Nhất Nam Hoàn Nguyên Bì: Giải pháp “vàng” xử lý mụn tận gốc

Những năm gần đây, xu hướng sử dụng thảo dược thiên nhiên để trị mụn đang ngày một “nở rộ”. Đây là giải pháp được giới chuyên môn đánh giá cao bởi tính an toàn và khả năng tác động toàn diện. Tận dụng sự phát triển của công nghệ hiện đại, các sản phẩm chiết xuất thảo dược tự nhiên được kiểm chứng hiệu quả, chỉn chu về hình thức đã trở nên gần gũi hơn với cộng đồng. Nói không xa, bộ sản phẩm Nhất Nam Hoàn Nguyên Bì của Trung tâm Da liễu Đông y Việt Nam là một ví dụ điển hình.

Trước sự đa dạng của các phương pháp trị mụn hiện hành, lý do đặc biệt nào ở Nhất Nam Hoàn Nguyên Bì trở thành “làn gió mới” khiến người dùng ưu tiên lựa chọn và loại bỏ mụn thành công?

Giải pháp được nghiên cứu và hoàn thiện bởi đội ngũ chuyên gia hàng đầu

Nhất Nam Hoàn Nguyên Bì là sản phẩm trị mụn thuộc sở hữu độc quyền của Trung tâm Da liễu Đông y Việt Nam – Đơn vị trực thuộc Nhất Nam Y Viện, được đánh giá là một trong những giải pháp thành công vang dội, đáp ứng trên kỳ vọng những mục tiêu bản lề của đơn vị. Để đạt được điều đó, không thể không nhắc tới những danh y – Người đứng sau sự ra đời và xuyên suốt quá trình phát triển của bộ sản phẩm.

“Mẹ đẻ” của bộ sản phẩm Nhất Nam Hoàn Nguyên Bì

Thầy thuốc ưu tú, bác sĩ CKII Lê Phương – Hiện là Giám đốc Chuyên môn Trung tâm Da liễu Đông y Việt Nam kiêm Phó Giám đốc Chuyên môn Nhất Nam Y Viện, đã đi một hành trình dài tới vài thập kỷ để tạo dựng thương hiệu Nhất Nam Hoàn Nguyên Bì:

ĐỌC THÊM: Thầy thuốc ưu tú, bác sĩ Lê Phương là ai?

Thầy thuốc ưu tú, Bác sĩ CKII Lê Phương
Thầy thuốc ưu tú, Bác sĩ CKII Lê Phương
 • Năm 2007, bộ sản phẩm trị mụn Hoàn Nguyên ra đời, được bác sĩ Lê Phương hoàn thiện sau quá trình nghiên cứu và kế thừa dựa trên tư liệu y học cổ phương giá trị.
 • Từ sau 2007 đến 2015, bác sĩ cùng cộng sự tiếp tục cải tiến bộ sản phẩm Hoàn Nguyên.
 • Đến năm 2016, trong chuyến công tác tại Huế, bác sĩ Lê Phương cùng tiến sĩ, bác sĩ Nguyễn Thị Vân Anh – Giám đốc Chuyên môn Nhất Nam Y Viện, tiếp cận tư liệu Y học cổ truyền trong lịch sử Thái Y Viện triều Nguyễn, tìm ra bài thuốc trị mụn dành cho Đức Từ Cung thái hậu trong cuốn Ngự dược Nhật Ký – Thuộc hệ thống Châu bản triều Nguyễn.
 • Từ 2016-2019, bộ đôi bác sĩ phục dựng lại bài thuốc trị mụn của Thái Y Viện triều Nguyễn dành riêng cho Đức Từ Cung thái hậu, trên cơ sở bộ sản phẩm Hoàn Nguyên đã có.
 • Năm 2019, bác sĩ Lê Phương chuyển về công tác tại Nhất Nam Y Viện, đồng thời sáp nhập Trung tâm Da liễu Đông y Việt Nam là đơn vị trực thuộc. Đồng thời, phiên bản nâng cấp của bộ sản phẩm Hoàn Nguyên chính thức lộ diện và được ứng dụng điều trị, đổi tên thành Nhất Nam Hoàn Nguyên Bì – Giải pháp loại bỏ mụn trứng cá bằng Y học cổ truyền tối ưu bậc nhất hiện nay.

Chia sẻ về lý do khai sinh bộ sản phẩm Nhất Nam Hoàn Nguyên Bì, bác sĩ Lê Phương cho biết: “Y học cổ truyền với những bài thuốc có nguồn gốc thảo dược tự nhiên mang lại nhiều giá trị cho làn da, sức khoẻ con người vẫn bị chôn vùi, chưa được khai phá. Trong quá trình nghiên cứu và cho ra đời những sản phẩm Y học cổ truyền ưu việt, chúng tôi đã lựa chọn con đường khai quật và phục dựng những bài thuốc cổ phương trong lịch sử, làm mới lại và đưa chúng đến gần hơn với cộng đồng. Riêng đối với Nhất Nam Hoàn Nguyên Bì, bộ sản phẩm được kế thừa trên cơ sở bài thuốc trị mụn, dưỡng nhan từ Thái Y Viện triều Nguyễn, dành riêng cho Đức Từ Cung thái hậu, với những đặc trưng phù hợp để cải tiến. Chúng tôi đã xây dựng công thức, điều chỉnh tỷ lệ và bổ sung thành phần để nâng cao hiệu quả, phù hợp với cơ địa và làn da của người dùng hiện đại”.

Kế thừa và cải tiến trên bài thuốc trị mụn dành cho Đức Từ Cung thái hậu

Như đã đề cập ở trên, Nhất Nam Hoàn Nguyên Bì ra đời với nguồn gốc đặc biệt, dựa trên tiền đề vững chắc là bài thuốc dưỡng da, trị mụn dành cho Đức Từ Cung thái hậu, một trong những bà hoàng nổi tiếng nhất triều đại phong kiến nhà Nguyễn.

Cụ thể, các chuyên gia tại Trung tâm Da liễu Đông y Việt Nam đã sử dụng hai bài thuốc là Bài lục vị gia giảm và Hồng thăng đơn của Ngự y Thái Y Viện dâng lên Hoàng thái hậu:

 • Bài thuốc Lục vị (uống): Gồm các vị thuốc chính là thục địa, hoài sơn, sơn thù, bạch linh, mẫu đơn bì và trạch tả, vừa khắc phục vấn đề về da vừa giúp bồi bổ cơ thể (an thần, bổ huyết, bổ phế, cân bằng âm dương)
 • Bài thuốc Hồng Thăng đơn (bôi): Gồm các vị thuốc chính như Thuỷ ngân, hùng hoàng, bạch phàn, tiêu thạch đặc trị mụn nhọt và viêm ngứa da.

Theo ghi chép, Từ Cung thái hậu dùng bài thuốc này rất hợp, dù bà phát nguyện ăn thập trai (ăn chay 10 ngày mỗi tháng) rồi ăn chay chay trường trai, bà vẫn duy trì sức khỏe tốt và làn da đẹp. Tương truyền, đến tận khi tạ thế, Hoàng thái hậu (hưởng thọ 104 tuổi), vẫn lưu giữ làn da đẹp, không tì vết mụn nám.

Tiền thân của bộ sản phẩm Nhất Nam Hoàn Nguyên Bì là bài thuốc dưỡng nhan dành cho Đức Từ Cung thái hậuu
Tiền thân của bộ sản phẩm Nhất Nam Hoàn Nguyên Bì là bài thuốc dưỡng nhan dành cho Đức Từ Cung thái hậuu

Nhận thấy những giá trị phù hợp nhất định, bác sĩ Lê Phương cùng bác sĩ Vân Anh nghiên cứu, phát triển từ hai bài thuốc gốc kể trên (kết hợp với Hoàn Nguyên đã có) và hoàn thiện đặc trưng sao cho phù hợp với người dùng hiện đại. Sau khi thử nghiệm lâm sàng và khảo sát thực tế để kiểm chứng hiệu quả, Nhất Nam Hoàn Nguyên Bì chính thức ra đời.

Những điểm nổi bật trong phiên bản nâng cấp – Bộ sản phẩm Nhất Nam Hoàn Nguyên Bì so với phiên bản đời đầu cho thấy hiệu quả vượt trội và tính ứng dụng cao trong cộng đồng:

 • Thuốc thang uống chuyển sang dạng viên hoàn để phù hợp nhu cầu hiện đại, thuốc thoa chuyển sang tinh chất để thẩm thấu da tốt, đem lại hiệu quả tối ưu hơn.
 • Khai phá và bổ sung “siêu dược liệu” Bạch liễu – Thành phần chứa hoạt chất tương tự như BHA nhưng nồng độ nhẹ hơn và vô cùng lành tính. Sử dụng hoạt chất này trong bài thuốc sẽ hạn chế tối đa tình trạng bong tróc, kích ứng, khô da.
 • Kết hợp thành phần và điều chỉnh tỷ lệ chuẩn tính – lượng, sao cho giá trị dưỡng chất được phát huy tối đa, đồng thời bài thuốc phải làm tốt 2 nhiệm vụ tiêu diệt mụn tận gốc và bồi bổ sức khỏe.
 • Chuyên biệt hoá sản phẩm thành 3 dòng khác nhau để phù hợp với từng loại da và nhu cầu sử dụng: Dành cho da thường, dành cho da nhạy cảm, bộ sản phẩm cao cấp.

Đến nay, bộ sản phẩm Nhất Nam Hoàn Nguyên Bì đã được cấp giấy phép lưu hành toàn quốc từ Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) và được đông đảo khách hàng tin tưởng sử dụng.

Bước tiến mới trong xử lý mụn với hàng loạt ưu điểm vượt trội

Kết hợp giữa tinh hoa Y học cổ truyền và Y học hiện đại, bộ sản phẩm Nhất Nam Hoàn Nguyên Bì được giới chuyên môn và người dùng đánh giá cao với những ưu điểm vượt trội sau:

Cơ chế tác động toàn diện: Trị tận gốc – Tái sinh da

Theo chia sẻ của bác sĩ Lê Phương, trong Y học cổ truyền, nguồn cơn gây nên mụn trứng là do nhiệt độc tích tụ bên trong cơ thể, đẩy lên dưới bề mặt da. Vì vậy, nguyên tắc trị mụn trứng cá sẽ tập trung vào giải quyết gốc bệnh. Tuy nhiên, nếu chỉ sử dụng bài thuốc uống thì sẽ không giải quyết được bài toán tổng thể, bởi muốn trị mụn toàn diện cần có tác động từ cả 2 phía, bên trong và bên ngoài. Đó là lý do Nhất Nam Hoàn Nguyên Bì ra đời với 2 chế phẩm: Thuốc viên uống và Tinh chất bôi, hoạt động theo cơ chế tác động kép “Trong uống – Ngoài bôi”.

Cụ thể, bộ đôi chế phẩm Nhất Nam Hoàn Nguyên Bì có công dụng như sau:

 • Nhất Nam Hoàn Nguyên đơn – Viên uống: Tác động vào bên trong cơ thể Loại bỏ mụn từ gốc – Thanh nhiệt, giải độc tích tụ, tiêu viêm ngứa, giảm tiết bã nhờn trên da, loại bỏ mụn đang mọc và giảm sự hình thành của mụn mới trên da.
 • Nhất Nam Hoàn Nguyên Bì – Tinh chất bôi: Tác động trực tiếp trên bề mặt da – Giúp làm khô nhân mụn, đẩy nhân mụn, kiểm soát dầu nhờn, hạn chế bít tắc lỗ chân lông, giảm kích da, xử lý thâm sẹo, cải thiện sắc tố da hiệu quả.

Bác sĩ Lê Phương chia sẻ về lợi ích của người dùng Nhất Nam Hoàn Nguyên Bì: “Sử dụng bộ sản phẩm với nguyên tắc điều trị từ gốc vừa giúp tiêu mụn vừa cải thiện làn da, cải thiện sức khỏe. Cũng nhờ đặc trưng này mà người dùng sẽ hạn chế tối đa tình trạng tái phát mụn và mụn dai dẳng, khó điều trị”.

Sử dụng 100% thảo dược tự nhiên, nói không với corticoid

Bộ sản phẩm Nhất Nam Hoàn Bì được phát triển dựa trên công thức gốc là bài thuốc cổ phương quý được lưu truyền qua nhiều thế kỷ. Điều này đồng nghĩa với việc thảo dược được sử dụng làm thành phần bài thuốc có giá trị được chứng minh từ thời y học cổ đại.

Sự tổng hoà của nhiều loại thảo dược quý cung đìnhh
Sự tổng hoà của nhiều loại thảo dược quý cung đìnhh

Toàn bộ thảo dược cấu thành hai chế phẩm Nhất Nam Hoàn Nguyên Bì đều có nguồn gốc 100% tự nhiên, gồm các vị cốt cán trong bài “Lục vị” và “Hồng Thăng đơn” của Đức Từ Cung thái hậu như thục địa, hoài sơn, sơn thù, bạch linh, mẫu đơn bì, trạch tả, bạch phàn, hùng hoàng,… Bên cạnh đó, các chuyên gia trong quá trình phát triển bổ sung thêm một số thảo dược quý như nấm lim xanh, tỳ giải, bột than tre hoạt tính, liên kiều,… Khi kết hợp các loại thảo dược trên theo tỷ lệ vàng sẽ mang tới hiệu quả tiêu mụn tối ưu, đảm bảo an toàn, lành tính cho da và không gây tác dụng phụ.

Đặc biệt, một loại “siêu dược liệu” đã được khai phá và bổ sung trong quá trình hoàn thiện Nhất Nam Hoàn Nguyên Bì: Bạch liễu. Bác sĩ Lê Phương cho biết, bạch liễu chứa Salycylic Acid có khả năng đại diện cho BHA – Một hoạt chất quan trọng trong các sản phẩm trị mụn. Vị thuốc này là thảo dược tự nhiên nên nồng độ BHA nhẹ hơn, sẽ hạn chế tối đa hiện tượng bong tróc, kích ứng và khô so với BHA thông thường.

Bạch liễu bì là một trong những thành phần nổi bật của bộ sản phẩm Nhất Nam Hoàn Nguyên Bì
Bạch liễu bì là một trong những thành phần nổi bật của bộ sản phẩm Nhất Nam Hoàn Nguyên Bì

Nhất Nam Hoàn Nguyên Bì là sản phẩm cam kết 100% dược liệu không chứa corticoid, đảm bảo người dùng không gặp các vấn đề ngoài mong muốn, gây tổn hại da và cơ thể khi điều trị mụn.

Quy trình nuôi trồng thảo dược và bào chế thuốc đạt chuẩn

Đối với Nhất Nam Hoàn Nguyên Bì, đằng sau một sản phẩm được chứng minh và công nhận về độ an toàn cho người dùng là cả quá trình kiểm định chất lượng khắt khe. Sau nhiều năm nghiên cứu và phục dựng Y học cổ truyền, các chuyên gia tại Trung tâm Da liễu Đông y Việt Nam hơn ai hết hiểu rõ tầm quan trọng của thảo dược mang lại, yếu tố quyết định hiệu quả của bài thuốc.

TÌM HIỂU NGAY: Dược liệu chuẩn GACP-WHO: Yếu tố cấu thành Nhất Nam Hoàn Nguyên Bì

Dược liệu chuẩn GACP - WHO
Dược liệu chuẩn GACP – WHO

Trước thực trạng dược liệu bẩn, giả dược du nhập và trà trộn, đơn vị đã phát triển các vườn chuyên canh trên cả nước, chủ động tuyển chọn, nuôi trồng và chăm sóc dược liệu theo quy trình đạt chuẩn GACP – WHO. Bên cạnh đó, dược liệu sau khi sơ chế được đưa vào bào chế thuốc tại nhà máy hiện đại khép kín theo tiêu chuẩn GMP – WHO. Bước lưu giữ, bảo quản thuốc phải đảm bảo điều kiện phù hợp (nhiệt độ phòng, tránh tiếp xúc ánh sáng mặt trời,…). Toàn bộ dược liệu trước khi đưa vào cô đặc và bào chế phải đảm bảo loại bỏ độc tính tự nhiên, giữ trọn vẹn giá trị dược chất có lợi cho làn da và sức khoẻ.

Như vậy, Nhất Nam Hoàn Nguyên Bì có thể coi là giải pháp giải quyết được những bất cập trong thuốc thảo dược mà người dùng lo lắng: Kích ứng da, bào mòn da, gặp tác dụng phụ ngoài mong muốn. Ngược lại, bộ sản phẩm đảm bảo an toàn với mọi làn da, phù hợp sử dụng trong thời gian dài.

Bào chế tiện dụng – Phù hợp với người hiện đại

Bên cạnh hiệu quả được đánh giá cao, bộ sản phẩm Nhất Nam Hoàn Nguyên Bì được người dùng đón nhận ngay từ những ngày đầu ra đời bởi điểm cộng lớn về sự cải tiến hình thức. Trung tâm Da liễu Đông y Việt Nam ứng dụng công nghệ hiện đại hoàn thiện các chế phẩm dưới dạng tinh gọn, tiện lợi, giúp người dùng tiết kiệm tối đa thời gian so với cách dùng thuốc truyền thống, trải nghiệm điều trị thoải mái, kích thích động lực dùng thuốc trong liệu trình dài ngày.

Các dạng thức như thuốc viên hoàn, tinh chất đều thích hợp bởi khả năng lưu giữ dược tính lâu, dễ sử dụng và đảm bảo hiệu quả, thuận tiện cho người dùng.

Hiệu quả được chứng minh: 12.882 người tin dùng thành công

Với những điểm cộng nổi bật mang lại những giá trị nhất định cho người dùng, bộ sản phẩm Vương Phi đã được tin tưởng rộng rãi và chứng minh hiệu qủa qua những con số ấn tượng.

Theo thống kê mới nhất, có 12.882 người đạt hiệu quả loại bỏ mụn tối ưu, tỷ lệ phục hồi lên tới 92% chỉ sau một liệu trình sử dụng bộ sản phẩm Nhất Nam Hoàn Nguyên Bì. Chưa có trường hợp nào gặp tác dụng phụ trên da được ghi nhận.

Bộ sản phẩm Nhất Nam Hoàn Nguyên Bì đã được khảo sát hiệu quả trên 1000 đối tượng gặp các vấn đề về mụn (mụn trứng cá – mụn nội tiết, mụn ẩn, mụn bọc,…) và đạt được kết quả như sau:

CHIA SẺ CHÂN THỰC: Khách hàng nói gì về hiệu quả bộ sản phẩm Nhất Nam Hoàn Nguyên Bì?

Kết quả khảo sát trên 1000 khách hàng sử dụng Nhất Nam Hoàn Nguyên Bì
Kết quả khảo sát trên 1000 khách hàng sử dụng Nhất Nam Hoàn Nguyên Bì

>>Kết quả sau liệu trình sử dụng Nhất Nam Hoàn Nguyên Bì loại bỏ mụn của khách hàng (Hình ảnh được cung cấp bởi Trung tâm Da liễu Đông y Việt Nam):

Được VTV giới thiệu là Giải pháp tối ưu

Chương trình ăn khách “Vì sức khoẻ người Việt” – Phát sóng trên VTV2, đã đưa tin và giới thiệu Nhất Nam Hoàn Nguyên Bì trong số “Giải pháp loại bỏ mụn trứng cá từ thảo dược thiên nhiên”, là sự lựa chọn hiệu quả tối ưu cho khách hàng hiện nay.

Nhất Nam Hoàn Nguyên Bì được giới thiệu là giải pháp loại bỏ mụn tối ưu trên VTV22
Nhất Nam Hoàn Nguyên Bì được giới thiệu là giải pháp loại bỏ mụn tối ưu trên VTV22

Theo đó, bên cạnh những điểm cộng kể trên, Nhất Nam Hoàn Nguyên Bì được VTV đề cập về tính cá nhân hoá, liệu trình điều trị linh hoạt với cơ địa và mức độ mụn khác nhau. Nhờ vậy, bộ sản phẩm phù hợp với nhiều đối tượng khách hàng và đảm bảo hiệu quả tối ưu nhất.

Tại chương trình, cố vấn chuyên môn – Thầy thuốc ưu tú, bác sĩ Nguyễn Thị Nhuần – Nguyên PGĐ Bệnh viện YHCT Trung Ương và khách hàng Huyền Anh – Người từng trực tiếp trải nghiệm sản phẩm đã đưa ra những đánh gía khách quan về ưu điểm và tác dụng thực tế của bộ sản phẩm.

>>Xem thêm đánh giá chuyên gia và khách hàng (trên VTV2) TẠI ĐÂY

Lưu ý:

 • Thực phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh
 • Sản phẩm này không dùng cho phụ nữ đang mang thai và phụ nữ nuôi con nhỏ dưới 6 tháng tuổi
 • Không dùng cho bị mụn thịt, mụn nhọt và viên uống không dùng cho người dưới 14 tuổi

Để được tư vấn chi tiết về bộ sản phẩm Nhất Nam Hoàn Nguyên Bì và lộ trình loại bỏ mụn hiệu quả từ chuyên gia, độc giả vui lòng liên hệ theo thông tin sau:

TRUNG TÂM DA LIỄU ĐÔNG Y VIỆT NAM

THÔNG TIN THAM KHẢO:

 

Ngày Cập nhật 03/11/2021

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *