Chuyên Gia Nói Gì Về Giải Pháp Điều Trị Viêm Họng Quân dân 102

Bài thuốc Thanh hầu bổ phế thang của bệnh viện Tai Mũi Họng Quân dân 102 đang được coi là giải pháp chữa viêm họng bằng thảo dược hàng đầu, được nhiều chuyên gia và người bệnh đánh giá cao, tin tưởng sử dụng. Dưới góc nhìn chuyên môn, liệu giải pháp điều trị này có thực sự an toàn, mang lại hiệu quả chữa bệnh tốt nhất. Cùng lắng nghe các đánh giá của chuyên gia đầu ngành trong bài viết dưới đây.

Viêm họng là một trong những bệnh lý tai mũi họng có tỷ mắc cao nhất hiện nay tại Việt Nam. Viêm họng cấp là bệnh lý phổ biến, dễ mắc và không khó để điều trị hết triệu chứng. Tuy nhiên, nếu viêm họng cấp tái phát nhiều lần do chủ quan không điều trị hoặc điều trị không đúng cách, bệnh sẽ tiến triển nặng hơn thành viêm họng mãn tính, dai dẳng, khó điều trị.

Lúc này việc điều trị bằng các loại thuốc tây như kháng sinh, thuốc chống viêm, giảm đau không mang lại hiệu quả khỏi bệnh như mong muốn. Do vậy, nhiều người bệnh tìm đến thuốc nam. Ưu điểm của phương pháp điều trị này là an toàn do sử dụng thảo dược và dứt điểm tận gốc, ít hoặc không tái phát.

Một trong những bài thuốc nam nổi tiếng, được biết đến và sử dụng nhiều nhất hiện nay là Thanh hầu bổ phế thang – bệnh viện Tai Mũi Họng Quân dân 102. Hãy lắng nghe các chuyên gia nói gì về giải pháp điều trị viêm họng Quân dân 102 này sau đây.

Cơ chế điều trị toàn diện, chuyên sâu, tận gốc, dứt điểm

Để có những thông tin chính xác nhất về cơ chế điều trị của bài thuốc đặc trị viêm họng Thanh hầu bổ phế thang, phóng viên Sổ tay sức khỏe Vpeg đã liên hệ với bác sĩ Lê Phương. Bác sĩ hiện đang là Giám đốc chuyên môn bệnh viện Tai Mũi Họng Quân dân 102, đồng thời cũng là người đứng đầu công trình nghiên cứu bài thuốc.

Thầy thuốc ưu tú Lê Phương
Thầy thuốc ưu tú Lê Phương

Theo chia sẻ của bác sĩ Lê Phương Quân dân 102, bài thuốc Thanh hầu bổ phế thang được nghiên cứu từ 133 bài thuốc cổ phương điều trị viêm họng theo nguyên tắc chữa bệnh từ gốc của Đông y.

“Đông y cho rằng, viêm họng liên quan chặt chẽ với hỏa viêm, khí hư, đàm uất, khí trệ, huyết ứ. Về biện chứng tạng phủ, bệnh khởi phát liên quan đến phế, tỳ, can, thận. Khi phế nhiệt, tình trạng bệnh sẽ tái đi tái lại nhiều lần hình thành mãn tính. Lúc này, việc điều trị bằng thuốc kháng sinh, giảm đau chỉ có tác dụng cải thiện triệu chứng cấp tính, tại chỗ, tức thời, không giải quyết đến căn nguyên thì bệnh sẽ không khỏi dứt điểm và liên tục tái phát.

Bài thuốc Thanh hầu bổ phế thang của bệnh viện Tai Mũi Họng Quân dân 102 điều trị viêm họng dựa trên nguyên tắc này. Cơ chế điều trị của bài thuốc là BỔ CHÍNH KHU TÀ

Trong đó, bổ chính là quá trình tác động vào phủ tạng, chủ yếu là phế, tỳ, can, thận, làm lành các tổn thương bên trong, cải thiện tình trạng phế nhiệt, tỳ hư, thận âm suy nhược. Khu tà là quá trình làm lành các tổn thương bên ngoài, cải thiện tình trạng sưng viêm, nổi hạt, tạo mủ, đờm, loại bỏ các ngoại tà gây bệnh tại chỗ.

Với việc ứng dụng cơ chế điều trị này, bài thuốc Thanh hầu bổ phế thang sẽ tác động đến cả căn nguyên bên trong và triệu chứng bên ngoài. Nhờ vậy, hiệu quả điều trị viêm họng sẽ toàn diện hơn,” bác sĩ Lê Phương cho biết.

Ngoài ra, để nâng cao hiệu quả điều trị bệnh và hạn chế tối đa nguy cơ tái phát viêm họng, bài thuốc Thanh hầu bổ phế thang còn chú trọng đến việc nâng cao sức đề kháng cho người bệnh.

Bác sĩ Lê Phương cho biết: “Mọi người đều biết vai trò của sức đề kháng, miễn dịch trong việc bảo vệ cơ thể, phòng ngừa bệnh tật. Sau điều trị bệnh, nếu không chú trọng khôi phục chức năng hệ miễn dịch, tăng sức đề kháng, bệnh sẽ nhanh chóng quay trở lại khi có tác nhân bên ngoài tấn công. 

Do vậy, sau giai đoạn xử lý hoàn toàn triệu chứng và căn nguyên viêm họng, bài thuốc sẽ chú trọng điều hoà cơ thể, phủ tạng, tăng cường chính khí, vệ khí, hỗ trợ miễn dịch. Điều này giúp cơ thể người bệnh tự sinh nội lực, phòng ngừa sự xâm nhiễm của các tác nhân bên ngoài, từ đó ngăn ngừa bệnh tái phát.”

Đánh giá về cơ chế điều trị điều trị dứt điểm viêm họng của bài thuốc thanh hầu bổ phế thang, Ths.Bs. Nguyễn Thị Tuyết Lan – Nguyên trưởng khoa khám bệnh, bệnh viện YHCT Trung Ương cho biết:

“Nguyên tắc bất di bất dịch để điều trị dứt điểm viêm họng hay bất kỳ bệnh lý nào khác chính là xác định đúng căn nguyên gây bệnh và loại bỏ chúng. Chỉ khi loại bỏ được căn nguyên gây bệnh thì triệu chứng bên ngoài sẽ tự hết, không cần can thiệp tiểu phẫu hay đốt hạt. 

Và chỉ sau khi căn nguyên bệnh được xử lý hoàn toàn thì việc tẩm bổ, nâng cao vệ khí, tăng sức đề kháng mới phát huy được hiệu quả. Bài thuốc Thanh hầu bổ phế thang của bệnh viện Tai Mũi Họng Quân dân 102 đang làm rất tốt vấn đề này.

Chân dung chuyên gia tiêu hóa - Ths,Bs Nguyễn Thị Tuyết Lan
Chân dung chuyên gia tiêu hóa – Ths,Bs Nguyễn Thị Tuyết Lan

Không chỉ chú trọng đẩy lùi triệu chứng và xử lý căn nguyên bên trong, bài thuốc còn giúp bồi bổ cơ thể, tăng cường đề kháng, kéo dài hiệu quả điều trị và phòng bệnh viêm họng tái phát. Đây là tác động 3 trong 1 mà không phải bài thuốc hay phương pháp điều trị nào hiện nay có thể thực hiện được.”

Phác đồ điều trị rõ ràng, chuyên biệt cho từng người bệnh

Với cơ chế điều trị viêm họng toàn diện, để đạt hiệu quả chữa bệnh tối ưu nhất, liệu trình điều trị viêm họng Quân dân 102 bằng bài thuốc Thanh hầu bổ phế thang được chia thành 3 giai đoạn:

 • Giai đoạn điều trị triệu chứng: Sử dụng phần lớn thảo dược tiêu viêm, tiêu mủ, diệt khuẩn, bài nùng, chỉ khái, giúp nhanh chóng loại bỏ các tác nhân gây bệnh bên ngoài, cải thiện tình trạng đau rát họng, ngứa cổ, ho, khạc đờm, sốt…
 • Giai đoạn điều trị căn nguyên: Kết hợp bồi bổ tạng phủ, phục hồi chính khí và tiêu viêm, thanh nhiệt, giải độc, tái tạo và làm lành niêm mạc họng.
 • Giai đoạn điều trị dự phòng – ngừa tái phát:  Sử dụng nhóm thảo dược có tác dụng bổ thận âm, nâng cao sức khỏe hô hấp, kiện tỳ, bổ phế giúp nâng cao sức đề kháng của cơ thể, sức khỏe hệ hô hấp, ngăn ngừa bệnh tái phát.
Phác đồ chữa ho 3 giai đoạn vàng của bệnh viện Quân dân 102
Phác đồ chữa ho 3 giai đoạn vàng của bệnh viện Quân dân 102

Phác đồ điều trị này được xây dựng điều chỉnh dựa trên cơ địa, thể trạng và mức độ triệu chứng của mỗi người. Đánh giá về phác đồ điều trị viêm họng này của bệnh viện Tai Mũi Họng Quân dân 102, Thầy thuốc ưu tú Lê Hữu Tuấn – Nguyên PGĐ chuyên môn bệnh viện YHCT Trung Ương cho rằng:

“Nguyên tắc của đông y là chữa người bệnh chứ không chữa bệnh cho người như tây y. Với đông y, cũng một chứng bệnh nhưng mỗi người sẽ có những biểu hiện, căn nguyên, mức độ tổn thương và sự biến đổi bên trong khác nhau. Do vậy, khi điều trị, mỗi người bệnh cần một đơn thuốc khác nhau.

Dựa trên nguyên tắc ngày, bài thuốc Thanh hầu bổ phế thang đã xây dựng liệu trình đặc trị viêm họng dựa trên cơ địa, mức độ triệu chứng, căn nguyên và thể trạng của mỗi người. Điều này không chỉ giúp “đúng người, đúng bệnh”, nâng cao hiệu quả điều trị mà còn rút ngắn thời gian chữa bệnh và giảm thiểu tối đa chi phí điều trị cho bệnh nhân.”

Cùng quan điểm với bác sĩ Lê Hữu Tuấn, Tiến sĩ, bác sĩ Nguyễn Thị Vân Anh – Nguyên Trưởng khoa Nội, bệnh viện YHCT Trung Ương cho biết:

“Cái hay của phác đồ chữa viêm họng Quân dân 102 là tính linh hoạt. Tùy thuộc vào cơ địa và thể bệnh của mỗi người, bác sĩ sẽ tiến hành đánh giá và quyết định nên điều trị triệu chứng trước hay điều trị căn nguyên trước. 

Trong đông y, viêm họng có thể khởi phát do ngoại nhân, nội nhân hoặc cả hai. Với những trường hợp do ngoại nhân, việc điều trị triệu chứng cần được ưu tiên. Với những trường hợp do nội nhân, người bệnh cần ưu tiên giải quyết căn nguyên bên trong trước, triệu chứng bên ngoài sẽ tự lui. Tuy nhiên, một số trường hợp cần kết hợp song song cả 2 quá trình này.

Việc bài thuốc Thanh hầu bổ phế thang được linh hoạt điều chỉnh phác đồ theo cơ địa và thể bệnh của mỗi người sẽ giúp hiệu quả chữa bệnh sẽ rõ ràng, chuyên sâu và nhanh chóng hơn.”

Dược liệu kết hợp theo TỶ LỆ VÀNG, chất lượng đạt chuẩn Thế giới

Theo chia sẻ của bác sĩ Lê Phương, bài thuốc Thanh hầu bổ phế thang sử dụng 30 – 40 vị thuốc nam, nổi bật có tang diệp, liên kiều, quế chi, phật thủ, cam thảo, bách bộ, kim ngân, cát cánh, bạch cương tàm…. Các thảo dược này chủ yếu quy vào phế, tỳ, can, thận, mang lại công dụng bồi bổ phủ tạng, điều hòa khí huyết, cân bằng âm dương và cải thiện triệu chứng hiệu quả.

Bác sĩ cũng cho biết, các thảo dược được sử dụng trong từng giai đoạn điều trị của bài thuốc không phải được kết hợp ngẫu nhiên mà sẽ tuân theo một tỷ lệ vàng nhất định. Tỷ lệ phối hợp dược liệu này đã được nhóm chuyên gia tại bệnh viện Tai Mũi Họng Quân dân 102 nghiên cứu, thử nghiệm liên tục trong 3 năm.

Việc phối hợp dược liệu theo tỷ vàng giúp bổ trợ, nâng cao dược tính của thảo dược, đồng thời triệt tiêu độc tính. Nhờ đó giúp bài thuốc phát huy tối đa hiệu quả chữa viêm họng triệt để và hạn chế tối đa các tác dụng không mong muốn, đảm bảo an toàn cho người bệnh.

Bên cạnh đó, điều nổi bật là 100% thành phần thảo dược của bài thuốc Thanh hầu bổ phế thang đều là thuốc nam. Các vị thuốc này được chính bệnh viện ươm trồng, thu hái, sơ chế và bảo quản theo tiêu chuẩn GACP – WHO – tiêu chuẩn dược liệu dược ban hành bởi Tổ chức y tế Thế giới.

Vườn thuốc tiêu chuẩn GACP-WHO
Vườn thuốc tiêu chuẩn GACP-WHO

Không chỉ vậy, trước khi đưa vào ứng dụng điều trị cho người bệnh, thành phần bài thuốc đều được kiểm nghiệm độc tính cấp diễn và bán trường diễn tại Trung tâm Phòng chống độc – Học viện Quân y. Nhờ vậy, người bệnh hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng và độ an toàn của bài thuốc khi điều trị viêm họng.

Bàn về điều này, Thầy thuốc ưu tú – Bác sĩ CKI Vi Văn Thái – Nguyên Giám đốc bệnh viện Y Dược cổ truyền Quảng Ninh cho rằng:

“Hiện nay, chất lượng dược liệu vẫn đang là vấn đề nhức nhối của đông y, khiến nhiều người bệnh chùn bước khi muốn lựa chọn chữa bệnh bằng y học cổ truyền. Rất nhiều đơn vị YHCT hiện nay sử dụng nguồn dược liệu không đảm bảo chất lượng, nhập khẩu từ phía Bắc, có thể gây ra một số rủi ro, tái biến trong điều trị. 

Việc chủ động nguồn dược liệu sạch của bệnh viện Tai Mũi Họng Quân dân 102 không chỉ giúp nâng cao hiệu quả chữa bệnh mà còn đảm bảo sự an toàn cho người bệnh, không gây ra tác dụng không mong muốn. Đặc biệt với những trường hợp như viêm họng mãn tính, viêm họng hạt, viêm họng mủ cần điều trị dài ngày.”

Khoa học, hiện đại, chính xác và tiện lợi

Hiện nay, bệnh viện Tai Mũi Họng Quân dân 102 là đơn vị duy nhất ứng dụng phương pháp ĐÔNG Y CÓ BIỆN CHỨNG, kết hợp tây y trong chẩn đoán và hỗ trợ điều trị viêm họng. Bác sĩ Lê Phương cho biết: “Tây y và Đông y là 2 nền y học song song, có những ưu nhược điểm khác nhau trong điều trị bệnh. Tây y có ưu điểm về khoa học, kỹ thuật. Trong khi đó, Đông y có ưu điểm về tính cá nhân hóa khi điều trị và chữa bệnh tận gốc.

Phương pháp đông y có biện chứng đang được áp dụng trong điều trị viêm họng tại bệnh viện Tai Mũi Họng Quân dân 102 sẽ kết hợp các ưu điểm của 2 nền y học này.

Theo đó, người bệnh khi điều trị viêm họng tại bệnh sẽ được thực hiện các kiểm tra cận lâm sàng như siêu âm cổ họng, chụp X – Quang, nuôi cấy đờm, sinh hóa máu, nước tiểu…. Sau đó, cùng với tứ chẩn đông y (văn – vọng – vấn – thiết), bác sĩ sẽ tiến hành đánh giá mức độ bệnh, căn nguyên, thể bệnh, bệnh lý nền kèm theo để điều chỉnh đơn thuốc YHCT phù hợp, đạt hiệu quả cao.”

Đánh giá về phương pháp Đông y có biện chứng, Đại tá, bác sĩ CKII Lê Thanh Nhạ – Phòng khám chất lượng cao Favina cho biết: “Việc ứng dụng tây y, khoa học kỹ thuật trong điều trị đông y ở bệnh viện Quân dân 102 có thể được xem là một bước tiến phù hợp và hiệu quả. Phương pháp này giúp bác sĩ chẩn đoán nhanh và chính xác nguyên nhân, mức độ viêm họng. 

Bên cạnh đó, việc xét nghiệm, kiểm tra sau mỗi giai đoạn điều trị bằng những kỹ thuật hiện đại sẽ giúp bác sĩ đánh giá được mức độ tiến triển của bệnh, từ đó điều chỉnh đơn thuốc phù hợp hơn. Thông qua đó, người bệnh cũng có thể nhận định được hiệu quả điều trị viêm họng “mắt thấy, tai nghe”, không còn mơ hồ về kết quả, dẫn tới bỏ thuốc giữa chừng như trước kia.”

Không chỉ ứng dụng khoa học, kỹ thuật hiện đại trong việc chẩn đoán, xét nghiệm viêm họng, bệnh viện Tai Mũi Họng Quân dân 102 còn đưa vào hỗ trợ quá trình bào chế thuốc. Bác sĩ Lê Phương cho biết, hiện nay, bệnh viện đa đầu tư hàng loạt máy móc hiện đại, tân tiến để hỗ trợ sắc thuốc, đóng gói chân không và gửi tận nơi cho người bệnh, giúp người bệnh tiết kiệm thời gian và công sắc tại nhà.

Tính đến thời điểm hiện tại, bài thuốc Thanh hầu bổ phế thang đã điều trị thành công viêm họng cấp, mãn tính, viêm họng hạt, mủ cho hơn 81.500 nghìn người. Không chỉ chuyên gia, rất nhiều người bệnh đã để lại những đánh giá, phản hồi tích cực về hiệu quả điều trị của phương thuốc này.

Phản hồi của bệnh nhân trên chuyên trang Đông y Việt Nam
Phản hồi của bệnh nhân trên chuyên trang Đông y Việt Nam
Phản hồi của bệnh nhân trên chuyên trang Tạp chí Đông y
Phản hồi của bệnh nhân trên chuyên trang Tạp chí Đông y
Phản hồi của bệnh nhân trên Webtretho
Phản hồi của bệnh nhân trên Webtretho

Để được tư vấn miễn phí về phương pháp và phác đồ chữa khỏi viêm họng an toàn, không tái phát, không cần đốt, người bệnh có thể liên hệ theo địa chỉ:

BỆNH VIỆN YHCT TAI MŨI HỌNG QUÂN DÂN 102

Địa chỉ:                                                       

 • Hà Nội: Số 7 ngách 8/11 Lê Quang Đạo, Phú Đô, Nam Từ Liêm, Hà Nội
 • Hồ Chí Minh: Số 179, đường Nguyễn Văn Thương, Phường 25, Quận Bình Thạnh, TP.HCM.

Hotline: 0888.598.1020974.026.239

Website: benhvientaimuihong102.org

Fanpage: Bệnh viện YHCT Tai mũi họng Quân Dân 102

Ngày Cập nhật 18/09/2021

Bình luận (65)

 1. Nguyễn Hoàng Hà says: Trả lời

  moi người cho mình hỏi
  Điều trị viêm họng ở đây có tốt không ạ, mình đã từng đi khám ở Đại học Y rồi mà họng cứ có đờm cho thuốc kháng sinh rồi khuyên súc họng nước muối mà họng vân cứ ngứa khó chịu, còn đau vướng ở cổ, ho suất thôi có kháng sinh thì nó đỡ ho nhưng hết thuốc là lại đâu vào đấy thấy nản . Đi ngủ là thấy khổ nhất. Mà lạnh thì khỏi nói, đau lắm luôn không ăn uống được luôn ấy thấy mọi người khen chỗ bệnh viện này nhưng mình mới nghe tên lần đầu, không biết thế nào

  1. Phụngggg says: Trả lời

   Bệnh viện này mới thành lập nhưng ngày xưa nó là trung tâm thừa kế và ứng dụng đông y nổi tiếng phết đấy bạn, bệnh viêm họng này của bạn bệnh viện này họ xử lý được đấy. Uống thuốc ở đây mình thấy rất tốt mặc dù thời gian chữa hơi lâu vì mình cũng từng ho mãn tính như bạn. Chình bản thân trải nghiệm thực tế luôn chứ ko nghe ai đồn gì hết cả. Bị bệnh viêm họng hạt chữa bằng thuốc tây phải hơn năm, thì có đỡ nhưng ko hết hạt, rồi sau đó nó đau lại đến mức ko nuốt nổi. Thế mà cuối cùng lại khỏi chỉ bằng cách uống thuốc ở đây đấy, liệu trình chữa 3 tháng mà dứt hẳn bệnh ko như trước bị hết lần này đến lần khác đó.

  2. Đạt Tiếnn says: Trả lời

   Thật ra thuốc ở đây mình cũng mới uống thôi, mà mình cảm thấy thích nó thực sự, uống đâu mới được 10 ngày chưa nhiều gì mà, ho thì giảm, cảm thấy họng đỡ vướng hơn. Thế mà cứ nghĩ thuốc đông y tác dụng sẽ chậm lắm cơ. Vì mình bị lờn gần hết mấy loại kháng sinh rôi. Cứ nghĩ uống mà bắt đầu đỡ chắc phải lâu lắm. Mong rắng mình tiếp tục uống thuốc cũng sẽ khỏi được như bạn.

  3. _Temal_ says: Trả lời

   mấy thuốc tây tớ thấy chỉ uống cùng lắm, 7-10 ngày, uống nhiều thì sợ lần sau kháng thuốc. Còn thuốc đông y hầu như toàn từ vài tháng. Nhỡ đâu uống cái này về sau nó kháng lại thuốc thì sao.

  4. Din Diên says: Trả lời

   Nàng ưi, thuốc nam bao giờ cũng nổi tiếng về độ lành tính hơn nữa nhờ thành phần từ dược liệu tự nhiên nên vì thế không có tác dụng phụ như thuốc tây đâu. Nên nàng uống cứ yên tâm không gây nhờn thuốc đâu nhé. Như mình này cứ có đờm trong họng luôn phải khạc nhổ mà mỗi đợt tái phát là đến vài tháng trời khổ lắm, đêm ho nhiều mất ngủ ấy nhưng uống với ngấm thuốc bên này cứ đỡ dần rồi khỏi. Hiệu quả của thuốc bên này được rất nhiều người kiểm chứng rồi, nàng đọc ở đây xem ở đây đầy người khỏi hẳn rồi đấy: https://ihs.org.vn/thanh-hau-bo-phe-thang-chua-viem-hong-19059.html

 2. Chubby Bunny says: Trả lời

  Ht mih uống thuốc ở bên này đến nay chính thức được tròn 2 tháng thấy nó đỡ hẳn trước bác sĩ bảo uống ba tháng cơ. Nhưng giờ mih muốn dừng vì khỏi rồi mà cứ uống tiếp cũng tốn kém tại mih giờ cũng có việc cần đến tiền ấy. Mong mọi người tư vấn có cần thiết phải dùng nữa không bác sĩ thì kêu mình dùng đủ liệu trình để điều trị dứt điểm??

  1. Wuynh.Chi06_ says: Trả lời

   Bạn thử đến bệnh viện nội soi lại đi, đẻ chắc chắn khỏi hẳn không đã. Vì sợ còn mấy hạt to nó tiêu thành nhỏ mà mình lại không quan sát được ấy. Cái bệnh này là phải chữa dứt điểm không thì về sau khả năng tái phát lại vẫn còn cao đấy.

  2. N.T. Thảo says: Trả lời

   Nói chung uống tiếp hay không là phải hỏi bác sĩ đấy bạn ạ. Trước tui cũng đỡ như vậy, nhưng đi tái khám mới biết ở đây họ còn giai đoạn uống thuốc điều trị dự phòng & ngừa tái phát vừa bồi bổ lại còn tăng sức đề kháng. Theo đến cùng nên về sau mới khỏe ít bị bệnh hơn.

 3. Minh Dzũ says: Trả lời

  Các bác ở đây cho cháu hỏi :
  – CẢ 2 LẦN CHÁU BỊ VIÊM HỌNG ĐỀU KÈM THEO VIÊM AMIDAN, lúc hết viêm họng là A nó cũng giảm
  – lần này cháu viêm họng cả tháng ko khỏi, cháu đang khá lo lắng
  – lần đi viện họ tiêm kháng sinh cho cháu 2 lần/ngày, k biết có phải vì tiêm mà giờ cháu uống thuốc nó k có tác dụng k
  Các bác sĩ và mọi người cho cháu lời khuyên ạ !!

  1. Phạm Văn Báu. says: Trả lời

   Nếu con đi bác sỹ mà không đỡ, thì con lấy khoảng 100g lá khế tươi giã nát lấy nước cốt và bỏ thêm 1 chút muối rồi uống thật chậm để nước cốt thấm từ từ vô cổ họng. Ngày làm khoảng 3 lần giống vậy.
   Con uống khoảng 5 ngày sẽ thấy kết quả tốt.
   Chú chúc con sớm bình phục

  2. Nonamebutily says: Trả lời

   Lá khế đúng là chữa viêm họng cách này giúp giảm nhanh các triệu chứng khó chịu như ho khan, rát cổ họng, đau nhức họng, làm dịu họng. Mình từng uống nên cảm nhận thực tế là vậy nhưng không trị dứt điểm được. Bạn nên sử dụng bài thuốc Thanh hầu bổ phế thang của bệnh viện này đi nhiều người dùng mà khỏi lắm rồi, trong đó có gia đình nhà mình này.

  3. Quan Ba Lý says: Trả lời

   Thấy bảo thuốc ở đấy tốt nhưng đắt lắm hả bạn, tui thấy người ta đồn vậy?

  4. Kar Kar says: Trả lời

   Thì của rẻ là của ôi mà bạn ui, chất lượng mà đắt thì vẫn chấp nhận được. Nhiều cái sợ đắt mà nó không khỏi được kia kìa.

  5. Châu Mi Nơ says: Trả lời

   Thuốc ở đây cả liệu trình hết độ 1tr6 thôi mà tôi thấy cũng không đắt lắm đâu. Thuốc này nó tốt thật dược liệu làm thuốc bệnh viện tự trồng này, không lo dược liệu không rõ nguồn gốc vừa chữa khỏi bệnh lại còn có tác dụng giải độc cho gan nữa chỉ có cái dùng lâu 2,3 tháng cũng sốt ruột đấy. nhưng có bệnh vái tứ phương hơn khối lần chữa thuốc tây, thuốc tây chỉ chục hôm nửa tháng là khỏi mà bị đi bị lại suốt cộng vào tiền thuốc còn quá tiền chữa ở đây mấy tháng. Bỏ tiền ra mà chữa được nhiều cái vẫn còn hơn

 4. Mèo2.7.9 says: Trả lời

  Mình cho con trai mình bé 7 tuổi uống được không? Sợ bé quá con lại không được ? Con mình cũng bị viêm họng hai tháng nay. Đầu tiên mình cho bé ngậm mật ong với chanh( mật ông rừng nhá) đến giờ vẫn ngậm với uống thuốc tây. Mà không hiểu bé làm sao vẫn cứ ho mãi. Con uống thuốc tây vào còi cọc quá các mẹ ạ.

  1. ??? says: Trả lời

   Thuốc này chữa dứt điểm bảy tuổi là uống tốt rồi được đấy mẹ trẻ con mình ngày trước 5 tuổi đã uống rồi. Chứ ngày trước có hai mẹ con chăm nhau, cứ vô viện suất, cứ ho, hay cảm tẹo là sang viêm họng luôn. Một phần là do sinh thiếu tháng nên sức đề kháng kém bằng ấy năm tháng nào cũng ốm đau, mình chăm con rất vất vả. Cho uống nhiều thuốc bổ cũng hơn là mấy chỉ từ khi cho con uống thuốc này mình mới bắt đầu chăm con mới nhàn hạ. Viêm họng thì sau có hai đợt thuốc là dứt hẳn. Và kể từ khi uống vào bị bệnh ít hơn này. Mình tập trung phát triển được sự nghiệp hơn, không phải lo lắng quá nhiều cho sức khỏe của con nữa.

  2. Trần Thị Mỹ Linh says: Trả lời

   Đúng cái cảnh không có nội ngoại giúp đỡ thì bạn vất vả thật sự. Tớ có cả mà mỗi lần con ốm lo sốt vó cả lên. Mà thuốc này không nhầm là đông y thế bạn phải sắc thuốc cho con uống à. Ngày bạn phải đun mấy bữa thì quá là cực ấy. Chứ như tớ thuốc có tốt thật, nhưng mà cực vậy chưa chắc tớ đã dùng.

  3. Mèo2.7.9 says: Trả lời

   May nó lại không cần đun sắc đấy nàng ạ. mình tìm hiểu thuốc của bệnh viện này là dạng cao. Uống không vất vả gì chỉ cần pha cho con uống thui. Ngày uống có hai bữa sáng và tối thui. Sáng thì cứ cho an xong pha một cóc thuốc cho con uống chiều đi học về cơm nước xong làm cốc nữa là ngon. Đêm thì cho dùng thuốc ngậm một lần nữa. Dùng cũng rất đơn giản nên khá là nhàn.

  4. Phạm Hoài Bảo Trân says: Trả lời

   Có thể mua thuốc Thanh hầu bổ phế thang ở bên ngoài không các bạn? Chứ ra bệnh viện con t nó sợ mùi kháng khuẩn của bệnh viện lắm. mà đông người dịch thế này cũng sợ?

  5. Ngọc Kẹo says: Trả lời

   tuy k bán bên ngoài nhưng nếu các mẹ bỉm muốn mua cho con cũng k nhất thiết phải trực tiếp đến bv mua đâu. Gọi đến hotline của bệnh viện nhé. Trao đổi tình trạng bệnh với bác sĩ sau đó họ gửi thuốc về tận nhà cho là khỏi phải đến. Thuốc gửi về còn có cả tò hướng dẫn và ghi liều sử dụng đầy đủ nên cũng không phải lo . Ngoài ra bác sĩ cũng thường xuyên gọi điện về cân hỏi gì thì ghi lại để sau đó trao đổi cho tiện.

  6. ĐỒ ĂN VẶT TRUNG - HÀN - NHẬT says: Trả lời

   THẾ CHẮC MẤT TIỀN SHIP MN NHỈ?

  7. call me Vịt says: Trả lời

   mk ở Cà Mau, bệnh viện ship từ Hồ Chí Minh cho vì họ có chi nhanh ở đấy hết có hơn 22 k thôi. Chứ không có nhiều gì đâu mọi người.

 5. Ngoc Thy Thai says: Trả lời

  Em đang gặp trường hợp hết sức oái oăm ạ. Gần đây vì bị viêm họng nặng nên em toàn phải dùng ks liều cao, mà còn uống rất nhiều. Em uống mà mùi thuốc nó bốc lên cổ họng rất khó chịu kèm theo là tức ngực. mọi người cho em ý kiến nên uống tiếp không ạ. thật sự khó chịu không biết làm sao cho dứt. mọi người tư vấn giúp e với ạ

  1. Linh Sakura says: Trả lời

   Trường hợp của em ý nếu mà khó chịu quá thì chuyển qua cách chữa khác đi. Chứ cố quá làm gì thuốc tây nhiều quá không phải tốt đâu. Không em chuyển sang thuốc của bệnh viện 102 này nè. Thuốc dễ uống lắm mà không có mùi nồng như thuốc tây đâu. Mùi nhẹ thoang thoảng thảo dược thôi.

  2. Jimmy Dao says: Trả lời

   Nhưng dứt điểm được không , em đang uống kháng sinh liều cao mà, uống thuốc đông y sợ nó nhẹ quá.

  3. Ñg Trug says: Trả lời

   Tìm thuốc trị dứt điểm dùng thuốc này là đúng rồi mà em ơi, cứ dùng nó là không bị tái phát nữa đâu. Em có thể đọc chia sẻ của người dùng thuốc ở đây chia sẻ lại nè, nhà chị máy người uống vào khỏi hẳn đó: https://www.tapchidongy.org/bai-thuoc-thanh-hau-bo-phe-thang-chua-viem-hong.html

  4. Từ Gia Huy says: Trả lời

   Thuốc này có cần kiêng khem gì không. Hình như uống thuốc đông y là phải có chế độ ăn uống riêng?

  5. Phùng Học Hoàng says: Trả lời

   Thì ngoài dùng thuốc bạn phải kết hợp chế độ ăn uống, luyện tập và tinh thần thoải mái. Chứ cũng không hẳn là cần phải có chế độ ăn uống gì quá đặc biệt cả, lưu ý một số điều sau để nâng cao hiệu quả điều trị là được:
   Hạn chế đồ chua cay nóng, đồ uống có cồn, có ga và cf.
   Tránh làm việc ngay sau khi ăn, tuân thủ cách dùng thuốc.
   Ăn mềm, dễ vẽ, đồ trơn, mát để giảm bớt va chạm.
   Bổ sung thực phẩm giàu vitamin C, vitamin A để tăng sức đề kháng giúp cơ thể khỏe mạnh chống lại bệnh tật.
   Uống nhiều nước, từ 2 đến 2,5 lít nước một ngày để giúp làm dịu nhẹ, giảm khô, rát cổ
   Keep ấm cho cơ thể, nhất là vùng cổ, nên quấn ấm khi ở mùa đông
   Tuyệt đối không ăn đồ lạnh như kem, nước đá, thực phẩm lạnh khi bị viêm
   Tránh xa các tác nhân gây phản ứng như: phấn hoa, khói bụi… ..
   Ngoài ra rửa tay bằng xà bông sau khi đi vệ sinh giúp diệt khuẩn, vi trùng, ngăn chặn vi khuẩn nhập vào cơ thể.

 6. Ph Huềnh says: Trả lời

  Mẹ chồng em từng bị xuất huyết dạ dày. Làm bị liên quan đến vòm họng. Do mỗi lần trào ngược dạ dày làm nó bị tổn thương nên cứ đau họng miết, thành ra chữa rất nhiều mà giọng cứ khàn đặc. Đi mấy bệnh viện của sài gòn chữa cả dạ dày, uống cả thuốc viêm họng nữa mà nó chỉ được tạm thời? Bệnh viện này có làm chủ nhạt không mẹ chồng em đang cần thông tin để đến khám chỗ này ạ?

  1. Hồ Tô Tường Vi says: Trả lời

   Đến khám ở đây thì đùng rồi ở đâ họ chữa tốt lắm. Bệnh của mẹ em đến bác sĩ thụy em nha. Khám được lắm, mát tay cực. Cứ qua đấy bác sĩ có làm việc thứ bảy chủ nhật ở bệnh viện đó.

 7. Khang BT says: Trả lời

  Tôi bị bệnh viêm họng mủ tính ra cũng phải gần 5 tháng nay rồi, đi chữa nhiều noei rồi, dùng cũng lắm thuốc cả đông y rồi tây y có cả, mà bệnh tình cứ giảm được ít hôm lại bị tái lại. Mà thấy bài thuốc đông y Thanh hầu bổ phế thang này được mọi người kháo nhau chữa được cả viêm họng thông thường, rồi viêm họng hạt, viêm họng mủ,… không biết là có đúng như vậy không?

  1. Thái Trần says: Trả lời

   Đúng rồi đấy bạn ơi, thông tìn bạn nghe về bài thuốc đông y Thanh hầu bổ phế thang này không hề sai đâu, vì trước đấy tôi đã từng cùng với em trai đi khám và điều trị viêm họng tại viện Quân dân 102 cùng được bác sĩ kê đơn cho bài thuốc đông y này và đều ổn định bệnh rồi, tôi thì chữa bệnh viêm họng hạt, e tôi thì chữa viêm họng mủ. Cả 2 khỏi cũng phải 2 năm nay rồi bạn ạ

  2. Mỹ Dung Đặng says: Trả lời

   Ô thật à Thái Trần, cơ mà tôi vẫn cứ thắc mắc vì tôi cứ nghĩ nếu mà chỉ 1 bài thuốc mà thành phần thuốc đều y như nhau như vậy thì chỉ chữa được 1 loại bệnh, với triệu chứng giống nhau thôi, thế mà lại chữa được các bệnh viêm họng luôn á?

  3. Vũ Khang says: Trả lời

   Thuốc Thanh hầu bổ phế thang này như tôi đã đi khám và được bác sĩ giải thích thì thàn phần thuốc mà để dùng chữa cho từng người là không hoàn toàn giống nhau đâu, bác sĩ sẽ khám rồi theo tình trạng bệnh nhân ra đơn thuốc phù hợp mà, nên là chuyện bài thuốc đông y Thanh hầu bổ phế thang này chữa được các bệnh viêm họng khác là có nha

  4. An Đặng says: Trả lời

   Thái Trần ơi, thế trước khi mà dùng thuốc đông y Thanh hầu bổ phế thang này triệu chứng của anh như nào thế anh?

  5. Thái Trần says: Trả lời

   Tôi á, cũng là do bị viêm họng tái đi tái lại nhiều lần không điều trị đúng cách nên là mới dẫn đến bệnh viêm họng có mủ này đấy. Mà lúc bị viêm họng có mủ thì khó chịu lắm, cứ ho ra đờm xanh, đờm trắng đục ra, đau họng, ngứa họng rồi tai hại nhất là bị hôi miệng nữa. Mới đầu đi tới viện chữa thì cũng thấy triệu chưbgs hết cứ nghĩ ổn định ai ngờ sau hết thuốc vài tháng thì lại bị lại. Haizz sau toii đi chữa nhiều nơi ai mách gì cũng chữa rồi làm theo cơ mà cũng không ăn thua gì cả. Sau may mà tìm hiểu đọc được bài viết này: https://benhvienquandan102.org/lieu-phap-dieu-tri-tai-mui-hong-quan-dan-102-3891.html , mới biết tới bài thuốc đông y Thanh hầu bổ phế thang của Bệnh viện Quân dân 102 đi tới chữa mới ổn định được bệnh này

  6. An Đặng says: Trả lời

   Thế tốt quá, em cũng đang bị bệnh viêm họng có mủ triệu chứng cũng gần gần như anh, này khéo em phải tới viện Quân dân 102 này chữa sớm mới được

  7. Hương Kale says: Trả lời

   Nếu mà đang bị viêm họng mủ này thì nên đến viện Quân dân 102 để chữa ổn định luôn đi An Đặng, chứ để lâu không chữa sau nó bị nặng hơn lên thì chữa tốn thời gian hơn đấy, trước mình mới bị đi chữa và dùng thuốc đông y này luôn nên là chữa cũng nhanh mà không mất nhiều thời gian đâu

 8. Nguyễn Vũ Trường Giang says: Trả lời

  Anh Thái Trần chữa khỏi bệnh ở viện 102 rồi thì cho hỏi anh uống thuốc đông y này trong vòng bao lâu thì ổn định được bệnh tình thế?

  1. Thái Trần says: Trả lời

   Dùng thuốc này cũng tốn thời gian phết đấy bạn. Tôi dùng tầm phải 4 tháng bệnh tình mới ổn địnDùng thuốc này cũng tốn thời gian phết đấy bạn. Tôi dùng tầm phải 4 tháng bệnh tình mới ổn định được đấyh được đấy

  2. Gin boy says: Trả lời

   Ôi dùng thuốc đông y này thời gian lâu thế cơ ạ anh? Cơ mà dùng thế thì tầm bao lâu thì bắt đầu thấy các triệu chứng đỡ dần đi thế ạ? Chứ mà đang đau họng ko ăn uống gì được mà chơ 4 tháng chắc tèo mất

  3. Hùng - Nam Đinh says: Trả lời

   Mình cũng dùng thuốc ở bên này mất 4 tháng nên cũng share lại chút thông tin cho bạn. Thật ra nói ra thì thấy dài thế thôi chứ mà uống thì tầm 3 tuần tới 1 tháng là thấy triệu chứng cũng giảm được 3 mấy phần trăm rồi. Mà bài thuốc chiia 3 giai đoạn chữa cả triệu chứng bệnh, căn nguyên goics rễ nữa nên là dùng thời gian lâu như vậy, tuỳ bệnh tuỳ người thì thời gian lại khác nhau đấy: https://ihs.org.vn/thanh-hau-bo-phe-thang-chua-viem-hong-19059.html

 9. Dung Zop says: Trả lời

  Cũng nhờ đọc được bài viết này được nhiều bác sĩ đánh giá tốt về thuốc đông y Thanh hầu bổ phế thang nên mình có đi khám và dùng thuốc hiện đã ổn định bệnh viêm họng mãn tính rồi đấy. Trước chưa dùng thuốc đông y bao giờ nên lúc đến khám mua thuốc về uống rồi vẫn còn chưa hy vọng gì mấy, cơ mà may đợt đấy nói chồng chồng cứ bảo còn nước còn tát nên cúng khuyên bảo qua khám, chứ nếu không chắc giờ vẫn còn vật vờ vì viêm họng

  1. Vũ Hải says: Trả lời

   Đúng đấy, hiện người ta cứ bảo thuốc đông y không đảm bảo chất lượng rồi không tốt này kia. Nên là em cũng cứ chần chừ không mua thuốc đông y Thanh hầu bổ phế thang về điều trị bệnh sợ này kia. Cơ mà cũng nhờ chị bên hàng xóm dùng thuốc này rồi, mách nên là mới mua về dùng được 2 tháng nay thấy bệnh tình thuyên giảm tích cực lắm

  2. Anh Vinh says: Trả lời

   Dung Zop, chị ơi đi tới viện này khám thì có cần phải thủ tục gì nhiều không chị tại em cũng chưa đi khám tại viện đông y bao giờ cả nên cũng không biết khám như nào?

  3. Dung Zop says: Trả lời

   Không cần phải thủ tục gì rườm rà gì đâu, đi khám thì cũng giống như bên tây y thôi. Có mỗi khám đông y thì khác thôi

 10. thịnh đoàn says: Trả lời

  thịnh đoàn cho hỏi khám đông y như nào thế mọi người, có phải bác sỹ bắt mạch rồi chẩn bệnh sau kê đơn không?

  1. Bé Dâu says: Trả lời

   Mình thì mình thấy bác sỹ sẽ hỏi bệnh tình hỏi cặn kẽ lắm rồi hỏi nhiều câu khác so với bên tây y lắm, bác sỹ còn xem lưỡi rồi xem họng, bắt mạch rồi giải thích bệnh tình sau mới kê đơn

  2. thịnh đoàn says: Trả lời

   bé dâu, mà trước bạn đi khám bác sĩ nào ở viện thế có thể nói cho mình biết với được không?

  3. Bé Dâu says: Trả lời

   Trước mình đặt lịch hẹn khám Bác sỹ Lê Phương khám cho mình đấy bạn, bác sỹ Lê Phương giỏi lắm đấy bạn, trước đi khám mình cũng có tìm hiểu qua xem bên viện thì ai là chuyên về khám viêm họng thì tìm được thông tin của bác sĩ Phương, đọc lý lịch công tác của bác mới biết bác là giám đốc chuyên môn của bệnh viện đấy, trước bác còn làm phó giám đốc viện y cổ truyền Hà Đông nữa đó

  4. Hoàng Huynh says: Trả lời

   Bác sĩ Phương hình như là ở ngoài Hà Nội đúng không mọi người? Bác có khi nào là HCM khám không? Nếu khong thì trong đây có bác sĩ nào khám viêm họng tốt vậy? Mình cũng muốn qua khám 1 hôm lấy thuốc về chữa xem sao

  5. Thảo điền says: Trả lời

   Chuẩn bs Phương khám ở HN và ko có vào trong SG khám đâu b, b mà khám ở đây thì đến xin khám bs Thụy ấy, bs khám cũng giỏi mà nhiệt tình lắm, nhà m có m với ba chữa bác khỏi được nửa năm nay rồi mà thỉnh thoảng bác vẫn nhắn tin hỏi thăm ý

 11. Fung Vân says: Trả lời

  Tôi bị bệnh lý viêm họng hạt đã 2 năm rồi, cũng đã từng đi đốt 2 lần rồi mà bệnh tình vẫn không ổn định được gì. Hiện tại tôi lúc nào cũng cảm thấy khó chịu ở họng, ho khan này kia, ăn uống, ngủ nghỉ đều không được thoải mái. Dùng thuốc tây y nhiều rồi không thấy ổn định gì cả, nên là muốn chuyển hướng sang đông y xem thế nào thì vô tình tìm đọc được bài viết đánh giá này, không biết là thuốc đông y trên bài viết này có thật sự chữa ổn định bệnh của tôi không?

  1. Tú Mỡ says: Trả lời

   Thuốc đông y Thanh hầu bổ phế thang thì không cần phải bàn rồi, thuốc tốt mà chữa bệnh ổn lắm . Chính tôi dùng thuốc chữa bệnh lý viêm họng hạt và ổn định cách đây 1 năm rồi đây

  2. Fung Vân says: Trả lời

   Mà thuốc đông y này thì là toàn thuốc lá rồi về mình phải tự sắc lên rồi dùng ag bạn?

  3. Tú Mỡ says: Trả lời

   Nếu muốn về tự sắc thì bạn có thể nói với bên viện, chứ tôi thì tôi nhờ Bệnh viện họ sắc sẵn cho chỉ cần mang về dùng thôi

  4. Hải BM says: Trả lời

   Thật ra thì thuốc đông y Thanh hầu bổ phế thang này có 2 dạng là dạng sắc với dạng cao lỏng đấy Fung Vân, ở đây họ cũng có nói tới này: https://benhvientaimuihong102.org/lieu-trinh-thao-duoc-chua-viem-hong-quan-dan-102-2357.html , còn tôi thì tôi thấy dạng cao lỏng dễ dùng với tiện hơn. Mà 2 dạng công dụng y như nhau ý mà nên là dùng loại nào thấy tiện với mình hơn thì dùng

  5. YY VN says: Trả lời

   Nếu có thêm dạng cao lỏng thì tốt quá. Moi ng cho m hỏi thêm là thuốc Thanh hầu bổ phế thang có bán ở các hiệu thuốc bên ngoài hay không hay chỉ bán ở bệnh viện Quân dân 102 thôi nhỉ? M có thấy bên bệnh viện có 2 cơ sở thôi à

  6. Thiên thần nhỏ của Bin says: Trả lời

   Thuốc đông y này chắc họ chỉ bán ở viện thôi b ạ, vì là thuốc độc quyền của bệnh viện mà. Cứ tới viện mà mua cho an toàn chứ

  7. YY VN says: Trả lời

   Tại nhà ở xa viện quá đi lại không tiện nên là mới hỏi vậy, thế chắc là ở viện có bán thuốc chuyển gửi về tận nhà đấy nhỉ bạn?

  8. Thiên thần nhỏ của Bin says: Trả lời

   Cái đấy thì tui cũng không rõ lắm, nhưng chắc là có thôi vì hiện bây giờ thấy bệnh viện nào cũng có chuyển gửi thuốc rồi mua bán onl nữa

  9. Nhung Nguyễn says: Trả lời

   Có chuyển thuốc về tận nhà đấy ạ. Trước em có đặt thuốc bên Bệnh viện gửi về nhà rồi, họ chuyển qua bên Vietteal. Chị cứ gọi điện cho bên Bệnh viện rồi họ hướng dẫn cho ạ

 12. Hùng says: Trả lời

  Bệnh viêm họng có mủ thì có khả năng lây lan cho người khác không nhỉ mọi người?

  1. Bình Trọc says: Trả lời

   Bệnh viêm họng thì lây lan làm sao được, nhà em con em bị viêm họng suốt em có làm sao đâu

  2. Tố Lan says: Trả lời

   Viêm họng mủ có lây được cho người khac đấy bạn, chính tôi trước bị đây, bác sỹ bảo phải tránh tuêps xúc gần người nhà rồi chung đồ, dịch tiết,… nên là tôi phải kiêng cữ giữ lắm mới không lây cho ai đấy

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *