Có nên chữa xuất tinh sớm bằng phương pháp phẫu thuật

Chữa xuất tinh sớm bằng phương pháp phẫu thuật được xem là một lựa chọn cuối cùng giúp nam giới khắc phục bệnh lý khi các phương pháp điều trị chuyên sâu khác không mang lại hiệu quả như mong đợi. Tuy nhiên trên thực tế vẫn có rất nhiều nam giới băn khoăn về sự lựa chọn này, tính an toàn và hiệu quả điều trị bệnh của phương pháp phẫu thuật. Thông tin trong bài viết sẽ giúp nam giới hiểu rõ hơn về vấn đề có nên chữa xuất tinh sớm bằng phương pháp phẫu thuật hay không.

Có nên chữa xuất tinh sớm bằng phương pháp phẫu thuật
Tim hiểu có nên chữa xuất tinh sớm bằng phương pháp phẫu thuật hay không, quy trình phẫu thuật

Tìm hiểu phương pháp điều trị xuất tinh sớm bằng phẫu thuật

Xuất tinh sớm là một bệnh lý về nam học xuất hiện rất phổ biến. Căn bệnh này không chỉ làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe và sinh lý nam mà còn gây trở ngại cho nam giới trong các hoạt động tình dục và khả năng sinh con. Yếu tố tâm lý cũng bị ảnh hưởng. Khi mắc bệnh nam giới sẽ rơi vào tình trạng xuất tinh sớm, xuất tinh ngay khi vừa bắt đầu thực hiện các hoạt động quan hệ tình dục hoặc khi có sự hưng phấn, sự kích thích bởi bạn tình.

Nhiều nam giới tin rằng, phẫu thuật là một phương pháp giúp khắc phục nhanh tình trạng xuất tinh sớm, chấm dứt những rắc rối xảy ra trong đời sống tình dục. Chính vì thế hiện nay có rất nhiều cơ sở y tế áp dụng phương pháp phẫu thuật này. Trong số đó, phẫu thuật cắt hoàn toàn hoặc chặn dây thần kinh giao cảm trên dương vật chính là phương pháp điều trị bệnh được áp dụng phổ biến hiện nay. Bên cạnh đó phương pháp chữa bệnh này cũng được các chuyên gia đánh giá rất cao.

Cơ chế của phương pháp phẫu thuật điều trị xuất tinh sớm là tác động và ngăn chặn các nhánh dây thần kinh tồn tại bên trong dương vật. Những nhánh thần kinh này là một trong những yếu tố gây ra các kích thích khiến dương vật mau chóng xuất tinh trong thời gian thực hiện hoạt động quan hệ tình dục. Ở những nam giới bị xuất tinh sớm thường có rất nhiều nhánh dây thần kinh này. Chính vì thế chúng cần phải được loại bỏ bớt hoặc cần phải được ngăn chặn lại để quá trình xuất tinh ở nam giới được kiểm soát một cách hiệu quả nhất.

Nam diễn viên Lê Bá Anh đã thành công trên hành trình “ngược dòng” tìm lại bản lĩnh phái mạnh

Quy trình thực hiện phương pháp điều trị xuất tinh sớm bằng phẫu thuật bao gồm những bước sau:

Bước 1: Bác sĩ tiến hành gây mê cục bộ cho bệnh nhân

Bước 2: Dùng dao mổ rạch một vết nhỏ có chiều dài khoảng 3cm để quan sát, tìm và xác định các dây thần kinh. Đồng thời tìm và xác định các nhánh dây thần kinh ở lưng dương vật

Bước 3: Tiến hành thắt chọn lọc, đồng thời ngăn chặn các nhánh ở lưng dương vật

Bước 4: Bên cạnh việc ngăn chặn các nhánh dây thần kinh ở dương vật, bác sĩ sẽ tiến hành tiêm thuốc cương cứng nhân tạo cho dương vật

Bước 5: Sau khi hoàn thành tốt quá trình phẫu thuật, bác sĩ sẽ khâu vết mổ bằng chỉ tự tiêu. Nam giới nghỉ ngơi và đợi phục hồi.

Tìm hiểu phương pháp điều trị xuất tinh sớm bằng phẫu thuật
Cơ chế của phương pháp phẫu thuật điều trị xuất tinh sớm là tác động và ngăn chặn các nhánh dây thần kinh tồn tại bên trong dương vật

Có nên chữa xuất tinh sớm bằng phương pháp phẫu thuật hay không?

Hiện nay có rất nhiều phương pháp giúp điều trị bệnh xuất tinh sớm. Tuy nhiên phẫu thuật lại là một phương pháp thường xuyên được chọn lựa chọn và áp dụng. Bởi trong một số trường hợp, chữa xuất tinh sớm bằng phương pháp phẫu thuật được xem là một lựa chọn cuối cùng giúp nam giới khắc phục bệnh lý khi các phương pháp điều trị chuyên sâu khác không mang lại hiệu quả như mong đợi. Ở một số trường hợp khác nam giới cho rằng phương pháp phẫu thuật là một lựa chọn tối ưu.

Nhờ kỹ thuật tiên tiến có khả năng giúp quá trình thăm khám và điều trị bệnh trở nên tốt nhất, phương pháp phẫu thuật điều trị bệnh xuất tinh sớm đang được đánh giá rất cao. Phương pháp này giúp quan sát và xác định chính xác vị trí của dây thần kinh cần ngăn chặn lại thông qua kính hiển vi có độ phóng cực đại. Bên cạnh đó phương pháp phẫu thuật này còn tồn tại một số ưu điểm và lợi ích sau:

  • Bất cứ bệnh nhân bị xuất tinh nào cũng đều có thể điều trị bệnh bằng phương pháp phẫu thuật.
  • Phương pháp phẫu thuật giúp nam giới điều trị bệnh xuất tinh sớm trong một lần thực hiện với tỉ lệ thành công tương đối cao, khả năng kiểm soát tốt và tính an toàn cũng được đảm bảo nếu bạn thực hiện ở một cơ sở y tế uy tín.
  • Phương pháp phẫu thuật chữa xuất tinh sớm được thực hiện bởi một thủ thuật vừa đơn giản, vừa an toàn, thường không gây ảnh hưởng đến khả năng sinh sản của nam giới và không tác động cũng như không làm ảnh hưởng đến những bộ phận khác.

Tuy mang nhiều ưu điểm và lợi ích quá trình chữa xuất tinh sớm bằng phương pháp phẫu thuật cũng mang nhiều bất lợi và tồn tại các mặt hạn chế mà nam giới cần phải lưu ý trước khi áp dụng phương pháp chữa bệnh này. Cụ thể như:

  • Phụ thuộc vào yếu tố cơ địa và quá trình phục hồi, sau khi thực hiện phẫu thuật điều trị bệnh xuất tinh sớm, nam giới cần kiêng quan hệ tình dục với bạn tình từ 1 – 5 tháng.
  • Trên thực tế vẫn tồn tại nhiều trường hợp phẫu thuật điều trị xuất tinh sớm nhưng không thành công. Những trường hợp này thường phải thực hiện rất nhiều lần
  • Phương pháp phẫu thuật chặn dây thần kinh lưng dương vật để tác động và điều trị bệnh xuất tinh sớm cũng có thể gây nguy hiểm và gặp phải những rủi ro không mong muốn. Đặc biệt là khi bạn phẫu thuật ở những cơ sở y tế không uy tín
  • Sau khi phẫu thuật điều trị xuất tinh sớm, nam giới có khả năng mắc phải một số rủi ro bao gồm: Mất cảm giác hưng phấn vĩnh viễn, nam giới không thể kiểm soát dương vật.

Mặt dù tồn tại nhiều mặt hạn chế, và một số rủi ro không mong muốn, thế nhưng đã có rất nhiều hợp chữa xuất tinh sớm bằng phương pháp phẫu thuật thành công. Vậy để trả lời cho câu hỏi “có nên chữa xuất tinh sớm bằng phương pháp phẫu thuật hay không?” người bệnh cần phải xem xét rất nhiều yếu tố và cần phải có sự can thiệp của bác sĩ chuyên khoa trong việc chỉ định và hướng dẫn phương pháp điều trị bệnh.

Các chuyên gia khuyên rằng, với những hạn chế và những rủi ro mà phương pháp phẫu thuật điều trị xuất tinh sớm gây ra, nam giới không nên vội vàng trong việc áp dụng phương pháp điều trị này. Trước khi quyết định phẫu thuật, nam giới nên thử điều trị bệnh xuất tinh sớm bằng những phương pháp đơn giản. Cụ thể như sử dụng những đơn thuốc do bác sĩ chuyên khoa kê đơn, sử dụng những phương pháp điều trị theo Đông y, thường xuyên vận động và cải thiện tâm lý, áp dụng một chế độ dinh dưỡng phù hợp và một chế độ làm việc, nghỉ ngơi hợp lý…

XEM NGAY: SỰ THẬT về bài thuốc nam BÍ TRUYỀN đẩy lùi bệnh yếu sinh lý, KHÔNG CẦN PHẪU THUẬT, chuyên gia khuyên dùng

Nam giới không nên vội vàng trong việc áp dụng phương pháp điều trị này
Nam giới không nên vội vàng trong việc áp dụng phương pháp điều trị này

Bên cạnh đó, nam giới chỉ nên phẫu thuật khi có yêu cầu cũng như chỉ định từ bác sĩ chuyên khoa. Hơn thế bạn và bác sĩ điều trị cần phải chắn chắc rằng những lợi ích mà phương pháp phẫu thuật chữa xuất tinh sớm mang lại cao hơn bất kỳ rủi ro nào có thể xảy ra ở nam giới sau khi thực hiện. Bởi bên cạnh hiệu quả chữa bệnh, phương pháp chữa bệnh này còn có khả năng tác động gây nguy hiểm và mang đến những rủi ro không mong muốn hoặc quá trình phẫu thuật có thể thất bại. Đặc biệt là nam giới thực hiện phẫu thuật ở những cơ sở y tế không uy tín.

Bài viết là thông tin hữu ích giúp bạn trả lời câu hỏi “Có nên chữa xuất tinh sớm bằng phương pháp phẫu thuật” và quy trình phẫu thuật điều trị bệnh. Từ những thông tin trên chúng ta có thể thấy, nam giới chỉ nên áp dụng phương pháp phẫu thuật điều trị xuất tinh sớm khi các phương pháp điều trị chuyên sâu khác không mang lại hiệu quả như mong đợi.

Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo. Chúng tôi không đưa ra lời khuyên, thông tin, chẩn đoán và những phương pháp điều trị bệnh thay cho bác sĩ có chuyên môn.

Ngày Cập nhật 10/06/2022

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.