Chữa viêm xoang tại Bệnh viện Tai mũi họng Quân Dân 102 có tốt không? Đánh giá từ chuyên gia và người bệnh

Bệnh viện Tai Mũi họng Quân dân 102 là đơn vị đi đầu ứng dụng Đông – Tây y trong điều trị viêm xoang mang lại hiệu quả cao, được nhiều chuyên gia khen ngợi và người bệnh tin tưởng. Trên thực tế, hiệu quả chữa viêm xoang tại bệnh viện này có thực sự tốt, khỏi hoàn toàn? Hãy lắng nghe những phân tích từ chuyên gia và phản hồi của người bệnh trong bài viết dưới đây.

Phương pháp chữa viêm xoang tại bệnh viện Tai Mũi Họng Quân dân 102 có gì nổi bật?

Theo chia sẻ trực tiếp từ bác sĩ Lê Phương – Giám đốc chuyên môn bệnh viện Tai Mũi Họng Quân dân 102, phương pháp điều trị viêm xoang đang được áp dụng tại bệnh viện là ĐÔNG Y CÓ BIỆN CHỨNG. Phương pháp này kết hợp Đông và Tây y trong chẩn đoán, điều trị và phòng ngừa bệnh.

Cụ thể, tại bệnh viện đã đầu tư hàng loạt trang thiết bị, máy móc hiện đại, phục vụ quá trình xét nghiệm, kiểm tra, đánh giá mức độ, vị trí tổn thương tại mũi xoang và toàn bộ cơ thể. Người bệnh điều trị viêm xoang tại bệnh viện Quân dân 102 không chỉ được chẩn đoán, bắt mạch như các bệnh viện YHCT tiêu chuẩn khác mà còn được xét nghiệm, chẩn đoán hình ảnh đầy đủ.

Việc xét nghiệm này bao gồm nội soi mũi xoang, siêu âm mũi, chẩn đoán hình ảnh bằng X – Quang hoặc MRI, xét nghiệm máu, nước tiểu, nuôi cấy vi sinh dịch hô hấp…. Tùy vào tình trạng bệnh tật của mỗi người, các bác sĩ sẽ chỉ định các xét nghiệm phù hợp.

Ưu điểm của phương pháp Đông y có biện chứng
Ưu điểm của phương pháp Đông y có biện chứng

Việc kết hợp y học hiện đại trong chẩn đoán bệnh giúp cả bác sĩ và người bệnh nhìn nhận rõ ràng, đánh giá chính xác và chi tiết mức độ bệnh, vị trí tổn thương mắc phải. Nhờ đó, bác sĩ có phán đoán chính xác, khách quan, xây dựng và điều chỉnh phác đồ điều trị phù hợp, mang lại hiệu quả nhanh.

Tiêu xoang linh dược thang dùng cho đối tượng nào
Tiêu xoang linh dược thang là bài thuốc có khả năng điều trị dứt điểm viêm xoang, an toàn và lành tính. Nhiều bệnh nhân rất muốn trải nghiệm bài thuốc này để sớm thoát khỏi viêm xoang dai dẳng. Vậy những ai nên dùng bài thuốc này để điều trị?

Điều trị viêm xoang tại bệnh viện Tai Mũi Họng Quân dân 102 vẫn lấy YHCT làm chủ đạo. Phác đồ điều trị viêm xoang Quân dân 102 được xây dựng dựa trên thể trạng và cơ địa của mỗi người, lấy bài thuốc Tiêu xoang linh dược  thang là chủ đạo.

Bài thuốc điều trị theo cơ chế BỔ CHÍNH KHU TÀ, chú trọng chữa bệnh từ gốc, loại bỏ đồng thời cả triệu chứng lẫn căn nguyên bệnh bên trong. Ngoài ra, thuốc còn tập trung giúp người bệnh điều hòa và phục hồi cơ thể, tăng cường miễn dịch, đề kháng để ngăn ngừa bệnh tái phát.

Thành phần của Tiêu xoang linh dược thang có tới 43 vị nam dược khác nhau, quy vào phế, tỳ, can, thận, mang lại hiệu quả điều trị toàn diện:

Thành phần bài thuốc chữa viêm xoang viêm mũi Quân dân 102
Thành phần bài thuốc chữa viêm xoang viêm mũi Quân dân 102

Về cơ bản, mỗi bệnh nhân sẽ được điều trị theo một phác đồ khác nhau, phù hợp với tình trạng bệnh của bản thân. Phác đồ riêng sẽ xây dựng dựa trên phác đồ chung gồm 3 giai đoạn:

 • Điều trị triệu chứng: Tiêu viêm, giảm sưng đau, sung huyết, phù nề, hạn chế chảy dịch mũi, làm thông thoáng mũi xoang, cải thiện tình trạng ngạt mũi, tắc mũi, khó thở….
 • Điều trị căn nguyên: Bổ phế, tỳ, bổ can thân, khôi phục khí huyết, nuôi dưỡng chính khí, phế khí, loại bỏ hoàn toàn yếu tố gây bên ngoài và khôi phục các tổn thương phủ tạng bên trong.
 • Điều trị dự phòng: Điều hòa cơ thể, cân bằng âm dương, tăng cường chức năng chuyển hóa, hấp thu dinh dưỡng, cải thiện tinh thần, điều hòa giấc ngủ, tăng sức đề kháng, ngừa bệnh tái phát.

Tùy thuộc vào cơ địa và thể trạng của mỗi người, bác sĩ sẽ điều chỉnh thành phần thảo dược và thứ tự điều trị của các giai đoạn phù hợp để mang lại hiệu quả nhanh nhất và tốt nhất cho người bệnh.

Tác dụng của Tiêu xoang linh dược thang
Tác dụng của Tiêu xoang linh dược thang

Một điểm đáng chú ý khác của bài thuốc Tiêu xoang linh dược thang đặc trị viêm xoang của bệnh viện Tai Mũi Họng Quân dân 102 đó chính là chất lượng dược liệu. Theo công bố từ bệnh viện 100% thành phần bài thuốc đều được thu hái từ các vườn thảo dược đạt chuẩn GACP – WHO do chính bệnh viện ươm trồng.

Không những thế, tất cả các dược liệu này còn được xử lý theo công nghệ hiện đại, đảm bảo tối đa hàm lượng dược chất chữa bệnh trong mỗi loại để không ảnh hưởng đến hiệu quả chữa bệnh. Trước khi đưa vào ứng dụng điều trị, dược liệu còn được kiểm nghiệm độc tính cấp diễn và bán trường diễn tại Trung tâm phòng chống độc – Học viện Quân y.

Chính vì vậy, bài thuốc Tiêu xoang linh dược thang luôn đảm bảo hiệu quả điều trị thực tế ở mức độ cao, như công bố kiểm nghiệm lâm sàng (trên 80% khỏi bệnh sau 2 – 4 tháng). Thuốc cũng đảm bảo không gây tác dụng cho người bệnh điều trị, bao gồm cả những đối tượng nhạy cảm như trẻ em, người già, phụ nữ có thai, đang cho con bú hoặc người có nhiều bệnh lý nền kèm theo….

Kết quả kiểm nghiệm Tiêu xoang linh dược thang
Kết quả kiểm nghiệm Tiêu xoang linh dược thang

XEM NGAY:

CHUYÊN GIA PHÂN TÍCH: Phác đồ chữa viêm xoang Quân dân 102 có tốt không?

Thời gian gần đây, phương pháp và bài thuốc chữa viêm xoang Quân dân 102 được nhiều người quan tâm, sử dụng điều trị rộng rãi và thu được hiệu quả rất khả quan. Nhiều chuyên gia trong nước cũng đánh giá cao và đưa ra những nhận xét, phân tích tích cực lý giải về sự thành công của phương pháp điều trị viêm xoang này. Nổi bật có:

Thầy thuốc ưu tú Lê Hữu Tuấn – Nguyên PGĐ chuyên môn bệnh viện YHCT Trung ương: “Tiêu xoang linh dược thang loại bỏ viêm xoang từ gốc nhờ cơ chế điều trị vượt trội”.

Bác sĩ Lê Hữu Tuấn cho rằng, sở dĩ phác đồ chữa viêm xoang Quân dân 102 đạt được hiệu quả cao như vậy là nhờ sự ứng dụng linh hoạt, khéo léo cơ chế điều trị BỔ CHÍNH KHU TÀ. Bác sĩ cho biết, trong Đông y, viêm xoang thuộc phạm vi chứng tỵ. Bệnh hình thành do 2 yếu tố ngoại nhân và nội nhân. Trong đó, ngoại nhân là yếu tố bên ngoài, thường là phong, hàn, tà, thấp. Nội nhân là các yếu tố bên trong, thường liên quan đến tạng phế, tỳ, tiếp đó là can, thận và khí huyết.

Cụ thể, khi chính khí suy yếu, không đủ khả năng bảo vệ cơ thể, tạo điều kiện cho các ngoại nhân xâm nhập từ bên ngoài vào. Hậu quả là làm phế khí bị tổn thương, làm tổn hại đến tỳ khí, thận khí. Phế mất chức năng thanh túc, tân dịch sinh ra nhiều, đúc kết tại khứu dẫn tới nước mũi chảy nhiều, tắc nghẽn tại các hốc xoang, làm tăng áp lực xoang gây đau nhức dữ dội.

Do vậy, muốn chữa dứt điểm căn bệnh viêm xoang này, cần chú trọng BỔ CHÍNH – phục hồi chính khí, phế tỳ khí, điều hoà can, thận, đồng thời phải kết hợp KHU TÀ – khu phong, trừ thấp, thanh nhiệt, giải độc, tán hàn.

Cái hay của bài thuốc đặc trị viêm xoang Tiêu xoang linh dược thang là sự khéo léo khi vận dụng phương pháp bổ chính khu tà này. Bài thuốc không chỉ bổ chính – loại bỏ căn nguyên bên trong, kết hợp khu tà – đẩy lùi ngoại nhân, cải thiện triệu chứng bên ngoài. Thuốc còn chú trọng vào việc điều dưỡng, phục hồi cơ thể, điều hòa âm dương, tăng sức đề kháng, tăng khả năng miễn dịch, chống lại các tác nhân gây bệnh bên ngoài. Từ đó, ngăn ngừa nguy cơ ngoại nhân xâm nhập, phòng bệnh tái phát hiệu quả.

Chân dung BS Lê Hữu Tuấn
Chân dung BS Lê Hữu Tuấn

Nhờ ứng dụng linh hoạt cơ chế bổ chính khu tà này, bài thuốc đã mang lại hiệu quả chữa viêm xoang toàn diện, dứt điểm hoàn toàn, không tái phát. Bác sĩ Lê Hữu Tuấn cho rằng, đây là thành công mà ít bài thuốc đông y nào hiện nay làm được. Đây cũng chính là lý do khiến bài thuốc Tiêu xoang linh dược thang đáng được người bệnh tin tưởng, sử dụng để điều trị viêm xoang.

Thầy thuốc ưu tú, BSCKI Vi Văn Thái – Nguyên GĐ bệnh viện YHCT Quảng Ninh: “Phương pháp chữa viêm xoang Quân dân 102 mang lại hiệu quả chữa bệnh cao và nhanh chóng hơn nhờ sự đổi mới về liệu trình, phác đồ điều trị”.

Cụ thể, bác sĩ Vi Văn Thái cho rằng, lý do khiến phương pháp điều trị viêm xoang của bệnh viện Tai Mũi Họng Quân dân 102 đạt hiệu quả cao là nhờ việc xây dựng phác đồ chữa bệnh 3 GIAI ĐOẠN VÀNG. Theo bác sĩ, lâu nay, người bệnh điều trị viêm xoang bằng đông y thường có tâm lý mơ hồ và dễ chán nản bỏ cuộc vì thời gian điều trị dài, và hiệu quả khó nhìn nhận rõ ràng, đặc biệt là ở giai đoạn đầu.

Việc bệnh viện Quân dân 102 xây dựng phác đồ chữa bệnh với 3 giai đoạn cụ thể đã “đánh tan” tâm lý e ngại, mơ hồ này của người bệnh. Phác đồ điều trị gồm 3 giai đoạn, mỗi giai đoạn tương ứng với một mục tiêu và phép chữa khác nhau: điều trị triệu chứng, điều trị căn nguyên và dự phòng tái phát. Đáng chú ý hơn, mỗi người bệnh sẽ được xây dựng một phác đồ điều trị riêng biệt, phù hợp dựa trên phác đồ chung.

Bác sĩ Vi Văn Thái cho biết, việc xây dựng phác đồ điều trị riêng biệt như vậy sẽ giúp bác sĩ tập trung điều trị cho từng mục đích. Người bệnh cũng nhận thấy hiệu quả điều trị rõ ràng sau từng giai đoạn, giảm cảm giác mơ hồ khi điều trị. Chính điều này giúp bài thuốc tăng hiệu quả điều trị, giảm tỷ lệ bỏ thuốc giữa chừng.

Bên cạnh đó, bệnh viện Tai Mũi Họng Quân dân 102 cũng khá linh hoạt trong việc xây dựng phác đồ chữa bệnh. Thứ tự điều trị các giai đoạn, thành phần thuốc sử dụng, thuốc gia giảm, phép chữa cũng được điều chỉnh linh hoạt giữa các bệnh nhân khác nhau theo từng thể bệnh, từng cơ địa người bệnh.

Chẳng hạn, với phụ nữ có thai sẽ gia thêm các bị an thai, dưỡng thai như a giao, trữ ma căn, tô ngạch… Với người bệnh lâu năm thì điều trị căn nguyên, khôi phục chính khí trước. Với người bệnh triệu chứng rầm rộ thì loại bỏ ngoại nhân, điều trị triệu chứng trước….

Sự linh hoạt này giúp bài thuốc phát huy được hiệu quả tối đa trên từng cơ địa người bệnh, rút ngắn thời gian và chi phí điều trị. Bác sĩ Vi Văn Thái cho rằng đây là một thành công rất nổi bật.

Đại tá, bác sĩ chuyên khoa Lê Thanh Nhạ – Phòng khám Đa khoa chất lượng cao Favina: “Sự kết hợp Đông – Tây y giúp phương pháp chữa viêm xoang Quân dân 102 chính xác và hiệu quả hơn”.

Theo Đại tá, bác sĩ Lê Thanh Nhạ, việc ứng dụng y học hiện đại, sử dụng máy móc, trang thiết bị hiện đại trong việc chẩn đoán và hỗ trợ điều trị, đánh giá kết quả là yếu tố quan trọng mang lại hiệu quả vượt trội của phương pháp chữa viêm xoang Quân dân 102. Cụ thể, bác sĩ cho rằng:

“Các thành tựu khoa học hiện đại trong y học từ lâu đã giúp quá trình chẩn đoán bệnh được chính xác và nhanh chóng hơn. Đây là ưu điểm của y học hiện đại và cũng là “cái khó” của y học cổ truyền. Tuy nhiên, bệnh viện Tai Mũi Họng Quân dân 102 đã khắc phục được điều này. Bệnh viện ứng dụng các thành tựu này trong công tác chẩn đoán: nội soi mũi xoang, siêu âm mũi, chẩn đoán hình ảnh, xét nghiệm máu, nuôi cấy vi sinh dịch hô hấp…. Từ đó kết hợp với Tứ chẩn đông y (vọng, văn, vấn, thiết) để mang lại kết quả chẩn đoán viêm xoang chính xác, nhanh chóng và toàn diện hơn. 

Giải pháp Đông y có biện chứng Quân dân 102 kết hợp YHCT và YHHĐ trong thăm khám và điều trị
Giải pháp Đông y có biện chứng Quân dân 102 kết hợp YHCT và YHHĐ trong thăm khám và điều trị

Từ một kết quả chẩn đoán ĐÚNG BỆNH, bác sĩ mới đưa ra được phác đồ điều trị ĐÚNG NGƯỜI. Tôi cho rằng, đây chính là yếu tố quan trọng giúp phương pháp chữa viêm xoang bằng thảo dược của bệnh viện Quân dân 102 phát huy dược cơ chế điều trị vượt trội, mang lại hiệu quả cao cho người bệnh”.

TS.BS. Nguyễn Thị Vân Anh – Nguyên Trưởng khoa Nội, bệnh viện YHCT Trung Ương: “Hiệu quả chữa viêm xoang tại bệnh viện Tai Mũi Họng Quân dân 102 tốt, một phần nhờ chất lượng dược liệu”.

Bác sĩ Nguyễn Thị Vân Anh cho biết, bên cạnh một cơ chế điều trị hoàn hảo, từ lâu, người ta đã coi dược liệu là linh hồn của các bài thuốc chữa bệnh. Để thuốc phát huy được hiệu quả chữa bệnh mong đợi, bài thuốc phải khéo léo kết hợp dược liệu. Đồng thời cần tỉ mỉ, cẩn trọng trong khâu chọn lựa dược liệu có chất lượng cao. Bệnh viện Quân dân 102 đang làm tốt cả 2 vấn đề này.

Bài thuốc Tiêu xoang linh dược thang không chỉ phối hợp dược liệu một cách nhuần nhuyễn, điều chỉnh linh hoạt theo từng trường hợp người điều trị. Thuốc còn “tốt” nhờ sử dụng toàn bộ dược liệu CHẤT LƯỢNG CAO, đạt chuẩn GACP – WHO, được kiểm soát nghiêm ngặt, kiểm nghiệm khoa học, kỹ càng trước khi đưa vào điều trị.

Nhờ vậy, bài thuốc Tiêu xoang linh dược thang mới phát huy tối đa được hiệu quả điều trị mong đợi. Người bệnh khi chữa viêm xoang ở bệnh viện Tai Mũi Họng Quân dân 102 cũng không cần lo lắng về việc gặp tác dụng phụ khi dùng thuốc.

HIỆU QUẢ THỰC TẾ: Chữa viêm xoang tại bệnh viện Quân dân 102 có tốt không?

Theo các thông tin thu được từ người bệnh điều trị thực tế, hiệu quả chữa viêm xoang tại bệnh viện Quân dân 102 phụ thuộc vào từng thể bệnh, thể trạng và cơ địa hấp thu của từng người. Nhìn chung:

Thống kê hiệu quả điều trị viêm xoang tại bệnh viện Quân dân theo từng giai đoạn
Thống kê hiệu quả điều trị viêm xoang tại bệnh viện Quân dân theo từng giai đoạn

Để một lần nữa kiểm chứng “Chữa viêm xoang tại bệnh viện Tai Mũi Họng Quân dân 102 có tốt không?” hãy lắng nghe chia sẻ, phản hồi từ người bệnh:

Phản hồi của bệnh nhân trên fanpage bệnh viện
Phản hồi của bệnh nhân trên fanpage bệnh viện
Phản hồi cảu người bệnh điều trị viêm xoang tren webtretho
Phản hồi của người bệnh điều trị viêm xoang trên webtretho
Phản hồi của người bệnh tại trang tin Tạp Chí Đông Y
Phản hồi của người bệnh tại trang tin Tạp Chí Đông Y

Trên đây là những thông tin tổng hợp các phân tích của chuyên gia và phản hồi từ người bệnh về phương pháp chữa viêm xoang tại bệnh viện Quân dân 102 với bài thuốc Tiêu xoang linh dược thang. Hi vọng với những thông tin này, độc giả đã có câu trả lời cho thắc mắc “Chữa viêm xoang tại bệnh viện Tai Mũi Họng Quân dân 102 có tốt không?”

Nếu còn thắc mắc cần giải đáp liên quan đến các vấn đề bệnh lý viêm xoang hoặc phương pháp, liệu trình, chi phí điều trị viêm xoang tại bệnh viện Tai Mũi Họng Quân dân 102, độc giả vui lòng để lại lời nhắn cho chuyên gia TẠI ĐÂY:

CTA

BỆNH VIỆN YHCT TAI MŨI HỌNG QUÂN DÂN 102

Địa chỉ:                                                       

 • Hà Nội: Số 7 ngách 8/11 Lê Quang Đạo, Phú Đô, Nam Từ Liêm, Hà Nội
 • Hồ Chí Minh: Số 179, đường Nguyễn Văn Thương, Phường 25, Quận Bình Thạnh, TP.HCM.

Hotline: 0888.598.102 – 0974.026.239

Website: benhvientaimuihong102.org

Fanpage: Bệnh viện YHCT Tai mũi họng Quân Dân 102

BÀI VIẾT NỔI BẬT

Ngày Cập nhật 18/09/2021

Bác sĩ chữa viêm xoang giỏi
Nên khám chữa xoang ở bác sĩ nào? Click xem ngay để biết danh sách những bác sĩ chữa viêm xoang giỏi được bệnh nhân đánh giá cao, để lại phản hồi tích cực.

Bình luận (74)

 1. Nguyễn Gia Bảo Linh says: Trả lời

  Nói đến xoang là lại ám ảnh,mới bị mấy tháng thôi mà đã nhọc hết cả người rồi, đầu đau như búa bổ cả ngày lẫn đêm, sáng dậy mũi không thở nổi, dịch thì cứ chảy mãi không thôi, cám cảnh không thể tả, may mắn cũng nhờ mấy đứa bạn học y nó giới thiệu cho đến 102 khám nên giờ mới thảnh thơi đi cmt dạo thế này

  1. Cô Péo says: Trả lời

   Dùng tốt lắm hả bạn, mình thấy giờ có nhiều người cũng bảo tiêu xoang linh dược thang tốt nhưng không biết tốt đến đâu, mình cũng hơi ngại dùng vì còn chưa năm rõ được ý, bạn chia sẻ thêm chút về quá trình khám chữa của bạn được không

  2. Nguyễn Gia Bảo Linh says: Trả lời

   Thì như mình bị đấy, bị gần năm liền, mới đầu tưởng cảm cúm thông thường nên mới ra hiệu thuốc mua mấy liều về uống, uống 1 tuần không đỡ mà lại thấy triệu chứng nặng thêm nên mình mới đi viện nội soi xem thế nào, tá hỏa ra là bị viêm xoang rồi, viện cũng có kê thuốc cho về uống, cũng đỡ được phần nào, nhưng đợt đó lại gặp đúng dịp lạnh nhất trong năm, cứ đà thế là bệnh tái phát nặng thêm, mình cũng theo đơn cũ ra mua về uống nhưng lần này không còn tác dụng nhiều như những ngày đầu sử dụng. Rôi nhờ mấy đứa bạn đang học yhct thì chúng nó giới thiệu cho đến đây. Dùng hơn 1 tuần thì các triệu chứng giảm hẳn, đi cũng không còn đau đầu nghẹt mũi gì nhiều, khoảng gần 1 tháng dùng thì bệnh giảm đi 4-5 phần rồi, hết tháng thứ 3 thì dứt hẳn, cũng không phải uống thêm thuốc gì cả nữa. Mà thuốc cũng là dạng thuốc đã được bào chế sẵn rồi nên không phải đun sắc, cũng có thuốc xịt luôn, xịt vào là thấy thông thoáng mũi hẳn

   1. Ánh Nguyệt says:

    Đến viện 102 khám là phải đi nội soi tai mũi họng ở ngoài trước hay sao vậy, tại tôi chưa đi nội soi bao giờ

   2. Phạm Thanh Hà says:

    Đến đây được khám tổng quát nội soi cả thể luôn mà, tuy là chủ yếu chữa bệnh bằng đông y nhưng khám thì vẫn kết hợp với đông y nhé, trang thiết bị thì hiện đại không kém các viện tây y đâu

   3. nguyen lam anh says:

    b đi kham bac si nao the? co bac si nao gioi thi gioi thieu t voi

   4. Vyy says:

    Không biết các bác sĩ khác thế nào chứ tôi đi khám được vào phòng bác sĩ Lê Phương, bác giỏi về chuyên môn tmh lắm nhé, bạn đọc tham khảo này https://centerforhealthreporting.org/bac-si-le-phuong-quan-dan-102-chua-tai-mui-hong-28601.html

 2. Tiên Hoàng says: Trả lời

  Không biết giờ giấc làm việc ở đây thế nào nhỉ, có khám và làm việc ngoài giờ hành chính không đấy nhỉ

  1. Thanh Lam says: Trả lời

   bệnh viện làm việc tất cả các ngày trong tuần thứ 7 và chủ nhật cũng làm việc luôn nhé. Bạn đến khám vào ngày cuối tuần cũng được

  2. Kim Nana says: Trả lời

   Muốn không phải chờ thì đặt cái lịch hẹn đi, đặt trên fanpage hoặc gọi đt 0974 026 239 cho nhanh này, mất công gì mà phải đi sớm

 3. Giang Đậu says: Trả lời

  Tôi bị viêm xoang tái phát thì dùng tiêu xoang của bệnh viện 102 có cơ may chữa được không, tôi cũng đã dùng các thuốc tây y nhưng chỉ dùng theo đợt, vì đi viện khám các bác sĩ cũng bảo bệnh của tôi thế này chữa tây y cũng chỉ giảm triệu chứng thôi

  1. Trần Nguyệt Ann says: Trả lời

   Em cũng bị viêm đa xoang hơn 8 năm có lẻ, cũng đông tây đủ cả không thiếu một thứ gì mà bệnh thì vẫn thế, năm sau tái phát nhiều đợt hơn năm trước, nghe thì nặng nhưng dùng tiêu xoang cũng chỉ hơn 3 tháng là khỏi, không biết sau này thế nào nhưng tính đến giờ qua mấy đợt rét rồi mà trộm vía mũi miếc vẫn ngon, không bị lại lần nào

  2. Bảo Trân says: Trả lời

   Không chỉ bị viêm xoang mạn tính mà em còn dính thêm cả cái bệnh dạ dày thì chữa ổn không mọi người, lần nào mà phải dùng kháng sinh điều trị là em đều phải mua luôn mấy viên dạ dày ấy

  3. Khánh_Ô0 says: Trả lời

   Dạ dày thì đến với tiêu xoang 102 là chuẩn rồi nhé, cứ yên tâm đi khám rồi mua về mà dùng, vì trong đây các bác sĩ sẽ dựa trên tình trạng bệnh của mỗi người mà lên đơn sao cho hiệu quả nhất, uống vừa chữa được viêm xoang lại không hại dạ dày đấy. Bạn chưa yên tâm thì gọi điện cho bác sĩ ấy, bác sĩ giải thích mới đúng chuyên môn

 4. Dương says: Trả lời

  Thuốc có giới hạn độ tuổi dùng không ạ, con em năm nay mới lớp 9 mà đã sụt sịt viêm xoang rồi, cũng do cái bệnh viêm mũi dị ứng từ nhỏ không chữa dứt điểm mà thành

  1. Hằng Hi's says: Trả lời

   Lớp 9 14, 15 tuổi thì dùng được rồi bạn nhé, trên bài có ảnh bà mẹ dùng chữa cho con 7 tuổi được kia kìa, còn liều lượng thì cứ theo chỉ định của bác sĩ là được

  2. Trang Hiền says: Trả lời

   Đúng là không nên xem thường một cái bệnh nào hết nhỉ, từ viêm mũi mà biến chứng thành viêm xoang luôn, thế mới biết là con trẻ đang nhỏ bệnh gì cũng không được chủ quan

 5. Hờ Tu says: Trả lời

  Giá rổ như nào thế, 1 đơn bao nhiêu tiền, cho xin giá đi

  1. Trần Thị Minh Thư says: Trả lời

   Đơn bác sĩ kê mà có phải người nào cũng giống người nào đâu, tùy bệnh nữa chứ, chi phí khoảng hơn 1 triệu 1 tháng nhé

  2. Hà_pp says: Trả lời

   Bệnh của tôi cũng khá nặng vì như người khác thì chảy dịch trong, còn của tôi chảy dịch vàng mà lại có mùi hôi nữa, kiểu như nhiễm khuẩn ấy, mà dùng cũng chỉ hơn 2 triệu thôi

 6. Tâm Nhi says: Trả lời

  Đến khám thôi thì phí có đắt không ạ, đăng ký bác sĩ khám có mất thêm tiền hay không, giờ nhiều bệnh viện đăng ký khám mất thêm nhiều tiền lắm

  1. Lê Thị Hương says: Trả lời

   Không biết giá cả bây giờ thế nào chứ năm ngoái tôi đi vẫn là 100k nhé, còn xét nghiệm chụp chiếu gì thì tính thêm, khám bác sĩ Phương cũng không thêm giá đâu

  2. Ô Quốc Oai says: Trả lời

   Thế thì rẻ nhờ, chứ đi khám chỗ khác muốn bác sĩ giỏi giỏi khám cho cũng vài lít là ít, đến bệnh viện Bạch Mai giờ cũng 500k đó

 7. Hồ Ngọc Bích says: Trả lời

  Mình tìm được bài có cả các bác sĩ của bệnh viện lớn đánh giá cao nữa nhé https://www.trangtinyduoc.com/hieu-qua-cua-tieu-xoang-linh-duoc-thang-1774.html

  1. Soo Bi says: Trả lời

   Để mình nghiên cứu thêm rồi đến khám chứ uống nhiều thuốc kháng sinh mình uống mãi chẳng khỏi, lờn thuốc bây giờ còn kèm theo cả đau dạ dày rùi

  2. Trà Sữa Lon says: Trả lời

   Không phải cứ muốn mua là mua được đâu, mấy năm trước tôi phải cất công đi 1 chuyến ra HN khám mới sách được thuốc về đấy, đúng là không mất công đi và giờ đã khỏi được bệnh

   1. Yến ĐỒn says:

    Hiện tại bệnh viện có khám onl gửi thuốc về cho bệnh nhân rồi nhé, không cần đến trực tiếp phòng khám như trước nữa, giờ điều trị từ xa rất tiện và hiệu quả

 8. Lê Phương Oanh says: Trả lời

  Phải dùng cả tháng luôn à, dùng thuốc tây vài ngày là hết chứ có lâu thế đâu, thuốc này dùng lâu vậy không rõ hiệu quả thế nào nhỉ

  1. Thúy Vĩ says: Trả lời

   Thuốc tây vài ngày là khỏi nhưng vài tháng sau lại bị, còn tiêu xoang chỉ cần dùng 1 đợt vài tháng mà sau này không bị lại, đủ rõ cái nào tốt hơn nhé, mà đa phần thuốc tây y chữa viêm xoang mà dạng xịt ấy, giờ hầu như đều chứa corticoid thì mới có tác dụng nhanh như bạn nói thôi

  2. Phương says: Trả lời

   Xịt xoang 102 tôi thấy dùng cũng hiệu quả mà, sau khi xịt thấy dịch loãng nên chảy ra dễ dàng hơn, xịt xong dễ thở luôn, mà thuốc lại an toàn, không trộn tân dược hay các chất bảo quản gì, toàn thảo dược thiên nhiên nên không có tác dụng phụ nào

 9. Trinh Diễm says: Trả lời

  Nghe đến kết hợp đông tây y là thấy an toàn rồi, chứ ở nhiều chỗ khám đông y mà chỉ bắt mạch kê đơn thì nghe chả hợp lý tẹo nào

 10. Võ Như Lê says: Trả lời

  Bệnh viện này ngày xưa là trung tâm thừa kế ah, giời chuyển địa điểm rồi hay sao ấy nhỉ, mình thấy thống tin bài thuốc và bác sĩ vẫn là như trước

  1. Dạ Socue says: Trả lời

   Chuyển từ năm ngoái rồi bạn ơi, chuyển đến Số 7 ngách 8/11 Lê Quang đạo, Phú Đô, Nam Từ Liêm, HN rồi, cơ sở trong nam cũng chuyển sang Số 179, đường Nguyễn Văn Thương, Phường 25, Quận Bình Thạnh, TP.HCM rồi nhé

  2. Ly Ngô says: Trả lời

   Có vấn đề gì mà chuyển thế nhỉ, đang tính đi khám vì cũng tiện đường qua

  3. Nguyễn Ngọc Huỳnh Như says: Trả lời

   Vấn đề gì là vấn đề gì, các bác sĩ mong muốn được khám, chữa bệnh và chăm sóc sức khỏe cộng đồng trên phạm vi đối tượng rộng rãi hơn, phát huy tối đa tiềm năng và giá trị của YHCT đến đông đảo nhân dân, theo đúng truyền thống “nam dược trị nam nhân” nên mới phát triển từ trung tâm thừa kế và ứng dụng đông y lên thành bệnh viện thôi, phát triển lên thì chữa được nhiều người hơn chứ sao, đọc rồi mà tìm hiểu này https://benhvientaimuihong102.org/thanh-lap-ctcp-benh-vien-da-khoa-yhct-quan-dan-102-256.html

 11. bùi chi says: Trả lời

  trước em chỉ ngửi thuốc đông y thôi là đã thấy đau cả đầu rồi, mà từ khi dùng thuốc này thì có cái nhìn khác luôn, thuốc không khó ngửi hay khó uống mà có mùi thơm của thảo dược, chỉ thoang thoảng chứ không hắc ấy

 12. Hồng Dung says: Trả lời

  Tôi bị viêm mũi dị ứng đã lâu, mới chuyển sang xoang cách đây hơn 8 tháng, sổ mũi nhiều hơn, nghẹt mũi và thỉnh thoảng nhức sống mũi, muốn điều trị bằng thuốc tiêu xoang linh dược thang mà chưa am hiểu nhiều gì về thuốc đông y cả

  1. Đậu hũ thối says: Trả lời

   Thuốc đông y thì thành phần của nó chủ yếu là thảo dược đó bạn, tuy nhiên công dụng thuốc thì phải dựa vào nguồn gốc thảo dược, cách bào chế, phối thuốc. Riêng thuốc tiêu xoang linh dược thang bạn hỏi thì mình khẳng định thuốc này trị xoang hiệu quả, tình hình xoang của bạn còn mới dễ chữa hơn

  2. Thư Lý says: Trả lời

   Thuốc thì bác sĩ kê uống theo chỉ dẫn thôi chứ mình cần gì am hiểu cho nhiều cậu ơi, chỉ cần biết thuốc có hiệu quả không, chữa được bệnh của mình hay không thôi mà. Tôi cũng bị viêm xoang mũi từ viêm mũi dị ứng, trước đây hay hắt xì, thỉnh thoảng sổ mũi thôi. Từ ngày bị xoang thì tình hình sổ mũi nặng hơn, dịch đặc và hôi, có khi chảy xuống cả cổ họng gây khó chịu, ho đờm. Ớn nhất là từ ngày bị xoang đau đầu nhức trán khủng khiếp. Lúc đầu tôi chỉ dùng thuốc hít thôi nhưng nó cũng chỉ để thông mũi chứ không trị xoang được, vậy là đến khoa tai mũi họng khám, bác sĩ kê cho đủ thứ loại thuốc không nhớ hết tên về uống. Uống vậy được 3 tuần thì đỡ sổ mũi, nhức đầu nên uống đủ liều là dừng. Nhưng ôi thôi dừng đâu hơn 1 tháng thì lại bị chảy mũi lại, đau thì cứ nhức inh ỏi, vậy là tiếp tục uống thuốc, đợt đấy vào mùa thu đông thực sự tôi đến khổ với bệnh này. Cứ kéo dài hơn cả năm như vậy tôi mới biết đến bệnh viện quân dân 102 có phương pháp điều trị xoang và bài thuốc tiêu xoang linh dược thang chữa xoang cực kỳ tốt. Đến khám theo quy trình tại bệnh viện rồi sau đó nghe bác sĩ tư vấn, hướng dẫn và nhận thuốc về uống. Tôi dùng hơn nửa tháng thì dịch mũi bắt đầu có xu hướng bớt chảy nhiều, đầu vẫn đau nhưng cách cơn, không đau liên tục, dần dùng hết 1 tháng thì đỡ kha khá. Sau đó tôi dùng thêm 1 tháng thuốc nữa rồi thêm 1 tháng thuốc nữa. Thời gian của tôi điều trị là 3 tháng khỏi hẳn luôn chứ không có kiểu lai rai bị tái lại

  3. Đinh Thương says: Trả lời

   Tui dùng thuốc tiêu xoang linh dược thang của bệnh viện 102 được 1 tháng 10 ngày rồi, cảm giác đúng là đỡ sổ mũi, hắt xì hơn đấy, mong rằng hết thuốc là cũng khỏi hẳn, không có tái lại

  4. Thy Thy says: Trả lời

   Em bị xoang bao năm cũng nhờ bài thuốc tiêu xoang linh dược thang của quân dân mà khỏi đấy, ban đầu dùng thuốc chưa nắm hết thông tin nhưng dùng thời gian là tự ngộ ra và tìm hiểu thêm thôi. Chủ yếu là thuốc này tốt, chữa xoang, viêm mũi dị ứng hiệu quả mà bác sĩ ở đây cũng hướng dẫn rất tận tâm và nhiệt tình nữa

 13. Thư Pháp says: Trả lời

  Trước em bị xoang mà suốt ngày chảy nước mũi tèm lem cả ngày, dùng khăn giấy cả cục vậy đó, lúc nào mũi cũng đỏ rực vì đau và rát. Sau cũng may được chỉ cho thuốc tiêu xoang linh dược thang, lúc đó cũng không biết gì về đông y đâu, thấy người ta bảo tốt thì uống theo vậy thôi. Uống 1 thời gian thấy đỡ mới tìm hiểu thêm và biết thuốc tốt thật, uống xong 3 tháng thì không còn sổ mũi và nhức đầu, trước sau trán nữa. Trong bài này có nhiều thông tin bổ ích lắm, ai cần có thể đọc nha để có thể mà yên tâm hơn á https://www.dongyvietnam.org/bai-thuoc/tieu-xoang-linh-duoc-thang-chua-viem-xoang-viem-mui-di-ung

  1. Uyên Ngọc_Trịnh says: Trả lời

   Tôi bị xoang từ năm 2009 đến nay là 11,12 năm rồi, xoang mãn tính luôn thì uống tiêu xoang linh dược thang còn hiệu quả không

   1. ĐẶNG BÍCH TRÂM says:

    MÌNH THẤY NHIỀU NGƯỜI CŨNG MƯỜI MẤY NĂM NHƯ BẠN VẬY MÀ CHỮA CŨNG ĐỠ NHIỀU LẮM ĐÓ, HẠN CHẾ ĐƯỢC TÌNH TRẠNG ĐAU ĐẦU, SỔ MŨI, CHẢY DỊCH TRIỀN MIÊN. BẠN CỨ LIÊN HỆ BỆNH VIỆN XEM SAO, CHẮC LÀ THỜI GIAN SẼ LÂU HƠN THÔI CHỨ VẪN CÓ THỂ KHỎI ĐƯỢC ẤY

   2. Vũ Bảo Vân says:

    tôi xoang mãn đây, thâm niên cũng cỡ như bạn mà mới dùng thuốc gần 2 tháng thôi đã đỡ chảy dịch vàng, dịch mũi lỏng hơn, không đặc quánh như trước, bớt đau đầu, đau mắt. Nói chung cũng giảm được 70% rồi, cố gắng dùng thêm 1,2 tháng nữa chắc cũng ổn hơn

   3. Trang Rin says:

    Thuốc tiêu xoang linh dược thang cụ thể có những loại thuốc gì vậy bạn, mình nghe bảo có 2,3 loại luôn, chả biết là có phải hay không nữa

   4. Đoàn Hương Yên says:

    Một bài thuốc chữa xoang tiêu xoang linh dược thang gồm có thuốc đặc trị viêm xoang, giải độc chống viêm và thuốc xịt xoang nhé, có 3 loại đấy thôi không nhiều đâu, dễ dùng và dễ uống lắm

 14. Ngô Diệu Thu says: Trả lời

  dùng thuốc tiêu xoang linh dược thang đông y này có lo sợ gì vấn đề tác dụng phụ không ạ, có ai bị ảnh hưởng tác dụng phụ của thuốc chưa

  1. Nét chữ nết người says: Trả lời

   Td phụ thì k có nhưng những ngày đầu sẽ có một qt công thuốc, nhiều người lầm tưởng là td phụ nhưng thực là gđ đó thuốc đang bắt đầu đáp ứng với cơ thể thôi, rồi sau đó bệnh sẽ từ từ khỏi hẳn

  2. Cao Hoàng Huệ says: Trả lời

   cong thuoc nhu the nao vay a, ai dung thuoc roi co the noi ro rang, cu the hon duoc khong vay

   1. Hảo@85 says:

    Trong tầm 5-8 ngày đầu dùng thuốc sẽ cảm giác đau mũi và chảy dịch nhiều hơn bình thường, lúc này dịch mũi trong các khoang được đẩy sạch ra ngoài nhờ tác động của thuốc nên ai không hiểu sẽ tưởng bị nặng hơn. Thực ra sau khi các khoang sạch dịch mủ thì mũi thông thoáng hơn, đại khái là nó sẽ là như vậy đấy

 15. Cẩm Tương says: Trả lời

  Tôi bị đau xoang theo mùa, thường là một năm bị 2 đợt, nhất là trời hơi có khí lạnh là lúc dễ bị nhất. Tôi được một số người bạn khuyên sang bệnh viện quân dân để chữa và uống theo bài thuốc đông y tiêu xoang linh dược thang bên này, liệu thuốc có hiệu quả thật không

  1. Trần Khánh Hương says: Trả lời

   Em đây bị viêm đa xoang đã 5,6 năm nay, bình thường vẫn hay sổ dịch nhưng trời lạnh đúng là bị nặng hơn, hít một hơi lạnh thôi là nhức đến tận óc. Em vẫn thường uống thuốc tây để bớt đau và giảm sổ dịch mũi, gần như dùng thuốc thường xuyên. Sau này em qua bệnh viện quân dân 102 chữa và uống thuốc tiêu xoang linh dược thang thì đã khỏi xoang, không còn phụ thuộc vào các loại thuốc nữa. Em nghĩ thuốc như vậy là quá hiệu quả rồi lại còn là thuốc nam của Việt Nam mình nữa chứ

   1. Lâm Thêm says:

    Liệu trình điều trị viêm xoang như vậy kéo dài trong bao lâu, cần phải dùng thuốc mấy tháng mới đạt được hiệu quả như vậy đấy nhỉ

   2. Lê Thị Mai says:

    Thời gian khỏi bệnh thì không cố định, đa phần sẽ cần 2-4 tháng uống thuốc và khi dùng thuốc để có thể đạt đến hiệu quả điều trị tốt nhất và phòng ngừa khả năng tái phát lại bệnh

   3. Tỵ says:

    Tôi thấy thuốc này khá lành tính mà hiệu quả nữa, tôi cũng uống thuốc tây mấy năm vì đau xoang, mà thuốc tây khi nào cũng kèm theo thuốc đau dạ dày vì bị mắc phải bệnh dạ dày do suốt ngày uống thuốc chữa xoang đó. Từ ngày chữa xoang bằng thuốc đông y tiêu xoang thì không chỉ khỏi xoang mà còn không phải lo lắng về bệnh dạ dày

 16. Phạm Thư Hằng says: Trả lời

  Anh/chị/em cho tớ hỏi tí là thuốc đông y phải sắc thế nào ạ, ai hướng dẫn giúp tớ với, định uống tiêu xoang linh dược thang đông y nên hỏi thăm trước rồi cuối tuần này mới sang mua

  1. Thỏ tây says: Trả lời

   Ủa, tiêu xoang linh dược thang đâu cần sắc thuốc đâu mà hỏi cách sắc thuốc làm gì em, thuốc này có sẵn thuốc viên với thuốc loại lỏng dạng cao mà

  2. Tâm Hiền says: Trả lời

   Bạn ơi thế bạn biết giá thuốc tiêu xoang bao nhiêu không, tớ bị xoang sàng trước thì tốn bao nhiêu tiền thuốc là khỏi

  3. Dương Thùy says: Trả lời

   Thuốc thường có giá từ 1500k – 2500k, còn chi phí cụ thể của quá trình điều trị thì còn phụ thuộc vào mức độ bệnh xoang, cơ địa và thời gian điều trị nữa bạn ạ, vấn đề này thuộc phạm trù chuyên môn nên mình không biết được, bạn hỏi bác sĩ nhé

 17. Cỏ Dại says: Trả lời

  Các bạn bị xoang hạn chế uống lạnh, nằm điều hòa, quạt phả thẳng vào mặt nhé, hít nhiều khí lạnh làm xoang nặng, chảy mũi liên tục đấy. Mọi người đừng để điều hòa phả thẳng vào người như vậy không tốt đâu, cu em tôi bị xoang mà suốt ngày nói không nghe giờ chảy mũi cả ngày cả đêm, than đau đầu, đầu mặt, nhức mắt

  1. Kim Lương says: Trả lời

   Trời này nóng không nằm điều hòa không chịu được mà đúng nằm điều hòa viêm mũi, đau xoang khiếp được ấy. Dạo này mình có xông mũi bằng tinh dầu bạc hà thấy cũng đỡ nhưng chưa ổn lắm, chắc đi khám uống thuốc tiếp cho rồi

  2. Châu Thị Ngọc Ngân says: Trả lời

   Bị xoang kiêng cử cũng nhiều lắm chứ không riêng gì nằm quạt, điều hòa đâu, ăn uống cũng có nhiều vấn đề cần chú ý này, nên ăn gì, không nên ăn gì, rồi môi trường xung quanh cũng phải sạch sẽ… nhưng mấy biện pháp này hạn chế xoang tái nặng thôi chứ không chữa dứt điểm xoang được, dạo này đang thấy nhiều người mách nhau đến bệnh viện quân dân chữa, tôi định đi sang đó khám một chuyến đây, có ai ở đây chữa ở đó chưa

  3. Mộc says: Trả lời

   BV quân dân chữa tai mũi họng ok nha, tui chữa viêm xoang bên đó được 2 năm rồi, có khám, xét nghiệm như bên các bệnh viện khác nhưng thuốc uống lại là đông y hoàn toàn. Uống thuốc 2 năm nay rồi mà không bị xoang lại là biết thuốc với cách chữa bên đó tốt sao rồi đó

 18. Hồ Thanh says: Trả lời

  Con em bị viêm xoang từ bé, hay sổ mũi xanh vàng hôi, thường xuyên nghẹt cứng 2 bên mũi, con 7 tuổi rồi có dùng được thuốc tiêu xoang linh dược không ạ

  1. Bích Trân says: Trả lời

   Nghe phong phanh đâu hình như trên dưới 2 hay 3 tuổi gì đó là có thể dùng được thuốc này rồi chứ không vấn đề gì nhưng cụ thể hơn dùng thế nào chắc phải đi khám bác sĩ

  2. Xì Trum says: Trả lời

   Trẻ con cỡ tuổi con bạn dùng thuốc đông y tiêu xoang được rồi, bạn đọc bài này để xem bác sĩ trả lời nhé, câu trả lời của bác sĩ chuyên nghiệp và chính xác hơn https://www.thuocdantoc.org/tieu-xoang-linh-duoc-thang-co-dung-cho-tre-em-khong.html

  3. Phương Hoàng Thu says: Trả lời

   Con mình uống thuốc này tốt lắm bạn, bớt sổ mũi với mũi thoáng nhiều, mà thuốc uống xong đề kháng tăng rõ rệt, ít cảm sốt vặt lắm, trước cứ ra gió là yếu, đau liền, giờ thì hiếm khi bị đau lắm

  4. Mai Xuân says: Trả lời

   Nhóc nhà em mỗi lần uống thuốc là phải ép đủ đường, sợ thuốc đông y đắng cu cậu lại không chịu đây chứ, nghĩ mà đau đầu

  5. Phan Như Hương says: Trả lời

   Đắng thì không đắng đâu nhưng tất nhiên có vị hơi nhẫn, mà may thuốc này có thuốc viên với thuốc cao, thuốc viên uống dễ rồi, thuốc cao hòa nước thì hơi có mùi tí nhưng ráng uống rẹt phát là xong thôi. Uống xong uống thêm một chút nước nữa để không bị đắng

 19. Như Thường says: Trả lời

  Dạo nay bỗng dưng hay sổ mũi mà còn đau nửa đầu, vùng trán với má nữa, hít thở cảm giác cũng không thông, có khi nào bị xoang rồi không nhỉ

  1. Hứa Kim Vân says: Trả lời

   Có thể bị viêm mũi hoặc là chớm xoang, để chắc chắn phải đi nội soi, chụp xquang mới biết chính xác được

 20. Kiều Quyên says: Trả lời

  Bác sĩ ơi em bị viêm xoang hàm, cảm giác đau cả hàm, má, mặt luôn, bác sĩ tư vấn cho em cách chữa với ạ

 21. Nga Phạm says: Trả lời

  Tôi bị viêm xoang gần 8 năm nay mà mãi đến đầu năm nay mới biết đên bài thuốc Tiêu xoang của Quân dân 102. Thuốc tốt lắm nhé, tôi uống 3 tháng là khỏi hẳn bệnh rồi. Hiện tại 2 tháng nay tôi không có bất kỳ triệu chứng viêm xoang nào nữa kể từ khi điều trị ở bệnh viện Tai Mũi Họng Quân dân 102. Trước đây lúc nào cũng đau nhức đầu mặt dai dẳng, uống đủ các loại thuốc mà chẳng có ích gì. Không phải do đau quá dữ dội nhưng bệnh cứ âm ỉ ngày này qua tháng khác rất khó chịu. Sau khi tìm hiểu trên mạng thấy bệnh viện 102 uy tín nên đến điều trị và kết quả ngoài mong đợi

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *