Cương dương nhiều lần trong ngày là bình thường hay do bệnh lý?

Tình trạng dương vật cương cứng nhiều lần trong ngày thường khiến nam giới e ngại và lo lắng. Bởi tình trạng này có khả năng gây ảnh hưởng đến các hoạt động sinh hoạt thường ngày của nam giới và gây khó khăn trong việc tự chủ các hoạt động quan hệ tình dục. Vậy cương dương nhiều lần trong ngày là bình thường hay do bệnh lý? Thông tin trong bài viết dưới đây sẽ giúp bạn đọc giải đáp thắc mắc này.

Cương dương nhiều lần trong ngày là bình thường hay do bệnh lý?
Tìm hiểu cương dương nhiều lần trong ngày là bình thường hay do bệnh lý? Cách xử lý

Dương vật cứng như thế nào?

Dương vật có cấu tạo gồm 3 ống. Trong đó bao gồm hai thể hang và một thể xốp. Bên cạnh đó 3 ống của dương vật được bao phủ bởi một lớp bao dày, chắc và được cấu tạo bởi nhiều xoang mạch máu. Khi nam giới có một kích thích, có sự hưng phấn và sự ham muốn tình dục cho dù dương vật có bị tác động trực tiếp hay không thì những kích thích vẫn có khả năng phát ra một tín hiệu. Tín hiệu này sẽ di chuyển từ não bộ đến cơ quan sinh dục và trung tâm gây cương cứng ở tủy sống.

Sau khi trung tâm gây cương cứng ở tủy sống nhận được tín hiệu từ não bộ, tín hiệu này sẽ tiếp tục di chuyển đến mô cương được xác định nằm trong hai thể hang thông qua quá trình dẫn truyền của các dây thần kinh. Điều này cũng tác động và làm giãn các xoang mạch máu. Khi đó, lượng máu sẽ di chuyển, đổ tới và ứ động lại trong những thể hang. Dương vật cũng từ đó mà cương cứng lên.

Cương dương nhiều lần trong ngày là bình thường hay do bệnh lý?

Tình trạng cương dương nhiều lần trong ngày không phải là một hoạt động bình thường. Tình trạng này xuất hiện có thể là do nam giới mắc phải bệnh lý hoặc mắc phải nhiều nguyên nhân khác nhau.

Nam diễn viên Lê Bá Anh đã thành công trên hành trình “ngược dòng” tìm lại bản lĩnh phái mạnh

Trong trường hợp vì lý do gì đó hoặc nam giới đang mắc các bệnh nam khoa nguy hiểm, lượng máu từ động mạch cứ tiếp tục bơm và di chuyển vào hai thể hang còn đường để lượng máu di chuyển ra lại bị bít, dương vật sẽ bắt đầu rơi vào tình trạng cương cứng kéo dài. 

Dương vật cương cứng lâu dài có nguy hiểm không?

Dương vật cương cứng quá lâu có thể gây nhiều ảnh hưởng xấu tới sức khỏe:

Khi dương vật cương cứng, các dây thần kinh và các cơ bắp phải liên tục thực hiện các hoạt động mà không có thời gian để nghỉ ngơi và phục hồi. Lâu ngày những dây thần kinh và các cơ bắp không còn đủ khả năng để đảm nhiệm những chức năng vốn có của mình nữa.

Bên cạnh đó việc cương cứng quá lâu còn khiến những tế bào bên trong dương vật bị ảnh hưởng và bị hư hại hoặc bị chết. Sau đó chúng được thay bằng những mô xơ. Điều này khiến dương vật gần như mắc bệnh và trở nên ỉu xìu. Hơn thế dương vật cũng mất dần khả năng cương cứng, không thể duy trì được độ cương cứng gây ảnh hưởng đến thời gian quan hệ tình dục.

Về lâu dài, cơ thể của nam giới sẽ trở nên vô cùng mệt mỏi, suy nhược, mất hết sức lực, không kiểm soát được sự cương cứng của dương vật cũng như bản thân. Bên cạnh đó hệ lụy của việc cương dương nhiều lần trong ngày còn khiến nam giới đối mặt với nguy cơ tinh dịch bị rò rỉ trong thời gian bạn đi tiểu hoặc trong thời gian ngủ. Đây thực chất là một vòng tròn luẩn quẩn. Bởi khi nam giới rơi vào tình trạng rò rỉ nhiều tinh dịch, cơ thể của bạn và dương vật sẽ càng cảm thấy mệt mỏi hơn.

Cương dương nhiều lần trong ngày khiến cơ thể vô cùng mệt mỏi
Cương dương nhiều lần trong ngày khiến cơ thể vô cùng mệt mỏi

Cách cải thiện tình trạng cương dương nhiều lần trong ngày

Thủ thuật chọc kim hút máu ứ tồn tại bên trong dương vật là cách cho hiệu quả nhanh giúp khắc phục tình trạng dương vật cương cứng nhiều lần trong ngày hiệu quả.

Để đảm bảo an toàn và mang tính hiệu quả cao, thủ thuật chọc kim hút máu ứ tồn tại bên trong dương vật mang ra ngoài phải được thực hiện với các bác sĩ đã qua quá trình đào tạo, có trình độ chuyên môn cao và có nhiều năm kinh nghiệm. Bởi nếu không biết cách hoặc thực hiện sai cách chọc kim hút máu ứ tồn bên trong dương vật, dương vật có thể mau chóng cương cứng trở lại, bệnh tái phát. Thông thường nam giới phải tiến hành hút từ 300 – 500ml lượng máu ứ thì dương vật mới có thể xẹp xuống được.

Thủ thuật chọc kim hút máu ứ tồn tại bên trong dương vật mang ra ngoài cần phải được bác sĩ chuyên khoa thực hiện sớm trong vòng 24 giờ đầu. Bởi càng hút sớm dương vật càng nhanh chóng xìu đi. Bên cạnh đó lượng máu được hút ra ngoài cũng ít hơn. Trong trường hợp nam giới tiến hành chọc kim hút lượng máu ứ trong dương vật sau 24 giờ, chức năng cương cứng của dương vật sẽ bị ảnh hưởng. Hơn thế khả năng hồi phục chức năng cương cứng của dương vật là điều rất khó. Trong trường hợp nam giới tiến hành chọc kim hút lượng máu ứ trong dương vật sau 36 giờ, dương vật chỉ xẹp trong một thời gian ngắn. Sau đó lại tiếp tục cương cứng lên tiếp.

Chính vì những điều trên khi nam giới rơi vào tình trạng cương dương nhiều lần trong ngày, thời gian cương cứng kéo dài bất thường trong ngày, nam giới cần nhanh chóng đến bệnh viện. Đồng thời thông báo với bác sĩ chuyên khoa về số lần cương cứng của dương vật trong ngày, dương vật cương cứng kéo dài trong thời gian bao lâu…

Khi được thông báo bác sĩ sẽ tiến hành kiểm tra xác định chính xác mức độ phát triển bệnh lý và đề ra những phương pháp xử lý thích hợp. Điều này sẽ giúp bạn tránh gây nguy hiểm và tránh mắc phải những rủi ro liên quan đến cơ thể, sinh lý. Bởi nếu để càng lâu, tình trạng cương dương nhiều lần trong ngày sẽ rất khó điều trị. Thậm chí gây ra tình trạng rối loạn cương dương, liệt dương.

XEM THÊM: Bệnh Rối Loạn Cương Dương & Phương Pháp Điều Trị Bí Truyền Đỗ Minh Đường

Nam giới cần đến bệnh viện kiểm tra và áp dụng những phương pháp điều trị theo chỉ định của bác sĩ
Nam giới cần đến bệnh viện kiểm tra và áp dụng những phương pháp điều trị theo chỉ định của bác sĩ

Thông tin về vấn đề “Cương dương nhiều lần trong ngày là bình thường hay do bệnh lý?” và cách xử lý trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo. Chúng tôi không đưa ra những thông tin, chẩn đoán, lời khuyên và những phương pháp điều trị bệnh thay cho bác sĩ có chuyên môn.

Ngày Cập nhật 05/06/2023

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *