Đàn ông yếu sinh lý có ngoại tình không? Làm sao nhận biết

Đàn ông yếu sinh lý có ngoại tình không là thắc mắc chung của nhiều chị em. Nhiều người cho rằng, khi bị yếu sinh lý ham muốn tình dục của nam giới suy giảm thì sẽ không đi ngoại tình. Thế nhưng thực tế thì câu trả lời là có, nghĩa là dù bị yếu sinh lý thì đàn ông vẫn có thể đi ngoại tình bình thường. Đây không phải là tình trạng hiếm gặp.

Đàn ông yếu sinh lý có ngoại tình không
Thực tế, chồng yếu sinh lý vẫn có thể ngoại tình bình thường

 Các biểu hiện nhận biết chồng yếu sinh lý

Yếu sinh lý là hiện tượng hormone tình dục ở nam giới suy giảm do nồng độ testosterone trong cơ thể khiến dương vật nam giới khó hoặc không thể cương cứng khi yêu. Chị em cần phân biệt yếu sinh lý với các triệu chứng khác để có cái nhìn đúng đắn hơn về căn bệnh này. Các dấu hiệu giúp chị em nhận biết chồng có yếu sinh lý không bao gồm: 

 • Suy giảm ham muốn tình dục, tần suất yêu ít, không bao giờ đòi hỏi thêm dù tình cảm vợ chồng vẫn tốt.
 • Không còn cảm giác hứng thú, coi chuyện chăn gối như trách nhiệm, chăm chăm làm cho xong để “trả bài” 
 • Thường xuyên bị rụng tóc, có thể do mắc bệnh về tuyến giáp dẫn đến xuất tinh sớm, suy giảm ham muốn tình dục thậm chí liệt dương
 • Khứu giác kém, giảm khả năng nhận biết mùi do các tín hiệu thần kinh trong não bộ không hoạt động tốt hoặc do tuần hoàn máu kém.
 • Chồng có vòng 2 lớn do các tế bào gốc chuyển hóa thành chất béo khiến vùng bụng của nam giới lớn lên
 • Không bao giờ quan tâm đến cảm giác của vợ về chuyện ấy, ngủ ngáy, lăn ra ngủ ngay sau khi yêu do cơ thể quá mệt mỏi. 

Đàn ông yếu sinh lý có ngoại tình không?

Đàn ông yếu sinh lý có ngoại tình không là thắc mắc chung của nhiều chị em. Thực tế, nhiều người cho rằng, yếu sinh lý thì đàn ông sẽ không thể đi ngoại tình được vì không thể đáp ứng nhu cầu của vợ thì làm sao có thể “trăng hoa”. Thế nhưng thực tế, việc đàn ông ngoại tình khi bị yếu sinh lý là có xảy ra, thậm chí là rất nhiều. Chủ yếu xuất phát từ bản tính của người đàn ông.

Có rất nhiều chị em chia sẻ về việc chồng yếu sinh lý vẫn ngoại tình. Trong khi bản thân phải kiềm chế, cố giữ bình thản như không có chuyện gì để chồng không tự ti mặc cảm thì bỗng nhiên phát hiện chồng ngoại tình. Điều này khiến nhiều chị em cực kì ngỡ ngàng vì luôn cho rằng của nhà còn ăn chẳng hết thì sao có thể ngoại tình. 

Vì sao đàn ông yếu sinh lý vẫn ngoại tình?

Có rất nhiều nguyên nhân khiến đàn ông dù yếu sinh lý vẫn ngoại tình
Có rất nhiều nguyên nhân khiến đàn ông dù yếu sinh lý vẫn ngoại tình

Có khá nhiều nguyên nhân khiến đàn ông dù yếu sinh lý vẫn ngoại tình bình thường, có thể kể đến như:

 • Do bản tính đàn ông: Đa số đàn ông đều có thói trăng hoa, điều này không hề bị ảnh hưởng bởi khả năng sinh lý của đàn ông. Cơ bản là do họ có bản tính ham của lạ, không có khái niệm về sự chung thủy trong tình cảm vợ chồng và không thể kìm lòng trước những cám dỗ của xã hội.
 • Do quan hệ không hợp: Nhiều người thường có quan niệm tình cảm mới là quan trọng, tình dục chỉ là thứ yếu. Thế nhưng chị em lại không biết rằng, tình dục cũng đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc giữ lửa hôn nhân. Nếu đời sống tình dục của vợ chồng không hợp nhau thì nguy cơ chồng ngoại tình là rất cao. 
 • Do muốn khẳng định bản lĩnh: Một trong những nguyên nhân khiến đàn ông yếu sinh lý vẫn ngoại tình là do muốn chứng minh bản lĩnh của mình. Họ cho rằng đôi khi ở vợ họ không tìm thấy ham muốn nhưng ở người khác thì có. 

Dấu hiệu cho thấy đàn ông có nguy cơ ngoại tình cao

Để phát hiện chồng có ngoại tình không, chị em có thể nhận biết dựa vào một số yếu tố sau: 

 • Chồng bỗng dưng chăm chút ngoại hình hơn, chú trọng hơn đến quần óc, tóc tai, mùi hương của cơ thể.
 • Trước đây luôn đeo nhẫn cưới nhưng một thời gian sau đó bắt đầu tháo nhẫn cưới trước khi ra khỏi nhà. Nếu tình trạng này thường xuyên xảy ra thì chứng tỏ chồng bạn có nguy cơ ngoại tình rất cao.
 • Hờ hững trong chuyện chăn gối, không còn gần gũi vợ hoặc chỉ “yêu” theo kiểu trả bài, làm cho xong. 
 • Có những khoản chi tiêu không rõ ràng, thường giữ lại nhiều tiền, lấp liếm các khoản chi tiêu của mình
 • Thay đổi về tính cách, hành vi như vô cớ gây sự rồi bỏ ra ngoài, không cho vợ động vào điện thoại, thay đổi mật khẩu hoặc cài mật khẩu riêng cho tin nhắn, tài khoản mạng xã hội của mình. 
 • Có nhiều cuộc hẹn bất thường, đột nhiên dành nhiều thời gian cho công việc, đi công tác nhiều lần, có cuộc họp đột xuất thường xuyên… 

Tóm lại, với thắc mắc đàn ông yếu sinh lý có ngoại tình không của chị em thì câu trả lời là có. Đàn ông dù yếu sinh lý hay không thì vẫn có thể ngoại tình bình thường. Do đó, khi chồng có những biểu hiện bất thường, chị em nên chú ý hơn, tránh tình trạng chồng ngoại tình lâu ngày mà mình vẫn vô tư tin tưởng và không hề hay biết gì nhé.

Ngày Cập nhật 01/10/2019

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tư vấn
Bạn cần tư vấn?