Top 6 Nguyên Nhân Gây Xuất Tinh Sớm Ở Nam Giới [Cập nhật 2021]

Xuất tinh sớm luôn là vấn đề ngày nay nhiều cánh mày râu đang mắc phải. Tình trạng này không chỉ ảnh hưởng về mặt tâm sinh lý mà còn ảnh hưởng khá nghiêm trọng đến sức khỏe của người mắc phải. Cùng “điểm mặt” TOP 6 nguyên nhân gây  xuất tinh sớm ở nam giới?

Những "thủ phạm" gây nên tình trạng xuất tinh sớm ở nam giới
Những “thủ phạm” gây nên tình trạng xuất tinh sớm ở nam giới

Top 6 Những nguyên nhân gây xuất tinh sớm ở nam giới

Xuất tinh sớm ở nam giới là tình trạng “bắn nước” sớm khi quan hệ tình dục. Đôi khi, cuộc yêu của bạn chỉ kéo dài trong vài phút thì “cậu bé” đã lâm trận. Theo thống kê hiện nay, có đến 1 trong 3 cánh mày râu đang vướng phải tình trạng này. 

Tình trạng xuất tinh có thể xảy ra ngay tại màn dạo đầu hoặc khi giao hợp được vài phút. Nếu tình trạng này bị kéo dài trong thời gian quá lâu có thể ảnh hưởng khá lớn đến sức khỏe cũng như chức năng sinh dục nam giới. Chúng gây cản trở không hề nhỏ đến chuyện “chăn gối” của cánh mày râu. Và đây cũng có thể là những nguyên do gây mất hạnh phúc gia đình.

Vậy, những “thủ phạm” nào đã khiến cho cánh mày râu lâm vào tình trạng này?

Do yếu tố tâm lý

Yếu tố tâm lý góp phần khá quan trọng trong sức khỏe sinh dục nam giới. Chúng có thể chi phối cả người nam giới là đối tác của nam giới. Khi tâm lý bất ổn hay quá căng thẳng, mệt mỏi, bị trầm cảm,… chúng ảnh hưởng khá lớn về mặt tinh thần và cảm xúc. Cuộc yêu không có cảm xúc, không có sự khoái cảm dạo đầu, cuộc yêu đó rất dễ bị thất bại.

Mặt khác, vấn đề quá lo lắng về một “cuộc yêu thất bại” cũng chính là nguyên nhân gây nên xuất tinh sớm ở nam giới. Trong suốt quá trình giao hợp, cánh mày râu thường hay lo nghĩ đến vấn đề này thường không có tâm lý thoải mái, sợ bắn nước sớm, hay lo sợ đối tác của mình chán nản khi cậu bé không đủ sức để cuộc yêu thêm mặn nồng.

Do chưa có kinh nghiệm

Quan hệ tình dục lần đầu tiên luôn là một điều mới mẻ những cánh mày râu, đặc biệt là các thanh thiếu niên tuổi mới lớn. Có những trường hợp sẽ xảy ra tình trạng xuất tinh sớm khi giao hợp đầu tiên. Dĩ nhiên, đây là một biểu hiện hết sức bình thường và phần đông ai cũng đều vướng phải trường hợp “dở khóc dở cười” này. Một phần khác do chưa có kinh nghiệm, nhu cầu tình dục lại mạnh mẽ bởi sự ham muốn nên rất khó kiểm soát vấn đề xuất tinh sớm.

Mặt khác, lần đầu quan hệ, các cánh mày râu thường mất kiểm soát độ cương cứng của dương vật do quá hưng phấn. Vì có thể sẽ xuất tinh chỉ sau 30 giây quan hệ nếu không có sự kiểm soát của não bộ lên các dây thần kinh kích thích.

Tuy nhiên, xuất tinh sớm trong lần đầu quan hệ tình dục không hẳn là bệnh yếu sinh lý hay rối loạn cương dương. Chúng có thể là điều bình thường và có thể được cải thiện ở những lần quan hệ tiếp theo.

Lần đầu quan hệ nhiều nam giới xuất tinh sớm
Lần đầu quan hệ nhiều nam giới xuất tinh sớm

Bao quy đầu dài, hẹp là nguyên nhân gây xuất tinh sớm ở nam giới

Phần đông các quý ông xuất tinh sớm là do bao quy đầu bị dài hoặc bị hẹp. Khi đó, các dây thần kinh ở dương vật thường nhảy cảm hơn so với tình trạng bao quy đầu ở trạng thái ổn, dẫn đến việc xuất tinh sớm. Thậm chí, việc xuất tinh có thể xảy ra ngay khi bắt đầu giao hợp.

Bên cạnh đó, bao quy đầu dài hay hẹp không chỉ gây nên tình trạng xuất tinh sớm mà còn là thủ phạm gây nên chứng rối loạn cương dương, yếu sinh lý, rối loạn ham muốn tình dục,… Ở những trường hợp nghiêm trọng hơn có thể gây liệt dương, vô sinh.

Do lạm dụng thủ dâm 

Hiện nay, vấn đề thủ dâm không còn mà vấn “thô tục” mà được người đời xem đó là điều tự nhiên và cũng chính là chuyện bình thường ở cả nam và nữ giới. Đôi khi việc “tự sướng” quá nhiều có thể ảnh hưởng không hề nhỏ đến khả năng cương cứng của dương vật và có thể dẫn đến hệ quả là xuất tinh sớm. Ở những trường hợp nghiêm trọng hơn có thể dẫn đến tình trạng liệt dương ở nam giới và có thể là vô sinh, mất khả năng có con. 

Bên cạnh đó, vấn đề thụ dâm bị lạm dụng sẽ kéo theo tình trạng suy giảm chất lượng và số lượng tinh trùng. Lượng tinh binh khi ấy không đủ mạnh để tham gia vào quá trình thụ thai.

Lạm dụng thủ dâm là nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng xuất tinh sớm ở nam giới ngày càng tăng
Lạm dụng thủ dâm là nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng xuất tinh sớm ở nam giới ngày càng tăng

Do mắc phải một số bệnh lý khác

Một số bệnh lý như viêm nhiễm bộ phận sinh dục, nhiễm trùng đường tiết niệu, viêm tuyến tiền liệt, hẹp bao quy đầu, có vấn đề về tim mạch,… cũng chính là nguyên do gây nên tình trạng xuất tinh sớm. Khi ấy, sức khỏe nam giới không được ổn định gây ảnh hưởng về mặt sinh lý và chức năng sinh dục. Và đây cũng chính là những bệnh lý nghiêm trọng cần nhanh chóng đẩy lùi để không ảnh hưởng đến sức khỏe và chất lượng cuộc yêu.

Nguyên nhân gây xuất tinh sớm ở nam giới: Thói quen, chế độ sinh hoạt không lành mạnh

Chất kích thích, thuốc lá, rượu, bia, cà phê, trà đặc,… là những đồ uống khiến cơ thể nam giới không còn hưng cảm, không còn sung mãn trong cuộc yêu. Nếu tình trạng lạm dụng chúng quá nhiều không chỉ ảnh hưởng đến chức năng sinh lý mà còn ảnh hưởng cả sức khỏe.

Ngoài ra còn phải nhắc đến tình trạng lạm dụng thủ dâm, xem quá nhiều thước phim nóng bỏng, chế độ ăn uống không điều độ hay tư thế quan hệ tình dục không phù hợp cũng có thể là thủ phạm dẫn đến tình trạng xuất tinh sớm. Chính vì vậy, các cánh mày râu nên bỏ những thói quan hay lối sống không lành mạnh ấy càng sớm càng tốt.

Thuốc lá là thủ phạm bí mật gây nên xuất tinh sớm ở nam giới
Thuốc lá là thủ phạm bí mật gây nên xuất tinh sớm ở nam giới

Trên đây là những nguyên nhân dẫn đến tình trạng xuất tinh sớm ở nam giới. Các cánh mày râu cần có những biện pháp khắc phục hiệu quả tình trạng xuất tinh sớm khi quan hệ bằng cách thay đổi chế độ ăn uống, thói quen, lối sống hay có sự can thiệp của y khoa để cuộc yêu của bạn không còn “dở khóc dở cười”. Tốt nhất, các quý ông nên tìm đến bác sĩ để được chẩn đoán và tìm ra thủ phạm chính gây nên tình trạng xuất tinh sớm.

XEM THÊM:

Ngày Cập nhật 10/06/2022

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.