Kỹ thuật viên Nguyễn Đức Luận

Kỹ thuật viên Nguyễn Đức Luận là một trong những KTV trẻ tuổi tại Đông phương Y pháp, được đào tạo chuyên sâu và bài bản về Y học cổ truyền, đặc biệt là các phương pháp vật lý trị liệu, phục hồi chức năng. Nhằm đóng góp nhiều hơn cho sự phát triển của y học nước nhà, KTV Luận đã đăng ký tham gia và trở thành thành viên của Câu lạc bộ Bác sĩ Việt Nam (DrBacsi) ngay từ khi mới thành lập (tháng 8/2019).

Kỹ thuật viên Nguyễn Đức Luận – Tinh thông Y học cổ truyền, nhiều năm kinh nghiệm vật lý trị liệu

Kỹ thuật viên Nguyễn Đức Luận là một trong những kỹ thuật viên điều trị cứng tại Trung tâm Ứng dụng Đông phương Y pháp – Đơn vị dẫn đầu xu hướng chữa bệnh không dùng thuốc kiểu mới thế kỷ 21. 

Để có cơ hội làm việc tại một đơn vị uy tín, đáng tin cậy như vậy, anh Luận đã phải nỗ lực và phấn đấu không ngừng trong suốt quá trình học tập. Sau khi tốt nghiệp Y sỹ Y học cổ truyền năm 2014, anh tiếp tục học lên cao hơn và tốt nghiệp Cao đẳng điều dưỡng tháng 10/2017.

Xuyên suốt quá trình học tập, anh luôn trau dồi kiến thức chuyên môn và tích lũy kinh nghiệm hành nghề được truyền đạt từ các Giáo sư, Tiến sĩ đầu ngành giảng dạy. Bên cạnh đó, anh Luận cũng thường xuyên tham gia vào các hoạt động y tế, thực tập trực tiếp tại các cơ sở y tế, bệnh viện. Vậy nên vừa là người có kiến thức chuyên môn vừa có kinh nghiệm ngay khi còn trên ghế nhà trường.

Vậy nên ngay sau khi ra trường, anh đã trở thành kỹ thuật viên điều trị chính thức của đơn vị khám chữa bệnh bằng YHCT hàng đầu cả nước. Cụ thể hơn:

Kỹ thuật viên Nguyễn Đức Luận - Luôn giữ “tâm sáng” và nhiệt huyết với nghề y
Kỹ thuật viên Nguyễn Đức Luận tại Đông phương Y pháp
 • Tháng 4/2017: Công tác tại Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc
 • Tháng 8/2018 đến tháng 2/2020: Tham gia học thêm chứng chỉ hành nghề tại viện Châm cứu Trung Ương để nâng cao tay nghề.
 • Từ tháng 2/2020 đến nay: Kỹ thuật viên điều trị tại Trung tâm Đông phương Y pháp. 

KTV Nguyễn Đức Luận – “Trợ thủ” đắc lực của các bác sĩ Đông phương Y pháp

KTV Luận được biết đến là một người cầu tiến, luôn nỗ lực hết mình để nâng cao tay nghề cũng như kinh nghiệm chuyên môn trong điều trị các bệnh lý nan y, mãn tính. Đặc biệt anh cũng là học trò xuất sắc của nhiều bác sĩ nổi tiếng trong lĩnh vực như:

 • Thầy thuốc ưu tú, bác sĩ CKI Doãn Hồng Phương – Nguyên Phó trưởng khoa nội BV Châm cứu TW
 • Thầy thuốc ưu tú, BS CKII Lê Hữu Tuấn – Nguyên Phó Giám đốc phụ trách chuyên môn bệnh viện YHCT TW
 • Thạc sĩ, bác sĩ Nguyễn Thị Tuyết Lan – Nguyên Trưởng Khoa khám bệnh BV YHCT TW

Nhờ vậy, anh Luận được xem là một trong những kỹ thuật viên có trình độ chuyên môn nổi bật, tay nghề cao trong lĩnh vực: 

 • Xoa bóp, bấm huyệt chữa bệnh; 
 • Hỗ trợ châm cứu, cấy chỉ, điện châm dựa theo chỉ dẫn/ phác đồ của bác sĩ; 
 • Tư vấn, hướng dẫn liệu trình cho người bệnh;

Tính đến thời điểm hiện tại, anh Luận đã tiếp nhận và điều trị thành công cho nhiều ca bệnh nan y, mãn tính. Trong đó bao gồm cả những bệnh khó chữa, khó phục hồi sức khỏe như: thoái hóa cột sống, thoát vị đĩa đệm, chèn ép dây thần kinh, đau đầu, mất ngủ, tiền đình…

Kỹ thuật viên Nguyễn Đức Luận trong cuộc họp chia sẻ kiến thức chuyên môntại Đông phương Y pháp
Kỹ thuật viên Nguyễn Đức Luận trong cuộc họp chia sẻ kiến thức chuyên môn tại Đông phương Y pháp

Anh nhận thấy bản thân cần phải có nhiều đóng góp hơn cho sự phát triển của y học nước nhà nói chung và lĩnh vực YHCT cổ truyền nói riêng, nên khi biết đến Câu lạc bộ Bác sĩ Việt Nam thành lập (tháng 8/2019), anh đã nhanh chóng đăng ký tham gia.

Vốn là người được đào tạo bài bản, kinh nghiệm chuyên môn cao nên đã được tham gia với tư cách là thành viên cá nhân của Câu lạc bộ. Đây là Câu lạc bộ tập thể các y bác sĩ, chuyên gia y khoa trong và ngoài nước, cùng nhau thảo luận, trao đổi, chia sẻ kiến thức y tế và kinh nghiệm chuyên môn. Đồng thời cùng nhau xây dựng một cộng đồng khỏe mạnh.

Bên cạnh đó, với vai trò là thành viên, anh Luận có một vài đóng góp to lớn cho sự phát triển của Câu lạc bộ Bác sĩ Việt Nam:

 • Tham gia đào tạo, hướng dẫn cũng như hỗ trợ các thành viên mới của CLB. 
 • Nhiệt tình tham gia vào các chương trình, hoạt động của CLB như: Hội thảo nghiên cứu khoa học, sự kiện, buổi tọa đàm về khám chữa bệnh; chương trình thiện nguyện dành cho các bệnh nhân khó khăn,… được CLB tổ chức.
 • Hỗ trợ, giải đáp thắc mắc trong kiến thức chuyên môn cho người bệnh, giúp họ có cái nhận thức đúng về bệnh và phương pháp chữa bệnh bằng vật lý trị liệu.
 • Tham gia trao đổi, chia sẻ kiến thức chuyên môn về YHCT.

Tại Đông phương Y pháp, anh Luận là kỹ thuật viên tay nghề cao, luôn nhiệt tình với mọi  bệnh nhân. Trong Câu lạc bộ anh là thành viên nhiệt tình tham gia vào hoạt động – chức năng của tổ chức, trở thành người được các chuyên gia, bác sĩ đánh giá cao về kiến thức cũng như trình độ chuyên môn.

Ngày Cập nhật 17/06/2022

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *