Chữa Viêm Amidan Tại Bệnh Viện Tai Mũi Họng Quân Dân 102 Không Cần Kháng Sinh Có Hiệu Quả Không?

Ngày càng có nhiều người bệnh tìm đến thuốc đông y với mong muốn trị dứt điểm viêm amidan một cách tự nhiên. Trong đó, phương pháp chữa viêm amidan không kháng sinh, không xâm lấn của Bệnh viện Tai Mũi Họng Quân dân 102 được rất nhiều người bệnh quan tâm và lựa chọn. Vậy phương pháp này có hiệu quả thật không? Mời bạn đọc cùng theo dõi bài viết dưới đây!

Dùng kháng sinh chữa viêm amidan – Lợi bất cập hại

Kê thuốc kháng sinh trong điều trị viêm amidan là thói quen phổ biến của nhiều bác sĩ chuyên khoa. Tuy nhiên, điều này đang trở nên đáng lo ngại vì hai lý do: bệnh nhân thường không có tiến triển tích cực, dễ gặp phải tác dụng phụ và làm gia tăng tỷ lệ kháng kháng sinh.

Rất nhiều bệnh nhân đã phải tái điều trị liên tục sau phác đồ sử dụng kháng sinh. Mặc dù có thể ngăn ngừa tình trạng bội nhiễm và đáp ứng điều trị với trường hợp viêm amidan do liên khuẩn cầu A nhưng kháng sinh hầu hết “bất hoạt” trong điều trị viêm amidan. Bởi tỷ lệ mắc bệnh do virus lên đến 80% và vi khuẩn chỉ chiếm phần nhỏ.

Các nghiên cứu được công bố tại Viện Sức khỏe Quốc gia Hoa Kỳ (NIH) cũng khẳng định cần tránh lạm dụng kháng sinh trong kê đơn cho bệnh nhân viêm amidan. Các bác sĩ chuyên khoa chỉ  được kê sau khi có kết quả xét nghiệm vi khuẩn.

Cần tránh lạm dụng kháng sinh trong điều trị viêm amidan
Cần tránh lạm dụng kháng sinh trong điều trị viêm amidan

Ngoài khả năng đặc hiệu kém, dùng kháng sinh liên tục trong thời gian dài còn gây ảnh hưởng lớn đến các cơ quan khác, làm mất cân bằng hệ vi sinh trong cơ thể và gia tăng nguy cơ kháng kháng sinh. Đây là vấn đề đặc biệt nguy hiểm vì khiến người bệnh sẽ gặp trở ngại lớn khi điều trị các bệnh nhiễm khuẩn về sau.

Như vậy, việc dùng kháng sinh trong điều trị viêm amidan có hại nhiều hơn lợi và đôi khi không thực sự cần thiết. Vậy phương pháp điều trị nội khoa nào tích cực, triệt để và chữa viêm amidan dứt điểm hay không?

Trên thực tế, một phương pháp điều trị viêm amidan tích cực phải cải thiện hệ miễn dịch, làm tăng sức đề kháng tự nhiên. Hệ miễn dịch hoạt động tốt sẽ thúc đẩy các cơ quan chức năng làm việc hiệu quả, đào thải độc tố trong cơ thể cũng như diệt khuẩn, kháng virus, tiêu trừ viêm nhiễm. 

Giải pháp chữa viêm amidan tại Bệnh viện Tai Mũi Họng Quân dân 102 cũng được quảng cáo với khả năng loại bỏ viêm amidan thông qua loại bỏ viêm nhiễm và kích hoạt cơ chế chữa bệnh tự nhiên của cơ thể. Bài thuốc được ứng dụng trong điều trị viêm amidan tại bệnh viện hiện nay chính là THANH HẦU BỔ PHẾ THANG. Một bài thuốc được ứng dụng nguyên lý BỔ CHÍNH KHU TÀ của y học cổ truyền. 

Nguyên lý này kết hợp giữa BỒI BỔ và TẤN CÔNG. Tức là vừa điều dưỡng cơ thể, phục hồi tổn thương từ sâu bên trong, nâng cao hệ miễn dịch lẫn kháng khuẩn, kháng viêm, đặc trị nhiễm trùng. Tuy nhiên, hiệu quả của bài thuốc vẫn là một “ẩn số” mà rất nhiều bạn đọc chuyên mục nói riêng và người bệnh quan tâm đến bài thuốc Thanh hầu bổ phế thang nói chung cần được giải đáp. Hãy cùng chúng tôi “bóc trần” sự thật về hiệu quả của bài thuốc này ngay dưới đây!

Thanh hầu bổ phế thang quân dân 102 chữa viêm amidan
Thanh hầu bổ phế thang quân dân 102 chữa viêm amidan có hiệu quả không?

BÓC TRẦN hiệu quả bài thuốc nam chữa viêm amidan Quân dân 102  

Theo thông tin từ đơn vị sở hữu độc quyền bài thuốc – Bệnh viện Tai Mũi Họng Quân dân 102, Thanh hầu bổ phế thang là bài thuốc đông y đã được kiểm nghiệm khoa học, có hơn 10 năm ứng dụng điều trị và được 81500 người bệnh tin dùng. Sở dĩ bài thuốc này đặc trị viêm amidan hiệu quả là bởi:

Thanh hầu bổ phế thang có cơ chế đặc trị viêm amidan bền vững

Như đã nói, Thanh hầu bổ phế thang đặc trị viêm amidan theo nguyên tắc vừa “tấn công” vừa tăng “phòng ngự” – BỔ CHÍNH KHU TÀ. Nguyên lý này được đội ngũ chuyên gia lựa chọn là bởi:

 • Hầu hết người bệnh mắc viêm amidan đều có hệ miễn dịch yếu, cho nên virus và vi khuẩn mới dễ dàng tấn công và khiến bệnh hình thành, gây nhiễm trùng amidan.
 • Quan niệm của đông y còn cho rằng, viêm amidan còn có căn nguyên nội tại là sự suy yếu của các tạng Phế, Thận, Tỳ. Các tạng phủ này hư tổn do phong hàn, phong nhiệt xâm phạm, ở người mắc bệnh lâu ngày (mãn tính) ngược lại còn sinh nội tà khiến bệnh nhân càng thêm yếu, điều trị khó khăn. Cho nên cần loại bỏ tà độc từ bên trong lẫn ngoại tà bên ngoài thông qua phục hồi các tạng phủ.
Cơ chế Bổ chính khu tà của Thanh hầu bổ phế thang giúp chữa viêm amidan tận gốc
Cơ chế Bổ chính khu tà của Thanh hầu bổ phế thang giúp chữa viêm amidan tận gốc

Vì vậy, nguyên tắc “bổ chính” lẫn “khu tà”, vừa phục hồi chức năng của các tạng phủ, bồi dưỡng chính khí vừa kết hợp đẩy lùi tà độc ra ngoài, đặc trị viêm nhiễm tại chỗ của Thanh hầu bổ phế thang đáp ứng giải quyết viêm amidan TẬN GỐC và TOÀN DIỆN trên mọi mặt. Do chú trọng nâng cao hệ miễn dịch nên bài thuốc còn thúc đẩy cơ chế dự phòng bệnh tật tự nhiên của cơ thể, ngăn ngừa viêm amidan tái phát, cũng như phòng chống các bệnh lý khác.

Khả năng đặc trị viêm amidan của Thanh hầu bổ phế thang đến từ sự kết hợp của 32 vị thảo dược có công dụng phong phú. Trong đó chủ yếu là các nhóm quy kinh Phế, Thận, Tỳ với tác dụng:

 • Thanh lọc phế, ôn bổ thận, tỳ giúp phục hồi công năng của các tạng phủ: Cát cánh, bạch cương tàm, tang diệp, tang ký sinh…
 • Thanh nhiệt, giải độc, tiêu viêm tiêu mủ amidan, trừ ho dai dẳng: Liên kiều, bạc hà, quất hồng bì, kha tử…
 • Bổ thận âm, nâng cao sức khỏe đường hô hấp, tăng cường sức đề kháng: Phật thủ, Cam thảo, Bách bộ, Bạc hà,…
Thành phần bài thuốc Thanh Hầu Bổ Phế Thang
Thành phần bài thuốc Thanh Hầu Bổ Phế Thang

Các thảo dược được sử dụng trong Thanh hầu bổ phế thang không chỉ được đông y công nhận về dược tính, dược lý mà y học hiện đại đã chứng minh và kiểm nghiệm. Đội ngũ chuyên gia bệnh viện Tai Mũi Họng Quân dân 102 trong quá trình nghiên cứu đã chứng minh được dược tính dược chất của các vị thuốc một cách khoa học. Một số thảo dược có đặc tính trị bệnh nổi trội phải kể đến:

 • Kha tử trong đông y có tác dụng liễm phế đặc trị các chứng bệnh về ho giúp giảm sưng, ngứa họng, trừ ho dai dẳng. Y học hiện đại đã chỉ ra trong kha tử rất giàu tanin với tác dụng diệt khuẩn, kháng virus đường hô hấp tốt. Hoạt chất Polysaccharid giúp giảm ho nổi trội hơn cả codein – một loại thuốc giảm ho mạnh của y học hiện đại.
 • Liên kiều là thảo dược đông y chuyên dùng để thanh nhiệt, giải độc, tiêu viêm, tan mủ. Đồng thời, các nghiên cứu thực nghiệm đã chỉ ra chất phenol của liên kiều có thể ức chế nhiều vi khuẩn, chống viêm, bảo vệ gan, tăng tuần hoàn máu.
 • Bách bộ giúp nhuận phế, sát trùng thường được đông y trị các chứng bệnh ho dai dẳng, mãn tính. Nghiên cứu thực nghiệm đã chỉ ra thành phần hóa học của nó có tác dụng kháng vi khuẩn, ức chế phản xạ ho, long đờm hiệu quả.

Đặc biệt, thành quả to lớn nhất của đội ngũ nghiên cứu là đã phát hiện và ứng dụng thành công hai vị thuốc quý là tang diệp và tang ký sinh. Đây là hai vị thuốc thường được đông y ứng dụng để điều trị viêm đường hô hấp và bồi bổ cơ thể. Tuy nhiên, chúng còn mang lại nhiều giá trị hơn thế cho sức khỏe người bệnh.

Nhờ sở hữu “hoạt chất vàng” flavonoid, coumarin, các loại acid hữu cơ, hai vị thuốc này còn giúp người bệnh kiểm soát và hỗ trợ điều trị các bệnh lý nguy hiểm như tim mạch, huyết áp, viêm gan, loãng xương hay chống ung thư. Do đó, bài thuốc còn đại bổ sức khỏe, phòng chống biến chứng và các bệnh lý nguy hiểm dễ gặp ở người bị viêm amidan. 

Bộ đôi tang diệp và tang ký sinh mang lại nhiều lợi ích sức khỏe cho người bệnh
Bộ đôi tang diệp và tang ký sinh mang lại nhiều lợi ích sức khỏe cho người bệnh

Phác đồ loại bỏ viêm amidan 3 tác động xử lý viêm nhiễm nhanh

Khi sử dụng các bài thuốc đông y thông thường để trị viêm amidan, người bệnh thường được điều trị xuyên suốt bằng một bài thuốc. Tuy nhiên, Thanh hầu bổ phế thang lại được ứng dụng hoàn toàn khác biệt. Bài thuốc được ứng dụng để xây dựng phác đồ chữa viêm amidan Quân dân 102:

 • Điều trị triệu chứng: 

Đây là giai đoạn tập trung giải quyết tình trạng nhiễm trùng và các triệu chứng tại amidan. Bài thuốc Thanh hầu bổ phế thang trong giai đoạn này sử dụng hoàn toàn các thảo dược có tính kháng sinh mạnh. Các vị thuốc giúp diệt khuẩn, chống nhiễm trùng, tiêu viêm amidan, giảm tình trạng nuốt vướng, khó thở, trừ đờm, trừ ho. Người bệnh sẽ thấy các triệu chứng khó chịu được cải thiện nhanh chóng.

 • Điều trị gốc bệnh:

Trong giai đoạn này, Thanh hầu bổ phế thang kết hợp tăng sinh tế bào bạch cầu tiêu diệt vi khuẩn, kháng virus, phục hồi tạng phủ và giải độc cơ thể, loại bỏ nội tà tích tụ lâu ngày lẫn đẩy lùi các ngoại tà khiến tạng phủ suy yếu. Khi cơ thể được điều dưỡng, tạng phủ phục hồi công năng cũng là lúc các triệu chứng hoàn toàn biến mất. Người bệnh sẽ cảm thấy cơ thể khỏe mạnh, không bị tái phát các triệu chứng viêm amidan.

Thành phần của Thanh hầu bổ phế thang trong giai đoạn giải quyết gốc bệnh vừa kết hợp thảo dược bổ dưỡng lẫn thảo dược có tác dụng tiêu viêm, giải độc toàn thân. Điều này giúp người bệnh loại bỏ viêm nhiễm dứt điểm và tạo điều kiện để nâng cao hệ miễn dịch, dự phòng bệnh sau điều trị tốt.

Liệu trình điều trị viêm amidan Quân dân 102
Liệu trình điều trị viêm amidan Quân dân 102
 • Điều trị dự phòng:

Điều trị dự phòng là giai đoạn quyết định tính bền vững của giải pháp điều trị viêm amidan. Hệ miễn dịch khỏe mạnh giúp chức năng của hệ hô hấp hoạt động hiệu quả, cơ thể có sức đề kháng chống lại các tác nhân gây hại. Điều này không chỉ mang lại hiệu quả phòng chống viêm amidan tái phát mà còn ngăn ngừa nhiều bệnh lý khác. 

Với mục tiêu điều trị như vậy, Thanh hầu bổ phế thang trong giai đoạn này được bào chế từ 100% thảo dược bổ dưỡng. Thảo dược có đặc tính bổ can thận, dưỡng huyết, tăng cường hệ hô hấp và cải thiện hệ miễn dịch. 

Lưu ý: Mỗi người bệnh được bác sĩ xây dựng liệu trình điều trị riêng. Các giai đoạn trong phác đồ và thành phần của bài thuốc được điều chỉnh linh hoạt dựa trên cơ địa hấp thụ thuốc, mức độ viêm nhiễm amidan và tổng thể sức khỏe.

Với phác đồ điều trị rõ ràng, không ít chuyên gia đã dành lời khen ngợi dành cho giải pháp chữa viêm amidan Quân dân 102 và bài thuốc Thanh hầu bổ phế thang. Theo bác sĩ Lê Hữu Tuấn:

Bác sĩ Lê Hữu Tuấn - nguyên PGĐ Bệnh viện YHCT Trung ương
Bác sĩ Lê Hữu Tuấn – nguyên PGĐ Bệnh viện YHCT Trung ương

Chia sẻ riêng về bài thuốc Thanh hầu bổ phế thang, bác sĩ Tuyết Lan – nguyên Trưởng khoa Khám bệnh Bệnh viện YHCT Trung ương cho biết:

“Chính nhờ nguyên lý trị bệnh tối ưu mà phương pháp này có thể điều trị nhiều thể bệnh liên quan đến Phế, Thận, Can. Các phương thuốc không chỉ dừng lại ở việc điều trị tận gốc bệnh mà còn cải thiện được cơ địa, phòng chống tốt trước các dị nguyên gây hại từ môi trường. Bài thuốc này đã làm tốt ở cả ba mặt: điều trị từ gốc, loại bỏ sạch ngọn và dự phòng tái phát”.

Bác sĩ Nguyễn Thị Tuyết Lan đánh giá cao về bài thuốc Thanh hầu bổ phế thang
Bác sĩ Nguyễn Thị Tuyết Lan đánh giá cao về bài thuốc Thanh hầu bổ phế thang

Cộng hưởng nhiều ưu điểm nổi trội, hiếm có

Thành công của phương pháp chữa viêm amidan Quân dân 102 không chỉ nằm ở tính đặc trị vượt trội và hiệu quả bền vững. Giải pháp này là sự cộng hưởng của nhiều ưu điểm, đảm bảo an toàn tuyệt đối trong điều trị và mang lại nhiều lợi ích sức khỏe cho người bệnh.

Sử dụng phương pháp Đông y có biện chứng giúp chẩn đoán chính xác, xây dựng liệu trình cá nhân hiệu quả:

Đông y có biện chứng là phương pháp điều trị kết hợp thế mạnh của nền y học cổ truyền và y học hiện đại. Bệnh viện Tai Mũi Họng Quân dân 102 đã ứng dụng các trang thiết bị y tế hiện đại để chẩn đoán bệnh chính xác từ chi tiết đến tổng quát. Đồng thời, đây cũng là công cụ đo lường, đánh giá sau điều trị, kiểm chứng hiệu quả của bài thuốc một cách khoa học.

Phóng sự VTV2 về phương pháp Đông y có biện chứng của Bệnh viện Tai Mũi Họng Quân dân 102

Thông qua kết quả chẩn đoán mức độ viêm nhiễm tại amidan và sức khỏe tổng quát, đội ngũ chuyên gia sẽ xây dựng liệu trình cá nhân hiệu quả. Người bệnh được dùng bài thuốc bào chế từ các thảo dược tương tác an toàn với cơ địa, không gây tác dụng phụ. 

Ở những người bệnh gặp các vấn đề sức khỏe khác ngoài viêm amidan, bác sĩ sẽ phát hiện kịp thời và điều chỉnh thành phần thuốc sao cho phù hợp nhất. Ngoài đặc trị viêm amidan sẽ hỗ trợ điều trị các bệnh lý này,

Thành phần 100% nam dược được trồng và bào chế bằng công nghệ cao:

Các bài thuốc tại Bệnh viện Tai Mũi Họng Quân dân 102 sử dụng 100% nam dược sạch trong bào chế. Bởi đây là loại thuốc tương tác tốt nhất với cơ địa người Việt do trồng và phát triển tốt ở thổ nhưỡng và khí hậu nước ta.

Đặc biệt, để kiểm soát chất lượng nguồn thảo dược và sở hữu cây thuốc có dược chất tốt nhất, bệnh viện đã tự phát triển các vườn thuốc tiêu chuẩn GACP-WHO tại Hòa Bình, Hà Giang, Bắc Kạn, Quảng Ninh…. Đồng thời, quá trình nuôi trồng, sơ chế và bảo quản đều được ứng dụng công nghệ cao giúp bảo lưu dược chất của cây thuốc.

Vườn dược liệu GACP-WHO của Bệnh viện cung ứng dược liệu sạch
Vườn dược liệu GACP-WHO của Bệnh viện cung ứng dược liệu sạch

Theo đó, bệnh viện hiện đang ứng dụng sấy bằng bơm nhiệt kết hợp hồng ngoại giúp bất hoạt các enzym gây phân hủy thuốc, bảo lưu tối đa dược chất của vị thuốc. Dược liệu được bảo quản bằng bằng chiếu xạ giúp diệt khuẩn sạch, an toàn mà không làm thay đổi chất lượng thuốc.  

Do vậy, Thanh hầu bổ phế thang là bài thuốc đảm bảo cả ba yếu tố: SẠCH – RÕ NGUỒN GỐC – KHÔNG LẪN TẠP CHẤT. Kết quả kiểm nghiệm độc tính cấp diễn và bán trường diễn tại Học viện Quân y cũng cho thấy bài thuốc hoàn toàn không gây độc cho người bệnh khi sử dụng lâu dài.

Chữa khỏi viêm amidan tại Bệnh viện Tai Mũi Họng Quân dân 102 – Từ kiểm nghiệm đến thực tế

Theo công bố của Bệnh viện Tai Mũi Họng Quân dân 102, Thanh hầu bổ phế thang đã được ứng dụng trong 10 năm và có hơn 81.500 người bệnh tin tưởng sử dụng. Trước khi đưa vào điều trị rộng rãi, bài thuốc đã được kiểm nghiệm trên lâm sàng với hơn 200 bệnh nhân tham gia. Kết quả cho thấy có đến 90% đã điều trị bệnh thành công và không bị tái phát sau điều trị.

Hiệu quả kiểm nghiệm Thanh hầu bổ phế thang trên nghiên cứu
Hiệu quả kiểm nghiệm Thanh hầu bổ phế thang trên nghiên cứu

Trong đó tỷ lệ người bệnh điều trị không thành công chỉ chiếm khoảng 3.3%. Nguyên nhân chủ yếu là do người bệnh không tuân thủ chặt chẽ liệu trình điều trị, bỏ dở quá trình điều trị. Trên thực tế, chúng ta có thể tin tưởng vào số liệu kiểm chứng hiệu quả thực tế của Thanh hầu bổ phế thang. Bởi bài thuốc đã được rất nhiều người bệnh từng sử dụng phản hồi tích cực trên các hội nhóm, diễn đàn y tế sau hơn 10 năm ứng dụng. 

Người bệnh chia sẻ trên tapchidongy
Người bệnh chia sẻ trên tapchidongy
Phụ huynh gửi lời cảm ơn đến bệnh viện sau khi dùng bài thuốc
Rất nhiều cha mẹ lựa chọn Thanh hầu bổ phế thang để điều trị cho con nhỏ

Trên trang webtretho, một người mẹ từng điều trị bằng Thanh hầu bổ phế thang chia sẻ chi tiết về quá trình chữa bệnh như sau:

Người bệnh chia sẻ về bài thuốc trên webtretho
Người bệnh chia sẻ về bài thuốc trên webtretho

Như vậy, giải pháp chữa viêm amidan Quân dân 102 là phương pháp đặc trị bệnh tự nhiên đáng tin cậy mà người bệnh có thể lựa chọn. Nếu có nhu cầu tìm hiểu thêm sâu hơn về bài thuốc đặc trị hoặc nhận TƯ VẤN MIỄN PHÍ về liệu trình điều trị, người bệnh có thể liên hệ trực tiếp qua Hotline 0888.598.102 0974.026.239 hoặc để lại lời nhắn cho chuyên gia:

CTA

BỆNH VIỆN YHCT TAI MŨI HỌNG QUÂN DÂN 102

Địa chỉ:

 • Hà Nội: Số 7 ngách 8/11 Lê Quang Đạo, Phú Đô, Nam Từ Liêm, Hà Nội
 • Hồ Chí Minh: Số 179, đường Nguyễn Văn Thương, Phường 25, Quận Bình Thạnh, TP.HCM.

Website: benhvientaimuihong102.org

Fanpage: Bệnh viện YHCT Tai mũi họng Quân Dân 102

Ngày Cập nhật 18/09/2021

Bình luận (79)

 1. Lan Anh đáng yêu nhất quả đất says: Trả lời

  Bài viết này hay đấy chứ, chữa amidan bằng kháng sinh không thấy lợi bao nhiêu mà hại ngay trước mắt, đợt em dùng da vàng với bị táo bón miết mà bệnh có hết đâu , cứ tái đi tái lại phải dùng kháng sinh mãi thôi, giờ sợ quá cũng đâu dám dùng nữa

  1. Thanh Hiền says: Trả lời

   đúng đấy không nên lạm dụng kháng sinh nhiều đâu bé, dùng riết cơ thể mất đi sức đề kháng tự nhiên đó, dùng là phụ thuộc cả đời chưa kể bị nhờn thuốc rồi thuốc tích tụ trong người lâu ngày hại gan hại thận nữa, dừng là sáng suốt đó em

  2. Bee - Tạp hoá nhỏ says: Trả lời

   1 tuần này tôi uống thuốc kháng sinh để chữa amidan mà thấy người mệt mỏi, sút cân, amidan thì chỉ đỡ đỡ được có 1 chút. Cứ thêm kháng sinh vào người thế này người không còn sức sống mất thôi

  3. Thị Mơ says: Trả lời

   Mình là mình sợ kháng sinh lắm, uống bao nhiêu lần rồi mà vẫn cứ bị lại, giờ nhìn đấy thuốc là sợ

 2. Huỳnh Như says: Trả lời

  2 năm nay em chạy kiếm thuốc khắp nơi cho con chữa amidan mà không khỏi dùng biết bao nhiêu thứ thuốc ai mách mẹo gì cũng áp dụng theo mà chỉ được một thời gian bệnh lại tái phát, mà cứ đợt sau bệnh lại nặng hơn đợt trước, con thì cứ kêu đau khóc mà chẳng ăn uống gì được người gầy hết cả nhìn rất xót. Rồi năm nay con em 6 tuổi đi học lớp 1, tình cờ một lần đi họp phụ huynh ngồi chờ họp thì có tâm sự với một phụ huynh khác may mà chị này cũng đã từng đưa con đi chữa amidan đã khỏi ở bệnh viện 102 nên cũng chỉ em đến đó xem sao. Em nghe vậy thì rất là vui và ngày hôm đó đưa bé qua khám liền luôn. Qua thì được các bác sĩ thăm khám kỹ lưỡng rồi kê cho thuốc thanh hầu bổ phế về dùng cho bé, bác sĩ dặn dò cẩn thận lắm. Trộm vía sau liệu trifnhh dùng thuốc đó đến bây giờ con em không còn bị lại cái bệnh viêm amidan nữa rồi mọi người ạ, các trệu chứng hầu như sau này không còn xuất hiện nữa. Nhờ thuốc mà hấp thụ chất dinh dưỡng cũng tốt hơn bé ăn uống được ngủ được nên có da có thịt hơn hẳn, lại còn ít ốm vặt hơn hẳn. Chị em nào có con rơi vào tình trạng như em tham khảo khám ở đây xem như nào nhé, để em chia sẻ cho các mẹ bài viết này cho những ai thắc mắc các vấn đề thuốc có dùng cho con được không, rồi có tác dụng phụ gì không…thì mọi người nên vào đây đọc cho đầy đủ chính xác nhé, chứ đừng đi tìm mấy thuốc tào lao như em trước đây vậy, em còn bị bác sĩ mắng cho cái tội con có bệnh mà không đưa đến bệnh viện chuyên khoa khám lại còn cho dùng thuốc linh tinh đây này
  https://wikibacsi.com/thanh-hau-bo-phe-thang-chua-viem-amidan-cho-tre-em.html

  1. Ng My says: Trả lời

   Bé nhà chị dùng thuốc này trong bao lâu thì khỏi ạ? Bé nhà em cũng sàng sàng tuổi con chị, đợt năm ngoái bà nội có đi bốc thuốc bắc ở mấy thầy lang nào mà em cũng không nghe tiếng tăm gì luôn ấy, về uống được mấy ngày mà bé nôn tháo hết chứ chịu đâu có uống được miếng nào đâu

  2. Hùynh Như says: Trả lời

   Bác sĩ kê cho bé mình dùng 2 tháng thuốc là khỏe rồi nè, thời gian điều trị cũng còn tùy vào mức độ bệnh nặng hay nhẹ với khả năng hấp thụ thuốc của từng người nữa bạn à, nhưng bác sĩ bảo cũng trung bình 2-3 tháng là thấy kết quả cả thôi. Với lại thuốc đông y nên tìm cơ sở bệnh viện uy tín có tiếng mà khám vẫn hơn bạn nhé, chứ giờ nhiều nơi bán thuốc trộn linh tinh với không có giấy phép hoạt động mà mau vậy cho con uống tội lắm nè

  3. Pahjm Xuân Việt Cường 18t says: Trả lời

   chị ơi cho em xin lịch làm việc của bệnh viện này em qua khám với nhé, chi nhánh Hà Nội ấy, chị biết không

  4. Hùynh Như says: Trả lời

   Bệnh viện này làm việc cả tuần em cứ đến khám giờ hành chính là được nhá, lịch khám áp dụng chung cho cả hai cơ sở luôn nè

 3. thi anh nguyễn says: Trả lời

  Tôi có gặp các biểu hiện ho, đau rát cổ, hai bên thành họng bị sưng khám thì bác sĩ bảo viêm amidan, tôi xin được nhờ các bác sĩ tư vấn về phương pháp điều trị bệnh mà không ảnh hưởng đến dạ dày, tôi đang bị loét dạ dày, số của tôi là 0926362*** cám ơn bác sĩ!

 4. Minh Tuấn says: Trả lời

  Bà con cho em xin lời khuyên là có nên đi cắt amidan không ạ, em hơi sợ đau nên cũng chưa dám đi cắt chứ nó sưng đau khó chịu lắm, ăn uống vướng víu hôi mồm hôi miệng

  1. Hồng Dịu says: Trả lời

   Bạn ơi sao không điều trị bằng thuốc nam đi, dạo này có nhiều bà thuốc tốt lắm mà, cùng lắm mới phải dùng đến phẫu thuật thôi, cắt không may bị biến chứng thì khổ , mình cũng đang tìm hiểu thấy mấy bài thuốc nhiều người dùng rồi khen lắm, mình khuyên bạn lên điều trị cho bằng thuốc nam đi nhé

  2. Ng Võ Tố Quyên says: Trả lời

   Uả bạn tự dự định cắt hay bác sĩ chỉ định thế, nếu bác sĩ chỉ định thì hỏi lời khuyên bác sĩ xemm sao chứ không phải ai cũng tự quyết đi cắt được đâu bạn, nhiều người cơ địa có bệnh lý với dị ứng thì bác sĩ không cho cắt đâu nè, nên đi khám kỹ đi nhá

 5. Nâu Hoài says: Trả lời

  Thuốc thanh hầu bổ phế của viên 102 điều trị bệnh có bị tái phát lại không, cứ như thuốc tây uống hết liều kháng sinh này đến liều kháng sinh khác rồi mà bệnh vẫn tái phát như thường, không khỏi được

  1. Nâu Hoài says: Trả lời

   Cơ chế 2 thuốc khác nhau mà, một bên ức chế mầm bệnh đến khi hết thuốc thì nó phát bệnh lại, một bên đẩy lùi tận gốc nguyên căn bệnh thì làm sao mà tái phát được. Như tui dùng thanh hầu bổ phế này cũng gần năm rưới rồi mà có tái phát lại bao giờ đâu, thỉnh thoảng ăn uống đồ lạnh đi gió nhiều thì có cảm sơ khô rát cổ họng thôi chứ viêm amidan không thấy tái phát

  2. Mai - Chí - Công says: Trả lời

   có nhiều người có thể bị tái phát lại đấy. Bạn biết soa hong? Tại vì không làm đúng theo hướng dẫn của bác sĩ ấy, như cứ giữ thói quen ăn uống xấu rồi không giữ gìn bảo vệ cổ họng thì bệnh vẫn tái phát như thường à, và cũng không có thuốc nào chữa được đâu, nếu trên đời này có thuốc tiên thì may ra :)))

 6. Nguyễn Hoàng says: Trả lời

  Có cách nào chữa amidan mà nhanh nhanh chủ được không quý zị, chứ em uống thanh hầu bổ phế cả tháng rồi mà chỉ thấy đỡ đau rát tầm 50% thôi hà, lâu quá đâm nản

  1. Dâu sạch nhà trồng says: Trả lời

   dùng thuốc đông y thì xác định dùng lâu dài rồi đó bác ơi, chứ không có thuốc đông y nào mà vài 3 ngày có kết quả liền đâu, còn để thời gian thuốc phát huy tác dụng nữa chứ. Còn muốn nhanh thì cứ ra hiệu thuốc mua vài liều thuốc tây thôi rồi, cứ tháng nào cũng thế năm này qua năm khác không bỏ thuốc được luôn ấy, vì bệnh có hết đâu nó cứ tái phát lài hoài mà

  2. Cloudy Store says: Trả lời

   uống 1 tháng hết gần 50% bệnh mà còn chê chậm gì nữa không biết, chắc bác sĩ kê liệu trình cho ông 2 tháng rưỡi 3 tháng đấy nhỉ, tôi bị nặng dùng liền 4 tháng còn chả thấy lâu chả kêu ca gì đây này. Tôi bị nặng nên dùng lâu đó, mà người khác thấy lâu chứ tôi dùng thuốc quen rồi nên thấy bình thường à, chỉ có 4 tháng mà khỏe bệnh dại gì không uống, tháng đầu tôi uống nó giảm đau chút chút à. Ông cứ dùng tiếp đi đừng bỏ mà uổn ông ơi, 50% là cũng đc 1/2 chặng đường rồi, giờ làm gì cũng cần thời gian hết, vội vàng bệnh không khỏi được

 7. Đồng hồ xinh says: Trả lời

  Amidan hốc mủ thì dùng thuốc thanh hầu bổ phế thang này liệu có điều trị triệt để được không?

 8. Trần thị liên says: Trả lời

  em bị amidan từ bé, đến lúc lớn nó hay bị sưng đau nhiều hơn khi trước. Nhờ mọi người tư vấn giúp về thuốc chuyên chữa amidan để em đi khám, không cứ để thế này thì ảnh hưởng đến việc sinh hoạt giao tiếp hằng ngày lắm luôn

  1. Đèn trang trí 3D says: Trả lời

   Anh cũng từng bị amidan mãn tính, thường xuyên phải đi mua thuốc về uống. Nhưng từ đợt điều trị theo bài thuốc thanh hầu bổ phế của viện 102 thì bệnh cải thiện dần và khỏi hẳn luôn rồi. Chữa bằng thuốc nam thì cần phải kiên trì thì mới mang lại được hiệu quả như mong muốn được.

  2. Trần thị liên says: Trả lời

   Là bài thuốc trong bài viết này đúng không anh, anh dùng trong bao lâu thì khỏi thế ạ, cho em xin tên bác sĩ chữa bệnh cho anh luôn được không

  3. Đèn trang trí 3D says: Trả lời

   đúng thuốc này đó em, bệnh viện 102 này trước đây là Trung tâm đông y Việt Nam chuyên chữa bằng thuốc đông y điều trị các vấn đề về tai mũi họng hay lắm, nhiều người toàn chỉ nhau đến đây khám không hà. Anh dùng 3 tháng thuốc là đi tái khám lại bất ngờ luôn vì bệnh không còn nữa, trước khổ sở biết bao chứ từ khi hết bệnh nhẹ nhõm hẳn, đợt anh bị ho nhiều bác sĩ còn kê cho thuốc cao ngậm ho nữa dùng hiệu quả lắm. Đợt anh được bác sĩ Phương ngòai chi nhánh Hà Nội chữa cho, bác sĩ ở đây ai cũng giởi mà tận tình lắm. Nếu em chưa tìm được bài thuốc phù hợp thì cứ thử dùng thuốc này thử sao nhé, anh thấy nhiều người dùng đánh giá cao bài thuốc này, cả bác sĩ Phương cũng lên cả báo chỉ đây này, họ dùng thấy tốt họ cũng phản hồi và cám ơn bệnh viện bác sĩ nhiều lắm, em có thể đọc các bình luận của mọi người để có thêm niềm tin mà đi khám ha
   https://vhea.org.vn/bac-si-le-phuong-chua-viem-amidan-19560.html

  4. Thu Huệ - Vũng Tàu says: Trả lời

   Anh ơi thế nhà xa bệnh viện thì mua thuốc bàng cách nào ạ, em muốn đến khám lắm mà nhà ở tận Vũng Tàu nên chịu

  5. Đèn trang trí 3D says: Trả lời

   Vũng Tàu thì có thể bắt xe lên Sài Gòn khám nè. Còn nếu không có thời gian đi xa em cứ inbox vào fanpage bệnh viện đấy rồi nhờ họ tư vấn khám online cho, bác sĩ tư vấn online kỹ lắm rồi còn hỗ trợ gửi thuốc về tận nhà nữa tiện lắm em nhé

 9. Vy Nguyễn says: Trả lời

  Cho hỏi đang bầu thì có uống được thuốc thanh hầu bổ phế được không vậy, em đang bầu bí bụng 5 tháng đã mệt mỏi rồi thì chứ lại thêm chứng bệnh viêm amidan em cảm thấy rất khó chịu , chẳng làm được việc gì hết, có mẹ nào bầu mà dùng thuốc này rồi rì viu em với nhé

  1. THƯ says: Trả lời

   có bầu mình nghĩ khoan hẳn dùng thuốc đã, dùng các mẹo xem như nào bạn. Bạn thử pha nước muối loãng nhỏ thêm vào nước cốt chanh rồi ngậm hằng ngày xem sao, đợt vừa rồi mình mới bị viêm làm vậy cũng đỡ đi nhiều lắm

  2. Vy Nguyễn says: Trả lời

   Mấy cách này mình dùng rồi đấy mà không có tác dụng bạn à, mình dùng nhiều mẹo lắm mà hình nhưu mẹo chỉ ốc tác dụng với ai bệnh nhẹ thôi chứ mình bị nhiều năm thành mãn tính rồi nên chả xi nhê

  3. May Boutique says: Trả lời

   mẹ ơi, Thanh hầu bổ phế thang có thể dùng được cho cả bà bầu hoặc đang cho con bú cũng dùng được mẹ nhe. Khi bốc thuốc, tùy thuộc vào tình trạng của người bênh mà các bác sĩ sẽ điều chỉnh các vị thuốc và liều lượng cho phù hợp. Hồi năm ngoái tớ cũng bị viêm amidan qua bệnh viện này dùng mà hết bệnh ấy, lúc đấy tớ mới bầu 4 tháng thôi, được bác sĩ kê cho dùng 3 tháng thuốc dùng xong nghỉ ngơi vài tháng rồi sinh luôn, trộm vía bệnh đến giờ cũng hết mà sinh cả mẹ cả con đều khỏe mạnh ít khi ốm vặt lắm, đến giờ bé nhà tớ cũng tròn 1 tuổi rồi, mà có cái uống thuốc này vào không bị tịt sữa với giảm chất lượng sữa mà sữa ra đều với ngon lắm mẹ à, nên mẹ không phải lo vấn đề gì luôn, nếu muốn dùng thuốc thì cứ qua bệnh viện khám thắc mắc gì hỏi bác sĩ giải đáp cho kỹ mẹ nha

  4. Vy Nguyễn says: Trả lời

   Thế thuốc này có giá như nào vậy ạ

  5. May Boutique says: Trả lời

   Thanh hầu bổ phế này có 2 dạng , dạng thang và dạng cao lỏng, dạng thang sắc thì tớ không biết giá còn thuốc cao lỏng có 220.000 một lọ thôi hà, không biết giờ giá thuốc có thay đổi gì không chứ thấy thuốc này giá rẻ mà chất lượng nữa, nếu mà có bệnh khác kèm theo thì bác sĩ kê thêm thuốc dùng kết hợp thôi mẹ nhé

  6. Thanh Phương 1977 says: Trả lời

   Thuốc dạng cao hả cháu, nếu dạng cao thì dùng như thế nào nhỉ? cô tưởng thuốc đông y là phải sắc nấu chứ

  7. May Boutique says: Trả lời

   giờ hiện đại hơn nên nhiều người không có thời gian sắc nấu ấy cô ạ, dùng dạng cao lỏng anfy tiện hơn nhỡ có ra ngoài mang đi theo cũng tiện, bên bệnh viện cũng dùng thang sắc truyền thống ai thích dùng thì cứ nhờ bệnh sắc thuốc chia gói nhỏ về nấu uống dần thôi cô, còn dạng cao này chỉ cần lấy lượng bác sĩ chỉ định hòa nước ấm dùng thôi thì nó đỡ đi các bước hơn nhiều ạ

 10. Thủy dạy toán says: Trả lời

  Tôi hay bị ngứa họng, mẫn cảm với thời tiết, đau họng, nuốt nước bọt cũng đau để tự nhiên thì phải 2 tuần mới hết, mà vẫn ho khan. Dùng chanh ngậm không đỡ. Trước đã trị kháng sinh 1 lần nhưng vẫn bị lại. Giờ tôi có nên chuyển sang thanh hầu bổ phế dùng không mọi người nhỉ

  1. Ng.Tú.Anh says: Trả lời

   vậy là cô bị viêm họng viêm amidan mạn rồi, 1 là do chữa kháng sinh trước chữa không dứt điểm, hai là do môi trường , hoặc do công việc, như cháu làm hướng dẫn viên cũng hay bị lắm, trước có cái thuốc quảng cáo trên tivi nhưng uống mấy đợt cũng lờn thuốc. Giờ chuyển hẳn sang chữa đông y, chỗ bệnh viện 102 này luôn thì lại khỏi. Kết hợp ăn uống, che chắn với luyện tập thì không thấy bị lại. cô thử tham khảo dùng thuốc đông y bên đây xem sao nhé

  2. Hiền salary says: Trả lời

   Bạn Oanh cho mình hỏi phí khám tại bệnh viện này bao nhiêu, tìm hiểu thấy toàn bác sĩ giỏi như này chắc phí cũng đắt đỏ nhỉ

  3. Nguyễn.Tú.Oanh says: Trả lời

   Không hề đắt chút nào cậu nhé. Phí khám bệnh có 100.000 cho lần đầu tiên à, còn những lần tái khám sau còn được miễn phí luôn ấy ^^

 11. Diễm_Quỳnh says: Trả lời

  Viêm họng, viêm amidan mà không sốt thì cứ để 1 tuần là nó tự khỏi ấy mà, uống nhiều nước cam với nước lọc lên là ổn. Uống kháng sinh làm gì cho hại dạ dày.

 12. Chang Kưm says: Trả lời

  Em trai em nay 9 tuổi, viêm amidan có mủ khi soi đèn thấy được, ra nhà thuốc mua thuốc uống 3 ngày rồi không dứt. Người nóng sốt nhẹ, em trai đua họng không ăn uống nuốt được gì. giờ mọi người tư vấn giúp em nên làmm gì để em trai em hết đau đây ạ???

  1. Phan Gia Bảo says: Trả lời

   Viêm có sốt nên đưa em đi viện kiểm tra xem là có nhiễm khuẩn gì không em nhé, sợ nhất là có loại viêm họng, viêm amidan gì mà có nhiễm con vi khuẩn còn gây biến chứng ấy, anh đọc báo thấy bảo vậy. nên cẩn thận vẫn hơn.

 13. Nguyễn Phương says: Trả lời

  Em đọc bài viêts thấy đúng đấy các bác ạ, con trai nhà em cũng hay bị viêm amidan mà đi đâu cũng được bác sĩ kê đơn toàn kháng sinh chống viêm gì gì, mà cứ đỡ rồi lại bị lại, đến nản.
  Nhưng cũng may là em có cho cháu dùng thuốc đông y Thanh hầu bổ phế thang, dùng được 2 tháng rồi thấy tính trạng bệnh của cháu tiến triển tốt lắm

  1. Mẹ Bi says: Trả lời

   Thuốc chị cho bé dùng là thuốc thanh hầu bổ phế của bên viện 102 này đúng không chị? Bé nhà chị bệnh như thế nào thế chị? Bé nhà em cũng đang bị nên em có đang tìm thuốc cho con, mà vì chưa dùng thuốc đông y bao giờ mà tìm hiểu thì thấy nhiều loại quá, chẳng biết loại nào tốt loại nào không nữa

  2. Nguyễn Phương says: Trả lời

   Dạ vâng đúng rồi đấy chị Mẹ Bi ạ, em dùng cho cháu nhà em để chữa bệnh viêm amidan cho cháu thấy tốt lắm. Con em thì bị viêm amidan cứ tái đi tái lại phải tầm 2 năm nay rồi, họng cứ bị sưng đỏ suốt, lại hâm hấp sốt. Đi viện dùng thuốc 1 đợt thì đỡ mà qua 1 thời gian lại bị lại nên cũng phải chuyển thuốc đến mấy lần liên rồi, trộm vía lần này thấy có vẻ khả quan hơn nên em cũng đang hy vọng. Không biết bé nhà mẹ Bi có bị giống cháu nhà em không nhưng mà chị cứ nghiên cứu thử xem ạ, thuốc này chữa amidan nổi tiếng lắm

  3. Trung Đặng says: Trả lời

   Ôi dào viêm amidan thì đi cắt là xong, tôi thấy cháu nhà tôi cắt là hết viêm có làm sao đâu, cứ uống thuốc này thì đến bao giờ?

  4. Nguyễn Phương says: Trả lời

   Bác Trung Đặng, thật ra em thấy cái gì đụng dao kéo thì cũng có phải là tốt hết đâu ạ, với cả bác sĩ cũng bảo con nhà em không phải cắt amidan gì cả, chỉ khi nào mà amidan viêm nhiều quá rồi không còn chức năng gì mơdi phải cắt thôi, mà giờ đang dùng thuốc đông y Thanh hầu bổ phế thang tốt vậy rồi thì cũng cần gì phải dao kéo làm gì đâu bác

 14. Mẹ Bi says: Trả lời

  Nguyễn Phương, con gái nhà em cũng đang bị viêm amidan, tính ra cũng phải 3-4 lần tái đi tái lại rồi chị ạ, mà bị khi nào cũng dùng kháng sinh mà nghe mọi người bảo dùng kháng sinh nhiều thì cũng hại lắm nên là cũng muốn tìm phương pháp khác chữa cho con. Tìm hiểu thì nghe đến bài thuốc đông y Thanh hầu bổ phế thang này, cơ mà cũng không biết thuốc này dùng cho trẻ con thì có hiệu quả thật không. Mà nghe chị nói con nhà chị cubgx đang dùng mà hiệu quả thì cũng muốn mua về cho cháu dùng xem sao

  1. Thanh Hà says: Trả lời

   Con trai tôi cháu Boom năm nay 6 tuổi rồi, hồi mới 3 tuổi, mấy hôm thời tiết đột ngột chuyển lạnh cháu sốt, ho liên tục, miệng thì 2 amidan thấy sưng to, tấy đỏ hết cả lên, người biểu hiện mệt mỏi,cáu khóc k chịu ăn uống, tôi đưa cháu đi khám bác sĩ kết luận bị viêm họng cấp+ viêm amidan, kê kháng sinh cho cháu uống,uống 2 tuần k thấy đỡ hơn tý nào , nhìn cháu gầy tọp cả đi. Thấy bạn bè giới thiệu bài thuốc THanh Hầu Bổ Phế thang này tốt, chữa hiệu quả bệnh viêm amidan cho cả người lớn với trẻ con, nên là tôi cùng thử cho cháu dùng, không ngờ là hiệu quả thật, cháu đỡ ho, tiêu đờm, giảm sưng tấy amidan sau 3 tuần sử dụng, dùng thuốc đến tháng thứ 3 thì bệnh tihf ổn định hẳn luôn. Mà sau dùng thuốc xong cháu ăn uống lại ăn ngon miệng hơn hẳn,không quấy nhiều nữa. Đấy tính đến giờ cháu Boom 6 tuổi rồi thì chữa ổn định đã 3 năm rồi, thuốc đông y này đúng là tốt thật đấy, nên là chị nên mua cho cháu nhà mình dùng ngya đi Mẹ Bi ạ

  2. Nguyễn Phương says: Trả lời

   Thực ra thì thuốc này trước nhà hàng xóm cũng có cháu bị viêm amidan dùng ổn định bệnh mấy năm rồi, mẹ cháu bé mách cho em dùng thử bài thuốc của Bệnh viện Quân dân 102 thử xem sao, em lên mạng tìm hiểu thì tìm được nhiều bài viết với nhiều người cho nhận xét rất tốt về thuốc đông y này nên là em cũng cho cháu đi khám và dùng thuốc của bệnh viện, dùng tính nay như em đã nói thì 2 tháng rồi thấy bệnh tình của cháu tiến triển tốt cũng mừng lắm. Thêm 1 cái nữa em rất thích ở thuốc này đó là bé dùng không chỉ bệnh đỡ mà còn thấy ăn uống tốt hơn hẳn chị ạ, không bị rối loạn tiêu hóa như trước nên còn dùng 2 tháng mà còn tăng được gần 2kg đấy, nhìn có da có thịt hẳn. Mà chị cứ vào trang này đọc để tìm hiểu thêm này, em thấy họ viết khá là chi tiết về bài thuốc đông y này đấy ạ: https://wikibacsi.com/thanh-hau-bo-phe-thang-chua-viem-amidan-cho-tre-em.html

  3. Hoàn NT - Đội Cấn says: Trả lời

   Con nhà Phương dùng thuốc thì có bị khó chịu hay gì không thế? Kiểu thời gian đầu có bị kích ứng thuốc hay gì không bạn, tại mình hay nghe mọi người bảo dùng thuốc đông y này thời gian đầu gì mà bị giống kiểu kích ứng nhưng mà như vậy mới tốt ý

  4. Nguyễn Phương says: Trả lời

   Không, mình chẳng thấy cháu có biểu hiện gì bất thường hay gì đâu bạn. Chắc là tùy thuốc tùy bệnh mới có biểu hiện ý đấy bạn

  5. Thanhthuynt91 says: Trả lời

   Như cháu nhà Phương uống thuốc 2 tháng rồi thì bác sĩ có bảo dùng bao lâu nũa thì không phải dùng thuốc nữa không vậy?

  6. Nguyễn Phương says: Trả lời

   Bác sĩ nói là con nhà em chỉ cần dùng thuốc thê 1 tháng nữa là ổn đấy chị ạ, tại tình trạng viêm của con nhà em cũng khá nặng so với mấy em nhỏ khác, nên thời gian dùng thuốc với đáp ứng cũng không nhanh bằng, tại có cháu dùng 2 tháng là ổn rồi

 15. Vĩnh VT says: Trả lời

  Nghe nói bác sĩ Lê Phương tại Bệnh viện Tai mũi họng Quân dân 102, mà là viện trên bài viết đang nhắc tới ý, chữa bệnh lý viêm amidan hiệu quả lắm không biết là có thật không vậy? Mình lên mạng tìm thông tin bác sĩ thì có nhiều lắm, nhưng chỗ thì nói bác sĩ làm ở viện 102 này, chỗ thì lại nói bác sĩ khám ở trung tâm thừa kế đông y. Có ai biết về cái này không

  1. Mai Hoàng says: Trả lời

   Đúng rồi đấy Vĩnh VT, bác sĩ Lê Phương trước đã từng chữa khỏi cho mình rồi đấy, từ hồi bác còn khám ở trung tâm đông y việt nam ấy cơ, cũng phải hơn 2 năm rồi, còn trung tâm kia giờ họ đã chuyển lên thành bệnh viện 102 này rồi, nên thật chất 2 chỗ là 1 thôi, mà vẫn là bác sĩ Phương khám cả

  2. Vĩnh VT says: Trả lời

   Nhưng này là bác sĩ Lê Phương trước chữa cho bạn là chữa bằng phương pháp tây y hay đông y thế? Tại cũng chỉ nghe nói bác sĩ chữa tốt, sau đọc bài viết trên thì lại thấy viện lại có thuốc đông y Thanh hầu bổ phế thang chữa bệnh lý viêm amidan này, cơ mà bên viện 102 lại nổi tiếng là kết hợp cả tây y và đông y nên là cũng không biết là bác sĩ sẽ chữa bằng thuốc nào?

  3. Tú Anh says: Trả lời

   Vĩnh VT, bác sĩ Lê Phương chữa bằng phương pháp đông y nhé anh, có kết hợp với tây y trong chẩn đoán cho chính xác tình trạng bệnh, trước bác sĩ kê cho em cũng chính là bài thuốc Thanh hầu bổ phế thang mà bài viết trên nhắc tới đó ạ. Thuốc này đúng là tốt, em chữa cách đây đã 2 năm rồi, mà không bị tái lại gì, tại trước dùng thuốc tây em hay bị tái lại lắm, cứ thangs là 1-2 lần tới viện

 16. Hoài An - Gia Lai says: Trả lời

  Mọi người cho em hỏi là em tới viện khám và chữa hoàn toàn bằng đông y ạ? Tại em nghĩ viêm amidan này nếu không soi họng như tây y, xét nghiệm rồi kiểm tra kỹ thì sao chẩn bệnh ổn đúng được?

  1. Đăng says: Trả lời

   Ở viện họ kết hợp khám cả đông và tây y nhé, có xét nghiệm nội soi các kiểu bằng tây y, có kết quả sẽ mang qua bác sĩ đông y để bác sĩ xem, xong bác sĩ khám thêm bằng đông y nữa rồi mới kê thuốc, nên là anh cứ yên tâm

  2. Hoài An - Gia Lai says: Trả lời

   Vậy thì ok rồi ạ, với cho em hỏi thêm là bs Phương là bs chuyên khám về bệnh amidan ở bệnh viện này ạ? Hay viện có bs khác chuyên ạ?

  3. Trần Thị Thủy Tiên - VCB Cầu Giấy says: Trả lời

   Về đông y thì hình như không chia chuyên khoa đâu em ạ, nên chị cũng không biết bác sĩ Phương có phải là chuyên khám về amidan hay không, nhưng lúc chị tìm hiểu thì thấy bác sĩ giữ chức Giám đốc chuyên môn của Bệnh viện ở đây, em muốn tìm hiểu thêm thì có thể xem phần lý lịch công tác của bác sĩ này này: https://benhvienquandan102.org/bac-si/thay-thuoc-uu-tu-le-phuong
   Với cả như lúc chị đến khám thì thấy bác sĩ khám bệnh rất chuyên nghiệp, khoa học và nhiệt tình với bệnh nhân, hơn nữa chị thấy bác sĩ giải thích bệnh tình rất dễ hiểu, thuốc bác kê dùng cũng tốt lắm. Chị dùng gần 3 tháng bệnh cũng gần khỏi hết rồi. Nên với bác sĩ Phương chị nghĩ em hay moi jngười đến khám đều có thể yên tâm cả

  4. Hoài An - Gia Lai says: Trả lời

   Cảm ơn chị ạ, tại em cũng khá kỹ tính với muốn tìm bác sĩ giỏi chữa, tại mình cũng bị bệnh này lâu năm thành mạn tính rồi nên muốn hỏi kỹ ấy chi jạ. Cơ mà cho em hỏi nốt với là nếu muốn đặt lịch hẹn trước bác sĩ Phương thì đến viện rồi đặt ạ?

  5. giangthan91_cool says: Trả lời

   Trên trang chủ bạn vào sẽ thấy có phần đặt lịch hẹn khám đấy bạn, bạn cứ tích vào chỗ đặt lịch hẹn khám rồi đăng ký theo là được

 17. Kim Bắc says: Trả lời

  Mọi người ơi cho em hỏi với ạ, em đọc không thấy trên bài ghi gì về thuốc đông y này là có dạng đường uống như nào? Không biết là có phải là lấy thuốc về tự sắc lên uống không vậy ạ?

  1. Vũ Hương says: Trả lời

   Thì thuốc đông y tất nhiên là phải tự sắc lên uống rồi bạn, chứ đâu có nhiều dạng như bên tây y đâu

  2. Nghĩa BJ says: Trả lời

   Vũ Hương, không phải như chị nghĩ đâu, giờ công nghệ hiện đại rồi thì máy móc cũng hỗ trợ nhiều lắm chị. Như em dùng bài thuốc Thanh hầu bổ phế thang này là ở dạng cao lỏng về chỉ sẵn lấy ra pha nước ấm uống thôi, không phải sắc xiếc gì lủng củng, lỉnh kỉnh gì đâu

  3. Hải Nguyên says: Trả lời

   Thuốc Thanh hầu bổ phế thang ở viện này thì có cả dạng sắc với dạng cao đấy. Dạng sắc thì không cần mang về tự sắc uống đâu, họ sắc chia vào túi sẵn cho rồi, dùng loại nào cũng như loại nào nên là chọn dạng nào cũng tốt hết. Tôi thì tôi vẫn chung thành với dạng sắc hơn

  4. Kim Bắc says: Trả lời

   Nghĩa BJ anh dùng thuốc Thanh hầu bổ phế thang này đã ổn định bệnh viêm amidan chưa thế anh?

  5. Nghĩa BJ says: Trả lời

   Mình chữa ổn định được hơn 1 năm nay rồi bạn ạ, không thấy tái lại, mà họng thì thoải mái không có cảm giác nuốt vướng nuốt đau như hồi bị gì cả

 18. Niềm vui trong đời says: Trả lời

  Cả nhà cho mình hỏi chút, mình chữa trong vòng bao lâu với chi phí hết có cao không vậy?

  1. Lê Lương says: Trả lời

   Tôi chữa tầ 3 tháng thì hết tầm khoảng 5tr, cũng không nhớ chính xác lắm. Bạn nào chưa dùng thuốc đông y bao giờ có thể thấy giá hơi cao, nhưng dùng rồi thì sẽ thấy giá này là mặt bằng chung của thuốc đông y bây giờ rồi. Bên nào mà rẻ quá thì mọi người cần phải cảnh giác về nguồn gốc và chất lượng thuốc, vì giờ thuốc đông y nhiều bên nhập lậu thuốc, nguyên liệu không đảm bảo để kiếm lời lắm

  2. Mèo Mun says: Trả lời

   Cũng tùy vào tình trạng bệnh của anh như nào nặng nhẹ nữa nên tiền thuốc với thời gian không có fix cố định, chứ trước em chữa 2 tháng thì hết tầm 4 triệu thôi, nghe tiền triệu thì to nhưng mà tính ra tiền thuốc 1 ngày cũng không đắt gì đâu anh ạ. Với cả anh nên tham khảo thêm bài viết này: http://www.khoedep360.com/chua-viem-amidan-bang-thanh-hau-bo-phe-thang-bao-nhieu-tien.html
   thì cũng áng khoảng được thôi, chứ hết bao nhiêu thì phải chữa mới biết được, với cả thuốc chữa ổn định lắm. Nên là chữa cho dứt điểm thì sẽ tốt hơn là cứ để dằng dai mãi chứ anh

 19. Mỹ Dung says: Trả lời

  Bị viêm amidan thì mình có được ăn cam quýt gì không thế mọi người?

  1. Hương Thảo says: Trả lời

   Ăn được nhé, mấy loại cam quýt ăn tốt vì bổ sung vitamin C giúp tăng đề kháng

   1. Hương Thảo says:

    Ăn được nhé, mấy loại cam quýt ăn tốt vì bổ sung vitamin C giúp tăng đề kháng

  2. Hoài Thương says: Trả lời

   Có được ăn nhé Mỹ Dung, mình vẫn ăn thường xuyên nè

  3. Mỹ Dung says: Trả lời

   Vậy ạ, tại em thấy cam quýt cũng có chát chua, với giàu vtm C ý em sợ ăn vào nó chua thì lại làm tăng viêm, tăng đau

  4. Hương Thảo says: Trả lời

   Nếu mà đang bị viêm amidan thì cần phải bổ sung thêm vitamin C mới đúng ý bạn ạ, chứ không phải kiêng như bạn nghĩ đâu, thật ra mình thấy nên kiêng hoa quả chứa nhiều axit như chanh, xoài, cóc, me,… thì đúng ý bạn

 20. Lê Hải Hà says: Trả lời

  Chia sẻ cho mọi người về kinh nghiệm điều trị Viêm Amidan của em bằng bài thuốc Thanh hầu bổ phế thang. Em bị viêm Amidan mãn tính, điều trị năm phương bốn bể rồi không khỏi. Em đã từng lên mạng tìm hiểu nhiều thuốc lắm, cũng khám nhiều nơi lắm mà không được. 
  Đợt về giỗ có chị gái ở quê mách em dùng thuốc Thanh hầu bổ phế thang, chị ấy đã gọi điện đến bệnh viện tai mũi họng Quân dân 102 và được gửi thuốc về dùng uống 2 tháng khỏi Viêm A. Thấy chị khen nhiều lắm, khen cô Phương tư vấn nhiệt tình nên em cũng quyết định qua khám. 
  Em qua khám trực tiếp thì được bác sĩ Phương khám và kê đơn thuốc cho em, em là người rất khó uống thuốc, cứ gửi thấy mùi thuốc là muốn nôn rồi nên nhờ bệnh viện sắc, về chỉ việc dùng thôi. 1 tuần đầu đúng là rất khổ sở với em vì chưa quen uống thuốc đông y, hiệu quả lại chưa thấy nên càng uống càng nản. May sao đến tuần thứ 2 thì thấy họng đỡ vướng hơn, soi gương thấy amidan đúng là bớt đỏ, bớt sưng hơn chút thật. Sau 1 tháng thuốc đầu tiên thì amidan nhỏ lại hẳn, trở lại màu hồng nhạt nhạt chứ không đỏ rực như trước nữa. Các đốm mủ trắng trên amidan cũng chỉ còn lấm tấm vài hạt nhỏ nên cũng đỡ buồn nôn hơn. 
  Đợt đó em uống đúng 3 tháng thuốc của bác sĩ Phương. Thực ra lúc giữa tháng thứ 2 là hết hẳn triệu chứng rồi, đi khám bác sĩ cũng bảo amidan bình thường rồi nhưng nghe lời bác sĩ, em vẫn uống hết liệu trình để chữa dứt hẳn căn bệnh này. Thế nên hơn nửa năm nay, em không còn bị tái phát bệnh nữa, vui lắm.

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *