Cách nào giúp bạn giữ được màu tóc nhuộm lâu?

Bạn mới bước ra khỏi salon làm tóc và tự hào màu tóc mới nhuộm của mình. Về đến nhà chỉ sau vài tuần thôi là tóc trở nên tối màu, khô sơ vì tóc bị hóa chất tác động khiến bạn thất vọng tràn trề. Vậy Cách nào giúp bạn giữ được màu tóc nhuộm lâu? Điều này có thể bắt nguồn từ chính thói quen chăm sóc tóc tại nhà. Bạn tham khảo ngay bài viết dưới đây nhé.

Dưỡng ẩm tóc

“Tóc càng được dưỡng ẩm tốt, màu càng bền lâu”, chuyên gia nhuộm cho người nổi tiếng tại Washington, Mỹ, ông Ian McCabe tiết lộ. Chuyên gia này gợi ý kết hợp giữa dưỡng ẩm tóc và thực hiện các bài tập vận động nhẹ nhàng để tiết kiệm thời gian, đồng thời tận dụng nhiệt sinh ra khi vận động để giữ lại độ ẩm. Bạn có thể bôi dầu dừa lên tóc, thắt bím rồi thực hiện các bài tập trong thời gian dưỡng.

Thêm đầu lọc vào vòi tắm

Mẹo nhỏ này giúp loại bỏ các cặn khoáng chất trong nước, thủ phạm làm màu tóc nhuộm tối hơn, theo lời chuyên gia màu tóc Sharon Dorram ở New York, Mỹ. Các loại đầu lọc cho vòi nước trong gia đình giúp loại bỏ chroline, vết xà phòng bám lâu này và kim loại nặng trước khi chúng phá hỏng màu tóc bạn.

Dùng giấm táo

Trộn giấm rượu táo với nước theo tỷ lệ 1:3 và dùng hỗn hợp rửa sơ qua tóc sau khi gội. Hỗn hợp này giúp màu nhuộm thêm tươi, đồng thời tăng độ bóng mượt và loại bỏ các kim loại cứng có trong tóc.

Cách nào giúp bạn giữ được màu tóc nhuộm lâu?
Cách nào giúp bạn giữ được màu tóc nhuộm lâu?

Không gội đầu bằng nước quá nóng

Nước quá nóng không chỉ là nguyên nhân gây khô da mà còn là kẻ thù với tóc nhuộm. “Nhiệt độ nước cao làm lớp màng cutin mở ra và rửa trôi màu nhuộm”, Amelia Trammell, một chuyên gia nhuộm tại New York giải thích. Bên cạnh đó, nước nóng còn khiến tóc khô xơ, mất đi độ bóng mượt. Các chuyên gia khuyên nên gội đầu bằng nước lạnh hoặc nước ấm.

Đừng để đầu trần dưới nắng

Màu tóc nhuộm cũng chịu sự ảnh hưởng của tia UV, nguyên nhân làm tóc nhạt màu. Đội mũ hoặc sử dụng khăn trùm đầu khi đi ra ngoài, nhất là trong mùa hè, có thể giúp bạn giữ màu tóc thêm sáng.

Chống nắng cho tóc

Các sản phẩm dưỡng tóc đi kèm chức năng chống nắng sẽ tăng cường bảo vệ mái tóc trước tác động của tia UV. Khi chọn mua, bạn nên tìm hiểu thêm các thông tin về chỉ số chống nắng để vừa có thể dưỡng tóc vừa giữ màu tóc lâu bền.

Không gội đầu quá thường xuyên

Một điều mà tất cả chuyên gia nhuộm đều thống nhất chính là gội đầu quá thường xuyên lại gây hại nhiều hơn lợi. Các hoạt chất làm sạch da đầu trong dầu gội có thể làm tóc phai màu, ngoài ra có thể gây khô xơ tóc. Do đó, nên lựa chọn những sản phẩm gội và dưỡng dành riêng cho tóc nhuộm để giữ ẩm và bảo vệ màu tóc.

Hạn chế dùng máy sấy

Lạm dụng máy sấy khiến tóc khô, dễ gãy và bay màu nhuộm. Khi có thể, bạn nên dùng khăn bông thấm nước và chờ khô tự nhiên, nếu không hãy sử dụng máy sấy ở chế độ ít nóng nhất.

Ngày Cập nhật 23/06/2022

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.