Dương vật bị đau khi cương cứng là do đâu? Nguy hiểm không?

Dương vật bị đau khi cương cứng là do đâu? Nguy hiểm không là vấn đề được nhiều nam giới quan tâm. Bởi việc dương vật đau đớn khi cương cứng không chỉ khiến khiến nam giới bất lợi trong các hoạt động tình dục mà đây còn có thể là triệu chứng báo hiệu nhiều bệnh lý nguy hiểm mà nam giới nên cảnh giác.

Dương vật bị đau khi cương cứng là do đâu? Nguy hiểm không?
Tìm hiểu dương vật bị đau khi cương cứng là do đâu? Nguy hiểm không? Cách xử lý

Dương vật bị đau khi cương cứng là do đâu? Nguy hiểm không?

Dương vật được cấu tạo tương tự như một đường ống dài có hình trụ, bên trong mềm và xốp, treo ngay dưới xương mu (symphysis pubis) và gắng liền với phần bụng dưới. Phần đầu của dương vật được bao phủ bởi một lớp da mỏng và nhỏ tạo thành nếp gấp, nửa nêm mạc và đây được gọi là bao quy đầu (prepucium). Dương vật là một cơ quan sinh dục. Cơ quan này tồn tại với hai chức năng là xuất tinh và đi tiểu.

Ở những trường hợp bình thường, nam giới sẽ không có cảm giác đau rát trong thời gian thực hiện quan hệ tình dục với bạn tình. Tuy nhiên khi dương vật bị đau khi cương cứng chứng tỏ bạn đang mắc phải một trong những bệnh lý, vấn đề dưới đây:

Cương cứng bất thường

Đôi khi sự cương cứng bất thường có thể khiến dương vật sinh ra cảm giác đau đớn. Trong trường hợp dương vật cương cứng các động mạch của dương vật hình thành máu đông, lượng máu sẽ bị ngăn lại và không thể chảy ra khỏi dương vật. Điều này khiến dương vật duy trì sự cương cứng lâu hơn so với bình thường và tạo nên cảm giác đau dữ dội.

Bao quy đầu hẹp hoặc bao quy đầu quá dài

Dương vật có cảm giác đau đớn khi cương cứng có thể là do bao quy đầu hẹp hoặc bao quy đầu quá dài, bao quy đầu bám sát vào dương vật. Bởi khi dương vật cương cứng, bao quy đầu sẽ bị tác động, lộn xuống và gây nên cảm giác đau đớn.

Bao quy đầu hẹp hoặc bao quy đầu quá dài
Dương vật có cảm giác đau đớn khi cương cứng là do bao quy đầu hẹp hoặc bao quy đầu quá dài, bao quy đầu bám sát vào dương vật

Chấn thương dương vật

Mặc dù dương vật có kích thước nhỏ và nằm ở vị trí giấu khuất nhưng dương vật vẫn có thể bị tác động và bị chấn thương. Đặc biệt là khi dương vật của bạn va vào vật cứng khiến dương vật và vùng da xung quanh bị thâm tím. Ngoài ra nguyên nhân khiến bạn bị chấn thương dương vật có thể là do côn trùng cắn tạo ra những tổn thương biểu bì của dương vật. Một số trường hợp khác, dương vật của bạn bị chấn thương là do bạn bị gãy dương vật. Tình trạng gãy dương vật xảy ra là do nam giới và bạn tình quá bạo lực khi thực hiện các hoạt động quan hệ tình dục hoặc có thể là do bạn đột nhiên thay đổi tư thế.

Dị tật dương vật

Trong trường hợp bạn bị dị tật dương vật, bạn sẽ có cảm giác đau khi dương vật cương cứng. Đây là một bệnh lý được tạo ra bởi sự hình thành mô sẹo ở dương vật. Bên cạnh đó các mô bệnh cũng hình thành mảng bám trên dương vật. Khi dương vật cương cứng trong thời gian quan hệ tình dục với bạn tình, mảng bám sẽ làm uốn cong dương vật và gây nên tình trạng đau đớn.

Nhiễm trùng sinh sản

Dương vật bị đau khi cương cứng có thể là do nam giới bị nhiễm trùng đường sinh sản. Cụ thể như hẹp niệu đạo, viêm bao quy đầu, viêm niệu đạo…

Nhiễm trùng đường sinh sản
Nguyên nhân khiến dương vật bị đau khi cương cứng là do nam giới bị nhiễm trùng đường sinh sản

Nhiễm virus herpes

Trên thực tế tồn tại một số loại virus có khả năng gây nên tình trạng đau đớn sau khi xâm lấn dương vật. Bên cạnh tình trạng đau đớn khi dương vật cương cứng, sau khi nhiễm virus herpes dương vật còn có cảm giác ngứa ngáy, bỏng.

Dương vật bị đau khi cương cứng phải làm sao?

Từ những thông tin trên chúng ta có thể thấy rằng tình trạng dương vật bị đau khi cương cứng có thể là triệu chứng điển hình của nhiều bệnh lý nguy hiểm. Chính vì thế khi nhận thấy dương vật có biểu hiện đau đớn khi cương cứng, đau đớn kéo dài hoặc thường xuyên xuất hiện, bạn nên kiểm tra xung quanh dương vật để xác định có bị chấn thương, bao quy đầu có dài hoặc hẹp hay không.

Trong trường hợp bao quy đầu không dài, không hẹp, dương vật không bị chấn thương, bạn nên sớm đến bệnh viện. Đồng thời báo ngay với sĩ chuyên khoa Nam học để bác sĩ xem xét và tiến hành kiểm tra. Khi đã xác định được nguyên nhân gây đau khi dương vật cương cứng, bác sĩ sẽ giúp bạn đề ra một phác đồ điều trị thích hợp giúp khắc phục tốt và tránh gây nguy hiểm. Đặc biệt là khi bạn mắc phải một số bệnh lý liên quan đến viêm nhiễm hoặc nhiễm virus herpes.

Dương vật bị đau khi cương cứng phải làm sao?
Khi nhận thấy dương vật có biểu hiện đau đớn khi cương cứng, đau đớn kéo dài hoặc thường xuyên xuất hiện bạn nên đến bệnh viện để kiểm tra

Bài viết là thông tin cơ bản xoay quanh vấn đề “Dương vật bị đau khi cương cứng là do đâu? Nguy hiểm không?”. Từ những thông tin trên, chúng ta có thể thấy có rất nhiều nguyên nhân nguy hiểm gây nên tình trạng đau đớn khi dương vật cương cứng. Chính vì thế để đảm bảo an toàn bạn nên trao đổi với bác sĩ chuyên khoa khi nhận thấy dương vật bị đau lâu ngày, có hoặc không có kèm theo những biểu hiện khác. Khi được thông báo, các bác sĩ sẽ tiến hành kiểm tra và có những phương pháp xử lý phù hợp, tránh gây nguy hiểm.

Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, không phải tư vấn chuyên môn. Chúng tôi không đưa ra những thông tin, lời khuyên, chẩn đoán và các phương pháp điều trị bệnh thay cho bác sĩ chuyên khoa.

Ngày Cập nhật 10/09/2019

Bình luận (2)

  1. việt hùng says: Trả lời

    Mình bị rối loạn cương dương, nhiều khi cậu nhỏ cứ cương cứng bất thường dẫn đến đau tức, khó chịu, dùng thuốc tây k đỡ bao nheieu vẫn bị lại, lại sắp lấy vợ nữa nên lo lắng quá, ai biết cách nào chữa k ạ, chứ còn 3 tháng nữa cưới mà tình trạng ntn k mần ăn được gì mất

    1. Phúc Bồ says: Trả lời

      Rối loạn cương dương bạn thử dung thuốc đông y bên thuốc dân tộc xem,loại mãnh lực trg xuân này này : https://www.thuocdantoc.org/san-pham/manh-luc-truong-xuan-plus thuốc cần kiên trì dùng nhén nhưng vơi smifnh thấy mình dùng hơn 2 rhansg đã cải thiện được gần hết các triueej chứng rồi, thuốc còn làm tăng ham muốn và giúp vc quan hệ đk lâu hơn và chất lượng hơn nữa

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *