Ho lâu ngày uống kháng sinh không khỏi phải làm sao?

Ho lâu ngày uống kháng sinh không khỏi phải làm sao là vấn đề được nhiều người bệnh quan tâm. Bởi khi xuất hiện, tình trạng ho lâu ngày có thể gây ảnh hưởng đến giấc ngủ, các hoạt động sinh hoạt thường ngày và khiến cơ thể vô cùng mệt mỏi. Những trường hợp bệnh nặng hơn có thể khiến bệnh nhân chóng mặt, nôn ói, trầm cảm… Khi nguyên nhân cơ bản được điều trị thì bệnh ho mới có thể khỏi.

Ho lâu ngày uống kháng sinh không khỏi phải làm sao?
Tìm hiểu ho lâu ngày uống kháng sinh không khỏi phải làm sao? Nguyên nhân, triệu chứng, những điều cần lưu ý khi điều trị và cách phòng ngừa ho tái phát

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng ho lâu ngày uống kháng sinh không khỏi

Tình trạng ho lâu ngày uống kháng sinh không khỏi có thể xuất hiện do một số nguyên nhân sau:

 • Dịch dạ dày trào ngược vào thực quản là một trong những nguyên nhân dẫn đến tình trạng ho lâu ngày uống kháng sinh không khỏi. Nguyên nhân này tương đối hay gặp. Khi lượng dịch tồn tại bên trong dạ dày trào ngược vào thực quản, vùng niêm mạc họng cũng sẽ bị tác động. Từ đó khiến vị trí này bị kích ứng liên tục và dẫn đến tình trạng ho kéo dài. Tuy nhiên việc sử dụng thuốc vẫn không thể khiến cơn ho thuyên giảm.
 • Hút thuốc lào, thuốc lá là nguyên nhân phổ biến nhất làm hình thành và phát triển tình trạng ho lâu ngày uống kháng sinh không khỏi. Mặc dù không hút thuốc nhưng thường xuyên tiếp xúc một cách thụ động với khói thuốc lá cũng có thể khiến phổi bị tổn thương và dẫn đến ho.
 • Một trong những nguyên nhân dẫn đến tình trạng ho kéo dài uống kháng sinh không khỏi là bệnh viêm mũi xoang. Bởi khi mắc bệnh, xoang hoặc mũi bị kích thích và sản xuất ra quá nhiều lượng dịch nhầy. Khi lượng dịch nhầy này chảy xuống thành sau họng, vùng họng sẽ bị kích thích và gây ra phản xạ ho.
 • Bệnh viêm phế quản mãn tính có thể tác động và gây ra tình trạng ho kéo dài uống kháng sinh không khỏi. Bởi bệnh viêm phế quản khi xuất hiện kéo dài sẽ gây ra tình trạng khó thở, sung huyết, thở khò khè và ho có đờm. Hầu hết những người mắc bệnh này đều có tiền sử hoặc đang hút thuốc lá.
 • Tình trạng ho lâu ngày có thể liên quan đến bệnh hen phế quản. Căn bệnh này thường hình thành và phát triển sau khi đường hô hấp trên bị nhiễm khuẩn, xuất hiện theo mùa hoặc nặng hơn là khi bệnh nhân tiếp xúc với một số loại hóa chất, không khí lạnh hoặc những tác nhân gây kích ứng.
 • Bệnh ho thường kéo dài hơn và không thể khỏi mặc dù tình trạng nhiễm khuẩn đường hô hấp trên, các biểu hiện của bệnh viêm phổi hoặc bệnh cảm cúm đã khỏi.
 • Tình trạng ho lâu ngày uống kháng sinh không khỏi có thể xuất hiện do sử dụng một số loại thuốc. Cụ thể như thuốc hạ huyết áp. Nhất là nhóm thuốc ức chế men chuyển angiotensin. Sau khi ngưng sử dụng những loại thuốc này, bệnh ho sẽ khỏi.
 • Tình trạng ho kéo dài uống kháng sinh không khỏi có thể xuất hiện do một số nguyên nhân khác. Gồm: Bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính COPD, giãn phế quản, viêm phổi tăng bạch cầu ái toan, bệnh sarcoid, ung thư phổi, bệnh xơ nang.
 • Phụ nữ và người cao tuổi có khuynh hướng nhạy cảm hơn đối với phản xạ ho.
Nguyên nhân dẫn đến tình trạng ho lâu ngày uống kháng sinh không khỏi
Phụ nữ và người cao tuổi có khuynh hướng nhạy cảm hơn đối với phản xạ ho

Triệu chứng đi kèm với tình trạng ho lâu ngày uống kháng sinh không khỏi

Khi mắc bệnh, tình trạng ho lâu ngày uống kháng sinh không khỏi có thể đi kèm với một số triệu chứng khó chịu sau:

 • Khó thở hoặc thở khò khè
 • Khàn tiếng
 • Bệnh nhân thường xuyên có cảm giác đau rát cổ họng hoặc muốn hắng giọng
 • Người bệnh bị ho có đờm hoặc ho khan, ho kéo dài, ngạt tắc mũi hoặc chảy mũi, bệnh nhân có cảm giác dịch mũi chảy xuống thành sau họng
 • Có vị chua trong miệng hoặc ợ chua
 • Một số trường hợp bệnh nặng và hiếm gặp có thể ho ra máu.

Ho lâu ngày uống kháng sinh không khỏi phải làm sao?

Người bệnh cần thực hiện một số điều sau đây khi bị ho lâu ngày uống kháng sinh không khỏi:

 • Xác định được nguyên nhân dẫn đến bệnh ho là yếu tố quyết định phương pháp điều trị hiệu quả đối với tình trạng ho lâu ngày.
 • Người bệnh nên đến bệnh viện để kiểm tra xem liệu tình trạng ho kéo dài có phải do nhiều bệnh lý cùng gây ra hay không.
 • Trong một số trường hợp, người bệnh cần ngưng sử dụng những loại thuốc tương tự như thuốc hạ huyết áp thuộc nhóm thuốc ức chế men chuyển. Khi đó, người bệnh có thể hết ho.
 • Thay vì sử dụng những loại thuốc điều trị ho, người bệnh nên chuyển hướng điều trị những vấn đề, bệnh lý liên quan đến dạ dày và thực quản trong bệnh trào ngược. Khi được điều trị, cơn ho sẽ tự động biến mất.

Trong quá trình điều trị ho kéo dài, người bệnh có thể được bác sĩ chuyên khoa sử dụng những loại thuốc sau:

 • Thuốc chống sung huyết và thuốc kháng histamin. Hai loại thuốc này sẽ được sử dụng cho những trường hợp chảy dịch mũi sau và bị ho do kích ứng.
 • Thuốc dùng trong điều trị bệnh hen ở dạng xịt. Loại thuốc này sẽ mang đến hiệu quả trong việc điều trị bệnh hen phế quản thể ho. Bởi chúng có tác dụng làm giãn đường thở và làm giảm viêm.
 • Trong trường hợp bệnh ho xuất hiện do nhiễm khuẩn, bác sĩ chuyên khoa có thể cho bạn sử dụng các kháng sinh.
 • Sử dụng thuốc ức chế tiết dịch vị dạ dày trong trường hợp cơn ho xuất hiện do bệnh trào ngược dạ dày thực quản.
 • Sử dụng thuốc giảm ho trong trường hợp không thể xác định được nguyên nhân gây bệnh. Đặc biệt là khi tình trạng ho xuất hiện kéo dài làm ảnh hưởng đến giấc ngủ.
 • Dùng nước muối biển để rửa vùng mũi và họng.
 • Tùy theo nguyên nhân và biểu hiện, khí dung tại chỗ bằng thuốc chống viêm và thuốc kháng sinh.
Cách xử lý ho lâu ngày uống kháng sinh không khỏi
Khí dung tại chỗ bằng thuốc chống viêm và thuốc kháng sinh dựa vào nguyên nhân và biểu hiện của tình trạng ho lâu ngày uống kháng sinh không khỏi

Những điều cần lưu ý khi sử dụng thuốc trị ho

Trước khi sử dụng thuốc trị ho, người bệnh cần lưu ý những điều sau đây:

 • Người bệnh không nên sử dụng thuốc làm tan đờm và thuốc làm loãng đờm vào buổi tối. Bởi trong thời gian bạn đi ngủ, tại niêm mạc phế quản, hoạt động của nhung mao sẽ giảm đi. Điều này khiến lượng đàm dễ bị ứ đọng trong phổi.
 • Thuốc ho chỉ được sử dụng cho những bệnh nhân bị ho khan. Những trường hợp ho kèm theo triệu chứng suy hô hấp hoặc ho có đờm không nên sử dụng loại thuốc này. Người bệnh nên sử dụng thuốc ho với liều lượng thấp nhất có tác dụng. Bên cạnh đó bạn nên sử dụng thuốc trong một thời gian ngắn, càng ngắn càng tốt. Điều này sẽ giúp bạn hạn chế đối mặt với những tác dụng phụ của thuốc.
 • Thuốc có tác dụng làm giảm ho, người bệnh chỉ nên sử dụng trong trường hợp kích thích, ho khan gây khó chịu. Đối với những trường hợp ho có đờm, bác sĩ chuyên khoa sẽ yêu cầu bạn sử dụng những loại thuốc làm tan đờm hoặc làm loãng đờm. Người bệnh không nên sử dụng kết hợp thuốc long đờm và thuốc trị ho. Bởi hoạt động này sẽ khiến đờm tiết ra nhiều hơn. Bên cạnh đó phản xạ ho cũng giảm khiến bệnh nhân không thể khạc ra được.

Cách phòng ngừa ho tái phát

Để phòng ngừa tình trạng ho tái phát, người bệnh cần lưu ý đến chế độ sinh hoạt hàng ngày và một số yếu tố sau:

 • Tránh tiếp xúc với những tác nhân gây kích thích hoặc tác nhân dị ứng, ra vào phòng điều hòa (thay đổi nhiệt độ đột ngột): Tráh tiếp xúc với bụi trong nhà và bụi ngoài nhà, không khí ẩm mốc, vật nuôi trong nhà, vào mùa đông lạnh cần giữ ấm vùng cổ và vùng mặt, không ăn không uống các chất kích thích cũng như các loại thực phẩm quá nóng, quá cay…
 • Tránh tiếp xúc với khói thuốc lá và không hút thuốc lá: Khói thuốc lá cũng như thuốc lá là nguyên nhân phổ biến nhất dẫn đến bệnh viêm phế quản mạn tính. Điều này xuất hiện là vì khói thuốc lá có khả năng tác động và kích thích đường hô hấp, phổi. Bên cạnh đó việc hít khói thuốc lá và hút thuốc lá có thể làm nặng hơn tình trạng ho do nguyên nhân khác.
 • Cải thiện bệnh trào ngược dạ dày – thực quản: Ngoài việc sử dụng những loại thuốc điều trị bệnh, bệnh nhân cần thay đổi lối sống và thói quen ăn uống bằng cách không nằm sau khi ăn ít nhất 2 – 3 giờ, ăn nhiều bữa nhỏ, kê cao gối khi nằm ngủ, hạn chế sử dụng các loại thức uống, đồ ăn chua, cay, có nhiều ga… Việc thay đổi lối sống và thói quen ăn uống sẽ giúp bạn cải thiện bệnh lý một cách đáng kể.
 • Thay đổi thói quen sinh hoạt, dinh dưỡng: Thực hiện chế độ dinh dưỡng cân bằng và luyện tập thể dục, hạn chế xúc cảm, nâng cao thể trạng, tăng sức đề kháng để chống lại các tác nhân gây bệnh như các loại virus và vi khuẩn.
 • Tiêm vắc xin: Người bệnh cần tiêm vắc xin phòng ngừa cúm, nhiễm khuẩn đường hô hấp trên hoặc viêm phổi theo sự hướng dẫn của bác sĩ chuyên khoa.
Cách phòng ngừa ho tái phát
Người bệnh cần tiêm vắc xin phòng ngừa cúm, nhiễm khuẩn đường hô hấp trên, viêm phổi hoặc một số bệnh lý liên quan theo sự hướng dẫn của bác sĩ chuyên khoa để ngăn ngừa ho tái phát

Bài viết là những thông tin cơ bản giúp người bệnh giải đáp vấn đề “Ho lâu ngày uống kháng sinh không khỏi phải làm sao?”. Ngoài ra những thông tin này còn giúp người bệnh hiểu thêm về những triệu chứng, nguyên nhân, những điều cần lưu ý khi điều trị và cách phòng ngừa ho kéo dài. Tuy nhiên để có được hiệu quả điều trị ho tốt nhất, người bệnh cần tham khảo thêm ý kiến của bác sĩ chuyên khoa để có những phương pháp chữa bệnh thích hợp.

Trải qua nhiều năm nghiên cứu về y học cổ truyền, đội ngũ bác sĩ hàng đầu tại Trung tâm nghiên cứu và ứng dụng Thuốc Dân Tộc đã phát hiện ra rằng: Các loại thảo dược thiên nhiên cũng có lượng kháng sinh trị bệnh rất hiệu quả, không hề thua kém kháng sinh của Tây y.

Mong muốn ứng dụng điểm đặc biệt này vào việc điều chế ra những sản phẩm thảo dược an toàn, lành tính, không tác dụng phụ, trung tâm Thuốc Dân Tộc đã cho ra đời Ích Phế Nam. Bài thuốc trị ho có tác dụng toàn diện, hiệu quả số 1 trên thị trường hiện nay. Bệnh ho có thể dứt điểm chỉ sau 1 liệu trình.

Ích Phế Nam – Giải pháp trị ho lâu ngày bằng kháng sinh hiệu quả và an toàn

Ho là căn bệnh không gây nguy hiểm trực tiếp đến tính mạng, tuy nhiên nếu kéo dài dai dẳng sẽ gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe. Để điều trị bệnh ho việc cần thiết đầu tiên là giảm đau, giảm sưng, giảm viêm, sau đó tăng cường sức đề kháng cho bệnh nhân.
Điều trị hiệu quả nhất là sử dụng kháng sinh. Tuy nhiên nhiều người bệnh sau khi sử dụng các loại thuốc kháng sinh của Tây y sẽ cảm thấy mệt mỏi, sức đề kháng kém, thậm chí dẫn đến hiện tượng nhờn thuốc.
Hơn nữa người mắc bệnh chủ yếu là trẻ em, người già, phụ nữ có thai hoặc đang cho con bú. Nếu để những đối tượng này sử dụng kháng sinh trong thời gian dài thì chắc chắn sẽ có những điều đáng tiếc xảy ra.

Ích Phế Nam là giải pháp trị ho lâu ngày an toàn và hiệu quả

Thấu hiểu được điều đó, các bác sĩ tại Trung tâm Thuốc Dân Tộc mong muốn đưa đến cho bà con bài thuốc Ích Phế Nam. Đây là bài thuốc có thành phần dược liệu tổng hợp được lượng kháng sinh thiên nhiên vừa đủ để điều trị bệnh ho.

Ích Phế Nam – Bài thuốc kết tinh từ tình yêu dành cho Y học cổ truyền

Với tình yêu dành cho phương pháp chữa bệnh truyền thống đội ngũ thầy thuốc tại Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc Dân Tộc đã dành cả đời mình để gìn giữ, phát triển nét đẹp truyền thống “Nam dược trị Nam nhân”.

Trải qua hơn 10 năm, nơi đây đã trở thành sự lựa chọn số 1 của người dân trong việc khám, chữa bệnh bằng Y học cổ truyền. Đi đầu với nhiều công trình nghiên cứu về thuốc có giá trị, trung tâm sở hữu hơn 100 bài thuốc quý được người dân tin tưởng và lựa chọn.
Trong đó không thể không kể đến Ích Phế Nam. Bài thuốc là sản phẩm trị ho tâm huyết được kết tinh từ tình yêu dành cho y học dân tộc với thành phần dược liệu quý hiếm.

Ích Phế Nam có thành phần dược liệu phong phú, an toàn và lành tính

Chú trọng giữ gìn và phát triển dược liệu truyền thống, Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc Dân Tộc đã đầu tư hàng ngàn ha trồng chuyên canh dược liệu ở khắp các vùng miền trên cả nước.
Dược liệu dùng để điều chế thuốc nói chung và Ích Phế Nam nói riêng hầu hết đều là những dược liệu sạch. Chúng được trồng, chăm sóc, thu hái và chế biến theo quy trình đạt chuẩn GACP – WHO. Người bệnh hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng sản phẩm cuối cùng.

Ích Phế Nam được điều chế từ 100% thảo dược nguyên chất, không pha lẫn tân dược. Bởi vậy sản phẩm cực kỳ an toàn, lành tính, không có tác dụng phụ. Ích Phế Nam được sử dụng cho mọi đối tượng từ trẻ em đến người lớn, dùng cho cả phụ nữ mang thai hoặc đang cho con bú.

Thành phần bài thuốc hầu hết rất quen thuộc. Tất cả đều được giữ nguyên dược tính và tinh chất vốn có. Công dụng trị ho, trị viêm, giảm đau, long đờm, phục hồi của từng loại được kết hợp hoàn hảo với nhau. Từ đó hiệu quả chữa bệnh được tăng cao.

Vị thuốc kháng sinh tự nhiên chỉ tìm thấy ở Ích Phế Nam

Nói đến kháng sinh tự nhiên, không thể không kể đến các vị dược liệu như:

 • Cát Cánh: Chứa hoạt chất giảm đau tự nhiên, giúp hạ nhiệt, khử đờm, giảm sưng, tiêu viêm
 • Bồ Công Anh: Giúp trị viêm, giảm tình trạng loét do ho lâu ngày, phục hồi các tổn thương đã gây ra cho thanh quản, phổi, họng,…
 • Kim Ngân: Tác dụng kháng sinh, ức chế vi khuẩn, virus để hạn chế bệnh nặng thêm.

Ngoài ra còn bao gồm nhiều vị thảo dược khác có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, tăng cường chức năng gan thận, phục hồi các phủ tạng liên quan để nâng cao sức đề kháng của cơ thể.

Thành phần thuốc Ích Phế Nam bao gồm 100% thảo dược thiên nhiên

Những thành phần chính làm nên bài thuốc Ích Phế Nam bao gồm: Phổi ngựa bạch (ngâm trong mật ong 10 năm), Tầm gửi cây móc, Tầm gửi cây cọ, Bồ công anh, Tầm gửi cây gạo đỏ, Kim ngân cành, Ké đầu ngựa, Đơn đỏ, Sa sâm, Sâm quản trọng, Bán hạ, Bạch linh, Trần bì, Ngũ vị, Cam thảo, Bạch môn, Cát cánh, Tang bạch bì, Huyền sâm… và một số thảo dược quý khác.

Dược tính điều trị bệnh ho và chất kháng sinh riêng của từng loại kết hợp với nhau khiến Ích Phế Nam vừa có tác dụng ngăn chặn triệu chứng bên ngoài, vừa giúp phục hồi tổn thương bên trong. Đồng thời thuốc ức chế cực mạnh với vi khuẩn, virus nên ngăn không cho bệnh tái phát nhiều lần.

Thành phần làm nên sự khác biệt duy nhất của Ích Phế Nam

Đây là bài thuốc trị ho duy nhất sử dụng vị thuốc đặc biệt là Phổi Ngựa Bạch ngâm Mật Ong Ruồi (được ngâm gần 10 năm rồi mới đem điều chế).
Phổi Ngựa Bạch chứa nhiều thành phần dinh dưỡng, có tính Lạnh, tác dụng làm mát phổi, tiêu đờm, trừ hư nhiệt. Phổi Ngựa Bạch kết hợp với tính Nóng của mật ong mang lại tính Ấm ôn hòa.Vị thuốc này dùng rất tốt trong việc khu trừ phong thấp, hàn lạnh ra khỏi cơ thể. Đồng thời đây cũng là thành phần thuốc bổ quý hiếm có thể giúp phục hồi thể trạng, nâng cao sức đề kháng cho cơ thể.

Sự kết hợp của 3 bài thuốc cơ bản làm nên công thức chữa bệnh ho kỳ diệu

3 bài thuốc bao gồm:

 •  Bài thuốc Bổ Phế

 Tác dụng bổ phế, tiêu đờm, long đờm, giải độc.

Dùng cho các trường hợp bệnh nhân bị Viêm họng, viêm thanh quản, viêm amidan, viêm phế quản, ho gió, ho khan, ngứa cổ, rát họng.
Người bệnh cũng có thể dùng với mục đích dừng các cơn ho, giảm đau, làm lành ổ viêm.

Cách dùng: Thuốc dùng dưới dạng uống, 2 lần 1 ngày (sáng và tối). Mỗi lần pha 01 thìa cafe với 100 ml nước sôi 100° C, uống sau ăn 30 phút, uống khi còn ấm. Trẻ em dưới 12 tuổi uống theo chỉ dẫn của thầy thuốc.

 • Bài thuốc Giải độc hoàn

Có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, khu phong, trừ thấp.

Giúp cơ thể khỏe mạnh, đào thải toàn bộ lượng độc tố ra ngoài để cơ thể hấp thu dưỡng chất tốt hơn.

Bài thuốc dùng dưới dạng uống, pha với nước nóng và uống khi còn ấm. Mỗi lần pha 01 thìa cafe với 100 ml nước sôi 100° C, uống sau ăn 30 phút, uống vào buổi trưa, ngày uống 1 lần.

 • Bài thuốc ngậm Ích Phế Thần Hiệu Phương

Với thành phần Phổi Ngựa Bạch đặc biệt, bài thuốc này giúp các triệu chứng đau họng, ngứa họng, rát, ho thuyên giảm trực tiếp ngay sau khi sử dụng. Đồng thời kết hợp với hai bài thuốc trên để điều trị bệnh dứt điểm về sau.

Thuốc dùng dưới dạng ngậm, thuận tiện khi sử dụng. Người lớn ngày ngậm 3 lần, mỗi lần ½ thìa café, ngậm tan sau 5 phút rồi uống 50ml nước ấm. Trẻ em dưới 5 tuổi ngày ngậm 3 lần, mỗi lần 1/3 thìa café pha với 50ml nước ấm, uống sau ăn 30 phút.

Ích Phế Nam với sự kết hợp hoàn hảo về mọi phương diện đã mang đến hiệu quả điều trị hàng đầu đối với các bệnh ho, viêm họng, viêm amidan,… Bài thuốc đã được Trung tâm nghiên cứu và ứng dụng Thuốc Dân Tộc sử dụng để chữa khỏi cho hàng ngàn bệnh nhân ho cấp và mãn tính trên khắp cả nước.

Đây được đánh giá là đơn vị dẫn đầu trong việc chữa bệnh bằng phương pháp Y học cổ truyền. Trung tâm là nơi hội tụ của đội ngũ chuyên gia có học hàm học vị cao, giàu kinh nghiệm, tâm huyết và luôn coi bệnh nhân như người thân của mình. Tôn chỉ hoạt động của trung tâm là “đặt sức khỏe bệnh nhân lên hàng đầu”. Các bác sĩ ở đây đã ngày đêm nghiên cứu, thăm khám để mang đến cho người dân chất lượng phục vụ tốt nhất, cung cấp những bài thuốc và phương pháp điều trị an toàn nhất.

Đội ngũ chuyên gia tư vấn 24/7, sẵn sàng hướng dẫn chi tiết và tỉ mỉ cho từng bệnh nhân để đạt hiệu quả chữa bệnh cao.

Chúng tôi ghi lại thông tin liên hệ của trung tâm theo yêu cầu của nhiều độc giả, hi vọng có thể giúp bạn đọc tiết kiệm thời gian tìm kiếm, sớm tìm được phương pháp điều trị bệnh nhanh và hiệu quả nhất.

Cơ sở Hà Nội: Biệt thự B31, ngõ 70, Nguyễn Thị Định, Thanh Xuân – SĐT, Zalo: (024) 7109 6699 – 0988 294 232

Cơ sở Quảng Ninh: Số 116 Văn Lang, Hồng Gai, Hạ Long – SĐT, Zalo: 0972 606 773

Cơ sở Hồ Chí Minh: Số 145 Hoa Lan, P.2, Q.Phú Nhuận – SĐT, Zalo: (028) 7109 6699

Website: http://www.thuocdantoc.org

Tham khảo thêm:

 

Ngày Cập nhật 23/06/2022

Bình luận (57)

 1. Thúy says: Trả lời

  Bé nhà tôi bị viêm họng từ năm 2 tuổi, đến nay là hơn 5 tuổi rồi mà cứ đến mùa đông là lại tái phát nhiều hơn. Đêm ngủ, kể cả mùa hè cũng phải quấn cái khăn mùi xoa vào cổ. Kháng sinh 5 10 loại chả ăn thua gì. Sau có người mách sang đông y điều trị thì đến tháng thứ 2 thì dứt hẳn. Giờ bé nhà tôi sức khỏe tốt và đang tăng cân dần nữa. Nên mẹ nào có bé bị viêm họng thì nên chuyển sang đông y chữa cho an toàn.

  1. Mẹ gấu says: Trả lời

   Chị ơi chị dùng bài thuốc nào vậy ạ mách cho em với. Bé nhà em cũng 5 tuổi ho hơn 2 năm nay rồi mà chữa không khỏi. Bác sĩ bảo bị viêm phế quản. Cứ mỗi lần đến mùa thu đông hoặc thời tiết ẩm ương là lại ho sù sụ, em không biết làm sao bây giờ. Bài thuốc của chị là bài thuốc gì có chữa được viêm phế quản không ạ? Cho em xin thông tin gấp với nhé em cảm ơn nhiều.

   1. Trinh says:

    Mình cũng đang đi tìm cách chữa ho cho con đây, cũng tính chuyển sang đông y mà có nhiều bài thuốc quá không biết nên dùng bài nào. Thấy có cả bài thanh hầu bổ phế thang này chữa ho do viêm họng, viêm amidan, viêm phế quản nữa, không biết có ổn không https://www.bacsiviemmuiviemxoang.com/bai-thuoc-thanh-hau-bo-phe-thang-chua-viem-hong.html

  2. Thúy says: Trả lời

   Mình dùng bài thanh hầu bổ phế thang bên trung tâm thừa kế đông y việt nam nhé các bạn. Bài này ai bị viêm họng viêm amidan viêm phế quản đều chữa được hết nhé. Bác sĩ Phương bảo mấy bệnh mà có cùng gốc thì đều dùng được bài này. Trung tâm này nhé các bạn https://www.dongyvietnam.org/

 2. Nguyên says: Trả lời

  Mình cũng đang tìm địa chỉ chữa viêm họng mãn tính bằng thuốc đông y tin cậy. Ai biết địa chỉ nào hay thì cho em biết với. E bị viêm họng mãn tính lâu lắm rồi đến nỗi bác sĩ còn khuyên là nên tìm thầy thuốc đông y thôi, vì uống thuốc gì cũng không dứt được.

 3. Thanh Thanh says: Trả lời

  Ngày bé cháu nhà em đi cắt amidan giờ ho cứ tái lại hoài, trở trời là bị ho lại. Cháu nhà phụ thuộc luôn vào kháng sinh rồi, không biết giờ phải điều trị như thế nào nữa? Mong các mẹ đã dùng thử rồi cho xin chút thông tin sử dụng với ạ.

  1. Hoàng Thị Dương says: Trả lời

   Cắt amidan mà không hết gốc là kiểu gì cũng tái phát lại đấy các mẹ. Tốt nhất con nhỏ mà xác định điều trị lâu dài thì chuyển sang dùng thảo dược đông y thôi

   1. Kim Anh says:

    Nhưng mà giờ nhiều bài thuốc đông y quá, bài nào cũng có cái hay nên phân vân quá các bác ạ. Bác nào chữa viêm amidan cho con nhỏ mà dùng thuốc đông y hiệu quả thì chia sẻ kinh nghiệm cho em với ạ. Bé nhà em 3 tuổi bác sĩ cũng chỉ định cắt A mà e đang không dám vì đọc thông tin thấy nhiều nguy hiểm quá.

   2. Hoàng Thị Dương says:

    Thế thì chị sang đây xem thử nhé, con em bị viêm họng đang điều trị bằng bài này bên trung tâm thừa kế đông y. Nhưng mà khi tìm hiểu thì em thấy bài này cũng chữa Amidan hiệu quả lắm, bác thử xin tư vấn xem sao https://drbacsi.com/bai-thuoc-thanh-hau-bo-phe-thang-chua-viem-amidan/

 4. Mỵ Châu says: Trả lời

  Khi tui còn nhỏ, má tui hay nấu nước gừng r bõ chút mật ong cho tui uống mõi khi ho, đơn giản lắm mà tui thấy hiệu quả, các má tham khão coi ha.

  1. TRAN ELISA says: Trả lời

   Nhà em ngâm rượu tỏi uống mỗi sáng một chén để phòng bệnh nên trước giờ ít ốm vặt lắm!

  2. Thick-8x says: Trả lời

   Tôi thấy cách ngày cũng nhiều ngưởi làm, nhưng tôi thấy chẳng hiệu quả đâu, haizz

  3. Lan anh says: Trả lời

   Mấy cái mẹo này hên xui lắm, e dùng diếp cá thì đỡ nhưng mà gừng với mật ong lại chẳng ăn thua. Nhưng mẹo nào thì mẹo được mấy ngày lại y như cũ. Chán lắm. Không biết trị cái gì cho hết sạch luôn đi chứ dăm ba bữa tái phát mệt hết sức.

   1. An says:

    Tốt nhất là trị dứt điểm đi bạn ạ chứ viêm họng mà để lâu thành mãn tính cũng khổ lắm đấy. Mình thấy bên trung tâm này cũng có bài thuốc được nhiều người khen lắm mà không biết có hiệu quả thật không? A/c nào dùng rồi chia sẻ kinh nghiệm cho em với https://www.dongyvietnam.org/bai-thuoc/thanh-hau-bo-phe-thang-chua-viem-hong-viem-amidan

   2. Lê Thị Ánh says:

    An: Bé nhà mình cũng đang điều trị ho do viêm tiểu phế quản ở đây này, cũng ở trung tâm thừa kế và ứng dụng đông y việt nam do bác sĩ Phương điều trị, được hơn nửa tháng dùng thuốc các triệu chứng của con đã đỡ rất nhiều rồi. bác sĩ nói con mình dùng liệu trình khoảng 2 tháng là khỏi

 5. Trịnh Kim Cúc says: Trả lời

  Tui mang bầu 6 tháng rồi, có mẹ nào đang mang bầu mà bị ho nhưng không dám dùng thúc chưa? Tui thực sự rất khó chịu hà, dùng mọi cách rồi nhưng hỏng có tác dụng ý trơn, ck hỏng ở gần tui như bị trầm cảm lun r.. Thuốc này tui có dùng đc hem? Mà tui hông thể đi lấy thuc đk thì nhà thuc có gửi zề nhà tui đk hem?

  1. TÀi says: Trả lời

   Vk e mang bầu 3 tháng mà ho mãi không khỏi, hỏi bác sĩ tại vieenjj thhif hưỡng điều trị tại nhà, mình dùng thảo dược xung quanh an toàn hơn, chậm nhưng mà chăc chị ạ.

   1. Hà Nguyễn says:

    Đúng rồi đó chị ah, bạn này bảo ưu tiên dùng thảo dược điều trị là chuẩn đấy. Trước em cũng áp dụng mấy cái này thấy cũng ổn chị ah Em gửi link chị tham khảo nhé, mong là chị sớm khỏe lại https://drbacsi.com/cach-tri-ho-khan-hieu-qua-tai-nha/

  2. Hải Anh says: Trả lời

   BÀ em hay nấu nước gừng cho em uống nếu em bị ho, nếu bị nhẹ. Còn đợt trước em ho không khỏi cả tháng nhưng vẫn cho con bú, không dùng đk kháng sinh, có chị trên cơ quan giới thiệu ích phế nam nên dùng thử 1 bộ thấy khỏi luôn rồi, e dũng đang uống duy trì đây, chị tham khảo thử xem

  3. Tan says: Trả lời

   Mình cũng đang mang thai được 12 tuần, bị rát họng và ho rất nhiều, nhưng đọc trên mạng thì nói ko nên dùng kháng sinh nhất là trong 3 tháng đầu của thai kỳ, mẹ nào có bài thuốc chữa ho mà ko ảnh hưởng đến bé yêu cho mình biết với nhé!

   1. Thái says:

    Mấy tháng đầu bạn nên cực kỳ cẩn thận vụ ho nhé! ở gần nhà mình có 1 chị thai 6 tháng rồi, ho nhiều quá mà sảy cả thai đấy.. Hồi xưa chị gái mình mang bầu cũng bị ho nhiều lắm, mình cũng phải đi hỏi khắp nơi vụ thuốc cho bà ý, cuối cùng là dùng Thanh hầu bổ phế thang kết hợp với cao ngậm, vừa uống vừa ngậm, giảm ho lại long đờm hiệu quả, hơn nữa bạn nên thường xuyên xúc miệng nước muối nhé nước muối cũng tốt lắm , tối ngủ xúc miệng và nên nuốt 1 chút vào họng.. Hy vọng bạn sẽ hết hẳn ho!

   2. Tan says:

    Thái ơi bài thuốc này ở đâu vậy bạn? Chỉ cho mình với, dùng bảo lâu thì hết ho vậy bạn chứ mình sợ dùng thuốc lâu ảnh hưởng đến bé lắm

   3. Thai says:

    Bài này dùng được cho mẹ bầu nên bạn cứ yên tâm còn liệu trình thì tùy người ấy vì bác sĩ bảo thể trạng khác nhau thì điều trị khác nhau. Bạn có thể tham khảo thêm thông tin ở đây nhé https://www.bacsiviemmuiviemxoang.com/bai-thuoc-thanh-hau-bo-phe-thang-chua-viem-hong.html

   4. Mai Cham says:

    Đợt đầu mang thai mình cũng bị ho. Mình phải ngậm chanh mật ong cả ngày, súc miệng nước muối hoặc ngậm quả kha tử cũng thấy bớt bớt, bạn thử xem sao

   5. Tan says:

    Mai Cham: em dùng mấy mẹo dân gian rồi không ăn thua. Mà để lâu em cũng sợ thành mãn tính lắm, vừa khó chịu vừa bệnh nặng thì khổ. Thế nên e đang phải đi tìm mấy bài thuốc đông y xem thử có chữa đc k đây.

   6. Thuy Dieu says:

    Đúng rồi đấy bạn, mẹo dân gian chỉ dùng được cho trường hợp nhẹ hoặc ho vài ngày do thời tiết thôi chứ viêm họng rồi thì tốt nhất là đi khám hẳn hoi ngay, tiễn bệnh ngay chứ đừng có ủ bệnh. Nhất là mang thai thì càng phải cẩn thận

 6. Thủy 99x TK says: Trả lời

  Cháu cứ nghĩ là ho đơn giản chỉ cần uống thuốc là khỏi hay để nó tự khỏi mà từ tháng 11 đến giờ cháu chưa 1 ngày nào yên ổn, bệnh ngày càng nặng đến cả phải vào viện truyền cả kháng sinh liều cao rồi nhưng không hết hẳn. Thể trạng cháu yếu, người cháu từ lúc truyền kháng sinh lúc nào cũng mệt, không ăn uống được gì, cháu sụt những 5 kg trong 1 tháng mà người trước giờ có dư tý thịt nào đâu. Sau đợt truyền kháng sinh xong cháu về nhà duy trì theo phác đồ của bác sĩ nhưng thật sự là cháu không thiết tha điều trị vì uống người vừa mệt mà ho thì buổi tối là khó chịu thêm. Cháu tình cờ đọc được bài thuốc này trên mạng, cũng đặt thử 1 bộ về dùng xem vì bệnh này được bác sĩ Lan tư vấn là dùng ít nhất 2 bộ mới dứt hẳn được. Cháu dùng xong 1 bộ thấy tối ngủ ngon hơn vì không phải chịu cơn ho nữa, bệnh cải thiện cũng tầm 60%. trước đó cháu đốt vào tây y cũng ngót 3 triệu tiền thuốc và tiền giường bệnh, phí dịch vụ vì căn bản cháu cũng không có bảo hiểm nữa. mà trong khi thuốc bên thuốc dân tộc này thì cháu mới dùng 1 tuần nhưng rất hiệu quả rồi, xong hết đợt đầu cháu mua thêm 1 liệu trình nữa về dùng và bác sĩ Lan cũng nói thêm là bệnh này muốn điều trị dứt hẳn không tái phát thì đánh vào nguyên nhân, nâng cao phế vệ nên mua thêm 2 lọ cao bổ phế và cao giải độc nữa. Cháu thấy thuốc tốt, bao bì mẫu mã rất đẹp, cháu cũng là người quan trọng vẻ về ngoài, khi đến trung tâm thăm khám và được hướng dẫn tận tình nên cháu rất yên tâm. Cháu uống thuốc này ăn được, ngủ ngon hơn, 10 ngày rồi và cháu đã lên 1kg ạ, vấn đề quan trọng là cháu không cảm thấy mệt mỏi nữa. Cháu thực sự rất thích Thuốc dân tộc ạ… Mọi người ai đang bị bệnh mà quan tâm tìm hiểu tới bài thuốc này thì cháu xin chia sẻ 1 chút kinh nghiệm như vậy ạ, hy vọng giúp ích được cho mọi người.

  1. thu trang phan says: Trả lời

   bạn ơi, đến khám trực tiếp phòng khám có nội soi tai mũi họng không? tôi ho lâu ngày giờ thi thoảng thấy nhức nhức trong tai, muốn đi khám mà chưa có thời gian

   1. Cam canh says:

    PK đông y k có nội soi tai mũi họng đâu, tôi đến lấy thuốc thang 1 lần r, đợt ý hỏi bsi thì k có.

  2. Trịnh giáng Thu says: Trả lời

   NHà e ở xa quá, e k đi xuống HN khám đc, E bị viêm họng hạt, khó chịu mà dùng nhju thuốc không khỏi, e mún tìm 1 dịa chỉ tin cậy để chữa trị, thấy mn bảo tốt e mún lấy thuốc dùng xem có ổn k?

   1. Nguyễn Hằng says:

    Nếu nhà xa thì gọi điện cho bsi tư vấn xem tnao đã, bệnh viêm họng hạt theo c bjt là k dễ chữa đâu. Thuốc nam nên cũng chưa bjt hiệu quả ra sao

   2. Ly says:

    Vậy thì bạn có thể tham khảo thêm Trung tâm Thừa kế và Ứng dụng Đông y Việt Nam nhé. Bạn mình chữa ở đó bảo chất lượng tốt, có bài thuốc Thanh hầu bổ phế thang cũng trị ho rất hiệu quả, dịch vụ sắc thuốc mà cũng khám từ xa đc nữa: https://drbacsi.com/bai-thuoc-thanh-hau-bo-phe-thang-chua-viem-hong/

 7. Long NHật says: Trả lời

  Nếu dùng thuốc ho này thì mua ở đâu? Có bán trên Cao Bằng không? Nhà tôi xa HN, năm nay tôi 56 tuổi rồi, ho gần 2 tuần không hết được, uống 10 ngày kháng sinh không đỡ.

  1. SƠN THẠCH says: Trả lời

   TRUNG TÂM Ở HÀ NỘI, QUẢNG NINH VÀ TP HỒ CHÍ MINH BÁC Ạ, CHÁU CŨNG ĐANG ĐIỀU TRỊ CHO CON VÀ BỐ CHỒNG CHÁU Ở ĐÂY, THUỐC RẤT TỐT VÀ NHẠY BÁC Ạ. NẾU BÁC Ở XA THÌ LIÊN HỆ NHẮN TRUNG TÂM SHIP CHO BÁC NHÉ, CHÁU CÓ SỐ BSI LAN ĐANG CHỮA CHO NHÀ CHÁU ĐÂY, BÁC LIÊN HỆ TƯ VẤN RỒI MUA NHA BÁC. 0988294232

  2. KIM Anh says: Trả lời

   Bà em năm nay 85 tũi r, đợt này ho dai dẳng mãi không khỏi ấy, cảm ơn chị Hoa đã gửi số bác sĩ Lan, em sẽ liên hệ bên Trung tâm xem sao, nếu thuốc chữa được bệnh của bà em thì em sẽ nhờ cắt thuốc cho bà em!

  3. Tyna link says: Trả lời

   Tôi 54 tuổi cũng đang điều trị tại đây, con trai tôi đưa đi khám thấy cũng ổn, thuốc này dùng tốt, uống xong không bị mệt như lúc tôi dùng kháng sinh. Tôi ho lâu ngày dùng đến 2 bộ mới cắt cơn ho được, một bộ dùng trong 10 ngày, đến lúc hết thuốc thấy cũng đỡ 70% rồi nên tôi mua tiếp cho dứt hẳn, giờ đang duy trì cao giải độc và cao bổ phế dù không còn ho nữa nhưng bác sĩ khuyên là nâng cao sức đề kháng và phòng bệnh nên tôi dùng thêm 2 loại đó.

 8. Mẹ cu Bờm says: Trả lời

  Cháu bé nhà tôi mới 10 tháng tuổi thì nên chữa như thế nào vậy mọi người? Cháu ho 5 ngày rồi nhưng cả nhà thử mọi cách để cháu giảm ho nhưng không đỡ, cháu ngủ hay thở khò khè, không sốt, nhà cháu cách trạm xá 10 km mà cháu không muốn dùng tây y để điều trị.

  1. Hà Anh says: Trả lời

   Bé còn bé như vậy thì tốt nhất mình đưa bé ra viện khám xem sao chị ạ, mình không có chuyên môn, cũng chỉ biết 1 vài cái theo kinh nghiệm thôi, mà bé bị mấy nay rồi thì tốt nhất cứ ra cho bác sĩ khám là tốt nhất

  2. Lê Lan HƯơng says: Trả lời

   Em đang cho con bú, mà con bị ho hay sặc trớ lắm, không biết phải làm cách nào, em muốn tham khảo các mom xem mn điều trị những trường hợp này ra sao?

  3. thanh hải says: Trả lời

   theo mềnh thì nên gặp bác sĩ để tư vấn cụ thể đi chứ, con mình 15 tháng tuổi dùng thuốc này khó lắm nhưng bệnh vẫn bắt dùng, nhưng bé nhà mình cũng ăn dặm giỏi rồi, mới uống thuốc 3 ngày thấy đỡ hẳn rồi đó.

 9. Tràng Tiền says: Trả lời

  Thế bị trào ngược dạ dày dùng thuốc này được không ạ. MÌnh đi khám bị trào ngược dạ dày, đang dùng thuốc nhưng 1 tuần rồi thấy không cải thiện mấy, mà uống thuốc tây y này mình cứ thấy mệt mệt sao í, nên mình muốn tham khảo xem thế nào vì bị như vậy vừa ho vừa nghẹn ăn uống khó chịu lắm!

  1. Hảo Trang says: Trả lời

   Nếu bị lâu chị phải điều trị cả 2 mới dứt đc ạ, e bị trào ngược dạ dày 3 tháng trời đến nỗi đợt ý nghĩ bị ung thư j r cơ, điều trị mãi k khỏi. Chị cùng công ty giới thiệu qua thuốc dân tộc khám vì có người nhà đang điều trị ho đây thấy cũng ổn. Em di khám và dùng thuốc 1 tháng thấy cải thiện nhiều r, đang dùng tip tháng thứ 2 đây.

   1. Tràng Tiền says:

    Cho mình hỏi thêm ở đây có làm chủ nhật không? Có cần đặt lịch trước không?

   2. Hảo Trang says:

    E đi vào chủ nhật mà chị, vẫn làm chị ạ, chị đặt lịch trước số hotline trung tâm đó, đến sẽ k fai chờ đợi lâu.

  2. Tràng Tiền says: Trả lời

   Cảm ơn em, vậy để cuối tuần này nghỉ chị thử qua khám xem, con chị đang ho nữa, tha cả nó đi một thể, xem bác sĩ khám ra sao, nếu ok thì cắt thuốc luôn, mua 1 đợt thuốc dùng 2 ngày rồi vẫn không yên tâm.

  3. Huyen Anh says: Trả lời

   Em cũng bị trào ngược dạ dày giống bác đấy ạ. Uống một đống kháng sinh xong người nóng, mọc mụn tùm lum rồi táo bón nữa. Em cũng đang tham khảo một vài địa chỉ đông y xem thế nào để có khi chuyển sang đông y khám thôi. Thấy có cả bài thuốc này cũng hay, share cho các bác cùng xem https://www.benhduongtieuhoa.com/thuoc-chua-ho-thanh-hau-bo-phe-thang.html

   1. Mai Anh says:

    Bài thuốc này trị ho cho cả người bị đau dạ dày nữa cơ à. Có khi tiện thế này mình cũng sang xem thử. Chứ mình uống thuốc tây nhiều giờ cảm giác như ruột gan hỏng hết đến nơi, ăn uống yếu lắm, đang không biết phải làm sao. Nhưng không biết trung tâm thừa kế này có tốt không nhỉ? Bác đã dùng chưa, review em với.

   2. Huyen Anh says:

    @Mai anh: Mình vừa đi khám bên này về xong đây bạn ạ. Trung tâm đông lắm không đặt lịch trước là cứ xếp hàng dài. Mình vừa cắt thử một liệu trình về uống thử cũng không biết thế nào. Tìm hiểu thì thấy nhiều người khen trung tâm tốt lắm nên mình mới quyết định đến https://drbacsi.com/trung-tam-thua-ke-ung-dung-dong-y-viet-nam-chua-tai-mui-hong-co-tot-khong/

   3. Đồng Thị Ngọc says:

    Ôi các bác cứ yên tâm mà dùng nhé, em chữa bệnh cho con ở đây rồi, hiệu quả lắm đấy các bác ạ. Con em nhỏ, hấp thụ cũng kém mà còn khỏi được thì các bác khỏi lo. Em cũng vừa chia sẻ lại kinh nghiệm chữa ho cho con ở đây, các bác xem thử nhé https://drbacsi.com/kinh-nghiem-chua-ho-cho-con-nho/

  4. Tam Hoang says: Trả lời

   Bác thử các cách trị ho do trào ngược dạ dày ở đây này https://drbacsi.com/cach-tri-ho-do-trao-nguoc-da-day/

 10. LÃ HÀ says: Trả lời

  Ck em hay hút thuốc lá, giờ ho suốt, mùa đông này không ngày nào là ngưng ho cả, trước hút ngày 2 bao, giờ cai dần thì 2 ngày 1 bao rồi. Mọi năm uống thuốc thì tự hết nhưng năm nay dai dẳng 1 tháng trời rồi, các bác có ai dùng thuốc nay chưa? Ích phế nam có thật sự tốt không?

  1. Đinh Thị Thủy says: Trả lời

   Bố chị cũng vậy luôn, bảo bỏ thuốc lào đi mà hút hơn 20 năm, điều trị chán chê rồi khỏi lại hút, dù ở riêng có một mình nhưng cứ con cháu về lại lén lút dùng. Người già cũng khó bảo, trong khi bị tai biến 1 lần rồi không chừa. Nhiều lúc ho cháy cả cổ họng, ngưng được 1-2 bài hôm đỡ lại hút tiếp, vì nghiện rồi không hút các bác bứt rứt trong người khó chịu không làm gì được, xem thuốc này thế nào mua về cho bố dùng thử.

  2. minhha says: Trả lời

   mấy anh mấy bố mà ho như thế nào thì em thấy tốt nhất là mua thuốc hay tìm cách gì để cai thuốc lá thuốc lào đi ấy, cai xong kiểu gì cũng hết ho, còn giờ chữa ho thì chỉ chữa cái ngọn thôi, còn hút thì vẫn còn ho

  3. Thu Trần says: Trả lời

   Bố chồng mình cũng được ông con quý hóa tìm với mua cho thuốc này về dùng đây. Ông cũng hút thuốc gót nghét 30 năm rồi nên dù biết bệnh tật nhưng giờ bảo bỏ thì không bỏ được. Nên là nhà mình cũng thôi, không ép ông bỏ nữa, chỉ là hạn chế với có bệnh nào thì cố gắng chữa cho ông. Đợt vừa rồi thấy anh xã mình cũng tìm hiểu nhiều chỗ rồi chọn mua cho ông dùng thuốc ích phế nam này để chưa ho. Ông đang dùng được tầm tuần nay thì thấy cũng đỡ nhiều rồi ấy, đặc biệt là ban đêm không thấy ông ho nhiều như trước nên ông ngủ tốt hơn hẳn. Mọi người có người thân bị ho do hút thuốc có thể nghiên cứu thuốc này thử xem

  4. Esly zakkie says: Trả lời

   Trước tin chế nên bảo ck bỏ thuốc lá r hẵng điều trị ho, vì bệnh này có chửa khõi mà vẫn hút thì vài bửa lại tái fat ah. Còn thuốc này tui dùng r, điều trị tốt nhưng với điều kiện là tuân thủ nguyên tắc chửa bịnh nha.

  5. Mzym says: Trả lời

   E thấy thuốc này được lên cả mấy trang tạp chí lớn về y học cổ truyền nên chắc là thuốc tốt vơi uy tín đấy ah, e tìm hiểu mấy hôm nay thấy thuốc đông y chữa ho thi thuốc này là khả thi nhất nên đg chốt là cuối tuần đến khám thử xem sao, các ce nào cần có thể đọc thêm bài báo e đọc được trên tạp chí này cho thêm yên tâm này http://www.tapchiyhoccotruyen.com/ich-phe-nam-bai-thuoc-ho-giup-hang-nghin-benh-nhan-nhi-khoi-ho-chi-trong-1-lieu-trinh.html

  6. Dieu Cham says: Trả lời

   Nếu mà chồng bác hút thuốc nhiều thì phế quản, phổi cũng hư hại nhiều. Em thấy bên này có bài thuốc thanh hầu bổ phế thang trị được ho do viêm phế quản đây này, bác thử xem sao https://drbacsi.com/kinh-nghiem-chua-viem-phe-quan-cho-con/

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *