Cách phân biệt bệnh lang ben và bệnh bạch biến đúng nhất

Bệnh lang ben rất dễ bị nhầm lẫn với bệnh bạch biến. Bởi cả hai bệnh lý này đều làm thay đổi sắc tố da, khiến cho vùng da ở nhiều vị trí trên cơ thể xuất hiện đốm trắng. Nếu không có biện pháp điều trị thích hợp và kịp thời, bệnh sẽ phát triển rộng và tổn thương sẽ ngày càng nghiêm trọng hơn. Thông tin trong bài viết dưới đây là cách phân biệt bệnh lang ben và bệnh bạch biến đúng nhất. Đồng thời bài viết gợi ý giải pháp đặc trị lang ben an toàn từ thảo dược.

Cách phân biệt bệnh lang ben và bệnh bạch biến đúng nhất
Tìm hiểu cách phân biệt bệnh lang ben và bệnh bạch biến đúng nhất

Tại sao bệnh bạch biến thường bị nhầm lẫn với bệnh lang ben

Về cơ bản cả bệnh bạch biến và bệnh lang ben đều tồn tại một số điểm chung như sau:

 • Cả hai bệnh lý đều làm thay đổi màu sắc của da, cụ thể như trên da xuất hiện những đốm trắng.
 • Cả hai bệnh lý này đều được đánh giá là có khả năng truyền nhiễm.
 • Bệnh có thể hình thành và lây lan ở bất kỳ bộ phận nào của cơ thể. Tuy nhiên vùng ngực và lưng và hai vị trí có nhiều triệu chứng của bệnh nhất.

Chính vì những điểm giống nhau này mà người bệnh thường dễ bị nhầm lẫn bệnh lang ben là bệnh bạch biến và ngược lại. Thực tế lang ben và bạch biến là 2 bệnh hoàn toàn khác nhau. Dưới đây là cách phân biệt lang ben và bạch biến mà bạn cần biết.

Cách phân biệt bệnh lang ben và bệnh bạch biến đúng nhất

Theo Thạc sĩ, bác sĩ Nguyễn Thị Tuyết Lan – Trưởng khoa Khám bệnh Bệnh viện YHCT Trung ương, bệnh lang ben và bệnh bạch biến đều là bệnh ngoài da nhưng chúng mang tính chất và những biểu hiện khác nhau. Việc nhầm lẫn giữa hai bệnh lý này sẽ khiến quá trình điều trị bị ảnh hưởng. Đồng thời dẫn đến nhiều hệ quả không mong muốn. 

Tuy có nhiều triệu chứng dễ nhầm lẫn nhưng nếu tìm hiểu kỹ người bệnh hoàn toàn có thể phân biệt và nhận biết chính xác 2 căn bệnh ngoài da này. Người bệnh có thể phân biệt bạch biến và lang ben dựa trên những yếu tố sau:

Phân biệt khái niệm bệnh lang ben và bệnh bạch biến

Đầu tiên, bạn cần nắm rõ khái niệm của bệnh bạch biến và bệnh lang ben.

Lang ben là gì?

Lang ben là một bệnh nhiễm nấm ngoài da. Bệnh hình thành khi cơ thể có sự xâm nhập và phát triển của các loại nấm men. Bệnh thường xuất hiện và làm ảnh hưởng đến những vị trí như ngực, vai, lưng. Đôi khi các biểu hiện của bệnh còn xuất hiện ở vùng mặt, cánh tay và cổ.

Bệnh lang beng khi xuất hiện sẽ kèm theo một hoặc nhiều mảng da có màu trắng hoặc nhạt màu hơn so với da sẫm màu và đậm màu hơn so với da trắng. Tình trạng này thường kéo dài trong nhiều tuần khi bạn áp dụng những phương pháp chữa bệnh thích hợp. Tuy nhiên, bệnh thường có xu hướng tái phát ngay sau quá trình điều trị.

Bạch biến là gì?

Bạch biến là một bệnh tự miễn. Bệnh có khả năng tác động và gây ảnh hưởng trực tiếp đến làn da. Khi những tế bào mang nhiệm vụ sản xuất sắc tố da – melanocytes bị suy yếu hoặc bị phá hủy theo thời gian, vùng da trên cơ thể sẽ bắt đầu hình thành những đốm trắng bất thường. Ngoài ra những sợi lông mọc trên vùng da bệnh cũng bị ảnh hưởng và mất đi sắc tố bình thường của nó.

Nguyên nhân khiến bệnh bạch biến thường bị nhầm lẫn với bệnh lang ben
Hình ảnh bệnh bạch biến

Phân biệt nguyên nhân gây bệnh lang ben và bệnh bạch biến

Mặc dù biểu hiện tổng thể của bệnh bạch biến và bệnh lang ben có những điểm giống nhau. Tuy nhiên nguyên nhân khiến bệnh hình thành và phương pháp điều trị của hai bệnh lý này không giống nhau.

Nguyên nhân hình thành bệnh lang ben

Giun đũa và nấm tinea là nguyên nhân phổ biến gây ra bệnh lang ben. Mặc dù cơ thể của con người rất ít khi bị ảnh hưởng bởi sự xâm nhập và các hoạt động của loại nấm này nhưng chúng cũng được cho là nguyên nhân gây bã nhờn và gàu. 

Ngoài ra, môi trường ẩm ướt, thời tiết nóng bức cũng là yếu tố tạo điều kiện thuận lợi cho bệnh lang ben hình thành và phát triển.

Nguyên nhân hình thành bệnh bạch biến

Mặc dù tồn tại khá nhiều giả thuyết liên quan đến nguyên nhân cũng như những yếu tố gây ra bệnh bạch biến nhưng kết quả nghiên cứu đã chỉ ra rằng hệ thống miễn dịch có liên quan trực tiếp đến căn bệnh này. Nguyên nhân chính khiến bệnh bạch biến hình thành được cho là sự tương tác giữa gen và yếu tố môi trường.

Phân biệt và nhận biết triệu chứng bệnh lang ben, bệnh bạch biến

Yếu tố dễ phân biệt rõ ràng lang ben và bạch biến là các triệu chứng. Tùy vào từng vị trí và mức độ bệnh gặp phải người bệnh sẽ có những triệu chứng khác nhau. Dưới đây là 1 số triệu chứng thường gặp.

Triệu chứng của bệnh lang ben

 • Những mảng da trên khu vực bị bệnh biến thể về màu sắc. Đối với những người có làn da tối màu, các mảng da bệnh sẽ xuất hiện với màu sáng. Đối với những người có làn da sáng màu, các mảng da bệnh sẽ xuất hiện với màu tối.
 • Trên cơ thể của cùng một bệnh nhân, lang ben có thể xuất hiện cùng với những thay đổi tùy thuộc vào sự tác động của yếu tố môi trường và tình trạng da. Điều này khiến cho các đốm lang ben có thể chuyển sang màu nâu hoặc màu hồng.
 • Thông thường, bệnh lang ben và những triệu chứng của bệnh giới hạn ở vùng ngực và lưng. Tuy nhiên bệnh cũng có khả năng xuất hiện ở cánh tay, trên mặt hoặc xảy ra tại một số bộ phận khác trên cơ thể. Ở những bệnh nhân có làn da tối màu như người Mỹ gốc Phi thì những triệu chứng của bệnh lang ben có thể xuất hiện nhiều ở trên gương mặt.
 • Vùng da bị lang ben thường khô, xuất hiện vảy, bong tróc và tạo ra cảm giác ngứa ngáy khó chịu.
 • Khi nhiệt độ giảm xuống những đốm lang ben có thể biến mất. Tuy nhiên khi thời tiết ẩm ướt và ấm áp chúng sẽ trở lại.
Triệu chứng của bệnh lang ben
Hình ảnh bệnh lang ben

Triệu chứng bệnh bạch biến

 • Vùng da bệnh bị đổi màu
 • Lông hoặc tóc tồn tại trên vùng da bệnh cũng có khả năng bị đổi màu
 • Triệu chứng của bệnh thường xuất hiện đồng thời ở hai bên của cơ thể. Chúng thường xuất hiện ở vùng quanh mắt, quanh miệng, cổ tay, ngón tay, háng và nách
 • Những mảng da bạch biến theo thời gian có thể to dần lên. Đôi khi những mảng da này có thể lan rộng trên toàn bộ khu vực da
 • Bệnh bạch biến và những triệu chứng của bệnh thường có liên quan đến bộ phận sinh dục. Ngoài ra, bệnh còn có xu hướng xảy ra ở những vùng da bị chấn thương trước đó
 • Khi tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời, mảng da bị bạch biến có thể bị tổn thương và bị cháy nắng.

Phương pháp điều trị bệnh lang ben và bệnh bạch biến

Nhận định đúng về hai căn bệnh này giúp người bệnh có những bước chẩn đoán sơ bộ chính xác hơn. Phương pháp điều trị hai căn bệnh này cũng có nhiều điểm khác biệt. Trong trường hợp không thể tự chẩn đoán chính xác, người bệnh nên tham khảo ý kiến của các chuyên gia, tránh tự ý mua thuốc dẫn đến nhiều hậu quả nghiêm trọng.

Phương pháp điều trị bệnh bạch biến

Hiện tại vẫn chưa có cách điều trị dứt điểm bệnh bạch biến. Tuy nhiên một số phương pháp có khả năng ức chế hoặc làm chậm quá trình phát triển bệnh lý. Đồng thời giúp kiểm soát những triệu chứng do bệnh gây ra.

Những phương pháp chữa bệnh bạch biến gồm:

 • Thuốc steroid tại chỗ: Sử dụng steroid tại chỗ để kiểm soát triệu chứng và sự phát triển của bệnh bạch biến. Tuy nhiên, việc sử dụng những loại thuốc này dài ngày có thể khiến các tác dụng phụ không mong muốn xuất hiện. Chính vì thế, thuốc steroid cần được sử dụng theo sự hướng dẫn của bác sĩ chuyên khoa.
 • Thuốc ức chế calcineurin tại chỗ: Thuốc ức chế calcineurin tại chỗ có thể được sử dụng để điều trị những triệu chứng của bệnh bạch biến. Thuốc này tương đối an toàn và thường mang đến nhiều lợi ích trong quá trình điều trị bệnh.
 • Bước sóng: Đối với những bệnh nhân có bệnh bạch biến xảy ra trên diện rộng, bác sĩ chuyên khoa sẽ xem xét và yêu cầu bạn sử dụng một bước sóng nhất định của tia cực tiếp. Để điều trị bệnh bạch biến và kiểm soát triệu chứng, bác sĩ sẽ cho bạn tiếp xúc với những bước sóng trong phạm vi từ 290nm đến 320nm.
 • Kem bôi bảo vệ làn da: Đối với những bệnh nhân có bệnh bạch biến không quá nghiêm trọng, bệnh xuất hiện với kích thước nhỏ, bác sĩ sẽ cho bạn sử dụng kem bôi để bảo vệ làn da. Bên cạnh đó, đối với những người có làn da trắng, bạn nên bôi kem chống nắng và che chắn kỹ lưỡng trước khi ra ngoài. Bởi việc tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời sẽ khiến vùng da bệnh của bạn tổn thương nhiều hơn, bệnh phát triển theo chiều hướng xấu.
Phương pháp điều trị bệnh bạch biến
Hiện tại vẫn chưa có cách điều trị dứt điểm bệnh bạch biến

Thông thường, bệnh lang ben có thể dễ dàng điều trị dứt điểm nếu sớm phát hiện. Tuy nhiên bệnh cũng có nguy cơ tái phát cao. Ngược lại bệnh bạch biến vẫn chưa có cách điều trị dứt điểm. Những biện pháp dùng trong điều trị bệnh bạch biến chỉ mang tính tạm thời, giúp kiểm soát bệnh lý và ức chế quá trình phát triển bệnh.

Tuy nhiên, nếu nhận thấy vùng da bệnh có dấu hiệu đổi màu kèm theo tình trạng lở loét hoặc nổi sẩn cục, bạn nên nhanh chóng đến bệnh viện để kiểm tra. Đồng thời đề ra hướng điều trị phù hợp.

Phương pháp điều trị bệnh lang ben

Điều trị bệnh lang ben hiện có nhiều phương pháp. Trong đó sử dụng thuốc bôi ngoài da theo Tây y, thuốc thảo dược kết hợp được ưu tiên lựa chọn. Dưới đây là 1 số phương pháp điều trị lang ben được áp dụng phổ biến.

Trị lang ben bằng thuốc Tây bôi ngoài da

 • Kem chống nấm: Trong trường hợp bệnh lang ben chỉ xuất hiện và làm ảnh hưởng đến một vùng da nhỏ, bác sĩ chuyên khoa sẽ yêu cầu bạn sử dụng kem chống nấm. Tuy nhiên ở một số trường hợp, bệnh nhân sẽ có cảm giác nóng rát khó chịu khi sử dụng loại kem này.
 • Dầu gội chống nấm: Đối với trường hợp bệnh lang ben xuất hiện trên đầu, bác sĩ chuyên khoa sẽ kê cho bạn một đơn thuốc có chứa dầu gội chống nấm. Ở hầu hết những trường hợp bệnh, dầu gội cần được pha cùng với một ít nước và đánh tạo bọt trên da dầu. Người bệnh massage nhẹ nhàng hoặc giữ nguyên trạng thái từ 5 – 10 phút ở mỗi lần gội. Sau 5 – 7 ngày điều trị, người bệnh sẽ nhận thấy bệnh tình thuyên giảm đáng kể.
 • Thuốc chống nấm dạng viên uống: Nếu bệnh lang ben và những triệu chứng của bệnh hình thành trên diện rộng, bác sĩ chuyên khoa sẽ chỉ định điều trị bệnh cùng với thuốc chống nấm dạng viên uống. Thời gian điều trị bệnh của mỗi người sẽ phụ thuộc vào tình trạng sức khỏe, khả năng đáp ứng thuốc và loại thuốc dùng trong điều trị. Thông thường quá trình điều trị bệnh lang ben trên diện rộng sẽ diễn ra trong 4 tuần.

Chữa dứt điểm lang ben nhanh chóng bài thuốc thảo dược Đông y

Ngày nay, người bệnh đang dần có xu hướng lựa chọn các giải pháp an toàn và hiệu quả đến từ Y học cổ truyền. Không chỉ vậy, đây cũng là những phương pháp được giới chuyên môn đánh giá cao. Và cái tên được nhắc tới nhiều nhất trên các diễn đàn sức khỏe chính là Thảo mộc đặc trị lang ben của Trung tâm Thuốc dân tộc.

Thảo mộc đặc trị lang ben hắc lào là thành quả sau nhiều năm nghiên cứu hơn 100 bài thuốc cổ. Dù trải qua nhiều năm vẫn vẹn nguyên những giá trị y học. Không dừng lại ở đó, nhận thấy những sự khác biệt trong cơ địa người Việt xưa và nay đã thôi thúc các chuyên gia bổ sung những cải tiến trong thành phần và công thức bào chế. 

Trong đó, các chuyên gia đã chọn lọc được gần 20 loại thảo dược, kết hợp với nhau theo tỷ lệ vàng giúp cân bằng âm – dương: Xuyên khung, bồ công anh, phòng phong, bạch linh, đơn đỏ, bạch truật, xích đồng, hoàng kỳ, cúc tần, ké đầu ngựa, ngải cứu, kim ngân hoa, hồng hoa…

Thay vì tập trung vào một sản phẩm duy nhất khiến cho hiệu quả không cao, thảo mộc đặc trị lang ben hắc lào được các chuyên gia bào chế thành 3 chế phẩm riêng biệt. Mỗi chế phẩm sẽ có vai trò, thành phần khác nhau.

>> Xem chi tiết: Bài thuốc Thảo mộc đặc trị lang ben hàng ngàn người tin tưởng và khỏi bệnh

Thảo mộc đặc trị lang ben hắc lào được nhiều người tin dùng

Trong đó thảo mộc bôi ngoài chủ trị làm đều màu da, giảm ngứa, chống viêm nhiễm. Giải độc hoàn có chức năng đào thải độc tố, thanh lọc cơ thể, điều hòa nội tiết. Bình can hoàn hiệu quả cao trong bồi bổ cơ thể, tăng cường sức đề kháng. Nhờ cơ chế hoạt động theo 3 giai đoạn: Đào thải độc tố – Điều trị triệu chứng – Điều trị tái phát, mỗi cơ chế sẽ có khoảng thời gian tối ưu nhất để phát huy hiệu quả của mình.

Với 100% thảo dược điều đạt chất lượng quốc tế GACP – WHO, bài thuốc được chứng nhận an toàn cho làn da của mọi đối tượng, kể cả da nhạy cảm. Thêm vào đó, việc bào chế dưới dạng cao giúp người bệnh tiết kiệm thời gian và công sức hơn, tiện lợi khi mang đi.

Bài viết là thông tin cơ bản về cách phân biệt bệnh lang ben và bệnh bạch biến đúng nhất. Tuy nhiên bạn cần đến bệnh viện nếu nhận thấy da của bạn xuất hiện bất kỳ dấu hiệu bất thường nào. Khi đó bác sĩ chuyên khoa sẽ giúp bạn kiểm tra chẩn đoán chính xác bệnh lý. Bạn đọc và người bệnh có thể liên hệ trực tiếp với Trung tâm Thuốc dân tộc để được bác sĩ chuyên khoa chẩn đoán chính xác bệnh lý. Đồng thời bác sĩ sẽ tư vấn điều trị hiệu quả, an toàn bằng thảo dược Đông y.

Thông tin liên hệ:

Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc

 • Hà Nội: Biệt thự B31, Ngõ 70, Nguyễn Thị Định, Thanh Xuân – SĐT, Zalo: (024) 7109 6699 –  0983 059 582
 • Quảng Ninh: Số 116 Văn Lang, Hồng Gai, Hạ Long – SĐT, Zalo: 0972 606 773
 • Hồ Chí Minh: Số 145 Hoa Lan, P.2, Q.Phú Nhuận – SĐT, Zalo: (028) 7109 6699
 • Website: http://www.thuocdantoc.orgFanpage: Trung tâm Thuốc dân tộc

Bài viết bạn nên đọc:

Ngày Cập nhật 23/06/2022

Bình luận (44)

 1. Hùng hung hăng says: Trả lời

  Tôi nhớ hồi nhỏ bị lang ben, mẹ tôi hay lấy lá răm, trầu không, lá bưởi, tắm cho tôi, một khoản thời gian sau đó không biết thế nào thì bệnh cũng khỏi.

  1. Đạt K12A says: Trả lời

   Em cũng đọc được bài báo có cách điều trị này, không biết có nên áp dụng không nhỉ, tại nghe mọi người bảo mấy mẹo này hên xui lắm? https://2doctor.org/cach-tri-lang-ben-tai-nha-7747.html

  2. Thiêm Meme says: Trả lời

   Ôi, thôi bạn ạ, mấy cách dân dan này, không đảm bảo được nghiên liệu dễ bội nhiễm lắm, cứ dùng mấy loại thuốc bác sĩ khuyên thì hơn.

  3. Bình An says: Trả lời

   Tôi cũng được mách cách mau rawu răm về nghiền rồi bôi vào chỗ lang ben, nhuwgn 3 tuần rồi chưa thấy đỡ, hay do đáp ứng của từng người?

  4. Super My says: Trả lời

   Mấy bác nghe em đi khám bv da liễu cả đi .Những cách từ thế ký trước mà vẫn có người dùng thì em sợ. Chữa bệnh phải có chuẩn đoán, xét nghiệm, phác đồ điều trị hẳn hoi, chứ ai đời nghe các thầy thuốc online phán mà chữa khỏi bệnh thì còn cần gì bác sĩ, bệnh viện nữa, Đến lúc râu nọ cắm cằm bà kia có khi lại hại thân mình ra đấy.

 2. Anh Thơ says: Trả lời

  Các bác cho e hỏi, dạo gần đây mẹ e làm ruộng bị những mảng trắng ở cánh tay, lưng và vùng da gần mông, da những chỗ này tráng nên, bình thường ko sao nhưng những đợt rãi thóc, làm ruộng là sẽ hơi ngứa, không biết có phải bị lang ben hay bạch biến vậy?

  1. Aerel Nguyễn says: Trả lời

   Theo em kể thì 99% là mẹ bạn bị lang ben rồi, trời nắng nóng thế này thêm với cả làm nông khắc nhiệt nữa nên dễ mắc bệnh vè da lắm. Em cố gắng sắp xếp đưa mẹ đi khám sớm đi khoogn tránh để bệnh lan rộng thì khó chịu nhiều hơn đấy

  2. Châu 1995 says: Trả lời

   bệnh này cũng đễ điều trị thôi bạn, nếu điều trị đúng và kịp thời thì điều tị dễ ẹc. Nhưng nhớ tìm hiể thuocosuy tín, chán lượng mà dùng tránh ảnh hưởng tới sức khở của bác giá nhé

  3. Bùi Tuấn Anh says: Trả lời

   Này mình mách nước cho, lấy ít lá răm băm nhỏ, giã nát ra, xong bôi lớp mỏng vào vùng da bị bệnh ý, đảm bảo công hiệu luôn. Ở quê mình mọi người đều làm như vậy thành công hết cả đấy

  4. Quản Huyền says: Trả lời

   Không phải ai cũng vậy đâu bạn eeii. Mẹ mình cũng bảo mình cách này, còn cả dùng cả nhựa mủ của chuối xanh để thoa trực tiếp lên vùng tổn thương ý . Thế mà mình dùng cả tháng có khỏi đâu, mảnh da trắng trắng vẫn nằm nì tại đấy chả thấy màu sắc biến đổi tẹo nào hết chưn. Nói chung mấy cách này xác suất lắm, lại tốn công tốn sức, suốt ngày băm băm chặt chắt thôi.

 3. Duyên cute says: Trả lời

  Chắc có mỗi mình điều trị tại trung tâm mà không như ý mất, huhu? Cuối năm rồi mk đi khám được bs Quyên kê cho 3 tháng gốm giải độc hoàn, thuốc bôi,bình can hoàn. Mk làm y theo hướng dẫn uống thuốc đến tháng thứ 2 thấy bệnh tiến triển tốt nên dừng luôn. Nhưng sau đó 3 tháng, lang ben lại nên hix hix

  1. Viên Chả Cá-BD says: Trả lời

   Bệnh về da này kiêng kem dữ lắm bạn ơi, mà gặp điều kiện thuận lợi, hệ miễn dịch giảm, nấm có cơ hội sâm nhập là lại lên ý. Chắc do cơ địa của bạn nhảy cảm nữa, hay gọi lại trung tâm xem tư vấn thế nào?

  2. Xỉ lẻ Nguyễn Vân says: Trả lời

   Trời đất, ai lại ăn bớt tháng điều trị thế, bs dạn dùng 3 tháng lại ăn bớt mất 1 tháng, bạn có biết tháng cuối dùng thuốc là để bồi bổ cơ thẻ, tăng đề kháng thì bạn lại bỏ mất, chán bạn quá đi thôi

 4. Anh Tuân says: Trả lời

  Lang ben với bạch biến khác nhau lắm mà, bạch biến thì sinh ra đã có rồi và không chữa được ý. Mà cho em hỏi bệnh lang ben có lây được ko nhỉ? em mứi phát hiện mình bị lang ben sợ lây cho người nhà quá,

  1. Viettel Thái Nguyên says: Trả lời

   Có lây từ người qua người nha bạn, nếu tiếp xúc với da hay dùng chung đồ vật với người bện thì nấm lang ben dễ tiếp cận với da của mình và phát bệnh đấy, thế nên đừng coi thường, bệnh này không diều tị dứt điển là rấ dễ tái phát và lan rộng luôn.

  2. Anh Tuân says: Trả lời

   Thế có cách nào diều trị ko bạn? mình nghe người ta nói ra quầy thuốc mua nọ thuốc nấm mấy chục là oki mà không biết có đúng không

  3. Loan gà says: Trả lời

   Dùng thuốc tây cũng được bạn, nhưng nhớ mua loại uy tín tý, đừng ham rẻ. Lúc bôi cũng nhớ bôi rộng rộng ra 1cm rồi bôi lớp mỏng dần vào trong theo hình xoắn ốc. Đều đặn, đúng chỉ đãn của bs là chóng khỏi thôi

  4. Kang Quỳnh says: Trả lời

   Bệnh này lây nhanh lắm ấy ạ, em lúc mới bị còn không để ý, để nấm lây sang cả vùng ra lành thành một mảng như cái bát ở sau lưng, điều trị cực thấy mồ luôn. Bs kê cho nào là thuốc uống , thuốc bôi nirozal chống nấm, cả sữa tắm celtaphin luôn, em điều trị cả tháng liền cho da liền màu hẳn mới dám dừng thuốc đấy. Bác cứ ra quầy thuốc trình bày, tham khảo thêm một số thuốc trị lang ben này này. Điều trị sớm thì cũng dễ dàng hơn ý mà https://drbacsi.com/thuoc-boi-dac-tri-lang-ben/ .

 5. Shop Lan Hải Phòng says: Trả lời

  Em từng xem người mẫu bị bệnh như vậy trên tivi, lúc trước không phân biệt được còn nghĩ là bị bạch tạng cơ hóa ra không phải. Ban đầu nhìn rất sợ nhưng mà quen rồi thì lại thấy lạ lạ, hay hay, mà công nhận bị bệnh như vậy, chỉ vẫn tự tin theo đuổi ước mơ, ngưỡng mộ thật đấy

  1. Duy Anh 99 says: Trả lời

   Việt Nam mình cũng có nhiều người bị bạch biến lắm, mình có người bạn hồi nhỏ cũng bị. Bạn nhìn người ta vậy chứ thực ra người ta cũng khổ sở lắm, kiêng kem đủ thứ, cứ suốt ngày bôi bôi thuốc thôi, không được chạy nhảy tung tăng như mình đâu mà gần như điều trị cả đời chưa chắc đã khỏi ý

  2. Mai Kiều Thu says: Trả lời

   Mình cũng thấy tò mò về căn bệnh này,đọc báo thấy 1 bé trai 7 tuổi ở hà Nội điều trị bệnh bạch biến bằng cách cắt ghép da đấy, thủ thuật phức tạp mà cũng đắt đỏ thật sự. Chỉ mong là bé sẽ đáp ứng tốt và sớm lành bệnh thôi

 6. Yến Anh says: Trả lời

  Bài thuốc này có phải đun nấu hay sắc gì không? em có biết sắc siết gì đâu cơ chứ :((

  1. Mai Thị Nguyễn says: Trả lời

   Bạn ơi :v giờ còn mấy người sắc thuốc uống đau nữa bạn :v thuốc này được các bs trung tâm nghiên cứu va fbào chế thành dạng viên cao để thuận tiện cho BN bận rộn, không có thời gian sắc thuốc như mình đấy, mà đúng là không biết sắc có khi lại làm giảm tác dụng của thuốc ý,còn như thuốc của trung tâm thì mỗi lần mình uống là mình chỉ việc pha 1 viên với 150ml nước ấm rồi uống sau ăn 30 phút, quá tiện luôn.

  2. Bình Lan says: Trả lời

   Thực ra bên trung tâm thuốc dân tộc vẫn có thuốc thang kết hợp đó bạn, mình hỏi thì bác sĩ bảo bên trung tâm vẫn kê thuốc thang, cơ mà giờ ít người có thời gian để sắc lắm nên hầu hết mọi người đều dùng loại sắc sẵn thành cao cho tiện. Nhà mình có người già nên đặc biệt thích dùng thuốc thang kiểu này, lúc đun thì mùi thảo dược bay khắp nhà cảm thấy thaoir mái, dễ chịu kinh nên ý

 7. Mom love says: Trả lời

  Bé con nhà mình 6 tuổi đã dùng được thuốc chưa? bé bị lang ben 2 bên cổ và gáy, mình sợ mua thuốc tây mà không kiểm soát được, lỡ con ngậm mút thuốc lắm nên định chuyển sang thuốc đông y cho lành :((

  1. Hạnh Châu Bùi says: Trả lời

   Mình đồng quan điểm với mẹ nên dùng thuốc đông y cho an toàn. Mẹ sớm mua thuốc về cho bé dùng đi, để lâu nó lan rộng ra lại khó điều trị.

  2. Mẹ Jin says: Trả lời

   Sao bé nhà mình dùng bài thuốc thảo mộc đặc trị lang ben này từ đầu tháng rồi mà chưa thấy biến chuyển nhỉ? lo quá, có khi phải đổi thuốc cho con mất thôi

  3. Uni Ju says: Trả lời

   Không phải đâu mẹ Jin, Mình cũng đã điều trị cho con ở trung tâm nên nói để mẹ JIn yên tâm mà dùng thuốc tiếp cho con nhé. Bé nhà mình 5 tuổi thì bị lang ben mảng trắng ở lưng và một chút ở mặt, con bị ngứa nên mình mới phát hiện ra và cho con đi khám. Vì bé nhà mình cũng hay ốm vặt nên ông bác sĩ người quen ở viện khuyên mình dùng thuốc bên thuốc dân tộc đây, coi như chữa bệnh với bồi bổ cơ thể luôn, chứ uống thuốc tây y nhiều tiêu hóa của con bị ảnh hưởng nhiều. Hôm bs Nhung bên TDT khám cho con,và chỉ định con dùng thuốc trong 3 tháng, thuốc thì có thuốc viên với thuốc bôi. Thuốc viên hoàn dùng 2v/ng, mỗi lần pha với chút nước ấm kèm với bôi thuốc ngoài da vùng lang ben. Ban đầu mình sợ là thuốc đông y khó uống nhưng con uống ngon lành cành đào luôn, thuốc bôi bôi lớp mỏng mát mát, thơm mùi thảo mộc thành ra con thích lắm. Mà thời gian đầu sử dụng, thuốc đào thảo nội độc tố trong cơ thể nên không thấy tiến triển gì đâu, nhưng bs có tư vấn cho mình trước rồi nên mình cứ cho con tiếp tục dùng thuốc. Đến tuần tứ 2 trở đi là thực sự cảm thấy thuốc tốt luôn ấy, cảm thấy con vui chơi khỏe khắn, tươi vui hơn, lại thêm cả thuốc bôi dùng ngoài da rõ mịn, rõ thích, da liền dần đổi màu bình thường trở lại tới 90% ý, không thấy gì bất thường. Mình thấy mọi người hay bảo lang ben dế tái nhưng con nhà mình kết thúc đợt điều trị nửa năm rồi vẫn chưa thấy tái lại, dùng đặc biệt thấy thích luôn

  4. Huyền Bùi says: Trả lời

   Mẹ cho bé khám ở trung tâm có đắt ko? cho em tham khảo giá với

  5. Khánh Linh-Bong Shop says: Trả lời

   Khám thì ai cũng như ai 200k, thuốc viên hoàn 280k, thuốc bôi 550k/lọ. Giá thuốc này cso thể sẽ cao hơn giá thuốc đông trên thị trường nhưng mình thấy hợp lý, thuốc này các bs đã đầu tư chất sám rất nhiều và nguồn nguyên liệu cũng đạt chuẩn vườn thuốc của WHO, chất lượng đi đôi với giá thành nên đừng vì ham rẻ mà lựa chọn những thuốc trôi nổi trên thị trường b ạ

 8. Binh Quan says: Trả lời

  Xin chao moi nguoi, toi la Binh, qua Bac NInh, toi lam viec tai khu hoa chat cong ty Sam Sung, Thang 11 vua roi, toi phat hien minh bi lang ben khap vung nguc va lung. Du da di kham va dieu tri tich cuc, nhung tinh trang chua duoc cai thien nhieu, toi rat tu ti va mac cam khong giam mac ao coc tay du là mua he. Toi muon nho mi nguoi tu van xem dung thuoc thao duoc dong y nay duoc khong

  1. Shop Mộc says: Trả lời

   Trước mới bị bệnh cũng cùng lo lắng như bác, chả biết khám ở đâu, tin tưởng ai nên tôi hiểu tâm lý bác lắm. Bác phải đọc nhiều riview của mọi người vào. Tôi thấy bài viết này phân tích khá kỹ một vài trường hợp lang ben đấy, bác có thể ngó qua để lấy thêm thông tin nhé https://www.thuocdantoc.org/hieu-qua-thao-moc-dac-tri-lang-ben-cua-tt-thuoc-dan-toc-qua-goc-nhin-chuyen-gia-va-nguoi-benh.html

  2. Mc Anh says: Trả lời

   Lang ben đặc biệt nhanh tái chứ ko riêng gì bác đau ạ. Em là em chữa 8 phương tứ phía, tây ta có hết rồi nhưng nói thật, em ưng thuốc bên thuốc dân tộc bác ạ. Em dùng 1 lộ trình 3 tháng, hơi lâu nhưng mà ưng cái bụng. Da dẻ hồng hào, lành màu so với vùng da thường, cơ thể cũng khỏe khắn nữa. Mấy bệnh cỏn con này thực tính thì nhiều người ưa chưỡng bằng thuốc tây cho nó nhanh, lại bảo dùng ngoài da nên sợ gì tác dụng phụ mấy ngày đã khỏi nhưng mà sợ lắm, em từng chứng kiến bà chị bôi thuốc mà mẩn đỏ khắp người đấy.

 9. Trang Nguyễn Thị says: Trả lời

  Mình bị lang ben và đi khám bs viện gần nhà thì kê cho thuốc uống cái loại trong hộp hồng hồng và 1 lọ bôi 10g. Nhưng không biết thế nào, sau khi dùng, vùng da bị bệnh của mình nổn mận đỏ và ngứa :(( Sự quá đi khám lại thì bị dị ứng với thuốc các bác ạ :(( đúng là chỉ muốn chữa bệnh mà cũng không yên, giờ làm thế nào đây.

  1. Hải 67810 says: Trả lời

   Đây chính là nguyên nhân t sợ thuốc tây, tác dụng nhanh nhưng cũng lắm tác dụng phụ, về lâu dài cứ dùng thuốc đông y cho chắc, thảo dược lành tính, vừa điều trị bệnh mà lại vừa nâng cao sức khỏe do thảo dược sẽ có nhiều thành phần khác nữa. Nếu chọn được loại thuốc đông y có nguốn gốc rõ ràng thì hiệu quả điều trị không thua kém gì tây y luôn. haizzz

  2. Oppa Khánh says: Trả lời

   Anh Hải nói đúng đấy, hay bạn chuyển sang dùng thuốc bên thuốc dân tộc đi. Bên đấy q lâu nay vẫn nổi tiếng điều trị các bệnh ngoài da ý mà bài thuốc đặc trị lang ben này hiệu quả và an toàn lắm. Đơn cử mình đây, bị lang ben sau lưng, tái đi tái lại dù đã dùng thuốc ngoại, sót tiền lắm. Mà chuyển sang dùng thuốc đông y, thế nào hợp thuốc, đáp ứng tốt lắm bạn. Bình thường, cứ hè hè nóng nóng thế này thể nào lang ben cũng lên lốm đốm nhưng năm nay chả thấy chi cả ý

  3. Suri Nguyễn says: Trả lời

   Sao mình dùng thuốc 2 tuần nay lại thấy lang ben nổi nhiều hơn nhỉ? mình sợ quá liệu quá phải tác dụng phụ của thuốc ko? mình dùng bài thuốc bôi và giải độc hoàn :(((

  4. Kiên Trần says: Trả lời

   Haha, yên tâm bạn ơi, đấy là giai đoạn công thuốc, thuốc bắt đầu phát huy tác dụng, giúp đào thảo độc tố trong người đấy, thế là có đáp ứng tốt rồi đấy. Sau thời gian này dùng là các triệu chứng sẽ thuyên giảm nhanh chóng. Ban đầu mình dùng cũng như bạn sợ quá chạy thẳng tới trung tâm ăn vạ cơ nhưng được bs tư vấn, giải thích mới biết mình bị quê đấy. Tới tháng thứ 2 hay tháng cuối điều trị như mình, thì da dẻ mịn màng lắm không chỉ mỗi vùng được bôi kem đâu. Vùng lang ben cũng đòng màu với các vùng xung quanh. Cơ thế thấy sảng khoái lắm haha không biết do giải độc hoàn hay do tâm lý khỏi bệnh mà ăn ngon ngủ ký hơn đây :v

 10. An Sóc Sơn says: Trả lời

  Em năm nay thi đại học, đang trong giai đoạn ôn thi như dạo gần đây mọc rất nhiều đốm trắng loang lổ trước ngực, không ngứa, không sưng đỏ, rất giống mô tả lang ben ở trên. Không biết bệnh có nguy hiểm gì không ạ chứ e chưa thấy ảnh thưởng lắm tới cơ thể nên định mua tạm thuốc ở ngoài quầy thuốc bôi rồi đợi thi xong thì chữa luôn 1 thể ạ

  1. Bình Định says: Trả lời

   Không chủ quan được đâu bạn, lang ben điều trị thì dễ thật nhưng nếu không điều trị triệt để thì rất dễ tái phát và lan rộng ra hơn đó. Bị lang ben là chứng tỏ miễn dịch cơ thể đang suy giảm, nhiễm nấm và có nguy cơ bội nhiễm lắm. Nên ngoài thuốc điều trị triệu chứng về da bên ngoài thì tốt nhất bạn nên dùng thêm cả các thuốc hỗ trợ sức đề kháng. Mình cũng đang nghiên cứu thuốc này cho ông anh zai mình đây, thấy bài thuốc thảo mộc đặc trị lang ben của bên thuốc dân tộc này hay nè. Quá hợp lý luân. Vừa đào thải độc tố, nuôi dưỡng các tạng lại có thuốc bôi ben ngoài làm lành vùng da tổn thương. Mình đang tính bảo ông anh qua bên này khám xem sao, nên là bạn cũng thử nghiên cứu rồi ok thì tranh thủ nghỉ ngơi rồi tới TDT khám thử xem bạn :V

  2. Bé Bim says: Trả lời

   Ui, mình bằng tuổi bạn, cũng bị y vậy đây. Tuổi dậy thì chúng mình thay đổi nội tiết tố rồi thì hệ miễn dịch kém là dễ nhiễm nấm lang ben lắm. Mới đầu hè mình bị chõ tóc mai trên mặt đây, tự ti lắm. Mình đang dùng thuốc bên thuốc dân tộc rồi mong là sẽ sớm có tác dụng, chứ nhìn cứ như bạch tạng ý, lốm đốm trong kinh chết

  3. Ánh Văn says: Trả lời

   Mình thấy chữa trị cũng đơn giản mà tại sao lại phải chờ đợi nhỉ? Như mình lúc mới biết bệnh, đi khám, bác sĩ Nhung kê cho thuốc bôi và giải độc hoàn, dùng như kem lotion bình thường bôi rất rễ chịu và tiện dụng ý. Mình mang đi học dùng còn được nữa.

  4. Jimy Hải Phòng says: Trả lời

   Ánh Văn ơi, cho xin giá thuốc bên này đi. học sinh sinh viên mà nghe nói thuốc bên này giá hơi cao

  5. Ánh Văn says: Trả lời

   uhm, cũng phải, nghe bảo thuốc bên có nguốn gốc từ vườn dược liệu lớn tại Sapa và Hải Dương mà, nên thuốc ên này của họ cũng chát phết. Lọ bôi 550k, thuốc hoàn thì 280k/gói. Nhưng lọ thuốc bôi hũ 100ml cơ, mình dùng bôi được hơn tháng trời ý mà mới hết có 1 nửa lọ thôi. Nên thấy giá đó cũng vừa vừa bạn ạ.

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.