Mổ trĩ nội hết bao nhiêu tiền? Nên mổ ở bệnh viện nào?

Bệnh trĩ nếu không được điều trị sớm có thể dẫn đến những biến chứng như rối loạn thần kinh, tắc mạch, nhiễm trùng máu, bội nhiễm. Mổ trĩ nội là cách điều trị triệt để đối với bệnh lý này, tuy nhiên trước khi mổ bệnh nhân thường lo lắng đâu là bệnh viện mổ trĩ nội uy tín và mổ trĩ nội hết bao nhiêu tiền để có sự chuẩn bị đầy đủ. Bài viết sau sẽ cung cấp một số thông tin mà người bệnh đang tìm kiếm để có kế hoạch điều trị tốt nhất.

Mổ trĩ nội hết bao nhiêu tiền? Nên mổ ở bệnh viện nào?
Mổ trĩ nội hết bao nhiêu tiền? Nên mổ ở bệnh viện nào là những câu hỏi được nhiều người quan tâm

Đối với trường hợp bệnh nhân bị sa búi trĩ nhẹ, người bệnh có thể điều trị phục hồi với thuốc tây y và kháng sinh. Tuy nhiên, những trường hợp bệnh trĩ nội nghiêm trọng ảnh hưởng đến sinh hoạt bắt buộc phải tiến hành phẫu thuật trước khi xảy ra khả năng nhiễm trùng. Lúc này mức chi phí mổ trĩ nội sẽ phụ thuộc vào mức độ nghiêm trọng, cũng như phương pháp phẫu thuật mà người bệnh chọn lựa.

Chi phí mổ trĩ nội hết bao nhiêu tiền?

Phẫu thuật cắt trĩ cũng tương tự như các phẫu thuật khác, người bệnh có thể phải chi nhiều mức giá khác nhau nếu chọn những phương pháp phẫu thuật khác nhau. Bên cạnh đó, chi phí mổ trĩ nội còn tùy thuộc vào tuyến bệnh viện mà người bệnh chọn.

Chi phí mổ trĩ nội bao gồm chi phí xét nghiệm, tiểu phẫu và sử dụng thuốc, và thời gian nằm viện chờ hồi phục nếu có. Trung bình mức chi phí mổ trĩ nội tại các bệnh viện tuyến công, bao gồm các thủ tục trên vào khoảng 5.000.000 – 10.000.000 đồng. Nếu người bệnh mổ  trĩ tại bệnh viện tuyến tư, mức giá này có thể cao hơn 3.000.000 – 5.000.000 đồng tùy bệnh viện.

Trong trường hợp bệnh nhân có Bảo hiểm y tế (BHYT), khi mổ trĩ nội tại bệnh viện tuyến công sẽ được hỗ trợ mức chi phí phù hợp nhưng với điều kiện, người bệnh đạt đủ điều kiện hỗ trợ từ bảo hiểm y tế. Trong đó bắt buộc người bệnh trĩ phải tiến hành thăm khám ở bệnh viện nhà nước trong thời gian điều trị và phải thực hiện đúng các yêu cầu chi trả bảo hiểm trước đó.

Chi phí mổ trĩ nội hết bao nhiêu tiền
Mổ trĩ nội hết bao nhiêu tiền tùy thuộc vào phương pháp mổ tại từng bệnh viện

Các quy định về mức chi trả của BHYT được công bố cụ thể với bệnh nhân thực hiện mổ trĩ nội là:

 • Chi phí hỗ trợ mổ trĩ nội bệnh nhân được hưởng bằng 40% chi phí Bảo hiểm y tế nội trú tại bệnh viện tuyến Trung Ương.
 • Bệnh nhân hưởng 60% (01/01/2020 – 31/12/2020) và 100% chi phí điều trị nội trú từ ngày 01/01/2021 trong phạm vi cả nước.
 • Bệnh nhân hưởng 70% mức chi phí cùng 100% chi phí khám (01/01/2016) đối với tuyến bệnh viện tại huyện.
 • Đối với bệnh nhân thăm khám và phẫu thuật trái tuyến ở bệnh viện tuyến tỉnh, Trung Ương và không điều trị nội trú sẽ không được hưởng chi phí hỗ trợ từ  BHYT.

Ưu nhược điểm của các phương pháp mổ trĩ nội 

Khi bệnh nhân đến khám tại các bệnh viện theo nhu cầu mổ trĩ nội, các bác sĩ sẽ căn cứ vào tình hình búi trĩ để chỉ định đâu là phương pháp mổ an toàn và triệt để cho bệnh nhân. Trong đó, tại các bệnh viện mổ trĩ nội thường áp dụng các cách tiểu phẫu sau:

Phương pháp thắt búi trĩ

Đối với phương pháp này, đối tượng bệnh nhân phù hợp là người bệnh trĩ nội cấp độ nhẹ và không chỉ định cho trĩ ngoại. Quy trình thực hiện dựa trên dây chun và dụng cụ y tế chuyên dụng, đội ngũ chuyên khoa sẽ tạo thành vòng tròn và dùng dây chun để thắt chặt búi trĩ. 

Mục đích của phương pháp này là ngăn không cho máu truyền đến búi trĩ . Từ đó, búi trĩ không nhận được máu và dinh dưỡng, lâu ngày sẽ khiến búi trĩ hoại tử và đứt ra tự nhiên.

Ưu điểm của phương pháp này là chi phí rẻ, thực hiện đơn giản và ít rủi ro, mang đến hiệu quả cao cho những ca trĩ nội cơ bản. Nhược điểm của phương pháp này là dễ gây nhiễm trùng, vì thế người bệnh cần chọn những bệnh viện mổ trĩ nội uy tín để được hỗ trợ tiểu phẫu chất lượng cao.

Phương pháp tiêm xơ búi trĩ

Tiêm xơ búi trĩ trực tiếp đưa vào búi trĩ một lượng chất làm xơ (trung bình từ 1 – 2ml tùy tình trạng bệnh) để ức chế sự phát triển của búi trĩ. Ưu điểm của phương pháp này là phương án hiệu quả và an toàn nhất với người bệnh rối loạn đông máu. Tuy nhiên nhược điểm chính là tác dụng của thuốc tiêm có thể gây đau đớn cho bệnh nhân khi thực hiện .

Mổ trĩ nội bao nhiêu tiền
Mổ trĩ nội giúp bệnh nhân hồi phục sức khỏe nhanh chóng

Báo chí giới thiệu bài thuốc Đông y chữa trĩ thần kỳ:

Phương pháp đốt laser

Đây là thủ thật loại bỏ búi trĩ đơn giản, được chỉ định dùng cho bệnh nhân sa búi trĩ nội mức độ 2. Tia laser có nhiệt độ cao có tác dụng làm cho búi trĩ mất máu và teo nhỏ. Nhược điểm của phương pháp này là tia laser gây đau đớn cho người bệnh.

Mổ trĩ nội bằng phương pháp truyền thống

Phương pháo mổ trĩ nội truyền thống được áp dụng với bệnh nhân bị trĩ từ giai đoạn 2 – 4. Tiểu phẫu mổ trĩ truyền thống đem lại hiệu quả nhanh chóng và triệt để khi có thể loại bỏ búi trĩ hoàn toàn. Tuy nhiên, bệnh nhân sẽ phải chịu đau đớn và sinh hoạt khó khăn hơn sau thời gian phẫu thuật.

Bên cạnh đó khi cắt bỏ trực tiếp búi trĩ vô tình ảnh hưởng  đến lớp đệm lót hậu môn. Bệnh nhân có thể gặp phải vấn đề nhiễm trùng, hoặc đại tiện khó khăn thời gian sau này.

Phương pháp mổ trĩ bằng Longo

Mổ trĩ nội bằng phương pháp Longo là phương pháp phẫu thuật khâu treo triệt mạch trĩ có lịch sử lâu đời. Phương pháp này được đánh giá là phổ biến nhất tại các bệnh viện tuyến Trung Ương trên cả nước. Chi phí mổ trĩ nội bằng phương pháp Longo tiết kiệm, mang đến hiệu quả cao.

Phương pháp được thực hiện dựa trên nguyên tắc khâu mạch trĩ chuyên dụng, sau phẫu thuật không làm tổn thương lớp đệm hậu môn. Bệnh nhân có thể đau đơn nhưng cơn đau không đáng kể,  ngoài ra nguy cơ nhiễm trùng hay mất máu cũng ít gặp phải hơn so với mổ trĩ nội truyền thống.

Phương pháp mổ trĩ nội Doppler (THD)

Bệnh nhân cắt mổ trĩ bằng THD nằm trong đối tượng bệnh ở độ 1, 2 và 3. Phương pháp này sẽ sử dụng năng lượng THD để cắt nguồn cung cấp máu chạy đến các búi trĩ, khi không được cung cấp dinh dưỡng chúng sẽ tự teo nhỏ. Ưu điểm của phương pháp này là nhanh chóng, hiệu quả và ít gây đau đớn cho bệnh nhân.

Tuy nhiên vì phương pháp đòi hỏi hệ thống thiết bị cùng tay nghề y bác sĩ cao nên nếu thực hiện ở những địa chỉ không đảm bảo chất lượng, bệnh nhân có thể bị sót búi trĩ khiến bệnh có nguy cơ tái phát nghiêm trọng.

bệnh trĩ

Bệnh viện mổ trĩ nội an toàn trên cả nước

Người bệnh chọn bệnh viện mổ trĩ nội ở đâu, bệnh viện tuyến công tay tư sẽ ảnh hưởng đến mức chi phí mổ trĩ nội hết bao nhiêu tiền. Vì thế điều cần làm đầu tiên, người bệnh nên chọn tuyến bệnh viện lớn uy tín để thực hiện mổ và tham khảo mức giá trực tiếp tại bệnh viện đó. Một số bệnh viện mổ trĩ nội tốt nhất trên cả nước hiện nay tập trung chủ yếu tại TP HCM và Hà Nội.

Bệnh viện mổ trĩ nội tại TP HCM

Bệnh viện Bình Dân TP HCM

Bệnh viện Bình Dân là địa chỉ mổ trĩ nội uy tín và được nhiều bệnh nhân lựa chọn tại TP.HCM. Người bệnh có thể yên tâm vì các bác sĩ tại bệnh viện Bình dân đều giỏi chuyên môn, tay nghề cao.

bệnh viện mổ trĩ nội tại TP HCM
Mổ trĩ nội tại Bệnh viện Bình Dân

Nhược điểm tại bệnh viện Bình Dân là số lượng bệnh nhân đông, người bệnh phải lấy số thứ tự khám và phải chờ khá lâu. Mức chi phí phẫu thuật mổ trĩ nội tại bệnh viện Bình Dân được đánh giá phù hợp với người lao động.

 • Địa chỉ bệnh viện: 371 Điện Biên Phủ – Phường 4 – Quận 3 – TP.HCM
 • Thời gian làm việc: Thứ 2 – Thứ 7 (6h30-16h)

Bệnh viện đại học Y dược TP.HCM 

Bệnh viện Đại học Y Dược có đội ngũ y bác sĩ đều là những chuyên gia đầu ngành, có kinh nghiệm lâu năm trong từng lĩnh vực. Khi thực hiện thăm khám và mổ trĩ nội tại bệnh viện,  người bệnh sẽ được chẩn đoán tình trạng búi trĩ trước và tùy theo tình trạng bệnh và sức khỏe của bệnh nhân mà chỉ định phương án phẫu thuật phù hợp.

Mức chi phí phẫu thuật tại bệnh viện Đại Học Y Dược khá cao, dao động 10 – 20 triệu tùy từng phương pháp.

 • Địa chỉ: 215 Hồng Bàng, 11, quận 5, TP.HCM.
 • Thời gian làm việc: Thứ 2 – Thứ 7 ( Thứ 6: 6h30 – 16h30, thứ 7: 6h30 – 12h)

Bệnh viện Nhân Dân Gia Định

Bệnh viện Nhân dân Gia Định là bệnh viện Đa khoa loại I trực thuộc Sở Y tế Thành phố Hồ Chí Minh. Điều trị trĩ nội nằm trong khoa hậu môn – đường ruột.

Hiện bệnh viện Nhân Dân Gia Định đang triển khai 2 phương pháp phẫu thuật  mổ trĩ nội là mổ trĩ truyền thống với chi phí khoảng 3.5 triệu đồng/lượt và phương pháp mổ trĩ Longo khoảng 8-9 triệu đồng nếu có BHYT, không có BHYT thì chi phí mổ từ 17 – 18 triệu đồng/lượt.

 • Địa chỉ: 01 Nơ Trang Long, 7, Bình Thạnh, Hồ Chí Minh.
 • Thời gian làm việc: Từ Thứ Hai – Chủ Nhật: 13:00 – 16:00, 07:00 – 11:30.
 

Viện Y dược Dân tộc – Khoa Ngoại Tổng hợp

Chuyên điều trị theo các phương pháp Y học Dân tộc, Viện Y Dược Học Dân Tộc thành phố Hồ Chí Minh là đơn vị đứng đầu trong các phương pháp khám chữa bệnh bằng y dược cổ truyền miền Nam. Không chỉ áp dụng phẫu thuật mổ trĩ nội, Viện Y Dược Dân Tộc có nhiều phương pháp điều trị trĩ bằng thuốc dân gian mang lại hiệu quả đáng kể.

 • Địa chỉ: 273 Nguyễn Văn Trỗi, 10, Phú Nhuận, Hồ Chí Minh
 • Thời gian làm việc: Từ Thứ Hai – Thứ Sáu: 13:30 – 16:30, 07:30 – 11:30.

Bệnh Viện Đa Khoa Vạn Hạnh có nhiều chuyên khoa bao gồm Khoa khám bệnh; Khoa Nội; Khoa Ngoại; Phụ Sản; Phẫu thuật Gây mê hồi sức; Răng – Hàm – Mặt; Hiếm muộn… Trong đó khám và điều trị trĩ nội nằm trong chuyên khoa Phẫu thuật.

bệnh viện mổ trĩ nội tại TP HCM
Bệnh viện đa khoa Vạn Hạnh có nhiều phương pháp mổ Trĩ nội tiên tiến

Phương pháp chữa bệnh trĩ được áp dụng tại bệnh viện Vạn Hạnh là thủ thuật thắt trĩ bằng dây thun, cắt trĩ bằng máy đốt điện cao tần hoặc máy cắt siêu âm, và cắt trĩ bằng phương pháp Longo hiện đại.

Mức giá trung bình cho phương pháp mổ trĩ nội tại bệnh viện Vạn hạnh là 5 – 7 triệu đồng với phương pháp truyền thống và 15 – 18 triệu đồng cho phương pháp Longo.

 • Địa chỉ: 781/B1 – B3 – B5 Lê Hồng Phong nối dài, 12, Quận 10, Hồ Chí Minh.
 • Thời gian làm việc: Từ Thứ Hai – Chủ Nhật: 07:00 – 05:00.

Bệnh viện mổ trĩ nội tại Hà Nội

Bệnh viện Việt Đức

Bệnh viện Việt Đức là một trong số ít bệnh viện tại Hà Nội có chuyên khoa Hậu môn thực tràng. Vì thế khi khám và điều trị trĩ nội tại bệnh viện Việt Đức , người bệnh có thể yên tâm vì đây là địa chỉ đầu ngành về phẫu thuật trĩ mổ trĩ nội, điều trị bệnh trĩ ngoại và hậu môn.

Các phương pháp điều trị trĩ được áp dụng tại Bệnh viện Việt Đức gồm có: phương pháp phẫu thuật, triệt mạch trĩ, cắt trĩ, rò hậu môn, áp xe cạnh hậu môn, nứt kẽ hậu môn… Trong đó phương pháp mổ trĩ nội chủ yếu được chỉ định áp dụng được cho một vài trường hợp sau xét nghiệm và đánh giá tình hình.

 • Địa chỉ: Số 16 – 18 Phủ Doãn, Hoàn Kiếm, Hà Nội
 • Thời gian làm việc: Thứ 2 – thứ 6 (7h00 – 16h00)

Bệnh viện Đại học Y Hà Nội

Có thể nói Bệnh viện Đại học Y Hà Nội là một địa chỉ khám và điều trị trị nội, trĩ ngoại được nhiều bệnh nhân tin tưởng. Bệnh viện là nơi làm việc của nhiều chuyên gia trong lĩnh vực tiêu hóa và hậu môn trực tràng. Bên cạnh điều trị trĩ chuyên sâu, bệnh viện Đại học Y Hà Nội có đội ngũ y bác sĩ chuyên môn điều trị bệnh rò hậu môn, đại tràng, hậu môn trực tràng, ruột non…

mổ trĩ nội ở đâu tại Hà Nội
Bệnh viện Đại học Y Hà Nội có chuyên khoa điều trị trĩ

Các phương pháp chữa trị trĩ nội và trĩ ngoại tại bệnh viện được kết hợp với hệ thống máy móc hiện đại. Từ đó giảm thiểu cơn đau cho người bệnh,  giúp bệnh nhân phục hồi nhanh chóng. 

 • Địa chỉ: Số 1, Tôn Thất Tùng, Kim Liên, Đống Đa, Hà Nội
 • Bệnh viện làm việc trong giờ hành chính từ 7h00 – 17h00 từ thứ 2- thứ 6. 

Bệnh viện Bạch Mai Hà Nội

Bệnh viện Bạch Mai là một trong những cơ sở y tế lớn nhất tại Hà Nội cũng như miền Bắc. Bệnh viện hội tụ đầy đủ các chuyên gia đầu ngành trong điều trị trĩ và các bệnh liên quan đến hậu môn trực tràng. Tại Bệnh viện Bạch mai có phương pháp điều trị nội soi trực tràng không chỉ hiệu quả mà còn tiết kiệm được chi phí mổ trĩ nội cho bệnh nhân.

 • Địa chỉ: Số 78 đường Giải Phóng, Đống Đa, Hà Nội
 • Giờ làm việc: Từ 6h30 đến 16h30 thứ 2 đến thứ 6

Bệnh viện Y học cổ truyền Trung ương

Bệnh viện Y học cổ truyền Trung ương là lựa chọn của nhiều bệnh nhân có nhu cầu điều trị trĩ tại Hà Nội. Phương pháp điều trị tại bệnh viện Y học cổ truyền Trung Ương kết hợp giữa Đông – Tây y mang đến hiệu quả cao, đồng thời rút ngắn thời gian chữa trị nhanh chóng.

Mặc dù bệnh viện theo hướng điều trị Y học dân tộc nhưng hệ thống thiết bị máy móc, đặc biệt dùng để điều trị bệnh trĩ trực tràng tại bệnh viện được chú trọng đầu tư. 

 • Địa chỉ: 29 Nguyễn Bỉnh Khiêm, Hai Bà Trưng, Hà Nội
 • Bệnh viện làm việc từ thứ 2 đến thứ 6 vào lúc 7h00 đến 17h00 mỗi ngày. 

 Bệnh viện Trung ương quân đội 108

 Bệnh viện Trung ương quân đội 108 là cơ sở Y tế trực thuộc Bộ Quốc phòng Việt Nam. Đây  là nơi làm việc của đội ngũ bác sĩ giỏi, giàu kinh nghiệm, vừa phục vụ lực lượng quân nhân nhưng cũng phục vụ nhân dân trong thời gian nhất định.

địa chỉ mổ trĩ nội tại Hà Nội
Mổ trĩ nội tại Bệnh viện quân đội 108

Đội ngũ bác sĩ tại bệnh viện Trung ương quân đội 108 đều là những Giáo sư, Tiến sĩ có kinh nghiệm điều trị thành công nhiều ca bệnh trĩ phức tạp. Người bệnh trong khu vực Hà Nội có thể chọn bệnh viện Trung ương quân đội 108 để đảm bảo chất lượng và chi phí điều trị.

 • Địa chỉ: Số 1, Trần Hưng Đạo, Bạch Đạo, Hai Bà Trưng, Hà Nội
 • Số điện thoại bệnh viện Trung ương Quân đội 108: 069.572400 – 069. 555283
 • Giờ mở cửa: 7h00 – 17h30 (thứ 2 – thứ 7)

Mức chi phí mổ trĩ nội được liệt kê trong bài viết trên chỉ mang tính chất tham khảo. Người bệnh nên chuẩn bị trước các khoảng chi phí phát sinh khác trong thời gian điều trị. Tại mỗi bệnh viện sẽ có mức chi phí điều trị và phẫu thuật khác nhau, bao gồm các khoảng ngoài lề khác. Để biết chính xác, người bệnh nên đến trực tiếp bệnh viện thăm khám để được chẩn đoán tình trạng bệnh lý cũng như mức giá phẫu thuật cụ thể.

Xem video VTC2 khám phá bài thuốc chữa trĩ hiệu quả nhất hiện nay:

ĐỪNG BỎ QUA

Ngày Cập nhật 06/09/2022

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *