6 cách chữa bệnh viêm da tiết bã bằng thuốc Nam hiệu quả nhất

Chữa bệnh viêm da tiết bã bằng thuốc Nam sử dụng những thảo dược tự nhiên lành tính, không chỉ mang lại hiệu quả cao mà còn an toàn cho sức khỏe. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn thông tin về những cây thuốc Nam chữa viêm da tiết bã hiệu quả và giới thiệu bài thuốc Nam hoàn chỉnh giúp điều trị từ gốc căn bệnh này và phòng ngừa tái phát.

6 cách chữa bệnh viêm da tiết bã bằng thuốc Nam

Từ ngàn đời xưa dân gian đã biết sử dụng những cây thuốc có sẵn trong tự nhiên để chữa các chứng viêm nhiễm ngoài da, trong đó có bệnh viêm da tiết bã. Trong đó có nhiều loại thảo dược có giá trị y học cao, được ứng dụng rộng rãi để tạo nên những bài thuốc Nam chữa bệnh viêm da tiết bã. Dưới đây là 5 thảo dược phổ biến và thường được sử dụng nhất.

Kim ngân hoa chữa viêm da tiết bã

Kim ngân hoa là vị thuốc Nam có tính kháng khuẩn, kháng viêm mạnh mẽ, còn được mệnh danh là kháng sinh Đông y. Vị thuốc này giúp chống viêm nhiễm, ức chế sự phát triển của các virus, vi khuẩn. Do đó kim ngân hoa được ứng dụng trong chữa nhiều căn bệnh trong đó có bệnh viêm da tiết bã. 

Kim ngân hoa
Kim ngân hoa

Kim ngân là loại cây thân leo, cây trưởng thành có thể dài tới 10 mét. Cây kim ngân thường ra hoa vào tháng tư đến tháng 7 hàng năm, hoa mọc thành cụm. Người ta thường sử dụng phần hoa phơi sấy khô, sao tẩm để tạo thành vị thuốc kim ngân hoa.

Để chữa viêm da tiết bã, có thể dùng 10g kim ngân hoa đun với 2 bát con nước đến khi còn 1 bát thì dùng uống lúc còn nóng.

Ngoài ra có thể dùng kim ngân hoa tán thành bột để bôi lên các vùng tổn thương trên da.

Chữa bệnh viêm da tiết bã bằng thuốc Nam với xà sàng tử

Xà sàng tử là vị thuốc Nam rất quý chuyên dùng để điều trị các chứng bệnh viêm nhiễm, trong đó có viêm da tiết bã. Cây xà sàng là một loại cỏ cao từ 0,4 đến 1 mét thường mọc hoang ở những vùng đất trống. Người ta thường thu hái cây xà sằng vào tháng 6 đến tháng 8, đó là thời gian quả chín. Sau khi thu hái, đem phơi khô, tách lấy quả, loại bỏ tạp chất rồi phơi thật khô thêm lần nữa để tạo thành vị thuốc xà sàng tử.

Xà sàng tử
Xà sàng tử

Cách dùng như sau: Lấy 4 – 8 gram xà sàng tử, sắc với 2 bát con nước đến khi cạn bớt còn 1 bát thì uống lúc còn nóng.

Ké đầu ngựa chữa viêm da tiết bã

Ké đầu ngựa còn có tên gọi là là mác nhác, phát ma, thương nhĩ. Thuộc loại cây thảo, chiều cao từ 50 – 80 cm, ít phân cành. Loại cây này mọc dại khắp nơi nên rất dễ kiếm. Để làm thuốc người ta thu hái từ khi cây vẫn còn xanh và chữa ngả vàng. Quả, thân và lá cây đều có tác dụng chữa bệnh.

Theo Đông y, ké đầu ngựa có tính ôn, vị ngọt nhạt, tác dụng sát trùng, tiêu độc, tán phong, trừ thấp nên giúp điều trị các chứng bệnh ngoài da như viêm da tiết bã, tổ đỉa, á sừng rất hiệu quả.

Ké đầu ngựa
Ké đầu ngựa

Để chữa viêm da tiết bã, có thể áp dụng bài thuốc sau:

Quả ké đầu ngựa 45g, núc nác 30g, hạ khô thảo 45g, sinh địa 20g, hạt dành dành 15g.

Tất cả đem sao vàng rồi sắc với 3 bát con nước, tới khi cạn còn một nửa thì uống.

Đơn đỏ chữa viêm da tiết bã

Đơn đỏ thuộc họ thầu dầu, lá nhỏ dài từ 6 – 10cm. Cây đơn đỏ phân bố tại rất nhiều vùng ở Việt Nam. Hầu như tất cả các bộ phận của cây đều có thể dùng làm thuốc chữa bệnh, nhưng phổ biến nhất là lá và cành non. 

Lá đơn đỏ sau khi thu hái đem phơi và sấy khô, cất nơi thoáng gió. Trong Đông y, lá đơn đỏ có vị đắng, tính mát. Công dụng thanh nhiệt, giải độc, tiêu viêm, sát khuẩn. Do đó lá đơn đỏ được ứng dụng rất nhiều trong chữa các bệnh viêm nhiễm ngoài da như viêm da tiết bã, viêm da cơ địa…

Chữa viêm da tiết bã bằng thuốc nam
Đơn đỏ

Để chữa viêm da tiết bã bằng lá đơn đỏ, có thể áp dụng cách sau: Lấy một nắm lá đơn đỏ, đun sôi cùng 2 lít nước và một chút muối biển. Lấy nước lá đơn đỏ hòa thêm với nước mát dùng để tắm hoặc gội đầu.

Ngoài ra có thể dùng 5 – 7 lá đơn đỏ, đun sôi với 500ml nước đến khi cạn còn nửa bát ăn cơm thì dùng để uống.

Chữa bệnh viêm da tiết bã bằng thuốc Nam với bồ công anh

Bồ công anh là cây thuốc Nam rất quý. Thuộc dạng cây cỏ sống rất dai và khỏe. Bồ công anh phân bố nhiều ở các vùng núi cao như Đà Lạt, Sapa, Tam Đảo… Tất cả các bộ phận của cây Bồ công anh đều có thể sử dụng làm thuốc. Người ta thường thu hoạch Bồ công anh vào tháng 4 đến tháng 5, bởi đây là lúc cây có nhiều vị đắng nhất sẽ cho dược lực cao hơn.

Trong Đông y, Bồ công anh có vị đắng, tính hàn. Công dụng thanh nhiệt, giải độc, sát khuẩn, tiêu viêm… rất hiệu quả trong chữa các bệnh viêm nhiễm ngoài da như viêm da tiết bã.

chữa bệnh viêm da tiết bã bằng thuốc nam
Bồ công anh

Cách dùng như sau:

Bên trong: Dùng 12 đến 40g Bồ công anh khô, sắc với 2 bát con nước đến khi cạn còn 1 bát thì uống.

Bên ngoài: Giã bồ công anh tươi rồi chà lên vùng da bị viêm. Hoặc dùng bồ công anh khô tán thành bột, trộn thêm chút nước rồi bôi lên da.

Bài thuốc Nam hoàn chỉnh chữa viêm da tiết bã từ gốc và phòng ngừa tái phát lâu dài

Nắm rõ công dụng chữa bệnh vượt trội của các cây thuốc Nam trong, Trung tâm Thuốc dân tộc đã thực hiện đề tài nghiên cứu chuyên sâu “Ứng dụng dược liệu quý trong điều trị các bệnh viêm da”. Kết quả sau hơn 3 năm nghiên cứu miệt mài, trải qua nhiều lần thử nghiệm lâm sàng khắt khe đã cho ra đời bài thuốc Nam Thanh bì Dưỡng can thang hoàn chỉnh. Bài thuốc mang đến giải pháp toàn diện giúp điều trị từ gốc căn bệnh viêm da tiết bã và phòng ngừa tái phát lâu dài.

Ngay từ khi ra đời, bài thuốc Thanh bì Dưỡng can thang đã gây được tiếng vang lớn nhờ công thức thành phần ưu việt. Không chỉ được giới chuyên môn đánh giá rất cao, Thanh bì Dưỡng can thang còn được chương trình Sống khỏe mỗi ngày VTV2 giới thiệu  tới đông đảo khán giả truyền hình trong số phát sóng ngày 17/11/2019.

Báo chí đưa tin về Thanh bì Dưỡng can thang

Bài thuốc kế thừa tinh hoa Y học cổ truyền, ứng dụng tiến bộ y học hiện đại để cho ra đời 3 dạng bào chế

Để cho ra đời bài thuốc Nam Thanh bì Dưỡng can thang, các chuyên gia đã dành nhiều thời gian nghiên cứu hàng trăm tài liệu y văn cổ, sưu tầm và chọn lọc những bài thuốc cổ nổi danh của các bậc tiền nhân. Kết quả đã chọn ra 20 bài thuốc cổ phương quý giá, trong đó nổi bật là bài Trợ tạng bì của Đại danh y Hải Thượng Lãn Ông. Bằng nỗ lực nghiên cứu, phục dựng những bài thuốc cổ, từ đó chắt lọc và học hỏi những giá trị tinh hoa về nguyên lý điều trị và các phép kết hợp vị thuốc. Trải qua thời gian dài thử nghiệm và ứng dụng công nghệ hiện đại cùng những tiến bộ y học để lần đầu tiên tạo ra bài thuốc Nam có sự kết hợp độc đáo 3 dạng bào chế gồm UỐNG, BÔI, NGÂM RỬA.

Bài thuốc uống:

 • Thành phần: Ké đầu ngựa, Kim ngân hoa, Đơn đỏ, Hồng hoa, Bạch linh, Huyết đằng, Bồ công anh, Dạ dao đằng, Thổ phục linh, Phòng phong…
 • Công dụng: Giải độc, tiêu viêm, khu phong, thanh nhiệt, trừ thấp, ổn định cơ địa, cân bằng nội tiết, kiểm soát hoạt động tiết bã nhờn trên da, tăng cường thể trạng và sức đề kháng cho bệnh nhân.

Thuốc ngâm rửa:

 • Thành phần: Ô liên rô, Mò trắng, Trầu không, Đơn đỏ, Sài đất, Xuyên tâm liên, Hoàng liên…
 • Công dụng: Làm sạch, sát khuẩn da, làm thông thoáng lỗ chân lông, giảm bã nhờn trên da.

Thuốc bôi:

 • Thành phần: Hồng hoa, Kim ngân hoa, Tang bạch bì, Mật ong, Bí đao, Đương quy…
 • Công dụng: Sát khuẩn, làm mềm da, giúp lỗ chân lông thông thoáng, kiểm soát bã nhờn, chữa lành tổn thương, phục hồi và tái tạo da từ lớp biểu bì sâu.
Thanh bì Dưỡng can thang chữa viêm da cơ địa
Bài thuốc Thanh bì Dưỡng can thang chữa viêm da tiết bã nổi danh

Sự kết hợp của 3 chế phẩm trong bài thuốc đã tạo nên phác đồ điều trị hoàn chỉnh và toàn thiện. Bên trong tác động tận căn nguyên gây ra viêm da tiết bã, giúp đẩy lùi bệnh từ gốc. Bên ngoài xử lý tổn thương, viêm nhiễm giúp tái tạo và phục hồi da.

Phác đồ điều trị 3 giai đoạn chặt chẽ

Bài thuốc Thanh bì Dưỡng can thang mang đến hiệu quả rõ rệt theo 3 giai đoạn:

 • Giai đoạn 1: Giải độc, tiêu viêm, loại bỏ căn nguyên gây bệnh

Trong giai đoạn đầu, bài thuốc sẽ tập trung giải độc và đào thải độc ra khỏi cơ thể, đồng thời khu phong, thanh nhiệt, trừ thấp để loại bỏ căn nguyên gây viêm da tiết bã.

 • Giai đoạn 2: Chữa lành tổn thương, phục hồi da

Khi các yếu tố gây bệnh đã được loại bỏ, triệu chứng viêm da tiết bã sẽ tự nhiên thuyên giảm. Lúc này bài thuốc sẽ tập trung chữa lành những tổn thương, viêm nhiễm trên da và kích thích tái tạo, phục hồi làn da.

 • Giai đoạn 3: Dự phòng tái phát

Khi các triệu chứng bệnh đã chấm dứt hoàn toàn, bệnh nhân vẫn nên tiếp tục sử dụng bài thuốc theo chỉ dẫn của bác sĩ để cơ thể được điều dưỡng, ổn định cơ địa và nội tiết, giúp phòng ngừa tái phát viêm da tiết bã.

Bài thuốc kết hợp 3 chế phẩm thuốc uống, bôi và ngâm rửa
Bài thuốc kết hợp 3 chế phẩm thuốc uống, bôi và ngâm rửa

Thành phần 100% thảo dược sạch GACP-WHO an toàn tuyệt đối cho sức khỏe

Thanh bì Dưỡng can thang được bào chế hoàn toàn từ thảo dược tự nhiên đạt chuẩn quốc tế GACP-WHO, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho sức khỏe người bệnh. Kể từ khi được đưa vào sử dụng trong phác đồ điều trị của Trung tâm Thuốc dân tộc đến nay, chưa từng ghi nhận bất cứ trường hợp nào gặp tác dụng phụ nguy hiểm.

Toàn bộ nguồn thảo dược dùng cho bài thuốc được thu hái trực tiếp từ các vườn chuyên canh dược liệu chất lượng cho do Trung tâm Thuốc dân tộc phát triển. Các vườn dược liệu được xây dựng theo mô hình khép kín, gieo trồng hữu cơ, không sử dụng phân bón hóa học và thuốc trừ sâu nhằm tạo ra những vị thuốc tinh túy với hàm lượng dược chất cao nhất.

Đặc biệt, bài thuốc Thanh bì Dưỡng can thang có tính linh hoạt cao. Tùy vào thể trạng, cơ địa và mức độ bệnh của từng người mà các bác sĩ có thể gia giảm thành phần vị thuốc sao cho phù hợp, nhằm đạt hiệu quả tốt nhất. Nhờ đó bài thuốc Thanh bì Dưỡng can thang có thể sử dụng cho nhiều đối tượng bệnh nhân khác nhau, bao gồm cả trẻ nhỏ, phụ nữ có thai và cho con bú.

Bài thuốc cho hiệu quả vượt trội với hàng nghìn bệnh nhân điều trị thành công

Thanh bì Dưỡng can thang tuân thủ chặt chẽ biện chứng luận trị của Y học cổ truyền, kế thừa những giá trị tinh hoa trong các bài thuốc cổ để tạo nên công thức thành phần ưu việt. Nhờ đó bài thuốc cho hiệu quả vượt trội trong điều trị bệnh viêm da tiết bã. Tính đến tháng 10/2019 đã có 3597 bệnh nhân được điều trị thành công bằng bài thuốc này, chiếm tỉ lệ 95%. Trong đó:

 • Khoảng 80% bệnh nhân điều trị thành công trong thời gian từ 2 – 3 tháng.
 • Khoảng 15% bệnh nhân hết hẳn các triệu chứng bệnh với thời gian điều trị từ 4 – 5 tháng.
 • Chỉ có khoảng 5% bệnh nhân thuyên giảm chậm. Chủ yếu do không tuân thủ chặt chẽ phác đồ điều trị do bác sĩ chỉ định.

Anh Đỗ Đức Sang (TP. HCM) chia sẻ: “Cách đây hơn 1 năm, tôi bị viêm da tiết bã khá nặng ở mặt. Do đặc thù công việc thường xuyên phải di chuyển ngoài trời nắng nóng, lại bịt khẩu trang kín cả ngày kiến tình trạng bệnh của tôi ngày càng nặng. Vô tình biết đến Trung tâm Thuốc dân tộc, tôi quyết định đến thăm khám và điều trị. Các bác sĩ chỉ định cho tôi sử dụng bài thuốc Thanh bì Dưỡng can thang gồm thuốc uống, thuốc bôi và ngâm rửa. Rất bất ngờ chỉ sau 1 tháng điều trị các triệu chứng bệnh của tôi đã thuyên giảm đến 95%. Chỉ sau 3 tháng điều trị liên tục tôi đã hết hẳn bệnh, đến nay chưa tái phát lại lần nào.

Xem thêm: Thanh bì dưỡng can thang giá bao nhiêu? Mua ở đâu?

Xem thêm

Ngày Cập nhật 20/09/2021

Bình luận (33)

 1. Mạc Phương Nhược says: Trả lời

  Trung tâm thuốc dân tộc ở đâu, ai biết địa chỉ cụ thể không cho xin với, mình cũng muốn đến khám xem phải bị viêm da tiết bã không, vì mấy tháng nay cũng hay có các vảy khô trắng trên cổ với vai nhiều, da có hôm nhiều nhờn có hôm ít, mua thuốc ngoài tiệm thuốc tây về bôi không thấy khỏi?

  1. Liễu Trinh says: Trả lời

   Trung tâm này có tới cơ sở cả ở HN và HCM cơ, không biết bạn muốn hỏi cơ sở nào. cơ sở của họ đây nha:
   – HN: Biệt thự B31 ngõ 70 Nguyễn Thị Định, Thanh Xuân
   – TPHCM: 145 Hoa Lan, p.2, q. Phú Nhuận

  2. Bánh Dứa says: Trả lời

   Cho hỏi ké với, bác sĩ ở cơ sở nào chữa viêm da tiết bã giỏi nhất thế?

   1. Lý Khuyên 1986 says:

    Bác sĩ của trung tâm này thấy bảo đều có chuyên môn cao vì toàn tốt nghiệp từ trường hàng đầu về ngành y rồi còn giữ nhiều chức vụ quan trọng trong các bệnh viện lớn, giàu kinh nghiệm nữa nên ở cơ sở nào cũng đều là bác sĩ giỏi cả.

 2. Hải Thi 96 says: Trả lời

  Uống thuốc thanh bì dưỡng can thang đấy bao lâu thì khỏi bệnh viêm da dầu? Tôi chữa viêm da dầu ở đầu cũng gần 2 năm nay thực tình quá mệt mỏi rồi, làm đủ mọi cách từ chữa theo dân gian đến đi viện da liễu ở tỉnh lẫn ở Hà Nội nhưng đều bó tay với bệnh, uống thuốc tây thì thấy nhanh đỡ nhưng hết thuốc bệnh tái phát nhanh lắm.

  1. Lan Cao says: Trả lời

   Chữa bằng thuốc nam thì phải kiên nhẫn, kiên trì sử dụng thuốc đúng cách, kể cả ăn uống sinh hoạt cũng phải khoa học thì mới hy vọng bệnh hết. Thuốc này nó không thể nhanh như thuốc tây đâu nhưng lại cho hiệu quả cao,hạn chế tái phát hơn nhiều so với thuốc tây.

  2. Phạm Thư Uyên says: Trả lời

   Trung bình sẽ khỏi bệnh sau 2-3 tháng dùng thuốc nhưng cũng còn phải xem tiến triển bệnh của bạn thế nào, tình trạng ban đầu bệnh nặng hay nhẹ, với cả cũng còn phụ thuộc vào cơ địa của bạn hấp thụ thuốc tốt không nữa, nhiều yếu tố lắm, phải đi khám kỹ lưỡng rồi bác sĩ mới tư vấn liệu trình chính xác được.

  3. Duyên Phấn says: Trả lời

   Cậu bị viêm da dầu cũng lâu phết rồi, chắc phải chịu khó dùng thuốc 4-5 tháng may ra mới khỏi được. Tớ trước lúc mới xuất hiện bệnh cái là đi da liễu khám liền, về mua thuốc này chữa trong 2 tháng liên tục mới khỏi đến giờ luôn đấy.

 3. Mai Thị Thêm says: Trả lời

  Trung tâm có nhận gửi thuốc về giúp cho người bệnh ở xa không, em muốn mua 1 liệu trình thuốc thanh bì dưỡng can thang về chữa viêm tiết bã trên đầu cho bé 3 tuổi?

  1. Hằng says: Trả lời

   Họ có ship thuốc đấy chị Thêm ạ, em ở Tuyên Quang cũng mới đặt mua 2 tháng thuốc đó về chữa viêm da dầu, em vừa nhận hồi sáng nay đây. Chị gọi vào số của trung tâm sẽ có bác sĩ tư vấn cho.

  2. Phở Quảng says: Trả lời

   Muốn đặt mua thuốc này về Tam Kỳ thì đặt kiểu gì vậy bà con?

   1. Nghiêm An says:

    Bạn vào trang fb này nhắn tin hỏi mua thuốc này, trước mình cũng ib kiểu này có bác sĩ tư vấn thuốc cho xong gửi về nhà cho đấy https://www.facebook.com/trungtamnghiencuuvaungdungthuocdantoc/

 4. Mộc Hạ says: Trả lời

  Mình bị viêm da dầu ở mặt với trên đầu, vảy đóng mảng dày bong hết chỗ này đến chỗ khác, chữa nhiều mẹo rồi vẫn không được, thấy bảo sắc cây kim ngân uống chữa khỏi mà uống nó đắng quá chịu không nổi nên bỏ ngang, không biết thuốc thuốc thanh bì dưỡng can thang có dễ uống không, mà nó cũng là thuốc lá phải sắc à mọi người?

  1. Bé Gấu Trắng says: Trả lời

   Hình như nó là dang cao uống với cao bôi ấy, bữa trước chị mình có chữa bằng thuốc này thấy chị ấy mua thuốc đựng sẵn trong lọ sẵn dùng luôn không phải mất công đun nấu gì hết.

  2. Trịnh Thảo DAB says: Trả lời

   Bài thuốc này được trung tâm thuốc dân tộc họ điều chế thành dạng viên uống rồi, thuốc bôi da thì là dạng cao mềm , chỉ có lá ngâm rửa thì đun với nước sôi để tắm gội thôi. Bài thuốc này dễ dùng lắm, thơm mùi thảo dược dễ uống chứ không đắng đâu.

   1. Nguyễn Oanh says:

    Phải nói thuốc này tiện dùng thật, tôi mới mua 2 tháng thuốc về cho chồng chữa viêm da dầu, lúc đi làm công trình xa vẫn bỏ vào vali mang theo được, không sợ thiếu thuốc dùng, càng không phải vất vả đun sắc nữa.

 5. Lạc Lạc says: Trả lời

  Trong số những loại thuốc kia thì dùng loại nào chữa viêm da tiết bã hiệu quả nhất vậy mọi người? Em từng dùng nước lá đơn đỏ tắm rồi nhưng nhà có mỗi 1 cây, hái hết lá từ gốc đến ngọn rồi mà bệnh chưa giảm lắm, da dẻ vẫn ra nhiều nhờn, lớp vảy khô tróc mỗi ngày, cũng may em không bị ngứa chứ không là gãi ghê tay.

  1. Ân Thi says: Trả lời

   Bạn sắc ké đầu ngựa mà uống. Uống cái này mát mà cũng đỡ tiết dầu trên da hiệu quả đấy, nhưng phải uống một thời gian dài mới khỏi được.

  2. Phạm Tường Linh says: Trả lời

   Ké đầu ngựa đấy phải sắc cùng với một số thảo dược khác nữa mới cho hiệu quả tốt được, chứ chỉ dùng mình nó thì không biết đến khi nào bệnh mới tiến triển được.

  3. Phù Thủy Tí Hon says: Trả lời

   Chữa bằng bồ công anh nhá, giã cây tươi đắp lên chỗ da bệnh cộng với uống nước sắc từ cây khô để nhanh có tác dụng. Chị dâu mình hay làm cách này chữa viêm da dầu cho đứa con gái nên mình hiểu rõ lắm, cách này chữa nhanh hơn hẳn các cách khác.

  4. Caka says: Trả lời

   Tình trạng bệnh viêm da tiết bã của cậu hiện tại thế nào, nếu mà nặng rồi thì dùng mấy cách đơn giản sẽ không chữa nổi đâu, phải đi bệnh viện khám chữa cẩn thận may ra mới cải thiện được.

  5. Sim Lào says: Trả lời

   Em mua thuốc thanh bì dưỡng can thang kia mà dùng, nó vừa có thuốc uống, cả bôi lẫn thuốc tắm, chữa sẽ hiệu quả hơn là việc dùng mỗi lá tắm. Bệnh này chữa sớm đi không là nó lan ra cả vùng da khác còn mệt nữa.

 6. Tiểu Hồng says: Trả lời

  Mình cũng bị viêm da tiết bã ở mặt với ngực và lưng, da bị ửng đỏ, ở mặt thì nhiều nhờn, các lớp da khô đóng vảy thì bong tróc ra gây cảm giác khó chịu vô cùng. Chữa theo mấy cách dân gian đều thấy không hiệu quả vì bệnh vẫn tái đi tái lại suốt. Chắc giờ phải mua thuốc uống thôi, bài thuốc thanh bì dưỡng can thang kia có chữa khỏi được bệnh viêm da này không vậy?

  1. Thỏa Vĩnh Phúc says: Trả lời

   Thuốc này chữa viêm da tiết bã tận gốc luôn đó vì nó chữa theo cách kết hợp vừa uống, bôi ngoài da lẫn thuốc ngâm rửa nên cho hiệu quả cao hơn hẳn các cách khác. Anh trai mình bị viêm da tiết bã ở mặt, da lúc nào cũng nhờn bóng vì nhiều dầu, các vảy lúc khô thì bong tróc ra nhìn chán lắm. Anh ấy dùng thuốc này 2 tháng thì khỏi, da mặt sạch, không còn nhờn bóng như trước nữa.

  2. Trương Ánh Ly says: Trả lời

   Em cũng đang uống thuốc này để chữa viêm da dầu đây, uống với bôi ngoài da hơn 2 tháng rồi, liệu trình của em là 4 tháng. Hiện tại thì da của em không còn nhờn rít quá, giảm ngứa rõ rệt, bớt tróc vảy nữa. Theo phác đồ điều trị của bác sĩ thì bệnh của em đang tiến triển tốt, đúng phác đồ. Bệnh càng nhẹ chữa càng mau nên chị Hồng xem thế nào mua thuốc về điều trị sớm nha.

  3. Vy Mẫn says: Trả lời

   Tớ cũng đang tìm hiểu về bài thuốc này để mua cho em gái chữa viêm da tiết bã ở mặt với ngực. Nó kêu ngứa ngáy khó chịu suốt, rảnh tay là nó lại cậy cậy cái vảy trên da ra, da nhờn khô kết hợp luôn mới khổ. Tớ đọc được bài viết này nói chi tiết về thuốc đó mà cũng có nhiều review nữa, cậu vào đọc thêm xem https://www.thuocdantoc.org/thanh-bi-duong-can-thang-chua-viem-da-tiet-ba.html

   1. Dung Dung AH says:

    Mình bị viêm da tiết bã ở mặt suốt năm 2 đại học, lên giảng đường luôn có cảm giác ngại với bạn bè, tự ti về bản thân nên ngại giao tiếp, không còn năng nổ tham gia các hoạt động của trường lớp như trước đó nữa. Ai giới thiệu thuốc gì chữa mình cũng thử nhưng hiệu quả không thấy đâu mà bệnh còn nặng hơn, luôn thấy ngứa ngáy, da dẻ nhờn, có cảm giác bí lỗ chân lông. Có lần lướt mạng vô tình đọc được bài viết nói về thuốc thanh bì dưỡng can thang của trung tâm thuốc dân tộc bán chữa được viêm da tiết bã hiệu quả, rất nhiều người đã chữa khỏi bệnh nhờ điều trị bằng bài thuốc này. Từ đây mình bắt đầu tìm kiếm thông tin về thuốc cũng như trung tâm xem có uy tín, có đáng tin cậy không để đến khám chữa. Bất ngờ là trung tâm này đã nổi tiếng ở trên nhiều diễn đàn lắm rồi, nhiều bác sĩ của trung tâm cũng được báo đài tivi mời lên sóng, còn có nhiều nghệ sĩ cũng tin tưởng chọn nơi đây để chữa các bệnh nữa. Thực sự càng tìm hiểu càng có thêm nhiều động lực để đặt lịch hẹn khám bệnh tại đây và rồi mình cũng đặt lịch khám vào chủ nhật với bác sĩ Tuyết Lan. Hôm đến khám mình chỉ việc báo thông tin với lễ tân xong cái được vào khám ngay, bác Lan khám, xem da mình kỹ càng lắm. Bác tư vấn mình liệu trình dùng thuốc thanh bì dưỡng can thang 3 tháng kèm theo kiêng ăn đồ dầu mỡ và đồ uống có gas, cồn. Trở về nhà mình cũng chăm thực hiện theo đúng sự dặn dò của bác sĩ, uống thuốc đúng giờ đúng cách, sau 2 tuần bệnh bắt đầu có tiến triển, đỡ ngứa một chút, cứ thế cho đến khi hết 3 tháng dùng bài thuốc đấy thì da mình hết nhờn, hết dầu, da mịn hơn nhiều, cũng không bị để lại sẹo hay gì cả. Được cái nữa là dùng thuốc thời gian dài vậy nhưng mình không hề bị tác dụng phụ nào đâu, còn cảm thấy người khoan khoái hơn ấy. Tính từ lúc chữa khỏi bệnh đến giờ cũng hơn 1 năm rồi mình vẫn không thấy dấu hiệu nào của bệnh quay lại nữa, à đó còn nhờ vào việc mình luôn kiêng cữ cẩn thận trong ăn uống đấy.

 7. Em Hoa says: Trả lời

  Em bị viêm da tiết bã ở vai lưng, vảy da trắng, mỏng, nhờn, dính, còn có khi gây ngứa ngáy khó chịu nữa, quần áo dính vảy với nhờn trông rất bẩn. Em có tắm lá chè xanh mà không đỡ mấy. Có ai chữa viêm da tiết bã bằng kim ngân hoa mà khỏi chưa ạ, chỗ em nhiều nhà trồng cây này trên tường rào lắm, nếu cây này chữa được bệnh của em thì tốt quá, đỡ tốn kém mua thuốc.

  1. Vũ Quế Giang says: Trả lời

   Vấn đề là bệnh của bạn đang ở mức nào rồi, nặng hay nhẹ, kim ngân hoa này chữa viêm da tiết bã thể nhẹ, bệnh mới thì còn cho hiệu quả chứ bệnh đã lâu thì khó cho tác dụng lắm.

  2. Lam 2129 says: Trả lời

   Kim ngân hoa cũng chữa được viêm da tiết bã này đấy, em uống nước sắc nó hơn 1 tháng nay thấy da cũng đỡ khô hơn, nhưng vẫn còn bong tróc nhiều nên xác định phải uống lâu lâu nữa mới mong khỏi bệnh.

  3. Sao Sao says: Trả lời

   Bà nội tôi cũng hay sắc loại hoa này cho các thành viên trong nhà, hễ ai bị viêm da, ngứa ngáy, dị ứng thời tiết,…(cứ bệnh liên quan đến da) là bà sắc cho uống ngay, uống hơn 2 tuần mới cảm nhận thấy bệnh bắt đầu đỡ dần. Bệnh càng nặng càng phải uống lâu.

  4. Bình Bông says: Trả lời

   Nhưng nghe bảo nước sắc từ hoa kim ngân đắng lắm à?

   1. Mỹ Mỹ says:

    Không đắng lắm đâu chỉ hơi nhặng nhặng thôi bạn ơi, đắng nhất là khi uống lá với thân dây của cây. Nếu chỉ dùng phần hoa thì cũng dễ uống mà.

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.