Kỳ thảo nữ nhân: Hành trình mang bài thuốc phụ khoa Đỗ Minh từ rừng sâu về làng xóm (Kỳ 2)

Trở về thời bình, dù phải đối mặt với bao nỗi lo toan bởi hậu quả của chiến tranh vô cùng nặng nề, nữ lương y Đỗ Thị Hiển vẫn đau đáu trong lòng làm sao chữa bệnh phụ khoa cho chị em. Nghĩ là làm, cụ không quản ngày đêm nghiên cứu, tìm tòi để hoàn thiện bài thuốc.

Kết thúc chiến tranh, trở về quê nhà và nỗi lo âu làm sao chữa bệnh phụ khoa cho chị em

Sau khi kết thúc chiến tranh, kết thúc thời gian tham gia lực lượng thanh niên xung phong, cụ Đỗ Thị Hiển quay trở về quê nhà tại Hà Nam. Trở về cuộc sống đời thường với bao nỗi lo toan bởi hậu quả của chiến tranh vô cùng nặng nề nhưng người con gái tên Hiển vẫn giữ vững tinh thần lạc quan, bởi cô tin rằng “Bom đạn đã chẳng thể giết mình thì chẳng hề cớ gì lại chết vì đói nghèo”.

Với tinh thần kiên cường cùng sự nhanh nhạy, tháo vát, cụ Hiển dần dần ổn định cuộc sống của mình. Lúc bấy giờ con đường duy nhất cụ xác định là theo đuổi nghề y. Và tính đến thời điểm hiện tại, cụ Hiển là người con gái duy nhất của dòng họ Đỗ Minh tiếp nối truyền thống chữa bệnh cứu người của cha ông.

Cụ Hiển là người con gái duy nhất của dòng họ theo nghề y
Cụ Hiển là người con gái duy nhất của dòng họ theo nghề y

Nỗi lòng đau đáu tìm cách chữa bệnh phụ khoa cho chị em

Trong thời chiến, ở tuổi đôi mươi, cô gái trẻ Đỗ Thị Hiển được xem là “thần y tái thế” khi đã giúp các nữ thanh niên xung phong trong đoàn mình vượt qua nỗi ám ảnh với căn bệnh phụ khoa. 

Ở thời bình, tuy không phải sống cùng với mưa bom bão đạn, không phải sống trong rừng sâu nước độc, không phải tất bật di chuyển đêm ngày để tránh địch, nhưng nữ lương y Đỗ Hiển tin rằng dù ở thời điểm nào, việc người phụ nữ mắc bệnh phụ khoa là điều khó tránh khỏi. Chỉ khác là ở mỗi thời điểm, điều kiện sống khác nhau sẽ mang đến cơ hội chữa bệnh khác nhau cho mọi người.

Nhà thuốc Đỗ Minh Đường đồng hành cùng nhiều chương trình truyền hình và các nghệ sỹ chăm sóc sức khỏe
Từ xưa đến nay, phái đẹp vẫn luôn đồn thổi về công dụng đẩy lùi bệnh phụ khoa bằng các bài thuốc nam. Trong số đó, nhiều chị em rỉ tai nhau về một bài thuốc thảo dược gia truyền hơn 150 năm cho hiệu quả tiêu trừ bệnh từ gốc tới ngọn, giải quyết nhẹ nhàng các biểu hiện khó chịu, giữ mãi nét thanh xuân cho phái nữ.

Cùng là phận con gái lại có cơ may được theo học nghề y từ nhỏ, lúc nào trong lòng lương y Đỗ Hiển cũng đau đáu làm sao để chữa khỏi dứt điểm bệnh phụ khoa cho chị em. Trăn trở bao ngày đêm, nữ lương y đặt quyết tâm phải tìm cho ra bài thuốc Đông y an toàn, hiệu quả vừa để chữa bệnh cho nữ giới vừa để giúp lương y gỡ bỏ được nút thắt trong lòng.

“Tôi cũng là phụ nữ nên hiểu nỗi lòng của chị em khi bị bệnh phụ khoa chứ. Bứt rứt, khó chịu lắm. Theo những tài liệu tôi đọc được, căn bệnh này nếu không được chữa trị có thể ảnh hưởng đến cơ hội làm mẹ. Biết vậy, tôi bắt đầu dồn hết tâm sức của mình để nghiên cứu tài liệu, tìm thêm các vị thuốc mới để hình thành nên bài thuốc”, cụ Hiển nhớ lại. 

Cụ Hiển nhớ lại quãng thời gian nghiên cứu, hoàn thiện bài thuốc
Cụ Hiển nhớ lại quãng thời gian nghiên cứu, hoàn thiện bài thuốc

Nghiên cứu, tìm tòi để hoàn thiện công thức bài thuốc

Nghĩ lại những năm 50, 60 của thế kỷ 20, khi còn tham gia đội thanh niên xung phong, lương y Đỗ Thị Hiển chỉ đơn giản là dùng vài chiếc lá trinh nữ hoàng cung cùng vài nhánh cây sa sàng tử để bào chế thành thuốc đắp, thuốc rửa vùng kín giúp chị em đẩy lùi bệnh phụ khoa.

Theo tài liệu Đông y, sa sàng tử có vị cay đắng, tính bình có tác dụng bổ gan, thận, tăng cường sinh lực nam, đồng thời giúp giải quyết tình trạng bộ phận sinh dục bị ẩm ngứa, phụ nữ lạnh tử cung, không có con, khí hư, xích bạch đới. Trong khi đó, trinh nữ hoàng cung – loại dược liệu thời xưa chỉ có vua chúa mới được phép dùng lại có vị đắng, chát, có tính kháng khuẩn, chống viêm tốt.

Tuy nhiên, để hình thành nên bài thuốc Nam hoàn chỉnh, sự xuất hiện của trinh nữ hoàng cung và sa sàng tử là chưa đủ. Bởi vậy, lương y Hiển bắt đầu tìm tòi các tài liệu cổ của dòng họ, đọc thêm nhiều sách y học cổ truyền để tìm hiểu thêm nhiều vị thuốc mới cho tác dụng vừa chữa bệnh vừa tăng cường sức đề kháng cho người dùng.

Với suy nghĩ “Mồm nói tay làm chân bước, người ta mới tin”, lương y Hiển không quản khó khăn, một lần nữa tìm đến một số vùng rừng núi phía Bắc để thu hái thảo dược. 

Bằng kinh nghiệm thực tế cũng như kiến thức y học của mình, nữ lương y đã lấy 2 thành phần trinh nữ hoàng cung và sa sàng tử làm gốc, sau đó kết hợp với một số dược liệu khác như ba kích, nhục quế, cam thảo, đương quy… để hình thành nên bài thuốc phụ khoa gia truyền của dòng họ.

Nữ lương y Đỗ Hiển đã nghiên cứu và bổ sung thêm nhiều loại thảo dược để hoàn thiện bài thuốc phụ khoa gia truyền
Nữ lương y Đỗ Hiển đã nghiên cứu và bổ sung thêm nhiều loại thảo dược để hoàn thiện bài thuốc phụ khoa gia truyền

Ứng dụng bài thuốc phụ khoa chữa khỏi bệnh cho nhiều người 

Sau một thời gian “thai nghén”, cuối cùng bài thuốc phụ khoa của dòng họ Đỗ Minh cũng hoàn thiện. Đó là tâm huyết của lương y Đỗ Hiển từ thời chiến đến thời bình khi chính cụ là người tỉ mẩn nghiên cứu tài liệu, người trực tiếp đi tìm kiếm nguyên liệu và cũng chính đôi bàn tay cụ tự mình cân đo đong đếm từng loại thảo dược để tổng hòa nên một bài thuốc hoàn chỉnh.

Khi “đứa con tinh thần” ra đời, nữ lương y nhanh chóng mang nó vào ứng dụng trong cuộc sống. Lúc bấy giờ, trong làng, trong xã, hễ có chị em nào mắc bệnh phụ khoa, lương y lại “chạy đôn chạy đáo” đến khám và chữa. Nhờ đó, không biết bao nhiêu cô gái trong làng thầm biết ơn và ngưỡng mộ tài năng y đức của lương y Đỗ Hiển.

Cứ như vậy, hữu xạ tự nhiên hương, tiếng lành đồn xa, danh tiếng của nữ lương y ngày càng được nhiều người biết đến. Không chỉ trong phạm vi làng xã nhỏ mà ngay cả các khu vực lân cận cũng biết đến cụ Đỗ Hiển cùng bài thuốc phụ khoa của dòng họ Đỗ Minh.

Như vậy, ngay từ những ngày đầu tiên đặt nền móng khai sinh ra bài thuốc cổ phương chữa bệnh phụ khoa, cụ Hiển đã giúp biết bao nhiêu phụ nữ như tìm được “ánh sáng cuối đường hầm”, thoát khỏi căn bệnh phụ khoa trong gang tấc. Cho đến tận thời bình, bài thuốc thảo dược này vẫn giữ nguyên vẹn những giá trị đó. Sau khi được phục dựng và tối ưu lại, không chỉ hàng ngàn người bệnh mà giới chuyên gia YHCT hàng đầu cũng đánh giá rất cao bài thuốc Phụ Khang Đỗ Minh. Trong đó, điển hình nhất là ý kiến nhận xét của thầy thuốc ưu tú Lê Hữu Tuấn – Bác sĩ CK II, Nguyên Phó GĐ chuyên môn bệnh viện YHCT Trung ương. Cụ thể, ông chia sẻ:

“Bản thân tôi là một bác sĩ Đông y có hơn 40 năm kinh nghiệm trong ngành, tôi thấy rằng đây là 1 nhà thuốc chất lượng, uy tín, mang tính gia truyền. Cố lương y Đỗ Thị Hiển đã dành hết tâm huyết để nghiên cứu hướng chữa bệnh bằng thuốc nam của dân tộc, khám chữa theo đúng hướng đi mà tổ sư Tuệ Tĩnh đã truyền lại.

Ngoài ra, nói về bài thuốc nam gia truyền của dòng họ Đỗ, tôi đã khảo sát khá nhiều người bệnh, xem tài liệu về bệnh nhân được cung cấp từ đơn vị, tôi nhận thấy bài thuốc nam thực sự hiệu quả, đã chữa khỏi bệnh cho rất nhiều người.Từ sâu trong bản thân tôi, tôi trân trọng 1 dòng họ có truyền thống 5 đời khám, chữa bệnh cứu người có bằng Y học cổ truyền. Ngoài ra, tìm về cội nguồn, chữa bệnh bằng thuốc nam mình là một hướng đi đúng đắn của dòng họ Đỗ Minh từ thời chiến cho đến thời bình”.

Có thể nói, bài thuốc năm nào cụ Hiển tốn nhiều công sức nghiên cứu và tìm hiểu đã được biết đến rộng rãi. Trên nhiều kênh truyền thông như báo chí, truyền hình, trong đó có đài truyền hình Hà Nội, bài thuốc chữa bệnh phụ khoa dòng họ Đỗ Minh được giới thiệu là phương thuốc điều trị hiệu quả và an toàn, phù hợp với mọi phụ nữ.

>> Nhà thuốc Đỗ Minh Đường tư vấn chữa bệnh phụ khoa trên đài truyền hình Hà Nội

Thuốc nam Đỗ Minh Đường trên chương trình Vì sức khỏe của bạn
Thuốc nam Đỗ Minh Đường chữa bệnh phụ khoa trên chương trình Vì sức khỏe của bạn

Mời các bạn đón đọc tiếp Kỳ thảo nữ nhân: Kỳ y dị thảo quá khứ thành “thần dược” tương lai nhờ truyền nhân kế thừa (Kỳ 3) tại đây.

Ngày Cập nhật 17/06/2022

Bình luận (84)

 1. Tâm Nguyễn says: Trả lời

  Nếu biết trước có bài thuốc này mình đã không khổ suốt tháng qua, bệnh gì ko bệnh lại bệnh phụ khoa, làm giáo viên đứng trên bục giảng, ko 1 lúc nào thấy tự tin, cứ hết tiết lại phải ra nhà vs kiểm tra.

  1. Nguyễn Thường says: Trả lời

   Bạn làm gv còn đỡ, mình làm trong xưởng ko phải lúc nào cũng được đi vệ sinh, lại còn ngồi lâu 1 chỗ khó chịu chẳng biết phải kêu ai .

 2. Dzun Chan says: Trả lời

  hông biết thuốc đắt ko

  1. Hồ Ánh says: Trả lời

   Khá đắt chị ơi, hơn 2 triệu 1 tháng đấy, vì thuốc này thành phần là thảo dược sạch, lại được bào chế dạng tinh chất rồi nên chi phí cao, mấy thuốc thang giờ đi mua để uống 1 tháng cũng phải hơn triệu rồi.

   1. Võ Hạ Trang says:

    Mình mới mua thuốc bên yhct đợt đầu năm, ko có bảo hiểm nên mình phải thanh toán tổng chi phí cả khám cả thuốc là gần 3 triệu nhé. MÀ thuốc bên yhct là chỉ có 2 loại uống và rửa bên ngoài thôi, sắc thuốc đến mức hàng xóm còn phải kêu vì họ sợ mùi thuốc.

   2. Dương Thị Hoài Như says:

    So với mặt bằng chung là ko đắt, nhưng đổi lại thì được sự an toàn, yên tâm khi dùng, nói chung đắt mà ko hề đắt.

 3. Trần Linh Hương says: Trả lời

  Em mới đi khám về buồn quá, lần trước em đi khám, bác sĩ chuẩn đoán bị viêm âm đạo, viêm lộ tuyến cổ tử cung độ II, em uống thuốc để hết viêm rồi làm thủ thuật đốt, em còn đang gom tiền thì lại thấy bị ra huyết, đi khám thì vẫn còn viêm trong khi vợ chồng em đang muốn có em bé trong năm nay vì cuối năm chồng em đi xkld rồi, nếu ko chưa kịp thì chả lẽ đợi 3 năm nữa mới có em bé. Đi khám về mà buồn từ sáng chẳng thiết làm gì.

  1. July says: Trả lời

   Bạn chưa sinh con lần nào, đốt cái lộ tuyến đó phải cẩn thận nha, mình vừa đọc đc 1 chị bảo đồng nghiệp của chị đốt xong mà mãi ko có em bé. Chữa cho hết viêm đi rồi thả xem sao chứ bck bạn đi làm xa 3 năm bạn ở nhà buồn lắm, có đứa con tuy là vất 1 chút nhưng vui cửa vui nhà

   1. Trương Thị Tuyết says:

    Cẩn thận hay ko phải do bác sĩ, nhưng chắc cũng ít trường hợp vậy lắm vì nếu bị vậy họ đã ko dùng pp này. Nhưng nếu muốn chữa khỏi triệt để thì thử dùng Đông y xem sao, hôm trước mình ngồi chờ khám có bạn kể chị bạn ấy khỏi bệnh, thả tháng trước tháng sau có tin vui luôn.

   2. Minh Hà says:

    Bệnh phụ khoa này làm giảm khả năng tinh trùng gặp được trứng nên khó có thai mà..

 4. Hướng Dương says: Trả lời

  Thuốc dùng lâu thấy hiệu quả hơn thuốc tây, dùng 1 tháng mới hết hẳn khí hư có mùi, may là dùng xong ko bị khô rát, hi vọng uống nốt tháng này nữa khỏi chứ quá chán bệnh tật thế này rồi.

  1. Phúc says: Trả lời

   Mình cũng đang dùng tháng thứ 2 đây, vì bác sĩ nói nên kiêng quan hệ nên 2 vợ chồng cũng chả dám động chạm gì, trước đây bắt đầu bị viêm cũng hơn 1 tháng. chắc lão chồng còn mong mình nhanh khỏi hơn cả mình ấy.

   1. Bé Na says:

    Các chị kiên trì nhỉ, em nghĩ đến uống thuốc cả tháng chỉ sợ đãng trí ngày nhớ ngày ko thôi

   2. Hướng Dương says:

    Đặt báo thức em ơi, ban đầu mới uống thuốc vì mình khó chịu nên rất nhớ, nhưng đến cái giai đoạn mà đỡ đỡ rồi thì hay quên lắm, chị phải đặt báo thức đó.

 5. Luu HaMy says: Trả lời

  Tôi ở xa muốn được đến khám quá mà tôi mới bị gãy chân 2 tháng trước, không biết là có nhất định phải đến khám mới mua được thuốc này không, nếu không thì nhà thuốc gửi thuốc cho tôi với.

  1. Trần Lê Duyên says: Trả lời

   Sao mà đã gẫy chân lại còn thêm bệnh phụ nữ thế khổ quá, chị em phụ nữ mình khổ thật, đã mang trọng trách sinh con đẻ cái xong còn lắm đường bệnh

   1. maimaimottinhyeu0709 says:

    Chắc chị ấy gẫy chân, ngồi/nằm lâu 1 chỗ thế cũng dễ gây viêm nhiễm, nấm ngứa. Phòng khám có gửi thuốc về tận nhà cho bệnh nhân đấy chị Nguyệt Anh ạ, chị thử liên hệ với bác sĩ Hằng của phòng khám Đỗ Minh đường xem sao, số 0982 656 070

   2. Yunie VA says:

    À mình bị viêm từ trước khi gẫy chân rồi, cũng đã đi viện khám và lấy thuốc nhưng lần này ngồi lâu quá ít đi lại nên bệnh lại tái phát, mình vẫn còn kết quả khám của lần trước chắc vẫn dùng được chứ nhỉ.

   3. Thúy Phạm says:

    Chị gửi kết quả khám vào zalo của nhà thuốc ấy chị ơi

 6. Đỗ Thị Huế says: Trả lời

  Bài thuốc của bà có chữa được bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung không nhỉ, mình đọc mấy bài viết thì đa số mọi người bi viêm âm đạo chữa khỏi nhưng viêm lộ tuyến chữa khó hơn vad, mình chưa sinh con mà hno đi khám bên khương trung ngta bảo mình uống kháng sinh xong thì phải đốt điện, chỉ sợ đốt xong như chị ở cơ quan, mãi chẳng có em bé.

  1. Bùi Loan says: Trả lời

   Viêm âm đạo là bên ngoài, còn viêm liên quan đến bên trong thì chắc hẳn sẽ khó hơn, sợ ko uống kháng sinh thì ko hết được chị ạ, em bị nấm bác sĩ cũng bảo phải uống khoảng 2 đến 3 tháng thuốc, đặt thuốc rồi nhưng chưa nhận được

   1. Hải Hà Mai says:

    Thuốc đông y cũng có những vị là kháng sinh tự nhiên, thế mới có thể chữa được viêm âm đạo chứ, nhưng có chữa được hay không thì cứ hỏi bác sĩ cho chuẩn chị ơi..

   2. Ngọc says:

    Em tìm được trên gg bài viết về viêm lộ tuyến cổ tử cung chữa bằng thuốc của nhà thuốc Đỗ Minh Đường của cháu bà Hiển, chị tham khảo nhé!
    https://dominhduong.com/chua-viem-lo-tuyen-co-tu-cung-nho-bai-thuoc-nam-phu-khang-do-minh-2587.html

 7. Hiền Hạc says: Trả lời

  Thuốc đông y uống lâu khỏi mà ai bận rộn cũng khó mà theo được

  1. Kim Anh Phan says: Trả lời

   Đấy là dạng thuốc sắc theo thang thôi, thuốc của dòng họ Đỗ minh Đường đã được bác Đỗ Minh Tuấn chế biến thành thuốc dễ dùng lắm, ko phải mất thời gian tỉ mẩn đun sắc đâu, mang đi làm còn được vì mình cũng toàn để ở cty chứ mang về nhà nhiều khi lai quên uống ấy.

   1. Hiền Hạc says:

    Chị Kim Anh ơi, chị dùng rồi ạ, chị nói cụ thể hơn giúp em được không ạ?

   2. Kim Anh Phan says:

    Thuốc uống bạn đầu chưa quen hơi khó uống 1 tí, nó ko phải thuốc viên như thuốc tây mà là dạng cao, pha với nước sôi cho tan ra rồi uống, thuốc đặt thì như các loại thuốc đặt khác thôi, nhưng có cả thuốc xịt với ngâm rửa nữa, kiểu mà tác động cả trong lẫn ngoài giúp hiệu quả đạt được tốt hơn ấy.

 8. Vương Thị Ngọc Nữ says: Trả lời

  Bà bầu có dùng được không nhỉ, từ lúc bầu em bị viêm suốt, bên bv bưu điện kê cho em dùng polygynax với dung dịch vệ sinh, 2 tuần rồi nhưng vẫn không khỏi.

  1. Vũ Tuyến says: Trả lời

   https://www.24h.com.vn/tin-tuc-suc-khoe/nha-thuoc-do-minh-duong-phat-trien-nguon-duoc-lieu-sach-muc-tieu-cham-soc-suc-khoe-nguoi-viet-c683a1032117.html
   Thuốc đều từ thảo dược, an toàn vì thấy hội heo vàng 2019 chia sẻ nhiều lắm, các mẹ ấy mua thuốc về dùng thấy hiệu quả đăng hội đấy, có 1 mẹ dẫn link này lên nhóm nhưng sau bị ad xóa vì cấm dẫn link bên ngoài nhóm, mà e lưu lại được trước rồi

 9. Thảo Thảo says: Trả lời

  Em sắp tốt nghiệp ngành YHCT, rất muốn được theo cụ để học thêm về nghề, không biết cụ có dạy không nhỉ?

  1. Nguyễn Minh Uyên says: Trả lời

   Giờ cụ già rồi, bạn thử gọi điện đến phòng kham của cháu cụ xem có nhận sv thực tập hay dạy nghề không, có cơ hội làm việc cùng những bác sĩ giỏi và có tâm như bác sĩ Tuấn thì chắc chắn sẽ giúp bạn nhiều trong con đường sự nghiệp sau này.

   1. Chúc An says:

    Bạn gọi cho anh Tuấn theo số 024 6253 6649 nhé, hỏi trực tiếp anh ấy xem, tôi đến phòng khám thấy lượng bệnh nhân rất đông, nếu được làm việc ở đây thì quá tốt vì được tiếp xúc nhiều bệnh nhân, mà ngoài phụ khoa thì phòng khám còn chữa cả bệnh mề đay, xương khớp nữa

   2. Thảo Thảo says:

    Em cảm ơn các chị.

 10. Lâm Bình says: Trả lời

  Thấy báo viết là bà truyền lại nghề cho cháu trai, lương y Nguyễn Thị Hiển là người nghiên cứu ra bài thuốc, nhưng có lẽ cháu của lương y mới là người giúp cho bài thuốc được nhiều người biết đến.

  1. Ngân says: Trả lời

   bài thuốc của lương y Hiển tập trung nhiều vào điều trị bệnh nhưng theo tôi được biết thì bs Tuấn là cháu của cụ Hiển còn được các chuyên gia cố vấn thêm để hoàn thiện bài thuốc, k chỉ điều trị mà còn giúp nâng cao sức đề kháng thế nên mọi người ít bị tái phát hơn, như tôi chữa ở viện phụ sản bắc giang thì lần nào cũng khỏi, khỏi nhanh hơn thuốc của bs Tuấn nhiều, tầm 2 tuần thôi nhưng sau đó thì lại nhanh tái lại

   1. Vân Du says:

    Đúng là chữa bệnh thì phải đi đôi với phòng bệnh, nâng cao sức đề kháng để chống lại những tác nhân xấu từ môi trường. Hôm qua thấy tivi nói Hà Nội đạt ngưỡng kỷ lục ô nhiễm môi trường mà sợ, khói bụi khắp nơi, nguồn nước thì bị đầu độc, nếu ko chủ động bảo vệ mình thì tương lai sẽ chỉ toàn là bệnh tật thôi. Rất cảm ơn gia đình lương y Hiển

 11. Thương Nguyễn says: Trả lời

  Có cả phòng khám ở sài gòn ạ, trong bài không thấy nói đến, tưởng giờ cụ già thế thì không khám bệnh nữa. Cho em xin địa chỉ trong sài gòn với nhé

  1. Nguyễn Minh Uyên says: Trả lời

   Cháu của cụ ấy có phòng khám ở HN với SG, bài thuốc thì vẫn là bài thuốc của cụ Hiển, trong SG có bác sĩ khác khám nhưng thuốc đều được chuyển từ HN vào. Thi thoảng đến pk ở HN sẽ thấy thuốc được để ở tầng 1 chờ ngta đến lấy để chuyển đi SG. bên trên có bạn để địa chỉ rồi đó bạn, ở 100 đường nguyễn văn thương, p25, q bình thạnh kìa.

 12. Bích Lành Trần says: Trả lời

  hay quá, bài thuốc này có thể sản xuất hàng loạt cho nhiều người dùng thì tốt quá

  1. Lê Thị Hồng says: Trả lời

   Trong tương lai chắc sẽ sản xuất và bán ở các nhà thuốc thôi, theo tôi biết thì hiện tại thuốc chỉ được bán ở phòng khám đỗ minh đường tại hà nội và sài gòn, vì nếu mà mang sản xuất đại trà sẽ phải công bố thành phần cụ thể của từng loại thuốc, như thế thì sẽ dễ mất bài thuốc bí truyền lắm.

 13. Hiếu says: Trả lời

  K thấy có địa chỉ với số điện thoại thì làm thế nào liên lạc với lương y Hiển để được khám nhỉ, mong tác giả thêm địa chỉ để mng còn biết

  1. Nguyễn Thị An says: Trả lời

   Cụ Hiển giờ gần 90 rồi không khám bệnh nữa đâu chị, có cháu của cụ là bác sĩ Đỗ Minh Tuấn – được cụ truyền lại y thuật cho đang trực tiếp khám và bốc thuốc thôi.

   1. Ngô Thiện Hương says:

    Bạn cho tôi xin địa chỉ của cháu cụ được k

   2. Ruby says:

    Bạn đọc thêm kỳ 3 có đầy đủ thông tin đấy ạ, còn ko thì cứ liên lạc theo địa chỉ, số đt này, mình cop từ bài kỳ 3 ra đấy ạ.
    Cơ sở Hà Nội
    – Địa chỉ: Số 37A, ngõ 97 Văn Cao, phường Liễu Giai, quận Ba Đình
    – Hotline/ Zalo: 024 6253 6649 – 0982 656 070
    Cơ sở TP. Hồ Chí Minh
    – Địa chỉ: Số 100 đường Nguyễn Văn Thương, phường 25, quận Bình Thạnh
    – Hotline/ Zalo: 028 3899 1677 – 0932 088 186

   3. Ruby says:

    https://drbacsi.com/nguon-goc-bai-thuoc-phu-khang-do-minh-ky-3/
    đây là bài kỳ 3 cho ai chưa đọc

 14. Trần Tuyết Mai says: Trả lời

  Đọc thì cũng biết thêm 1 địa chỉ chữa bệnh sau có ai cần thì mách chứ mình không bao giờ bị phụ khoa

  1. Hương says: Trả lời

   Phụ nữ ko ai dám khẳng định là mình ko bao giờ bị bệnh phụ khoa, chỉ là sớm hay muộn, nặng hay nhẹ thôi. Như mình trước khi lấy chồng sinh con, trước những ngày đèn đỏ hay bị ra nhiều huyết trắng, cũng có lúc bị ngứa thì mình dùng trà xanh đun loãng vệ sinh vài hôm là hết. Lấy ck sinh con xong thì mọi thứ thay đổi, dễ viêm nhiễm hơn, nặng hơn mà dùng trà xanh hay là nước muối vệ sinh cũng ko được thì phải dùng thuốc.

   1. Trương Gấm says:

    Chẳng ai mong bị bệnh nhưng sống ở VN khí hậu, nước đều ô nhiễm nặng nề, lại thêm thời tiết nóng ẩm ko bị bệnh mới là lạ. Trước đây năm nào cũng vài lần vào thăm các bs sản phụ khoa, từ lúc dùng thuốc của dòng họ Đỗ Minh thì năm chỉ 2 lần vào khám định kỳ thôi.

   2. lục thanh thảo says:

    đọc cmt nãy giờ mới thấy có chị này suy nghĩ giống em, cứ hỏi vì sao ở nước ta tỉ lệ vô sinh, hiếm muộn cao, là đơn giản vì quá ô nhiễm, bệnh phụ khoa là 1 trong những nguyên nhân gây vô sinh hiếm muộn chứ còn gì nữa

 15. Hoa Hoang says: Trả lời

  Ngày xưa cụ lấy thuốc trong rừng sạch sẽ an toàn chứ giờ toàn dược liệu rác tuần từ trung quốc về, chưa nói an toàn nhưng cũng k hiệu quả như xưa nữa

  1. lục thanh thảo says: Trả lời

   cũng chưa chắc đâu bạn ơi, giờ nhiều nơi phát triển vùng trồng dược liệu sạch để phục vụ cho nhu cầu của các cty dược, các nhà thuốc lắm, họ áp dụng khoa học vào nên khi chế biến sẽ thu được những tinh chất tốt nhất trong cây thuốc

 16. Linh Chi says: Trả lời

  Thuốc nam này dùng có lâu không, phải dùng hết mấy liệu trình thì mới khỏi

  1. Bùi Thị Lý says: Trả lời

   Dùng thuốc này cũng phải xem có hợp thuốc không, cơ địa như thế nào, khả năng hấp thụ thuốc ra sao, nói chung là bạn cứ phải đi thăm khám trực tiếp mới biết được.

 17. Minh Hà says: Trả lời

  Tôi từng dùng thuốc nam phụ khang đỗ minh của nhà thuốc đỗ minh đường đây, thuốc dễ sử dụng mà toàn là thảo dược nên an toàn lắm, chả lo gặp tác dụng phụ gì cả. Chị gần nhà tôi mang thai 7 tháng vẫn sử dụng được cơ mà.

 18. Huỳnh Thu says: Trả lời

  Tìm hiểu thông tin trên diễn đàn mà thấy nhiều người khen nhà thuốc đỗ minh đường ghê nên cũng muốn đến điều trị. ai có thông tin địa chỉ của nhà thuốc thì cho em xinh với?

  1. Thanh Hoàng says: Trả lời

   Mình copy địa chỉ vào đây luôn cho:
   cs1: Số 37A Ngõ 97 – Văn Cao – Ba Đình – Hà Nội
   Điện Thoại : 024 6253 6649 – 0984 650 816
   cs2: Số 100 Đường D1, P 25, Q Bình Thạnh, Tp HCM
   Điện Thoại: 028 3899 1677- 0938 449 768

 19. Lan Đỗ Thị says: Trả lời

  Một liệu trình của thuốc Đỗ Minh Đường là như thế nào? giá thành có đắt ko

  1. Huỳnh Ly says: Trả lời

   Thuốc gồm 4 loại: viên đặt, bình xịt, thuốc rửa và thuốc uống. Chi phí điều trị thì còn tùy vào cơ địa của mỗi người nữa, nhưng về cơ bản thì tôi thấy rẻ hơn tây y.

   1. Lan Đỗ Thị says:

    4 loại thì có vẻ lỉnh kỉnh nhỉ, thế này mà muốn mang theo khi đi công tác cũng khó.

   2. Huỳnh Ly says:

    Ơ, nghe 4 loại có vẻ cồng kềnh chứ thật ra thuốc được thiết kế nhỏ gọn nên có thể mang theo bên người mà, đợt em vào nam để thăm bác cũng mang thuốc được cơ mà.

 20. Thúy Hoàng says: Trả lời

  Được bạn nhé, mình cũng đang điều trị bằng tây y thì chuyển sang đông y đây, sức khỏe vẫn rất ổn, không gặp phải tác dụng phụ gì cả đâu.

 21. Nguyễn Thị Sa says: Trả lời

  Em đang dùng thuốc tây vẫn chưa hết đợt đặt thuốc đâu, nhưng em thấy ko hiệu quả lắm nên đang muốn ngưng sử dụng. Bây giờ em định chuyển sang dùng thuốc bên đỗ minh đường thì có ổn không?

 22. Dương Vân Anh says: Trả lời

  Sao tôi uống bài thuốc này mà không thấy tốt hơn vậy, cảm giác như là triệu chứng của bệnh còn nặng hơn khi chưa dùng nữa.

  1. Nguyễn Quỳnh says: Trả lời

   Không phải cảm giác đâu mà đúng là trong 1 tuần đầu tiên chị sẽ thấy tình trạng bệnh nặng hơn lúc chưa dùng đấy. Nhưng mà sau tuần đầu thì mọi thứ sẽ ổn định ngay thôi, ko sao nữa đâu.

 23. Trần Như Hiền says: Trả lời

  Lần trước em đến nhà thuốc ĐMĐ chữa bệnh, thấy tranh ảnh các thời kỳ treo ở đó, nhớ mang máng lương y đời đầu là cụ Đỗ Minh Tư, bây giờ thì đến đời của lương y Đỗ Minh Tuấn đấy. Xung quanh còn treo cả giải thưởng các thứ nữa.

 24. Nhàn Phạm says: Trả lời

  Đọc bài này thì thấy cụ Hiển hành nghề y từ thời chiến tranh, thế chắc nhà thuốc đỗ minh đường tồn tại lâu đời lắm rồi đấy nhỉ?

  1. Nguyễn Liên Chi says: Trả lời

   Vâng nhà thuốc có tận 5 đời chữa bệnh cơ mà, cụ Hiển là nữ lương y duy nhất nối nghiệp cha đấy, quả là người phụ nữ giỏi giang mà

 25. Phạm Như Ý says: Trả lời

  Thuốc đông y xưa thì đắng là phải rồi, còn thuốc này thì dễ uống thôi, không như mấy loại thuốc của ngày xưa đâu.

 26. Hiên Hiên says: Trả lời

  Thấy mọi người khen nhiều về bài thuốc của đỗ minh đường mình cũng muốn mua nhưng vẫn còn băn khoăn, thuốc này có dùng cho người bị trào ngược thực quản dạ dày hay đau dạ dày không?

  1. Yên says: Trả lời

   Được bạn nhé, thuốc này ai cũng dùng được hết, không có lo ngại ảnh hưởng gì đâu, bạn mình vốn bị huyết áp thấp mà vẫn dùng được thuốc này mà.

  2. Lala Ánh says: Trả lời

   vẫn có người chưa hiểu rõ về thuốc này lắm nhỉ, thế thì cần xem video này là đúng rồi:

 27. Dương Hồng Vân says: Trả lời

  Đúng rồi chị ạ, em biết nhà thuốc có 2 vườn thảo dược chuyên canh ở Hòa Bình và Hưng Yên đấy. Thành phần thảo dược cũng toàn là lấy ở đây thôi.

 28. Diệp Đỗ says: Trả lời

  https://drbacsi.com/chua-viem-lo-tuyen-co-tu-cung/ Thấy nhiều người chia sẻ hành trình chữa bệnh tại đây ghê, mò mò rồi lại thấy thêm một bài về bài thuốc này đây

 29. Phí Thị Luyến says: Trả lời

  Trời sinh tính em vốn đa nghi, đợt trước bị nấm âm đạo đúng đợt có bầu, để an toàn nên em không dùng thuốc tây đâu chỉ điều trị bằng mẹo dân gian thôi. Người này người kia khuyên điều trị bằng thuốc cho triệt để nhưng em cũng không nghe. Thiết nghĩ thuốc gì cũng sợ, thuốc tây thì sợ td phụ, thuốc nam thì sợ mua phải thuốc giả, tốt nhất là ko dùng thuốc nào hết. Bệnh cứ khỏi rồi lại tái, khỏi rồi lại tái nhưng em vẫn kiên trì điều trị bằng mẹo lắm. Cho đến khi mẹ chồng em mang về một liệu trình thuốc của đỗ minh đường rồi bảo em dùng em mới nghe theo. Thực tâm lúc ấy bà cũng khuyên nhủ kinh quá, thương bà em mới dùng đấy chứ chả tin đâu. Em cố gắng đtr hết liệu trình này xem sao, nhưng đúng là hết 1 tháng thuốc bệnh tình của em tiến triển tốt hơn hẳn, không còn thấy tình trạng khí hư hay ngứa rát gì nữa.

 30. Nguyễn Diệp Anh says: Trả lời

  Thuốc toàn là thảo dược, ko chứa tí tân dược nào mà có thể chữa được bệnh ko tái phát à, nói gì thì nói chứ tôi vẫn chả tin được

  1. Thanh Huyền Trần says: Trả lời

   Thì chính vì thành phần toàn là thảo dược nên tác dụng mới chậm hơn thuốc tây đấy, nhưng cũng nhờ những dược liệu đến từ tự nhiên nên thuốc mới an toàn và không gây tác dụng phụ.

 31. Nguyễn Thị Thuận says: Trả lời

  Bài thuốc chỗ đỗ minh đường có thật sự hiệu quả như lời mọi người đồn đại không? Lỡ tôi mua về mà chẳng có tác dụng gì thì phí tiền phí của

  1. Phạm Huyền Châu says: Trả lời

   Quan điểm của em thì bài thuốc này khá hiệu quả, em dùng trong 4 tháng thì đã có tác dụng rồi.

  2. Lâm Nga says: Trả lời

   có cả người dùng rồi họ review lại thì có lẽ thuốc cũng tốt đấy chứ kp ko có tác dụng gì đâu https://drbacsi.com/chua-viem-lo-tuyen-co-tu-cung/

 32. Lương Linh says: Trả lời

  Nếu là thuốc nam thì lại phải đun đun sắc sắc đúng không, như vậy thì tốn công lắm, tôi đi làm suốt chả có tgian để trông thuốc đâu.

  1. Vân Hà says: Trả lời

   Tôi nhớ không nhầm thì từng đọc được ở đâu đó thông tin bài thuốc này đã được tối ưu hơn rồi, sử dụng cũng đơn giản dễ dàng chứ ko phải đun thuốc nữa đâu.

 33. Minh Chi says: Trả lời

  bị viêm lộ tuyến cổ tử cung qua tuần em cũng phải thu xếp qua nhà thuốc nhờ bác sĩ khám và điều trị chứ điều trị thuốc tây ở bệnh viện hoài ko khỏi bệnh

  1. Minh Lê says: Trả lời

   em từng bị viêm âm đạo chứ kp viêm lộ tuyến đâu mà ban đầu em cũng nghĩ là thuốc tây khỏi được bệnh ik, dùng một thời gian mới biết tân dược chả có vẹo tác dụng lâu dài gì cả được mấy bữa thì lại đâu vào đó. Từ khi đọc được bài báo trên lao động em mới biết làm sao chữa khỏi bệnh. https://laodong.vn/suc-khoe/benh-viem-am-dao-nhan-biet-dau-hieu-va-dieu-tri-triet-de-762053.ldo

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.