Giải pháp điều trị Viêm họng Quân Dân 102 có hiệu quả không? [CHUYÊN GIA PHÂN TÍCH]

Được nhắc tới nhiều về khả năng xử lý viêm họng, viêm họng hạt từ căn nguyên đến triệu chứng và mang lại kết quả bền vững, giải pháp viêm họng Quân Dân nhận được sự quan tâm của rất nhiều bệnh nhân. Để tìm hiểu thực hư tác dụng của Giải pháp viêm họng Quân dân, Vpeg đã liên hệ với Ths.BS Nguyễn Thị Tuyết Lan – Nguyên Trưởng khoa Khám bệnh Bv. YHCT Trung Ương, lắng nghe những chia sẻ, đánh giá từ bác sĩ.

Hiện nay, Bệnh viện Tai Mũi Họng Quân Dân 102 (trực thuộc CTCP Bệnh viện Đa khoa YHCT Quân Dân 102) là một trong số ít những đơn vị xử lý viêm họng, viêm họng hạt nhận được sự quan tâm của cả chuyên gia và bệnh nhân. Một trong những yếu tố giúp Bệnh viện nhận được sự chú ý như vậy là nhờ nghiên cứu và ứng dụng phương pháp ĐÔNG Y BIỆN CHỨNG, kết hợp Đông – Tây y vào điều trị bệnh. 

Theo đánh giá của chuyên gia thì phương pháp này có giá trị như thế nào? Hãy cùng lắng nghe phần chia sẻ của bác sĩ Tuyết Lan ngay sau đây:

Giải pháp viêm họng Quân dân 102 – tiên phong kết hợp Đông – Tây y liệu có thiết thực? 

PV: Thưa bác sĩ Tuyết Lan, bác sĩ có đánh giá hoặc nhìn nhận gì về phương pháp ĐÔNG Y CÓ BIỆN CHỨNG ứng dụng tại Bệnh viện Tai Mũi Họng Quân Dân 102?

Bs. Tuyết Lan:

Khi biết Bệnh viện Tai Mũi Họng Quân Dân 102 hoàn thành nghiên cứu phương pháp Đông y có biện chứng và ứng dụng tại Bệnh viện, tôi cũng như nhiều thầy thuốc, bác sĩ khác trong lĩnh vực YHCT đều rất bất ngờ.

Qua tìm hiểu và trao đổi trực tiếp với Thầy thuốc ưu tú Lê Phương – người tham gia nghiên cứu, hoàn thiện phương pháp này tôi thực sự đồng tình và tán thành hướng giải quyết viêm họng mới mẻ, tối ưu này. 

Phương pháp Đông y biện chứng là giải pháp kết hợp một cách hài hòa YHCT với YHHĐ nhằm phát huy ưu thế của từng nền y học, mang lại một phương pháp xử lý viêm họng hoàn thiện hơn.

Chân dung Ths.BS Nguyễn Thị Tuyết Lan
Chân dung Ths.BS Nguyễn Thị Tuyết Lan

Đây là một phương pháp hay vì một mặt phương pháp Đông y có biện chứng vẫn ứng dụng thuốc YHCT là chủ đạo để xử lý viêm họng từ căn nguyên và điều dưỡng cơ thể, giúp phòng chống viêm nhiễm quay lại. Mặt khác, phương pháp Đông y có biện chứng tăng cường áp dụng các dịch vụ hiện đại có sự hỗ trợ của nhiều máy móc, trang thiết bị y tế tiên tiến như xét nghiệm máu, xét nghiệm dịch hô hấp, nội soi họng, X-quang phế, phổi. Sự hỗ trợ này sẽ giúp đưa ra cơ sở khoa học, chẩn đoán chính xác, rõ ràng, nhanh chóng về tình trạng tổn thương thực thể trên đường hô hấp và những bệnh nền khác. Những cơ sở chẩn đoán cận lâm sàng từ YHHĐ sẽ giúp đưa ra phác đồ thuốc YHCT phù hợp với tình trạng viêm họng của bệnh nhân.

Bên cạnh đó, các biện pháp cận lâm sàng từ YHHĐ cũng được Bệnh viện Tai Mũi Họng Quân Dân 102 chú trọng áp dụng trong suốt quá trình bệnh nhân theo Liệu trình thuốc tại Bệnh viện. Cụ thể, sau từng giai đoạn, các biện pháp cận lâm sàng sẽ được ứng dụng để kiểm tra, đánh giá tốc độ hồi phục và khả năng đáp ứng thuốc cho người bệnh. Đây thực sự là sự hỗ trợ cần thiết đối, giúp điều chỉnh phác đồ cho phù hợp, tối ưu hóa quá trình xử lý bệnh theo đúng tình trạng sức khỏe của bệnh nhân.

Giải pháp Đông y có biện chứng Quân dân 102 kết hợp YHCT và YHHĐ trong thăm khám và điều trị
Giải pháp Đông y có biện chứng Quân dân 102 kết hợp YHCT và YHHĐ trong thăm khám và điều trị

Nhìn vào những cái ĐƯỢC của Phương pháp Đông y biện chứng, chúng ta phải thừa nhận một cách khách quan và công bằng rằng, đây là phương pháp tối ưu cho người bệnh. Phương pháp này cũng đánh dấu bước tiến quan trọng không chỉ tại Bệnh viện Tai Mũi Họng Quân Dân 102 mà còn có ý nghĩa chung với sự phát triển của YHCT hiện nay. Kết hợp với YHHĐ, YHCT vừa phát huy được hết tiềm năng vừa có cơ sở khoa học để chứng minh giá trị trong chăm sóc sức khỏe cộng đồng chứ không chỉ dựa trên kinh nghiệm nữa.

Tôi tin rằng phương pháp Đông y biện chứng của Bệnh viện Tai Mũi Họng Quân Dân 102 sẽ là động lực lớn giúp YHCT và YHHĐ ngày càng sát lại, tạo thành một hệ thống Y học chung, đem đến những phương pháp chữa trị có tác dụng tích cực.\

>> XEM NGAY: Phương pháp Đông y có biện chứng được VTV2 Chất lượng cuộc sống đưa tin rộng rãi

Phác đồ viêm họng Quân dân 102 từ Thanh Hầu Bổ Phế Thang có thực sự giải quyết viêm họng, viêm họng hạt như lời đồn?

PV: Hiện nay Phác đồ thuốc chữa viêm họng Quân dân từ bài thuốc Thanh Hầu Bổ Phê Thang được nhiều người đánh giá là xử lý viêm họng, viêm họng hạt “một đi không trở lại”. Bác sĩ có đánh giá như thế nào về Liệu trình này ạ, tác dụng của Liệu trình có được như lời đồn không ạ?

Bác sĩ Tuyết Lan:

Khi tìm hiểu giải pháp viêm họng Quân Dân 102, tôi rất ấn tượng với phác đồ thảo dược chữa viêm họng từ bài thuốc Thanh Hầu Bổ Phế Thang của Bệnh viện Tai Mũi Họng Quân Dân 102. Thực ra tôi đã biết đến bài thuốc Thanh Hầu Bổ Phế Thang này từ trước đó. Bài thuốc này đã được ứng dụng gần 10 năm tại đơn vị tiền thân của Bệnh viện Quân Dân 102 là Trung tâm Thừa Kế & Ứng dụng Đông y Việt Nam.

Thành phần thuốc trong Thanh hầu Bổ phế thang
Thành phần thuốc trong Thanh hầu Bổ phế thang

Bài thuốc này khá nổi tiếng vì là một trong số ít những bài thuốc YHCT ĐÃ ĐƯỢC NGHIÊN CỨU, KIỂM NGHIỆM KHOA HỌC. Với cơ chế điều trị tận gốc là BỔ CHÍNH – KHU TÀ, suốt gần 10 năm qua bài thuốc Thanh hầu Bổ phế thang này có tiếng là chữa khỏi được viêm họng, viêm họng hạt ở nhiều cấp độ.

Bác sĩ Tuyết Lan nói về bài thuốc Thanh hầu bổ phế thang
Bác sĩ Tuyết Lan nói về nguyên tắc điều trị của bài thuốc Thanh hầu bổ phế thang

Tôi cũng từng nghe Bác sĩ Lê Phương, người đã nghiên cứu bài thuốc này chia sẻ về hiệu quả thực tế sau gần 10 năm là hơn 81000 bệnh nhân khỏi viêm họng, viêm họng hạt và một số bệnh hầu họng khác. Vì vậy khi biết Bệnh viện Tai Mũi Họng tiếp tục nghiên cứu, phát triển bài thuốc này tôi cũng nghĩ rằng sẽ tiếp tục mang lại hiệu quả cao. 

 

Thanh hầu Bổ phế thang được nhiều người đánh giá là hiệu quả trong điều trị các bệnh lý về họng
Bệnh nhân của Trung tâm Đông y Việt Nam đánh giá tích cực về bài thuốc Thanh hầu Bổ phế thang
Bệnh nhân cũ của Trung tâm Thừa kế nói về Thanh Hầu Bổ Phế Thang
Bệnh nhân cũ của Trung tâm Thừa kế nói về Thanh Hầu Bổ Phế Thang

Sau khi tìm hiểu kỹ lưỡng  về phác đồ chữa viêm họng Quân Dân, tôi cho rằng mọi người nói phác đồ giúp loại trừ viêm họng, viêm họng hạt “một đi không trở lại” là hợp lý, không phải nói quá. Bởi vì phác đồ viêm họng Quân Dân được xây dựng theo 3 giai đoạn, mỗi giai đoạn xử lý một mục tiêu nhỏ, giúp giải quyết viêm họng, viêm họng hạt từ triệu chứng, căn nguyên đến ngăn ngừa bệnh quay lại.

3 giai đoạn điều trị với Thanh hầu Bổ phế thang
Phác đồ 3 giai đoạn điều trị ho tại Quân Dân 102

Xử lý triệu chứng viêm họng từ sớm

Các bác sĩ tại Bệnh viện Tai Mũi Họng Quân Dân 102 đã nhìn nhận chính xác vấn đề còn tồn đọng trong xử lý viêm họng, viêm họng hạt của thuốc YHCT là chưa chú trọng vào triệu chứng từ sớm. Đa phần các giải pháp chữa viêm họng bằng YHCT hiện nay thường tập trung giải quyết căn nguyên gây viêm họng, viêm họng hạt trước. Triệu chứng được xử lý tự nhiên bằng nội lực sau quá trình loại trừ căn nguyên.

Tuy nhiên trong thực tế, các triệu chứng viêm họng có thể khiến bệnh nhân ngày càng mệt mỏi, khó ăn uống, làm suy giảm thể trạng, nhất là đối với trẻ em và người cao tuổi. Vì vậy việc giải quyết căn nguyên ngay từ đầu thường khiến thời gian điều trị kéo dài hơn, nhiều người bệnh bỏ dở thuốc vì lo rằng thuốc không có tác dụng.

Chọn hướng xử lý triệu chứng từ sớm là hướng đi rất đúng đắn của các bác sĩ tại Bệnh viện Tai Mũi Họng Quân Dân 102. Ở giai đoạn đầu khoảng 2 tuần đến 1 tháng, phác đồ viêm họng Quân Dân 102 có khả năng xử lý sớm các triệu chứng như đau rát họng, sưng nề, nhiều đờm, mủ, ho, vướng họng… Nhờ vậy bệnh nhân cảm thấy thoải mái và yên tâm hơn. Đồng thời giai đoạn này cũng giúp người bệnh cải thiện thể trạng để sẵn sàng cho giai đoạn giải quyết gốc rễ bệnh. 

Xử lý toàn bộ căn nguyên gây viêm họng bên trong và bên ngoài cơ thể

Đây là giai đoạn quan trọng quyết định phần lớn kết quả của cả quá trình dùng thuốc. Điểm đặc biệt của giai đoạn 2 trong phác đồ viêm họng Quân dân là xử lý cả căn nguyên bên trong cơ thể và căn nguyên từ môi trường.

Giai đoạn này bài thuốc Thanh Hầu Bổ Phế Thang được điều phối theo nguyên tắc chủ trị là BỔ CHÍNH – KHU TÀ nên có khả năng xử lý toàn bộ căn nguyên gây viêm họng. Một mặt bài thuốc này điều lý tạng phủ, thanh phế, kiện tỳ, bổ can, bổ thận. Từ đó chính khí, vệ khí của cơ thể tăng lên, giúp cơ thể đẩy lùi tà khí. Bên cạnh đó, bài thuốc Thanh Hầu Bổ Phế Thang cũng có khả năng loại trừ các tà khí trực tiếp nhờ kết hợp nhiều dược liệu có đặc tính khu phong, tán hàn, tiêu độc, diệt khuẩn, kháng virus… 

Điều dưỡng cơ thể, ngăn ngừa bệnh quay lại

Viêm họng, đặc biệt là viêm họng hạt là bệnh lý rất dai dẳng, dễ quay lại nếu phương pháp xử lý không chú trọng đến điều dưỡng, nâng cao sức đề kháng cho bệnh nhân. Bởi vì, viêm họng, viêm họng hạt tái phát thường do sức đề kháng suy giảm, tạo cơ hội cho các tác nhân bên ngoài xâm nhập, gây viêm, nổi hạt tại họng.

Liệu trình viêm họng Quân dân có hẳn một giai đoạn sau cùng để nâng cao thể trạng, sức đề kháng cho bệnh nhân. Giai đoạn này tiếp tục vận dụng bài thuốc Thanh Hầu Bổ Phế Thang nhưng chủ yếu điều phối dược liệu theo nguyên tắc BỔ CHÍNH. Chính vì vậy, các tạng phủ bên trong như can, phế, thận, tỳ đều được cải thiện chức năng, nâng cao sức đề kháng và hệ thống miễn dịch cho người bệnh. 

Khi đó, hệ thống miễn dịch tại đường hô hấp nói riêng và toàn cơ thể nói chung sẽ được thiết lập chặt chẽ hơn, Từ đó cơ thể ở trạng thái ổn định, được bảo vệ khỏi những tác nhân có gây viêm họng từ môi trường. Vì thế nguy cơ bệnh quay lại dược ngăn chặn. 

Giai đoạn này rất có lợi cho người bệnh, nhất là những đối tượng có hệ thống miễn dịch không ổn định như trẻ em, người cao tuổi, phụ nữ đang mang thai, phụ nữ sau sinh. Bồi bổ chính khí cũng giúp cơ thể bệnh nhân chống lại được nhiều yếu tố có hại đối, phòng được nhiều bệnh hô hấp khác.

Có thể nói, với 3 giai đoạn chuẩn chỉnh, được tính toán, nghiên cứu kỹ lưỡng như vậy, Liệu trình viêm họng Quân Dân có đủ “sức mạnh” để loại bỏ viêm họng, viêm họng hạt mà không lo bệnh quay lại. 

PV: Bác sĩ đánh giá như thế nào về độ an toàn của Liệu trình thuốc chữa viêm họng tại Bệnh viện Tai Mũi Họng Quân Dân 102 ạ?

Về độ an toàn, Liệu trình viêm họng Quân Dân 102 tạo được sự an tâm cho người bệnh nhờ nghiên cứu kỹ lưỡng và tự lực về nguồn dược liệu:

Vườn dược liệu GACP-WHO của bệnh viện
Vườn dược liệu GACP-WHO của Bệnh viện Quân Dân 102
 • Dược liệu chất lượng: Hầu hết thuốc được sử dụng trong liệu trình đều là nam dược và được thu hái từ các vườn thảo dược đạt GACP – WHO. Sau khi thu hái thuốc được phơi sấy, sơ chế, bảo quản theo đúng tiêu chuẩn của Viện Dược Liệu. Nhờ vậy chất lượng thuốc và độ an toàn của dược liệu được đảm bảo.
 • Được nghiên cứu kỹ lưỡng: Liệu trình được các thầy thuốc tại Bệnh viện Tai Mũi Họng Quân Dân 102 nghiên cứu kỹ lưỡng. Đặc biệt bài thuốc Thanh Hầu Bổ Phế Thang ứng dụng trong giai đoạn 2 và 3 của Liệu trình đã trải qua kiểm tra độc tính cấp diễn và bán trường diễn, kiểm nghiệm trên lâm sàng trước khi ứng dụng.

Hai yếu tố này giúp  bài thuốc Thanh Hầu Bổ Phế Thang phát huy tác dụng tốt nhất, vừa xử lý hiệu quả các bệnh viêm họng mãn tính như viêm họng hạt, viêm hốc mủ vừa đảm bảo được độ an toàn cho bệnh nhân. Thuốc không gây tác dụng phụ, không ảnh hưởng đến chức năng dạ dày, gan thận khi cần áp dụng trong thời gian dài. 

Với một cơ sở rõ ràng nhờ chẩn đoán và đánh giá cận lâm sàng từ YHHĐ, phác đồ viêm họng từ Thanh hầu Bổ phế thang sẽ là giải pháp an toàn, giải quyết được viêm họng, viêm họng hạt theo kỳ vọng của cả bệnh nhân và các bác sĩ chuyên môn.

Phác đồ thuốc Thanh Hầu Bổ Phế thang cũng có độ mở nhất định trong công thức nhằm gia giảm cho phù hợp với tình trạng viêm nhiễm, các bệnh nền hoặc vấn đề sức khỏe khác của bệnh nhân. Vì vậy Phác đồ viêm họng Quân dân là một giải pháp tổng thể người bệnh có thể cân nhắc để chăm sóc sức khỏe của mình.

Sau khi áp dụng Giải pháp viêm họng Quân Dân, bệnh nhân viêm họng phản hồi như thế nào?

Qua những phân tích, đánh giá của Bác sĩ Tuyết Lan, giải pháp chữa viêm họng Quân Dân 102 được nhìn nhận tích cực trong việc xử lý viêm họng, viêm họng hạt bền vững, an toàn. 

Ngoài những đánh giá của bác sĩ Tuyết Lan, Vpeg đã thu thập thêm những phản hồi từ phái bệnh nhân đã trải nghiệm Liệu trình để đưa ra thêm nhiều góc nhìn về tác dụng của Liệu trình. Thu thập trên nhiều nguồn tin, Vpeg tìm được những đánh giá của bệnh nhân viêm họng như sau:

Trên webtretho, một số người bệnh cho biết sau khi trải nghiệm Liệu trình viêm họng tại Bệnh viện Tai Mũi Họng Quân Dân 102 đã cải thiện tích cực:

Bệnh nhân viêm họng phản hồi tích cực về bài thuốc Thanh hầu Bổ Phế Thang
Bệnh nhân viêm họng phản hồi tích cực về bài thuốc Thanh hầu Bổ Phế Thang

Trên trang web chính thức của Bệnh viện Tai Mũi Họng Quân Dân 102, nhiều feedback của bệnh nhân cũng được đăng tải công khai:

Phản hồi của một bệnh nhân viêm họng
Phản hồi của một bệnh nhân viêm họng

Trên trang thông tin sức khỏe vimed, Liệu trình viêm họng Quân Dân 102 cũng nhận được nhiều đánh giá tích cực từ bệnh nhân có mặt tại Bệnh viện Tai Mũi Họng Quân Dân 102:

Phản hồi của bệnh nhân viêm họng hạt sau khi điều trị tại bệnh viện Quân Dân 102
Phản hồi của bệnh nhân viêm họng hạt sau khi điều trị tại bệnh viện Quân Dân 102

Như vậy thông qua những phân tích và đánh giá của bác sĩ Nguyễn Thị Tuyết Lan và những phản hồi của người bệnh, có thể thấy rằng giải pháp viêm họng Quân dân 102 thực sự có khả năng xử lý viêm họng, viêm họng hạt bền vững. Vì vậy người bệnh có thể liên hệ đến Bệnh viện Tai Mũi Họng Quân Dân 102 để được bác sĩ thăm khám, đưa ra hướng điều trị phù hợp nhất:

BỆNH VIỆN YHCT TAI MŨI HỌNG QUÂN DÂN 102

Địa chỉ:                                                       

 • Hà Nội: Số 7 ngách 8/11 Lê Quang Đạo, Phú Đô, Nam Từ Liêm, Hà Nội
 • Hồ Chí Minh: Số 179, đường Nguyễn Văn Thương, Phường 25, Quận Bình Thạnh, TP.HCM.

Hotline: 0888.598.102 – 0974.026.239

Website: benhvientaimuihong102.org

Fanpage: Bệnh viện YHCT Tai mũi họng Quân Dân 102

Ngày Cập nhật 18/09/2021

Bình luận (99)

 1. Nguyễn Thu Phương says: Trả lời

  Ở bệnh viện thì có đặt lịch khám riêng riêng với bác sĩ được không? tôi muốn đặt lịch khám bác sĩ Lê Phương, còn tiền nong bao nhiêu thì không quan trọng.

  1. Kim Hạnh says: Trả lời

   Hôm em đến khám, không đặt riêng mà may sao lại được đúng bác sĩ Phương khám luôn. bác sĩ chuyên môn giỏi lại tận tình với bệnh nhân chứ, đến đây chữa cứ ưng bác sĩ ghê chứ không như mấy chỗ khác, đi khám mà cứ như đi tra hỏi vậy.

  2. Trần Minh Loan 9x says: Trả lời

   Chi phí khám bác sĩ ở đây có 200k thôi, các dịch vụ khám khác thì giá cũng cả như bệnh viện công thôi, có đắt gì đâu mà nghĩ chị. còn đặt lịch khám bác sĩ Phương thì chị thử vào đây xem này https://benhvientaimuihong102.org/bac-si/bac-si-le-phuong

  3. Bá Hùng says: Trả lời

   Không biết ở đây có chỗ để xe ô tô không? tôi chở bé con nhà tôi qua đây khám xem thế nào. Viêm họng ho đến cả mấy tháng nay rồi, tối đến quấy khóc không ngủ được thấy tội con quá

  4. Trần Minh Loan 9x says: Trả lời

   Bệnh viện này thấy cũng to rộng, để ô tô thoải mái anh ạ. Mà a đưa bé nhỏ đi khám thì đặt lịch khám trước để đỡ chờ ấy anh, đến cái là được ưu tiên luôn.

 2. Tạ Quang Đăng says: Trả lời

  3 giai đoạn này thời gian như nào mọi người nhỉ? khoảng 1 tháng 1 giai đoạn hay như thế nào?

  1. Anh Tuấn IT says: Trả lời

   Cái này thì tùy vào từng tình trạng bệnh nữa và các giai đoạn cũng có thời gian khác nhau. Như ai mà bị tình trạng nặng thì thời gian sẽ mất nhiều hơn đấy

 3. Mẹ Bim says: Trả lời

  Con tôi năm nay 4 tuổi, do cũng chiều chuộng nên để bé uống nước lạnh và ăn đồ lạnh nhiều, gần đây cứ ho khụ suốt, đi khám thì bác sĩ bảo bị viêm họng rồi kê cho đống kháng sinh, tôi thấy nhiều mà ngại quá, không biết điều trị thuốc nào tốt hơn mà không cần kháng sinh không?

  1. Lan Thương says: Trả lời

   Ừ đấy, thuốc kháng sinh giờ đầy tác tác dụng phụ, uống vào không biết đỡ hay không nhưng sẽ ảnh hưởng nhiều lắm. Con mình đã gầy gò ốm yêu rồi thì chớ, kêu dùng tây y nữa thì thôi.

  2. Huyền My Idol says: Trả lời

   Như 2 chị thế này thì cho bé dùng đông y là hợp lí rồi, thuốc an toàn, không kháng sinh, không tác dụng phụ, trẻ em cũng dùng thoải mái luôn đó. con em dùng xong không những khỏi bệnh mà còn tăng cân nữa ấy ạ.

  3. Oanh Momm says: Trả lời

   Thuốc của bệnh viện quân dân 102 này có dễ uống không thế em ơi. Thằng cu nhà chị cứ uống thuốc đắng vào là nó lại nôn ra hết mới khổ chứ.

  4. Huyền My Idol says: Trả lời

   Thuốc này thơm cũng dễ chịu đó chị. thuốc đắng thì k tránh được rồi nhưng chị có thể pha thêm chút mật ong nữa cho dễ uống á . em cũng làm thế cho bé nhà em này.

 4. Phan Thị Thu says: Trả lời

  Vườn thuốc sạch thế này thì yên tâm nhỉ, không lo thuốc nhập Trung Quốc nữa rồi chứ như các thông tin trê báo đài đưa dược liệu bẩn nhập lậu nghĩ đến mà thấy sợ rồi.

  1. Mai Tần says: Trả lời

   Đúng thật là giwof tìm thuốc không chỉ phải tìm thuốc nào chữa hiệu quả mà còn phải tìm thuốc sạch nữa nên là em cứ ưu tiên những chô nào có địa chỉ rõ ràng, uy tín với lại tìm những chỗ nào nhận được những phản hồi tốt

 5. Dương Hồng says: Trả lời

  Điều trị bệnh viêm họng bằng thuốc đông y em thấy đúng là thuốc của bệnh viện quân dân 102 chữa khỏi. Thuốc ở đây tốt mà điều trị dứt điểm luôn đấy. em bị viêm họng hạt 3-4 năm nay, thế mà điều trị ở đây xong khỏi luôn, hơn 1 năm rồi chẳng có hiện tượng gì nữa luôn.

  1. Lượng Hải Phòng says: Trả lời

   Bị 3-4 năm mà vẫn chữa được tốt như vậy à? có thật không thế? nếu thế thì cho mình xin địa chỉ chỗ bạn chữa với?

  2. Dương Hồng says: Trả lời

   Thì em phải chữa khỏi rồi thì em mới dám chia sẻ cho mọi người chứ, chỉ k đúng mọi người lại đánh em mất. chị tham khảo đây này, địa chỉ này em cop từ trang của họ còn trước em mới đến chữa ở cơ sở Hà Nội của họ
   Hà Nội: Số 7 ngách 8/11 Lê Quang Đạo, Phú Đô, Nam Từ Liêm, Hà Nội
   Hồ Chí Minh: Số 179, đường Nguyễn Văn Thương, Phường 25, Quận Bình Thạnh, TP.HCM.

  3. Chu Văn An says: Trả lời

   Bệnh viện này mở cửa mấy giờ thế? mình qua mua thuốc điều trị với.

  4. Linh Chù says: Trả lời

   mở cửa từ 8h sáng đến 17h30 chiều các ngày trong tuần anh ạ! may ở đây điều trị cuối tuần nữa cũng đỡ thời gian bao nhiêu, có thể tranh thủ ngày cuối tuần đi khám được

 6. Lệ Quyên Trữ Tình says: Trả lời

  Đông y biện chứng là thế nào thế mọi người? trước giờ có bị sao em toàn dùng huốc tây luôn nên giờ muốn chuyển qua điều trị bằng đông y mà thấy mơ hồ quá

  1. Nguyễn Hoa ABC says: Trả lời

   Thấy bảo bệnh viện 102 này là điều trị đông tây y kết hợp. bệnh viện này nổi tiếng đi đầu trong phương pháp điều trị này mà. đông tây y kết hợp lại sẽ tối ưu hiệu quả điều trị

  2. tú anh joshon says: Trả lời

   trong bài tôi thấy có đoạn video nói rõ về phương pháp điều trị đông tây y kết hợp đó, nếu xem không hiểu thì em có thể tham khảo thêm bài viết này này https://www.tapchidongy.org/benh-vien-y-hoc-co-truyen-tai-mui-hong-quan-dan-102.html

  3. Trần Hương Ly says: Trả lời

   Nếu kết hợp được như thế này thì tốt quá, mình cứ lo chữa đông y thì phải đi khám xét nghiệm chỗ khác, giờ như này có thể khám rồi chuwaax cùng 1 chỗ luôn rồi? không biết chi phí khám có đắt không?

  4. Mẫn Mẫn says: Trả lời

   Em khám ở đây thì thấy chi phí dịch vụ cũng gần mấy bệnh viện khác mình khám thôi, kiểu giá thị trường ấy mà. Còn dịch vụ ở đây thấy tốt hơn nhiều chỗ, bác sĩ tư vấn rất kỹ nhân viên y tá thì tận tình

 7. Huế Thương says: Trả lời

  Điều trị viêm họng thì điều trị bao lâu thì khỏi vậy? tôi chưa điều trị đông y bao giờ cả? Từ trước giờ cứ uống thuốc tây thì mấy liều là khỏi nhưng sau đó thì lại bị lại á

  1. Cô Bé Bong Bóng says: Trả lời

   Giờ em thấy cứ điều trị khỏi là được chứ chả quan tâm thời gian nữa luôn. Chị cứ bị 7 năm như em đây thì khỏi được là 1 cái tốt lắm rồi.

  2. Uyên Ương says: Trả lời

   Điều trị bệnh này cũng tùy nữa đó. bị nặng hay nhẹ, mới bị cấp tính hay mãn tính, ròi cơ địa đáp ứng thuốc không nữa. Như em điều trị thì cũng tầm 2 tháng đó còn có người thấy bảo chỉ mất tháng nhưng có người thì mất tận 3 tháng dùng thuốc đó

  3. Cao Bá Kiến says: Trả lời

   điều trị viêm họng mà tận 2 tháng thì lâu nhỉ? Uống thuốc 2 tháng liền thì có mà tóp hết người đi chứ còn à

  4. Phúc Đại Ca says: Trả lời

   Đông y 2 tháng là bình thường rồi anh, chưa kể thuốc tác dụng vào căn nguyên bệnh, chữa khỏi là không lo tái phát nữa ấy. Tôi trước cũng nghĩ chữa lâu cũng ngại nhưng đến lúc chữa rồi bệnh khỏi mới thấy tính ra chi phí còn đỡ hơn cứ dùng thuốc liên tục thời gian dài.

 8. Quân Tử says: Trả lời

  Bị bệnh này có phải kiêng khem gì nhiều không? hay chỉ kiêng mỗi đồ lạnh thôi vậy? Càng ngày tôi càng ho càng đau họng nhiều đến là khó chịu

  1. ZingGer says: Trả lời

   Lạnh thì là tất yếu rồi. Ngoài ra còn nên kiêngcác chất kích thích: rượu, trà, cà phê, măng chua, cà pháo, tôm, cua, nhộng, thịt gà,.. nữa nhé. Nói chung liên quan đến mấy cái bệnh họng hiếc này cũng phải chú ý ăn uống nhiều .

 9. Mina Xuân says: Trả lời

  Các bác ơi liệu chữa bẹnh ở đây có dứt điểm được bệnh viêm họng hạt không? Họng em nó nổi nhiều hạt mà lắm đờm lắm rất khó chịu. Cứ lạnh tí là họng hay bị ngứa làm các bác ạ. Em kháng sinh nhiều mà chẳng hết được. Ngày nào cũng phải khạc ra cục đờm mới thấy bớt khổ

  1. Trần Thị Thùy Linh says: Trả lời

   Chỗ này tôi mới đang uống thôi chú nó ạ, tính ra giờ mới độ 3 tuần. Cũng thấy ổn ổn kiểu như bớt ho, họng cũng có bớt đỏ ngứa nên thấy dễ chịu hơn hẳn. Nhưng họng vẫn còn nhiều hạt lắm. Không biết uống hêta thuốc có khỏi được không nữa. Mà người ta cứ bảo thuốc ở bên này tốt lắm nên tôi cũng thử chữa xem thế nào thôi cứ kiên trì uống theo bác sĩ họ dặn mong là khỏi hẳn cho

  2. Huyềnn says: Trả lời

   Ôi dùng thuốc này thì các cụ không phải lo. Người bị 8 năm viêm họng như em mà còn khỏi thì các cụ còn sợ không khỏi ư. Nhưng mà các cụ xác định tầm vài tháng , nhanh thì 2 không thì cũng phải 3-4 tháng mới dứt điểm được . Kể cả hết triệu chứng BS họ vẫn kê cho thêm thuốc uống để phòng bệnh

  3. Hoàn Diệu says: Trả lời

   Vầy lúc người anh em uống thuốc ở đây là mất thời gian bao lâu ?Tôi BS đang bảo lộ trình khoảng 3 tháng đấy !

  4. Huyềnn says: Trả lời

   E cũng ba tháng hồi mới dùng thấy lâu sốt ruột lắm nhưng qua 1 tháng thấy họng nó đỡ nên cũng kiên trì dùng theo đơn bsj kê. hết 2 tháng là gần như không còn ho hắng haycộm vướng hạt hiếc gì nữa. tính dừng thuốc rồi vì thấy cũng tốn kém nhưng bác sĩ chữa cho e là Bs Đăng khuyên dùng thêm 1 tháng cho khỏi hẳn .e cũng sợ bị lại nên lại cố mua thêm thuốc tháng nữa để uống cũng may hơn 2 năm nay k bị lại. E biết thuốc đây tốt thế nxua chữa ngay từ đầu đỡ phải dai dẳng thuốc tây k khỏi mà mệt hết người

  5. Nicotine says: Trả lời

   Mk cũng đương phân vân mà thấy bạn chia sẻ vậy thì đến khám mua thuốc về uống coi sao vậy ? Chứ đúng thuốc tây mk cũng uống nhiều hk khỏi thật . Chỗ bên này là họ có khám thứ bảy lẫn chủ nhật nữa phải hk bạn ?

  6. Huyềnn says: Trả lời

   Vâng đúng rồi ạ, chỗ này em thấy họ bảo là làm việc cả tuần thời gian cũng từ sáng đến tối đấy. Em thấy không phải bệnh viện nào cũng mở cửa nhiều thời gian như vầy đâu .

 10. Gia Khương Cao Lê says: Trả lời

  Này cho e hỏi cái, uống cái thuốc đông y bên này ấy nó coá gây phù thũng hay tích nước gì sau khi ngưng thuốc không ạ? Đông y e thấy hay gặp trường hợp này lắm đấy.

  1. V Nguyễn says: Trả lời

   Cái này chắc là không có đâu. Mình uống có thấy gì đâu.

  2. Sarah says: Trả lời

   Uống thuốc cái này được cái muốn ăn hơn. Kiểu có nhiều thuốc bổ nó kích thích tiêu hoá cảm giác có ăn ngon miệng hơn. Chứ không có cái chuyện nước tích trên cơ thể hay gì đâu. Ngày uống có hai lần thuốc thôi mà.

 11. PhanMinhHuy says: Trả lời

  Tôi có thể cho con trai tôi uống thuốc thanh hầu bổ phế thang được không. Cháu nó năm nay vừa sinh nhật 6 tuổi. Bị đau và viêm họng nặng các bác ạ. Vậy mà thuốc tây rất nhiều kiểu mà không thấy đỡ.

  1. _Tủn_ says: Trả lời

   Cho trẻ con uống phả hỏi bác sĩ chứ. Không được cho con uống thuốc linh tinh đâu. Có số điện thoại của bệnh viện người ta để trên bài đấy. Điện mà hỏi có phải chắc chắn hơn không? Một cuộc điện thoại tốn nhiêu đâu.

  2. Ghimmi Nguyễn says: Trả lời

   Chị tìm được bài viết giải thích được thắc mắc của em này. Bài báo họ bảo uống được nhé cứ yên tâm đi, mua về cho con nó uống. Bé thì uống thuốc vào sẽ nhanh khỏi thôi: https://www.tapchidongy.org/thanh-hau-bo-phe-thang-co-su-dung-duoc-cho-tre-nho-khong.html

  3. Minh Trang Tr says: Trả lời

   Vâng đúng rồi đấy ạ. Thuốc nài mấy đứa nhà em nó uống suất. Nên chị đừng lo lắng. Về cụ thể liều trình điều trị thì em nghĩ chị cần hỏi ý kiến bác sĩ. Chứ như con em là mỗi đứa uống với một mức khác nhau. Không có áp đứa này vào đứa kia được. Nhưng tóm lại tổng thể thì chữa xong cả ba đứa con đêù khỏi. Và giờ may một cái nữa cả ba rất là khoẻ mạnh. Mà cũng ốm rất ít. Nên có mà muốn cho con dùng thuốc bên này chị nên chủ động đưa con đi khám.

  4. PhanMinhHuy says: Trả lời

   Biết vậy là ổn rồi, con uống được là mừng. Mà này đi khám chỗ bệnh viện này có đông không? Bình thường các chị em đưa còn đi khám chó chọn thời gian nào không hay là cứ tế đến?

  5. Anh st.95 says: Trả lời

   Lúc đầu không biết thì cứ rảnh thì đến. Một lần có kinh nghiệm là em không đi chủ nhật chị à, đông lắm, khám chờ có hơi lâu. Mà giờ dịch thì tốt nên tránh chỗ đông người ti, chọn mấy ngày trong tuần đi lúc người ta mới mửa cửa ấy thì khám nhanh mà ít người chứ chờ đến khoảng độ sau9h là nhiều người đến khám lắm.

 12. Huyền.minh1405 says: Trả lời

  Có ai trước mà chữa viêm họng mãn tính bằng cách dân gian không? Em thấy người ta bảo dùng lê hấp đại táo mà chữa khỏi mà. Tính ra dùng cái này thì rẻ đỡ tốn kèm, thuốc đông y em nghĩ nó chẳng rẻ đâu.

  1. Xoài says: Trả lời

   Có cái cách hơi kinh dị một chút là ngậm và nhai mỗi ngày một vài tép tỏi sống. Tuy để lại mùi nhưng lại rất hiêu quả. Chịu khó vài ngày là hết viêm vì trong tỏi sống có cách kháng viêm tư nhiên mà. Dùng hiệu quả mà không cần tốn kém về tiền thuốc

   1. Bé Nở says:

    Cái tỏi đen mà ngâm với mật ông đúng là thần dược đấy. Nhưng mấy ai có tiền mà dùng. Để có tỏi den người ta mua loại tỏi cô đơn cả triệu một lạng. Để ra được thành phẩm là tỏi đen thì giá cũng cắt cổ. Tỏi thường thì có uống chắc sang năm chưa khỏi được mất. Đúng là chẳng có gì miễn phí mà hiệu quả được cả.

  2. Trần Thế Giai says: Trả lời

   Đây nhà tôi có người họ biếu cho ít tỏi đen này. Thấy bảo tỏi này tốt hơn mấy loại thông thông. Chắc ngậm vào khéo lại hiệu quả hơn đấy nhỉ.

 13. Lai Kim Liên says: Trả lời

  Em đang làm công nhân tại dự án làm đường sắt trên cao tại Metro. Công việc vủa em thì chắc mọi người cũng hiểu tiếp xúc với không khi khói bụi ô nhiễm nhiều. Ngày ngày ngoài trời. Làm dự án cũng mấy năm chẳng biết từ bao giờ có thêm cái bệnh viêm họng vào người. Có những ngày ngậm dấm, ngậm nước muối, súc họng vả chục lần mà không bớt đi được chút nào. Họng thì vừa sưng, vừa đỏ. Không biết bao giờ mới thoát đk nó. Chứ đi gần hết mấy bệnh viện phòng khám ở hà nội rồi mà không có hết.

  1. AnhZy says: Trả lời

   Bạn chưa đến bệnh viện quân dân 102 thì chưa khỏi là phải. Ở đấy họ có thuốc hay lắm. Uống với ngậm mà chữa khỏi cho nhiều người lắm. Trong đo có ông chú nhà tôi cũng bị miết làm công trường như bạn đấy. Mà bao năm cuối cùng mất hơn 2 tháng là khỏi. Mà bảo thuốc này dễ uống lắm không phải đun sắc gì cả.

  2. Kim Yến Trần says: Trả lời

   Có nhầm k bạn thuốc đông y mà không phải đun sắc gì á. Tôi nhớ không nhầm thuốc đông y là người ta hay bốc các vị thuốc rồi gói bằng túi giấy đúng không nhỉ?

  3. Út Bắp says: Trả lời

   Đó là trước đây thôi, giờ thuốc bên này dạng cao hết rồi. Uống thì pha với nước. Hiệu quả tương tụ như thuốc sắc mà lại không cần phải mất công hay mất sức gì cả.

  4. Aimée N'guyen says: Trả lời

   Hình như thuốc đông y là phụ nữ có thai uống được phải không ah? Em mang thai được 24 tuần trước đây cũng từng bị rồi em uống thuốc của BV kê (lúc đấy chưa bầu bí gì) thì thấy cũng ổn nhưng chỉ được dăm bẩy tháng lại tái phát thế rồi bạn em chỉ dùng thuốc đông y chỗ này thì em đang uống được hơn tháng thì dính bầu nên nghỉ không có uống thuốc tiếp được. Giờ ho nhiều thấy mệt mỏi mà sợ ảnh hưởng tới con ấy. người lớn bảo ho nhiều quá dễ dẫn đến sinh non làm em lo quá

  5. T U A N H says: Trả lời

   MANG THAI HAY TRẺ NHỎ HOẶC ĐANG CHO CON BÚ UỐNG ĐỀU ĐƯỢC CẢ MÀ. THUỐC LÀNH NÓ LÀNH TÍNH LẮM. LẠI TOÀN TỪ THẢO DƯỢC KHÔNG CÓ MẤY THÀNH PHẦN NHƯ THUỐC TÂN DƯỢC NÊN KHÔNG CÓ HẠI. CỨ UỐNG THOẢI MÁI EM À.

  6. Võ Nữ Giáng Hương says: Trả lời

   Sao mom không hỏi trực tiếp BS điều trị có phải yên tâm không? Cái thuốc này thật ra bầu như bạn là gần 6 tháng uống được không có sau đâu nhưng phải theo chỉ định của bác sĩ chứ không tự ý mua dùng được. Mình trước đây tình trạng tương tự như bạn đấy. Sau không uống được cái gì hết ngoài mấy cái nước chanh đào rồi viên ngậm giảm ho này kia mấy cái đấy thì có ăn thua gì đâu uống ngậm như không. sau thì mình có người quen giới thiệu cho cái thuốc chỗ bên nay. Họ bảo thuốc chỗ này người ta bào chế các thứ cẩn thận dược liệu là nhập trực tiếp từ bên trung tâm dược liệu quốc gia nên yên tâm được. Bảo uống cái đấy khoảng 2-3 tháng gì đó sẽ khỏi. Mình cũng lo lắm sợ ảnh hưởng em các thứ. Nhưng bác sĩ bảo thuốc có thành phần an thai nên mình cũng yên tâm phần nào, tại nữa là đến khám thấy cũng có mấy bà bầu tới đây khám song mình hỏi thăm thấy các mẹ khen ok mới dám dùng. .Mà mình cũng không phải uống thuốc quá lâu có hai tháng thôi. Mình lấy một thể về uống thì tháng đầu thấy hạt trong cổ teo lại họng các thứ không sưng không đau thì cũng mừng. Tháng thứ hai thì khỏi hết sạch. Lúc trước mình cĩng nghén dữ lắm nhưng sau đó dùng thuốc thì bắt đầu thấy đỡ dần đi đấy. Ăn uống ngủ nghỉ cũng tốt hơn. Bạn yếu người thì dùng cái thuốc này xem thế nào

 14. Mia Sa says: Trả lời

  Tiền thuốc ở đấy có hết nhiều không. Mình tính mua về không biết bệnh viện họ có ship không? Giờ thấy nhiều chỗ họ cũng hay gửi thuốc về cho bệnh nhân lắm. Mà mình lấy tháng thuốc về uống thử trước, ổn thì mua thêm có được không nhỉ. Hay phải mua tất?

  1. Nguyễn Ngọc T. Nhi says: Trả lời

   Không cần mua hết cả mấy tháng đâu. từng tháng là được mà. Bệnh viện này họ có gửi thuốc về tận nhà . Cùng lắm cẩn thận lần đầu đến khám dùng thuốc mà tốt thì cứ gọi điện đăng ký lấy thêm thuốc họ gửi qua bưu điện tiện lắm. Bác sĩ họ cũng điện hỏi thăm suất mà. Tiền thuốc mua về cộng thêm vài chục tiền ship chắc khoảng độ triệu sáu thôi. Không nhiều đâu bạn.

  2. bui van 09 says: Trả lời

   mua ca lieu trinh ho giam tien cho thi moi lay het chu .k thi da lay tung thang 1 roi

 15. chu Đức lệ says: Trả lời

  https://centerforhealthreporting.org/lieu-trinh-thanh-hau-bo-phe-thang-chua-viem-hong-hat-24589.html thuốc của bệnh viện này họ bảo chữa được dứt điêm được viêm họng hạt đấy. Ai uống nó chưa, có phải đúng là khỏi được không ak?
  Em bị cái này mãn tính suốt mấy năm nay họng cứ hơi ngứa khó chịu nhất là lúc đi ngủ đặc biệt là mùa lạnh. Em đã đi khám viện Đại học Y Bạch Mai các kiểu nhưng bác sĩ chỉ nói viêm họng hạt, có đờm cho thuốc kháng sinh và khuyên súc họng nước muối khi đi ngủ, lần nào cũng thế thay mấy loại thuốc rồi cứ đỡ được thời gian lại bị chả hiểu kiểu gì thấy bảo đông y chữa được nhưng tận mấy tháng liền

 16. Nguyễn Thu Hoài says: Trả lời

  Từ trước đến nay toàn nghe là ai mà dính phải viêm họng viêm họng hạt rồi thì khả năng chữa khỏi thấp lắm, thuốc này có chữa thì cũng chỉ được một thời gian thôi chứ mấy sau đó một thời gian chắc cũng bị lại

  1. Hy Nam says: Trả lời

   Một người chưa dùng thuốc phát biểu ý kiến, tôi nghĩ bạn nên dùng thuốc rồi hãy đánh giá nhé. Cá nhân tôi là người bị viêm họng mãn tính, ngày trước đã chữa nhiều thuốc nhưng đa phần chỉ được một vài bữa rồi lại bị lại nhất là những hôm thời tiết thay dổi hay hôm nào uống chút nước lạnh là biết nhau ngay nhưng sau đó tôi dùng thuốc thanh hầu bổ phế thang do bác sĩ Phương bệnh viện quân dân 102 kê cho tôi, tôi điều trị theophasc đồ của bác sĩ chỉ định và hiện tại tôi đã không còn uống thuốc hơn 1 năm nay nhưng họng vẫn rất khỏe, thau đổi thời tiết hay uống chút nước lạnh là không sao

  2. Booby Phạm says: Trả lời

   Không biết người khác sao chứ tôi dùng thanh hầu bổ phế thang cũng khỏi bệnh được gần 2 năm nay rồi. Sau này thì chưa biết nhưng để mà nói trước đây thì chưa có thuốc nào có tác dụng được như này cả, bác có thể đọc thêm ở đây để tham khảo này https://ihs.org.vn/thanh-hau-bo-phe-thang-chua-viem-hong-19059.html

 17. Dung Nhỏ says: Trả lời

  Thực tế có ai chữa ở đây chưa thế, hiệu quả có như lời báo viết không. Tôi bị mà họng nổi nhiều hạt viêm kinh khủng, nuốt nước bọt cũng vướng khó chịu, mà cảm giác ngứa ngáy nên lúc nào cũng muốn ho khạc ra mới thấy dễ chịu được

  1. Lương Thị Sen says: Trả lời

   Các bệnh nhân ở trên đều là những người đã chữa ở đây rồi mà, lộ cả mặt thế thì không phải giả đâu chị

  2. Vân Ngọc says: Trả lời

   Thể trạng tôi vốn yếu từ xưa đến giờ, cứ trái gió trở trời là lại ho, hết ho khan thì lại ho có đờm bị nhiều nên cũng hình thành cái bệnh viêm họng mạn luôn. Những năm đầu biết bệnh rồi nên tôi không uống kháng sinh, rút kinh nghiệm của nhiều người, càng uống kháng sinh lâu ngày bệnh càng nặng thêm, nên trong nhà tôi luôn có lọ chanh đào ngâm mật ong. Mỗi lần thấy rát họng là tôi sẽ dùng luôn, các ngày sau tuy có hơi có chịu vì đờm nhiều vướng mắc, nhưng chỉ khoảng 2 tuần là sẽ đỡ. Nhưng cách đây 2 năm tôi phát hiện, cổ họng sưng đỏ có kèm theo đờm sau thành họng, có những hạt trắng to nhỏ không đều bám đầy cổ họng, lúc đấy tôi sợ quá nên mới đi khám thì mới biết là bị viêm họng hạt. Bác sĩ có kê đơn thì tôi thấy toàn kháng sinh với giảm ho thôi, nhưng hết cách nên tôi cũng lấy về uống. Nhưng bệnh của tôi chỉ giảm nhẹ đi chứ không hết hẳn, mùa đông năm ngoái lại bị tiếp, lúc đấy tôi cũng đã tìm hiểu kỹ về các phương pháp chữa thì có để ý đến bệnh viện 102. Sau cũng lên mạng tham khảo nhiều nguồn thì mới yên tâm đi khám. Khám thì tôi được bác sĩ kê cho đơn thuốc gồm thanh hầu bổ phế thang, giải độc chống viêm với cao ngậm, tổng liệu trình là 3 tháng nhưng sau mỗi tháng thuốc sẽ đi khám lại để điều chỉnh thuốc cho phù hợp. Nhưng hết tháng thuốc đầu tiên thì tình trạng của tôi đã ổn định rất nhiều, không còn ho rát họng nhiều, họng dễ chịu hơn, rồi tôi vẫn uống thuốc bệnh cứ tốt dân không còn các hạt viêm, cổ họng thông thoáng, đi khám được nội soi lại thì cho kết quả tốt. Từ khi kết thúc liệu trình đến nay tôi cũng hề thấy bệnh tái phát lần nào, có những lúc không để ý ăn uống hơi nhiều đồ lạnh thì cũng chỉ húng hắng đôi tiếng thôi

  3. Lê Trà My says: Trả lời

   Thuốc thang phải tự sắc hay bệnh viện có dịch vụ sắc hộ không chị, uống một lúc 3 thuốc thế kia chắc một ngày nghỉ một bữa cơm mất

   1. Tâm An says:

    Có thuốc thang nhưng tôi dùng loại bào chế sẵn nên không cần sắc gì cả, với cả mỗi lần uống chỉ cần pha với một ít nước sôi thôi nên không cần uống nhiều đâu

   2. Oanh Phương Nguyễn says:

    Mẹ mình dùng thuốc thang đây, được bệnh viện sắc cho luôn, được đóng thành từng túi nhỏ đưa về để vào tủ lạnh mỗi lần uống lấy ra hâm lại tí là được

 18. Thanh Ngân says: Trả lời

  Bệnh viện tai mũi họng quân dân 102 có phải là đi lên từ trung tâm thừa kế và ứng dụng đông y không, tôi tra địa chỉ thì thấy ở 2 nơi khác nhau, một chỗ ở Nguyễn Xiển một chỗ lại ở Lê Quang đạo, đi khám thì nên đến chỗ nào

  1. Vũ Thùy Linh says: Trả lời

   Ngày trước lúc còn là trung tâm thừ kế thì ở Nguyễn Xiển, sau này phát triển lên thành bệnh viện thì chuyển đến số 7 ngách 8/11 lê quang đạo, phú đô, nam từ liêm rồi, nên giờ đi khám cứ đến cơ sở mới đi nhé

  2. Đạt-Ánh 20 says: Trả lời

   Chi phí khám có tăng lên không, trước em em thì là 200k thấy tàm tạm, giờ lên thành bệnh viện không lẽ cao hơn nữa à

  3. Võ Phương Minh says: Trả lời

   Hôm qua tôi vừa khám xong có mỗi 100k tiền khám thôi mà, chỉ có làm thêm nội soi thì thêm 180k thôi

 19. Thúy Thật Thà says: Trả lời

  Con trai em hay ho lắm, con bảo mỗi lần nuốt nước cũng hơi vướng, mà em soi cổ họng cho con chỉ thấy hơi sưng đỏ thôi chứ không thấy hạt gì cả, vậy thì con em dùng thuốc này được không và có hiệu quả ngay không ah?

  1. Cu Tít says: Trả lời

   Kiểu như con bạn chắc là bị viêm amidan rồi, nên cho con đi điểu trị sớm đi, cái này là dễ tái phát lắm nếu không điều trị dứt điểm. Bạn đến bệnh viện 102 để bác sĩ Phương khám và điều trị cho bé

  2. Cj Ling_TT says: Trả lời

   Con bạn bao nhiêu tuổi rồi, hơn 2 tuổi thì có thể dùng được thanh hầu bổ phế thang rồi. Nhưng liều lượng thì khác người lớn, nên là đưa bé đi khám rồi bác sĩ chỉ định cho chứ đừng tự ý cho con uống. Thuốc này thì hiệu quả sẵn rồi, con mình 7 tuổi uống 1 liệu trình là khỏi đứt, giờ lâu lâu cho con uống tí đồ mát con cũng không bị ho hay sao nữa cả

 20. Hạnh Hoàng says: Trả lời

  Từ trước đến nay, nhà tôi từ lớn đến bé mỗi lần bị viêm họng là chỉ uống kháng sinh là khỏi rồi, chứ chưa phải dùng thuốc đông y bao giờ

  1. Chị Tư Bánh Cuốn says: Trả lời

   Khỏi là khỏi tạm thời thôi chứ đâu khỏi hẳn, tôi thấy giờ nhiều nhà cho con dùng kháng sinh từ bé làm hệ miễn dịch của trẻ kém đi dẫn đến trẻ hay bị các bệnh cúm virus vi khuẩn nhiều

  2. Hồng Phi says: Trả lời

   Ham hố chi mấy cái kháng sinh làm chi, sau hấn kháng kháng sinh thì lại kêu, con tui đây, bị từ hồi nhỏ, đi viện họ cũng cho toàn kháng sinh không, uống đến dừ bị luôn cấy bệnh rối loạn tiêu hóa, cứ uống thuốc tây vô là đi ngoài, ăn uống bồi bổ mấy thì người cũng cọt cọt không tăng cân cho

   1. Lê Thị Tài says:

    Chị tham khảo cho con dùng thuốc thanh hầu bổ phế thang như trong bài đi chị, em cũng sợ con dùng nhiều kháng sinh ảnh hưởng đến sau này nên tìm hiểu qua rồi, thuốc này không hề có kháng sinh mà vẫn chữa được khỏi bệnh đấy, với lại thuốc an toàn cho trẻ em, dùng cũng không hề có tác dụng phụ nào, thuốc lại là dạng bào chế sẵn nên trẻ con dễ uống lắm, chị tham khảo thêm ở đây đi https://drbacsi.com/bai-thuoc-thanh-hau-bo-phe-thang-chua-viem-hong/

 21. Ng. Châu Thiên Ân says: Trả lời

  Dùng thuốc này có cần phải chú ý điều gì không bác sĩ, mong bác sĩ tư vấn thêm giúp em với ạ

  1. Giang Mama says: Trả lời

   Trg ăn uống thì kiêng đồ ăn cay, nóng, các loại nc có gas, rượu bia với các chất k.thích cũng đừng dùng, vì nó làm cho t.trạng viêm nặng hơn, với chế độ sh cũng phải lành mạnh thì mới mau khỏi đc

  2. Huân Trần says: Trả lời

   Đi khám các bác sĩ dặn cho cả, bác sĩ Phương còn cho tôi một tờ chú ý trong thời gian điều trị để không ảnh hưởng đến tác dụng của thuốc cơ, dài lắm, mà trong đó ngoài việc kiêng cữ các thứ thì cũng bảo nên ăn uống cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng, bổ sung nhiều các loại vitamin đặc biệt là vitamin c ấy. Mà quan trọng đó là phải luôn giữ cho cổ họng thật vệ sinh, phải thường xuyên súc miệng bằng nước muối, đi đâu thì bịt cái khẩu trang lại tránh khói bụi ô nhiễm

 22. Tuyết Thu says: Trả lời

  Thấy có bác sĩ ở bệnh viện y học cổ truyền trung ương khen thì chắc ở đây phải điều trị bệnh viêm họng ổn lắm đấy nhỉ, để cuối tuần tôi đến đây khám và lấy thuốc xem tình hình thế nào

 23. Bon_Bon says: Trả lời

  Nếu mà chữa bằng cách này thì bao lâu là khỏi

  1. Lâm Hà Trúc says: Trả lời

   Thời gian cũng dài ra phết đó, tầm 2-3 tháng, có người nặng thì còn lâu hơn nữa. Nhưng mà được cái chữa khỏi bệnh, không thì đã chữa thì lâu mà còn không khỏi nữa thì stress ra

  2. Bom Xịt says: Trả lời

   Lâu thế thì không biết tiền điều trị hết nhiêu nhỉ

  3. Nga Phương HP says: Trả lời

   Tôi chưa chữa nên cũng không rõ, có tìm hiểu thì thấy từ 1r5 đến hơn 2tr là nhiều, vì bệnh mỗi người khác nhau nên thuốc bác sĩ kê cũng khác nhau nên mới có sự chênh lệch, đọc các bài chia sẻ thì thấy nhiều người khen thuốc quá tốt so với giá tiền

 24. Đào Anh Vinh says: Trả lời

  Thanh hầu bổ phế thang đã được cấp phép chưa, tại giờ ngoài thị trường thuốc đông y tràn lan đi, thuốc nào mà chưa cấp phép thì đừng có dùng

  1. Mi Jung says: Trả lời

   Cả một tập thể bệnh viện mà thuốc không có giấy phép thì sao dùng được rộng rãi thế hả bạn. Phương pháp điều trị này còn được vtv2 đưa tin giới thiệu nữa cơ mà

 25. Mến Ốc says: Trả lời

  Ai có sđt hay cách nào để lh đc với bs Phương người mà nghiên cứu rồi đưa ra cái giải pháp chữa bệnh này đó, t muốn nhờ bác tư vấn cho, t bị bệnh cũng cả năm nay r mà k khỏi

  1. Cỏ Bốn Lá says: Trả lời

   Số riêng thì mình không biết nhưng nếu muốn bác sĩ tư vấn cho thì có thể gọi qua hotline của bệnh viện 102 nhé, bác sĩ đang làm việc tại đây đó, nên gọi điện rồi nói yêu cầu là họ hướng dẫn cho gặp bác để nhờ à, số đây nhé 0888.598.102

  2. lê quý says: Trả lời

   bệnh viện này có 2 cơ sở lận, không biết bác phương làm việc ở cơ sở nào, trong nam thì có cơ hội được bác khám cho không

  3. Tuyết Nguyễn says: Trả lời

   Nếu ở vùng trong thì chỉ nhờ được bác khám onl cho thôi, chứ bác ý làm ở HN cơ. Hoặc bạn có thể gặp bác Vui ở cơ sở quận Bình Thạnh, Tp HCM ấy, ở vùng trong mọi người cũng thích bác khám cho lắm, địa chỉ cụ thể có ở cuối bài á

  4. Hằng Dula says: Trả lời

   Thời gian làm việc của bác sĩ thế nào cậu nhỉ, tớ muốn đi khám nhưng không rõ lúc đến có gặp được bác sĩ mình muốn khám không, với lại khi đi có cần mang theo giấy tờ gì không cậu

  5. Sọp Km says: Trả lời

   Thường thì các bác sĩ sẽ làm việc theo khung giờ là từ 8h-12h, chiều từ 1h30-5h30 tất cả các ngày trong tuần, nhưng để cho chắc chắn thì bạn nên đặt lịch trước cho yên tâm, gọi đến hotline hoặc nhắn tin trên fb là nhanh nhất. Đến khám nếu có kết quả nội soi tai mũi họng khoảng 1-2 tháng trước đó thì cầm đến cho bác sĩ

 26. Nguyễn Thị Chinh says: Trả lời

  Họng em cứ hở tí là bị viêm với ho các bác ạ, nhất là lúc thời tiết giao mùa cái là bị liền, mùa đông thì bị liên tục không nói, hè đến em mà uống tí gì lạnh cái là ho ngay, cổ họng thig đâu rát nhiều, ăn uống cũng thấy đau nữa thì em dùng thuốc này được không các bác

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *