Ợ Hơi Ợ Chua Là Bệnh Gì? Cách Xử Lý Đúng Và Kịp Thời

Ợ hơi ợ chua có thể đi kèm các dấu hiệu khác như đầy hơi, đau dạ dày, chướng bụng hoặc một loạt các triệu chứng liên quan khác. Tình trạng này có thể liên quan đến nhiều bệnh lý cũng như nhiều điều kiện sức khỏe khác nhau. Vì vậy, người bệnh nên tìm hiểu ợ hơi ợ chua là bệnh gì để có cách xử lý phù hợp.

ợ hơi ợ chua buồn nôn
Tình trạng ợ hơi ợ chua có thể là dấu hiệu của nhiều bệnh lý trong cơ thể

Ợ hơi ợ chua là bệnh gì?

Ợ hơi là một tình trạng phổ biến và tự nhiên. Tuy nhiên, tình trạng ợ hơi kèm ợ chua có thể là dấu hiệu của một số bệnh lý tiềm ẩn hoặc lối sống không lành mạnh.

Để biết rõ tình trạng ợ hơi ợ chua là bệnh gì người bệnh nên đến bệnh viện để được chẩn đoán phù hợp. Bên cạnh đó, một số nguyên nhân phổ biến được cho là có thể dẫn đến tình trạng này bao gồm:

1. Chứng ợ nóng và bệnh trào ngược dạ dày thực quản

Chứng ợ nóng xảy ra khi axit dạ dày trào ngược lên thực quản dẫn đến kích thích niêm mạc thực quản. Thông thường khi nuốt thức ăn, đáy thực quản sẽ mở ra để thức ăn đi qua và đóng lại ngay sau đó. Tuy nhiên, khi bị suy yếu đáy thực quản có thể đóng mở không đúng lúc, khiến axit dạ dày chảy ngược vào thực quản gây ra chứng ợ nóng và bệnh trào ngược dạ dày thực quản.

ợ hơi ợ chua liên tục
Ợ hơi ợ chua liên tục có thể là dấu hiệu của chứng ợ nóng hoặc bệnh trào ngược axit dạ dày

Các triệu chứng phổ biến bao gồm:

 • Gây nóng rát ở ngực, miệng, cổ họng
 • Buồn nôn sau khi ăn và có cảm giác thức ăn mắc kẹt ở cổ họng, gây khó nuốt
 • Ho khan, đau họng, nấc, đau ngực, khàn giọng

Chứng ợ nóng nhẹ hoặc xảy ra không thường xuyên không nghiêm trọng và không cần xử lý bằng y tế. Tuy nhiên, nếu tình trạng này xảy ra thường xuyên, được gọi là rối loạn trào ngược dạ dày thực quản hay còn gọi là bệnh trào ngược dạ dày thực quản. Nếu không được xử lý, bệnh trào ngược dạ dày thực quản có thể gây hao mòn thực quản và làm tăng nguy cơ ung thư thực quản và các vấn đề liên quan khác.

Tình trạng ợ nóng có thể được hỗ trợ điều trị bằng thuốc giảm axit không kê đơn và tránh một số loại thực phẩm gây kích ứng dạ dày. Một người ợ nóng nhiều hơn 2 lần mỗi tuần cần đến bệnh viện để được chẩn đoán và xử lý theo phác đồ của bác sĩ.

2. Thoát vị hoành

Thoát vị hoành là tình trạng một phần của dạ dày phình thông qua cơ hoành. Điều này khiến một phần của dạ dày nhô ra bất thường và gây ảnh hưởng đến lồng ngực.

Thoát vị hoành là một tình trạng tạm thời, thường không dẫn đến các triệu chứng đặc biệt nào. Tuy nhiên, axit dạ dày có thể đi qua dạ dày, vào thực quản và gây ợ hơi ợ chua, buồn nôn và đau ngực. Ngoài ra, một số người thoát vị hoành cũng được chẩn đoán bệnh trào ngược dạ dày thực quản.

Béo phì, chấn thương gây áp lực lên dạ dày lúc mang thai, ho hoặc căng thẳng quá mức có thể gây áp lực lên dạ dày, suy yếu cơ hoành và dẫn đến các triệu chứng thoát vị hoành. Do đó, giảm cân, xây dựng lối sống lành mạnh là cách tốt nhất để cải thiện tình trạng này. Người bệnh cũng có thể sử dụng thuốc giảm axit không kê đơn để giảm lượng axit dạ dày và tình trạng ợ chua.

Trong một số ít trường hợp, thoát vị hoành có thể gây chảy máu thực quản hoặc một số bệnh lý liên quan khác. Do đó, nếu người bệnh cảm thấy buồn nôn dữ dội, nôn mửa và mất khả năng đại tiện, hãy đến bệnh viện ngay lập tức.

3. Khó tiêu chức năng

Khó tiêu chức năng gây cảm giác nóng rát ở vùng bụng trên, đau dạ dày, đầy bụng sau bữa ăn và tình trạng ợ hơi ợ chua.

ợ hơi ợ chua là gì
Tình trạng khó tiêu có thể gây nóng rát vùng bụng trên, gây ợ hơi, đau dạ dày

Tình trạng này có thể liên quan đến một bữa ăn quá nhiều chất béo, ăn quá nhiều, ăn quá nhanh hoặc nằm xuống ngay sau khi ăn. Ngoài ra, rượu, thuốc giảm đau không kê đơn, thức ăn cay, căng thẳng, hút thuốc và sử dụng nhiều caffeine cũng có thể gây khó tiêu, ợ hơi ợ chua.

Chứng khó tiêu nhẹ thường có thể tự cải thiện sau vài giờ. Người bệnh cũng có thể sử dụng thuốc kháng axit không kê đơn hoặc thuốc ức chế axit để cải thiện tình trạng. Nếu tình trạng này không được cải thiện, người bệnh cần đến bệnh viện để được hỗ trợ xử lý phù hợp.

4. Viêm thực quản

Viêm thực quản có thể gây ợ hơi ợ chua, đau ngực hoặc cảm giác nóng rát một cách đột ngột. Các triệu chứng khác có thể bao gồm khó nuốt, đau khi nuốt, có cảm giác thức ăn kẹt trong ngực, xuất huyết dạ dày gây nôn ra máu hoặc đi ngoài phân đen.

Viêm thực quản là tình trạng viêm niêm mạc thực quản (ống dẫn thức ăn từ miệng đến dạ dày). Chứng ợ nóng và bệnh trào ngược dạ dày thực quản là nguyên nhân phổ biến có thể gây viêm thực quản. Bên cạnh đó, bệnh cũng có thể liên quan đến các loại thuốc kẹt ở thực quản, vi khuẩn, virus, nấm hoặc ở những người có hệ thống miễn dịch yếu do HIV.

Viêm thực quản nhẹ có thể tự biến mất sau một hoặc hai ngày. Sử dụng thuốc kháng axit không kê đơn hoặc các phương pháp giảm axit dạ dày khác có thể hỗ trợ giảm đau và làm dịu cổ họng. Tuy nhiên, các triệu chứng kéo dài hơn có thể tổn thương niêm mạc thực quản hoặc nhiễm trùng. Do đó, nếu các triệu chứng không được cải thiện trong vài ngày, người bệnh nên đến bệnh viện để được xử lý phù hợp.

5. Chứng co thắt thực quản

Co thắt thực quản là những cơn co thắt đột ngột gây đau đớn ở các cơ của thực quản kéo dài vài phút. Hiện tại, các bác sĩ không biết rõ nguyên nhân gây co thắt thực quản. Tuy nhiên, việc sử dụng một số loại thuốc, sử dụng đồ uống nóng hoặc quá lạnh có thể dẫn đến tình trạng này.

Những người thường xuyên ợ hơi thường dễ gặp phải tình trạng co thắt thực quản. Đôi khi một cơn đau co thắt thực quản dữ dội đôi khi có thể bị nhầm lẫn thành một cơn đau tim.

Hầu hết tình trạng co thắt thực quản không nghiêm trọng và có thể tự cải thiện. Tuy nhiên, co thắt mãn tính có thể cần sử dụng thuốc hoặc phẫu thuật.

ợ hơi khó thở
Người bệnh co thắt thực quản có thể bị ợ hơi ợ chua thường xuyên

6. Bệnh thực quản Barrett

Thực quản Barrett xảy ra khi niêm mạc thực quản bị tổn thương, thường là do trào ngược axit, dẫn đến thay đổi tế bào thực quản. Chứng ợ nóng mãn tính và bệnh trào dạ dày thực quản được cho là nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng này.

Bệnh thực quản Barrett không gây ra các triệu chứng đặc biệt. Tình trạng này có thể làm tăng nguy cơ ung thư thực quản, mặc dù tình trạng này rất hiếm khi xảy ra.

Xử lý bệnh thực quản Barrett theo phác đồ của bác sĩ. Ngoài ra, người bệnh cần thường xuyên xét nghiệm để kiểm soát các nguy cơ thay đổi tế bào và khả năng phát triển thành ung thư.

7. Bệnh cường tuyến cận giáp

Bệnh cường tuyến cận giáp là tình trạng rối loạn tuyến cận giáp dẫn đến tình trạng tiết ra quá nhiều Hormone tuyến cận giáp. Các Hormone này có nhiệm vụ duy trì sự cân bằng canxi và photpho trong cơ thể.

Khi tuyến cận giáp tiết ra quá nhiều Hormone, lượng canxi trong máu có thể tăng lên và gây sỏi thận. Ngoài tra, lượng photpho quá ít có thể ảnh hưởng đến xương gây ra một số bệnh xương khớp và gây yếu răng.

cách trị ợ chua tại nhà
Bệnh cường tuyến cận giáp có thể ợ hơi, buồn nôn, đau dạ dày, chán ăn

Trong hầu hết các trường hợp, bệnh cường tuyến cận giáp có thể gây mệt mỏi, yếu đuối, trầm cảm và đau đớn. Các triệu chứng ảnh hưởng đến hệ thống tiêu hóa bao gồm gây chán ăn, ợ hơi ợ chua thường xuyên, đau bụng, buồn nôn, nôn và táo bón.

Các trường hợp cường tuyến cận giáp nhẹ, dù không cần can thiệp y tế nhưng người bệnh cần thường xuyên tái khám, uống nhiều nước, luyện tập thể dục thể thao và tránh các phương pháp lợi tiểu. Trong trường hợp trung bình đến nặng, người bệnh có thể cần phẫu thuật để tránh các biến chứng và rủi ro liên quan.

Cách xử lý tình trạng ợ hơi ợ chua hữu hiệu

Hầu hết các tình trạng ợ hơi ợ chua không nghiêm trọng và có thể không cần xử lý y tế. Tuy nhiên, nếu tình trạng này xảy ra thường xuyên hoặc đi kèm các triệu chứng nghiêm trọng khác, người bệnh nên đến bệnh viện để được chẩn đoán và xử lý phù hợp.

Tùy thuộc vào nguyên nhân, các biện pháp hỗ trợ điều trị có thể bao gồm:

1. Tự chăm sóc tại nhà

Tình trạng ợ hơi ợ chua thường bắt đầu sau bữa ăn hoặc uống. Nếu người bệnh thường xuyên ợ hơi sau bữa ăn, có thể tham khảo một số cách hỗ trợ dạ dày giải phóng không khí dư thừa như sau:

ợ hơi buồn nôn
Uống trà gừng có thể hỗ trợ cải thiện tình trạng ợ hơi sau bữa ăn
 • Đi bộ xung quanh hoặc tập thể dục nhẹ nhàng sau khi ăn. Các hoạt động thể chất phù hợp có thể hỗ trợ hệ thống tiêu hóa.
 • Nằm nghiêng hoặc tư thế ngủ kiểu em bé có thể hỗ trợ giúp không khí lưu thông dễ dàng hơn.
 • Sử dụng thuốc kháng axit để trung hòa axit dạ dày và giảm tình trạng ợ hơi ợ chua.
 • Sử dụng thuốc chống ợ hơi để loại bỏ các bong bóng khí và hạn chế tình trạng ợ.
 • Uống trà gừng sau khi ăn có thể kích thích hệ thống tiêu hóa và giảm tình trạng axit dạ dày trào ngược lên thực quản.
 • Uống trà hoa cúc cũng có thể mang lại tác dụng giảm trào ngược axit dạ dày.
 • Hạn chế các hành động gây nuốt nhiều không khí thừa như cười lớn hoặc ăn uống quá nhanh.

2. Chăm sóc y tế

Nếu tình trạng ợ hơi ợ chua xảy ra thường xuyên hoặc đi kèm các triệu chứng khác, người bệnh cần đến bệnh viện. Bác sĩ có thể kiểm tra các triệu chứng xảy ra trước và sau khi tình trạng ợ hơi ợ chua xảy ra. Bên cạnh đó, bác sĩ cũng có thể yêu cầu danh sách các loại thực phẩm và đồ uống mà người bệnh sử dụng.

Người cần trao đổi với bác sĩ các triệu chứng, dấu hiệu xảy ra (ngay cả khi các dấu hiệu có vẻ không liên quan) và lịch sử bệnh án bao gồm viêm loét dạ dày hoặc các bệnh lý liên quan khác. Điều này có thể giúp bác sĩ chẩn đoán tình trạng bệnh và đưa ra phác đồ phù hợp.

Ợ hơi ợ chua là bệnh gì
Nếu tình trạng ợ hơi ợ chua xảy ra thường xuyên người bệnh nên đến bệnh viện để được chẩn đoán phù hợp

Ngoài ra, trong một số trường hợp bác sĩ có thể yêu cầu kiểm tra thể chất và thực hiện các xét nghiệm chuyên sâu hơn bao gồm:

 • Chụp X – quang
 • Quét MRI
 • Chụp CT
 • Siêu âm
 • Xét nghiệm Hydro và Metan

3. Dùng thuốc Đông y xử lý căn nguyên gây ợ hơi, ợ chua

Như đã chia sẻ ở trên, ợ hơi và ợ chua là biểu hiện điển hình của bệnh trào ngược dạ dày – chứng bệnh dai dẳng, khó giải quyết nếu không thực hiện đúng cách.

Để giải quyết được tận căn nguyên của chứng bệnh này, người bệnh có thể tham khảo bài thuốc Sơ can Bình vị tán của Trung tâm Thuốc dân tộc. Bài thuốc đã được phát triển thêm thế hệ 2, tối ưu chất lượng vừa giải quyết bệnh nhanh chóng vừa phù hợp với nhiều đối tượng.

Với thế hệ 1, bài thuốc bao gồm tổng thể 3 chế phẩm chuyên biệt, có thành phần đều từ thảo dược thiên nhiên sạch đạt chuẩn, tiêu biểu là: Đương quy, Sài hồ, Cam thảo, Bạch thược, Chè dây, Bố chính sâm, Ô tặc cốt… Chúng có tác dụng vượt trội trong việc xử lý trào ngược, ợ hơi, ợ chua.

Công dụng của một số thành phần chính trong Sơ can Bình vị tán
Công dụng của một số thành phần chính trong Sơ can Bình vị tán

Sẽ càng tốt nếu bệnh nhân sử dụng kết hợp với thế hệ 2 (thành quả nghiên cứu của Thuốc dân tộc phối hợp với Viện y dược dân tộc), bài thuốc cũng đã được thử nghiệm lâm sàng diện rộng và có đủ tiêu chí cần có ở thuốc Đông y thế hệ 2.

Sơ can Bình vị tán 2 đáp ứng đủ tiêu chí bài thuốc Đông y thế hệ 2
Sơ can Bình vị tán 2 đáp ứng đủ tiêu chí trên

Vậy nên bệnh nhân có thể an tâm sử dụng, việc sử dụng kết hợp các chế phẩm (theo chỉ định bác sĩ) còn giúp bệnh được cải thiện một cách toàn diện, nhờ cơ chế tác động 3 MŨI NHỌN:

 • Cân bằng axit dịch vị dạ dày, giảm trào ngược, giảm đau, loại bỏ các triệu chứng: ợ hơi, ợ chua, khó thở, chướng bụng… 
 • Làm lành các vết viêm loét, thương tổn ở niêm mạc dạ dày và ổn định chức năng dạ dày…
 • Tăng cường sức đề kháng và hệ miễn dịch, bảo vệ để bệnh không bị tái lại.

Nhờ vậy, bệnh nhân sẽ được xử lý bệnh theo lộ trình chung:

Lộ trình chung của bệnh nhân dạ dày khi sử dụng Sơ can Bình vị tán thế hệ 2
Lộ trình chung của bệnh nhân dạ dày khi sử dụng Sơ can Bình vị tán thế hệ 2

Hiện nay, Sơ Can Bình Vị Tán được chia sẻ cũng như giới thiệu khá nhiều trên các phương tiện truyền thông, trong đó có thể kể đến chương trình VTV2 Vì sức khỏe người Việt và nhiều trang báo lớn.

Báo chí đưa tin về Sơ can Bình vị tán của Thuốc dân tộc
Báo chí đưa tin về Sơ can Bình vị tán của Thuốc dân tộc

Đồng thời bài thuốc cũng đã giúp nhiều người bệnh thoát cảnh sống chung với bệnh tật, trở lại cuộc sống thường nhật vui khỏe, trong đó bao gồm cả giới nghệ sĩ. Vậy nên bài thuốc ngày càng được nhiều người biết đến, tin tưởng sử dụng. 

Nghệ sĩ Trần Nhượng chia sẻ về ưu điểm bài thuốc
Nghệ sĩ Trần Nhượng chia sẻ về ưu điểm bài thuốc
Chia sẻ từ nghệ sĩ Chiến Thắng, Thu Hà về bài thuốc Sơ can Bình vị tán
Chia sẻ từ nghệ sĩ Chiến Thắng, Thu Hà về bài thuốc Sơ can Bình vị tán

Cô Trâm – Bệnh nhân 74 tuổi chia sẻ về quá trình chiến thắng bệnh trào ngược dạ dày nhờ Sơ can Bình vị tán

Mỗi bệnh nhân đều có chứng trạng, thể bệnh khác nhau nên cần được chuyên gia tư vấn, hướng dẫn để xử lý bệnh đúng cách – kịp thời!

Biện pháp phòng ngừa tình trạng ợ hơi ợ chua

Ngoài các biện pháp hỗ trợ điều trị, người bệnh có thể tham khảo một số biện pháp hạn chế bệnh quay lại bao gồm:

 • Thay đổi phong cách ăn uống: Ăn chậm, không nói chuyện trong khi nhai, không sử dụng ống hút và chia nhỏ các phần ăn trong ngày.
 • Thay đổi chế độ ăn uống: Tránh đồ uống có gas, không nhai kẹo cao su, cắt giảm thực phẩm nhiều tinh bột và các loại thực phẩm dễ gây ợ hơi ợ chua như bông cải xanh, hành, bắp cải, súp lơ, chuối, cà chua, cam quýt, rượu và đồ uống chứa caffeine.
 • Không hút thuốc lá: Khi hít khói thuốc lá, người bệnh cũng nuốt không khí dư thừa vào bụng và gây ợ hơi. Nếu gặp khó khăn trong việc bỏ thuốc, người bệnh có thể trao đổi với bác sĩ để được hướng dẫn cụ thể.
 • Giảm căng thẳng: Căng thẳng quá mức có thể khiến người bệnh nuốt quá nhiều không khí và gây ợ hơi ợ chua. Vì vậu dành nhiều thời gian nghỉ ngơi, thư giãn để hạn chế ợ hơi ợ chua.

Thông thường ợ hơi ợ chua là điều phổ biến và bình thường. Tuy nhiên, nếu tình trạng này có liên quan đến hệ thống tiêu hóa hoặc các bệnh lý khác, các triệu chứng có thể trở nên nghiêm trọng nếu không được xử lý. Do đó, đến bệnh viện nếu các triệu chứng không biến mất hoặc đi kèm các dấu hiệu khác như đau dạ dày hoặc đau họng. Trao đổi với bác sĩ để được hướng dẫn phù hợp.

XEM THÊM: THOÁT KHỎI cảnh sống chung với TRÀO NGƯỢC DẠ DÀY, KHUẨN HP nhờ Sơ can Bình vị tán

Tin xem thêm

Ngày Cập nhật 26/07/2023

Bình luận (39)

 1. tran anh tuan says: Trả lời

  toi bi trao nguoc da day thuc quan kho nuat can dieu tri nhu the nao de khoi vay a

 2. Nguyen van luan says: Trả lời

  Toi bj tuc nguc ,moi vai ,gay, lung,do co tiet a xit vuong o co hong,khac khong dc,nhieu luc phai tho manh thi dom trong co moi ra ngoai,roi a xit lai tiet len tiep,lam nguoi met moi,toi cung noi soi nhieu lan,nhieu benh vien lon roi ,ma ket qua noi soi thi noi bi viem da day thoi,khong noi trao nguoc,ma toi thay minh bj trao nguoc rat kho chiu,muon oi nhieu,ma it bj o hoi,o chua,trong con nguoi cu thay no giat giat,uong thuoc tay nhieu ma kg thuyen giam,toi co uong thuoc nam may thang nay co do hon nhung cung khong khoi ,xin nha thuoc cho loi khuyen a

 3. Phan Thanh Tùng says: Trả lời

  Bác sĩ cho em hỏi là: Mẹ em hiện nay cứ mỗi lần đi nằm ngủ là bụng nó chướng lên và khó thở xong rồi ho liên tục, thì cần có biện pháp hay thuốc điều trị nào để khắc phục tình trạng này ạ.

 4. Bùi Lan says: Trả lời

  Mình có đây 0962448 569 bác sĩ Nhung bạn nhé

  1. Bình says: Trả lời

   Chính xác !! Bệnh này chỉ cần ăn uống lơ là, sinh hoạt vô độ khoảng mấy ngày là biết ngay, nó bị lại liền ah. Mình hôm nào ăn no quá , ăn uống và ngủ trễ hay không đúng là cũng cảm thấy khó chịu. điều chỉnh lại thì lại ok. vì thế nói thật các bạn nếu đã chữa khỏi rồi thì cách phòng bệnh tốt nhất là ăn uống và sinh hoạt kiêng cữ xíu. Mình dạo này thể dục thể thao nhiều nên cũng khỏe mạnh. lâu lâu bị phát ợ ngược dòng thì khó chịu chút còn lại thì ổn. Mong các bạn ngày càng khỏe ra. tinh thần thoải mái lạc quan. còn phác đồ mà bác sĩ cho thì tùy người cứ sống lành mạnh là ok.

 5. Hoàng Ngọc Thống says: Trả lời

  E nghĩ bệnh này về ăn uống sinh hoạt điều độ vẫn là quan trọng nhất
  – không thức khuya
  – không ăn đồ cay nóng, đồ uống có cồn
  – không hoạt động mạnh
  – tránh căng thẳng , stress
  Về cách chữa: Không nên dùng nhiều thuốc tây, chữa đợt cấp thì ổn nhưng để lâu dài thì khó mà khỏi hẳn. Thuốc nam thì tùy người, hợp thuốc hợp thuốc hay không

  1. Bùi Lan says: Trả lời

   Lúc bầu mình cũng bị trào ngược đấy, khổ sở dã man ăn thì ợ, có lúc ko dám ăn no vì buồn nôn, bụng lúc nào cũng nóng rát.hiaz…mà lại chả dám uống thuốc gì, cố chịu đựng, sau sinh con 2 tháng mình đã đi khám tuy nhiên cũng chả dám dùng thuốc tây, hên sao được mách dùng sơ can bình vị tán của thuốc dân tộc đang cho con bú vẫn uống được thế là tư vấn với bác sĩ qua điện thoại xong là đặt thuốc về uống liền. Uống dc 3 tuần thấy cũng đỡ đỡ, triệu chứng trào ngược giảm hẳn. quan trọng là ko ảnh hưởng gì đến nguồn sữa cũng như ko hề gây mỏi mệt gì cả. Bác sĩ hướng dẫn mình người bị bệnh trào ngược cũng nên tạo thói quen không ăn quá no, nên chia nhỏ nhiều bữa, không nên nằm ngay sau khi ăn… để tránh các biểu hiện khó chịu của bệnh. Mọi người chú ý nha

   1. NTT_HN says:

    B oi vay la k bat buoc fai den kham ak ? B co sdt cua Bs k gui gium mih xin voi .tks b

 6. Ánh Nguyêt says: Trả lời

  Thời gian gần đây mỗi lần ăn no xong e cứ có cảm giác ợ hơi có lúc nóng rát phần ngực, sau đó thấy có vị chua ở miệng. Đêm ngủ lại cảm thấy đầy bụng khó tiêu, có khi lại còn buồn nôn nữa. Đi khám mới té ngửa là e bị trào ngược dạ dày thực quản. E lo quá. Đơn thuốc e uống có nhiều loại thuốc tây nhưng uống vào rất mệt mỏi, ko thể tỉnh táo để tập trung làm việc nên e có tìm hiểu sang các cách khác để chữa nhiều người mách e dùng nghệ với mật ong nhưng có người lại bảo dùng thuốc sơ can bình vị tán để chữa dứt điểm? Mong lời khuyên của mọi người

  1. Lam Hồng Lê says: Trả lời

   Cùng nỗi buồn với mom, e đây cũng bị trào ngược dạ dày thực quản. Sống chung với lũ vài năm nay rồi, lúc nào e cũng ợ hơi, ợ chua, nghẹn cổ, khó chịu lắm, mà quanh năm đau họng, hic hic, đang tìm hiểu thuốc bên trung tâm này để uống vì đọc thông tin trên trang của sở y tế thấy Ns Trần Nhượng đến đây chữa dạ dày, đây này mom /bai-thuoc-chua-da-day-cua-thuoc-dan-toc-chua-khoi-cho-ns-tran-nhuong/

   1. Tài Nguyên Nguyễn says:

    Mấy ngày nay e đang uống viên nghệ mật ong thấy cái bụng nó đỡ sôi lên chút nhưng mà trào ngược thì không giảm, mỗi lần ợ lên cảm giác muốn nôn rất khó chịu mà giờ đang viêm họng nên phải uống thuốc viêm họng nữa. bây giờ muốn chữa dứt điểm tìm sang đông y mà không biết có kết quả không?

   2. chí linh says:

    e nghe bảo bệnh này khó mà chữa dứt điểm những cách dân gian như nghệ mật ong, cây khôi tía cũng chỉ là phần nào thôi

   3. Nguyễn Hạnh says:

    Trào ngược thực quản ko phải là chuyện đơn giản để biến chứng sẽ dễ dần đến ung thư. Cô mk la dược sĩ cùng bị trào ngược thực quản, lại còn bị viêm loét bờ cong nhỏ. Dùng các loại thuốc rồi mẹo dân gian không đỡ thế mà dùng sơ can bình vị của pk này lại khỏi, bữa rồi cho mk xem một đống kết quả chiếu chụp nội soi. Thành phần là thảo dược giống nhiều chỗ bán thuốc đông y khác nhưng có lẽ hợp. b mua thuốc uống thử xem thế nào cũng có thể do bài thuốc mà cũng có khi do kinh nghiệm của bác sĩ điều trị

   4. Phạm Huy says:

    Thuốc nam uống để mà khỏi phụ thuộc nhiều yếu tố lắm còn thuốc tây y điều trị không dứt điểm được tái phát là chuyện tôi nghe rất nhiều rồi

 7. Tô Thị Hiệp says: Trả lời

  em bị viêm thực quản trào ngược có chữa được không ạ và lấy thuốc 1 tháng thì khoảng bao nhiêu tiền ạ

 8. Hoa Phạm says: Trả lời

  Em bị đau dạ dày mà nghe mọi người mách là dùng nghệ mật ong ăn, cho em hỏi là dùng như vậy có được không và ai bị đau dạ dày cũng dùng được ạ?

  1. Thuốc dân tộc says: Trả lời

   Chào bạn, chữa đau dạ dày bằng nghệ tươi và mật ong được xem là phương pháp hỗ trợ điều trị bệnh an toàn và hiệu quả tuy nhiên không phải thể bệnh nào cũng đem lại hiệu quả tốt, đặc biệt với trường hợp bệnh đã kéo dài nhiều năm mãn tính hoặc dương tính với vi khuẩn Hp thì hiệu quả điều trị không thể dứt điểm được hơn nữa đòi hỏi ở người bệnh sẽ phải sử dụng kiên trì, gia giảm đúng tỷ lệ cho phù hợp với cơ địa và tình trạng bệnh. Do đó, để được tư vấn rõ hơn bạn vui lòng để lại số điện thoại hoặc bạn gọi đến số 0904778682, bác sĩ chuyên khoa tiêu hóa sẽ tư vấn cho bạn nhé. Cảm ơn bạn. Chúc bạn sức khỏe!

   1. Nguyễn Trần Văn Cảnh says:

    Lúc mới bị viêm dạ dày, tôi ăn nghệ luôn thì khỏi được sau bị lại nặng hơn, tôi ăn nghẹ không ăn thua nữa, tôi phải dùng đủ các loại thuốc, cuối cùng chỉ đến khi dùng thuốc của Trung tâm thuốc dân tộc tôi mới được khỏi bệnh đó. Vậy nên ý tôi là nếu mọi người phát hiện sớm và điều trị nghệ mật ong thì có thể

 9. Nguyễn Thanh says: Trả lời

  Tôi bị trào ngược thực quản đã uống thuốc của đơn vị thuốc dân tộc được gần một tháng thấy triệu chứng cũng bớt. Tôi lấy thuốc tại địa chỉ 145 Hoa Lan,P.2,Phú nhuận mọi người cứ yên tâm mà dùng lúc đầu tôi cũng hoài nghi nhưng bác sỹ Tâm tư vấn rất nhiệt tình tôi cũng yên tâm

 10. Đoàn Thanh Tú says: Trả lời

  Thuốc Sơ can bình vị tán có dùng được cho bà bầu không ạ? Em đang bầu được 19 tuần mà mấy nay bị trào ngược lên nhiều (e có tiền sử trào ngược dạ dày TQ từ trước khi mang bầu ạ)

  1. Nguyễn Thị Vân says: Trả lời

   Bà bầu thì không nên dùng thuốc gì hết á. Vì có thể ảnh hưởng đến con, mặc dù thuốc đông y rất lành tính nhưng cũng nên thận trọng

   1. Thuốc dân tộc says:

    Chào bạn! Trường hợp của bạn để có hệ tiêu hóa khỏe bạn nên ăn đa dạng thức ăn tốt cho thai nhi bạn nhé, còn bệnh trào ngược dạ dày thì bây giờ bạn hạn chế ăn đố cay, chua, nóng, chất kích thích, hạn chế căng thẳng stress…Việc điều trị sẽ được thực hiện sau khi bạn sinh bé, bài thuốc rất tốt và rất an toàn cho phụ nữ sau sinh (kể cả đang cho con bú). Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào bạn vui lòng liên hệ tới số Hotline của trung tâm: (024)7109 6699. Cảm ơn bạn. Chúc bạn sức khỏe!

 11. Trần Lan Anh says: Trả lời

  Chào trung tâm thuốc đân tộc, hôm giờ tôi có xem trực tiếp nghệ sĩ Trần Nhượng đến khám dạ dày tại trung tâm và thấy bác sĩ khám trực tiếp cho nghệ sĩ, nên tôi đoan rằng bác sĩ Tuyết Lan là người rất giỏi. Vậy tôi muốn đặt lịch khám bác sĩ Tuyết Lan thfi phải làm sao xin hướng dẫn tôi

  1. Thuốc dân tộc says: Trả lời

   Chào bạn Trần Lan Anh, trung tâm đã nhận được chia sẻ của bạn, hiện tại bác sĩ Tuyết Lan đang công tac tại cơ sở Hà Nội, vậy nếu bạn muốn đăng ký khám bác sĩ Tuyết Lan thì mời bạn để lại số điện thoại hoặc bạn gọi đến số 0904778682 để được đặt lịch trước nhé. Thân ái!

   1. Trần Lan Anh says:

    Ôi, vậy thì xa quá, tôi đang ở Quảng Nam, vậy có cách nào không?

  2. Thuốc dân tộc says: Trả lời

   Vậy bạn để lại số điện thoại để bác sĩ Tuyết Lan liên hệ tư vấn trực tiếp qua điện thoại cho bạn nhé

   1. Trần Lan Anh says:

    Vâng, vậy nhờ trung tâm dùm tôi sđt của tôi là 0987564233

  3. Thuốc dân tộc says: Trả lời

   Bác sĩ Tuyết Lan sẽ liên lạc lại bạn sớm nhất nhé. Thân!

 12. Đặng Liễu Hương says: Trả lời

  Chào trung tâm, tôi năm nay 45 tuổi, tôi bị đau dạ mấy năm nay, lần nội soi cuartooi cách đây 3 năm thfi tôi bị viêm hnag vị dạ dày, đoẹt gần đây tôi thấy khó chịu trong người, hay ợ hơi ợ chua nhiều, buổi sáng dậy đắng miệng buồn nôn. Tôi được biết bài thuốc Đông y Sơ can bình vị tán của trung tâm điều trị rất tốt, tôi cũng không muốn dùng thuốc tây nữa nên mong muốn được trung tâm tư vấn cho, xin cám ơn!

  1. Thuốc dân tộc says: Trả lời

   Chào bạn, cảm ơn bạn đã quan tâm tới bài thuốc Sơ can bình vị tán đặc trị bệnh dạ dày của Trung tâm. Theo như tình trạng cũng như dấu hiệu bệnh của bạn mô tả thì rất có thể bạn đang bị trào ngược dạ dày. Bạn nên điều trị càng sớm càng tốt, hiệu quả sẽ cao. Bạn có thể đến Trung tâm khám để bác sỹ chuyên khoa khám theo đông y và phối thuốc cho bạn điều trị, để được tư vấn chi tiết và phối chế thuốc hợp lý nhất bạn vui lòng gọi tới số máy 0904778682 hoặc (024)7109 6699 để được bác sĩ chuyên khoa tiêu hóa tư vấn cụ thể hơn nhé. Thân ái!

  2. Phương Anh says: Trả lời

   Mình cũng bị triệu chứng như bạn nè, đó là trào ngược dạ dỳ thwucj quan đó, lâu lâu nếu không chữa còn dẫn đến viêm họng mạn và hôi miệng nữa khuyên bạn nên chữa sớm

  3. dao thi khanh ly says: Trả lời

   m cung bi trao ngc da day day ban , ban co chua o trung tam nay k

   1. Phương Anh says:

    Mình đang dùng thuốc sơ can bình vị tán gần một tháng rồi thấy đỡ trào ngược với đỡ đầy hơi hơn so với dạo trước giờ mình vẫn đang tiếp tục uống thuốc đây liệu trình bác sĩ đây tư vấn mình là uống 3 tháng bạn à, lắm lúc thấy nản quá mà may uống thấy đỡ nên cố đến cùng xem sao vậy hy vọng khỏi

   2. dao thi khanh ly says:

    ket qua sao roi ha ban , ban chia se cho m voi , m dang co y dinh chua o day

   3. Đỗ An Thanh says:

    Tôi cũng đã uống thuốc của bên trung tâm được chục ngày rồi nhưng bệnh không cải thiện nhiều làm tôi thấy rất nản chí. Mong mọi người tư vấn thêm

   4. Hữu Nghĩa says:

    Thuốc đông y thì không vội được đâu bạn, thuốc đông y tác dụng chậm, nhưng được cái bền và uống thấy khỏe ngày chước mình hồi mới đầu bị bệnh (chỉ thỉnh thoảng bị
    ợ ngược, ợ hơi, đầy bụng, miệng hôi) thấy khó chịu nhưng kiểu chưa quá khó chịu nên lơi là, chủ quan k đi khám. Nhưng đợt sau thì khó chịu nhiều, thấy muốn ói, đờm đưa lên cổ họng nhiều, cảm giác đau tức ngực khó thở đi khám ở Bạch Mai bác sĩ kết luận bị trào ngược kê cho thuốc uống thì thấy đỡ nhiều nhưng chỉ được vài tháng là đâu lại vào đấy, cũng mấy đợt thuốc tây thấy không khỏi mình mới tìm sang đông y bạn mình giới thiệu chỗ thuốc dân tộc bạn mình đã chữa ở đây khỏi rồi nhưng bạn mình là bị viêm hang vị và Hp dương tính, mình thấy vậy nên tin tưởng đến đấy khám và mình cũng theo Bs mà bạn mình bảo là Bs Lan trưởng khoa khám bệnh của bệnh viện YHCT trung ương nhưng Mình chỉ mua trc 1 tháng thôi vì số tiền thuốc cũng lớn (của mình là 2550k) bác sĩ có kê cho 2 loại là sơ can bình vị trào ngược với cao bình vị hên sao mình hợp thuốc nên uống được chừng 15 ngày mình thấy các triệu chứng giảm bớt, đỡ khó chịu dần dần, thấy mừng lắm qua 1 tháng thấy bệnh đỡ nhiều thế là mình lấy tiếp thuốc về uống, qua tháng thứ hai mình hết trào ngược, ợ hơi và hết buồn nôn không còn khó chịu gì nữa hết nhưng bác sĩ tư vấn vẫn cần uống thuốc để điều trị dứt điểm chứ hiện tại mới hết triệu chứng mình có uống thêm 2 tháng nữa uống thuốc này bệnh dạ dày của mình hết mà mình thấy ăn uống ngon miệng hơn thấy trong người khỏe hơn nhưng mình vãn kiêng những đồ chua, cay, nước ngọt, đồ uống có ga… và bs cũng khuyên việc nếu k giữ gìn ăn uống, sinh hoạt thì sớm muộn cũng bị lại. Lần này mình quyết tâm giữ gìn qua đây mình muốn có lời khuyên đến những ai bị dạ dày là k nên chữa theo tây y khi bệnh đã kéo dài, vì dùng thuốc tây nó chỉ chữa triệu chứng thôi và quan trọng nhất vẫn chính là chế độ ăn uống sinh hoạt, nếu k kiêng khem thì k bao giờ khỏi đc cả vì mọi người để ý cho dù không uống thuốc điều trị thì nếu kiêng cử ăn uống tốt bệnh nó giảm khó chịu đi nhiều.nhưng nên chữa vì nó tiềm ẩn nguy cơ Ung thư dạ dày rất nguy hiểm k nên chủ quan ah

   5. Thảo Nguyên Xanh says:

    ck e cũng bị bệnh nè uống thuốc tây hoài k có khỏi mắc thêm viêm họng đi khám người ta nói do bệnh trào ngược gây nên phải chữa bệnh này trước cho e hỏi phải đến khám ak chị địa chỉ e coi xa quá ak ck e k đến khám được nếu chỉ mua thuốc thôi có được k,ck e có kq khám ở bv đa khoa tỉnh ha giang rồi

   6. ngọc oanh phạm says:

    em đây đã bị 1 tháng trào ngược dạ dày rồi,rất khó chịu,đang uống thuốc nhưng vẫn ko hết,cứ mỗi lần ăn xong là trong người khó chịu vô cùng,cho em hỏi thuốc đấy uống có khỏi hẳn trào ngược không có bị lại không ạh em thấy nhiều người nói bệnh này không chữa dứt điểm được thì có phải vậy không

   7. Vương Thị Hoàn says:

    Tùy người thôi chịu khó ăn uống giữ mồm giữ miệng thì khỏi ,k giữ gìn thì bị lại có lạ gì đâu. Tôi chữa khỏi 2 năm rồi đồ chua cay tuyệt đối k ăn nữa rượu bia thì k uống rồi

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *