Cách dùng kem chống nắng dạng xịt

Kem chống nắng là vũ khí quan trọng giúp bảo vệ da bạn an toàn dưới ánh nắng mặt trời. Tuy nhiên, việc thoa kem chống nắng liên tục khiến bạn mất thời gian. Kem chống nắng dạng xịt ra đời khắc phục được nhược điểm này của kem chống nắng. Cùng tìm hiểu về cách dùng kem chống nắng dạng xịt.

Xịt chống nắng là gì?

Về bản chất và cơ chế hoạt động xịt chống nắng tương tự như các loại kem chống nắng khác. Xịt chống nắng có kết cấu dạng sương. Khi xịt lên da lớp sương này sẽ bao phủ lên bề mặt da và thẩm thấu qua da giúp chống các tác hại từ các tia UV.

Kem chống nắng thường có khả năng dưỡng ẩm cao hơn nên thích hợp với người có làn da khô. Còn xịt chống nắng chỉ cần xịt một lớp sương mỏng trên da nên không gây nhờn, rít phù hợp với mọi loại da kể cả da dầu và da mụn.

Kem chống nắng dạng xịt là gì
Kem chống nắng dạng xịt là gì

Để tìm hiểu thêm về một số loại kem chống nắng cho da dầu bạn click tại đây nhé!

Cách dùng kem chống nắng dạng xịt

Dùng vừa đủ lượng

Dùng kem chống nắng dạng xịt thường sử dụng một lượng kem chống nắng nhiều hơn so với dạng gel. Vì vậy khi sử dụng cần để cách mặt khoảng 4 cm để tránh gây lãng phí.

Khi xịt chống nắng

Một điểm đặc biệt lưu ý khi dùng kem chống nắng dạng xịt là dung dịch chống nắng không che phủ hoặc che phủ không đều. Để khắc phục điều này bạn có thể xịt lên tay và thoa đều lên da, cổ và các vùng da cần chống nắng.

Cách dùng kem chống nắng dạng xịt
Cách dùng kem chống nắng dạng xịt

Tránh hít kem chống nắng.

Khi dùng kem chống nắng dạng xịt bạn cần tránh hít hơi sương từ bình xịt. Lúc xịt chống nắng bạn cũng nên nhắm mắt lại để tránh kem rơi vào mắt.

Tránh lửa

Kem chống nắng dạng xịt được nén trong chai nên khi sử dụng bạn không nên để chúng ở gần nguồn lửa hoặc những nơi có nhiệt độ cao vì chúng dễ gây biến chất kem chống nắng và có thể phát nổ gây nguy hiểm.

Chắc hẳn bạn đã biết cách dùng kem chống nắng dạng xịt rồi chứ. Để xịt chống nắng phát huy hiệu quả tốt nhất trước khi sử dụng bạn nên vệ sinh da sạch sẽ và lau khô nhé! Điều cuối cùng mình muốn nhắn đến các bạn là hãy chọn loại kem chống nắng phù hợp với làn da của mình nhé! Bạn nào da bị mụn có thể tham khảo thêm về bài viết Review 3 loại kem chống nắng cho da mụn tốt nhất hiện nay.

Ngày Cập nhật 29/06/2019

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *