Bật Mí Giải Pháp Chữa Viêm Amidan Quân Dân 102 An Toàn Cho Trẻ Em

Amidan là tổ chức miễn dịch quan trọng với trẻ nhưng lại dễ bị rất dễ bị viêm nhiễm do nằm ngay ngã ba hầu họng. Vì vậy, các bậc phụ huynh luôn phải đau đầu tìm kiếm giải pháp chữa viêm amidan hiệu quả và lành tính cho con nhỏ. Hiện nay, giải pháp chữa viêm amidan Quân dân 102 đang được khá nhiều bậc phụ huynh đánh giá cao và chia sẻ ngày càng rộng rãi.

Giải pháp điều trị bảo tồn, không lo tái phát viêm amidan dành cho trẻ

Amidan là một tổ chức đặc biệt quan trọng với đường hô hấp của trẻ. Đây là nơi bắt giữ vi khuẩn, virus, ngăn ngừa chúng không gây hại đến hầu họng và phế quản, phổi. Do đó, trong điều trị viêm amidan ở trẻ, phương pháp điều trị bảo tồn bằng thuốc luôn được các chuyên gia hô hấp khuyến khích thay vì phẫu thuật cắt bỏ amidan. 

Tuy nhiên, việc lạm dụng kháng sinh trong điều trị viêm amidan ở trẻ là một điều đáng cảnh báo hiện nay. Thực tế còn cho thấy chỉ có số ít trường hợp viêm amidan ở trẻ em do vi khuẩn, phần lớn mắc bệnh đều do virus. Kháng sinh được kê với mục đích chủ yếu là kháng khuẩn liên cầu A hay chống bội nhiễm. Vì vậy, việc điều trị viêm amidan bằng kháng sinh thường không có tính triệt để. 

Thuốc Tây y có nhiều hạn chế, cha mẹ cần thận trọng khi sử dụng cho con
Thuốc Tây y có nhiều hạn chế, cha mẹ cần thận trọng khi sử dụng cho con

Viêm amidan dễ tái phát và việc dùng tái liệu trình kháng sinh liên tục có thể gây ảnh hưởng đến hầu hết các cơ quan chức năng ở trẻ. Đặc biệt là hệ miễn dịch và hệ tiêu hóa. Cho nên việc dùng thuốc kháng sinh trong điều trị viêm amidan cho trẻ không phải là phương pháp được đánh giá cao hiện nay.

Phương pháp điều trị viêm amidan tích cực cho trẻ ngoài loại bỏ viêm nhiễm tại chỗ phải tính đến cải thiện cơ địa, nâng cao sức đề kháng. Hệ miễn dịch khỏe mạnh sẽ thúc đẩy cơ chế tự chữa bệnh và dự phòng bệnh tật của cơ thể:

 • Hệ miễn dịch khỏe mạnh làm tăng sinh tế bào bạch cầu, thúc đẩy các tế bào miễn dịch diệt khuẩn, bất hoạt virus, giúp các cơ quan chức năng hoạt động tốt để đào thải độc tố trong cơ thể, loại bỏ tác nhân gây bệnh hoàn toàn.
 • Hệ miễn dịch tạo thành “hàng rào” để ngăn ngừa các tác nhân gây hại ngoài môi trường, làm giảm nguy cơ hình thành bệnh tật. Người bệnh không lo viêm amidan tái phát và phòng ngừa được nhiều bệnh lý khác.

Hiện nay, giải pháp ĐÔNG Y CÓ BIỆN CHỨNG của Bệnh viện Tai Mũi Họng Quân dân 102 (đơn vị trực thuộc CTCP Bệnh viện Đa khoa YHCT Quân dân 102) được đánh giá là phương pháp điều trị bảo tồn tích cực nhất, đáp ứng toàn diện các mặt trên. Đây cũng chính là phương pháp đã được VTV2 đưa tin, quảng bá rộng rãi đến đại chúng.

Phóng sự VTV2 về giải pháp Đông y có biện chứng tại Bệnh viện Tai Mũi Họng Quân dân 102

Điểm đặc biệt của phương pháp so với các cách chữa thông thường là kết hợp thành tựu của hai nền y học Đông – Tây trong chẩn đoán và điều trị. Khi khám chữa viêm amidan tại bệnh viện, người bệnh sẽ được:

+ Chẩn đoán bệnh bằng phương pháp nội soi, xét nghiệm kết hợp tứ chẩn của đông y. Ưu điểm của phương pháp này là chẩn đoán chính xác và toàn diện từ chi tiết đến tổng quát, xác định được mức độ tổn thương amidan, nguyên nhân gây bệnh, khả năng gặp biến chứng và nắm rõ sức khỏe tổng thể của người bệnh.

+ Điều trị an toàn bằng bài thuốc YHCT được đúc rút từ công trình nghiên cứu khoa học. Bài thuốc chữa viêm amidan Quân dân 102 cũng được ứng dụng dưới phác đồ điều trị rõ ràng, cụ thể theo từng giai đoạn. Mỗi người bệnh có một liệu trình cá nhân phù hợp với tình trạng bệnh và cơ địa riêng biệt.

+ Đánh giá kết quả sau mỗi giai đoạn sử dụng thuốc để kiểm tra mức độ tương tác của thuốc với cơ địa, tối ưu lại phác đồ theo hướng hiệu quả hơn (nếu cần thiết). Sau quá trình điều trị, người bệnh được kiểm tra mức độ tái tạo của amidan và sức khỏe tổng thể một cách khoa học.

Giải pháp Đông y có biện chứng ứng dụng thành tựu của hai nền y học
Giải pháp Đông y có biện chứng ứng dụng thành tựu của hai nền y học

Bài thuốc Thanh hầu bổ phế thang và phác đồ đặc trị viêm amidan cấp, mãn tính, hốc mủ an toàn dành cho trẻ

Phương pháp điều trị viêm amidan Quân dân 102 là sự cộng hưởng của tính CỔ TRUYỀN và KHOA HỌC. Bài thuốc được Bệnh viện Tai Mũi Họng Quân dân 102 ứng dụng trong điều trị viêm amidan hiện nay là THANH HẦU BỔ PHẾ THANG. Một bài thuốc chắt lọc trọn vẹn tinh hoa y học cổ truyền Việt nhưng vẫn đảm bảo có tính khoa học, hiện đại.

Thanh hầu bổ phế thang không phải là phương thuốc bí truyền, chỉ chắt lọc kinh nghiệm của một y gia. Bài thuốc được phát triển từ công trình nghiên cứu khoa học “Chữa viêm họng/viêm amidan/ho bằng bài thuốc y học cổ truyền” do đội ngũ chuyên gia Bệnh viện Tai Mũi Họng Quân dân 102 thực hiện. 

Dựa trên nghiên cứu 133 phương thuốc cổ và kinh nghiệm điều trị của các y gia giỏi thời xưa, đội ngũ chuyên gia đã cải tiến và hoàn thiện được nguyên lý, thành phần điều trị có tính toàn diện nhất cho bài thuốc, đáp ứng với sự biến đổi phức tạp của tình trạng bệnh lý hiện nay.

Ưu điểm của bài thuốc Thanh hầu bổ phế thang
Ưu điểm của bài thuốc Thanh hầu bổ phế thang

Nguyên tắc điều trị tận gốc, ngăn ngừa tái phát của Thanh hầu bổ phế thang

Viêm amidan hình thành là do tà khí quá mạnh trong khi chính khí thì suy yếu. Hay nói cách khác là hệ miễn dịch kém còn các tác nhân gây bệnh thì phát triển mạnh và nhanh chóng. 

Đông y còn cho rằng, nguyên nhân nội tại của viêm amidan là sự suy yếu của các tạng phủ (cơ quan) bảo vệ hệ hô hấp và giải độc cơ thể. Đó là ba tạng Phế, Thận, Tỳ. Tà khí bao gồm phong nhiệt, phong hàn hoành hành bên trong và biểu hiện ra ngoài là các chứng sưng viêm, tấy đỏ amidan, ho dai dẳng, đặc đờm, có mủ trắng, miệng hôi, nuốt vướng, sốt cao…

Vì vậy cần tiến hành BỔ CHÍNH – nâng cao hệ miễn dịch và hồi phục các tạng Phế – Thận – Tỳ. Cơ thể được điều dưỡng từ sâu bên trong, thúc đẩy cơ chế chữa bệnh tự nhiên để loại bỏ các tác nhân gây hại, đào thải độc tố hoàn toàn, làm lành tổn thương tại amidan.

Cơ chế điều trị mang lại hiệu quả chữa viêm họng triệt để của thanh hầu bổ phế thang
Cơ chế điều trị mang lại hiệu quả chữa viêm họng triệt để của thanh hầu bổ phế thang

Song song với quá trình bồi bổ chính khí, cải thiện sức khỏe tạng phủ là quá trình KHU TÀ – thanh nhiệt, giải độc, khu phong, tán hàn, trừ thấp, giải biểu (hạ sốt). Quá trình này giúp chính khí yên, có thời gian điều dưỡng, đồng thời loại bỏ các tổn thương bên ngoài giúp người bệnh thoải mái nhanh chóng. 

Phát triển theo nguyên lý bổ chính khu tà, Thanh hầu bổ phế thang được kết hợp từ 32 cây thuốc nam chuyên trị viêm amidan có dược tính phong phú. Trong số đó phải kể đến: 

Thành phần bài thuốc Thanh Hầu Bổ Phế Thang
Thành phần bài thuốc Thanh Hầu Bổ Phế Thang

Các nhóm thảo hầu hết được kết hợp theo nguyên tắc tương tu – sử dụng các vị thuốc có đặc tính trị giống nhau để tăng hiệu quả gấp nhiều lần. Chẳng hạn, việc kết hợp 10 vị thuốc có công dụng diệt khuẩn, kháng virus sẽ làm tăng hiệu quả diệt khuẩn, kháng virus cho bài thuốc gấp 10 lần. Cũng nhờ điều này đã Thanh hầu bổ phế thang đặc trị viêm amidan vượt trội hơn hẳn các bài thuốc khác.

Ngoài ra, các vị thuốc dùng trong Thanh hầu bổ phế thang đều là 100% nam dược sạch. Nam dược vốn là vị thuốc phát triển tốt tại thổ nhưỡng và khí hậu nước ta. Chúng có dược tính, dược chất tốt, tương tác hiệu quả nhất với cơ địa người Việt. 

Hơn nữa, CTCP Bệnh viện Đa khoa YHCT Quân dân 102 đã tự phát triển các vườn thuốc tiêu chuẩn GACP-WHO tại Hòa Bình, Hà Giang, Hưng Yên, Quảng Ninh… để đảm bảo đầu vào nguồn dược liệu và cho cây thuốc chất lượng cao, không lẫn tạp chất. 

Nhờ vậy mà Thanh hầu bổ phế thang còn đảm bảo an toàn tuyệt đối, không gây độc. Minh chứng cho điều này chính là kết quả kiểm nghiệm độc tính cấp diễn (sau 24h dùng thuốc) và bán trường diễn (sau 1-3 tháng dùng thuốc) tại Học viện Quân y. Kết quả cho thấy bài thuốc an toàn và có thể sử dụng lâu dài, không gây hại cho người bệnh.

Vườn dược liệu tiêu chuẩn GACP-WHO của Bệnh viện
Vườn dược liệu tiêu chuẩn GACP-WHO của Bệnh viện

Phác đồ điều trị 3 giai đoạn khoa học, tương tác tốt với cơ địa của trẻ

Đúc rút từ kinh nghiệm điều trị thực tế trong nhiều năm, đội ngũ chuyên gia Bệnh viện Tai Mũi Họng đã quyết định ứng dụng Thanh hầu bổ phế thang dưới dạng phác đồ điều trị. Phác đồ chữa viêm amidan Quân dân 102 bao gồm 3 giai đoạn: 

 • Giai đoạn Điều trị triệu chứng:

Mục tiêu của giai đoạn này là xử lý nhanh chóng viêm nhiễm tại amidan để loại bỏ các triệu chứng khó chịu bên ngoài như sốt, đau đầu, chóng mặt, ho dai dẳng, ho có đờm, đau nhức họng, nuốt vướng… Thành phần của bài thuốc chủ yếu là các thảo dược diệt khuẩn, kháng viêm, tiêu đờm, trừ mủ, giảm ho nổi trội như kha tử, bạch cương tàm, quất hồng bì, phật thủ, bạc hà…

Đây cũng là giai đoạn “tấn công” duy nhất của phác đồ chữa viêm amidan Quân dân 102. Kết quả sau điều trị, trẻ giảm nhanh triệu chứng ho, sưng nhức, nuốt vướng họng, đờm mủ được tống đẩy sạch sẽ, niêm mạc họng được tái tạo, dễ chịu và thông thoáng. 

 • Giai đoạn Điều trị gốc bệnh:

Đây là giai đoạn đặc biệt quan trọng, quyết định viêm amidan có được loại bỏ hoàn toàn hay không. Mục tiêu của giai đoạn là xử lý căn nguyên thông qua điều dưỡng tạng Phế, Thận, Tỳ, hồi phục chức năng hệ hô hấp, giải độc trên toàn thân. 

Do đó, thảo dược chủ trị của bài thuốc trong giai đoạn này vừa có tính công vừa có tính bổ, kết hợp các vị thuốc quy Phế, Thận, Can với tác dụng bổ phế, thận, kiện tỳ, thanh nhiệt giải độc hoặc khu phong tán hàn. Chẳng hạn như kinh giới, phòng phong, cát cánh, bạc hà, cam thảo, tô diệp, cương tàm, sinh khương…

Kết quả sau điều trị, trẻ được cải thiện cơ địa từ sâu bên trong, ăn ngon, ngủ yên. Amidan không còn sưng viêm và đau nhức. Các biểu hiện trên bề mặt amidan và triệu chứng toàn thân biến mất hoàn toàn.

 • Giai đoạn Điều trị dự phòng:

Mục tiêu điều trị của Thanh hầu bổ phế thang không chỉ dừng ở loại bỏ viêm amidan. Bài thuốc tiến xa hơn là điều trị dự phòng, ngăn ngừa tái viêm amidan và nâng cao hệ miễn dịch, cải thiện cơ địa yếu kém của trẻ.  

Vì vậy, mục tiêu điều trị của giai đoạn này là tập trung bồi bổ toàn thể cơ quan chức năng của trẻ, tăng cường sức đề kháng để phòng chống tốt các tác nhân gây hại, ức chế quá trình hình thành bệnh tật. Thảo dược được sử dụng trong giai đoạn này hoàn toàn là các vị thuốc bổ như Tang diệp, Tang ký sinh, Phật thủ, Cam thảo, Bách bộ, Kim ngân, Liên kiều,…

Sau giai đoạn điều trị dự phòng, cơ địa của trẻ được cải thiện, chức năng của hệ hô hấp, hệ tiêu hóa và hệ miễn dịch đều được nâng cao. Từ đó, trẻ ăn ngon ngủ khỏe, phát triển tốt, cơ thể có đủ sức để chống lại các tác nhân gây hại, không lo tái viêm amidan và phòng ngừa được nhiều bệnh lý khác.

Liệu trình điều trị viêm amidan Quân dân 102
Liệu trình điều trị viêm amidan Quân dân 102

Một trong những ưu điểm nổi bật của phác đồ điều trị viêm amidan Quân dân 102 là tính linh hoạt và được cá nhân hóa. Mỗi người bệnh có cơ địa riêng biệt, khả năng hấp thụ thuốc và tình trạng bệnh khác nhau. 

Căn cứ vào kết quả chẩn bệnh ban đầu, bác sĩ sẽ điều chỉnh các giai đoạn trong phác đồ sao cho tương tác an toàn và hiệu quả nhất với cơ địa của trẻ. Thành phần của bài thuốc trong mỗi giai đoạn có thể điều chỉnh linh hoạt, chọn lựa các thảo dược giúp trẻ dễ hấp thụ để thúc đẩy quá trình phục hồi tự nhiên, đảm bảo không điều trị dai dẳng, tiết kiệm cả chi phí và thời gian.

Trong trường hợp trẻ còn mắc bệnh lý khác ngoài viêm amidan thì tính linh hoạt của bài thuốc đặc biệt có ý nghĩa. Chẳng hạn, nếu trẻ có dạ dày yếu do tiền sử dùng nhiều kháng sinh, bác sĩ thường chọn các vị quy Phế, Thận và vị quy Can, Tỳ như sơn tra, bạch truật, bạc hà… trong bài thuốc. Mục đích là để điều trị viêm nhiễm tại amidan mà vẫn cải thiện được vấn đề dạ dày, tiêu hóa kém ở trẻ. 

Giải pháp 3 trong 1 mang lại nhiều lợi ích sức khỏe cho trẻ 

Giải pháp chữa viêm amidan Quân dân 102 là phương pháp chữa bệnh mang lại nhiều lợi ích sức khỏe cho trẻ từ khâu chẩn bệnh đến điều trị. Quá trình chẩn đoán không chỉ kiểm tra được mức độ viêm nhiễm của amidan mà còn giúp cha mẹ hiểu rõ tình trạng sức khỏe tổng thể của trẻ, phát hiện trẻ đang gặp những vấn đề gì khác ngoài viêm amidan.

Đối với bài thuốc điều trị, do đặc biệt chú trọng cải thiện hệ thống tạng phủ, nâng cao hệ miễn dịch nên đây là phương thuốc tích hợp đặc trị viêm amidan lẫn bồi bổ cơ thể toàn diện dành cho trẻ. Đồng thời, nhờ tính linh hoạt và tính cá nhân hóa cao mà bài thuốc còn hỗ trợ giải quyết cả các vấn đề sức khỏe khác. 

Có thể thấy, Thanh hầu bổ phế thang là phương thuốc ưu việt hơn hẳn các sản phẩm chữa viêm amidan có mặt trên thị trường hiện nay. 

Thanh hầu bổ phế thang mang lại nhiều lợi ích sức khỏe cho trẻ
Thanh hầu bổ phế thang mang lại nhiều lợi ích sức khỏe cho trẻ

Các bậc phụ huynh nói gì về bài thuốc chữa viêm amidan Quân dân 102?

Là một bài thuốc có tính khoa học, hiệu quả của Thanh hầu bổ phế thang đã được chứng minh trên thực nghiệm lâm sàng trước khi đưa vào ứng dụng. Kết quả trên 200 bệnh nhân ứng dụng điều trị, có đến 90% bệnh nhân đã khỏi viêm amidan hoàn toàn sau 2-5 tháng sử dụng thuốc.

Tuy nhiên, sau nhiều lần cải tiến và tối ưu hóa phác đồ, hiệu quả của bài thuốc còn vượt trội hơn thế khi tỷ lệ bệnh nhân chữa khỏi bệnh sau 2-3 tháng luôn duy trì ổn định ở mức 85%. Trong thực tế, có rất nhiều bậc phụ huynh đã dành nhiều lời khen ngợi về bài thuốc trên các diễn đàn, trang tin y tế:

Người bệnh chia sẻ về bài thuốc trên webtretho
Người bệnh chia sẻ về bài thuốc trên webtretho

Không ít phụ huynh đã gửi lời cảm ơn trực tiếp đến bệnh viện sau khi điều trị viêm amidan cho con nhỏ thành công:

Phụ huynh gửi lời cảm ơn đến bệnh viện sau khi dùng bài thuốc
Phụ huynh gửi lời cảm ơn đến bệnh viện sau khi dùng bài thuốc trị bệnh cho con
Phụ huynh gửi lời cảm ơn đến bệnh viện sau khi dùng bài thuốc
Phụ huynh gửi lời cảm ơn đến bệnh viện sau khi dùng bài thuốc

Hy vọng với những thông tin mà Vpeg cung cấp, các bậc phụ huynh đã phần nào hiểu thêm và giải pháp chữa viêm amidan Quân dân 102 và có thêm một phương pháp điều trị đáng cân nhắc dành cho con nhỏ. Để biết thêm thông tin về bài thuốc hoặc nhận TƯ VẤN MIỄN PHÍ về liệu trình điều trị, các bậc phụ huynh có thể liên hệ trực tiếp qua Hotline 0888.598.102 0974.026.239 hoặc để lại lời nhắn cho chuyên gia tại đây:

CTA

BỆNH VIỆN YHCT TAI MŨI HỌNG QUÂN DÂN 102

Địa chỉ:

 • Hà Nội: Số 7 ngách 8/11 Lê Quang Đạo, Phú Đô, Nam Từ Liêm, Hà Nội
 • Hồ Chí Minh: Số 179, đường Nguyễn Văn Thương, Phường 25, Quận Bình Thạnh, TP.HCM.

Website: benhvientaimuihong102.org

Fanpage: Bệnh viện YHCT Tai mũi họng Quân Dân 102

BÀI VIẾT XEM NHIỀU

Ngày Cập nhật 18/09/2021

Bình luận (31)

 1. Liên Đào says: Trả lời

  Bé nhà mình mới có 4 tuổi mà đã bị viêm amidan mấy lần rồi. Cũng do hồi sinh bé mình bị động thai rồi sinh non, thành ra bây giờ sức khỏe của bé kém lắm. Mình đang cho bé uống thanh hầu bổ phế thang của bác sĩ Lê Phương kê đó, mới uống hơn 2 tuần tí mà thấy chỗ amidan cũng đỡ đỡ sưng rồi, chưa biết sau khi uống hết thế nào nhưng không bị tác dụng phụ là cũng vui rồi

  1. Bảo My says: Trả lời

   Phải nói là bị viêm amidan sợ nhất là nó không khỏi được hẳn mà cứ bị đi bị lại suốt, 1 năm có khi bị đến 5-6 lần. Mà khổ cái người lớn rồi thì có thể cắt được chứ cái bọn lít nhít này thì vẫn phải uống thuốc chứ đã phẫu thuật được đâu.

  2. Nguyễn Lệ Xuân says: Trả lời

   Đúng rồi đó, con tui đưa đi khám bác sĩ cũng bảo nhỏ quá không phẫu thuật được nên cứ phải uống thuốc liên hồi đây. May mà tìm hiểu được bài thuốc thanh hầu bổ phế thang này cho nó uống mà nó khỏi được dứt điểm chứ không chắc đến bây giờ vẫn đang phải uống kháng sinh chống viêm amidan rồi đó. Mà đọc rồi mới biết, hóa ra nhiều mẹ dùng thuốc này để chữa cho con thật, trên báo cũng có nhiều mẹ chia sẻ về kinh nghiệm chữa bệnh cho con này https://benhvientaimuihong102.org/me-tre-chia-se-chua-khoi-viem-amidan-cho-con-3015.html

  3. Lưu Thủy says: Trả lời

   Trong lớp mình dạy cũng có đến 8-9 phụ huynh mua thuốc thanh hầu bổ phế thang này cho con uống đó. Mấy bé phải uống cả buổi trưa buổi tối nên các mẹ cứ để sẵn gói thuốc hay chai thuốc sắc sẵn vào cặp cho các bé mang đến lớp uống.

 2. Sally Lương says: Trả lời

  Tìm từ đầu bài đến cuối bài mà không thấy ghi giá tiền ở đâu cả, ai mua thuốc này rồi cho hỏi cái thuốc này mấy tiền thế, mua kiểu gì được vậy?

  1. Dung Kiều says: Trả lời

   Mua ngay tại bệnh viện thôi bạn, cứ đến trực tiếp bệnh viện khám rồi thì bác sĩ kê thuốc cho. Giá thì dao động vào khoảng 1,5 triệu – 2 triệu, uống cả tháng nhé

  2. Như Ý Tâm says: Trả lời

   Thực ra cũng không nhất định phải đến trực tiếp đâu, ai mà ở xa thì cứ vào page của bệnh viện nhắn tin để đặt thuốc họ gửi về nhà cũng được. Mà đặt qua page thì vẫn có bác sĩ có chuyên môn họ tư vấn cho mình, chứ không phải tự tìm hiểu tự đặt thuốc mù mù đâu

 3. Ngọc Minh says: Trả lời

  Tôi nghi ngờ lắm, có chắc là thuốc này chữa được khỏi hẳn viêm amidan không? Tôi cũng mua thuốc đông y mấy lần cho cháu uống, không phải ở bệnh viện quân dân 102 này đâu mà là ở chỗ khác, nhưng lần thì toàn thuốc hư hỏng mốc xanh mốc trắng cả lên, lần thì uống không khác gì thuốc bổ cả, mấy tháng trời mà cũng không đỡ được tí nào

  1. Lan Nguyễn says: Trả lời

   Mình cũng từng có 1 quãng thời gian rất vất vả vì tìm cách chữa viêm amidan cho con. Cách đây hơn 1 năm, con đi chơi với lớp rồi gặp mưa bị cảm lạnh, từ nhỏ con đã yếu rồi dễ ốm lắm. Lần đó đưa đi khám thì bác sĩ cũng chỉ bảo con sốt và bị viêm amidan, cho thuốc hạ sốt với kháng sinh thôi. Vợ chồng mình cũng chủ quan, cầm thuốc về cho con uống tầm 1 tuần thấy con đỡ đỡ là thôi, không biết là sau nó lại dễ bị tái phát nhiều lần như vậy. Chỉ vì 1 lần viêm đó thôi mà sau mãi không khỏi được, con cứ bị viêm đi viêm lại suốt. Uống nhiều kháng sinh lắm rồi mà vẫn không đỡ, cứ luẩn quẩn trong cái vòng uống thuốc, hết viêm, dừng thuốc, tái phát mà không sao thoát ra được. Amidan nó sưng nặng biến chứng thành viêm amidan hốc mủ luôn. Vợ chồng mình đưa con đi khám thì bác sĩ lại bảo là muốn cắt amidan thì chỉ có thể chờ con lên 7-8 tuổi mới cắt được, chứ bây giờ còn nhỏ quả, không đủ điều kiện đảm bảo sức khỏe. Nói thật thì mình cũng đâu muốn cho con cắt amidan đâu, nhưng cứ viêm đi viêm lại rồi uống thuốc nhiều quá thế này cũng không hay, đến khi nhờn kháng sinh thì hết đường chữa mất. May mắn là đúng lúc mình như lâm vào ngõ cụt thì lại được 1 người bạn giới thiệu đến bệnh viện quân dân 102 này để chữa, nói là ở đây có bài thuốc chữa viêm amidan hiệu quả lắm, không cần dùng kháng sinh, không cần phẫu thuật mà cũng có thể chữa được dứt điểm bệnh. Nghe thấy tốt quá nên mình quyết định ôm con cho đi khám luôn. Chồng mình đã đặt được lịch hẹn khám trước với bác sĩ rồi, nên khi đến nơi là con được vào khám ngay chứ không cần phải chờ. Người khám cho bé là bác sỹ Đăng. Bác khám cẩn thận nhẹ nhàng lắm, khám xong xuôi bác kê cho con liệu trình thanh hầu bổ phế thang này uống trong 1 tháng, hết 1 tháng thì quay lại tái khám để bác kiểm tra lại. Thậm chí bác còn đưa số điện thoại bác ấy cho mình để con gặp vấn đề gì có thể liên hệ để hỏi cho tiện. Sau 3 tháng cho con theo bác sĩ uống thanh hầu bổ phế thang, các triệu chứng bệnh đã biến mất hoàn toàn. Con không kêu đau họng, cũng không bị khó nuốt nữa. Hết bị viêm sưng, người khỏe hơn nên con ăn uống lại được, hoạt bát chạy nhảy nhiều hơn, không ủ rũ như trước nữa. Dù dừng thuốc nhưng mình vẫn giữ ấm cho con cẩn thận, còn pha nước chanh mật ong ấm cho con uống mỗi sáng sớm nữa. Đến giờ tính chắc cũng được hơn 8-9 tháng rồi mà con vẫn bình thường, không hề có dấu hiệu bị sưng viêm trở lại nên cả hai vợ chồng mừng lắm luôn ấy

  2. Nguyễn Thị Hằng Nga says: Trả lời

   Mua thuốc đông y để chữa amidan thì trên mạng có nhiều lắm, thật giả lẫn lộn không biết đâu mà lần. Chỉ có chỗ bệnh viện quân dân 102 này là tin được vì họ có giấy bộ y tế cấp phép, thuốc của họ cũng được các chuyên gia đầu ngành đánh giá cao về hiệu quả, tôi vừa mới đọc được bài báo này, share đây luôn cho mọi người cùng đọc này https://centerforhealthreporting.org/chuyen-gia-noi-gi-ve-bai-thuoc-thanh-hau-bo-phe-thang-chua-viem-amidan-24451.html

  3. Dung Thùy says: Trả lời

   Được thế này thì thật là tốt quá rồi, để em đưa con đi khám ngay mới được. Mấy hôm trở trời gió mùa về lạnh cái là con lại ốm lại viêm amidan trở lại khổ quá, mong là lần này con hợp thuốc uống khỏi được bệnh

  4. 3B-Mẹ Gấu says: Trả lời

   Thuốc uống tận 3 tháng mới khỏi thì lâu quá nhỉ. Thà 1-2 tuần còn được chứ đây phải uống tận mấy tháng như thế thì có thể bị nhờn thuốc hay biến chứng gì không

  5. Phạm Thị Biển says: Trả lời

   Con tui nó còn bị nhờn thuốc tây kia kìa, trong khi chỉ uống có 3 đợt mỗi đợt 7 ngày thôi đó. Thuốc này phải uống tận 3 tháng, mà nếu như trong thuốc mà có chất bảo quản nữa thì người lại thêm bệnh mất

  6. Hòa Nguyễn says: Trả lời

   Có vẻ như mọi người chưa uống thuốc đông y bao giờ nhỉ, thuốc đông y nó tác dụng chậm hơn tây y, nên uống 2-3 tháng là chuyện bình thường. Thanh hầu bổ phế thang này nó kết hợp điều trị cả triệu chứng bên ngoài bệnh lẫn căn nguyên bên trong nên cũng không cần lo lắng là sẽ bị nhờn thuốc hay gì khi uống đâu. Nhà tôi có 3 đứa cháu nội đều uống nên tôi biết rõ lắm

  7. Vũ Thị Hoa says: Trả lời

   Chị nói phải, thành phần của thanh hầu bổ phế thang toàn là thảo dược sạch, do bệnh viện họ tự trồng tự thu hoạch và bảo quả, nên hoàn toàn lành tính nên dù phải uống thời gian dài cũng không phải lo. Hơn nữa tùy người chứ đâu phải ai cũng uống 3 tháng đâu. Con tui mới bị cái tui cho uống thuốc này luôn, đúng tròn 1 tháng là khỏi bệnh đó

 4. Mai Ngọc Phương says: Trả lời

  Bình thường viêm amidan là phải sưng đỏ to lên đúng không ạ, nhưng sao bé nhà mình cũng viêm amidan mà nó lại không sưng gì cả nhỉ, chỉ có sốt với đau rát, không chịu ăn uống gì cả thôi. Bị thế thì có dùng được thuốc thanh hầu bổ phế này không?

  1. Lê Thảo says: Trả lời

   Amidan viêm mà không phình to ra ngoài thì có thể là bị viêm amidan xơ teo đó, đưa con đi khám sớm đi chứ để lâu ngày biến chứng khó chữa lắm

 5. Thu Trang says: Trả lời

  amidan có bị lây không mọi người, bé hàng xóm hay chơi với con nhà em đang bị viêm amidan, em lo con chơi rồi bị lây ốm thì khổ ra. Mà con nhà e thì sức đề kháng đã kém sẵn rồi

  1. Uyên Lai says: Trả lời

   Amidan viêm không lây nhưng có khả năng bị di truyền đó. Thấy nhiều nhà mà bố mẹ hay bị viêm amidan thì con cũng sẽ dễ bị theo, như nhà mình 2 bố con nó bị suốt đó. Mới đặt mấy thang thuốc thanh hầu bổ phế về cho 2 bố con nhà nó uống, mong là mau khỏi chứ cứ thế này ngày nghỉ chỉ có ở nhà chứ chẳng đi chơi ở đâu được cả

  2. Ngọc Ánh says: Trả lời

   Gia đình em mùa hè năm ngoái cũng bể chuyến du lịch vì con lên cơn sốt do viêm amidan đó chị. Năm nay mong là con khỏe, sẽ đi được vì em cũng cho con theo thanh hầu bổ phế này hơn 2 tháng rồi, còn 1 tháng nữa là xong liệu trình theo lời bác sĩ nói

  3. Hương Teddy says: Trả lời

   Hè con nít hay uống nước đá lạnh với ăn kem nên dễ gây viêm amidan lắm, bố mẹ phải chú ý mà giữ cho con. Phòng thì dễ chứ để bệnh rồi mới chữa khó lắm luôn. Nhà mình mấy đứa con đều định kì mỗi năm uống thanh hầu bổ phế thang để dự phòng đấy. May là nhờ thế nên 3-4 năm rồi con cũng không bị viêm amidan lại lần nào, ít ốm hơn hẳn các bạn cùng tuổi

  4. Hiền Nguyễn says: Trả lời

   Sức đề kháng của con mà yếu quá thì có thể cho con uống thêm mấy loại siro tăng cường sức đề kháng. Ngoài ra nên cho con theo các lớp học bơi hay tập 1-2 môn thể thao gì đó thì mới dần cải thiện sức khỏe của con được. Amidan thì không lây truyền nhưng với các bạn nhỏ mà đã yếu thì dù không bị lây mà gặp thời tiết xấu cũng dễ bị lắm

 6. Lan Anh says: Trả lời

  Các mẹ ơi em đang cho con uống thuốc trị viêm amidan do bệnh viện nhi kê. Còn 1 tuần nữa mới hết thuốc. Bây giờ em mà mua thanh hầu bổ phế thang này cho con uống thì có thể uống cùng với thuốc kia không hay phải chờ uống hết thuốc tây đã

  1. Hải Hạnh says: Trả lời

   Mình ở nhà cũng còn một bao to thuốc tây bác sĩ kê cho con uống kìa, mình để đó chứ có cho con uống đâu, thuốc toàn là kháng sinh cả. Bạn mà xác định cho con uống thuốc đông y thì thôi nghỉ hẳn thuốc tây mà uống thanh hầu bổ phế này luôn cũng được

  2. Trần Duyên says: Trả lời

   Nếu như cháu mà đã uống kháng sinh nhiều rồi thì thôi bỏ giữa chừng đổi sang uống đông y cũng được bạn ạ, đỡ bị nhờn thuốc

  3. Minh Hoa says: Trả lời

   Hồi trước đi gọi hỏi bác sĩ ở quân dân 102 này thì bác bảo là nên uống hết thuốc bên bệnh viện kia kê, xong nếu như chữa vẫn không khỏi thì có thể quay sang uống thanh hầu bổ phế thang này. Bẹp út nhà mình còn 2 hôm nữa là xong thuốc tây, nhưng nghe chừng chắc sau vẫn phải đi khám rồi mua thanh hầu bổ phế thang cho con chứ tình hình không ổn lắm

  4. Quỳnh An says: Trả lời

   May nhà tui thường xuyên dùng thuốc đông y, nên đi khám phát hiện con bị viêm amidan cái là cho con uống thanh hầu bổ phế thang này từ đầu luôn rồi, thành ra bây giờ con sắp khỏi rồi, uống thêm tháng cuối nữa là xong

 7. Vân Đông says: Trả lời

  Bây giờ mà mua 1 lúc mấy thang thuốc gửi sang Mỹ thì có bị ảnh hưởng gì không nhỉ, thuốc thang toàn thảo dược khô, gửi đi xa thế mình sợ nó bị ẩm mốc ảnh hưởng tác dụng thuốc. Mà anh chị mình bên kia lại không về được để lấy mới khổ chứ

  1. Lương Thu Hương says: Trả lời

   Tôi toàn mua loại cao lỏng để gửi sang cho người nhà ở Anh. Gửi dạng cao dễ bảo quản hơn bạn ạ. Với lại nên nhờ bệnh viện họ gửi cho, họ biết cách đóng gói hàng cẩn thận chứ mình đóng gửi vẫn có khả năng làm hư thuốc đó

  2. Hoàng Vy says: Trả lời

   Lần đầu tiên thấy có bệnh viện hỗ trợ gửi thuốc sang tận nơi cho bệnh nhân ở nước ngoài đó, các nơi khác thì toàn phải đi mua rồi về tự chuyển, riêng bệnh viện quân dân 102 này đúng là tiên tiến hơn hẳn, người bệnh cũng được lợi nhiều hơn

 8. Phùng Thị Vì says: Trả lời

  Thuốc có dễ uống k m.n tại con nhà e nó khó uống thuốc á..??

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *