Người lái xe 57 tuổi thoát bệnh vảy nến đeo đẳng 10 năm nhờ vào bài thuốc thảo dược nổi danh

Suốt 10 năm đằng đẵng chạy chữa khắp nơi không khỏi, thậm chí có những lúc ông Chu Trần Nhã (Đống Đa, Hà Nội) đã phải cạo trọc đầu vì vảy nến lan quá rộng. Căn bệnh ám ảnh đeo đẳng đến mức người đàn ông ấy dường như đã tuyệt vọng. Tìm đến Trung tâm Thuốc dân tộc với niềm hi vọng mong manh, nhưng chẳng ngờ lần điều trị ấy lại là bước ngoặt lớn giúp ông hoàn toàn thoát khỏi căn bệnh vảy nến quái ác và bình phục thần kỳ. Nhóm phóng viên của vpeg.vn đã có buổi gặp gỡ ông Nhã để tìm hiểu về hành trình thoát bệnh thần kỳ của ông.

Một thập kỷ đi khắp nơi tìm phương thuốc chữa vảy nến, tưởng chừng như cả đời phải sống chung với bệnh

Ông Chu Trần Nhã (57 tuổi, sống tại Ô Chợ Dừa, Đống Đa, Hà Nội) làm nghề lái xe, đã mắc phải căn bệnh vảy nến từ nhiều năm nay. Ban đầu vảy nến chỉ lác đác một vài vùng, nhưng nhanh chóng lan ra khắp cơ thể. 

Chia sẻ với phóng viên vpeg.vn về căn bệnh của mình, ông Nhã cho biết: “Chỉ những ai từng bị vảy nến mới hiểu thấu được hết nỗi khổ của căn bệnh này. Mỗi đợt vảy nến phát lên thì ngứa ngáy không thể ngủ nổi, cả ngày cả đêm chỉ trực ngồi gãi. Nhiều chỗ tay với không tới như sau lưng, tôi phải vót nguyên một chiếc que tre để gãi vì không thể chịu nổi. Nhà có người bị bệnh này thì chỗ nào cũng thấy vảy nến bong ra. Mỗi lần ngồi cạo hết lớp vảy nến phải được nguyên một bát tô.

Hiếm có bệnh nào mà tốc độ phát triển khủng khiếp như vảy nến. Mỗi lần tắm xong, cạo hết lớp vảy nến đi thì chỉ sau 1 đến 2 tiếng lớp vảy mới đã lại mọc lên dày kín da.

Có những đợt vảy nến lan lên cả đầu cả mặt, tôi phải cạo trọc đầu đi để bôi thuốc. Những ngày ấy không dám ra khỏi nhà. Nhiều người thân, bạn bè biết tin họ đến thăm mà mình cũng mặc cảm không muốn gặp.

ông Peuker Steffen – 55 tuổi – Thợ sửa điện nước người Đức là một bệnh nhân có hành trình xử lý bệnh vảy nến, á sừng bằng bài thuốc Thanh bì dưỡng can thang.

Tôi từng chứng kiến nhiều người mắc căn bệnh này mà sinh trầm cảm. Vì bản thân như rơi vào một vòng luẩn quẩn không có lối thoát. Cứ bôi uống thuốc đỡ được vài ngày vảy nến lại lên, nhiều lúc cảm giác như bất lực vì không có cách nào để ngăn không cho vảy nến lên nữa.

Suốt 10 năm trời ông Chu Trần Nhã phải chịu đựng căn bệnh vảy nến quái ác

Suốt 10 năm trời bị bệnh, ông Nhã đã nhiều lần đi khám ở các bệnh viện da liễu lớn tại Hà Nội, uống và bôi thuốc đầy đủ nhưng bệnh vẫn tái phát ngay sau thời gian ngắn. Chữa Tây y không thấy hiệu quả, ông cũng thử đủ mọi cách dân gian, nghe ai mách thầy lang nào giỏi ông cũng đến chữa thử. Từ các loại rễ cây quý, đến các loại lá tắm, cao bôi không thiếu loại gì mà ông chưa dùng. Nhưng tất cả đều bất lực trước căn bệnh quái ác này. 

Chứng kiến những nỗi khổ sở của chồng trong suốt 10 năm mắc bệnh, vợ ông Nhã chia sẻ: “Sống chung một nhà nên tôi chứng kiến rất rõ những nỗi khổ sở của chồng. Nhiều lúc nhìn ông ấy vật lộn gãi ngứa, rồi cặm cụi cạo vảy nến mà thương ứa nước mắt. Lắm đêm ngứa ngáy không ngủ được, ông ấy trằn trọc cả đêm, hết ngồi lại đứng khổ vô cùng. Bị cái bệnh này nên tinh thần cũng không được tốt, mặc cảm với vợ con nhiều lúc mình muốn giúp mà chồng cũng không cho. Có khi mệt mỏi quá cũng cáu với vợ con nhưng mình hiểu nên rất thông cảm, thương chồng mà không biết làm cách nào.

Hễ nghe ở đâu có cách chữa hay là hai vợ chồng cũng lặn lội đến tận nơi. Nhưng rồi cũng vẫn không thể khỏi được. Nhiều lúc nhìn chồng chán nản, tôi cũng chỉ biết động viên chứ không làm sao được. Có đợt vảy nến lên khắp người, từ lưng đến tận đầu, tôi ngồi tự tay cạo vảy, bôi thuốc giúp ông ấy mà thấy xót xa.”

Bệnh vảy nến nặng lan khắp người khiến ông Nhã nhiều lúc cảm thấy bất lực

Bình phục thần kỳ sau 6 tháng kiên trì sử dụng bài thuốc thảo dược nổi danh

Năm 2017, ông Nhã bị tái phát vảy nến nặng khắp người. Ông lên mạng tìm hiểu xem có phương pháp điều trị nào mà mình chưa thử qua với niềm hi vọng mong manh có thể chữa được bệnh. Cũng nhờ vậy mà ông biết đến Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc. Đọc được nhiều phản hồi tích cực của các bệnh nhân từng chữa ở đây, lại thấy Trung tâm cũng ở gần nhà nên ông quyết định đến thăm khám thử.

Ông Nhã cho biết: “Thực tình tôi đã chữa căn bệnh này 10 năm trời, phải nói là thử qua đến hàng chục cách rồi mà chưa lần nào khỏi được. Thế nên lúc đọc được thông tin về Trung tâm này cũng không dám đặt nhiều hi vọng. Khi ấy tôi chỉ nghĩ thôi thì gần nhà đến khám thử, lấy thuốc về uống xem có bớt được ít nào không. Nhưng không ngờ chuyến đi tới Trung tâm Thuốc dân tộc lại làm thay đổi cuộc đời tôi.

Tiếp nhận điều trị cho ông Chu Trần Nhã là bác sĩ Nguyễn Thị Vân Anh (nguyên Trưởng khoa Nội, Bệnh viện Y học cổ truyền Trung ương). Chia sẻ về tình trạng bệnh của ông Nhã, bác sĩ Vân Anh cho biết:

Bệnh nhân Chu Trần Nhã là một trong trường hợp rất đặc biệt mà tôi trực tiếp được điều trị. Bệnh nhân mắc vảy nến trong suốt 10 năm, tình trạng bệnh nặng với các tổn thương sâu, dát đỏ nổi nhiều và vảy nến dày kín. Trước đó bệnh nhân đã điều trị bằng nhiều phương pháp nhưng không hiệu quả. Do tình trạng tái phát bệnh liên tục, nên mức độ bệnh nghiêm trọng.

Với tính chất phức tạp như vậy, tôi đã tiến hành hội chẩn cùng Thạc sĩ, bác sĩ Nguyễn Thị Tuyết Lan – Trưởng khoa Da Liễu Trung tâm Thuốc dân tộc để đưa ra phác đồ điều trị phù hợp nhất.

Chúng tôi quyết định điều trị cho ông Nhã bằng bài thuốc Thanh bì Dưỡng can thang bao gồm: Thuốc lá tắm, Thuốc bôi và Thuốc uống. Trong đó: Thuốc lá tắm ngày dùng một lần, đun lá thảo dược đã được bào chế với nước rồi dùng để tắm gội. Thuốc bôi dùng ngày 1 lần sau khi tắm và thuốc uống ngày 2 lần.

Do mức độ bệnh nặng và kéo dài nên chúng tôi đã xác định trước tư tưởng cho bệnh nhân là cần điều trị thời gian khá dài, dự kiến trong 6 tháng.

Đây cũng là một trong những trường hợp bệnh nhân kiên trì nhất của Trung tâm. Trong suốt thời gian điều trị, ông Nhã chưa từng bỏ bất cứ một thang thuốc nào, áp dụng chặt chẽ phác đồ mà bác sĩ đưa ra. Nhờ vậy bệnh nhân đã thu được kết quả điều trị rất tốt. Căn bệnh vảy nến được kiểm soát ổn định hoàn toàn, các triệu chứng bệnh không còn xuất hiện nữa.

Ông Nhã hồi phục thần kỳ sau 6 tháng điều trị tại Trung tâm Thuốc dân tộc

Vốn là một người có tính cẩn thận và kiên trì, nên trong suốt thời gian điều trị tại Trung tâm Thuốc dân tộc, ông Nhã tuân thủ rất nghiêm ngặt những chỉ dẫn của bác sĩ về thời gian, liều lượng và cách sử dụng thuốc. Đặc biệt ông cũng siết chặt chế độ ăn uống theo lời khuyên của bác sĩ, kiêng sử dụng bia rượu, hạn chế tối đa các thực phẩm nhiều dầu mỡ, thức ăn nhanh không lành mạnh…

Ông Nhã chia sẻ: “Mặc dù ban đầu không đặt nhiều kỳ vọng, nhưng khi đến khám trực tiếp, được nghe bác sĩ phân tích kỹ lưỡng về tình trạng bệnh của mình tôi cảm thấy có niềm tin nên đã tiếp nhận điều trị. Một khi đã quyết định chữa thì mình phải tuyệt đối nghe theo bác sĩ, bởi họ là người có chuyên môn. Cũng nhờ kiên trì theo phác đồ điều trị này mà kỳ tích đã đến với tôi. Rất may mặc dù là thuốc Đông y nhưng bên Trung tâm Thuốc dân tộc đã sắc sẵn loại thuốc uống và cô đặc lại nên tôi không mất thời gian đun sắc tại nhà, tiết kiệm được nhiều thời gian.

Chỉ sau một tháng đầu tiên áp dụng tắm lá, bôi và uống thuốc đều đặn, các triệu chứng vảy nến của tôi đã thuyên giảm rất nhiều. Điều đó càng tiếp thêm hi vọng cho tôi kiên trì điều trị. So với việc chữa Tây y thì cách chữa Đông y của Trung tâm mất thời gian hơn rất nhiều, tôi đã điều trị liên tục trong suốt 6 tháng. Nhưng thành quả thu được thì quả thực vượt ngoài mong đợi.

Ngay sau tháng đầu tiên điều trị, tình trạng vảy nến của ông Nhã đã có những tiến triển tích cực, bề mặt tổn thương dần se lại, các dát đỏ thu bớt, tình trạng ngứa giảm đến 80%, các lớp vảy nến mỏng và thưa hơn.

Sang tháng thứ hai điều trị, bệnh nhân đã giảm hầu hết triệu chứng ngứa, vảy nến thưa hẳn và các tổn thương trên da dần phục hồi.

Sau tháng điều thứ 3 và thứ 4 các triệu chứng vảy nến của ông Nhã đã được kiểm soát ổn định hoàn toàn, tổn thương ngoài da phục hồi, không còn tình trạng bong tróc vảy nến, ngứa ngáy khó chịu.

Sau đó ông Nhã tiếp tục điều trị thêm 2 tháng dự phòng tái phát nhằm điều dưỡng cơ thể, ổn định cơ địa. Kể từ khi kết thúc điều trị đến nay đã 2 năm ông Nhã chưa từng bị tái phát lại vảy nến lần nào.

Đối với ông Nhã thoát khỏi căn bệnh vảy nến đeo đẳng suốt 10 năm thực sự là một kỳ tích. Giờ đây ông đã có thể trở lại với cuộc sống bình thường, không còn phải mang trong mình nỗi mặc cảm vì căn bệnh ám ảnh này. 

>> Xem video hành trình chữa vảy nến của ông Nhã tại Trung tâm Thuốc dân tộc

Để có được sự bình phục thần kỳ này, bên cạnh sự kiên trì, quyết tâm điều trị của ông Nhã, không thể không kể tới hiệu quả tuyệt vời của bài thuốc Nam Thanh bì Dưỡng can thang. Dưới đây ban biên tập xin cung cấp thêm một số thông tin về bài thuốc Thanh bì Dưỡng can thang để độc giả quan tâm có thể tham khảo.

Thanh bì Dưỡng can thang – Bài thuốc Nam điều trị vảy nến hiệu quả nhất hiện nay

Thanh bì Dưỡng can thang là bài thuốc được bào chế độc quyền với Trung tâm Thuốc dân tộc. Bài thuốc là thành quả của đề tài nghiên cứu chuyên sâu “Ứng dụng dược liệu quý trong điều trị vảy nến và các bệnh viêm da tự miễn” được thực hiện bởi đội ngũ chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực Y học cổ truyền.

Bài thuốc kế thừa nguyên bản cốt thuốc chữa viêm da của người Tày – Tây Bắc và bài thuốc Trợ tạng bì của Hải Thượng Lãn Ông. Trải qua hành trình đầy gian nan, bằng tất cả tâm huyết, nỗ lực, đội ngũ bác sĩ của Trung tâm Thuốc dân tộc đã nghiên cứu, gia giảm linh hoạt các thành phần, đi đến hoàn thiện Thanh bì Dưỡng can thang với công thức hoàn chỉnh nhất. Từ đây bài thuốc trở thành giải pháp ĐỘT PHÁ trong điều trị viêm da, vảy nến bằng Y học cổ truyền. [XEM THÊM NGUỒN GỐC BÀI THUỐC TẠI ĐÂY]

Thanh bì Dưỡng can thang đã được chương trình Sống khỏe mỗi ngày VTV2 số phát sóng ngày 16/11/2019 giới thiệu là bài thuốc Nam duy nhất hiện nay kết hợp thành công 3 dạng bào chế gồm UỐNG, BÔI, NGÂM RỬA mang lại phác đồ toàn diện, giúp đẩy lùi vảy nến từ gốc và phòng ngừa tái phát hiệu quả.

Quý khán giả có thể theo dõi chi tiết chương trình TẠI ĐÂY (phần giới thiệu bài thuốc ở phút 19:14) hoặc xem qua video bên dưới:

>> Xem chi tiết: Phần giới thiệu Thanh bì dưỡng can thang chữa vảy nến trên VTV2

Bài thuốc sử dụng vị thuốc chủ “Thanh bì”, đây là loại thiên dược có công dụng sát khuẩn, chống viêm và dưỡng da mạnh mẽ. Đồng thời bổ sung thêm 30 vị thuốc quý khác như Tang bạch bì, Hổ phục linh, Dạ dao đằng, Sa sâm, Đan sâm, Bồ công anh, Hồng hoa, Đơn đỏ, Ích nhĩ tử, Kim ngân hoa, Bạch Linh, Huyết đằng… để tạo nên 3 chế phẩm:

 • Thuốc ngâm rửa: Giúp làm sạch, sát khuẩn da, khoanh vùng tổn thương, ngăn không cho vảy nến lan rộng ra các vùng da khác.
 • Thuốc bôi ngoài: Cấp ẩm, làm mềm da, chữa lành tổn thương, dưỡng da và tái tạo từ lớp biểu bì sâu, giúp giảm ngứa ngáy, giảm bong tróc vảy nến.
 • Thuốc uống: Sát khuẩn, tiêu viêm, ổn định cơ địa, tăng cường chức năng gan, thận, tăng thể trạng và sức đề kháng cho bệnh nhân.
Bài thuốc 3 trong 1 hỗ trợ điều trị vảy nến hiệu quả
Công thức 3 trong 1 cho hiệu quả vượt trội

Với thành phần 100% thảo dược tự nhiên đạt tiêu chuẩn quốc tế GACP – WHO, Thanh bì Dưỡng can thang là bài thuốc an toàn tuyệt đối cho sức khỏe.

Nhờ tính linh hoạt trong phép chữa, bài thuốc có thể gia giảm thành phần, vị thuốc cho phù hợp với từng cơ địa và tình trạng bệnh riêng. Do đó, Thanh bì Dưỡng can thang có thể sử dụng cho nhiều đối tượng, bao gồm cả trẻ nhỏ, phụ nữ có thai và cho con bú.

Với công thức thành phần ưu việt, bài thuốc Thanh bì Dưỡng can thang mang đến hiệu quả vượt trội trong điều trị căn bệnh vảy nến. Tính đến tháng 10/2019 đã có 3597 bệnh nhân điều trị thành công nhờ vào bài thuốc này.

Thanh bì Dưỡng can thang đã điều trị thành công cho hàng ngàn bệnh nhân
Thanh bì Dưỡng can thang đã điều trị thành công cho hàng ngàn bệnh nhân

Để được tư vấn về tình trạng vảy nến và phác đồ điều trị thích hợp nhất, bệnh nhân có thể chụp ảnh vùng da bị bệnh và gửi đến cho các bác sĩ của Trung tâm  Thuốc dân tộc kèm theo mô tả chi tiết triệu chứng bệnh.

TRUNG TÂM NGHIÊN CỨU VÀ ỨNG DỤNG THUỐC DÂN TỘC

XEM THÊM: Con Đường Dược liệu Thuốc dân tộc – Tự Hào Dược Liệu Nam Vì Sức Khỏe Người Việt

> Xem thêm:

Thuốc dân tộc

Ngày Cập nhật 06/03/2023

Bình luận (60)

 1. King kông says: Trả lời

  Cũng như mọi người mình cũng chữa mãi vẩy nến cũng không khỏi dứt điểm được, tha thiết lắm bí quyết của mọi người để vượt qua bệnh này

  1. Gió Hà Nội says: Trả lời

   Hạn chế tiếp xúc xà phòng nhất có thể, nếu có điệu kiện thì đến spa để tẩy ra chết hàng tuần, sau đấy về chịu khó dưỡng ẩm cũng được lắm

  2. VÀng Anh says: Trả lời

   Chẳng có loại gì chữa được đâu, tôi nói thật đấy, đen thì mắc phải bệnh này thôi

 2. Thanh Trà says: Trả lời

  Dùng thanh bì liệu có hết được không? phân vân quá vì em chữa nhiều quá rồi đâm ra chán, em bị ở cor chân, cổ tay ấy, chỗ oái ăm luôn không che chắn được gì cả, ai nhìn thấy cũng hỏi nhiều lúc chả buồn chả lời, em rất mong chia sẻ của những ai đã chữa thành công ạ

  1. Vũ thị Lý says: Trả lời

   thuốc thì hợp với người này người kia, riêng bản thân mình thì mình cảm ơn trung tâm thuốc dân tộc nhiều lắm, nhờ dùng bài thuốc mà mình mới tự tin lấy chồng nè:))). Trước mình bị vẩy nến ở phần mông và bẹn, trông khó coi kinh khủng. Đi khám mắc cỡ lắm nhưng vẫn phải đi, mình dùng thành bì sau 3 tháng thì da đã hết vẩy, chỉ còn nhiều vết thâm, sau đó mình tập trung vào chữa thâm thôi, đến lúc lấy chồng thì cũng có mông xinh rồi

  2. Quang Lẩu says: Trả lời

   Tôi thì khỏi được già nửa rồi, đang trong đợt điều trị tháng cuối, hãy cứ tin rồi đến khám luôn đi cho nhanh khỏi bệnh chứ chần chừ mãi chỉ khổ bản thân thôi

  3. Kiim Giang says: Trả lời

   em dùng tây y hay bị đau dạ dày lắm, không biết thuốc đông y trong lúc mình dùng có bị như vậy không ?

  4. Trung Tâm says: Trả lời

   Cái vấn đề này bạn yên tâm,. chính vì không có bất cứ tác dụng phụ nào nên nhiều người mới quay sang dùng đông y đấy, thậm chí uống thuốc này vào còn ăn ngon ngủ tốt tăng cân vù vù ấy chứ

  5. Nguyễn Kỳ Đạt says: Trả lời

   Có cách nào để mua hàng nhanh nhất không ạ? chứ em say xe đi đi lại lại thế thì chết mất

  6. Duyên Thị says: Trả lời

   Cứ ở nhà đắp chăn nằm điều hoà bấm điện thoại đặt hàng chứ cần gì đi xa bạn, đánh trung tâm thuốc dân tộc ra rồi lấy số gọi điện rồi mọi việc có bác sỹ lo rồi

 3. Lê Thuỷ Tiên says: Trả lời

  Đợt rồi bận đi làm không để ý đến thằng cu con nhà tôi mấy, gần đây giật mình lúc tắm cho con thì phát hiện trên đầu và gáy có rất nhiều vảy trông trắng trắng khô khô. Vội vàng cho con đi khám thì bác sỹ bảo bị vẩy nến mà tôi cũng không biết sao tự dưng con tôi lại lên nữa, dùng thuốc của viện 2 tuần nay rồi mà không thấy hết, giờ con ngứa ngáy khó chịu lắm

  1. Lê Thị Thu says: Trả lời

   Trước em khám ở trung tâm Thuốc dân tộc thì bác sỹ Lan có hướng dẫn em là ở trẻ con khâu vệ sinh là rất quan trọng đấy ạ vì trẻ con hiếu động nô đùa hay ra mồ hôi mà ở phần đầu lại dễ lây lan nên lúc nào cũng nhắc nhở con trong giai đoạn bẹnh không được nghịch nhiều để tránh tình trang đang điều trị mà lại bị lây lan sang vùng khác

  2. Vũ Thị Nam says: Trả lời

   Pahir có thuốc trị dứt điểm chứ các chị nhỉ, chảng nhẽ ai cũng bị lâu thế mà không khỏi được ạ? Nhìn con bứt rứt 1 thì mẹ bứt rứt 10, nhiều lúc khó chịu đem con quấy khóc mẹ cũng bất lực luôn

  3. Duy miện says: Trả lời

   Trẻ con hay nghịch bẩn lại càng lâu khỏi, đi học không ai quản lý được chăc sđợt con lướn thêm chút nữa tự ý thức được thì may ra còn chữa khỏi được

  4. Bang says: Trả lời

   Hơn ai hết trẻ bị bênh là người khó chịu nhất, nên bố mẹ cứ chịu khó tìm cách chữa cho con đi. Anh chị thử tìm hiểu bài viết này xem sao em thấy rất hữu ích dấy ạ https://camnangbenhdalieu.com/benh-vay-nen-o-tre-em-nhung-dieu-bo-me-can-biet-n3304.html

 4. Nguyễn Văn Phúc says: Trả lời

  Bị Mãn tính dùng tây y không hiệu quả hay sao ấy, tôi dùng không biết bao nhiêu lâu rồi nhưng bệnh vẫn vậy à, liệu đông y có trị được bệnh của tôi không để tôi chuyển qua vì còn mỗi cái này tôi chưa thử thôi

  1. Trần Duy says: Trả lời

   Ngày xưa vẩy nến này các cụ bị nhiều mà trước nào có thuốc tây mà chữa đâu, cứ mấy vị thuốc kết hợp mà cũng khỏi hẳn đấy, nên chú cự tự tin mà mua về dùng đi ạ

  2. Thuật lô tô says: Trả lời

   Có nhiều nhà thuốc cũng nói chữa vẩy nến tốt lắm nhưng hiẹu quả không đâu vào đâu đâu. Trước giừo em tin mỗi trung tâm thuốc dân tộc thôi, vừ to vừa hoành tráng mà bác sỹ cũng có tên tuổi, em đang điều trị ở đây thực sự rất an tâm

  3. Nguyễn Kim Tuyết says: Trả lời

   Không ai tốn tiền như tôi vì bệnh này đâu, đi ngang đi dọc, bắc nam đủ kiểu mà tiền thì cứ đi còn bệnh thì vẫn ở lại. Giờ đúng là ai bảo chỗ nào tốt tôi đều đến hết, nên hôm nào tôi qua trung tâm này rồi tôi sẽ báo kết quả cho những người cùng cảnh với tôi nhé

  4. Đào Văn Cừ says: Trả lời

   Trước em đã sử dụng thuốc thanh bì dưỡng can thang rồi, mấy năm nay không bị lại đâu, khỏi bệnh cái yên ổn hẳn, kết hợp kiêng khem nữa cả đời chắc chắn không gặp lại anh bạn vẩy nến này

 5. Nguyễn Vân linh says: Trả lời

  Các bác vị vậy cứ lấy cây lược vàng cho vào máy xay xay thật đặc vào rồi mang hấp cách thuỷ cho em, lấy phần nước cốt đó để tủ lạnh dùng 2,3 ngày, bỏ thêm ít muối nữa nhé rồi hàng ngày bôi vào khoảng sa bị vẩy nến, cứ chịu khó làm đều đặn là lớp sừng ấy mềm ra và tự bỏng thế cho lớp da mới thì bôi dưỡng ẩm luôn vào đảm bảo rất lâu tái phát đó

  1. Bùi Thị Vân says: Trả lời

   Chỗ chị không biết thế nào chứ chỗ em lá lược vàng khó tìm lắm, cũng 1 thời gian em làm thế da cũng bớt sần hơn nhưng cây mãi cũng hết lá mà tìm mua cũng khó nên em lại bỏ ngang

  2. Nguyễn công Hoan says: Trả lời

   Mình thì không biết cây lược vàng chỉ dùng dầu không thôi, thấy cung xkhoong đỡ được là bao, mình bị ở phần khuyu tay và đầu gối, 2 chỗ này lúc nào cũng thâm xì lại đến khổ

  3. Anh ba says: Trả lời

   em cũng làm mọi cách như mọi người rồi sao không thấy đỡ đi tẹo nào vậy, hay của em bị nặng qua rồi ạ, mà em cực kỳ chăm chỉ, sạch sẽ rồi đấy

  4. Hoa says: Trả lời

   Mọi người ơi mua muối biển chết dùng để tẩy da chết ấy thay cho muối thường hàng ngày tắm xem thế nào, em thấy tắm cái đấy lớp sừng se nhanh mà nhanh bong nữa đấy

  5. Người làng Việt says: Trả lời

   Bệnh này bác sỹ khuyên là phải giữ sạch sẽ với dưỡng ẩm thường xuyên nhưng công việc của tôi không cho phép vậy tôi phải sống chung suốt sao

 6. Hnga Hải says: Trả lời

  Tôi bao năm nay sống chung với bệnh vảy nến này rồi vì dùng quá nhiều thuốc mà không thu được kết quả, cũng như anh ở trong bài viết khổ sở với mặc cảm về mình luôn, mà tôi còn là phụ nữ nữa. Xin hỏi có thuốc chữa được dứt điểm bệnh này thật không? Mọi người tư vấn cho tôi giúp

  1. Nguyễn Thị Hạnh says: Trả lời

   Chị cũng bị mắc phải căn bệnh chết tiệt này. trước đây lúc thanh niên chị không bị đâu, bệnh chỉ bị mấy năm trở lại đây thôi. Chị cũng cứ nghĩ bệnh này lên 1,2 lần là sẽ khỏi nhưng bôi bao thuốc cũng vậy, giờ có vẻ nó lan ra nhiều hơn trước ấy

  2. Hòa Hiệp says: Trả lời

   Bệnh này mình cũng bị từ lâu rồi, bị bệnh này mình còn không dám đi đâu nhiều, mình bị ở phần cổ kéo xuống cả phần ngực, nhìn nó của sần sùi như gôc cây vậy. Đợt đó có hôm có cậu bạn đến chơi vô tình thấy mấy mảng vẩy nến của mình nên cậu ấy có mách đến thuốc dân tộc vì trước cậu ấy cũng bị vẩy nến 1 thời gian thì đã chữa khỏi. Mình cũng tìm đên svaf được bác sỹ Lan khám và kê thuốc cho. Sau khi uống xong tháng đầu mình cũng thấy ngứa có giảm đi nhưng thực sự không nhiều lắm, cố uống thêm tuần nữa thì lúc này thấy thuốc mới có tác dụng rõ rệt, các mảng vảy trắng đàn tự bong ra, da vẫn còn rất thâm nhưng không thấy lên vảy nữa, hết 3 tháng thì da rất ổn rồi. Nói chung là mình thấy bệnh của mình như vậy khỏi như thế là rất tốt rồi, ai mà bị bệnh khổ sở như mình thì qua thăm khám xem sao nha. Link đây để mọi người tìm hiểu thêm https://www.bacsivaynen.com/tuong-song-chung-voi-benh-a-sung-ca-doi-khong-ngo-khoi-benh-nho-bai-thuoc-don-gian-nay.html

  3. Loan1982 says: Trả lời

   Nhớ những ngày hè của mấy năm về trước mà phát sợ, tôi bị vẩy nến hồng cứ hè nóng bực nó càng lên, đi đường bụi bẩn khó chịu làm người lúc nào cũng kiểu châm chích, rát rát. Cumngx may gặp được thuốc thanh bì này không bây giờ cuộc sống của tôi không biết đảo lộn như thế nào nữa

 7. Hằng Chíp says: Trả lời

  Em đọc trên nhiều bài về vẩy nến thì thấy bảo bệnh vẩy nến này có thể bị di truyền nhưng bố em bị, mà em thì lại không bị vậy liệu em sinh con ra có bị không ạ?Lo lắng quá

  1. Sinapex Hường says: Trả lời

   Bệnh này có yếu tố di truyền thôi, kiểu do cơ địa thường nhạy cảm giống nhau ấy, nên người nào mà trong nhà có người bị bệnh thì có nguy cơ bị bệnh cao hơn, chứ không phải cứ có người nhà bị bệnh là chắc chắc mình bị. Bạn không bị là tốt rồi, giờ cố gắng giữ gìn vệ sinh cho con, với cho con ăn uống tập thể dục để tăng sức đề kháng ấy cũng giảm được nguy cơ bị bệnh, với cả nếu chẳng may có tháy dấu hiệu bất thường trên da thì nên đi khám sớm bạn ạ

  2. Ngọc says: Trả lời

   Hic bệnh này lan giải lắm. Như em đây mẹ em bi nhưng từ bế đến lúc học lớp 12 em vãn bình thường nhưng đến khi lên đại học em lại bị. Tim hiểu thì được biết bệnh này có tính di truyền và nó khởi phát ở 2 giai đoạn nên không tránh được đau chị ạ. Có điều mình khắc phục nó bằng cách sinh hoạt khoa học và kiêng khem đúng thôi.

  3. Lyne says: Trả lời

   Huhu, thật sự bệnh này mà đã kiểu có yếu tố di truyền ấy thì khó chữa lắm ý ạ, nhà em bố em trước có bị 1 khoảng thời gian mà may quá cũng khỏi rồi. Em thì hồi bé không sao mà tự nhiên đợt lớp 11, 12 không biết có phải do học hành căng thẳng rồi thức đêm nhiều nên người yếu đi không mà tự nhiên lại sinh ra bị bệnh này, em cũng đang theo thuốc của viện chữa 2 đợt rồi mà tháy không khả quan lắm, tại dùng đợt đầu xong bị tái phát nên giờ lại phải dùng thuốc đợt 2 nữa đây a.

  4. Lê Quỳnh says: Trả lời

   Uh, bệnh vẩy nên với mấy bệnh ngoài da ấy thì mình phải để ý cả về chế độ sinh hoạt với vệ sinh nữa, mấy cái này không đúng thì dễ làm mình bị bệnh hoặc làm bệnh mình bị nặng thêm lắm

 8. Bích Đào says: Trả lời

  Cho e hỏi dang cho con bú có thể sử dụng được bài thuốc thanh bì dưỡng can thang này của trung tâm không ạ? Chị nào đang cho con bú sử dụng rồi cho em xin ít review với ạ.

  1. Ngọc Linh says: Trả lời

   Theo tớ tốt nhất bạn nên đi bệnh viện khám và lấy thuốc điều trị vì đang cho con bú nên mình cứ cẩn thận cho yên tâm

  2. Hân Nguyễn says: Trả lời

   Bạn Đào ơi, con nhà bạn được mấy tháng rồi? Còn như mình thấy đang cho con bú sử dụng được bạn nhé. Như mình đợt trước đẻ cu Bon xong được khoảng 5 tháng thì tự nhiên vùng bụng với đùi nối mẩn ngứa rồi bong vảy nên đi khám bác sĩ bảo bị vẩy nế, bác sĩ thấy đang cho con bú nên chỉ cho thuốc bôi về dùng thôi thấy dùng cũng ok nhưng chỉ được 1 đợt xong lại thấy lên lại, Đi tái khám lại thì bác sĩ có đổi cho thuốc bôi khác với dùng thêm thuốc uống nữa, bảo thuốc dành được cho phù nữ cho con bú nhưng mà không biết có phải do thuốc không mà đợt đấy mình uống có 2 ngày thì con bị đi ngoài, sợ quá mình dừng không uống thuốc nữa thì con lại bình thường, thấy thế nên mình cũng dừng không uống nữa mà chỉ bôi thôi, nhưng mà bôi không thì lại như đợt trước đó, chỉ đỡ được 1 đợt chứ không hết hẳn được. Cuối cùng được mách đến trung tâm thuốc dân tộc dùng bài thuốc thanh bì dưỡng can thang ở đây. Lúc đi khám mình hỏi thì bác sĩ cũng nói thuốc an toàn, không sợ bị tác dụng phụ gì cả, nhưng mà kinh nghiệm từ đợt trước nên mình cũng run. Vẫn mua thuốc 1 tháng về chữa cơ mà uống 1, 2 hôm đầu run lắm, cứ phải canh con suốt xem có vấn đề không mà trộm vía thấy con vẫn bú đều, đi ngoài cũng không thấy gì bất thường cả. Thế nên mình mới yên tâm uống thuốc, mà trọm vía sao từ khi uống thuốc thấy người đỡ nóng trong mà sữa về cũng nhiều hơn nữa ấy. Thế là kien trì dùng thuóc ở đấy thì khỏi luôn cho tới bay giờ được hơn 1 năm rồi chưa thấy tái lại đấy bạn ạ.

  3. Thuý Hạnh says: Trả lời

   Tôi thấy bạn Ngọc Linh nói đúng đấy, thuốc đông y bây giờ nhiều loại thuốc nhập lậu không biết đâu mà lần đâu tốt nhất đi khám bạn Đào ạ.

  4. Hân Nguyễn says: Trả lời

   Các bạn nghĩ như vậy thì cũng đúng thôi vì bây giờ nhiều nơi đặt lợi nhuận lên hàng đấu nên toàn nhập lậu dược liệu bẩn với mốc về rồi ngâm hoá chất. Nhưng trung tâm thuốc dân tộc thì khác các bạn ạ, bên này vẫn có bác sĩ uy tín khám bệnh mà, với nguồn dược liệu của họ đảm bảo vì toàn tự trồng thôi, họ có cả nghìn hecta dược liệu trồng tại Hải Dương đấy, đây này https://www.thuocdantoc.org/tham-vuon-duoc-lieu-cong-ty-cp-nghien-cuu-va-ung-dung-thuoc-dan-toc-tai-xa-van-duc-chi-linh-hai-duong.html

  5. Bích Đào says: Trả lời

   Ôi thế thì yên tâm rồi chị Hân Nguyễn nhỉ? Thực ra là em cũng tìm hiểu rất nhiều về bài thuốc thanh bì dưỡng can thang của trung tâm thuốc dân tộc khi đọc được bài chia sẻ này rồi nhưng chỉ đang phân vân là đang cho con bú thì có dùng được thôi. Chị Hân dùng thuốc bao lâu thì khỏi vậy chị? trong khi dùng thuốc chị có thấy bị tác dụng phụ gì không chị?

  6. Hân Nguyễn says: Trả lời

   Hồi đấy mình dùng 1 liệu trình là 3 tháng, cũng lo lắng và phải chấp nhận điều trị lâu dài về bệnh. Sau khi dùng được gần 1 tháng thì tình trạng ngứa cũng mình bắt đầu giảm, các mảnh vẩy cũng bắt đầu bong ra nhiều hơn. Kiên trì uống khoảng 2 tháng thì ngứa hầu như không còn, các mảnh vẩy bong để lại các lớp da hồng. Rồi thấy hiệu quả quá nên có gọi điện cho bác sĩ thì bác sĩ nói mình đang có tiến triển rất tốt và kiên trì uống đủ liệu trình và đến giờ bệnh của mình chưa có dấu hiệu bị tái lại, và trong lúc dùng mình cũng không thấy có tác dụng ohuj gì cả. Giờ hạnh phúc vô cùng.

  7. T.T.Hạnh says: Trả lời

   cho em hỏi địa chỉ chỗ mình khám được không ạ? Em bị vẩy nến thể giọt vùng đầu hơn 4 năm dùng khá nhiều thuốc và dầu gội như trên bài nhưng không khỏi nên muốn chuyển sang đông y dùng xem sao.

  8. Hân Nguyễn says: Trả lời

   Mình trước khám ở Hà Nội bạn hé.Nhưng trung tâm này có 3 cơ sở trên cả nước nên bạn có thể qua 1 trong 3 nhé.
   Cơ sở tại Hà Nội: B31 ngõ 70 Nguyễn Thị Định -Hà Nôi sđt: 02471096699
   Cơ sở tại Tp. HCM: 145 Hoa Lan, Phường 2, Quận Phú Nhuận, HCM sđt: 0287109669

 9. Ánh Tây says: Trả lời

  Con mình đợt này vùng bụng với cổ cũng bị nổi các vảy trắng rồi bong chóc lên xung quanh có viền đỏ . Mình đang muốn đưa con lên da liễu bệnh viện Bạch Mai khám , có chị nào có người thân bị như con mình chữa ở da liễu Bạch Mai rồi chỉ mình với a.

  1. Trần Ngọc Anh says: Trả lời

   Mình cũng đang tìm hiểu về bệnh chochồng mình , đang muốn bảo chồng lên Bạch Mai khoa da liễu hoặc là BV da liễu trung ương khám đây,mà thấy nhiều người nói mấy bệnh về da mà chữa thuốc tây không khỏi hẳn nên hơi hoang mang. Có người mách mình chữa đông y ngay từ đầu cho dứt điểm. Cũng chả biết thế nào được ấy

  2. Yến phương says: Trả lời

   Cùng cảnh ngộ bệnh tật với mọi người, nghe bạn Tây mô tả thì 90% nó là bệnh vảy nến giống tớ rồi , tớ đang chữa ở bệnh viện da liễu thì ở đây các bác sĩ khám, chỉ định đi xét nghiệm da để chẩn đoán và kê đơn, Tớ dùng thuốc uống, thuốc bôi cũng đang thấy đỡ chút rồi mọi người ạ nhưng không biết có khỏi hẳn không.

  3. Lê Thanh Phương says: Trả lời

   Em đọc thấy có người mới phát hiện bị bệnh, có người cũng chữa bệnh lâu rồi mà không được. Thì lời khuyên cho những bạn mới bị bệnh thì đừng vì bệnh này là bệnh ngoài da mà chủ quan, nên sắp xếp đi khám sớm và dùng thuốc theo đúng liều bác sĩ kê ấy, cố gắng chữa cho triệt để luôn đi, chứ để bệnh sang mãn tính thì chữa vất vả lắm. Khám cái này thì ra Bạch Mai hay viện Da liễu đều ok hết. Còn với những anh chị mà bị mãn tính thì mọi người có thể cân nhắc cách chữa của em thử xem ạ. Em cách đây 3 năm phát hiện bị vẩy nến thể mảng ở da đầu đây, ngứa ngáy khó chịu, gàu và vảy bong ra bao nhiêu, đi đâu chơi hay đi làm không tự tin tẹo nào, toàn phải đội mũ thôi, nhìn kinh lắm. Em cũng đi khám da liễu rồi GS này kia nhưng cũng chẳng ăn thua, nó hết xong bị lại. Ban đầu em còn tưởng do dầu gội, cũng thay đổi các loại, tưởng bị nấm em còn mua nizoral gội nhưng không hết. Thế mà đợt em tìm được thuốc bên thuốc dân tộc này em dùng 1 liệu trình thuốc bôi, uống cả gội ở đây, mà bệnh chỉ sau hơn tháng là thấy có tiến triển tốt luôn. Khi em dùng hết liệu trình 3 tháng là da đầu sạch, không còn hiện tượng đỏ da, bong vảy gàu và ngứa nữa. Lúc đó em ước giá như em biết sớm hơn cái trung tâm này thì có phải đỡ khổ sở không và em cũng giới thiệu cho trung tâm này mấy người thân đến chữa rồi đấy và cũng đã khỏi mấy năm nay rồi. Em nghĩ mọi người cân nhắc dùng xem sao ạ, em thì chẳng dám nói nó 100% tốt với mọi người nhưng có bệnh vái tứ phương thôi ạ, em thấy trên bài này có nói dầu gội thanh bì dưỡng can thang đó, chính là loại đó đó mọi người ạ.

  4. Đặng thị Minh Út says: Trả lời

   Đúng cái trung tâm đó rồi đấy ạ, em cũng đang định giới thiệu cho mọi người trung tâm này, trung tâm này nổi tiêng mà, chiếu trên sống khoẻ mỗi ngày đó chị, được nhiều người biết đến lắm, lần nào em đến cũng đông ơi là đông, nếu chị đến khám thì em khuyên chị nên gọi điện vào sđt này 02471096699 của họ đẻ mà đặt lịch, đến đỡ phải chờ đợi chị nhé

  5. Ánh Tây says: Trả lời

   Bên thuốc dân tộc này chữa vảy nến tốt thế à bạn? Nhà mình thì chưa đi khám bao giờ nên vẫn cứ muôn ra viện khám đã cho nó yên tâm, ra viện bác sĩ xem rồi cần xét nghiệm hay soi xiếc gì cho kết quả nó chuẩn rồi kê thuốc cho mình dùng. Thế tiện bạn cho mình hỏi chi phí thuốc bên thuốc dân tộc này khoảng bao nhiêu thế bạn?

  6. Đặng thị Minh Út says: Trả lời

   Về chi phí thì cũng hơi max đó chị, hơn 2 triệu đó chị, bao gồm có thuốc uống với lá tắm thì dùng trong tháng, còn 1 lọ thuốc bôi thì dùng phải tầm 2, 3 tháng mới hết, nhưng mà uống thuốc này khỏi dứt điểm được chị ak, nên cũng can tâm. giờ em chỉ mong duy trì ổn định ko tái phát thôi chị, em uống cũng phải hơn năm nay ko thấy gì cả, chứ trước uống thuốc tây của viện cứ được khoảng mấy tháng lại thấy vết bệnh nó lên.

 10. Nguyễn Thu An says: Trả lời

  Tôi bị vảy nến hơn 2 năm nay rồi, đã chưa rất nhiều thuốc nhưng không hỏi hẳn được, hiện tại chỗ bị vảy nến đã lan ra hết cả 2 cánh tay và cả sang cả người nữa, không biết bài thuốc thanh bì dưỡng can thang của trung tâm thuốc dân tộc có chữa được bệnh của tôi không vậy?

  1. Mai Xuân89342 says: Trả lời

   Bị 2 năm thì thành mãn tính mất rồi, mà bạn lại sử dụng nhiều loại thuốc khác rồi có khi cũng khó đáp ứng thuốc ấy. Nhưng mà tốt nhất bạn cứ đến trực tiếp trung tâm khám xem sao.

  2. Trịnh Hương Cometics says: Trả lời

   Bạn Thu An ở đâu? trước mình bị vảy nến cũng hơn 3 năm mà điều trị ở trung tâm thuốc dân tộc tại ngõ 70 nguyễn thì định, thanh xuân, hà nội khỏi đấy bạn đến đó điều trị đi, khám chỗ bác sĩ Lan ấy. Trước mình điều trị đợt đó 3 tháng là khỏi đấy.

  3. Nguyễn Thu An says: Trả lời

   3 tháng khỏi là nhanh hay chậm vậy bạn? Tôi trước có dùng nhiều thuốc nhưng lại chưa dùng thuốc đông y bao giờ? Đợt này tôi mới tìm hiểu thì thấy có chỗ cam két chỉ sau 7 – 10 ngày là bệnh đỡ, mà có chỗ lại bải phài dùng nhiều tháng mới thấy hiệu quả nên đang không biết tin ở đâu mới đúng

 11. Lê Phùng Hoài Trâm says: Trả lời

  Phải 4 tháng nay em cứ thấy đầu khuỷu tay thấy bong nhiều vảy trắng và nổi sần đỏ dày. Em có tìm hiểu trên mạng về tình trạng của em thì được biết đó là bị bệnh vảy nến . Mà em đọc thấy bảo bệnh này khó chữa lắm, giờ em lo lắm, không biết làm thế nào để hết được bệnh đây ạ.

  1. Quyên trần says: Trả lời

   Tớ cũng bị như bạn, trước tớ cũng thay sữa tắm liên tục vì nghĩ do sữa tắm mà cũng chả thấy khỏi gì cả, mỗi loại sữa tắm là tớ lại dùng 1 thời gian, không thấy cải thiện là tớ lại chuyển. Được mọi người mách bây giờ tớ thường xuyên tắm bằng lá kinh giới đun nhưng cũng không cải thiện được. không biết bài thuốc trên mình dùng có được không nhỉ?

  2. Ly Candy says: Trả lời

   Tôi thì bị ở da đầu nhiều đang dùng dầu gội dược liệu mà cugx chưa thấy đơc hic. khổ sở khó chịu lắm rồi ấy.

  3. Nguyễn Thị Nga says: Trả lời

   tui đang chữa ở bệnh viện da liễu trung ương đấy, của bạn vẫn chưa đi đâu khám thì tốt nhất là bạn đến viện khám các bác sĩ sẽ khám, xét nghiệm, nếu đúng bị vảy nến thì sẽ kê đơn cho bạn dùng, Tui đang dùng thuốc của viện cũng đỡ nhiều đấy bạn à. Chứ dùng thuốc và tắm linh tinh thì bệnh lâu khỏi và khéo lại ảnh hưởng đến sức khoẻ ý.

  4. Oanh Tú says: Trả lời

   Cháu cũng vậy, đợt này da đầu đỏ ngứa xong lại có các vẩy bong lên, cháu đang lo lắng không biết có phải cháu đã bị vảy nến không nữa.

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *