Dùng thuốc Tây chữa bệnh trĩ có tốt không? Bác sĩ nói gì?

Điều trị bệnh trĩ bằng thuốc Tây là phương pháp chữa bệnh đơn giản, có khả năng cải thiện nhanh những triệu chứng nên được rất nhiều người bệnh lựa chọn. Tuy nhiên liệu phương pháp điều trị này có thật sự an toàn? Dùng thuốc Tây chữa bệnh trĩ có tốt không? Bác sĩ nói gì? Thông tin trong bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc này.

Dùng thuốc Tây chữa bệnh trĩ có tốt không
Tìm hiểu dùng thuốc Tây chữa bệnh trĩ có tốt không? Bác sĩ nói gì về vấn đề này

Các loại thuốc Tây chữa bệnh trĩ

Hiện nay có rất nhiều loại thuốc Tây có khả năng hỗ trợ tốt quá trình điều trị bệnh trĩ và khắc phục nhanh những triệu chứng khó chịu do bệnh gây ra. Lượng tá dược trong những loại thuốc này có khả năng kháng viêm, chống khuẩn, cải thiện tình trạng đau rát, ngứa ngáy, cầm máu, bảo vệ thành mạch máu… một cách nhanh chóng, giúp người bệnh mau chóng giảm cảm giác khó chịu. Một số loại thuốc Tây thường được dùng trong điều trị bệnh trĩ bao gồm:

Thuốc co mạch

Những loại thuốc co mạch có khả năng thắt chặt những mạch máu, tác động và thu nhỏ mô mạch, cải thiện tình trạng sa búi trĩ và triệu chứng chảy máu. Những loại thuốc co mạch thường được sử dụng trong điều trị bệnh trĩ gồm: Thuốc đạn Medicone, Phenylephrine, trĩ đạn gây mê Tronolane, thuốc mỡ bôi ngoài.

Thuốc co mạch
Những loại thuốc co mạch có khả năng thắt chặt những mạch máu, tác động và thu nhỏ mô mạch, cải thiện tình trạng sa búi trĩ và triệu chứng chảy máu

Thuốc giảm ngứa

Để hỗ trợ điều trị bệnh trĩ và cải thiện tình trạng ngứa ngáy hậu môn, các bác sĩ có thể sẽ kê cho bạn một đơn thuốc giảm ngứa bao gồm những loại thuốc có chứa hydrocortisone. Cụ thể như: Thuốc mỡ, kem Cortizone-10… Tuy nhiên những loại thuốc này chỉ có hiệu quả trong việc giảm ngứa tạm thời.

Dược chất bảo vệ

Dầu khoáng, tinh bột, lanolin, glycerlin, oxit kẽm và một số dược chất bảo vệ khác có khả năng bảo vệ tốt thành mạch hậu môn, chống lại tình trạng viêm nhiễm, tình trạng lỡ loét và thúc đẩy quá trình làm lành vùng da xung quanh hậu môn.

Thuốc gây tê giảm đau

Những loại thuốc gây tê giảm đau có tác dụng gây tê cục bộ, cảm thiện tình trạng đau các dây thần kinh. Những loại thuốc gây tê giảm đau thường được bác sĩ dùng trong điều trị bệnh trĩ bao gồm: Thuốc trĩ mỡ Americane, thuốc trĩ nhét vào hậu môn Pramoxin, kem trĩ gây mê Tronolane, lanacane, medicone, nupercaia…

Thuốc kháng sinh 

Những loại thuốc kháng sinh dùng trong điều trị bệnh trĩ có tác dụng giảm đau, chống khuẩn và kháng viêm. Khi điều trị bệnh trĩ, các bác sĩ có thể sẽ kê cho bạn một đơn thuốc kháng sinh bao gồm những loại thuốc: Ibuprofen ( Advil, Motrin), Aspirin (Asreiptin, Bayer), Acetaminophen…

Thuốc kháng sinh 
Những loại thuốc kháng sinh dùng trong điều trị bệnh trĩ có tác dụng giảm đau, chống khuẩn và kháng viêm

Dùng thuốc Tây chữa bệnh trĩ có tốt không? Bác sĩ nói gì?

Đánh giá về hiệu quả điều bệnh trĩ của thuốc Tây y, chuyên gia tiêu hóa, lương y Đặng Thị Nhân Tâm phân tích về ưu, nhược điểm:

Ưu điểm:

Có thể nói rằng việc dùng thuốc Tây chữa bệnh trĩ có khả năng hỗ trợ quá trình điều trị bệnh và mang đến tác dụng chữa bệnh tương đối nhanh chóng. Sau 2-3 liều thuốc đầu tiên người bệnh có thể giải quyết được hầu hết các triệu chứng đau rát, mang loại cảm giác thoải mái cho cơ thể.

Nhược điểm:

 • Thuốc Tây trong điều trị bệnh trĩ chỉ mang hiệu quả điều trị bệnh đối với những trường hợp bệnh nhẹ, bệnh trĩ mới khởi phát, bệnh trĩ cấp độ 1, bệnh trĩ cấp độ 2.
 • Bệnh trĩ cấp độ 3, bệnh trĩ cấp độ 4, búi trĩ chảy nhiều máu, tình trạng sa búi trĩ nặng hơn, thường xuyên tiết dịch… thì lượng tá dược trong thuốc chỉ mang tác dụng cầm máu, chống viêm. 
 • Thuốc Tây chỉ có tác dụng cải thiện những triệu chứng khó chịu cho người bệnh một cách tạm thời, dễ tái phát bệnh.
 • Thời gian điều trị bệnh kéo dài
 • Thuốc có khả năng tác động và gây ảnh hưởng trực tiếp đến chức năng gan, dạ dày và thận
 • Trong trường hợp cơ thể không thể thích ứng khi sử dụng thuốc, người bệnh sẽ rất dễ mắc phải một số tác dụng phụ sau: Chóng mặt, hoa mắt, nổi mề đay, đi ngoài…

Dùng thuốc Tây chữa bệnh trĩ tồn tại một số mặt hạn chế như không sử dụng được cho bệnh trĩ giai đoạn nặng, thời gian điều trị bệnh kéo dài, không có khả năng điều trị tận gốc bệnh trĩ…

Chính vì những điều trên, nếu muốn sử dụng các loại thuốc Tây điều trị bệnh trĩ, người bệnh cần phải có đơn thuốc và hướng dẫn liều dùng từ bác sĩ chuyên khoa. Người bệnh tuyệt đối không được tự ý đoán bệnh, tự ý mua thuốc và sử dụng thuốc để điều trị bệnh trĩ.

Bên cạnh những phân tích về ưu, nhược điểm của những loại thuốc Tây, lương y Nhân Tâm cũng không quên giới thiệu đến người bệnh một phương pháp điều trị bằng thuốc Đông y. Bởi lẽ, thuốc Nam có thể khắc phục được tất cả những nhược điểm của thuốc tân dược trong quá trình điều trị.

Chuyên gia tư vấn liệu trình điều trị bệnh trĩ bằng thuốc Đông y

Bệnh trĩ đã xâm nhập cơ thể con người từ hàng trăm năm trước. Vì vậy, từ xa xưa ông cha ta đã tìm ra nhiều vị thảo dược có công dụng đặc trị bệnh lý này. Ngày nay, để nâng cao hiệu quả điều trị, nhiều bác sĩ đã kết hợp lý thuyết YH hiện đại, tạo ra cơ chế điều trị mới, hoàn hảo và toàn diện.

Nhắc đến bài thuốc Đông y chữa trĩ thế hệ mới, lương y Nhân Tâm khuyên người bệnh nên tìm hiểu bài thuốc Thăng trĩ Dưỡng huyết thang, được bào chế bởi Thuốc dân tộc.

Nguồn gốc bài thuốc Thăng trĩ Dưỡng huyết thang: Tìm kiếm công thức chữa bệnh trĩ bí truyền của người H’Mông

Bài thuốc Đông y chữa trĩ bí truyền tại Thuốc dân tộc được phát triển dựa trên ưu điểm của công thức chữa trĩ cổ của người H’Mông. Tiền thân của bài thuốc được bào chế dạng thang sắc. Tuy nhiên, trong quá trình nghiên cứu, đội ngũ chuyên gia nhận thấy chỉ sử dụng thuốc uống thì không thể điều trị dứt điểm bệnh.

Dựa trên lý thuyết YH hiện đại, Thuốc dân tộc đã bào chế thêm bài thuốc ngâm, điều trị búi trĩ bên ngoài. Từ đó điều chỉnh bài thuốc điều trị theo cơ chế song song “điều trị tận gốc bên trong, dứt điểm bên ngoài”.

 • Bài thuốc uống: Cầm máu, giảm đau, kháng viêm, sát trùng, thanh nhiệt, giải độc, nhuận tràng…
 • Bài thuốc ngâm: Kháng viêm, kháng khuẩn, tăng cường đào thải cặn bã, lưu thông máu…
 • Bài thuốc bôi: Tiêu viêm, làm teo búi trĩ, đặc biệt an toàn cho phụ nữ có thai, phụ nữ sau sinh. Co teo búi trĩ độ 3 sau 1 tháng sử dụng. Giai đoạn nhẹ và mới chớm teo búi trĩ hoàn toàn sau 7-14 ngày.
Những vị thảo dược đặc trị trĩ
Những vị thảo dược đặc trị trĩ

Để chứng minh hiệu quả điều trị của bài thuốc, chuyên mục đã tham khảo nhiều ý kiến người bệnh và đúc rút được kết quả:

 • 88,4% người bệnh tự co búi trĩ, giảm táo bón, đau rát…sau 3 tháng sử dụng thuốc
 • 7,3% hết đại tiện ra máu, giảm đáng kể triệu chứng.
 • 4,3% người bệnh không chữa dứt điểm bệnh vì không tuân theo liệu trình điều trị của bác sĩ

Xem thêm video người bệnh chia sẻ hành trình chữa trĩ tại Thuốc dân tộc:

Báo chí giới thiệu bài thuốc Đông y chữa trĩ tại Thuốc dân tộc:

Thuốc dân tộc là địa chỉ được nhiều người bệnh tin tưởng lựa chọn. Để tránh tình trạng người bệnh đông đảo, chờ đợi lâu, người bệnh nên đặt lịch thăm khám trước tại website: www.thuocdantoc.org và Fanpage: Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc.

Bài viết là thông tin cơ bản xoay quanh vấn đề “Dùng thuốc Tây chữa bệnh trĩ có tốt không?”. Để bảo vệ sức khỏe bản thân mình hãy nhanh chóng điều trị ngay. Đông y là một giải pháp tốt dành cho bạn. Hãy mau chóng thăm khám để được tư vấn và thoát khỏi bệnh nhanh chóng, hiệu quả.

Tham khảo thêm: https://www.thuocdantoc.org/thuoc-tay-chua-benh-tri.html

ĐỪNG BỎ QUA

Ngày Cập nhật 23/06/2022

Nhiều người cứ nghĩ phẫu thuật có thể chữa khỏi bệnh trĩ. Tuy nhiên, các chuyên gia khuyến cáo rằng, đây không phải là giải pháp tối ưu nhất. Thực tế, có những bài thuốc hiệu quả rất cao mà người bệnh vẫn luôn bỏ lỡ.

Bình luận (2)

 1. 8 Yên says: Trả lời

  Sao không ai gọi
  0917631682

 2. 8 Yên says: Trả lời

  0917631682 tư vấn tây y trĩ

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *