Hành trình DỨT ĐIỂM viêm xoang mũi mãn tính của cô giáo 42 tuổi Hải Dương

Suốt 13 năm sống chung với viêm xoang, 2 năm trở lại đây, mũi gần như không ngửi được mùi nữa nhưng cựu giáo viên ở Hải Dương – Vũ Thị Phượng, chưa từng bỏ đi hi vọng có thể chữa dứt điểm căn bệnh này. Cuối năm 2020, mong đợi này của cô đã được các bác sĩ bệnh viện Tai Mũi Họng Quân dân 102 đền đáp.

Viêm xoang mũi mãn tính từ lâu đã trở thành nỗi ám ảnh của rất nhiều bệnh nhân. Trường hợp dưới đây của một cựu nữ giáo viên ở Hải Dương, cô Vũ Thị Phượng, 42 tuổi là một minh chứng điển hình. Với tiền sử mắc viêm xoang mãn tính 13 năm cô đã có một quãng thời gian dài sống chung mệt mỏi, khổ sở cùng căn bệnh này.

Cô chia sẻ rằng suốt ngần ấy năm, cô chưa từng 1 lần bỏ đi hy vọng tìm được phương pháp, thầy thuốc giúp mình sớm dứt điểm căn bệnh khổ sở này. May mắn tìm đến giúp cô biết được bệnh viện Tai Mũi Họng Quân dân 102, thầy thuốc ưu tú Lê Phương và bài thuốc Tiêu xoang linh dược thang. Chỉ sau 3 tháng, cô đã thành công thoát khỏi căn bệnh viêm xoang mãn tính đeo bám 13 năm trời.

2 tháng sau điều trị tại bệnh viện Quân dân 102, cô nhận lời phỏng vấn của Vpeg.vn để chia sẻ về căn bệnh “tưởng nhẹ nhưng không” và hành trình vượt qua bệnh bằng bài thuốc thảo dược của bệnh viện Tai Mũi Họng Quân dân 102. 

Bỏ nghề giáo vì viêm xoang

Phóng viên (PV): Chào cô, cô có thể chia sẻ đôi chút về căn bệnh viêm xoang mũi mãn tính mình đã mắc phải không?

Cô Phượng: Tôi được chẩn đoán viêm xoang mãn tính lần đầu năm 29 tuổi. Khi đó tôi mới đi dạy được hơn 4 năm tại một trường cấp ba xa nhà. Công việc không quá vất vả. Tôi cũng không dạy thêm ở nhà. Nhưng có lẽ do hít quá nhiều bụi phấn, lại ở một mình, không biết cách chăm sóc bản thân nên tôi đã bị viêm xoang mãn tính lúc nào không hay. Cho đến khi bệnh trở nặng, đi khám, được bác sĩ chẩn đoán, tôi mới biết.

Còn nhớ, thời điểm mới đi dạy, đôi lúc tôi bị hắt hơi và chảy nước mũi do tiếp xúc với bụi phấn. Ban đầu cứ nghĩ do dị ứng nên tôi cũng chỉ sử dụng nước muối để rửa mũi qua loa cho xong. Nhiều lần rửa xong cũng thấy đỡ. Nhưng có lần thì nặng hơn khiến tôi bị đau nhức đầu, thỉnh thoảng hâm hâm sốt và ngạt mũi, phải thở bằng miệng. 

Những lúc đó tôi lại chẳng cho rằng bệnh nặng hơn mà chỉ nghĩ mình bị cảm, cúm thông thường nên ra tiệm lấy thuốc về uống. Cô dược sĩ bán hàng ở tiệm thuốc quen gần trường thường bán cho tôi thuốc kháng sinh, thuốc chống dị ứng và 1 lọ xịt mũi, chống ngạt mũi. 1 -2 lần uống đầu thì thuốc khá nhạy. Nhưng sau đó, bệnh tái phát thường xuyên, thuốc kém hiệu quả, cô ấy cứ phải liên tục đổi đơn thuốc nặng hơn cho tôi.

Chân dung cô Vũ Thị Phượng
Chân dung cô Vũ Thị Phượng

Tình trạng xoay vòng “cứ bệnh uống thuốc, hết thuốc lại bệnh, rồi lại lấy thuốc” này kéo dài phải đến gần 2 năm khiến tôi cảm thấy quen dần, đôi lúc còn không cảm thấy mình đang mắc bệnh. Đặc biệt, trong cặp sách tôi lúc nào cũng có 1 lọ thuốc xịt “thần thánh” của cô dược sĩ kia. Chỉ cần xịt 1 – 2 nhát là mũi thông thoáng, dễ thở ngay.

Cứ thế cho đến giữa năm đi dạy thứ 3. Tôi nhớ khi ấy là đợt thi cuối kỳ, tôi phải thức mấy đêm liên tiếp để chấm bài cho học sinh. Lúc ấy bệnh đột ngột trở nặng hơn. Tôi bị sốt cao, đầu đau, nặng trĩu, mũi nghẹt, không thở nổi. Nước mũi lúc vàng, lúc xanh, lúc chảy ròng ròng, lúc lại kẹt cứng không xì ra nổi, đôi lúc còn có tia máu đỏ hoặc chảy máu cam. Miệng cũng bắt đầu có mùi rất hôi, khó chịu, đánh răng kỹ cỡ nào cũng không mất làm tôi mất tự tin rất nhiều.

Lúc này tôi mới quyết định đi khám thì được bác sĩ chẩn đoán là viêm xoang mãn tính.

Nhận TƯ VẤN MIỄN PHÍ từ chuyên gia để hiểu rõ bệnh viêm xoang và cách điều trị dứt điểm

banner cta viêm xoang

PV: Kể từ khi biết mình bị viêm xoang mãn tính, cuộc sống, công việc của cô có bị ảnh hưởng gì không?

Cô Phượng: Ảnh hưởng chứ, nhiều là đằng khác. Trước khi đi khám, bởi không biết mình bị bệnh gì, thuốc của cô dược sĩ kia cũng hiệu quả nên tôi không mấy để tâm. Thế nhưng sau đợt ốm phải đi khám bác sĩ, những lần tái phát bệnh sau đó đều khá nặng, uống thuốc không cải thiện được nhiều. Công việc và cuộc sống của tôi bắt đầu đảo lộn hoàn toàn. 

Mỗi lần phát bệnh phải đi dạy thì đúng là một “cực hình” thực sự. Đầu tôi đau như “búa bổ”, không thể suy nghĩ, động não nổi. Có lúc tôi còn không biết bản thân đang giảng gì cho học sinh nữa. Mũi có lúc nghẹt 1 bên, có lúc nghẹt cả 2 bên làm tôi không thở được. Miệng vừa phải giảng bài, vừa phải thở nên chỉ cần nói đôi ba câu liên tục là tôi lại “hết hơi”, phải dừng lại để thở. 

Đấy là còn chưa kể những lúc cúi đầu để giảng bài tại bàn cho học sinh, cơn đau ở gốc mũi và ấn đường đột ngột xộc lên lên tận óc, làm tôi choáng váng tại chỗ luôn.

Ban ngày đi dạy “vất vả” vậy nhưng buổi tối chẳng đêm nào tôi được ngủ yên giấc. Cứ đặt lưng xuống giường là cơn đau đầu ở đâu lại ập đến, “tiêu” luôn cơn buồn ngủ. Giữa đêm đang ngủ thì bật dậy vì khó thở đột ngột, tôi lại phải há miệng để thở. Thế là sáng hôm sau lại bị đau họng, không nói được nữa.

Bệnh cứ thế kéo dài khoảng hơn 1 tháng, bài vở giảng dạy của tôi bị dồn lại liên tục, học sinh “la ó”, hiệu trưởng phàn nàn. Cuối cùng, tôi cũng phải xin nghỉ dạy tạm thời để chữa bệnh. Sau khoảng 1 năm thì xin nghỉ hẳn luôn.

13 năm chữa viêm xoang mãn tính KHÔNG CÓ HỒI KẾT

PV: Sau khi mắc bệnh cô đã thử những cách chữa nào? Hiệu quả ra sao?

Cô Phượng: Ban đầu chưa biết là bệnh gì thì tôi cứ dùng thuốc qua loa cho xong. Đến khi bác sĩ bảo bị bệnh mãn tính thì đầu tôi đã lóe lên cái suy nghĩ: “Thôi xong, mãn tính thì xác định không chữa khỏi được rồi”. 

Đầu bảo vậy nhưng tôi chưa từng buông xuôi cái suy nghĩ phải chữa khỏi bằng được căn bệnh khổ sở này. Dù có không được quay lại nghề giáo thì cùng phải thoát khỏi cái cảnh sống khổ sở này.

Ngày đó, internet còn là cái gì đó lạ lẫm lắm. Mặc dù là giáo viên nhưng vì điều kiện kinh tế ở địa phương còn khó khăn nên tôi rất ít được tiếp cận đến internet. Vậy nên thời điểm đó, tôi chẳng biết tra cứu Google, lên Facebook… để tìm cách chữa bệnh như bây giờ. Lúc ấy, ai bảo cách gì thì thử. Ai khen bác sĩ nào giỏi, bệnh viện nào xịn thì đến chữa thôi, nhưng vẫn không thấy kết quả.

Mấy năm trở lại đây, công nghệ phổ biến hơn, tôi cũng mày mò lên mạng để xem những người khác chữa bệnh thế nào, có thể học hỏi gì được không…. Trên đấy có nhiều cách chữa bệnh hay lắm. Nào là dùng lá bèo cái, xông cây giao, nhỏ nước hoa ngũ sắc… tôi đều thử hết những không hiệu quả. 

Dù đã thử rất nhiều cách nhưng tình trạng viêm xoang của cô Phượng vẫn không được cải thiện
Dù đã thử rất nhiều cách nhưng tình trạng viêm xoang của cô Phượng vẫn không được cải thiện

Rồi đâu đó có người nói đến viện này, phòng khám nọ, thầy lang kia…. Mặc dù tiền bạc không nhiều nhưng tôi vẫn cố tìm đến để “thử vận may”. Các viện ở miền Nam tôi ít đi chứ ở phía Bắc này gần như chỗ nào tôi cũng đến nhưng chưa chỗ nào chữa khỏi cả. 

Mãi đến cuối năm ngoái tôi biết đến bệnh viện Tai Mũi Họng Quân dân 102 ở Hà Nội. Uống thuốc của bệnh viện được 3 tháng thì bệnh mới khỏi.

Sự khác biệt khi lựa chọn điều trị ở bệnh viện ĐÔNG – TÂY Y kết hợp

PV: Khi khám ở bệnh viện Tai Mũi Họng Quân dân 102 cô cảm thấy như thế nào? Có gì khác biệt so với các bệnh viện khác?

Cô Phượng: 13 năm qua tôi từng đi rất nhiều bệnh viện, viện tư có, công cũng nhiều. Mỗi viện có những ưu, nhược điểm khác nhau. Tuy nhiên, xét trên khía cạnh của một bệnh viện YHCT thì bệnh viện Tai Mũi Họng Quân dân 102 có rất nhiều điểm đặc biệt, tiến bộ và hiện đại.

Cô Phượng đợi làm thủ tục ở bệnh viện Quân dân 102
Cô Phượng đợi làm thủ tục ở bệnh viện Quân dân 102

Đầu tiên phải kể đến việc kết hợp Đông – Tây y mà bệnh viện gọi là phương pháp Đông y có biện chứng. Nói thật, trước kia tôi không tin tưởng lắm vào việc chẩn đoán của đông y vì có cảm giác mơ hồ, qua loa, không có cơ sở khoa học. Nhưng ở bệnh viện này, người bệnh được xét nghiệm toàn bộ bằng tây y, xét nghiệm, nội soi, chụp chiếu các thứ rồi mới bắt mạch nên cũng yên tâm và thấy tin tưởng hơn. Nhờ vậy mà những người bệnh như chúng tôi cũng không phải đến nơi khác nội soi, chụp X quang nữa. Tiện lợi lắm.

Nhân viên y tế của bệnh viện cũng nhiệt tình, vui vẻ. Sau khi xét nghiệm xong ngồi đợi kết quả, các cô ấy còn phát bữa sáng miễn phí nữa nên cũng vui.

Còn về bác sĩ khám bệnh thì cô Phương nhiệt tình lắm. Ban đầu khi tôi mới xem trên mạng thấy cô được phong tặng Thầy thuốc ưu tú, lại còn là giám đốc chuyên môn bệnh viện nữa, chức vị cao nên cũng sợ bác sĩ khó tính. Nhưng lúc đến khám thì bác sĩ khám bệnh rất kỹ, nhiệt tình giải thích nguyên nhân gây bệnh, mức độ nặng, cách chữa, các kiêng khem….

XEM NGAY:

PV: Bác sĩ Lê Phương đã nói về tình trạng viêm xoang mãn tính của cô như thế nào?

Cô Phượng: Sau khi bắt mạch, rồi xem kết quả xét nghiệm, X – Quang, bác sĩ Phương bảo bệnh viêm xoang của tôi khá nặng, có thể phải chữa mất nhiều thời gian. Cô nói rằng, tình trạng bệnh của tôi không phải chỉ do bụi phấn mà còn do đề kháng, miễn dịch kém nên cần điều trị cả trong lẫn ngoài.

Bác sĩ cũng nói rằng, có nhiều người ban đầu bị hắt hơi, ngạt mũi, đau đầu như tôi như họ khám và điều trị ngay nên bệnh dứt hẳn. Còn trường hợp của tôi, do chủ quan, không thăm khám, điều trị đúng cách nên bệnh mới nặng lên, trở thành mãn tính, rồi tái phát liên tục suốt ngần ấy năm.

PV: Với trình trạng bệnh của cô, bác sĩ Lê Phương đã kê phác đồ như thế nào? 

Cô Phượng: Bác sĩ Phương nói rằng bệnh của tôi sẽ áp dụng cách điều trị mới của bệnh viện, sử dụng bài thuốc Tiêu xoang linh dược thang. Bài thuốc này có thể điều trị cả triệu chứng lẫn gốc bệnh. Với cả uống thuốc này cũng bồi bổ từ trong nên còn nâng cao sức đề kháng nữa.

Tôi mắc bệnh lâu năm nên bác sĩ Phương bảo phải điều trị phục hồi khoảng 1 – 2 tháng mới dứt điểm và không tái phát nữa. Với những người bệnh nhẹ cấp tính sẽ điều trị triệu chứng trước, nhưng với tình trạng của tôi thì bác sĩ yêu cầu bồi bổ từ trong trước để cơ thể ổn định hơn mới hấp thu được thuốc.

Phác đồ điều trị viêm xoang Quân dân 102 bằng bài thuốc Tiêu xoang linh dược thang
Phác đồ điều trị viêm xoang Quân dân 102 bằng bài thuốc Tiêu xoang linh dược thang

DỨT ĐIỂM viêm xoang mũi mãn tính CHỈ SAU 3 THÁNG 

PV: Hiệu quả điều trị của bài thuốc Tiêu xoang linh dược cô sử dụng thế nào? Sau bao lâu thì bệnh khỏi hẳn?

Cô Phượng: Nói về hiệu quả của bài thuốc này thì ai hỏi tôi cũng phải khen. Không nói đến thuốc Tây chứ thuốc Đông y trong 13 năm tôi dùng cũng không ít. Tuy nhiên, chưa có bài thuốc nào hiệu quả nhanh mà tốt như bài thuốc Tiêu xoang linh dược thang của bệnh viện Quân dân 102 này.

1 – 2 tuần đầu, hiệu quả không nhanh vì thuốc chủ yếu bồi bổ bên trong, Bác sĩ Phương đã cảnh báo trước nên tôi cũng không trông đợi lắm. Sang đến tuần thứ 3, thứ tư thì hiệu quả thấy rõ ràng luôn.

Đầu tiên là phải nói đến cái mũi. Mũi tôi đỡ ngạt, đỡ chảy dịch thấy rõ qua từng ngày sau khi dùng thuốc. Trước đây thì lúc ngạt 1 bên, lúc ngạt cả 2 bên, tuy nhiên tình trạng chảy nước mũi thì chẳng khi nào dứt. Tuy nhiên, sau khi uống thuốc của bệnh viện Quân dân 102 thì mũi không còn nghẹt cả 2 bên nữa, nước mũi cũng khô hơn, đặc hơn, dễ dàng xì ra. 

Nhờ vậy mà tôi không còn bị khó thở bằng mũi, phải thở bằng miệng nữa. Cổ họng cũng từ đó bớt đau rát, bớt viêm hơn. Quan trọng là khả năng ngửi của tôi đã dần trở lại và ổn định hơn.

Uống thuốc được 3 tuần thì các cơn đau đầu, đau gốc mũi cũng thưa dần, nhẹ dần. Ban ngày thường xuyên làm việc, không để ý cũng không còn cảm thấy cơn đau nữa. Mỗi lúc nằm ngửa hay cúi đầu cơn đau cũng nhẹ hơn, không còn buốt ngược lên tận óc như trước nữa.

Uống thêm 2 – 3 tuần nữa thì tôi hầu như không còn triệu chứng gì nữa, như một người khỏe mạnh vậy. Điều đáng nói là bởi bệnh viện dùng hoàn toàn thảo dược sạch, đạt chuẩn thế giới (GACP – WHO), được kiểm nghiệm kỹ lưỡng nên khi dùng tôi rất yên tâm. Tôi cũng không gặp bất kỳ tác dụng phụ nào trong suốt thời gian điều trị. Ngược lại, cơ thể còn thấy khỏe mạnh, thoải mái, tinh thần tốt lên rất nhiều. Trước đây, tôi thuộc kiểu người khó tăng cân mà sau 3 tháng dùng thuốc, tôi đã lên được 2 cân. Chồng tôi bảo rằng nhìn có sức sống hơn hẳn.

Vườn dược liệu tiêu chuẩn GACP-WHO của Bệnh viện Quân dân 102
Vườn dược liệu tiêu chuẩn GACP-WHO của Bệnh viện Quân dân 102

Ban đầu bác sĩ nói bệnh của tôi nặng, có thể phải điều trị lâu hơn so với những người khác. Tuy nhiên, may mắn là tôi khá hợp thuốc, sang đến tuần thứ 6 điều trị thì triệu chứng bệnh đã không còn nên bác sĩ đã điều chỉnh thuốc, đẩy nhanh tốc độ điều trị. Vậy nên chỉ sau 3 tháng, tôi đã chữa khỏi bệnh viêm xoang mũi mãn tính, tiết kiệm bao nhiêu là tiền bạc và thời gian điều trị.

PV: Sau khi chữa khỏi bệnh viêm xoang mãn tính, cô có muốn quay trở lại nghề giáo không?

Cô Phượng: Sau hơn 2 tháng chữa khỏi viêm xoang mãn tính tại bệnh viện Tai Mũi Họng Quân dân 102 với tôi cũng là một kỳ tích rồi. Bây giờ được sống khỏe mạnh, không phải lo lắng, khổ sở vì viêm xoang tái phát liên tục là đã may mắn và hạnh phúc lắm rồi. Việc quay trở lại làm giáo viên ở độ tuổi này và thời điểm này là điều rất khó khăn. Vậy nên tôi cũng không hy vọng nhiều, chỉ cần sống khỏe mạnh và thoải mái là được.

PV: Cảm ơn cô! Chúc cô và gia đình luôn khỏe mạnh!

Để tìm hiểu thông tin về bệnh viện và giải pháp điều trị viêm xoang Quân dân 102 đang được nhiều người sử dụng, người bệnh vui lòng liên hệ qua liên hệ qua Hotline 0888.598.102 – 0974.026.239 hoặc để lại lời nhắn để được chuyên gia tư vấn cụ thể:

CTA

BỆNH VIỆN YHCT TAI MŨI HỌNG QUÂN DÂN 102

Địa chỉ:                                                       

 • Hà Nội: Số 7 ngách 8/11 Lê Quang Đạo, Phú Đô, Nam Từ Liêm, Hà Nội
 • Hồ Chí Minh: Số 179, đường Nguyễn Văn Thương, Phường 25, Quận Bình Thạnh, TP.HCM.

Websitebenhvientaimuihong102.org

Fanpage: Bệnh viện Tai Mũi Họng Quân dân 102

Ngày Cập nhật 18/09/2021

Bình luận (42)

 1. Manh Bui says: Trả lời

  Viêm xoang này có nguy hiểm không

  1. Thế Hải says: Trả lời

   Nói nguy hiểm thì cũng k hẳn nhưng bị xoang mà k chữa thì khổ sở lắm a ạ, đau nhức mũi k ngủ đc

   1. Như ý says:

    Nghẹt mũi với chảy nước mũi suốt 2 tuần nay thì có phải nguy cơ bị xoang k a, e chủ quan cứ nghĩ chắc do thay đổi thời tiết nên kệ cho tự khỏi mà vẫn chưa hết anh ạ

  2. Ngant@1992 says: Trả lời

   k chủ quan được đâu em ơi, mới bị thăm khám nhanh còn điều trị nhanh chứ để càng lâu càng kéo dài thời gian chữa ấy. Trước chị cũng trở trời bị nghẹt mũi khó chịu xong chủ quan như em, đến mãi sau 1 tháng uống mấy thứ thuốc tây vào k đỡ nên chị sợ, lúc đó mới đi khám. Cũng bác sĩ PHƯƠNG ở đây khám cho này, sau hơn 2 tháng uống thuốc bác kê thì bg không thấy bị lại nữa. khỏi hẳn chưa thì khó nói lắm.nhưng thấy dùng tốt hơn thuốc tây nhiều

 2. Liên995 says: Trả lời

  Bác sĩ Phương là ai, chữa viêm xoang có tốt không?

  1. Trần Thanh Thảo says: Trả lời

   Bác này trước là PGĐ bệnh viện yhct hà đông đó chị, bây giờ bác là giám đốc chuyên môn của bệnh viện Quân dân này, em đọc thông tin thấy bác có kinh nghiệm chữa viêm xoang 40 năm ở đây https://benhvientaimuihong102.org/bac-si-le-phuong-chua-viem-xoang-viem-mui-2632.html , e cũng đang tìm hiểu để đi đến khám cho bé nhà e chị à, con bị xoang mấy tháng nay đi tìm thuốc khắp nơi uống k khỏi chị à

   1. Hoa Linh says:

    Thế thì em cho bé đi khám sớm đi, trước con chị 2 tuổi cứ trái gió trở trời là chảy nước mủi, nghẹt rồi chảy dịch xuống họng làm con còn đau họng với sốt nữa. Sau 1 thời gian cho con uống thuốc tây mà không khỏi chị sót ruột quá, hỏi đứa bạn thì nó biểu chữa đông y cho lành và giới thiệu bác sĩ Phương này thế là chị tìm đến. Bác sĩ kê cho bài thuốc Tiêu xoang linh dược thang uống đúng 2 tháng thì thấy đỡ hẳn em ạ.

  2. Thư Nguyễn says: Trả lời

   Chị ơi, con chị uống bị bao lâu rồi, uống xong 2 tháng thì có phải uống thêm nữa không ạ?

   1. Hoa Linh says:

    Trước đấy con chị bị cũng cả năm rồi ấy em, bây giờ thì bs đang kê cho uống sang tháng thứ 3 cho hồi phục và bồi bổ cho con em à, triệu chứng của con chị thì hết hẳn rồi nhưng bs khuyên nên uống thêm 1 tháng cho phục hồi tránh tái về sau với cả thảo dược cũng bồi bổ cho cơ thể, chị cũng thấy con ăn ngon ngủ ngon hơn nên cũng chịu khó cho con uống, trộm vía bé hợp tác em ạ

 3. Thắng HR says: Trả lời

  mình cứ nghĩ đông y thì bắt mạch thôi mà ở đây có cả xét nghiệm nữa cơ à

  1. Quý Cục súc says: Trả lời

   Thế thì bạn chưa biết rồi, bệnh viện quân dân 102 khi nâng cấp lên thành bệnh viện là kết hợp đông tây y đó, tức là khám bằng tây y rồi dùng thuốc đông y, mình thấy như thế kết quả rất chính xác mà việc dùng thuốc đông y sẽ đỡ cái tác dụng phụ, chỉ có cái thời gian điều trị lâu thì phải kiên trì mới điều trị được.

 4. Hương Diễm says: Trả lời

  Bài thuốc Tiêu xoang linh dược thang này có chữa được mạn tính thật không??

  1. Hoàng Đức Nam says: Trả lời

   Anh nghĩ là đã là thuốc đề ra để chữa bệnh thì nặng nhẹ chữa được hết, chỉ là thời gian sử dụng tùy thuộc vào tình trạng bệnh của mình thôi em ạ.

   1. Ôi Em says:

    Thật chứ cũng phải để bác sĩ xem tình trạng thế nào bác mới kê đơn cho phù hợp được chứ

  2. Thuy AN says: Trả lời

   Đấy chị Diễm đọc bài thì biết chứ cô Phượng kia bị 13 năm mà còn chữa khỏi cơ mà, chị bị bao lâu rồi?

 5. Châu Bảo Nhi says: Trả lời

  Có ai có số riêng của bác sĩ Phương ko, em muốn đặt lịch khám của bác sĩ này thôi thì thế nào nhỉ

  1. Duy Bách says: Trả lời

   Bạn cứ gọi số hotline trên bài viết ấy, gặp lễ tân báo đặt lịch khám bác sĩ này là được mà, k thì vô trang web của bệnh viện có mục đăng ký lịch khám bạn đk luôn cũng được BV họ sẽ gọi điện xác nhận nữa b ạ https://benhvienquandan102.org/bac-si/thay-thuoc-uu-tu-le-phuong

  2. Hưng Taxi says: Trả lời

   Bác sĩ này có khám cuối tuần không nhỉ?

   1. Nhàn Thanh says:

    em cũng cùng câu hỏi, vì đi làm chỉ rảnh cuối tuần mà các viện khác em thấy cuối tuần thì bác sĩ nghỉ nên k biết ở đây thì sao và phí khám cuối tuần có khác ngày thường (khám dịch vụ) như trong viện tai mũi họng tw không ah?

  3. Đỗ Vũ Ngọc Liên says: Trả lời

   Lần trước em cũng đi khám cho bé nhà em vào cuối tuần, các anh chị gọi điện đặt lịch trước ấy, báo trước để bác sĩ sắp xếp là được các anh chị ạ

 6. Long Hà says: Trả lời

  Em cũng bị cái viêm mũi dị ứng này 40 năm rồi nhỏ đủ thứ hoa cứt lơn rượu tỏi xoa rượu gấc đốt mũi…… chả ăn thua gì cứ trở trời là lại xì xịt. Năm 2018 theo một ông chú đi tiêm thuốc tây ( ông ấy tiêm hơn 10 năm rồi ) 90k/mũi mỗi mũi tiêm được 2 đến 3 tháng là lại bị. em thử mấy mũi rồi xong cũng thấy sợ sợ tác dụng phụ nên thôi. thế có ai chữa ở đây chưa, có phải kiêng kỳ gì nhiều không?

  1. Hoa Linh says: Trả lời

   Em vừa vật vã hơn 1 tháng vì viêm xoang + viêm phế quản. Sau 1 tuần giã kháng sinh + đi hút mũi khí dung hàng ngày thì đỡ hơn chút. Ngừng thuốc và lười đi hút mũi 5 ngày sau tái lại y nguyên. Chán quá em ra hiệu thuốc mua nước muối tự rửa ở nhà thì hên sao được chị hàng xóm mới giới thiệu thuốc nam của bệnh viện quân dân 102 bên làng bún phú đô. Chán thuốc Tây quá nên tặc lưỡi thử, kết hợp với tự rửa mũi ở nhà thường xuyên thì gần sau gần hai chục ngày đỡ hẳn, dùng thuốc sau 3 tháng giờ thì ngon, lại nằm điều hoà được rồi. Bệnh này thì BS dặn dò tuyệt đối kiêng nước lạnh, đồ để tủ lạnh ngoài ra là nước ép trái cây hay bơ sữa thời gian đó cũng không đụng tới vì bác sĩ bảo cái đồ làm dịch mũi đặc lại. Còn chắc cũng tùy tình trạng của mỗi người bs sẽ hd thêm chị ạ,chị liên hệ đến bệnh viện tư vấn cho

 7. Ky Truongphuc says: Trả lời

  Thời gian điều trị bao lâu các bác ơi

  1. Phạm Thủy says: Trả lời

   Còn tùy theo tình trạng của mỗi người anh ơi, em đọc trên trang của bệnh viện thì trung bình từ 2-3 tháng, nếu mà nặng hơn thì có khi cũng cần hơn ấy chứ. Tốt hơn hết thì vẫn nên đi khám để bác sĩ biết tình trạng anh ạ!

 8. Dương Kỳ ANh says: Trả lời

  Liệu trình điều trị của thuốc này như thế nào? Thấy bảo ban đầu ai cũng phải bị khó chịu hơn ạ thưa bs

  1. Nu KC says: Trả lời

   Như ngày trước em đi khám xoang mạn cũng đã bị được 3 năm, em được bác sĩ kê thuốc tiêu xoang linh dược thang (trước đấy em chữa cũng rất nhiều loại thuốc xoang rồi cả uống cả xông cả xịt..) sức đề kháng của e cũng k đc cao nên e dùng 3 tháng thì hết hẳn, k bị tái lại nữa, theo như Bs chia sẻ thì liệu trình này chia làm 3 giai đoạn: Giai đoạn 1 trong 2 tuần đầu, em thấy dịch ra nhiều hơn và khó chịu hơn, lúc đó dùng thuốc sắc, thuốc xịt, thuốc xông vs cao ngậm. Em hỏi Bs thì được biết là đó là triệu trứng bình thường để đào thải dịch bẩn ra ngoài. Giai đoạn 2 từ tuần thứ 3 đến tuần 6: em chỉ dùng thuốc sắc thôi để điều trị triệu chứng rồi thấy đỡ hẳn không còn khụt khịt khó chịu nửa, em định thôi nhưng đc Bs khuyên là nên dùng tiếp 1 tháng để nâng cao sức đề kháng và tránh tái phát. Thế là em cũng dùng thêm. Sau gần 3 tháng dùng đó em thấy người khỏe hẳn lên, k còn đau mũi hay khó chịu nữa. Đến bây giờ em thấy k vấn đề gì nữa rồi k.

   1. Phạm Thảo says:

    Đợt đó bạn dùng điều trị hết bao nhiêu tiền?

  2. NU KC says: Trả lời

   Mức giá này đã được niêm iết tại bệnh viện đó bạn, mình cũng k nhớ rõ nhưng giá bình dân mà, với mình thấy bảo chi phí điều trị còn tùy tình trạng mỗi người nên bạn cứ gọi hỏi hay qua khám xem thế nào rồi mới biết được, như mình không trả 1 lúc cả 3 tháng được thì mình lấy từng tháng về chữa dần, theo đúng liệu trình là được ấy mà chứ các Bs ở đây thoải mái lắm

 9. Mon's Tạ says: Trả lời

  Quy trình khám chữa bệnh ở đây như thế nào có ai biết k ạ

  1. Ngân Hà says: Trả lời

   em vừa đọc được quy trình khám ở đây này, chị tham khải thêm xem này https://benhvientaimuihong102.org/quy-trinh-kham-chua-viem-xoang-viem-mui-tai-quan-dan-102-2928.html

 10. A Lu says: Trả lời

  em cx đả mản tính xoang 10 năm nay nhiều lúc cũng nghĩ định chấp nhận sóng chung với nó mà nhiều người khuyên bảo hay là đi mổ cho hết để đỡ khổ sở, mà em sợ dao kéo quá, trước kia em cũng đã dùng nhiều thuốc tây rồi, liệu bây giờ dùng thuốc này còn được nữa không ạ. Ai chữa rồi cho em xin ít kinh nghiệm với

  1. Ngânnnn says: Trả lời

   Tôi nghĩ là còn hy vọng thì mình vẫn cứ nên thử bạn ạ, thuốc đông y này cũng lành tính mà không để lại tác dụng phụ như tây y hay phẩu thuật chắc gì đã k để lai di chứng hay khỏi hẳn được. Cô kia bị nặng hơn bạn còn khỏi cơ mà

  2. Ngọc Công says: Trả lời

   đúng rồi có bệnh thì vái tứ phương công nhận khổ sở thật đấy bạn. Trước khi tìm đến phương pháp mổ xẻ thì bạn Lu thử điều trị theo đông y này xem, biết đâu bất ngờ như Cô Phượng lại chữa khỏi thì k cần phải mổ nữa

  3. Liên Hương says: Trả lời

   Bệnh viện 102 này là chuyên chữa bệnh về tai mũi họng đó bạn, khám xoang cứ đến đây là đúng rồi. Bác mình cũng xoang mãn tính, hồi xưa dùng thuốc tây khắp nơi rồi còn mổ rồi cũng bị lại cơ, sau đấy cũng được giới thiệu uống thuốc này khỏi đấy, 3 năm rồi không tái phát nữa

  4. Nguyệt CHi says: Trả lời

   Em cung muon den kham ma benh vien o xa qua

  5. Ánh Ngọc says: Trả lời

   Ban ở đâu, BV có mấy cơ sở đó, nếu k tiện đi thì bạn gọi số hotline có bác sĩ khám tư vấn online kìa

  6. Sỹ Luân says: Trả lời

   Khám thế liệu có hiệu quả không? nhiều khi đi khám trực tiếp mà còn chẳng ăn thua gì ý chứ

  7. Sỹ Luânn says: Trả lời

   Tớ đọc thấy nhiều người phản hồi cũng tốt này https://www.vpeg.vn/danh-gia-cua-benh-nhan-chua-viem-xoang-tai-quan-dan-102/ , Bạn cứ thử liên hệ bs tư vấn trước xem sao, được thăm khám về bệnh của mình, ưa thì lấy k thì thôi có mất gì đâu nhở

 11. Long KC says: Trả lời

  bài viết dài quá, cho hỏi Bv có cho đặt lịch trước ko, có ai trực ko gọi lại tư vấn cho tôi

  1. Đăng HS says: Trả lời

   Có đặt lịch đấy anh ơi, anh chủ động gọi số hotline 0888.598.102 kìa hỏi cho nhanh a ạ

   1. Châm Bảo says:

    Anh Long gọi hỏi chưa? ở đây khám có phải chờ đợi lâu k a nhỉ, chứ đi mấy viện ở tuyến huyện thôi mà cũng phải chờ đợi cả buổi, nản luôn ấ

 12. Sỹ Luân says: Trả lời

  Tớ đọc thấy nhiều người phản hồi cũng tốt này https://www.vpeg.vn/danh-gia-cua-benh-nhan-chua-viem-xoang-tai-quan-dan-102/ , Bạn cứ thử liên hệ bs tư vấn trước xem sao, được thăm khám về bệnh của mình, ưa thì lấy k thì thôi có mất gì đâu nhở

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *