Cách Điều Trị Bệnh Gout Bằng Bài Thuốc Đông Y Hiệu Quả

Khác với Tây y, cách điều trị bệnh gout bằng bài thuốc Đông y không chỉ cải thiện triệu chứng, dự phòng tái phát mà còn bồi bổ sức khỏe và tăng cường chức năng gan thận. Tuy nhiên, bài thuốc Đông y thường có tác dụng chậm nên cần kiên trì áp dụng và chủ động phối hợp với lối sống lành mạnh.

điều trị bệnh gout bằng thuốc Đông y
Điều trị bệnh gout bằng thuốc Đông y không chỉ cải thiện cơn đau mà còn bồi bổ sức khỏe và gan thận

Quan niệm bệnh gout theo Đông y

Bệnh gout (gút) là một trong những bệnh xương khớp mãn tính thường gặp. Bệnh xảy ra do rối loạn chuyển hóa acid uric, dẫn đến tình trạng lắng đọng tinh thể urat tại tổ chức khớp và các cơ quan trong cơ thể. Gút thường gặp ở nam giới từ 40 – 60 tuổi và ít khi khởi phát ở nữ giới.

Theo quan niệm Đông y, gout còn được gọi là thống phong thuộc chứng tý. Căn nguyên của bệnh bắt nguồn do thấp, hàn và phong ứ trệ gây ảnh hưởng đến công năng của Tỳ, Thận và Can. Theo thời gian, cơ thể sinh huyết ứ khí trệ, đàm trọng ách trở và sinh ra bệnh.

Điều trị bệnh theo Tây y chú trọng việc kiểm soát cơn đau gút cấp tính, dự phòng triệu chứng tái phát và điều hòa acid uric máu. Tuy nhiên các loại thuốc Tây thường gây tổn thương gan, thận và các cơ quan nội tạng nếu sử dụng trong thời gian dài.

Khác với Tây y, Đông y chia thống phong thành từng thể bệnh riêng biệt. Ở mỗi thể bệnh, cần áp dụng pháp trị và bài thuốc tương ứng để giảm cơn đau, tăng cường sức khỏe và bồi bổ can thận. Bên cạnh đó, phải chú ý để mức độ hư tổn khí huyết, âm dương và can thận để gia giảm dược liệu cho phù hợp.

Gout Đỗ Minh là sản phẩm tinh hoa thảo dược tự nhiên, được bào chế dựa theo bài thuốc bí truyền của dòng họ Đỗ Minh đặc trị bệnh gout có từ hơn 150 năm trước.

Các bài thuốc Đông y điều trị bệnh gout

Để áp dụng bài thuốc Đông y phù hợp, bệnh nhân cần xác định thể bệnh thông qua các triệu chứng lâm sàng. Dưới đây là một số cách điều trị bệnh gout bằng bài thuốc Đông y được khá nhiều người áp dụng, bao gồm:

1. Bài thuốc Đông y trị gout thể phong thấp nhiệt

Thể phong thấp nhiệt đặc trưng bởi cơn đau gút khởi phát đột ngột (chủ yếu là vào đêm) đi kèm với triệu chứng sốt, mạch huyền sắc, rêu lưỡi vàng dày, lưỡi đỏ và khớp ngón chân viêm đỏ nặng. Đối với chứng thống phong ở thể bệnh này, Đông y sử dụng các bài thuốc có tác dụng thông lạc, tiết trọc, trừ thấp và thanh nhiệt.

>> VTC đưa tin: Đối phó với bệnh Gout lâu năm nhờ bài thuốc Đông y gia truyền 150 năm tuổi

chữa bệnh gút bằng thuốc đông y
Bài thuốc Đông y chữa bệnh gút thể phong thấp nhiệt có tác dụng thông lạc, trừ thấp và thanh nhiệt
 • Bài thuốc 1: Chuẩn bị thất diệp, thổ phục linh và ý dĩ mỗi thứ 24g, ngưu tất, đương quy, tần giao, phòng kỷ mỗi thứ 12g, một dược 10g, nhẫn đông đằng 30g, huyền sâm 16g, hoàng bá 15g. Đem rửa sạch dược liệu, cho vào ấm và sắc uống. Ngày dùng 1 thang trong khoảng 2 tuần đến khi cơn đau thuyên giảm hẳn.
 • Bài thuốc 2: Dùng mộc thông, phòng kỷ, hải đồng bì mỗi thứ 10g, quế chi 4 – 6g, cam thảo 5 – 10g, ngân diệp 20 – 30g, tri mẫu, bạch thược và xích thược mỗi thứ 12g, thạch cao 40 – 60g. Sắc uống, ngày dùng 1 thang. Chỉ nên dùng bài thuốc trong thời gian khớp sưng đỏ và người nóng sốt.
 • Bài thuốc 3: Trong trường hợp khớp sưng tấy nhiều, đau dữ dội, áp dụng bài thuốc thứ 2 gia thêm thổ phục linh, ý dĩ mỗi thứ 1 ít, dây kim ngân 40 – 50g.

2. Bài thuốc Đông y chữa bệnh gút thể khí trệ trọc ứ

Bệnh gút thể khí trệ trọc ứ thường gây sưng đau khớp kéo dài và tái phát nhiều lần. Thể bệnh này còn có thể khiến cơ thể mệt mỏi, ngực sườn đầy tức và khó khăn khi đi lại. Với những người mắc bệnh lâu ngày, khớp xương có thể bị cứng, biến dạng, mạch huyền hoạt sắc, rêu lưỡi trắng dày, lưỡi ám tối,…

Để giải chứng thống phong thể khí trệ trọc ứ, cần dùng bài thuốc có tác dụng thông lạc trừ ứ và hành khí hoạt huyết.

 • Bài thuốc 1: Dùng đương quy 12, uy linh tiên, ngưu tất, xích thược, thương truật mỗi thứ 15g, xuyên khung 8g, trần bì 6g, xuyên sơn giáp 10g, hoàng kỳ 30g, ý dĩ, mao đông thanh và tỳ giải mỗi thứ 24g. Sắc uống, mỗi ngày dùng 1 thang.
 • Bài thuốc 2: Chuẩn bị mộc thông và uy linh tiên mỗi thứ 10g, đương quy, xích thược và tỳ giải mỗi thứ 12g, quế chi 4 – 6g, thổ phục linh 16g, tế tân và ô đầu (sắc trước) mỗi thứ 5g, ý dĩ 20g. Sắc uống, ngày dùng 1 thang.

3. Bài thuốc Đông y trị thống phong thể thận hư trọc ứ

Chứng thống phong thể thận hư trọc ứ là thể bệnh kéo dài lâu ngày khiến khớp xuất hiện hạt tophi và biến chứng tại thận như sỏi thận, viêm thận,… Ngoài ra, thể bệnh này còn gây phù thũng, tiểu tiện ít, lưỡi đỏ ít rêu, mạch trầm huyền sáp, tâm quý và đau đầu huyễn vựng.

bài thuốc đông y điều trị bệnh gout
Bài thuốc Đông y điều trị gout còn có tác dụng cải thiện và hỗ trợ phòng ngừa biến chứng tại thận
 • Bài thuốc 1: Chuẩn bị hoàng kỳ, ích mẫu thảo, thục địa và xa tiền thảo mỗi thứ 24g, sơn thù, sơn dược và đỗ trọng mỗi thứ 12g, đan bì, trạch tả mỗi thứ 10g, phục linh 15g. Đem các vị sắc uống, mỗi ngày dùng 1 thang.
 • Bài thuốc 2: Dùng xuyên khung 8g, hồng hoa, đương quy, xích thược và đào nhân mỗi thứ 12g, sinh địa 24g. Sắc uống, ngày dùng 1 thang.

4. Thuốc Đông y trị bệnh gout thể thấp nhiệt uẩn kết

Thể thấp nhiệt uẩn kết đặc trưng bởi tình trạng khớp đau, nóng, sưng đỏ, cơ thể sốt, sợ lạnh, đau đầu và tiểu tiện vàng. Ngoài ra, thể bệnh này còn gây khát, phiền táo, chất lưỡi đỏ, mạch nhu sác và rêu lưỡi màu vàng nhạt.

Với chứng thống phong thể thấp nhiệt uẩn kết, nên dùng bài thuốc thông lạc, chỉ thống, lợi thấp nhiệt và tuyên thanh.

 • Chuẩn bị: Hoàng cầm, bạch truật, đảng sâm và đương quy mỗi thứ 10g, khổ sâm, tri mẫu, thăng ma và long đởm thảo (sao) mỗi thứ 6g, trư linh, phòng kỷ, thương truật và trạch tả mỗi thứ 12g, xích tiểu đậu, ý dĩ nhân (sống) mỗi thứ 15g.
 • Thực hiện: Sắc uống, ngày dùng 1 thang.

5. Bài thuốc Đông y trị gút thể phong thấp hàn huyết ứ

Thể phong thấp hàn huyết ứ là bệnh phát cấp, cơn đau nặng khi trời lạnh và giảm nhẹ khi trời ấm nóng. Khớp có dấu hiệu đau cứng tại một điểm cố định, có hiện tượng cứng khớp, biến dạng khớp nhưng không gây viêm đỏ hay nóng rát. Ngoài ra, bệnh gút thể phong thấp hàn huyết ứ còn gây mạch hoạt trầm và rêu lưỡi trắng mỏng.

 • Chuẩn bị: Chuẩn bị kinh giới tuệ, thương truật, nhân đông đằng và kê huyết đằng mỗi thứ 50g.
 • Thực hiện: Sắc uống, ngày dùng 1 thang.

Điều trị bệnh gout bằng thuốc Đông y hiệu quả không?

Bệnh gout là bệnh xương khớp mãn tính và không thể điều trị hoàn toàn. Các biện pháp được áp dụng chỉ có tác dụng kiểm soát cơn đau, dự phòng triệu chứng phát sinh và bồi bổ sức khỏe.

Khác với thuốc Tây, bài thuốc Đông y không chỉ chú trọng việc cải thiện các triệu chứng lâm sàng mà còn hỗ trợ thông kinh hoạt lạc, bồi bổ can thận, trừ thấp, hóa đàm và thanh nhiệt. Do đó sử dụng thuốc Đông y còn giúp bồi bổ sức khỏe, cải thiện thể trạng và phòng ngừa các biến chứng tại thận.

Mặc dù có độ an toàn cao nhưng bài thuốc Đông y thường chậm phát huy tác dụng. Khi áp dụng, nên kiên trì thực hiện trong thời gian dài để đạt được hiệu quả như mong muốn. Tuy nhiên trong trường hợp nồng độ acid uric quá cao, bác sĩ thường chỉ định thuốc Tây để kiểm soát acid uric máu và ngăn ngừa biến chứng trong thời gian ngắn nhất.

Hơn nữa, hiệu quả của bài thuốc Đông y còn phụ thuộc vào cơ địa của từng cá thể. Chính vì vậy ở một số ít trường hợp, các bài thuốc này có thể không đem lại hiệu quả như mong đợi. Vì vậy trước khi quyết định điều trị bệnh gout bằng bài thuốc Đông y, bệnh nhân nên trao đổi với bác sĩ chuyên khoa để được tư vấn cụ thể.

Bài thuốc Gout Đỗ Minh – Kế thừa, phát triển tinh hoa y học cổ truyền trong điều trị bệnh gout

Lương y Đỗ Minh Tuấn – Giám đốc chuyên môn nhà thuốc Đỗ Minh Đường – truyền nhân thứ dòng họ Đỗ Minh cho biết: “Chúng ta sống trên “mỏ vàng” với nhiều loại thảo dược quý hiếm phân bố khắp nơi trên cả nước, đồng thời sở hữu vốn tri thức y học truyền thống dân tộc với nhiều bài thuốc có giá trị.

Sớm nắm bắt được cơ hội này, từ 150 năm trước, cụ tổ của chúng tôi là lương y Đỗ Minh Tư đã sớm tìm tòi, đúc kết ra các bài thuốc có giá trị chữa bệnh cao, điển hình như các bài thuốc chữa bệnh xương khớp, mề đay, viêm xoang, viêm họng,…. Qua 5 đời truyền nhân của dòng họ, các bài thuốc gia truyền của Đỗ Minh Đường vẫn tồn tại và phát huy được công năng chữa bệnh hiệu quả.

Bài thuốc Gout Đỗ Minh của nhà thuốc Đỗ Minh Đường
Bài thuốc Gout Đỗ Minh của nhà thuốc Đỗ Minh Đường

Sau khi kế thừa lại gia nghiệp dòng họ, tôi đã không ngừng học tập, trau dồi thêm những kiến thức y học tân tiến trên thế giới. Lấy làm cơ sở để hoàn thiện những bài thuốc của gia tộc giúp khắc phục những nhược điểm sẵn có của các bài thuốc Y học cổ truyền, mang tới giải pháp chữa bệnh hoàn hảo nhất. Theo đó, bài thuốc Gout Đỗ Minh, đặc trị bệnh gout sau khi được cải tiến đã nhận được sự đánh giá cao của chuyên gia và người bệnh trên khắp cả nước”

Những điểm cải tiến vượt trội của bài thuốc Gout Đỗ Minh

Bài thuốc Gout Đỗ Minh là sự kết hợp cùng lúc của 3 phương thuốc nhỏ trong 1 liệu trình điều trị, mang tới tác dụng tổng hoà “Đẩy lùi triệu chứng bệnh – Cân bằng axit uric trong cơ thể – Bồi bổ sức khỏe tổng trạng – Ngăn ngừa bệnh tái phát”. Cụ thể bài thuốc gồm có:

 • Thuốc đặc trị bệnh gout
 • Thuốc bổ gan giải độc 
 • Thuốc bổ thận dưỡng huyết.

* Lưu ý: Tuỳ theo thể trạng và tình trạng bệnh của mỗi người mà các lương y, thầy thuốc sẽ gia giảm thêm bớt các vị thuốc nhất định, đảm bảo mang lại hiệu quả chữa bệnh tối đa.

Hiệu quả điều trị gout của bài thuốc Gout Đỗ Minh
Hiệu quả điều trị gout của bài thuốc Gout Đỗ Minh

Lý giải về sự kết hợp độc đáo này, lương y Tuấn cho biết: “Bệnh gout không chỉ vấn đề của hệ cơ xương khớp mà quan trọng bệnh xuất phát từ sự mất cân bằng của các tạng phủ trong cơ thể, đặc biệt là tạng gan, thận. Do đó, ngay từ đầu dòng họ chúng tôi đã đặc biệt chú ý đến việc sử dụng các vị thuốc quý giúp giải quyết triệt để vấn đề căn nguyên trên.” 

Bài thuốc Gout Đỗ Minh nổi bật nhờ việc kết hợp tài tình hơn 40 thành phần dược liệu quý, trong đó chia thành 3 nhóm dược liệu với công dụng chính như:

 • Nhóm thảo dược giúp ức chế sự hình thành acid uric: Cao gắm, phong kỷ, hy thiêm thảo, sói rừng, hoàng bá,….
 • Thảo dược giúp bổ thận, chống viêm, giảm đau, bảo vệ xương khớp: độc hoạt, vương cốt đằng, thạch cao,….
 • Thảo dược bổ gan, tăng giải độc, tăng đào thải axit uric ra khỏi cơ thể: Trạch tả, sài đất, kim ngân cành, diệp hạ châu,….

Đặc biệt, toàn bộ số thảo dược trong bài thuốc Gout Đỗ Minh đều là thuốc Nam, thuốc được thu hái từ các vườn dược liệu đạt tiêu chuẩn GACP – WHO của chính Đỗ Minh Đường xây dựng và quản lý. Nhờ đó, người bệnh có thể gạt bỏ lo ngại về các vấn đề như “dược liệu nhập tiểu ngạch từ Trung Quốc; “dược liệu chứa diêm sinh, lưu huỳnh”,…

Bài thuốc Nam gia truyền dòng họ Đỗ Minh được bào chế từ thảo dược sạch từ tự nhiên
Bài thuốc Nam gia truyền dòng họ Đỗ Minh được bào chế từ thảo dược sạch từ tự nhiên

Hiệu quả bài thuốc Gout Đỗ Minh qua kết quả điều trị thực tế

Để tối ưu hiệu quả điều trị, bên cạnh việc sử dụng thuốc Gout Đỗ Minh, các lương y nhà thuốc Đỗ Minh Đường sẽ hướng dẫn người bệnh một chế độ ăn uống hợp lý, ngăn chặn bệnh tiến triển nặng. Nhiều người bệnh đã có những review chân thực về hiệu quả bài thuốc này như sau:

Chú Đỗ Văn Nho 62 tuổi, Hà Đông, Hà Nội cho biết: “Nhờ uống đều đặn thuốc Gout Đỗ Minh mà chứng bệnh gout bao năm của tôi đã được dứt điểm. Trước đây dùng thuốc Tây mãi bệnh cũng không thấy khỏi hẳn, thậm chí còn gánh thêm bệnh đau dạ dày. Thế nhưng chỉ sau 2 tháng sử dụng thuốc nam Gout Đỗ Minh bệnh cải thiện hẳn, tình trạng sưng đau khớp đỡ rõ rệt, tôi đi lại thoải mái không còn đau đớn. Đặc biệt, vì thuốc là thảo dược nên không gây nóng dạ dày, không gây viêm loét dạ dày, tôi thấy khỏe hơn khi sử dụng thuốc”.

Khác với trường hợp chú Nho, anh Nguyễn Lê Hoàng mắc bệnh gout ở tuổi còn khá trẻ, tuổi 38. Nhưng cũng chính bởi chủ quan ỉ lại tuổi trẻ mà anh Hoàng không điều trị bệnh tới nơi tới trốn, anh chủ quan tự ý sử dụng thuốc Tây, ăn uống không kiêng khem. Kết quả là anh bị gout mãn tính nặng, biến chứng mắt cá chân xuất hiện hạt tophi lớn, từng phải cấp cứu vì nhiễm trùng máu do vỡ hạt tophi.

Anh Hoàng chia sẻ: “Ban đầu tôi không tin thuốc Nam có thể chữa khỏi gout, vì thuốc Tây tôi dùng mãi còn chẳng ăn thua. Thế nhưng có bệnh thì vái tứ phương, bế tắc quá thì ai giới thiệu gì cũng phải thử. Tới được người quen đưa tới nhà thuốc Đỗ Minh Đường thì định kiến của tôi về các nhà thuốc gia truyền hết hẳn, Đỗ Minh Đường có nhà thuốc rộng rãi, khang trang, đội ngũ y bác sĩ giàu kinh nghiệm và rất nhiệt tình. 

Sau 4 tháng liên tục dùng thuốc Gout Đỗ Minh tình trạng bệnh tôi chuyển biến đáng kể, tôi thấy mình đỡ được tới 80% bệnh, tôi mừng vì hết đau nhức, nhất là các hạt tophi đã biến mất hoàn toàn, nồng độ axit uric về tới đầu 4. Theo bác sĩ Tuấn tôi nên sử dụng 1 – 2 tháng thuốc bệnh sẽ hoàn toàn ổn định”.

Chính nhờ sự thành công của bài thuốc Gout Đỗ Minh đã góp phần giúp nhà thuốc đỗ Minh Đường đạt được giải thưởng danh giá “Sản phẩm tin cậy – Dịch vụ hoàn hảo – Nhãn hiệu ưa dùng” năm 2017 và “Top 20 thương hiệu nổi tiếng năm 2020”. Đồng thời Đỗ Minh Đường từng được nhiều chương trình truyền hình uy tín mời tham dự với tư cách là khách mời tư vấn chuyên môn giúp mang tới những kiến thức sức khoẻ bổ ích tới khán giả trên khắp cả nước trên kênh VTV2, VTC1, H1 – Đài truyền hình Hà Nội,…

Một số lưu ý khi chữa gout bằng Đông y

Bệnh gout có liên quan mật thiết đến rối loạn chuyển hóa acid uric. Chính vì vậy ngoài các phương pháp y tế, người bệnh cần chú trọng xây dựng chế độ sinh hoạt và dinh dưỡng khoa học. Nếu chỉ tập trung sử dụng thuốc, nồng độ acid uric thường không ổn định và bệnh có nguy cơ tái phát cao.

bài thuốc đông y điều trị bệnh gout
Nên kết hợp giữa bài thuốc Đông y điều trị bệnh gout với chế độ dinh dưỡng và sinh hoạt khoa học

Vì vậy khi chữa bệnh gout bằng Đông y, bệnh nhân nên lưu ý một số thông tin sau:

 • Hiện nay, một số bài thuốc Đông y chưa được chứng minh về mức độ an toàn và hiệu quả trong điều trị bệnh gút. Do đó, cần tham vấn y khoa trước khi thực hiện để dự phòng rủi ro và biến chứng phát sinh.
 • Hạn chế dung nạp các thực phẩm chứa nhiều purin (nguyên nhân làm tăng acid uric máu) như măng tây, cải bó xôi, thịt đỏ, hải sản,… Đồng thời cần hạn chế bia rượu và đồ uống chứa cồn khác.
 • Không tự ý sử dụng các loại thuốc ảnh hưởng đến nồng độ acid uric như Aspirin, Corticoid và thuốc lợi tiểu.
 • Nên tăng cường tập thể dục nhằm kiểm soát cân nặng, đường huyết, huyết áp và phục hồi chức năng vận động của khớp.
 • Thay đổi một số thói quen sinh hoạt thiếu lành mạnh như hút thuốc lá, thức khuya, ăn uống quá độ, ngủ không đủ giấc, làm việc quá sức,…

Điều trị bệnh gout bằng bài thuốc Đông y đem lại hiệu quả lâu dài và ít gây ảnh hưởng đến gan thận. Tuy nhiên các bài thuốc này thường có tác dụng chậm, vì vậy bệnh nhân nên kết hợp với chế độ sinh hoạt và ăn uống khoa học để kiểm soát bệnh hoàn toàn.

Tham khảo thêm:

Ngày Cập nhật 10/06/2022

Bài thuốc Gout Đỗ Minh với cơ chế vừa tấn công, vừa phòng thủ giúp đẩy lùi bệnh gout vĩnh viễn, hạn chế tối đa sự tái phát của ổ viêm tại khớp

Bình luận (30)

 1. Cường Sen says: Trả lời

  Lá dâu có thể trị được bệnh gout phải không. Tôi xem trên mạng thấy nói cách này mà không biết hiệu quả không? Ai dùng rồi tư vấn giùm tôi

 2. Nguyễn Lân says: Trả lời

  Thuốc đông y có cắt thuốc qua tư vấn online được không nhỉ? Tôi ở quê không có điều kiện đi khám. Đi mấy thầy ở quê mà tay nghề kém quá uống thuốc chẳng đỡ tẹo nào.

  1. Trung Tín says: Trả lời

   Ôi chữa linh tinh với cái bệnh gout này không khéo bệnh nó chuyển nặng hơn đấy. Thuốc của bên nhà thuốc Đỗ Minh Đường này có được bác sĩ tư vấn hõ trợ gửi thuốc về nhà cho đấy, không đến khám được nhưng vãn được bác sĩ kê đơn theo bệnh của mình nên không lo

  2. Luca says: Trả lời

   Tôi ở Bình Thuận không biết thuốc gửi lâu không thì nhận được nhỉ? Phòng khám tính phí ship như thế nào. Tôi hôm trước gửi có hộp thuốc mà mất tận 60k tiền ship

  3. Thuận Nguyễn says: Trả lời

   2-3 ngày là nhận được thôi. Tôi ở Yên Bái cũng có 3 ngày là nhận được. Phụ thêm 20k tiền ship cho bên vận chuyển. Còn thanh toán trước không mất đồng ship nào. Được cái bên này dịch vụ tốt, hỗ trợ tốt cho người bệnh.

 3. Tuấn Hường says: Trả lời

  Tôi muốn khám với bác sĩ Đỗ Minh Tuấn của nhà thuốc ĐMĐ thì liên hệ ở đâu nhỉ? Thấy video bác sĩ tư vấn cho bệnh nhân rồi mọi người trên diễn đàn cũng hay nhắc đến bác sĩ

  1. Nguyễn Văn Minh says: Trả lời

   Chữa bệnh gout chỗ bác sĩ này thì uống thuốc như nào, uống trong thời gian bao lâu, tôi quan tâm mong được bác sĩ tư vấn

  2. Quang huy says: Trả lời

   Tốt nhất anh bạn thu xếp đến mà khám trực tiếp dó, đến bác sĩ khám nắm được tình trạng bệnh của mình thì bác sĩ sẽ tư vấn cho dùng thuốc như nào là tốt nhất vì thuốc pử đây là phải được bác sĩ kê cho theo tình trạng bệnh. Thuốc này lên cả báo VTC thì không phải lo https://vtc.vn/doi-pho-voi-benh-gout-lau-nam-nho-bai-thuoc-gout-do-minh-150-nam-tuoi-ar606554.html

 4. Lê Tấn Tài says: Trả lời

  Bệnh gout tôi nghe nói phải kiêng khem nhiều lắm. Có ai có thực đơn cụ thể có thể gửi lên đây được không?

  1. Vũ Hoa says: Trả lời

   Chồng em mắc bệnh này phải kiêng khem đủ thứ. Nói chung là hạn chế tối đa các thực phẩm đạm, mỡ, nội tạng,… Chồng em từ khi bị bệnh chủ yếu chỉ ăn rau xanh, hoa quả, muối vừng

  2. Bá Hiếu says: Trả lời

   bệnh này nhiều người chủ quan, bị bệnh nhưng vẫn ăn uống không chú ý đến khi gout nó phá ra bị biến chứng thì lúc này không chữa nổi được nữa

  3. Đặng Kiên says: Trả lời

   Tôi bị gout chữa thuốc tây, rất chú ý đến chế độ ăn uống nhưng bệnh mãi không khỏi, tôi chuyển sang uống thuốc tây thì liệu có chữa được hay không?

  4. Tạ Anh says: Trả lời

   Bác sĩ Tuấn thì quá nổi tiếng rồi. Vào trang web của nhà thuốc đỗ minh đường có phần đặt lịch. Bạn có thể gủi câu hỏi hoặc đặt lịch khám với bác sĩ ở đó đều được không thì tìm số hotline của họ mà gọi điện cho chắc

 5. Trịnh xuân hoàng says: Trả lời

  Thuốc đông y thì phải có thời gian đun sắc. Tôi đi làm cả ngày, vợ cũng bận bịu thời gian đâu mà sắc thuốc uống. Thuốc tây nó có nhiều hạn chế nhưng được cái dùng nhanh lẹ. Mang đi đâu cũng được.

  1. Lương Quy says: Trả lời

   Đúng ý tôi. Cả ngày chỉ lo mỗi 2 ấm thuốc. Mới uống 1 tháng mà nản quá trời. Không biết có theo đến cùng được không nữa.

  2. Minh Nhật says: Trả lời

   Dùng thuốc của Đỗ Minh Đường này hiệu quả mà dùng tiện không mất nhiều thời gian mà. Tôi đang dùng thuốc gout đỗ minh nó sẵn dạng cao đặc rồi dùng tiện lắm, hòa với nước uống được ngay. Đi công tác hay du lịch cũng tiện đều mang theo được, mua thuốc này về mà uống

  3. Mạc quang says: Trả lời

   DĐến nhà thuốc Đỗ Minh Đường địa chỉ ngõ 97, văn Cao ba Đình, Hà Nội có được bác sĩ Đỗ Minh Tuấn khám hay không, tôi nghe bác sĩ này đã lâu, muốn được bác sĩ khám cho

  4. duy hoang says: Trả lời

   bác sĩ Tuấn làm việc ở địa chỉ Hà nội đấy, đợt tôi đến khám chữa ở Hồ Chí Minh kaf được bác sĩ Tùng Lâm khám cho, không biết bác sĩ Tuấn như nào nhưng bác sĩ Lâm tôi thấy bác sĩ khám cũng tốt mà nhiệt tình, thuốc của họ thì không nói vì cùng đều là thuốc gia truyền của họ rồi.

 6. Trương Nhựt says: Trả lời

  Bệnh của tôi là thuộc thể nào, tôi hay đau về đêm và gần sáng, chỉ đau mỗi ngón chân cái thôi. Đêm nào cũng đau có giấc ngủ cũng không ngon. Tôi xem tôi bị ở thể nào để đi hốt thuốc

  1. Cuong nguyen says: Trả lời

   Ui bác định tự mình chữa bệnh luôn ấy hả. Bài này người ta viết cho tham khảo thôi chứ muốn dùng thuốc thang thế nào vẫn phải tìm đến bác sĩ nhé

  2. Lee Vinh says: Trả lời

   Ơ thế không tự lấy đơn này ra hiệu thuốc mua về sắc được ak? Tôi đọc thì thấy mình giống bị ở thể phong thấp hàn huyết ứ. giống đến 80% luôn. Trời lạnh đau, các khớp cứng biến dạng cả rồi.

 7. Mai Huỳnh says: Trả lời

  Tôi cũng muốn dùng thuốc đông y điều trị mà xem tình hình dược liệu bây giờ tạp nham quá. Báo đưa tin dược liệu nhập từ trung quốc về nên không dám đụng.

 8. Hoàng Thanh Nam says: Trả lời

  Tôi chưa dùng thuốc đông y chữa gout bao giờ. Từ trước đến nay chỉ theo mỗi tây y mà chữa mãi nó từ ngón chân cái chạy lên đến hết các khớp ngón tay rồi. Nghĩ mà chán. Không biết giờ dùng đông y còn kịp nữa không ?

  1. Lê Đắc says: Trả lời

   Đông y tốt hơn tây y nhiều bác ơi. Tiếc là không sáng suốt mà điều trị sớm hơn. Thuốc đông y nó lành tính không hại như thuốc tây mà hiệu quả vẫn tốt, tôi đang theo đây, giờ vẫn đang điều trị nên cũng chỉ biết hy vọng về kết quả

  2. Vũ Hải says: Trả lời

   Ngày trước tôi cũng như anh, theo tây y uống hết ngày này qua tháng nọ mà vẫn phát đợt cấp liên tục. Mà ai bị sẽ biết bệnh gout này mỗi lần đợt cấp là nó đau dã man, nhiều khi đau chỉ muốn cắt bỏ luôn. Hôm về quê chơi thì được người họ hàng mách cho dùng bài thuốc gout đỗ minh. Tôi hôm sau trở ra hà nội đến nhà thuốc đỗ minh đường khám luôn, bài thuốc tốt ở gần mà tôi lại không biết. Tôi uống thuốc bên này vào thì khỏi đươc các triệu chứng của gout rồi. Trộm vía nghĩ mừng húm, bây giờ nghĩ lại giai đoạn bệnh trước kia còn thấy hãi hết cả người.

  3. Phạm Thành Đatk says: Trả lời

   thuốc gout Đỗ minh thì tôi không lạ gì. Tôi uống thuốc này mà khỏi được bệnh, không thấy đau nhức gì nữa mà acid uric nó cũng về ổn định, bài thuốc đây này https://dominhduong.org/bai-thuoc-gout-do-minh-giai-phap-chan-dung-nguy-co-bien-chung-tu-benh-gout-4355.html

  4. Messi Duy says: Trả lời

   Thuốc này dùng trong thời gian khoảng bao lâu? Tôi uống thuốc tây xem chừng không có tác dụng. Ai đời kiêng khem đủ thứ mà nó vẫn hành cho đau tới bến.

  5. NV dũng says: Trả lời

   Chữa bênh còn phụ thuộc vào tình trạng từng người. Tôi thì 3 tháng là kết thúc liệu trình. Thật thì thời gian có hơi lâu nhưng nó không có tác dụng phụ với khỏi được bệnh thì cũng cố mà theo cho được

  6. Tuấn_68 says: Trả lời

   Giờ cả thuốc đông y hay thuốc tây y đều có loại này loại khác, nói chung mình dùng thuốc gì thì nên tìm hiểu cho cẩn thận, bệnh tật cũng vội, cũng muốn tìm được bài thuốc tốt sớm nhưng không vì thế mà vội rồi tìm sai thuốc

  7. Thành says: Trả lời

   Bạn muốn tìm dược liệu sạch thì dùng thuốc của đỗ minh đường. Thuốc của phòng khám này hoàn toàn là thuốc nam do nhà thuốc tự trồng có vườn thuốc riêng. Có lên cả báo https://www.24h.com.vn/tin-tuc-suc-khoe/nha-thuoc-do-minh-duong-phat-trien-nguon-duoc-lieu-sach-muc-tieu-cham-soc-suc-khoe-nguoi-viet-c683a1032117.html

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.