Giải Mã Hiện Tượng Cậu Nhỏ Hay Chào Cờ Vào Buổi Sáng [XEM NGAY]

Tình trạng “chào cờ” xuất hiện là khi dương vật trở nên cương cứng và và được dồn đầy máu. Tuy nhiên hiện tượng cậu nhỏ hay chào cờ vào buổi sáng thường xuyên xảy ra sau khi nam giới vừa thức dậy. Điều này khiến nhiều người đặt ra câu hỏi vì sao mỗi buổi sáng dương vật cương cứng? Thông tin trong bài viết sẽ giúp bạn đọc giải đáp thắc mắc này.

Giải mã hiện tượng cậu nhỏ hay chào cờ vào buổi sáng
Giải mã hiện tượng cậu nhỏ hay chào cờ vào buổi sáng, nguyên nhân, cảnh báo, khi nào gặp bác sĩ

Giải mã hiện tượng cậu nhỏ hay chào cờ vào buổi sáng

Hiện tượng cậu nhỏ hay chào cờ vào buổi sáng có tên gọi chính thức là hiện tượng cương dương vật vào ban đêm (tên khoa học nocturnal penile tumescence – NPT). Trên thực tế, cứ mỗi một đêm trong lúc đang ngủ, hầu hết nam giới sẽ có dương vật rơi vào tình trạng cương cứng từ 3 – 5 lần. Tuy nhiên nam giới không hề nhận thức được điều này.

Tình trạng dương vật cương cứng vào ban đêm, trong thời gian ngủ xuất hiện ở những cậu bé có độ tuổi từ 6 – 8 cho đến nam giới hoặc những quý ông có độ tuổi từ 60 – 70. Ở mỗi lần như vậy, dương vật sẽ cương cứng kéo dài trong thời gian khoảng 30 phút mà không hề có sự liên quan hay chịu tác động từ những giấc mơ mà họ đang thấy. Ở một số trường hợp, thời gian cương cứng của dương vật trong khi ngủ có thể kéo dài lên đến 2 giờ đồng hồ.

Chính vì thế, hiện tượng cậu nhỏ hay chào cờ vào buổi sáng là điều vô cùng phổ biến và bình thường đối với nam giới ở nhiều độ tuổi khác nhau. Đặc biệt là thanh thiếu niên và các bạn trẻ. Các nghiên cứu y khoa xoay quanh hiện tượng cương dương vào mỗi buổi sáng đã được thực hiện. Kết quả cho thấy đây thực chất là một tín hiệu của sự khỏe mạnh. Hiện tượng này cũng cho thấy các tế bào thần kinh tồn tại trong và xung quanh dương vật, quá trình lưu thông máu đang hoạt động rất tốt.

Nam diễn viên Lê Bá Anh đã thành công trên hành trình “ngược dòng” tìm lại bản lĩnh phái mạnh

Hầu hết sau khi nam giới đã thức dậy vào mỗi buổi sáng, hiện tượng cậu nhỏ chào cờ cũng như cương cứng sẽ giảm bớt trong vòng vài phút.

Hiện tượng cậu nhỏ hay chào cờ vào buổi sáng là một tín hiệu tốt
Hiện tượng cậu nhỏ hay chào cờ vào buổi sáng cho thấy các tế bào thần kinh tồn tại trong và xung quanh dương vật, quá trình lưu thông máu đang hoạt động rất tốt

Vì sao cậu nhỏ hay chào cờ vào buổi sáng?

Nhiều người cho rằng hiện tượng cậu nhỏ hay chào cờ vào buổi sáng là dấu hiệu của sự ham muốn, kích thích tình dục. Tuy nhiên, đây là một quan niệm không đúng đối với mọi trường hợp. Tình trạng dương vật cương cứng vào mỗi buổi sáng có thể là một phản ứng tự nhiên của cơ thể. Tình trạng cương dương vào mỗi buổi sáng tồn tại do nhiều nguyên nhân khác nhau.

Chưa tìm thấy nghiên cứu y khoa cũng như tồn tại những bằng chứng cụ thể. Tuy nhiên các chuyên gia và bác sĩ chuyên khoa đã đưa ra một vài giả thuyết nhằm giải thích nguyên nhân vì sao dương vật ở trạng thái cương cứng vào mỗi buổi sáng. Một số nguyên nhân được đưa ra gồm:

Kích thích vật lý

Thực tế, trong thời gian ngủ, khi đôi mắt đang nhắm thì cơ thể vẫn nhận thức được những tác động và rất nhiều điều xảy ra xung quanh. Nếu bạn tình hoặc chính bản thân của nam giới chạm vào hoặc cọ xát vào dương vật cũng như bộ phận sinh dục thì dương vật ngay sau đó có thể trở nên cương cứng. Điều này chứng tỏ cơ thể của nam giới đã đáp ứng khi cảm nhận được sự kích thích bằng biểu hiện cương dương.

Thay đổi hormone

Nồng độ hormone sinh dục của nam giới – testosterone sẽ đạt ở mức cao nhất ngay sau khi nam giới thức dậy vào mỗi buổi sáng, lúc mà cơ thể của nam giới vừa trải qua một giấc ngủ mắt chuyển động nhanh REM. REM còn có tên gọi khác là ngủ nghịch lý, ngủ mơ. Đây là một trong số những phân đoạn của giấc ngủ.

Sự gia tăng nồng độ hormone sinh dục của nam giới – testosterone có thể là một trong những nguyên nhân gây ra tình trạng dương vật cương cứng vào mỗi buổi sáng. Tình trạng này xuất hiện ngay cả khi dương vật không hề chịu ảnh hưởng của bất kỳ hoạt động kích thích vật lý nào. Đối với những nam giới đang trong độ tuổi trung niên từ 40 – 50 tuổi, nồng độ hormone sinh dục nam testosterone tự nhiên bắt đầu giảm. Điều này khiến hiện tượng dương vật cương cứng vào mỗi buổi sáng giảm và không còn xuất hiện thường xuyên nữa.

Thay đổi hormone
Sự gia tăng nồng độ hormone sinh dục của nam giới – testosterone có thể là nguyên nhân gây ra tình trạng dương vật cương cứng vào mỗi buổi sáng

Thư giãn não bộ

Khi những hoạt động được thực hiện trong ngày, cơ thể của nam giới sẽ bị kích thích và giải phóng một loại hormone. Loại hormone này có tên khoa học là noradrenaline. Chúng có khả năng ức chế sự cương cứng của dương vật. Tuy nhiên vào ban đêm, trong lúc đang ngủ, não bộ sẽ được thư giãn. Điều này khiến cơ thể tiết ra ít hơn chất ức chế noradrenaline. Từ đó dẫn đến tình trạng cương dương diễn ra bình thường vào mỗi buổi tối trong khi đang ngủ và mỗi buổi sáng sau khi thức dậy.

Ngoài ra, nhiều người cho rằng tình trạng dương vật cương cứng vào mỗi buổi tối trong thời gian đi ngủ giúp nam giới không thức giấc. Đồng thời không đi tiểu trong lúc đang ngủ. Hiện tượng cậu nhỏ hay chào cờ vào buổi sáng là dấu hiệu của nhu cầu đi tiểu tiện. Tuy nhiên, các chuyên gia và bác sĩ chuyên khoa đã bác bỏ quan điểm này vì cho rằng nó không chính xác.

Bên cạnh đó hiện tượng dương vật cương cứng vào mỗi buổi sáng cũng không phải là một biểu hiện của sự ham muốn tình dục. Trong nhiều trường hợp, nếu nam giới có những suy nghĩ hoặc giấc mơ liên quan đến “chuyện yêu”, tình trạng dương vật cương cứng vào ban đêm sẽ biến mất.

Cảnh giác hiện tượng cậu nhỏ không còn chào cờ vào buổi sáng

Từ những thông tin nêu trên, chúng ta có thể giải thích được vì sao hiện tượng cậu nhỏ hay chào cờ vào buổi sáng là điều cần thiết. Hiện tượng dương vật cương cứng vào mỗi buổi sáng là một biểu hiện thường xuyên xuất hiện ở những nam giới khỏe mạnh. Bên cạnh đó, hiện tượng dương vật cương cứng vào ban đêm cũng là biểu hiện chứng tỏ khả năng duy trì sự cương cứng khi thực hiện các hoạt động quan hệ tình dục và chức năng sinh lý của phái mạnh được đảm bảo.

Chính vì những điều trên, nếu hiện tượng cậu nhỏ chào cờ vào buổi sáng hoặc hiện dương vật cương cứng vào ban đêm không còn thì đây có thể là dấu hiệu cảnh báo sớm cơ thể và sức khỏe của bạn đang đối mặt với một bệnh lý hoặc vấn đề tiềm ẩn nào đó.

Khi càng lớn tuổi, đàn ông sẽ càng có nhiều nguy cơ mắc phải những bệnh lý, vấn đề liên quan đến bệnh rối loạn cương dương. Tình trạng này cũng khiến cho hiện tượng cậu nhỏ chào cờ vào buổi sáng hiếm khi xuất hiện trở lại. Trong thời gian đó, quá trình lưu thông máu diễn ra bên trong cơ thể đã bị cản trở. Từ điều này khiến dương vật của nam giới không còn được cung cấp đủ lượng máu cần thiết. Các tế bào thần kinh trong và xung quanh dương vật cũng không thể thực hiện được chức năng, vai trò cương cứng như thường lệ.

Tình trạng rối loạn cương dương còn xuất hiện do một số yếu tố nguy cơ sau:

  • Tăng huyết áp
  • Thừa cân
  • Mức cholesterol cao
  • Trầm cảm
  • Tiểu đường.

Ngoài ra tuổi tác, một số khuyết tật thể chất cũng như những tác động do các loại thuốc chống trầm cảm, thuốc giảm đau cũng có thể khiến tình trạng dương vật cương cứng vào ban đêm của bạn bị cản trở. Hơn thế hiện tượng dương vật chào cờ vào mỗi buổi sáng ngay sau khi thức dậy cũng không còn.

Cảnh giác hiện tượng cậu nhỏ không còn chào cờ vào buổi sáng
Những tác động do các loại thuốc chống trầm cảm, thuốc giảm đau có thể khiến tình trạng dương vật chào cờ vào mỗi buổi sáng ngay sau khi thức dậy không còn

Khi nào nên gặp bác sĩ?

Nhìn chung, hiện tượng cậu nhỏ hay chào cờ vào buổi sáng được xem là rất tốt cho sức khỏe của nam giới. Bên cạnh đó khi hiện này xuất hiện, hiếm khi nam giới phải đến gặp bác sĩ. Tuy nhiên, nam giới cần sớm đến bệnh viện để tiến hành thăm khám và xử lý nếu rơi vào một trong hai tình huống sau đây:

Không còn cương dương vào mỗi buổi sáng

Khi già đi, các đợt cương cứng của dương vật ở người đàn ông sẽ giảm đi cũng như ít xảy ra hơn. Tuy nhiên nếu như tần suất dương vật chào cờ vào mỗi buổi sáng của các thanh thiếu niên, bạn trẻ đột nhiên giảm, bạn cần sớm đến bệnh viện. Đồng thời trình bày và trao đổi cùng với bác sĩ chuyên khoa. Khi đó các bác sĩ nam khoa có thể hỗ trợ bạn trong việc tìm ra nguyên nhân và giúp bạn có những phương pháp xử lý phù hợp.

Tuy nhiên đối với tần suất xuất hiện tình trạng dương vật cương cứng vào ban đêm trong thời gian ngủ bao nhiêu là bình thường vẫn chưa được nghiên cứu và xác định. Một số đàn ông sẽ có dương vật chào cờ vào mỗi buổi sáng sau khi thức dậy. Số khác lại rơi vào trường hợp chỉ xuất hiện ít hơn 1 lần/tuần. Chính vì thế, nam giới cũng nên liên hệ và tham khảo ý kiến của bác sĩ chuyên khoa về tần suất xuất hiện hiện tượng cương dương của mình vào mỗi buổi sáng. Bạn có thể trao đổi với bác sĩ ở mỗi đợt thăm khám sức khỏe tổng quát hàng năm.

Đau đớn khi dương vật cương cứng vào mỗi buổi sáng

Hầu hết hiện tượng cậu nhỏ hay chào cờ vào buổi sáng sẽ giảm dần trong vòng 30 phút sau nam giới tỉnh giấc. Tuy nhiên nếu sự cương cứng của dương vật vào mỗi buổi sáng xuất hiện kéo dài trên 1 giờ đồng hồ hoặc mang đến cảm giác đau đớn cho nam giới, bạn nên đến bệnh viện. Đồng thời trao đổi với bác sĩ chuyên khoa về tình trạng cương dương của bạn ở hiện tại. Sau đó tiến hành kiểm tra, chẩn đoán và áp dụng những phương pháp xử lý phù hợp. Đây là một trong những điều cần thiết mà bạn nên làm đối với sức khỏe và sinh lý của mình.

Đau đớn khi dương vật cương cứng vào mỗi buổi sáng
Nam giới cần đến bệnh viện và khám bác sĩ nếu có cảm giác đau đớn khi dương vật cương cứng vào mỗi buổi sáng

Tóm lại, hiện tượng cậu nhỏ hay chào cờ vào buổi sáng là rất phổ biến. Đây là một biểu hiện chứng tỏ hoạt động của các dây thần kinh tồn tại bên trong và xung quanh dương vật, quá trình cung cấp máu diễn ra bình thường. Hầu hết những thanh thiếu niên, bạn trẻ sẽ có dương vật cương cứng vài ngày trong tuần vào mỗi buổi sáng sau khi thức dậy. Tuy nhiên tần suất xuất hiện tình trạng cương dương vào mỗi buổi sáng sẽ dần giảm và ít xuất hiện hơn khi độ tuổi của các quý ông ngày càng cao.

Trong trường hợp hiện tượng cậu nhỏ hay chào cờ vào buổi sáng đột nhiên biến mất hoặc tần suất xuất hiện hiện tượng cương dương vào mỗi buổi sáng giảm bất thường, nam giới nên đến bệnh viện. Đồng thời trao đổi cũng như trình bày với bác sĩ chuyên khoa về tình trạng sức khỏe, sinh lý và hiện tượng cương dương. Bởi điều này có nguy cơ là một trong những triệu chứng, dấu hiệu của một hoặc nhiều bệnh lý, vấn đề sức khỏe tiềm ẩn.

Bài viết là thông tin cơ bản giúp bạn giải mã hiện tượng cậu nhỏ hay chào cờ vào buổi sáng, nguyên nhân, cảnh giác và khi nào cần gặp bác sĩ. Tuy nhiên những thông tin này chỉ mang tính chất tham khảo. Chính vì thế, nếu nhận thấy hiện tượng cương dương vào mỗi buổi sáng suy giảm bất thường, nam giới nên liên hệ và trình bày với bác sĩ chuyên khoa để được kiểm tra.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:

Ngày Cập nhật 23/06/2022

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *