Hiểm họa khi bạn mặc quần lót sai cách

Quần lót là vật dụng không thể thiếu của chị em phụ nữ. Mặc dù vậy, bạn cũng không được coi nhẹ việc lựa chọn và cách mặc quần lót đúng. Dưới đây là bài Hiểm họa khi bạn mặc quần lót sai cách  có thể khiến chị em rước vào người những căn bệnh phụ khoa nguy hiểm.

Mặc quần lót không vừa người

Quần lót quá rộng hoặc quá chật vừa làm mất thẩm mĩ vừa có nguy cơ gây các bệnh phụ khoa. Cụ thể, quần lót chật có thể ngăn cản việc lưu thông máu, cọ xát vào thành âm đạo gây viêm nhiễm phụ khoa. Quần lót rộng có thể đẩy bạn vào những tình huống khó xử, đặc biệt là khi mặc váy. Chính vì vậy, hãy lựa chọn kích cỡ phù hợp nhất với bản thân. Loại quần không viền là lựa chọn không tồi vì không gây vết hằn trên cơ thể.

Thường xuyên mặc quần lọt khe

Quần lọt khe hay quần chữ T có ưu điểm là không tạo nên vết hằn trên quần áo ngoài. Tuy nhiên, thường xuyên mặc loại quần này sẽ tăng nguy cơ viêm nhiễm âm đạo vì vi khuẩn từ hậu môn dễ dàng theo đường dây quần đến tấn công “vùng kín”.

Hiểm họa khi bạn mặc quần lót sai cách
Hiểm họa khi bạn mặc quần lót sai cách

Mặc quần lót từ vải tổng hợp và lụa

Hai chất liệu này có nhược điểm là không thoáng khi, giữ ẩm lại, tạo môi trường thuận lợi cho nấm và vi khuẩn phát triển. Thay vào đó, bạn nên mặc quần từ vải coton hoặc ít nhất có lớp lót cotton ở vùng kín để đảm bảo độ thấm hút.

Mặc đồ lót quá lâu

Trong cả ngày dài hoạt động, mồ hôi trên cơ thể thường tiết ra rất nhiều, đặc biệt là ở vùng kín. Môi trường ẩm ướt này rất thuận lợi cho sự phát triển của nấm và vi khuẩn. Do đó, bạn nên thay đồ lót 2 lần/ngày thay vì 1 lần/ngày. Luôn đảm bảo quần lót bạn đang mặc  sạch sẽ và khô thoáng.

Mặc quần lót đi ngủ

Lợi ích của việc ngủ khỏa thân hoàn toàn đã được chứng minh. Tùy vào sở thích và điều kiện cá nhân, bạn hãy cân nhắc việc ngủ khỏa thân hoặc bỏ đồ lót khi ngủ để tốt cho cơ thể. Ban đêm, cơ thể người tiết ra không ít mồ hôi nên việc mặc quần lót đi ngủ không phải là quyết định đúng đắn.

Không mặc đồ lót vào ban ngày

Mặc quần lót không đúng cách có thể mang lại nhiều nguy cơ như trên, vậy còn không mặc thì sao? Câu trả lời là “thả rông” vào ban ngày còn nguy hiểm hơn. Hầu hết các loại quần áo đều không có miếng lót vùng kín, vì vậy những đường may sẽ cọ xát khiến bạn bị xước âm đạo, dẫn đến viêm nhiễm phụ khoa. Ngoài ra, nếu bạn mặc váy mà không mặc quần lót thì sẽ không có gì giúp hấp thụ đổ ẩm âm đạo. Điều này có thể gây kích ứng da.

Ngày Cập nhật 23/06/2022

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.