Chuyên Gia Nói Gì Về Hiệu Quả Điều Trị Xương Khớp Quân Dân 102?

Giải pháp điều trị xương khớp tại Bệnh viện YHCT Xương khớp Quân Dân 102 có thể cho hiệu quả nhanh chóng, giải quyết bệnh sau 1 liệu trình mà không cần can thiệp bằng kháng sinh, giảm đau, phẫu thuật. Đây là chủ đề được chia sẻ trên nhiều diễn đàn, trang tin, mạng xã hội với các chủ đề liên quan đến sức khỏe xương khớp. Để chứng minh hiệu quả điều trị của giải pháp này, chúng tôi có liên hệ với các bác sĩ, chuyên gia y học cổ truyền để tìm hiểu chi tiết.

Giải pháp điều trị xương khớp Quân dân 102 với bài thuốc Cốt vương thần hiệu thang

Đau nhức xương khớp, thoái hóa khớp, thoát vị đĩa đệm, đau mỏi cổ vai gáy, viêm đau khớp,… là những bệnh lý mãn tính, dễ tái phát. Hiện nay, có khá nhiều phương pháp điều trị nhưng không phải cách nào cũng có thể trị dứt điểm tận gốc bệnh.

Thời gian gần đây, giải pháp điều trị xương khớp Quân dân 102 bằng Đông y có biện chứng với bài thuốc Cốt vương thần hiệu thang đã được VTV2 Chất lượng cuộc sống giới thiệu đến hàng triệu khán giả.

VTV2 giới thiệu Giải pháp điều trị xương khớp Quân dân 102
VTV2 giới thiệu Giải pháp điều trị xương khớp Quân dân 102

Bệnh viện YHCT Xương khớp Quân dân 102 là đơn vị trực thuộc Công ty CP Tổ hợp y tế cổ truyền biện chứng Quân Dân 102, chuyên điều trị các bệnh lý xương khớp. Bệnh viện là đơn vị TIÊN PHONG và DUY NHẤT hiện nay ứng dụng giải pháp điều trị xương khớp bằng Đông y có biện chứng, kết hợp Đông – Tây y trong chẩn đoán và điều trị.

Giải pháp này có sử dụng Y học cổ truyền với bài thuốc Cốt vương thần hiệu thang là phương pháp chủ trị chính kết hợp với thăm khám, chẩn đoán hình ảnh, kiểm tra lâm sàng, cận lâm sàng bằng các thiết bị y học hiện đại. 

Trước khi điều trị, người bệnh xương khớp sẽ được chỉ định thực hiện thăm khám, kiểm tra bằng các xét nghiệm, nội soi, chụp X-quang xương khớp,… để phát hiện chính xác vị trí, mức độ tổn thương của hệ thống cơ – xương – khớp. Dựa trên kết quả kiểm tra này, bác sĩ mới đưa ra phác đồ điều trị, gia giảm thành phần bài thuốc phù hợp, nhằm mang lại hiệu quả tốt nhất.

Đặc biệt, một trong những yếu tố cốt lõi của giải pháp điều trị Xương khớp Quân dân 102 chính là bài thuốc Cốt vương thần hiệu thang. Theo bác sĩ Lê Phương – Giám đốc chuyên môn bệnh viện, phác đồ điều trị Xương khớp Quân dân 102 được nghiên cứu và hoàn thiện dựa trên bài thuốc Cốt vương thần hiệu thang. Bài thuốc là thành quả sau nhiều năm nghiên cứu từ bài thuốc chữa xương khớp Quân đội và hơn 100 bài thuốc cổ phương chữa xương khớp

Bác sĩ Lê Phương hơn 40 năm kinh nghiệm điều trị xương khớp
Bác sĩ Lê Phương hơn 40 năm kinh nghiệm điều trị xương khớp

Chia sẻ về nguyên tắc điều trị của bài thuốc, Thầy thuốc ưu tú, BSCKII Lê Phương cho biết: “Trong đông y, xương khớp được xếp vào nhóm gọi là Tý chứng, tình trạng đau nhức xương khớp là do kinh mạch bế tắc, khí huyết không lưu thông được. Khi cơ thể khỏe mạnh, khí huyết lưu thông đều đặn đi nuôi dưỡng xương khớp nên khi khí huyết bế tắc, ứ đọng thì sẽ gây ra chứng tý.

Nguyên nhân sâu xa dẫn đến bệnh lý xương khớp là cơ thể có chính khí, vệ khí suy yếu, khí huyết hư hao hoặc do tuổi già có can thận hư suy. Đây là điều kiện thuận lợi để các tà khí phong, hàn, thấp lẫn lộn đến xâm nhập vào cơ thể. Các tà khí này làm rối loạn lưu thông khí huyết, làm cho khí huyết bế tắc ở kinh lạc hoặc tạng phủ gây sưng, đau, nhức, tê buồn, nặng, mỏi ở một vùng cơ thể hay các khớp xương.

Dựa trên quan điểm này, bài thuốc Cốt vương thần hiệu thang được phát triển và hoàn thiện theo nguyên tắc BỔ CHÍNH KHU TÀ. Quá trình BỔ CHÍNH bao gồm dược liệu bổ can, bổ tỳ, bổ thận, tăng cường lưu thông khí huyết, bổ sung dưỡng chất có lợi cho sụn khớp, khôi phục và làm lành các tổn thương xương khớp bên trong, nâng cao chính khí của cơ thể.

Còn KHU TÀ gồm có các nhóm dược liệu có công dụng thanh nhiệt, giải độc, tiêu viêm, loại bỏ các tác nhân phong – hàn – thấp – nhiệt xâm nhập vào, giúp người bệnh cảm thấy dễ chịu, hết đau nhức, co cứng gân xương khớp”.

Phác đồ điều trị xương khớp với bài thuốc Cốt vương thần hiệu thang
Phác đồ điều trị xương khớp với bài thuốc Cốt vương thần hiệu thang

Sau một thời gian dài nghiên cứu và thử nghiệm, đội ngũ chuyên gia Bệnh viện Xương khớp Quân dân 102 đã chắt lọc được 32 loại nam dược đặc trị xương khớp để sử dụng trong bài thuốc Cốt vương thần hiệu thang. Sử dụng nhiều thảo dược có khả năng bài trừ phong, hàn, thấp đồng thời bồi bổ can, thận, làm cường gân kiện cốt. Một số nam dược tiêu biểu có thể kể đến như:

  • Hy thiêm: Vị đắng, cay, tính mát, bổ can thận, hoạt huyết, giảm đau, trừ phong thấp, lợi gân cốt
  • Dây đau xương: Vị đắng, tính mát, bổ can, khu phong trừ thấp, hoạt huyết, lợi gân cốt
  • Thổ phục linh: Vị ngọt, nhạt, tính bình, bổ can và vị, giải độc, trừ phong thấp, lợi gân cốt, kiện bổ tỳ vị.
  • Đương quy: Vị ngọt cay, tính ôn, bổ huyết, hoạt huyết, chữa thiếu máu, chân tay đau nhức và lạnh, giúp trị đau nhức xương khớp
  • Xuyên khung: Vị cay, tính ôn, hành khí hoạt huyết, khu phong táo thấp.

Tùy theo cơ địa và tình trạng bệnh lý, bác sĩ sẽ gia giảm, điều chỉnh thành phần, liều lượng thuốc cho phù hợp. Thông thường, một liệu trình điều trị xương khớp Quân dân 102 gồm có 3 giai đoạn chính như sau:

Liệu trình điều trị xương khớp Quân dân 102 với bài thuốc Cốt vương thần hiệu thang
Liệu trình điều trị xương khớp Quân dân 102 với bài thuốc Cốt vương thần hiệu thang
  • Giai đoạn Điều trị triệu chứng

Bài thuốc được kê đơn theo nguyên tắc KHU PHONG TRỪ THẤP với hàng loạt thảo dược có tác dụng khu phong, tán hàn, trừ thấp để loại bỏ triệu chứng viêm nhiễm, đau nhức, sưng đỏ xương khớp. Một số vị thuốc tiêu biểu như Dây đau xương, hy thiêm, phòng phong, độc hoạt, quế chi,…

  • Giai đoạn Điều trị căn nguyên, loại bỏ gốc bệnh

Bài thuốc được kê đơn theo nguyên tắc BỔ CHÍNH KHU TÀ, gồm những thảo dược có công dụng hành khí hoạt huyết, sơ thông kinh lạc, cải thiện chức năng gan thận, cân bằng âm dương, làm mạnh gân cốt, thanh nhiệt, giải độc, loại trừ phong thấp khỏi cơ thể. Một số vị thuốc được sử dụng như Cẩu tích, ngưu tất, đỗ trọng, kỷ tử, đương quy, bạch truật,…

  • Giai đoạn Nâng cao sức đề kháng, dự phòng tái phát

Giai đoạn này bác sĩ sẽ kê đơn bài thuốc theo nguyên tắc BỔ LÀ CHÍNH với mục đích bồi dưỡng, phục hồi cơ thể, nuôi dưỡng khí huyết, bồi bổ tạng tạng phủ đê nâng cao sức đề kháng, tăng cường hệ miễn dịch xương khớp.

Ngoài ra, ở giai đoạn này, nếu bệnh nhân mắc xương khớp nhưng có kèm thêm bệnh nền như tiểu đường, tim mạch, dạ dày, huyết áp, yếu sinh lý,… bác sĩ sẽ điều chỉnh kê đơn thuốc để giải quyết hoặc hỗ trợ điều trị các bệnh lý này cùng lúc.

Đặc biệt, bài thuốc sử dụng 100% nguồn dược liệu sạch được ứng dụng công nghệ cao trong trồng, bào chế và bảo quản. Bệnh viện có các vườn thảo dược chuyên chuyên canh và vườn trồng theo mô hình sinh học tại nhiều địa phương như: Hà Giang, Bắc Kạn, Quảng Ninh, Hưng Yên, Phú Thọ,…. Thảo dược được sơ chế bằng công nghệ sấy tia hồng ngoại và bảo quản với công nghệ sinh học, loại trừ độc tố, giữ lại dược tính tốt nhất. 

Trong suốt hơn 10 năm được ứng dụng điều trị tại Trung tâm Thừa kế và Ứng dụng Đông y Việt Nam đến nay, Cốt vương thần hiệu thang đã điều trị cho hơn 28000 bệnh nhân xương khớp nặng, bại liệt, ngồi xe lăn nhiều năm, khó khăn trong đi lại khỏi bệnh hoàn toàn.

Kết quả một cuộc khảo sát trên 100 bệnh nhân đã sử dụng bài thuốc xương khớp Cốt vương thần hiệu thang đã cho ra kết quả như sau:

Kết quả thử nghiệm lâm sàng của bài thuốc Cốt vương thần hiệu thang
Kết quả thử nghiệm lâm sàng của bài thuốc Cốt vương thần hiệu thang

Bên cạnh đó, trước khi đưa vào ứng dụng điều trị cho bệnh nhân, bài thuốc đã được trải qua phân tích dược tính, kiểm nghiệm độc tính cấp diễn và bán trường diễn tại Trung tâm Phòng chống độc của Học viện Quân y. Như vậy, sẽ gia tăng sự an toàn cho người bệnh và tính khoa học của bài thuốc.

Đánh giá của chuyên gia về hiệu quả điều trị xương khớp tại bệnh viện Xương khớp Quân Dân 102?

Đồng thời để giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về hiệu quả điều trị xương khớp của Bệnh viện Xương khớp Quân dân 102, chúng tôi đã liên hệ với một số chuyên gia Y học cổ truyền và nhận được nhiều nhận định, đánh giá khác nhau.

Thầy thuốc ưu tú, BSCKII Lê Hữu Tuấn – Nguyên PGĐ Bệnh viện YHCT Trung ương nhận định:

Bác sĩ Lê Hữu Tuấn nhận định về giải pháp Xương khớp Quân dân 102
Bác sĩ Lê Hữu Tuấn nhận định về giải pháp Xương khớp Quân dân 102

Tiến sĩ, Bác sĩ Nguyễn Thị Vân Anh – Viện trưởng Viện nghiên cứu và Phát triển Y học cổ truyền Dân tộc: “Hiệu quả điều trị của bài thuốc xương khớp Cốt vương thần hiệu thang khiến tôi thực sự bất ngờ.

Nếu như thuốc Tây y điều trị bệnh xương khớp bằng cách loại bỏ triệu chứng, tức là mới trị phần ngọn mà chưa gốc bệnh vẫn còn. Thế nhưng những bài thuốc Đông y cổ truyền như Cốt vương thần hiệu thang lại đồng thời mang tới cơ chế điều trị 3 trong 1.

Bao gồm chấm dứt triệu chứng đau nhức, viêm sưng xương khớp, giải quyết các vấn đề căn nguyên gây bệnh xương khớp bên trong cơ thể như phong hàn, thấp nhiệt; nâng cao sức đề kháng, cơ địa cho người bệnh để ngăn ngừa nguy cơ tái phát bệnh.

Có thể nói, phác đồ điều trị xương khớp Quân dân 102 với bài thuốc Cốt vương thần hiệu thang đã tối ưu được hiệu quả, rút ngắn thời gian điều trị với cơ chế tác động cả trong lẫn ngoài mà vẫn đảm bảo nguyên tắc điều trị của Y dược học cổ truyền”.

Bác sĩ Nguyễn Thị Tuyết Lan – Giám đốc chuyên môn Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc đánh giá:

Bác sĩ Nguyễn Thị Tuyết Lan đánh giá về giải pháp xương khớp Quân dân 102
Bác sĩ Nguyễn Thị Tuyết Lan đánh giá về giải pháp xương khớp Quân dân 102

Review thực tế của bệnh nhân điều trị xương khớp Quân Dân 102

Đánh giá đúng nhất về hiệu quả điều trị của Giải pháp Xương khớp Quân dân 102 chính là những cảm nhận từ phía người bệnh đã trực tiếp điều trị. Dưới đây là một vài những phản hồi của bệnh nhân sau điều trị tại Bệnh viện Xương khớp Quân dân 102.

Nghệ sĩ Trần Đức review về hiệu quả điều trị thoát vị đĩa đệm với bài thuốc Cốt vương thần hiệu thang

Là một trong những bệnh nhân chữa khỏi thoát vị đĩa đệm lâu năm, NSƯT Trần Đức đã có những chia sẻ về kết quả điều trị của mình.

Được biết, nghệ sĩ Trần Đức thường xuyên bị đau mỏi, tê buốt vùng thắt lưng, cổ vai gáy từ năm 2016. Sau khi đi khám, ông được chẩn đoán mắc thoát vị đĩa đệm cột sống cổ và thắt lưng. Mặc dù đã điều trị nhiều nơi nhưng đều không khỏi. Thậm chí có thời gian, ông còn gặp phải tác dụng phụ của thuốc như viêm loét dạ dày, tích nước, phù thũng cơ thể.

Theo sự giới thiệu của một người bạn cùng diễn, nghệ sĩ Trần Đức tìm đến gặp bác sĩ Lê Phương Sau khi thăm khám và kiểm tra về tình trạng bệnh của ông, bác sĩ Lê Phương đã giải thích, phân tích về nguyên nhân và các vấn đề xương khớp mà nghệ sĩ đang gặp phải. Để xử lý dứt điểm bệnh, nghệ sĩ được chỉ định dùng thuốc uống kết hợp vật lý trị liệu, có tác dụng làm thông các tắc nghẽn bên trong, lưu thông máu đến nuôi dưỡng xương khớp, làm mạnh gân cốt trở lại.

Nghệ sĩ ưu tú Trần Đức tại buổi lễ
Nghệ sĩ ưu tú Trần Đức hoàn toàn khỏe mạnh tham gia buổi lễ khai trương thương hiệu bệnh viện

Nghệ sĩ cho biết thêm: “Bài thuốc sắc uống mà tôi sử dụng tên là Cốt vương thần hiệu thang. Ngoài ra, tôi còn được kê thêm thuốc xịt xương khớp từ thảo dược để giảm đau. Đều đặn mỗi tuần tôi đều đến đây để làm châm cứu, bấm huyệt nữa.

Tôi kiên trì điều trị theo liệu trình này thì sau 1 tháng đầu tiên, các triệu chứng đau nhức, tê buốt đã được cải thiện, giảm đi rõ rệt. Sang đến tháng thứ hai thì đã không còn bất kỳ đau nhức, khó chịu nào nữa. Đêm đến tôi ngủ ngon giấc hơn hẳn, không bị mất ngủ vì đau nhức nữa. Đến tháng thứ 3, nghệ sĩ đã khỏe mạnh, có thể đi diễn trở lại, ăn uống ngon miệng hơn nhiều. Bạn bè gặp tôi ai cũng ngạc nhiên bởi thấy sao tôi có thể dẻo dai, khỏe mạnh như vậy dù đã ở cái tuổi 68 gần 70 rồi”.

Mặc dù bệnh đã khỏi nhưng nghệ sĩ vẫn kiên trì điều trị thêm 1 tháng thuốc cuối theo lộ trình được chỉ định để hồi phục sức khỏe, bồi bổ cho cơ thể. Đến giờ đã hơn 1 năm sau điều trị, sức khỏe xương khớp của nghệ sĩ Trần Đức vẫn rất ổn định, không có dấu hiệu tái phát thoát vị đĩa đệm.

ĐỪNG BỎ LỠ: Nghệ sĩ Trần Đức chia sẻ hành trình chữa khỏi Xương khớp sau 4 tháng

Cô Hoàng Thị Hường chiến thắng căn bệnh viêm đa khớp sau nhiều năm chữa trị

Một trường hợp khác là cô Hoàng Thị Hường (Kinh Môn, Hải Dương) bị viêm đa khớp mãn tính nhiều năm nay dù đã chạy chữa bằng nhiều cách. Tưởng chừng phải chấp nhận “sống chung” với căn bệnh cả đời nhưng may mắn, cô Hường được người em gái giới thiệu đến bệnh viện Xương khớp Quân dân 102 điều trị. Đến nay, cô đã điều trị hết 2 tháng thuốc và đang bước sang tháng thuốc thứ ba.

Chia sẻ về kết quả điều trị viêm đa khớp của mình, cô Hường cho biết: “Sau 2 tháng điều trị, cô thấy bệnh đã đỡ đi nhiều rồi. Triệu chứng bệnh trước kia của cô là cứ sưng to và đau nhức ở khắp các khớp ngón chân, ngón tay và hai đầu gối. Thế nhưng bây giờ là đỡ nhiều rồi, không còn đau nhức hay sưng khớp gì nữa. Đặc biệt là bệnh dạ dày đại tràng của cô cũng được cải thiện đáng kể, ăn uống ngon miệng, chân tay vận động linh hoạt hơn nhiều. Hôm nay, bác sĩ Đăng gọi điện hẹn cô đến bệnh viện tái khám, kiểm tra lại và bốc nốt liệu trình thuốc thứ ba về uống để khỏi hẳn bệnh đi”.

CHI TIẾT CHIA SẺ CỦA BỆNH NHÂN HOÀNG THỊ HƯỜNG CHỮA VIÊM ĐA KHỚP TẠI BỆNH VIỆN XƯƠNG KHỚP QUÂN DÂN 102

 

Trên đây là những thông tin giải đáp thắc mắc của chuyên gia về hiệu quả điều trị xương khớp tại Bệnh viện YHCT Xương khớp Quân dân 102. Hy vọng qua bài viết, độc giả đã nắm bắt được những thông tin cần thiết và lựa chọn được cho mình một giải pháp điều trị hiệu quả các căn bệnh xương khớp.

Để được biết thêm thông tin chi tiết về giải pháp điều trị xương khớp Quân dân 102, bạn đọc có thể liên hệ theo thông tin dưới đây:

BỆNH VIỆN YHCT XƯƠNG KHỚP QUÂN DÂN 102

Địa chỉ:

  • Hà Nội: Số 7 ngách 8/11 Lê Quang Đạo, Phú Đô, Nam Từ Liêm
  • TP Hồ Chí Minh: Số 179, đường Nguyễn Văn Thương, Phường 25, Quận Bình Thạnh.

Hotline: 0888.598.1020888 698 102

Website: https://benhvienxuongkhop102.org/

Fanpage bệnh viện: https://www.facebook.com/benhvienxuongkhop102

Fanpage Bác sĩ Lê Phương: https://www.facebook.com/bs.lethiphuong

ĐỪNG BỎ LỠ:

Ngày Cập nhật 10/06/2022

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.