Chia Sẻ Thực Tế Của Các Bệnh Nhân Xương Khớp Về Giải Pháp “Tạm Biệt” Đau Nhức, Sưng, Tê Khớp

Ngày 27/09/2020 chính thức đánh dấu sự vươn mình mạnh mẽ của Trung tâm Thừa kế & Ứng dụng Đông y Việt Nam lên quy mô bệnh viện. Tại sự kiện công bố thương hiệu CTCP Bệnh viện Đa khoa YHCT Quân Dân 102, rất nhiều bệnh nhân cũ của Trung tâm, trong đó có hai chị em là cô Hoàng Thị Hường và Nguyễn Thị Tư, đã có mặt và trải nghiệm dịch vụ khám chữa hiện đại tại Bệnh viện.

Trò chuyện với cô Hường và cô Tư, chúng tôi được lắng nghe câu chuyện về hành trình điều trị bệnh, chăm sóc sức khỏe của hai cô tại Trung tâm Thừa kế & Ứng dụng Đông y Việt Nam. Sau đây là những chia sẻ được chúng tôi ghi nhận lại:

Hành trình điều trị phụ khoa và xương khớp của cô Nguyễn Thị Tư

Mình là Nguyễn Thị Tư, hiện đang sống tại Vũ Trọng Phụng, Thanh Xuân, Hà Nội. Hiện tại mình đang làm kế toán. Trước đây mình từng điều trị viêm phụ khoa tại Trung tâm và bây giờ thì mình đang chữa xương khớp ở đây.

Thoát khỏi viêm phụ khoa sau gần 2 tuần điều trị bằng Phụ Khang Tán

Ban đầu khi bị phụ khoa, mình điều trị bằng thuốc tây gồm cả thuốc uống và thuốc đặt. Dùng hết đợt thuốc đầu tiên, các triệu chứng viêm phụ khoa cũng có giảm, đỡ ngứa và ít khí hư hơn. Tuy nhiên chỉ được vài tuần mình cảm thấy lại ngứa và nhiều khí hư. Mình dùng thêm một đợt thuốc nữa. Tuy nhiên lần đó đến tận khi uống hết thuốc rồi mình vẫn không thấy đỡ.

Lần đó uống thuốc vào còn thấy dạ dày bị đau âm ỉ, ợ hơi nhiều hơn. Mình có tìm hiểu thì biết rằng uống thuốc tây nhiều không tốt cho dạ dày. Thuốc tây, nhất là kháng sinh, sẽ tiêu diệt cả lợi khuẩn ở dạ dày và âm đạo khiến mình bị suy giảm miễn dịch và mất cân bằng pH âm đạo, dễ gây viêm tái phát. Vì thế mình cũng rất sợ, không muốn điều trị thêm bằng thuốc tây nữa.

Do đó mình quyết định chuyển sang dùng thuốc Đông y. Mình search trên mạng và tìm thấy Đông y Việt Nam. Mình đọc rất nhiều bài viết và xem review về việc chữa phụ khoa của Trung tâm. Mình thấy có nhiều người nói rằng chữa Phụ khoa ở Trung tâm bằng Phụ Khang Tán rất tốt nên mình có tìm đến. 

Khi đến Trung tâm, người chữa phụ khoa cho mình là bác sĩ Lê Phương. Bác Phương kiểm tra cho mình xong phát hiện mạch mình hơi yếu có kèm thấp nhiệt. Bác sĩ nói rằng tình trạng của mình chưa phải quá nặng, chỉ cần uống khoảng 5 thang thuốc Phụ Khang Tán, kết hợp với ngâm thuốc là sẽ ổn. 

Đúng là dùng hết 5 thang thì mình thấy không còn các triệu chứng trước đây nữa. Điều quan trọng là mình không gặp tác dụng phụ của thuốc. Dạ dày của mình cũng ổn định bởi vì mình có nói trước với bác sĩ rằng uống thuốc Tây dạ dày mình hơi khó chịu. Bác sĩ có cam kết là thuốc Phụ Khang Tán uống vào không đau dạ dày mà ngược lại sẽ giúp bình ổn dịch vị, tránh trào ngược và đau dạ dày.

Ngay cả khi dùng thuốc ngâm mình cũng không thấy châm chích hoặc khó chịu ở âm đạo. Sau này mỗi khi thấy âm đạo hơi bất ổn mình dùng thuốc ngâm là thấy lại bình thường. Đến bây giờ cũng hơn 1 năm rồi, bệnh không có dấu hiệu bị lại nên mình rất mừng.

Cô Nguyễn Thị Tư bệnh nhân đã điều trị bệnh phujkhoa và xương khớp tại Trung tâm Thừa kế và Ứng dụng Đông y Việt Nam
Cô Nguyễn Thị Tư bệnh nhân đã điều trị bệnh phujkhoa và xương khớp tại Trung tâm Thừa kế và Ứng dụng Đông y Việt Nam

Điều trị xương khớp cải thiện rõ rệt sau 2 tháng chữa trị

Mấy tháng gần đây mình hay bị đau mỏi xương khớp vùng vai gáy và thắt lưng. Các khớp ngón tay ngón chân kêu răng rắc khi cử động. Thỉnh thoảng mình cũng đau nhức hai gối. Trước đây khi chữa phụ khoa tại Trung tâm mình cũng có đặt thuốc viên hoàn lọ màu vàng và màu hồng về cho mẹ và anh trai uống. Mọi người đều thấy đỡ. Vì thế mình quay lại Trung tâm chữa xương khớp.

Lần này người chữa bệnh cho mình không phải bác sĩ Phương mà là bác sĩ Đăng. Bác sĩ Đăng khám cho mình xong nói rằng mạch của mình khá trầm, chính khí kém và có hàn khí xâm nhập, gây viêm và đau nhức xương khớp. 

Bác sĩ kê cho mình dùng thuốc Cốt Vương thần hiệu thang trong 3 tháng. Bác sĩ cũng kết hợp thêm một số vị thuốc bổ tỳ vì mình có nói rằng mình tiêu hóa khá kém. 

Tháng đầu tiên uống thuốc mình bị đau nặng hơn. Mình cũng khá lo nên có gọi cho bác sĩ Đăng hỏi có phải đã bị công thuốc không. Bác sĩ bảo rằng hiện tượng đau thêm thời gian đầu là bình thường, nhiều người cũng gặp tình trạng này. Bác sĩ Đăng khuyên là cứ tiếp tục uống thêm thuốc, một thời gian rồi sẽ đỡ. 

Uống thuốc gần đến tháng thứ 2 mình cũng thấy đỡ dần. Đến hôm nay là mình uống hết 2 tháng rồi. Bác sĩ vừa mới khám lại thì thấy các triệu chứng trước đây như mạch trầm, đau mỏi vai gáy, mỏi gối, khớp tay chân khô đều đã cải thiện rất nhiều.

Một cái nữa mà mình thấy thay đổi rõ rệt là tiêu hóa của mình tốt hơn. Độ này mình ăn được nhiều hơn trước. Cân nặng của mình cũng tăng hơn 1kg, trông đã có thịt hơn trước nhiều rồi.

Tuy nhiên 2, 3 hôm nay mình lại bị đau nhiều ở lưng, đau không ngồi được. Bác sĩ Đăng có cho mình chụp X quang để kiểm tra và điều chỉnh thêm thuốc ở đợt 3 này cho khỏi hẳn.

>> Xem ngay: Nghệ sĩ Trần Đức chia sẻ hành trình CHỮA KHỎI XƯƠNG KHỚP bằng thuốc nam

Hành trình điều trị viêm đa khớp của cô Hoàng Thị Hường

Cô là Hoàng Thị Hường, 55 tuổi, là người ở Thất Hùng, Kim Môn, Hải Dương. Cô là chị bên chồng của em cô là Nguyễn Thị Tư. Hôm nay cả hai chị em cùng đến đây khám lại và lấy thuốc đợt 3.

Tình trạng bệnh của cô là viêm đa khớp, dạ dày, đại tràng. Cô bắt đầu điều trị các bệnh này ở Trung tâm Thừa kế & Ứng dụng Đông y Việt Nam 2 tháng trước. Cô cũng không biết Trung tâm đâu, em cô bảo là “Để em dẫn chị đến chỗ này… em chữa ở đây thấy đỡ nhiều” nên cô đến Trung tâm. 

Đến đây cô cũng kể rõ mình bị đau nhức, sưng nóng các khớp ở gối, cổ chân và đau tay. Những hôm trở trời, đau nhức xương rất nặng, đi lại rất khó khăn. Có lúc không thể cầm nắm được vì đau tay. Bác sĩ Đăng kết luận cô bị viêm đa khớp, mạch yếu, khí huyết kém lưu thông khiến gân khớp yếu.

Bác sĩ kê cho dùng thuốc sắc giống với em cô là Cốt vương thần hiệu thang. Tuy nhiên, thuốc của cô có kết hợp thêm nhiều vị thảo dược chữa luôn cả dạ dày, đại tràng.

Lúc uống thuốc cô cũng thấy đỡ đau hơn. Nhưng đến đầu tháng thứ 2 thì thấy đau nặng thêm. Cô có gọi cho bác sĩ Đăng thì được bảo là: “Không sao đâu, chị cứ uống thuốc đều rồi cơn đau sẽ giảm dần”. Cô cũng gọi lại cho em gái để hỏi xem nó có bị đau thế không thì thấy bảo đau từ lúc bắt đầu dùng thuốc nhưng sau đó dần dần cũng giảm. Thế nên cô cũng đỡ lo hơn.

Cô Hoàng Thị Hường bệnh nhân điều trị xương khớp tại buổi lễ khai trương thương hiệu Bệnh viện Quân dân 102
Cô Hoàng Thị Hường bệnh nhân điều trị xương khớp tại buổi lễ khai trương thương hiệu Bệnh viện Quân dân 102

Đến bây giờ đã uống hết 2 tháng, dần dần cô cũng thấy không bị đau nữa. Hiện tại bệnh của cô cũng đỡ nhiều rồi. Bác sĩ ban nãy khám lại cũng bảo mấy hôm nay thời tiết thay đổi, nhiều người bị viêm đa khớp thường bị sưng khớp lên. Tình trạng của cô không bị sưng, có giảm đau như thế là đáp ứng thuốc rất tốt. Uống thêm tháng thứ 3 nữa chắc sẽ đỡ hẳn.

Dạ dày, đại tràng của cô sau 2 tháng uống thuốc cũng ổn hơn, tiêu hóa tốt. Gần đây không hay bị đau bụng, đại tiện cũng đều hơn nên cô cũng yên tâm. Cô cũng cảm thấy uống thuốc vào ngủ tốt hơn. Chắc một phần là do không đau nhiều như trước, một phần là do bác sĩ có thêm các vị thuốc bổ tâm. 

Sắp tới bác sĩ có bảo sẽ điều chỉnh lại đơn thuốc, tập trung thêm vào kháng viêm và dưỡng gân khớp.

>> Xem ngay: Giải pháp Xương khớp 102: 3 Giai đoạn VÀNG mang lại hiệu quả điều trị xương khớp toàn diện

Cảm nhận sau khi dịch vụ khám chữa tại Bệnh viện Quân Dân 102

Trong buổi khai trương CTCP Bệnh viện Đa khoa YHCT Quân Dân 102, cô Hoàng Thị Hường và Cô Nguyễn Thị Tư cũng là những bệnh nhân tham gia trải nghiệm các dịch vụ điều trị tại Bệnh viện. Sau khi trải nghiệm hai có có những chia sẻ như sau:

Cô Hoàng Thị Hường nói về dịch vụ của Bệnh viện Quân Dân 102

Hôm nay cô đến đây khám thấy Bệnh viện mới rộng rãi hơn Trung tâm ngày trước. Ở đây có rất nhiều khoa, phòng. Vì là cô ở xa lên nên chiều mới đến nơi, vừa mới ăn cơm rồi nên cũng không tiện tham gia kiểm tra, xét nghiệm máu. Chủ yếu hôm nay cô lên khám lại và bốc thêm thuốc thôi.

Nhưng khi vào đây, rộng quá cô cũng không biết Phòng bác sĩ Đăng ở đâu. May quá lại có các cháu nhân viên, y tá đưa đến tận phòng, rất là chu đáo. Đi qua các phòng cô cũng ngó nghiêng xem một lượt. Các phòng khám rất rộng rãi, sạch sẽ.

Bác sĩ Đăng cũng có nói là Trung tâm chuyển lên thành bệnh viện thì sẽ cố gắng giảm thiểu chi phí thuốc thang cho người bệnh. Nghe như vậy cô cũng rất mừng.

Cô Nguyễn Thị Tư nói về dịch vụ của Bệnh viện Quân Dân 102

Mình đến Bệnh viện Quân Dân này chủ yếu cũng để khám lại và lấy thêm thuốc. Mình đến khá muộn nên cũng chưa kịp tham gia nhiều dịch vụ ở đây.

Mình cũng có nghe bác sĩ Đăng giới thiệu là Bệnh viện này là Đa Khoa, có thêm rất nhiều dịch vụ mới của bên Tây y. Nghe bác sĩ Đăng nói mình thấy kết hợp Đông Tây như vậy rất là hay. Mình có thể tham gia các dịch vụ xét nghiệm, chẩn đoán, chụp chiếu của tây y để kiểm tra trực quan các cơ quan có ổn không có vấn đề không. Nếu cần chữa tây y thì chữa Tây y, cần Đông y thì mình chữa Đông y. Kết hợp như vậy chắc sẽ mang lại kết quả tốt hơn, rút ngắn được thời gian chữa trị.

Vừa rồi sau khi khám lại cái lưng của mình đau nặng hơn. Bác Đăng cũng chuyển cho mình sang chụp X quang để kiểm tra cụ thể. Qua đó bác sĩ điều chỉnh đơn thuốc, thêm vị nọ giảm vị kia cho phù hợp.

Trước khi điều trị xương khớp bằng YHCT, bệnh nhân được thực hiện thăm khám bằng Tây y kết hợp Đông y
Trước khi điều trị xương khớp bằng YHCT, bệnh nhân được thực hiện thăm khám bằng Tây y kết hợp Đông y

Khi vào chụp X quang, mình thấy bệnh viện đầu tư phòng rất khang trang, sạch sẽ, máy móc đều mới cả. Các bác sĩ, kỹ thuật viên trong phòng thao tác rất nhanh, chỉ vài phút là mình đã xong rồi. Mình khá hài lòng với dịch vụ này. Mình cũng đang nghĩ đến chuyện sẽ đăng ký khám tổng quan tại bệnh viện trong thời gian tới vì dịch vụ ở đây cũng rất tốt. Mong rằng thời gian tới, bệnh viện sẽ phát triển hơn nữa, giúp thêm nhiều bệnh nhân thoát khỏi bệnh tật.

Như vậy, sau khi trải nghiệm dịch vụ khám và điều trị tại Bệnh viện Quân Dân 102, hai bệnh nhân là cô Hường và cô Tư đều hài lòng với dịch vụ đã trải nghiệm tại Bệnh viện. Hiện nay Bệnh viện Đa khoa YHCT Quân Dân 102 đã chính thức đi vào hoạt động. Bệnh viện thừa kế các phương pháp điều trị và những thành tựu của Trung tâm Thừa kế & Ứng dụng Đông y Việt Nam. Đồng thời Bệnh viện Quân Dân 102 cũng kết hợp thêm các dịch vụ khám, điều trị hiện đại bằng Tây y.

==>> VTV2 Chất lượng Cuộc sống đưa tin về Giải pháp Điều trị Xương khớp của Bệnh viện Xương Khớp Quân Dân 102:

Người bệnh có nhu cầu thăm khám tổng quát, điều trị các bệnh lý có thể tìm tới Bệnh viện Quân Dân 102 theo thông tin dưới đây:

BỆNH VIỆN YHCT XƯƠNG KHỚP QUÂN DÂN 102

TRỰC THUỘC CTCP BỆNH VIỆN ĐA KHOA YHCT QUÂN DÂN 102

Địa chỉ:

 • Hà Nội: Tầng 2, Số 7 ngách 8/11 Lê Quang đạo, Phú Đô, Nam Từ Liêm
 • Hồ Chí Minh: Số 179, đường Nguyễn Văn Thương, Phường 25, Quận Bình Thạnh

Hotline: 0888.598.102

Facebook: https://www.facebook.com/benhvienxuongkhop102 

Website: https://benhvienxuongkhop102.org/ 

Ngày Cập nhật 18/09/2021

Bình luận (64)

 1. Huỳnh Nguyễn says: Trả lời

  Mẹ em năm này hơ 50 rồi, làm nông nên không tránh khỏi viêm đâu xương khớp. Đi khám ở viện người ta hay cho giảm đau với mấy thứ thuốc khác nhưng mà em thấy mẹ em dùng mấy thứ thuốc ấy hay bị bệnh về dạ dày lắm. có hôm ăn gì vào là con nôn hết ra ấy. Em bảo mẹ đi khám mà mẹ em sợ đi bệnh viện tốn tiền chả bh chịu đi. Em sợ thuốc tác dụng phụ gì rồi bệnh chưa khỏi mà bệnh khác lại tới ấy ạ :(((

  1. Hoàng Anh 98 says: Trả lời

   Mấy thuốc xương khớp thì lại giảm đau với corticoid hại dạ dày lắm, bà mình ngoài 70 lúc trước vấn phải dùng đều đều thuốc dạ dày kèm theo đây, nhưng mà uống thang thế bà mình ăn uống kém. Xong nhà mình mới cho bà đi khám ở bv 102, lấy thuốc đông y dùng, thấy tình trạng dạ dảy cải thiện đáng kể ấy. Túm lại là, hạn chế thuốc tây thôi bạn ạ, lắm tác dụng phụ lắm đặc biệt cái bệnh xương khớp này thì tdf thôi rồi luôn ây

  2. Bình Minh says: Trả lời

   Mẹ bạn bị như vậy rồi thì chịu khó bổ sung thêm thực phẩm chức năng chứ các bác trên năng 50 dễ bị nhiều bệnh xương khớp lắm. phòng bệnh hơn chữa bệnh, đừng để đến vào viện điều trị thì mệt mỏi lắm

  3. Huyền Trang Nguyễn says: Trả lời

   Như mẹ bạn Huỳnh vậy có nên chuyển sang điều trị thuốc đông y không nhỉ các bác? em thấy bố em cũng cái bệnh ấy mà suốt ngày kêu than đau nhức mỏi vai gáy miết thôi.

  4. Juno TN says: Trả lời

   Được chứa bạn ơi, Thuốc đông y là điều trị từ gốc, từ căn nguyên, thinh thì tả, mà hư thì bổ, lại còn năng cao sức đề kháng của cơ thể tránh ngoại nhan xâm nhập. Bà mình dùng bài thuốc xương khớp bệnh viện quân dân này đỡ hẳn bệnh, khí sắc lại trông cực kỳ tươi tắn, chứ tầm này năm ngoái, trời lạnh lạnh thế này thể nào bà mình cũng kêu trời đất đau nhức khớp gối thôi

 2. Trần Mạnh Đinh says: Trả lời

  Tôi mới 40 mà cũng hay bị đau nhưc, mỏi người lắm. Dạo gần đây còn hay bị mất ngủ, ăn uống kém, bức bách khó chịu. Địa chỉ bv 102 này có iu tín không, tôi muốn tới khám xem thế nào

  1. Hán Thị Yến says: Trả lời

   BV đa khoa YHCT102 đấy, bạn lên báo đài độc thừa thấy thông tin bệnh viện rất uy tín, nhiều người bệnh tới khám ở đây mình thấy sau đều truyền tai với kèo theo người nhà tới khám thôi

  2. Mai Anh 9x says: Trả lời

   Chị Hiền bớt chút thời gian tới khám là cảm nhận ngay được trung tâm có tốt ko mà. Bv YHCT nhưng mà phương pháp chuẩn đoán và điều trị đông tây y kết hợp nên cực kỳ hiện đại và chính xác. Phí khám lại độc có 100k, nếu khám rồi không vừa ý thì mình từ chối bv mua thuốc cũng có sao

  3. Ngọc Trai says: Trả lời

   Uy tín, Uy tín bạn ơi :v không uy tín đã chả có ma nào tới khám rồi lại quay lại khám tiếp rồi. Tuổi 40 trông thế nhưng mà lồi sống kém lạnh manh như giờ thì bệnh xương khớp, mất ngủ là bình thường, đến bs Phương kê cho thêm thuốc bổ chắc là ổn cả thôi

 3. Tuno Hải Dương says: Trả lời

  mọi người bị đau xương khớp cứ lấy lá ngải cứu và muối rang nóng rồi đắp lên chỗ khớp đâu, đảm bảo là đỡ. gọn lẹ mà đỡ tốn kém

  1. Nguyễn Thị Mơ says: Trả lời

   khỏi thật không bác, sao em nghe cứ vi dịu sao á :v

  2. Hạnh Nhân says: Trả lời

   Hỗ trợ thôi bạn ơi, chứ ai mà cũng đau xương khớp đi đắp lá thế này thì bệnh viện người ta là bù nhìn à. Cũng lắm chỉ chữa đau nhẹ thôi chứ về lâu dài không ăn thua. Ai bị bệnh rồi sẽ biết, đợt cấp bệnh tái phát có khi không đứng thắng cả người được luôn áy

  3. Thảo Quả says: Trả lời

   Nghe bạn chủ thớt bảo đảm bảo khỏi mà cười lăn lóc, có đắp nữa mà ko điều trị căn nguyên bệnh ở bên trong thì đắp muôn đời cũng không khỏi được đâu. Mà mỗi bệnh xương khớp lại có nguyên nhân khác nhau như viêm khớp dạng thấp các tà khí như phong hàn, thấp nhiệt xâm phạm vào cân cơ, khớp xương, kinh lạc, điều trị lại 1 kiểu. bs có chuyên môn họ mới năm vũng để cho thuốc đùng, chứ ko phải phán bừa bài thuốc là chữa trị được đâu bạn ạ

 4. Kiên says: Trả lời

  Mình bị thoái hóa đốt cổ, mỗi lần xoay cổ đột ngột là lãnh đủ, thậm trí có lần kêu răng rắc luôn. Thấy bảo bị đau xương khớp mà châm cứu bấm huyệt thì cũng cải thiện được đáng kể ấy, mn có biết địa chỉ nào chỉ mình với không?

  1. Giang Tohu says: Trả lời

   Bv Quân dân 102 có hỗ trợ luôn bạn ơi, kết hợp các liệu khác điều trị không dùng thuốc như trâm cứu, bấm huyệt, cấy chỉ..đấy

  2. Nguyễn Thị Định says: Trả lời

   Bạn ơi, thậm chí mình chăm tạp mấy bài tập ở nhà thôi, cũng giúp lưu thông khí huyết, cải thiện tình trạng nhiều lắm ấy. nhưng nếu bệnh nặng thì bạn vẫn nên đi khám bạn nhé

 5. Phong Trần says: Trả lời

  Bố mình đang bị huyết áp cao, vấn dùng thuốc theo sổ ngoại trú, mà gàn tuần nay tình trạng đau lưng mỏi gói của bố mình tăng mạnh lên, Lúc trước thì bố mình hay dùng kèm theo hộp thuốc của Mỹ trị đau xương khác nhưng ko đỡ, chuyển sang dùng đông y có ổn ko mọi người?

  1. Fuho Anh says: Trả lời

   Anh sợ bố anh huyết áp cao ko dùng được thuốc xương khớp của bv quân dân 102 à? Yên tâm đi, thuốc đông y lành tính, lại không hề có tác dụng phụ cũng như tương tác gì gây hại cơ thể đâu

  2. Nguyễn Mạnh says: Trả lời

   Đúng đấy, thuốc ko độc cho dạ dày, hay các cơ quan gì, mấy bác lớn tuổi nên chuyển thuốc sử dụng thuốc này thì đảm bảo hơn, chứ cứ người 50 ai chả dạ dày, huyết áp, đường huyết tăng cao. Tôi bị đái tháo đường typ 2 dùng thuốc của bệnh viện được 2 thang rồi vấn thấy cực kỳ khỏe mạnh, chưa thấy gì bất thường đâu

 6. Mộc Châu says: Trả lời

  tôi đang dùng thuốc của bệnh viện, tôi còn 2,3 hôm nữa là hết thuốc rồi, loay hoanh mấy hôm nay vì bận quá không xuống lấy thuốc được không biết phải làm sao đây

  1. Huyền 9211993 says: Trả lời

   A/c thử gọi điện vào số tổng đài của bệnh viện đặt thuốc thử xem 0888 598 102, bệnh viện có dịch vụ gửi ship thuốc về các tỉnh thành hỗ trợ bệnh nhân đấy ạ

  2. Mộc Châu says: Trả lời

   Tại tôi muốn tranh thủ lấy thêm thuốc để tái khám, làm các xét nghiệm xem tình trạng giờ tiến triển tới đâu rồi, nhiều khi bệnh xương khớp chưa điều trị xong người đã muốn thêm bệnh dạ dày tái phát đây này

  3. Liên Hồ says: Trả lời

   Nếu như vậy thì chỉ còn bướt thời gian tới khám chứ bận đến mấy thì cũng vì công việc của mình mà, sao mà không bớt chút thời gian được chứ. Nếu không thì thời đại 4.0 rồi, nếu không tiện tới khám, anh có thể thăm khám từ xa cơ mà, kể rõ các tình trạng hiện có, bs dựa theo kinh nghiệm, và tình tạng bệnh cũng có thể cho thuốc đúng được ấy. Chứ không thì bh kiều bào ở nước ngoài muốn dùng thuốc của bệnh viện cũng phải bay về à, bất tiện lắm ấy

 7. Miss hậu says: Trả lời

  Thuốc này uống mấy tháng hay cứ 5 thang là khỏi?

  1. Đặng Mễn says: Trả lời

   Còn tùy bệnh bạn ơi, mẹ với cô mình đều điều trị thoát vị đĩa đệm ở đây thì đều điều trị 3 tháng. thực ra mình thấy mẹ mình phản hồi là dùng 2 tháng là gần như khỏi rồi ấy nhưng thêm 1 tháng thuốc nữa theo lời bác sĩ là tăng cường sức đề kháng, bồi bổ cơ thể, cực kỳ quan trọng

  2. Hạnh Trần says: Trả lời

   ôi, mẹ em cũng dùng 2 tháng mà bà bảo là dùng thế ổn rồi, 2 hôm nay bà chưa đi lấy thêm thuốc đây. Không biết mẹ em bỏ thuốc thế có ảnh hưởng gì không nữa nhỉ

  3. Ngọc Anh China says: Trả lời

   Nguy hiểm Hạnh ơi, tưởng vô nghĩ nhưng tháng thuốc cuối là quan trọng nhất đấy, đặc biệt các bác coa tuổi mà ko muốn bệnh chóng tái phát thì nên dùng đúng theo đơn bác sĩ, chứ 5 bữa nauwr tháng bệnh táu phát khổ lắm

 8. Nguyễn Văn Lương says: Trả lời

  Tớ bị thoát vị đĩa đệm đốt sống thắt lưng L5, các khới ngón tay ngón chân cũng hay bị tê bì, sưng nên khó vận động. Dùng cốt vương thần hiệu thang liệu có cải thiện được tình trạng ko nhỉ?

  1. Hải Hải says: Trả lời

   Câu hỏi này thì theo tôi thấy nên tới bệnh viện khám để bs trả lời thôi, chứ nghe ông anh kể như vậy thì càng sớm càng tốt điều trị càng tốt nhé

  2. Ngọc Mai says: Trả lời

   Mình tìm thấy bài viết phân tích về thoát vị đĩa đệm khá hay, chỉ cả cách điều trị và thực phẩm tốt cho sức khỏe người bệnh luôn, nhưng mà như Hải nói ấy, bạn lên tới kháng bs, để rõ tình trạng của mình đang ở đâu, dùng thuốc gì chứ https://www.dongyvietnam.org/benh-thoat-vi-dia-dem.html

  3. Loan gà says: Trả lời

   Bà em bị thoát vị đĩa đệm thì cũng dùng cốt vương thần hiệu khang, điều trị tốt, chưa thấy gì bất thường, nên em nghĩ tình trạng của a cũng dùng được thôi ạ

 9. Đỗ Hương Thảo says: Trả lời

  Một lời chia sẻ của bệnh nhân bằng cả trăm lời quảng cáo. Đúng là hữu xạ tự nhiên hương, chẳng cần quảng cáo gì mà bệnh nhân cũng đến ùn ùn

  1. Trần Bình says: Trả lời

   Chẳng trách mà bệnh viện mới thành lập nhưng hôm tôi đến khám bệnh nhân cứ vòng trong vòng ngoài chờ đến lượt. Ngồi chờ cũng lâu phết

  2. Nguyễn Linh Chi says: Trả lời

   Đến khám phải đặt lịch trước thì sẽ không đông các chị à, không đặt lịch trước chờ lâu lắm đấy. Tuần rồi em đưa mẹ em đến cái được bác sĩ Phương khám luôn. Cả xét nghiệm cả thăm khám và lấy thuốc mà buổi sáng là xong rồi. Khám xong 2 mẹ con vẫn còn có thời gian về đi chợ nấu cơm cho cả nhà, ở đây nó cũng đông nhưng thủ tục không phức tạp mà thái độ họ khám xét tư vấn rất chi nhiệt tình, khác hẳn trong mấy viện như Bạch Mai, Xanh pôn luôn

  3. Đặng Hoàng says: Trả lời

   Mẹ bạn bị sao mà phải đi khám vậy, mẹ mình bị viêm đa khớp mới phát hiện 3 tháng nay. Mình lên mạng đọc thì bsi bảo chỉ có điều trị cầm chừng không cho bệnh tiến triển chứ không thể chữa được, nhưng không chữa thì bệnh lại tiến triển thành nặng và nhanh thoái hóa hết. Giờ cũng ko biết sao, vì mẹ mình cũng uống thuốc viện kê nhiều rồi nhưng không hợp toàn đau dạ dày thôi

   1. Nguyễn Linh Chi says:

    Trước mẹ em uống thuốc tây y cũng bị đau bao tử đó chị, thuốc tây nó hại lắm, uống sang thuốc đông thì nó lành hơn. Mẹ em uống có 3 tháng mà đỡ bệnh hẳn, giờ mẹ em bảo không còn đau nhức gì nữa mà ăn uống nghủ nghỉ cũng khỏe hơn hồi chưa uống thuốc. Nói chung cũng trộm vía anh ạ

 10. Hoàng Hương says: Trả lời

  Tôi hỏi trước bệnh viện này có phải trung tâm thừa kế và ứng dụng đông y việt nam không. Tôi trước được con gái dẫn đến điều trị bác sĩ Lê Phương, uống của bác 4 tháng thuốc mà khớp trơn tru ngon lành, tôi đi lại nhanh nhẹn từ đó đến nay mà gần như không có dấu hiệu của tuổi tác gì. Nhưng gần đây tôi giới thiệu cho bạn đến khám thì người ta lại bảo không có trung tâm này nữa, thấy bệnh viện này cũng có bác sĩ Lê Phương thì không rõ là thế nào?

  1. Nguyễn Cảnh Trường says: Trả lời

   Đúng rồi đấy ạ, bệnh viện này mới thành lập được từ tháng 9 năm nay, tiền thân là trung tâm thừa kế đông y đó bác . Số điện thoại bệnh viện đó đây bác ơi 0888.598.102, bác cần thì cứ liên hệ. Giờ nhu cầu khám tăng lên nên ngta phải mở rộng thành bệnh viện ma lại có cả khám, chụp chiếu tây y nên kết quả càng chính xác

  2. Trần Long says: Trả lời

   Nghe bảo bệnh viện mới mở ngoài điều trị đông y thì còn có thăm khám tây y nữa đúng không. Chi phí như nào để còn biết đường

  3. Phạm Vy Lan says: Trả lời

   Phí khám vẫn 100k/ người, còn phí xét nghiệm thì tùy người, tùy xét nghiệm bác à. Nói chung giá cả vẫn như xưa chứ không thay đổi gì nhiều, thêm mỗi tiền xét nghiệm tây y thôi

  4. Hoàng Hương says: Trả lời

   Xưa tôi điều trị ở đây có cả món châm cứu xoa bóp bấm huyệt, làm trị lieju cái về nhà thấy xương khớp nó đỡ đau nhức hẳn. Không biết bây giờ ở đây có còn không hay chỉ bán thuốc về nhà uống thôi

   1. Trang Trang says:

    Dạ họ vẫn có đủ đấy bác, hôm bố chồng cháu đến điều trị cũng được bác sĩ chỉ định làm vật lý trị liệu bố cháu mua thuốc rồi nhưng ngày nào cũng đến để được châm cứu bấm huyệt, sau có mấy buổi mà bố cháu bảo thấy đỡ, đêm ngủ ngon chứ trước đau dức xương nên không ngủ được. Dần dần bệnh của bố cháu cải thiện nhiều, ông ăn ngủ tốt nên sức khỏe cải thiện rõ rệt, bên này cháu thấy nhiều bác khen lắm, bác tham khảo thêm xem sao ạ

 11. ĐẶNG VĂN TÙNG says: Trả lời

  TÔI ĐANG ĐIỀU TRỊ Ở BỆNH VIỆN NÀY ĐƯỢC 1 TUẦN, BÁC SĨ BẢO THUỐC ĐÔNG Y TÁC DỤNG TỪ TỪ NÊN TÔI CŨNG CHƯA THẤY HIỆU QUẢ LẮM. CHỜ HẾT LIỆU TRÌNH TÔI CŨNG QUAY LẠI CHIA SẺ CHO MỌI NGƯỜI

 12. Chu Minh Thơ says: Trả lời

  Mình nhân viên văn phòng, 8 tiếng ngồi điều hòa, không phải mang vác gì nặng nhưng cái lưng và cái cổ của mình rất đau. Giờ trời lạnh, có những hôm đi làm về qua Hồ Tây, gió tạt vào về nhà là cứng gáy luôn, hôm sau không quay được cổ. Bệnh viện có thể điều trị được tình trạng này không. Mình có mua cao xoa bóp và thuôc giảm đau nhưng không đỡ, lần nào cứng cổ cũng phải gọi người đến tiêm 1 mũi vào cổ rất đau đớn

  1. Nguyễn Hạnh says: Trả lời

   Đây nó là bệnh nghề nghiệp chị ạ, dân văn phòng hay mắc bệnh này lắm, cũng vì ngồi sai tư thế đó, chị điều trị phải kết hợp với tư thế chuẩn chỉ, không thì điều trị xong là lại bị lại thôi chị à

  2. Đỗ Phương Thảo says: Trả lời

   Bạn này giống mình này, mình thì làm kế toán nhưng cũng ngồi máy tính cả ngày. Hôm đến khám cổ cứng đơ bác sĩ Phương bảo quay nhưng không tài nào quay được. Thế mà đến bác sĩ kê thuốc cho với châm cứu, chiếu đèn 2 buổi thôi là đỡ rồi. Bệnh như trả vờ. Thuốc bác sĩ kê thì mình vẫn uống đều, 2 tháng xong thấy người cũng nhẹ nhàng hơn, xưa cứ đau lưng, đau khớp cổ tay, đau cổ loạn hết cả lên nhưng giờ thì khỏe lắm rồi

  3. Chu Minh Thơ says: Trả lời

   Thuốc bác sĩ kê cho bạn có những gì thế, đun có lâu không

   1. Đỗ Phương Thảo says:

    Không đâu bạn ơi, mình bị nhẹ thì chỉ cần uống thuốc xương khớp chuyên dụng của bệnh viện 102 là được rồi. Thuốc này chế thành dạng viên rồi nên mỗi lần uống láy mấy viên uống thôi. Mình còn mua thêm 1 lọ cao xoa bóp nữa, phòng khi ở nhà có đau nhức gì thì có cái mà dùng, nguwoif nhà dùng ai cũng khen mà có 50 ngàn một lọ thuốc xịt

  4. Trung Dũng says: Trả lời

   Còn có cả thuốc xoa bóp à chị, cái nì em muốn mua riêng về được không, mấy cụ ở quê em hay đau nhức lắm. Được thì để em mua tặng mỗi cụ 1 lọ luôn

  5. Hân says: Trả lời

   Thuốc này Mua lẻ Được nhưng nói thật bệnh xương khớp nó là bệnh từ bên trong do chức năng tạng thận nó kém gây nên thuốc xịt bên ngoài tốt mấy thì cũng chỉ hỗ trợ giảm xưng đau bên ngoài chứ để lâu dài thì phải uống cả thuốc theo phác đồ của họ

 13. Lương Thi Ngọc Mai says: Trả lời

  Khổ quá các chị ạ, bố em bị viêm đa khớp cũng ngót ngét 5 năm nay rồi, đủ thứ thuốc, đủ bệnh viện nhưng vẫn thấy bố em kêu đau nhiều lắm. Bình thường không sao chứ cứ thời tiết trở giời như này là bệnh càng tái phát nặng. Bố em lại còn thêm mấy bệnh dạ dày, tiểu đường, huyết áp nên điều trị càng khó khăn. Lần nào đi viện là cũng phải cả đống thuốc. Các chị có cách nào điều trị thì chỉ em với, đừng bảo em qua Bạch Mai, Việt Đức nhé vì em sợ lắm rồi, viện đông chờ khám thôi cũng mất cả ngày

  1. Nga Phùng says: Trả lời

   Theo mình thì bạn nên cho bố điều trị thử thuốc đông y coi sao, đã lạc vào đây cmt thì chắc cũng biết sơ sơ về bệnh viện 102 rồi phỏng. Mình thấy ở đây khá uy tín, điều trị mát tay, đến viện trưởng tây y còn điều trị ở đây mà

  2. Ngọc HƯơng.8x says: Trả lời

   Đúng đấy, điều trị ở đây uy tín rồi nên không phải lăn tăn làm gì nhiều. Trước mẹ mình cũng nhờ có thuốc ở đây mà khỏi bệnh. Trước đó mẹ mình bị viêm sưng đau nhiều tất cả các khớp. cũng đi điều trị đông y tây y nhiều bệnh viện và uống rất nhiều thuốc nhưng không khỏi. Mẹ thì cứ nói với mình đây bệnh tuổi già nên thôi đành chấp nhận nhưng phận con cái nhìn thấy mẹ đau mình cứ xót ruột, lúc nào cũng đau đáu phả điều trị cho mẹ, không khỏi được thì chí ít cũng phải đỡ đau để tăng chất lượng cuộc sống. Thế là mình hỏi bạn hỏi bè thì mọi người giới thiệu đến trung tâm thừa kế và ứng dụng đông y( nay là bệnh viện 102). Bác sĩ Lê Phương khám cho mẹ mình, bắt mạch, xem kết quả và kê đơn thuốc . Thuốc của mẹ mình có cả thuốc uống xương khớp, thuốc bổ thận, thuốc giải độc và cả lọ thuốc xịt xương khớp nữa mỗi tháng đến tái khám bác sĩ phương lại đưa ra phác đồ thay đổi với từng giai đoạn. Thời gian đầu dùng thuốc mẹ mình có kêu đau hơn, ông xã cứ bảo thôi không dùng nữa nhưng mình nhớ lời dặn của bác sĩ Phương, đây là phản ứng rất bình thường khi uống thuốc nó là do tác động của thuốc đào thải độc tố, nói chung về chuyên môn thì mình cũng không hiểu sâu được nhưng ngoài việc bác sĩ giải thích vậy thì mình tham khảo ý kiến chia sẻ của những người chữa ở bệnh viện này rồi cũng có mấy người bảo vậy, mọi người kiên trì theo điều trị thì bệnh đỡ dần rồi hết hẳn đau nhức nên mình vẫn động viên mẹ dùng. Quả nhiên sau 3 tuần bệnh tình của mẹ mình cứ đỡ dần đi, tiến triển tuy chậm nhưng rất khả quan, sau hơn 2 tháng mẹ mình cử động linh hoạt hơn. mẹ đa có thể tự đi lại mà không cần chống gậy, đi vào nhà vệ sinh, vào bếp nấu nướng nói chung làm việc nhà nhẹ nhàng được rồi. 3 tháng thuốc thì mẹ vận động di chuyển tốt hơn mẹ mình bắt đầu đi tập dưỡng sinh lại với các cụ trong câu lạc bộ, đi thể dục hàng ngày. Thấy mẹ khỏe vợ chồng mình cũng rất vui. Me mình uống thuốc 4 tháng tất cả. Đến giờ cũng kết thúc điều trị được 1 năm và mẹ mình sức khỏe vẫn khá ổn định. Đúng là điều trị gì đánh vào gốc thì vẫn hiệu quả hơn.

   1. Lương Thi Ngọc Mai says:

    Mừng quá chị nhỉ, bố em cũng chỉ mong được như vậy thôi mà nghe chừng lan giải quá. Thuốc này không biết có nhiều bệnh như bố em có dùng được không, vừa tăng huyets áp, dạ dày lại tiểu đường nữa?

  3. Ngọc HƯơng.8x says: Trả lời

   Thuốc đông y nên được cái cũng an toàn, thuốc mà không lành thì mẹ mình uống sao nổi 4 tháng. Các cụ tầm này cũng chỉ dùng đông y thôi chứ cứ thuốc tây vừa mệt mà có khỏi bệnh được đâu bạn

  4. Lương Thi Ngọc Mai says: Trả lời

   Chị cho em xin địa chỉ bác sĩ Phương với, bác sĩ làm việc những ngày nào. Làm sao để được khám bác sĩ ạ?

  5. CT Kiều Anh says: Trả lời

   Bsi Phương làm ở cơ sở Tầng 2, Số 7 ngách 8/11 Lê Quang đạo, Phú Đô, Nam Từ Liêm bạn nhé, bạn liên hệ trước số này để đặt lịch khám bác sĩ này 0888.598.102

  6. Hồ Ngọc Đặng says: Trả lời

   Mới lấy thuốc ở đây, uống chưa thấy hiệu quả mấy, có cần tăng liều không. Dùng được 5 ngày rồi

  7. Lê Như says: Trả lời

   Úi chết, không được tự ý đâu ạ, có vấn đề gì thì cô gọi điện đến cho bs Phương giải đáp cho. Mà mới 5 ngày thì chưa thuyên giảm được đâu ạ, thuốc đông y cần thời gian, ít cũng phai 2 tuần, không thì phải tháng đó ạ

 14. Cường BV says: Trả lời

  Nghe nói có cái thuốc glucosamin, với vi cá mập điều trị khớp xương ổn lắm, mua về uống có được không mng

  1. Mai Tuyết Hồng says: Trả lời

   Mua làm gì, về vất đi. Thuốc thì đắt mà hiệu quả không bằng thuốc nam mình. Cứ bảo thuốc Úc thuốc Âu nhưng toàn quảng cáo hết

   1. Đặng Đình Thắng says:

    Tớ thấy bên bệnh viện 102 điều trị xương khớp ổn ghê, ông tớ vừa đến khám với châm cứu được tuần, mà về đã thấy ông nói đỡ đau rức hẳn Đi châm cứu với xoa bóp về ông ngủ tốt hơn

   2. Như Kha says:

    Nghe danh thuốc ở đây lâu rồi nhưng chưa có dịp đến tận nơi khám. Không biết bệnh viện có síp thuốc về Điện Biên không?

  2. Nguyễn Lộc says: Trả lời

   Mình mới mua biếu bố mẹ đây, nhưng các cụ kêu lắm, nói uống chẳng được cái ích lợi gì, vẫn đau hoài. Chắc mình cũng phải đổi thuốc thôi. Tuổi này lão hóa nhanh lắm, không kịp điều trị thì sức khỏe các cụ sụt giảm thấy rõ

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *