Lấy tủy răng có đau không? Chi phí bao nhiêu tiền?

Lấy tủy răng là một kỹ thuật điều trị được áp dụng cho một số trường hợp nghiêm trọng. Cụ thể như viêm tủy răng, răng bị mẻ hoặc bị gãy khiến tủy răng lộ ra ngoài, lỗ sâu có kích thước lớn, nhiễm trùng tủy răng nghiêm trọng dẫn đến đau nhức và có khả năng lây lan sang các răng cận kề… Vậy lấy tủy răng có đau không? Chi phí bao nhiêu tiền? Thông tin trong bài viết sẽ giúp bạn giải đáp vấn đề này.

Lấy tủy răng có đau không? Chi phí bao nhiêu tiền?
Tìm hiểu lấy tủy răng có đau không? Chi phí bao nhiêu tiền?

Lấy tủy răng có đau không? 

Tủy răng được xem là nguồn sống của răng. Bởi đây là nơi tập trung nhiều dây thần kinh và mạch máu. Bên cạnh đó, tủy răng có nhiễm vụ cung cấp chất dinh dưỡng giúp nuôi dưỡng răng và giúp răng cảm nhận được những kích thích từ bên ngoài.

Khi tủy răng bị viêm, nhiễm trùng hoặc bị tổn thương, phương pháp lấy tủy răng sẽ được xem xét và áp dụng. Phương pháp điều trị này sẽ giúp người bệnh sát trùng, cắt giảm cơn đau, ngăn ngừa tình trạng viêm nhiễm lây lan sang các răng cần kề. Đồng thời cứu lấy răng thật.

Hiện nay, phương pháp lấy tủy răng được thực hiện với trang thiết bị tiên tiến, hiện đại, bác sĩ thực hiện có tay nghề cao. Chính vì thế việc áp dụng phương pháp điều trị này thường không gây đau đớn.

Bên cạnh đó, trước khi tiến hành lấy tủy răng, bác sĩ chuyên khoa sẽ sử dụng thuốc gây tê với liều lượng thích hợp. Sau đó gây tê cục bộ khiến răng bệnh và vùng miệng của bệnh nhân mất cảm giác, tình trạng đau nhức sẽ ít xuất hiện hơn.

Đối với những bệnh nhân quá sợ việc lấy tủy răng, bác sĩ chuyên khoa sẽ kê cho bạn một đơn thuốc có chứa thuốc an thần nhẹ. Việc sử dụng loại thuốc này sẽ giúp bạn dễ chịu và yên tâm hơn.

Sau khi phương pháp lấy tủy răng đã được thực hiện, người bệnh sẽ không còn cảm giác tê buốt, đau nhức như khi tủy răng bị viêm. Bởi phần tủy bị viêm đã được loại bỏ, răng không còn nhạy cảm với đồ uống, thức ăn nóng hoặc lạnh nữa.

Lấy tủy răng có đau không? 
Hiện nay, phương pháp lấy tủy răng được thực hiện với trang thiết bị tiên tiến, hiện đại, bác sĩ thực hiện có tay nghề cao nên việc áp dụng phương pháp điều trị này thường không gây đau đớn

Sau khi lấy tủy răng có để lại triệu chứng gì không?

Trên thực tế, sau khi lấy tủy răng, thuốc gây tê đã tan hết, người bệnh sẽ không có cảm giác đau ở răng. Tuy nhiên tại vùng kim tiêm đâm khi gây tê cục bộ sẽ có cảm giác hơi đau. Triệu chứng này sẽ mau chóng thuyên giảm và biến mất ở vài ngày sau đó.

Ở một số trường hợp hiếm gặp, sau khi lấy tủy, bệnh nhân sẽ có cảm giác đau nhức và khó chịu tại vùng răng bệnh. Tình trạng đau nhức có thể kéo dài mặc dù quá trình điều trị tủy răng đã kết thúc từ lâu. Tình trạng này xuất hiện có thể do một số nguyên nhân sau:

  • Quá trình lấy tủy răng thất bại
  • Bác sĩ chẩn đoán tình trạng răng miệng và bệnh lý không chính xác
  • Lấy tủy không sạch khiến bệnh viêm tủy răng và các vấn đề khác tiếp tục tiếp diễn
  • Dụng cụ làm nha không được vệ sinh sạch sẽ trước khi tiến hành lấy tủy
  • Lấy tủy đưa châm quá chóp răng
  • Sử dụng vật liệu nha khoa trám bít ống tủy nhưng chưa hết chiều dài của ống tủy
  • Trám ống tủy quá chóp răng
  • Gãy châm trong ống tủy và không lấy ra được
  • Áp xe nha chu chưa bình phục
  • Bác sĩ thực hiện có tay nghề non nớt…
Sau khi lấy tủy răng có để lại triệu chứng gì không?
Ở một số trường hợp hiếm gặp, sau khi lấy tủy, bệnh nhân sẽ có cảm giác đau nhức và khó chịu tại vùng răng bệnh

Chi phí lấy tủy răng bao nhiêu tiền?

Đa phần ở tất cả các nha khoa sẽ có mức giá điều trị tủy răng riêng biệt. Bởi chi phí lấy tủy răng bao nhiêu tiền còn phụ thuộc vào mức độ tổn thương, mức độ nhiễm khuẩn và tình trạng răng miệng của bệnh nhân. Bên cạnh đó, chi phí cho một lần trám răng còn phụ thuộc vào tình trạng răng điều trị khó hay dễ, nơi thực hiện, bác sĩ điều trị, đối tượng được cắt giảm chi phí…

Ngoài ra, không phải răng nào cũng có hình dáng, cấu trúc khác nhau. Một số chiếc răng sẽ có độ rộng hẹp và có số lượng ống tủy khác nhau. Vì thế mức độ khó và dễ khi tiến hành lấy tủy cũng khác nhau.

Theo kết quả thống kê, chi phí cho một lần lấy tủy răng dao động ở mức 500.000 – 1.200.000 VNĐ.

Chi phí lấy tủy răng bao nhiêu tiền?
Chi phí lấy tủy răng bao nhiêu tiền còn phụ thuộc vào mức độ tổn thương, mức độ nhiễm khuẩn, tình trạng răng miệng của bệnh nhân, nơi thực hiện, bác sĩ điều trị…

Bài viết là thông tin chi tiết giúp bạn đọc giải đáp vấn đề “Lấy tủy răng có đau không? Chi phí bao nhiêu tiền?”. Tuy nhiên để có thể xác định chính xác chi phí điều trị, tốt nhất người bệnh nên nên đến nha sĩ kiểm tra tình trạng bệnh lý, mức độ viêm nhiễm. Sau khi có kết quả chẩn đoán, bác sĩ chuyên khoa sẽ đề ra phương pháp điều trị thích hợp và giúp bạn giải đáp thắc mắc về chi phí chữa bệnh.

Ngày Cập nhật 29/07/2021

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.