua.

Thứ nhất: Nên lựa chọn thực phẩm ở những địa điểm bán hàng uy tín, chất lượng.
Thứ hai: Đối với rau củ quả phải mua những thực phẩm có màu sắc tự nhiên, bề ngoài còn nguyên vẹn không bị trầy xước.
Ví dụ như rau bắp cải phải cuốn chắc, dày, non, giòn, bóng, nếu lá bên ngoài bị vết rám hoặc lỗ chỗ thì bắp đó đã bị sâu ăn hoặc đã hỏng. 
Cách đi chợ để mua được thực phẩm tươi ngon
Cách đi chợ để mua được thực phẩm tươi ngon
Thứ ba: Đối với thịt, cá, trứng cần lựa chọn những thực phẩm tươi ngon, không mùi, có màu sắc tự nhiên không bị nhợt nhạt hay có màu sắc lạ.
Thịt tươi ngon phải có độ rắn chắc, đàn hồi cao, khi lấy ngón tay ấn vào thịt không để lại vết lõm, khi bỏ ngón tay ra và không bị dính. 
Với cá, nên chọn những con cá có mắt sáng nhanh, chạm vào là bơi ngay, quẫy mạnh không lù đù. Thịt cá được nuôi tự nhiên có vị ngọt, săn chắc còn các loại cá được nuôi bằng thức ăn công nghiệp thịt cá kém săn chắc, để lâu dễ bị ươn và ôi thiu, khi chế biến cá sẽ bị teo tóp và thịt có vị nhạt hơn bình thường.
Khi mua trứng, để biết trứng còn tươi hay không, hãy lấy một bát nước thả trứng vào, nếu lòng đỏ trứng còn tươi thì trứng sẽ nằm dưới đáy bát, lòng trứng không tươi thì trứng sẽ đứng thẳng trong nước, và nếu trứng nổi lên trên mặt nước là trứng đã để thời gian quá lâu.
Để đảm bảo an toàn cho sức khỏe bản thân và gia đình bạn cần sáng suốt trong việc lựa chọn thực phẩm. Bạn phải trở thành một người tiêu dùng thông minh khi lựa chọn thực phẩm, và các mẹo vặt hay ở trên chắc chắn sẽ giúp ích nhiều cho bạn.

Ngày Cập nhật 30/05/2022

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.