Phụ nữ mang thai, người cho con bú dùng Thanh hầu bổ phế thang chữa viêm họng có sao không?

Sau khi đăng tải một số thông tin về bài thuốc Thanh Hầu Bổ Phế Thang chữa viêm họng từ Bệnh viện YHCT Tai Mũi Họng Quân dân 102 chuyên trang vpeg.vn chúng tôi nhận được nhiều câu hỏi xoay quanh bài thuốc này. Trong đó, có nhiều bệnh nhân là phụ nữ có thai, phụ nữ đang trong quá trình cho con bú thắc mắc bản thân bị viêm họng có dùng được bài thuốc này hay không? 

vpeg.vn đã tổng hợp các câu hỏi, vấn đề thắc mắc của bệnh nhân và liên hệ với thầy thuốc ưu tú, bác sĩ Lê Phương – GĐ chuyên môn CTCP Bệnh viện Đa khoa YHCT Tai Mũi Họng Quân dân 102 để có được câu trả lời đầy đủ, chi tiết nhất cho bệnh nhân. 

Theo tìm hiểu của chúng tôi, hiện bài thuốc Thanh Hầu Bổ Phế Thang hiện đang được sử dụng trong liệu trình điều trị viêm họng 3 giai đoạn của Bệnh viện Tai Mũi Họng 102, hiện trực thuộc Tổ hợp y tế cổ truyền biện chứng Quân dân 102, tiền thân là Trung tâm Thừa kế và Ứng dụng Đông y Việt Nam. Liệu trình điều trị viêm họng Quân dân 102 này có tính chuyên biệt cao, toàn diện, chuyên sâu, mang đến hiệu quả dứt điểm viêm họng cao, đảm bảo độ an toàn cho người bệnh, đặc biệt là phụ nữ có thai và đang cho con bú.

Phụ nữ mang thai, đang cho con bú có dùng được bài Thanh Hầu Bổ Phế Thang không?

Chị Nguyễn Thảo Linh (linhthao23@gmail.com – 25 tuổi, Hà Nội): “Chào các bác sĩ, tôi tên là Nguyễn Thảo Linh, 25 tuổi, Hà Nội. Cách đây 2 tháng, tôi mới sinh con đầu lòng và không may bị viêm họng, cổ và lồng ngực thì nóng ran, mỗi lần ho là tôi phải co người lại để khỏi đau bụng. Do đang cho con bú nên tôi không dám dùng thuốc kháng sinh. Lên mạng tìm hiểu tôi có thấy trang đưa tin về bài thuốc Thanh Hầu Bổ Phế Thang có nguồn gốc tự nhiên có thể dùng cho người mang thai. Vậy không biết phụ nữ sau sinh, đang cho con bú như tôi có dùng được thuốc này không?”

Bác sĩ Lê Phương:  

Phụ nữ đang trong giai đoạn mang thai hoặc sau sinh là nhóm đối tượng có sức đề kháng yếu nên rất dễ bị các yếu tố gây bệnh tấn công và mắc phải các tình trạng viêm họng, viêm amidan. Ngoài ra, một số yếu tố có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh phải kể tới như nằm quạt, điều hòa nhiều, ăn uống không điều độ,… 

Với trường hợp lo sợ sử dụng thuốc kháng sinh ảnh hưởng tới em bé, bạn hoàn toàn có thể lựa chọn chữa bệnh bằng Thanh Hầu Bổ Phế Thang từ Bệnh viện YHCT Quân dân 102. Bài thuốc Thanh hầu bổ phế thang được sử dụng trong điều trị các bệnh viêm họng, viêm amidan, ho,…

Tính an toàn của bài thuốc và thảo dược đã được kiểm định nghiêm ngặt tại Trung tâm phòng chống độc, viện dược liệu,… Đặc biệt, hiệu quả chữa viêm họng của Thanh hầu bổ phế thang đã được chứng minh với rất nhiều bệnh nhân dùng thuốc. Những yếu tố “VÀNG” của bài thuốc có thể kể đến như:

Thành phần Thanh Hầu Bổ Phế Thang
Thành phần Thanh Hầu Bổ Phế Thang

Thành phần đều là thuốc Nam, an toàn, lành tình với cơ địa người Việt

Thành phần của bài thuốc được nghiên cứu dựa trên nguyên lý điều trị của y học cổ truyền là BỔ CHÍNH KHU TÀ. Các bác sĩ tại bệnh viện chúng tôi nghiên cứu các bài thuốc cổ phương, bài thuốc dân gian chữa viêm họng và dược tính của thảo dược để lựa chọn thành phần phù hợp, tốt nhất cho bài thuốc. 

Theo nguyên tắc “nam dược trị nam nhân” nên hầu hết các thành phần trong bài thuốc thanh hầu bổ phế thang đều được lựa chọn làm nam dược. Gồm các vị như kha tử, trần bì, sơn tra, quất hồng bì, tế tân, tầm tang, tang ký sinh,… Trong quá trình sử dụng đảm bảo an toàn không gây tác dụng phụ cho sức khỏe người Việt.

Thảo dược có nguồn gốc rõ ràng, đảm bảo chất lượng

Bệnh viện Tai Mũi Họng Quân Dân 102 sử dụng nguồn thảo dược chất lượng, an toàn
Bệnh viện Tai Mũi Họng Quân Dân 102 sử dụng nguồn thảo dược chất lượng, an toàn

Tất cả thảo dược dùng trong bài thuốc Thanh hầu bổ phế thang đều được thu hái từ các vườn dược liệu sạch, đảm bảo tiêu chuẩn GACP – WHO của bệnh viện. Chất lượng thảo dược được kiểm soát nghiêm ngặt từ khâu chăm sóc, thu hoạch đến bào chế đảm bảo an toàn cho người bệnh, đặc biệt với những đối tượng như bà bầu, phụ nữ có thai, trẻ em hay người cao tuổi. 

Gia giảm những thành phần phù hợp với từng người bệnh

Bài thuốc sẽ có các vị chính, nhưng trong quá trình khám, tùy vào cơ địa và tình trạng bệnh của mỗi người sẽ có gia giảm và điều chỉnh các vị cho phù hợp. Với phụ nữ có thai, chúng tôi sẽ thêm hoàng cầm, bạch truật,… nhằm an thai. Với phụ nữ cho con bú, chúng tôi sẽ thêm ý dĩ, hoài sơn, bồ công anh,… có tác dụng lợi sữa. 

Được kiểm chứng về an toàn, dược tính của thảo dược

Để đảm bảo thuốc tới tay người bệnh là an toàn, hiệu quả nhất, trước khi đem vào điều trị, bài thuốc của chúng tôi đã được thực hiện các kiểm tra ĐỘC TÍNH CẤP DIỄN VÀ BÁN TRỪ DIỄN nhằm đảm bảo thành phần dược tính và độ an toàn. Các địa chỉ bệnh viện thường liên hệ kiểm tra, phân tích:

 • Trung tâm Phòng chống độc – Học viện Quân y (Kiểm tra về độc tính trong bài thuốc)
 • Khoa sinh lý – Học viện quân y
 • Viện dược liệu – Để nghiên cứu, tách chiết dược tính, dược chất của cây thuốc
 • Khoa Đông y thực nghiệm – Bệnh viện Y học cổ truyền: Nghiên cứu nuôi cấy tế bào và thực nghiệm thuốc

Do đó, các bà bầu, phụ nữ mang thai hoàn toàn có thể yên tâm khi sử dụng bài thuốc của bệnh viện.

Chất lượng thuốc đạt chuẩn là một trong những ưu điểm của Thanh hầu Bổ phế thang
Chất lượng thuốc đạt chuẩn là một trong những ưu điểm của Thanh hầu Bổ phế thang

Chị Hoàng Bích Duyên (duyenbich34@gmail.com, 27 tuổi, Bắc Giang): “Tôi mới mang thai được 3 tháng thì bệnh viêm họng hạt mãn tính lại tái phát. Nhưng vì sợ uống thuốc Tây sẽ ảnh hưởng tới con nên vẫn chưa dám sử dụng. Thấy trang có đưa tin về bài thuốc nam Thanh Hầu Bổ Phế Thang, vậy trường hợp của tôi có sử dụng được không. Thuốc có đắng không, có làm ảnh hưởng tới thai nhi không?”

Bác sĩ Lê Phương: Thuốc Thanh Hầu Bổ Phế Thang chuyên điều trị viêm họng cấp – mãn tính, viêm họng hạt, có mủ, viêm amidan,… phù hợp với nhiều đối tượng trong đó có có phụ nữ mang thai và sau sinh. Trường hợp của bạn hoàn toàn có thể sử dụng bài thuốc của chúng tôi. 

Thuốc rất dễ uống, có vị thanh mát, không đắng nên bà bầu trong thời gian ốm nghén đều có thể sử dụng vì sử dụng toàn bộ là thảo Nam dược. Ngoài ra, với những bà bầu, chúng tôi sẽ bổ sung thêm một số thành phần thuốc có tác dụng an thai. 

Cơ chế điều trị viêm họng của bài thuốc Thanh Hầu Bổ Phế Thang

Chị Lê Thị Huyền Trang (huyentranglt34@gmail.com, 30 tuổi, Thanh Hóa): “….Cho tôi hỏi bài thuốc Thanh Hầu Bổ Phế Thang của Bệnh viện YHCT Tai Mũi Họng Quân dân 102 chữa viêm họng cho phụ nữ mang thai có tốt không. Tôi đang mang thai tháng thứ 3 có dùng được không? 

Bác sĩ Lê Phương:

Bạn hoàn toàn có thể sử dụng bài thuốc Thanh Hầu Bổ Phế Thang từ bệnh viện của chúng tôi. Bởi bài thuốc Thanh Hầu Bổ Phế Thang chữa viêm họng tận gốc, không ảnh hưởng tới sức khỏe của mẹ và bé theo cơ chế BỔ CHÍNH KHU TÀ.

Cơ chế điều trị này không chỉ giúp giải quyết nhanh các triệu chứng sưng viêm, đau rát bên ngoài mà còn giúp loại bỏ hoàn toàn căn nguyên, mầm bệnh bên trong. Nhờ đó, thuốc vừa phục hồi tổn thương niêm mạc họng, vừa nâng cao thể trạng để ngăn ngừa bệnh tái phát.

Cụ thể, cơ chế điều trị của Thanh hầu bổ phế thang:

Khu tà Kháng viêm: Thuốc tác động vào những tế bào niêm mạc họng bị viêm nhiễm, vô hiệu hóa các tác nhân gây bệnh. Khi bề mặt viêm được xoa dịu, người bệnh không còn cảm thấy đau rát, khô họng.

– Bổ chính – Phục hồi tế bào và tăng cường sức đề kháng cho cơ thể: Điểm đặc biệt của Thanh Hầu Bổ Phế Thang là bên cạnh những thảo dược có tác dụng chữa bệnh còn có những thành phần nhằm điều hòa khí huyết, bồi bổ cơ thể, cân bằng âm dương, giúp tăng cường sức đề kháng tự sinh. Nhờ đó, bệnh không chỉ được đẩy lùi mà còn ngăn ngừa tái phát hiệu quả. 

Cơ chế điều trị bài thuốc Thanh hầu bổ phế thang
Cơ chế điều trị bài thuốc Thanh hầu bổ phế thang

Nhờ áp dụng cơ chế điều trị này, bài thuốc Thanh hầu bổ phế thang không chỉ giúp các mẹ nhanh chóng cải thiện được tình trạng viêm nhiễm tại amidan khó chịu mà còn điều hòa cải thiện sức khỏe hiệu quả, ngừa bệnh tái phát. Thuốc mang lại tác động toàn diện trên cơ thể người bệnh, nâng cao sức khỏe tổng thể, điều hòa khí huyết, an thai, dưỡng thai, hỗ trợ sự phát triển của thai nhi.

Chị Trần Ngọc Diệp (dieptran322@gmail.com – 26 tuổi, Hòa Bình): “Chào Bác sĩ! Tôi hiện đang mang thai được 4 tháng. Cách đây khoảng 10 ngày, tôi có bị ho, sốt đi khám thì được chẩn đoán là viêm họng, bác sĩ có kê đơn cho đơn thuốc dành riêng cho bà bầu nhưng tôi vẫn lo lắng sợ thuốc có ảnh hưởng xấu tới em bé nên chưa dám dùng. Nếu dùng thuốc Thanh Hầu Bổ Phế Thang thì có được không? Bao lâu sẽ khỏi”.

Bác sĩ Lê Phương: 

Về liệu trình sử dụng thuốc còn tùy thuộc vào tình trạng bệnh cũng như khả năng hấp thụ thuốc của bạn. 

Thông thường, với bệnh nhân điều trị sớm, chỉ cần uống 1-2 thang (khoảng 1 tuần) là có thể khỏi và ngừa bệnh lâu dài. Ngược lại, nếu để lâu, bệnh cũng cần mất nhiều thời gian hơn. 

Chị Hoàng Thanh Lan (lanhoang433@gmail.com, 45 tuổi, Bắc Ninh): “Chào bác sĩ, em gái tôi trước đó từng bị viêm họng hạt mãn tính. Giờ mang thai được 5 tháng, bệnh lại tái phát. Tôi nghe nói bài thuốc Thanh Hầu Bổ Phế Thang có có thể chữa viêm họng cho bà bầu hiệu quả. Tôi muốn hỏi khi dùng thuốc cần chú ý điềm gì không, giá thành bài thuốc như nào thưa bác sĩ?

Bác sĩ Lê Phương: 

Với trường hợp của em bạn, là bệnh mãn tính, có thể dùng Thanh Hầu Bổ Phế Thang để điều trị, tuy nhiên thời gian có thể lâu hơn do bệnh đã ở giai đoạn nặng. Để chắc chắn về liệu trình sử dụng thuốc, bệnh nhân nên tới bệnh viện để được bắt mạch, chẩn bệnh cho chính xác. Trong quá trình điều trị, cần chú ý một số vấn đề sau:

 • Uống thuốc theo đúng chỉ dẫn của bác sĩ, không ngừng giữa chừng hay ngắt quãng
 • Bổ sung dinh dưỡng đầy đủ, tăng cường thực phẩm giàu vitamin C, kẽm nhằm cải thiện sức đề kháng, tránh các thức ăn cay nóng, nhiều dầu mỡ
 • Vệ sinh răng miệng hàng ngày, cần đeo khẩu trang đầy đủ khi ra ngoài 
 • Duy trì chế độ sinh hoạt hợp lý, tăng cường thể dục để cải thiện sức khỏe. 

Về giá thành của thuốc tùy thuộc vào thời gian điều trị. Do đó, để biết chính xác bạn có thể tới bệnh viện để được khám và tư vấn cụ thể hơn.

Xây dựng liệu trình chữa viêm họng bằng Thanh hầu bổ phế thang mang đến giải pháp tối ưu hơn cho mẹ bầu

Để phát huy tối đa hiệu quả và độ an toàn khi điều trị viêm họng cho phụ nữ có thai, đang cho con bú bằng bài thuốc Thanh hầu bổ phế thang, các bác sĩ bệnh viện Tai Mũi Họng Quân dân 102 đã nghiên cứu và xây dựng liệu trình chữa viêm họng Quân dân 102. Phác đồ điều trị này sẽ bao gồm 3 giai đoạn:

Liệu trình điều trị viêm amidan Quân dân 102
Liệu trình điều trị viêm amidan Quân dân 102
 • Giai đoạn điều trị triệu chứng: Bài thuốc kết hợp phần lớn dược liệu có tính công, chống viêm, kháng khuẩn, tiêu mủ, trừ đờm, giảm đau như tang diệp, tang bạch bì, cát cánh, tân di, kim ngân hoa… Nhờ đó giúp nhanh chóng đẩy lùi tình trạng sưng, nóng, đỏ, đau ở cổ họng, giảm ho đờm, nuốt vướng đau, sốt…., cải thiện thể trạng, sức khỏe cho các mẹ.
 • Giai đoạn điều trị căn nguyên: Bài thuốc sẽ kết hợp linh hoạt các dược liệu công – bổ theo nguyên tắc bổ chính khu tà kết hợp tiêu viêm, thanh nhiệt, giải độc. Dược liệu sẽ đi vào phế, tỳ, bổ thận âm, ích khí, bổ huyết, dưỡng chính khí, triệt tiêu hoàn toàn căn nguyên gây bệnh bên trong và bên ngoài.
 • Giai đoạn điều trị dự phòng: Mục đích của giai đoạn này là để nâng cao sức đề kháng, thể lực, khả năng phòng bệnh của các mẹ bầu, mẹ nuôi con nhỏ. Nhờ đó ngăn chặn nguy cơ viêm họng và các bệnh viêm đường hô hấp khác tái phát thường xuyên. Do vậy, ở giai đoạn này, thành phần bài thuốc chủ yếu là các vị thuốc bổ, được gia giảm điều chỉnh theo cơ địa mỗi người.

Thứ tự các giai đoạn điều trị trong phác đồ chữa viêm họng Quân dân 102 không cố định mà được linh hoạt tùy theo cơ địa và thể trạng của mỗi mẹ. Thông thường, với các trường hợp cấp tính, bác sĩ sẽ ưu tiên việc giải quyết triệu chứng trước để không làm ảnh hưởng đến sức khỏe của mẹ và sự phát triển của thai nhi. 

Tuy nhiên, trong một số trường hợp bệnh viêm họng mãn tính tái phát có tổn thương tại phế, tỳ sâu, người bệnh sẽ cần điều hòa thể trạng, loại bỏ căn nguyên bên trong trước. Cơ chế này sẽ giúp sức khỏe bệnh nhân được nâng cao từ bên trong, triệu chứng bên ngoài sẽ tự biến mất.

Bác sĩ Lê Phương cho biết, việc điều trị linh hoạt theo cơ địa mỗi người bệnh sẽ đảm bảo độ an toàn cao hơn, giúp bài thuốc phát huy được hiệu quả nhanh hơn, giảm tối đa thời gian dùng thuốc cho các mẹ bầu. Bởi vậy, giai đoạn đánh giá cơ địa, thể bệnh ban đầu rất quan trọng, ảnh hưởng lớn tới việc xây dựng phác đồ và hiệu quả điều trị bệnh.

CTA

Xác định được tầm quan trọng này, tại bệnh viện Tai Mũi Họng Quân dân 102, người bệnh sẽ được chẩn đoán xác định ban đầu bằng phương pháp ĐÔNG Y CÓ BIỆN CHỨNG.

Giải pháp Đông y có biện chứng Quân dân 102 kết hợp YHCT và YHHĐ trong thăm khám và điều trị
Giải pháp Đông y có biện chứng Quân dân 102 kết hợp YHCT và YHHĐ trong thăm khám và điều trị

Đây là giải pháp điều trị viêm họng bằng Y học hiện đại kết hợp với LIỆU PHÁP ĐIỀU TRỊ BỆNH TỪ CĂN NGUYÊN của y học cổ truyền để mang lại hiệu quả tốt ưu nhất. Bên cạnh chẩn đoán bằng YHCT, Bệnh viện Tai Mũi Họng Quân Dân còn có các dịch vụ chẩn đoán cận lâm sàng như xét nghiệm máu, X quang, nội soi, sinh thiết dịch họng… Hiện tại, bệnh viện cũng đã được trang bị những máy móc tân tiến nhằm hỗ trợ cho việc chẩn đoán bệnh một cách chính xác. Vì thế các bà bầu hoàn toàn có thể yên tâm khi điều trị viêm họng tại Bệnh viện.

>>VTV2 đưa tin về Phương pháp Đông y biện chứng tại Bệnh viện Tai Mũi Họng Quân Dân 102

Trên đây là một số thắc mắc của các bệnh nhân là phụ nữ mang thai, phụ nữ đang cho con bú cùng một số giải đáp thắc mắc của bác sĩ Lê Phương. Hy vọng những thông tin trên giúp bạn đọc giải đáp thắc mắc của mình. Để biết thêm thông tin chi tiết về bài thuốc và phương pháp chữa viêm họng hiệu quả, bạn đọc có thể liên hệ với bệnh viện qua thông tin:

BỆNH VIỆN YHCT TAI MŨI HỌNG QUÂN DÂN 102

Trực thuộc Tổ hợp y tế cổ truyền biện chứng Quân dân 102

Địa chỉ:

Hà Nội: Số 7 ngách 8/11 Lê Quang đạo, Phú Đô, Nam Từ Liêm, HN

Hồ Chí Minh: Số 179, đường Nguyễn Văn Thương, Phường 25, Quận Bình Thạnh, TP.HCM.

Hotline: 0888.598.102 – 0974.026.239

Website: benhvientaimuihong102.org 

Fanpage: Bệnh viện YHCT Tai mũi họng Quân Dân 102

 

Ngày Cập nhật 16/09/2021

Bình luận (103)

 1. mymy 1234 says: Trả lời

  Chào bác sĩ, em đang bị viêm họng hạt nhưng hiện đang cho con bú và nuôi con hoàn toàn bằng sữa mẹ. Nếu sử dụng thuốc Thanh hầu bổ phế thang thì có ảnh hưởng đến chất lượng sữa và làm sữa có mùi không ạ? Mong được bác sĩ giải đáp.

  1. Tiểu Yến Tử says: Trả lời

   Bạn ơi, Thanh hầu bổ phế thang có thể dùng được cho cả người đang cho con bú bạn nhe. Khi bốc thuốc, tùy thuộc vào tình trạng của người bênh mà các bác sĩ sẽ điều chỉnh các vị thuốc và liều lượng cho phù hợp. Nếu đang cho con bú thì sẽ cho thêm các vị thuốc có tác dụng lợi sữa bạn ạ

  2. Giang Nguyễn Hương says: Trả lời

   Em cũng bị viêm họng hạt nè, uống thuốc cũng chỉ sợ mất sữa với sữa có mùi. Ấy vậy mà dùng thuốc được mấy thang thấy sữa vẫn đủ cho con tuti đều, thậm chí còn nhiều hơn trước nữa. Anh cu vẫn măm ngon lành lắm nên chị yên tâm nhé

 2. mecutit says: Trả lời

  Em gái mình đang cho con bú tháng thứ 5 , bé ấy bị viêm họng cấp tính, bị ho theo cơn kèm theo đờm nhầy. Mình đọc được bài chia sẻ giới thiệu về thuốc thanh hầu bổ phế thang đường link https://ihs.org.vn/bai-thuoc-thanh-hau-bo-phe-thang-chua-ho-19093.html mình thấy rất tốt nhưng không biết với tình trạng của em gái mình có sử dụng được không?

  1. meomuop says: Trả lời

   Với tình trạng của em gái bạn hoàn toàn có thể sử dụng được thuốc bạn nhé. Ngoài sử dụng thanh hầu bổ phế thang thì phải sử dụng thêm giải độc chống viêm nữa thì mới có hiệu quả tốt nhất.

 3. Mai Hương Nguyen says: Trả lời

  Em đang mang thai tháng thứ 3, em có sử dụng một số sản phẩm chức năng để bổ sung cho cơ thể và thai nhi, nhưng hiện tại em đang bị viêm họng thì có thể sử dụng được Thanh hầu bổ phế thang không chứ em không muốn dùng thuốc kháng sinh trong giai đoạn này tẹo nào

  1. Hằng says: Trả lời

   Mẹ bầu ơi nếu mình đang bị ho nhiều thi có thể dùng thuốc Thanh hầu bổ phế ngậm nhé. Mình nghĩ rằng 3 tháng đầu là giai đoạn rất nhạy cảm, có thể ảnh hưởng đến thai nhi nên mẹ bầu cứ dùng thuốc ngậm trước đã, sau đó mình mới điều trị dứt điểm sau, như thế an toàn hơn.

 4. Hoài says: Trả lời

  Bé nhà em được 1 tuổi, hay bị viêm họng ho có đờm, cứ tối trước khi đi ngủ là bé lại ho không ngừng. lắm hôm đang ngủ nhưng lại tỉnh dậy giữa đêm chỉ vi ho. Em đã cho bé sử dụng thuốc kháng sinh, đi tiêm nhưng không đỡ, thấy nhiều người chia sẻ về thuốc thanh hầu bổ phế
  Em cũng muốn cho cháu dùng thử nhưng không biết có dùng được cho trẻ dưới 1 tuổi không?

  1. hangnguyen says: Trả lời

   Bé nhà mình cũng hay bị holắm, mỗi lần ho là lại cho uống đủ các loại thuốc ấy vậy mà ho vẫn ho, ốm nhiều nên còn còm với nhẹ kí hơn các bạn nữa. Hôm trước, em được một bà bạn thân giới thiệu về dùng thấy ok lắm. Xài được vài bận thấy bé đỡ ho, khò khè mỗi đêm. Trộm vía lại còn ăn được ngủ được nữa. Bé nhà mình cũng mới được hơn 1 tuổi thôi.

  2. vitconxauxis says: Trả lời

   Thanh hầu bổ phế thang dễ uống lắm bạn ạ. Sản phẩm có cả dạng lọ cao lỏng chuyên dùng cho trẻ em dưới 1 tuổi. Mình đang cho bé nhà mình dùng, mùi hương dễ chịu lắm, từ ngày dùng việc uống thuốc đã không còn là cuộc chiến đối với mẹ con mình nữa

 5. Cao Thị Mỹ Duyên says: Trả lời

  Trước đây khi dung thuốc đông y thấy phải kiêng khem nhiều thứ lắm. không biết dùng thanh hầu bổ phế thang này có phải kiêng khem thực phẩm gì không?

 6. Hoàng Giang 1989 says: Trả lời

  Mình là giáo viên, công việc đòi hỏi mình phải giao tiếp và trao đổi nhiều với học sinh. Mình bị viêm họng hạt mãn tính 4 năm nay, mỗi lần bệnh tái phát cổ họng thường xuyên bị sưng tấy, ngứa họng, ho nhiều và thường có đờm. Mỗi lần như vậy ảnh hưởng rất lớn đến công việc giảng dạy của mình. người ta bảo có bệnh thì phải vái tứ phương, mình cũng đã sử dụng nhiều loại thuốc nhưng không khỏi, may mắn được bạn bè giới thiệu, sử dụng thuốc thanh hầu bổ phế thang nay mình đã khỏi hẳn. Cảm ơn đội ngũ bác sĩ đã nhiệt tình tư vấn, đội ngũ chuyên gia đã nghiên cứu ra một sản phẩm phu hợp cho những người có bệnh giống như tôi.

  1. maithinguyen says: Trả lời

   Em cung bi viem hong man tinh, den kho voi cai benh nay, toi truoc khi di ngu cu ho sac sua tuc het ca nguc, lai con bi dom kho khe suot ngay. Chi uoc co thuoc gi dieu tri mot lan cho khoi han, chu cu dai dang nay met moi lam. Bac su dung bao nhieu lau thi khoi han vay?

  2. Nga Ngố says: Trả lời

   Mình nghĩ rằng thời gian sử dụng thuốc còn phụ thuộc vào tình trạng của bạn nữa.Nếu bạn bị nhẹ thì thời gian sử dụng thuốc sẽ ít hơn nếu bạn bị nặng. Chứ ai cũng liều dùng giống ai thì chắc chả cần đến thăm khám bác sĩ nữa. =))

  3. Hoàng Giang 1989 says: Trả lời

   Bạn Nga nói đúng đó. Hồi xưa mình bị nặng lắm, có dạo còn không lớp được phải nhờ thầy cô giáo khác dạy thay tại họng đau nói chả ra tiếng nên cũng phải tốn thời gian kha khá mới khỏi được. Bạn nên đến trung tâm để được các bác sĩ kiểm tra tình trạng cụ thể của mình, để biết được khoảng thời gian điều trị trong vòng bao lâu nhé.

  4. cobelolem says: Trả lời

   Thuốc đông y này có vẻ được đó, thuốc dùng được cho cả bà bầu và phụ nữ đnag cho con bú là biết hiệu quả và an toàn như thế nào rồi, để cuối tuần qua đây khám xem thế nào, nếu được sẽ mua thuốc điều trị

 7. Hòa Phan says: Trả lời

  Tôi mới sinh cháu được hơn 3 tháng, dạo này thời tiết thay đổi thất thường nên tôi thường hay bị viêm họng. Tôi sinh mổ nên mỗi lần ho là lại bị đau thắt hết cả vùng bụng, tức tức ở khu vực mổ, rất khó chịu. Tôi đã đọc được rất nhiều bài chia sẻ về bài thuốc Thanh hầu bổ phế thang có nguồn gốc tự nhiên, muốn mua để sử dụng. Nhưng tôi ở xa, lại vướng con nhỏ nên không tiện đi đến trung tâm để mua thuốc được

  1. maimaibencon says: Trả lời

   Mẹ đừng lo nhé, chỉ cần ngồi nhà thôi cũng có thể mua thuốc được nhé. Với những người ở xa như mẹ bé chỉ cần liên hệ trực tiếp với trung tâm thì sẽ được các bác sĩ tư vấn trực tiếp về tình trạng bệnh của mình. Sau quá trình thăm khám các bác sĩ sẽ bốc thuốc và gửi thuốc về tận nhà, thuốc này dùng rất an toàn cho mẹ đang nuôi con bú

  2. Thanh Thảo says: Trả lời

   Dạo mình mới sinh xong, sức khỏe kém, cứ hễ thay đổi thời tiết cái là lại viêm họng, ho lên ho xuống. Mình ở tận Lào Cai, xa chả đi đến trực tiếp được. Mình cũng gọi đến trung tâm, cũng trình bày với bác sĩ tình trạng của mình hiện tại như này, rồi bảo mình ở xa không xuống lấy thuốc được. ấy vậy mà bên trung tâm xin địa chỉ của mình rồi bảo sẽ gửi thuốc về tận nhà cho mình đó. Thuốc thanh hầu này có cả dạng thuốc uống và thuốc ngậm nên rất phù hợp với các mẹ sau sinh. Dù ở xa nhưng trong quá trình điều trị các bác sĩ quan tâm lắm, thường xuyên hỏi thăm tình trạng bệnh hiện tại của mình để thay đổi liều dùng thuốc cho hợp lý, nên các mẹ cứ an tâm sử dụng nhé.

 8. Ngân Ngây Ngô says: Trả lời

  Bác mình bị viêm họng mãn tính đã nhiều năm nay, , bác mình nhiều tuổi rồi di chuyển cũng bất tiện nên không thể đi lại nhiều lần được. mình muốn đưa bác đến gặp bác sĩ Lê Phương vào ngày cuối tuần , thì có cần đặt lịch hẹn trước không?

  1. Nga says: Trả lời

   Bạn ơi bạn nên đặt lịch trước nhé, tại vào cuối tuần trung tâm đông bệnh nhân đến khám lắm. Có dạo mình đến khám nhưng không hẹn lịch trước phải chờ lau lám dday.

  2. Linh Mai says: Trả lời

   Em đã tới thăm khám bác sĩ Phương rồi, bác nhiệt tình và tâm huyết với nghề lắm, lại cực kỳ nhẹ nhàng với bệnh nhân. Trước em cũng bị viêm họng hạt đấy, cứ ho với bị sưng tấy hoài, nhưng từ ngày được bác khám và kê thuốc cho, giờ em đã khỏi hẳn rồi đó.

  3. Hạnh says: Trả lời

   Chữa bác sĩ Lê Thị Phương là chuẩn rồi. Bác sĩ Lê Thị Phương điều trị viêm họng, viêm phế quản hiệu quả lắm nha các bác. Trước em cũng bị viêm họng và được bác Lê Thị Phương chữa khỏi đó. Cả nhà mình có thể xem giới thiệu về bác sĩ ở đây nha
   https://www.dongyvietnam.org/bac-si/thay-thuoc-uu-tu-bac-si-ckii-le-thi-phuong

  4. Huyền 26 tuổi says: Trả lời

   Em bị viêm họng mãn tính, trước còn trẻ cứ chủ quan không chữa dứt điểm, giờ thấy thời gian chữa trị bệnh cũng dài hơn trước. Không biết dùng thuốc thanh hầu bổ phế thang có chứa được dứt điểm không? Bác sĩ Lê Phương chữa có khỏi hẳn khoong, chứ em thấy lo lắng quá

  5. maimai says: Trả lời

   Em bị viêm amidan hành hạ mấy năm nay rồi cũng muốn đến tận nơi để được bác Phương tư vấn trực tiếp nhưng em ở xa quá , cong viec con cái bận biu.có cách nào để em có thể đuộc bac phương tư vấn khoong

  6. Tiểu Đậu Đậu says: Trả lời

   Có nhiều người đã được bác sĩ chữa khỏi bệnh hoàn toàn và em cũng là một trong số những người may mắn đó. Đợt mới sinh xong, đề kháng yếu nên cứ dăm bữa nửa tháng em lại ho một chập thế mà dùng thuốc thanh hầu bổ phế em lại khỏi. Mọi người bị ho dai dẳng lâu ngày mà muốn được bác Phương khám thì có thể kiên hệ vào số 0974 026 239 bác sĩ sẽ tư vấn trước rồi qua thăm khám trực tiếp và bốc thuốc sau cũng được nhé

 9. Quỳnh Anh says: Trả lời

  Em đang uống thuốc tây để điều trị bệnh đại tràng, vậy em dùng thuốc Thanh hầu bổ phế có được không?

  1. Nấm Nhỏ says: Trả lời

   Vẫn có thể sử dụng được thuốc nha bạn ơi. chỉ cần uống giãn cách nhau ra thôi, bạn uốn thuốc tây thi sau 2 tiếng bạn uống thanh hau bỏ pế nang, như vậy sẽ không gây mất tác dụng của thuốc.

 10. Kim Oanh says: Trả lời

  Em đang nuôi con nhỏ, nhưng hay bị ho vì sợ ảnh hưởng đến sữa mẹ nên em đã sử dụng nhiều bài thuốc dân gian nhưng không thấy đỡ. Chăm con đã mệt thêm bị ho nữa lại càng mệt hơn. Không biết em dùng thuốc thanh hầu bổ phế liệu có khỏi được không mọi người nhỉ?

 11. Thu Hằng 26 tuổi says: Trả lời

  Em gái bạn có bị ho nhiều về đêm không? Nếu ho nhiều thì nên sử dụng thêm Thanh hâu bổ phế ngâm. Mình cũng bị viêm họng cấp, hay bị ho nhiều về đêm trước khi đi ngủ, dùng viên ngậm và thuốc uống thấy dịu cổ họng, giảm ho, không bị đau rát sau 2 tháng là khoi

 12. Lộc Vừng says: Trả lời

  9 tháng 10 ngày không dùng viên thuốc kháng sinh nào, giờ đẻ xong bị viêm họng mẹ chồng cũng không cho dùng kháng sinh vì bảo hại cháu, có chị nào cùng cảnh như em không, e dùng cũng kha khá cách dân gian rồi mà không khỏi đây, mấy hôm nay ho nhiều và họng cũng nhiều đờm hơn nữa, chăm con đã mệt bệnh lại càng mệt hơn

  1. Trang Kuto0_9x says: Trả lời

   Mình trước viêm họng lúc đang nuôi con nhỏ đi khám bác sĩ ở bạch mai cũng vẫn kê thuốc cho uống mà, bạn cần mình tìm lại đơn thuốc ấy cho mà tham khảo

  2. Hải Phạm says: Trả lời

   Mẹ chồng không cho dùng kháng sinh cũng đúng thôi chị ạ, vì mấy thuốc kháng sinh hiện dùng cho bầu và bỉm sữa tuy là không có hại nhưng cũng không hẳn là có lợi đâu, nhiều thuốc còn chưa nghiên cứu lâm sàng ấy. Thế nên mình cứ hạn chế được tí nào hay tí ấy. Cực chẳng đã mới phải dùng sang thuốc kháng sinh

   1. Trinhh Nhii says:

    Em thử uống nước ép tỏi đi, kháng sinh tự nhiên cực kì tốt, uống hơi hôi tí, con có thể bỏ bú mất mấy ngày nhưng qua trọng mẹ khỏi và không ảnh hưởng gì đến con. Như chị ngày xưa cũng viêm họng đi dùng kháng sinh bác sĩ kê, không biết có phải dùng lúc cho con bú nên bị ảnh hưởng hay không mà giờ con còi cọc chậm lớn lắm

  3. Lê Huỳnh Trúc Anh says: Trả lời

   các chị tìm hiểu thuốc đông y thanh hầu bổ phế thang ấy. Bé nhà em được 12 tháng rồi, hồi con 6 tháng em bị viêm họng mạn cũng dùng thuốc ấy mà khỏi đấy. dùng hơi lâu tí nhưng được cái trong suốt thời gian mẹ dùng con cũng không bỏ bú, đến giờ trộm vía bé vẫn tăng cân đều.Em nghe con bạn em học YHCT nói thuốc bên viện này chất lượng và an toàn lắm nên mới dám dùng đấy. các chị thử xem nhé

   1. Trần Thị Ánh says:

    Thuốc này em cũng tìm hiểu rồi, đúng là thấy bảo thảo dược đạt tiêu chuẩn GACP gì đó nhưng mà nghĩ cảnh con mọn ngày nào cũng ngồi sắc thuốc nên em hơi nản ạ, giá mà tiện dùng thì cũng mua rồi đấy

   2. Dũng says:

    Ai nói thuốc này cần sắc thế, bác sĩ chế thành dạng cao để trong lọ hết rồi, từ thuốc uống đến thuốc ngậm có thuốc nào phải sắc đâu, còn 1 dạng thuốc thang nữa cái này mà muốn dùng thì viện cũng sắc hộ và đóng túi chứ mình không mất công sắc đâu chị ạ

 13. QThi Tuyết Mai says: Trả lời

  Tình hình là em bị viêm họng hạt cũng 2 năm nay, có hạt nhỏ li ti, cảm giác vướng víu , khó chịu trong cổ họng. Bình thường thì không sao nhưng cứ lúc nào lên cơn là lại ho sặc sụa không dừng được. Em có tìm hiểu nhiều phương pháp điều trị trước đó nhưng đều không đỡ, hầu như năm nào cũng phải bị vài trận đặc biết là mùa đông này. Giờ em lại đang có em bé nữa không biết có cách nào để điều trị triệt để không ạ. Em cảm ơn các chị

  1. Mộc Miên says: Trả lời

   Đang bầu thì có đi đốt hạt được không các chị nhỉ, em cũng gặp tình trạng như chị này, riết không khỏi giờ lại bị 1 đợt nữa lại đúng tam cá nguyệt thứ 2 làm cho em rất khó chịu. Nếu đốt được thì để em đi đốt cho xong, họng giờ sưng đau quá mà dùng kháng sinh không đỡ

  2. Bảo Trân 95 says: Trả lời

   bầu bí thì chắc không đốt được đâu, đốt xong vẫn phải dự phòng bằng kháng sinh một thời gian hay sao ấy. Mà đốt xong vân có khả năng tái phát bạn nhé, mình đốt 2 lần giờ lại bị lên hạt đây

   1. Lý Thanh Tâm says:

    Thế chẳng lẽ sống chung với nó à các chị, dạo này bầu sức đề kháng của em cũng hơi yếu nên cứ bị đi bị lại thôi, mãi mà không khỏi được

  3. Nguyễn Tấn Quốc says: Trả lời

   Vợ mình cô ấy cũng đang bầu đi đến viện khám bác sĩ bắt mạch và kê thuốc thanh hầu bổ phế thang cho dùng được 3 tháng thì khỏi, đến nay sinh em bé được mấy tháng rồi mà không thấy bị lại, chỉ có dùng thuốc đông y thôi mà hiệu quả thế, thuốc vợ mình dùng đây mọi người tham khảo nhé, rất an toàn cho bà bầu đó https://ihs.org.vn/thanh-hau-bo-phe-thang-chua-viem-hong-19059.html

   1. Lý Thanh Tâm says:

    Thuốc của viện 102 à anh, vợ anh dùng thuốc này bao lâu mới khỏi, có phải kiêng khem gì không ạ

   2. Nguyễn Tấn Quốc says:

    Vợ mình dùng hơn 2 tháng là khỏi, lúc đi khám bác sĩ Phương cũng không dặn kiêng nhiều, chỉ kiêng rượu bia chất kích thích thôi, mà bầu thì mấy cái này là kiêng rồi còn gì

 14. Đinh Nhụ says: Trả lời

  Cắt thuốc Thanh hầu bổ phế thang ở đâu để tôi đến cắt cho con dâu mấy thang thuốc. dạo này nó cũng ho quá, cứ bảo ho mọc tóc nhưng mới có tháng thứ 5 đã mọc tóc gì, từ giờ đến lúc sinh còn tận 4 tháng nữa làm sao cứ để thế mãi được. Ở nhà có bao nhiêu hoa đu đủ đực là hấp cho ăn bằng hết nhưng vẫn không đỡ, có lẽ vẫn phải dùng thuốc thôi

  1. Thu Khánh - 89 says: Trả lời

   Đúng rồi đấy cô ạ, kinh nghiệm dân gian thì hay thật nhưng dùng thêm thuốc nữa thì vẫn hơn, như cháu cũng vật vã mấy tháng dùng theo lời truyền miệng cũng có đỡ đâu, họng sưng to hơn mf phát mủ ra thì mới đi khám. Khổ thế đấy

  2. Thanh Phương says: Trả lời

   Thuốc này cô muốn mua thì đến viện 102 có 2 địa chỉ ở Hà Nội và HCM như bài viết ấy, không thì gọi điện đến số 0974.026.239 là bác sĩ tư vấn và gửi thuốc tận nhà cho ạ

   1. Đinh Nhụ says:

    Thuốc có nhiều không, chuyển từ xa thế có cồng keengf không cháu, bao lâu thì nhận được. Nhà tôi ở Đà Lạt

   2. Thanh Phương says:

    Thuốc thang nhưng được viện sắc và cô đặc lại rồi nên nó chỉ là cái lọ cao to bằng nắm đấm thôi cô ạ, có mấy loại cùng phối hợp bap gồm cả thuốc ngậm nên cô cứ liên hệ bên bệnh viện họ sẽ tư vấn và cho cô xem lọ thuốc nhé

  3. Mai Xuân says: Trả lời

   Thuốc thì dùng được cho bà bầu nhưng hiện đang không rõ là bà bầu mà dùng thuốc này thì trong thời gian bao lâu là khỏi vậy, cho tôi xin thông tin về thời gian điều trị vậy

 15. Vinh Lê Hee says: Trả lời

  Em đợt này nghén, chán ăn lắm giờ lại còn bị thêm viêm họng nữa nên lúc nào cũng thấy ghê cổ, nuốt vướng như có thứ gì chặn ở họng ấy, vừa đi nội soi hôm qua thì họ bảo viêm họng hạt, có hốc mủ. Thảo nào mấy hôm nay thấy người hơi mệt mệt, hâm hấp sốt. Giờ em muốn dùng bài thuốc đông y của viện 102 có được không các chị nhỉ, uống thuốc có cần kiêng gì không

  1. Nguyễn Thu Hà says: Trả lời

   Khổ chưa, nghén ngẩm đã không ăn được gì lại còn thêm đau họng, xưa mình nghén cũng toàn uống sữa thay cơm thôi, chán lắm

  2. Quỳnh Thắm says: Trả lời

   Thuốc này thì không cần kiêng gì em ơi, trước chị dùng thuốc đông y phải kiêng nhiều lắm nhưng hồi dùng thanh hầu bổ phế thì thấy bác sĩ bảo cứ ăn đầy đủ dinh dưỡng, mẹ bầu bình thường ăn như nào thì mình ăn như thế, không kiêng gì hết

  3. Mai says: Trả lời

   Em đang uống bổ sung thêm vitamin, Fe và Canxi hàng ngày thì dùng bài thuốc này có được không, uống thời điểm nào thì tốt nhất vậy em tìm hiểu thấy thuốc này dùng cho bà bầu được nên rất muốn dùng

   1. cát trắng says:

    Tớ hay dùng Canxi sau ăn buổi sáng, sau đó 30p tớ dùng thuốc viêm họng, đến trưa uống sắt và DHA cũng cách 1 tiếng sau thì dùng thuốc viêm họng, tối thì ngậ trước khi đi ngủ. Kinh nghiệm của tớ khi dùng các loại thuốc cho bà bầu với uống thuốc thanh hầu theo hướng dẫn của bác sĩ Phương đó

 16. Lê Thị Mai Anh says: Trả lời

  Muốn khám bác sĩ Phương thì khám như thế nào ạ hay là đăng ký khám bác sĩ như thế nào, em thấy bác sĩ giải thích kỹ quá nên cũng rất rất muốn có thể khám trực tiếp bác sĩ được thì tốt quá

  1. says: Trả lời

   Gọi điện và đặt lịch khám vào số này nhé 0888.598.102. Cứ bảo đăng ký khám bác sĩ Phương là được nhé, không cần lo lắng gì bác sĩ khám và hướng dẫn mọi thứ rất rõ

 17. Trần Mỹ Hạnh says: Trả lời

  Em đang tuổi con gái mà cứ viêm họng liên miên, không điều trị triệt để sợ sau này bầu lại càng khổ, thấy bảo thuốc đông y này dùng được cho mẹ bầu thì có dùng được cho em không nhỉ, em mới 23 tuổi và viêm họng mạn 3 năm rồi

 18. Thành Trung says: Trả lời

  Vợ mình mới sinh được 2 tháng thì bị viêm họng và ho, hình như bị cảm lạnh. Mình mới đánh cảm cho vợ thôi còn chưa cho dùng thuốc gì. Giờ phải điều trị như nào mong các chị em chỉ mình với, thuốc kháng sinh chắc đang cho con bú không dùng được nhỉ. Vợ mình bị ít sữa, dùng kháng sinh có người bảo bị mất luôn sữa nên mình không dám cho vợ dùng

  1. Phương Linh says: Trả lời

   Anh cho chị uống nước gừng ấm pha tỏi nhé, thêm tí muối vào để sát khuẩn họng. Ngày súc miệng vài lần với nước muối nữa là ổn

  2. Cảnh Thu Đinh says: Trả lời

   Không dễ thế đâu, đặc biệt là phụ nữ sau đẻ vì cơ thể sau 1 cuộc đẻ là yếu đi nhiều, hàng rào bảo vệ cũng kém đi thế nên chỉ dùng mỗi nước gừng thôi không thể đỡ được, để lâu có khi còn nặng hơn. Mình nói thế vì mình từng trải qua rồi, khi ấy cũng may mà hội chị em giới thiệu cho viện 102 nên mình mới nhờ chồng đưa đến thì được làm một vài xét nghiệm, nội soi mũi họng sau đó bắt mạch nữa. Cuối cùng bác sĩ kê thuốc uống và ngậm cho để về nhà dùng thời gian đầu dùng tiến triển hơi chậm một chút nhưng cũng dịu đi phần nào. Sau đó khoảng 1 tháng thì thấy đỡ hơn hẳn, không còn đau rát họng, không ngứa cổ và vì thế nên cả ngày chỉ ho vài tiếng. Cứ thế cho đến khi hết liệu trình thì cũng khỏi hẳn, trộm vía hơn là trong suốt 3 tháng dùng như vậy bé nhà mình vẫn bú mẹ tì tì mà không bỏ bú bữa nào. Bạn nào muốn tìm hiểu về bài thuốc thì đọc ở đây nhé, mình con mọn nên không có thời gian viết dài dòng được https://www.bacsiviemmuiviemxoang.com/bai-thuoc-thanh-hau-bo-phe-thang-chua-viem-hong.html

   1. Nguyễn Ngọc Anh says:

    Đến khám lấy số có lâu không bạn, vợ tôi là cũng trong tình trạng như trên nên tôi muốn hỏi cho kỹ để còn biết đường gửi con cho bà ngoại trông, 2 vợ chồng đi khám chứ cứ đêm con khóc, mẹ ho mình mệt mà vợ thì càng mệt hơn

   2. Lê Hạnh - Nguyễn Khánh Toàn says:

    Đặt lịch trước thì đến sẽ được ưu tiên khám luôn đấy anh, số điện thoại của bệnh viện ở bên dưới đó. À nếu chị nhà có làm xét nghiệm gì rồi thì cứ mang đi, bớt đi xét nghiệm thì cũng đỡ mất thời gian hơn

   3. Lê Bống says:

    Thuốc này có đắt không các chị nhỉ, dùng trong 3 tháng thế có sợ con bỏ bú không, sữa có bị mùi thuốc đông y không nhỉ

   4. Hoàng says:

    Tôi đã điều trị khỏi cách đây hơn tháng cũng đang nuôi con 4 tháng. Theo như của tôi thì tính sơ sơ thì tầm 2 triệu tiền thuốc cả uống và ngậm, còn cũng tùy thuộc vào tình trạng khác nhau. Sữa thì chắc là có mùi thôi nhưng bé nhà vẫn bú mẹ tì tì, tôi đoán là mùi thơm dễ chịu chứ cu cậu nhà tôi thính, ăn 1 miếng tỏi thôi sữa hôi là bỏ bú rồi

 19. ĐÀO MAI HOA says: Trả lời

  TÔI HỒI MANG BẦU BỊ VIÊM HỌNG CHỈ DÙNG NƯỚC MUỐI 0.9% THÔI SỨC HỌNG MÀ CŨNG THẤY KHỎI RỒI, MÀ SAO GIỜ NHIỀU BẠN BẦU VIÊM HỌNG DAI DẲNG THẾ NHỈ, ĐỦ THUỐC NỌ THUỐC KIA MÀ KHÔNG ĐỠ

  1. Lương Thanh says: Trả lời

   Hồi xưa khác, bây giờ khác chứ chị, hồi xưa chữa bệnh đơn giản, miếng gừng củ tỏi là xong nhưng giờ cơ địa thay đổi, kháng sinh nhiều bạn cũng dùng nhờn rồi nên mới thành ra vậy

 20. Thiên Mộc Hương says: Trả lời

  Trong quá trình dùng thanh hầu bổ phế thang thì có xuất hiện hiện tượng gì khác thường không ạ? Nếu có thì những hiện tượng đó có ảnh hưởng đến sức khỏe bé không do em đang cho con bú, con em được 4 tháng

  1. Nguyễn Thảo Sương says: Trả lời

   Mẹ bỉm đừng quá lo lắng nha, mình hồi đó cũng mới sinh xong bé còn ngậm ti thì lại bị viêm họng hạt, chao ôi nó đau, nuốt nước miếng hay ăn gì cũng thốn kinh khủng lắm. Dạo đó chỉ biết mỗi thuốc tây mà ngặt cái thuốc tây kháng sinh, cho con bú có dám dùng đâu. Kết quả ăn uống chẳng được, người còi cọc, sữa về cũng ít nữa. Hên sao có bà bác lên thăm, hỏi ra mới biết chữa bằng đông y phù hợp với người cho con bú như mình, mừng hú hồn vậy là lập tức đến khám. Mình đến bệnh viện quân dân gặp bác sĩ Phương, bác kiểm tra rồi kê thuốc cho mình. Bác sĩ kê cho mình thuốc uống và thuốc ngậm. Uống trong 3 tháng là hết bệnh hoàn toàn ngay. Nếu mà một mình mình nói chưa thuyết phục được bạn thì gởi bạn cái link có nhiều người review nè https://ihs.org.vn/thanh-hau-bo-phe-thang-chua-viem-hong-19059.html

  2. Hằng says: Trả lời

   Trong quá trình bạn uống có bị tắc sữa hay không ạ? Hoặc sữa bị ám mùi thuốc đông y trẻ không chịu bú á. Với lại sao bạn nói là khám ơ trung tâm kế thùa và ứng dụng đông y việt nam mà lại có thuốc của bệnh viện 102 ạ?

   1. Nguyễn Thảo Sương says:

    hồi lâu mình khám còn là trung tâm còn mới lên bệnh viện gần đây rồi. Về vụ sữa thì sữa về dồi dào nữa là đằng khác nha, do mấy vị thuốc ngoài đặc trị còn bồi bổ cơ thể nữa. Mình uống thuốc nhưng bé nhà mình uống thuốc không có vấn đề gfi

 21. Nguyễn Minh Huy says: Trả lời

  vợ mình bầu 5 tháng bị viêm họng cấp tính, kiểu đi soi thấy họng có nhiều mủ sưng lắm, làm mình đau nói chuyện, ăn uống gì cũng không được, xin hỏi thuốc này liệu có phù hợp với tình trạng của vợ mình không

  1. Hoàng Hà says: Trả lời

   Thanh hầu bổ phế trị amidam, viêm họng cấp mãn tính luôn đó, nhà mình có mẹ và bé em bị bệnh liên quan đến họng toàn điều trị ở đây cả

  2. Lệ Thu (Vòng Phong Thủy) says: Trả lời

   Cho em hỏi ké với, em có bầu 8 tháng, bụng to di chuyển nặng nề, nhà lại kiêng kỵ ra đường sợ xui rủi, nhưng em muốn khám tại bệnh viện thì có cách nào không ạ? Khám tận nhà chẳng hạn

  3. Trần Thùy Trang says: Trả lời

   08.885.98.102, đây là số zalo bv, bạn cứ add vào, nói rõ tình trạng, chụp ảnh j j đó gửi qua rồi bs xem sẽ kê đơn, thuốc thì ship tận nơi tầm 3-4 hôm là có rồi

 22. Hoàng Thị Hải Anh says: Trả lời

  Thuốc này uống tầm bao lâu là khỏi ạ? Cái này có đặc trị không hay kiểu thực phẩm chức năng phải uống quanh năm

  1. Nguyễn Hoàng My says: Trả lời

   Thanh hầu bổ phế thang là thuốc đặc trị nha, trị theo cơ chế tận gốc qua 3 giai đoạn: trị triệu chứng, căn nguyên, chống tái phát, vì vậy điều trị cần 2-3 tháng tùy cơ địa nè

  2. Vivi Trần says: Trả lời

   ông nội mình bị ho dai dẳng, cứ đêm nằm xuống là ho thấy xót ruột luôn á, vì bị cũng lâu rồi nên phải uống thuốc 4 tháng, cơ mà cũng may là giờ khỏi rồi, ông cũng dừng thuốc rồi vẫn không bị tái phát

 23. Chi Nguyễn says: Trả lời

  Trong quá trình sử dụng thuốc có phải kiêng khem những gì không vậy ạ? và cần bổ sung những gfi để bệnh nhanh lành ạ

  1. Đặng Thị Hương says: Trả lời

   Tránh đồ cay, nóng, đồ lạnh nha, với lại bổ sung nhiều vitamin C, rau củ vào. Với lại có thể pha nước chanh mật ong uống ngày 1-2 lần là họng sẽ dịu hơn đó

   1. Huệ Hà Nội says:

    Em mới bị viêm họng khoảng 2 ngày, cổ họng chưa đau lắm thì co thể dùng mấy bài dân gian từ mật ong, tỏi, chanh để trị được không ạ?

  2. Thu Hiền Lê says: Trả lời

   Cái này thì tùy á, như bạn mình nhẹ nhẹ nó tự hết, còn mình thì dùng cả tháng nó cũng cứ âm ỉ vậy, nói chung mấy bài dân gian an toàn nhưng mà hiệu quả thì chưa khẳng định được

 24. Mint Mint says: Trả lời

  Uống thuốc này vào rồi có bị lên mụn không, kiểu làm nóng người á, em mang bầu mặt nổi mụn nhiều đã đủ khổ sở rồi ạ

  1. Thiên Nga says: Trả lời

   Không làm nóng người, hại gan hay dạ dày đâu, mình mặt đầy mụn mà uống xong 3 tháng thuốc da dẻ đẹp hơn, mụn bớt hẳn do nó đào thải độc tố á

 25. Thảo Ngọc says: Trả lời

  Bị viêm họng hạt thì có nên đi đốt hạt k ạ? Nghe nói cách này chữa hiệu quả chứ em sợ dùng thuốc kháng sinh

  1. Lan Chi says: Trả lời

   Eo ôi, em họ tớ cũng đi đốt nè, cái bị nhiễm trùng luôn, thôi cứ uống thuốc cho lành, nếu kỵ thuốc tây thì qua đông y thảo dược lành tính nhé

  2. VTM Hồng Ân says: Trả lời

   Đốt cũng được nhưng mà chi phí sẽ tốn kém hơn rất là nhiều với cả phải đi làm ở viện hoặc tìm chỗ uy tín chứ không lại tiền mất tật mang

 26. Ngọc Ngọc says: Trả lời

  Chồng mình đang dùng thanh hầu bổ phế thang chữa viêm họng hạt, thấy hiệu quả thật. 2 hôm nay trở trời mình cũng lấy cái lọ ngậm của chồng uống để dịu họng, đỡ ngứa cổ, công nhận hiệu quả thật sự. mình đang mang bầu mà dùng không có tác dụng phụ gì luôn

  1. Đinh Thị Na says: Trả lời

   đang mang bầu mà liều thế bạn ơi, cái gì cũng có chỉ định bác sĩ chứ, mà hên là thanh hầu bổ phế thang là thuốc đông y lành tính nên dùng kiểu bạn cũng không bị gì. lần sau rút kinh nghiệm nhé

  2. Nguyễn Ánh says: Trả lời

   Chị bé Ngọc khác hẳn em hồi xưa á, do khó có nên em giữ kỹ lắm, bị viêm họng không dám đụng cái gì, chỉ biết uống nước chanh mật ong thôi

 27. Oanh (mỹ phẩm skinaz) says: Trả lời

  Thuốc thanh hầu bổ phế thang bán ở đâu vậy ạ? Thấy cuối bài có địa chỉ nhưng mà em ở tít tận Đà Lạt, không biết có phân phối đâu trên này không?

  1. Tôi Là Gió says: Trả lời

   Muốn uống thuốc này phải có đơn của bv 102 kia bạn ạ, nếu bạn ở xa bạn alo đến hotline bv á 0888598102, mình còn lưu nè rồi đặt thuốc ship đến nha http://www.khoedep360.com/mua-thuoc-chua-viem-hong-thanh-hau-bo-phe-thang-o-dau.html

  2. Bảo Châu says: Trả lời

   ủa sao bạn nói chỉ bán ở bệnh viện 102 mà trong này nói là thuốc của trung tâm kế thừa và ứng dụng đông y việt nam??

   1. Hoàng Vũ Nguyễn Lê says:

    2 cái này là một đó bác ơi, trước đây là trung tâm mà nay lên bệnh viện rồi, cực kỳ hiện đại, chi phí hợp lý, bác sĩ thân thiện nhiệt tình

 28. Hoàng Thanh Vân says: Trả lời

  Hiện tại em đang uống elevit để bổ sung vitamin cơ thể chuẩn bị cho kế hoạch có thai, cơ mà nay lại bị mắc cái chứng viêm amidam thì em có uống hai thuốc này cùng lúc được không ạ? sợ kích nhau không?

  1. Nhã Phương says: Trả lời

   M cũng đang dùng thực phẩm chức năng cùng với thanh hầu bổ phế thang, vẫn ổn nha bạn. cơ mà tốt nhất nên mang thuốc tới hỏi bs nha

  2. Hồng Thu says: Trả lời

   Đợt đó bạn dùng những thuốc nào vậy ạ? Hình như liệu trình là nhiều loại kết hợp luôn hay sao á

  3. Hà Xá Thôn says: Trả lời

   Mình được bác sĩ Phương kê cho combo: thanh hầu bổ phế thang, gói giải độc chống viêm, lọ ngậm, cái nào cũng tiện với dễ uống không cần đun sắc gì hết luôn

 29. Minh Lý says: Trả lời

  Em bị ho có đờm đã 1 tháng nay, ra tiệm thuốc tây nói rõ tình trạng, đi bv trung ương soi soi chiếu chiếu rồi uống nạm thuốc cũng không khỏi, chắc em bị mãn tính chữa không hết quá

  1. Hoài Phương says: Trả lời

   Do là chữa chưa đúng bệnh, đúng nơi thôi, đợt đó mình bị ho khan cả gần 2 tháng, lúc nào cũng cảm thấy ngứa họng khó chịu cực kỳ, nhờ uống thuốc của bệnh viện 102 mà giờ lành bệnh rồi

   1. Gao says:

    bệnh viện 102 thấy bảo khám tây y đông y kết hợp, vậy là mình có thể chọn uống thuốc tây hoặc thuốc đông y ạ?

  2. Lê Hồng Minh Tú says: Trả lời

   có soi chiếu, xét nghiệm máu, bắt mạch đầy đủ luôn nhưng mà thuốc thì uống đông y nha, chứ thuốc tây thì chả nói làm gì rồi

 30. Thien Kim Tieu Thu says: Trả lời

  Lieu trinh thanh hau bo phe thang la bao nhieu tien va dung duoc lau khong vay ca nah

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tư vấn
Bạn cần tư vấn?