Sa búi trĩ là gì? Phương pháp điều trị nào hiệu quả

Ngoài tình trạng chảy máu thì sa búi trĩ là một trong những triệu chứng điển hình của bệnh trĩ. Khi mắc bệnh, búi trĩ sẽ lòi ra khỏi lỗ hậu môn khiến người bệnh có cảm giác đau đớn. Đồng thời gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sinh hoạt và đời sống của người bệnh. Hơn thế nếu không áp dụng những phương pháp điều trị hiệu quả, bệnh sẽ gây ra một số rủi ro, biến chứng nguy hiểm.

Tìm hiểu sa búi trĩ là gì? Phương pháp điều trị nào hiệu quả và những biện pháp chăm sóc khi bị bệnh
Tìm hiểu sa búi trĩ là gì? Phương pháp điều trị nào hiệu quả và những biện pháp chăm sóc khi bị bệnh

Sa búi trĩ là gì?

Sa búi trĩ là hiện tượng búi trĩ phát triển và bị lòi ra ngoài. Khi người bệnh vận động mạnh hoặc đi đại tiện, búi trĩ của bạn sẽ sa xuống vùng hậu môn. Thông thường tình trạng sa búi trĩ sẽ xuất hiện ở những bệnh nhân mắc bệnh trĩ ở cấp độ từ trung bình đến nặng.

Những tĩnh mạch tồn tại xung quanh trực tràng và hậu môn chịu áp lực dẫn đến sự căng giãn quá mức. Lâu ngày khu vực này sẽ phình to ra và gây nên sự hình thành của búi trĩ. Khi vừa hình thành, các búi trĩ chỉ là những khối thịt thừa nhỏ. Khi không được phát hiện và điều trị bằng những biện pháp phù hợp, búi trĩ sẽ phát triển một cách mạnh mẽ, phình to ra. Đồng thời sa hẳn ra bên ngoài.

Sau một thời gian chảy máu hậu môn do mắc bệnh trĩ, tình trạng sa búi trĩ mới xuất hiện. Trong thời gian này người bệnh sẽ cảm thấy vô cùng khó khăn khi thực hiện các hoạt động sinh hoạt thường ngày. Đặc biệt là khi đi đại tiện. 

Ngoài ra khi búi trĩ sa ra ngoài, người bệnh còn có cảm giác kích thích, ngứa ngáy hậu môn. Khi không được giải quyết sớm, tình trạng nhiễm trùng cũng có thể xảy ra làm gia tăng tỷ lệ mắc bệnh ung thư trực tràng.

Dấu hiệu nhận biết sa búi trĩ

Tương tự như bệnh trĩ, tình trạng sa búi trĩ cũng được chia thành nhiều dạng và nhiều cấp độ. Ở mỗi dạng và ở mỗi cấp độ sẽ tồn tại những dấu hiệu nhận biết khác nhau. Ở cấp độ càng cao, biểu hiện của tình trạng sa búi trĩ càng nghiêm trọng.

Đối với trĩ ngoại

Đối với trĩ ngoại, những búi trĩ tĩnh mạch trực tràng được hình thành và phát triển tại rìa hậu môn và hình thành ở dưới lớp da mỏng. Người bệnh có thể dùng tay sờ hoặc nhận biết chúng bằng cách nhìn.

Trĩ ngoại giai đoạn nhẹ

Ở bệnh trĩ ngoại giai đoạn nhẹ, búi trĩ xuất hiện cùng với kích thước nhỏ bằng hạt đậu do vừa mới hình thành. Khi dùng tay ấn vào, búi trĩ có thể thụt vào trong.

Trĩ ngoại giai đoạn nặng

Ở bệnh trĩ ngoại giai đoạn nặng, búi trĩ xuất hiện với hình dáng căng mọng, phình to, sa hẳn ra ngoài hậu môn. Trong trường hợp này người bệnh không thể dùng tay để đẩy búi trĩ vào bên trong ống hậu môn. Bên cạnh đó khi búi trĩ phình to, vùng da quanh hậu môn sẽ mất đi nếp nhăn tự nhiên dẫn đến tình trạng sưng tấy và đau rát. Tình trạng tắc lỗ hậu môn có thể xảy ra đối với những trường hợp nặng hơn.

Dấu hiệu nhận biết sa búi trĩ
Dấu hiệu nhận biết sa búi trĩ

Đối với trĩ nội

Đối với bệnh trĩ nội, búi trĩ sẽ hình thành và phát triển trong ống hậu môn. Khi phát triển ở một mức độ nhất định, búi trĩ sẽ sa ra khỏi lỗ hậu môn gây nên tình trạng viêm nhiễm và một số biến chứng nguy hiểm khác.

Trĩ nội cấp độ 1

Khi tĩnh mạch chịu áp lực và giãn nở trong một thời gian dài, búi trĩ sẽ bắt đầu hình thành. Do mới hình thành nên búi trĩ sẽ xuất hiện với kích thước nhỏ và không gây đau đớn. Đồng thời không gây cản trở các hoạt động sinh hoạt và không làm ảnh hưởng đến cuộc sống.

Tuy nhiên trong thời gian này, người bệnh sẽ nhận thấy tại vùng hậu môn tiết ra một ít máu tươi dính trên giấy vệ sinh hoặc dính trên phân.

Trĩ nội cấp độ 2

Tại trĩ nội cấp độ 2, búi trĩ phát triển và có kích thước lớn hơn nhiều so với ban đầu. Hơn thế sự tiết dịch khiến người bệnh luôn có cảm giác ẩm ướt, ngứa ngáy tại vùng hậu môn. Bên cạnh đó lượng máu được tiết ra tại vùng hậu môn sẽ nhiều hơn so với trĩ nội cấp độ 1.

Lúc này tình trạng sa búi trĩ sẽ xảy ra khi người bệnh thực hiện các công việc nặng hoặc khi đi đại tiện. Tuy nhiên búi trĩ vẫn có thể tự thụt vào được. 

Trĩ nội cấp độ 3

Tại trĩ nội cấp độ 3, búi trĩ phình to, phát triển một cách mạnh mẽ. Sau khi đi đại tiện hoặc làm những công việc nặng nhọc, búi trĩ sa và lòi ra khỏi ống hậu môn. Lúc này người bệnh phải dùng tay đẩy nhẹ búi trĩ về lại ống hậu môn do búi trĩ không thể tự co lại được.

Ngoài việc đi đại tiện hoặc làm những công việc nặng nhọc, tình trạng sa búi trĩ có thể xảy ra một cách rất ngẫu nhiên và người bệnh không thể nào kiểm soát được. Điều này khiến người bệnh thường xuyên có cảm giác vướng víu, bất tiện và rất khó chịu.

Trĩ nội cấp độ 4

Trĩ nội cấp độ 4 là giai đoạn mà tình trạng sa búi trĩ phát triển một cách mạnh mẽ nhất và nặng nhất. Hơn thế ở giai đoạn này, búi trĩ của người bệnh còn có khả năng bị nhiễm trùng và gây ra một vài biến chứng nguy hiểm khác.

bai-thuoc-chua-benh-tri-cua-thuoc-dan-toc

Phương pháp điều trị sa búi trĩ hiệu quả

Đối với những trường hợp sa búi trĩ ở giai đoạn nhẹ, giai đoạn 1, giai đoạn 2, các bác sĩ thường chỉ định đơn thuốc có chứa thuốc bôi, thuốc chống viêm, thuốc viên giúp làm teo búi trĩ… 

Tuy nhiên đối với những trường hợp sa búi trĩ ở giai đoạn nặng, việc sử dụng thuốc cũng như sử dụng phương pháp điều trị nội khoa chỉ giúp người bệnh ức chế sự phát triển, viêm nhiễm của búi trĩ. Nếu muốn loại bỏ búi trĩ, chấm dứt tình trạng sa búi trĩ, người bệnh cần áp dụng những phương pháp điều trị ngoại khoa theo sự hướng dẫn của bác sĩ chuyên khoa.

Điều trị sa búi trĩ bằng phương pháp nội khoa

Sa búi trĩ ở cấp độ nhẹ, cấp độ 1, cấp độ 2, bác sĩ sẽ cho bạn áp dụng phương pháp nội khoa trong điều trị búi trĩ. Một đơn thuốc có chứa những loại thuốc tây sẽ được hình thành. Bao gồm những loại thuốc chống viêm, thuốc chống phù nề, các loại thuốc có tác dụng làm co búi trĩ dưới dạng viên hoặc thuốc bôi.

Thành phần thuốc có tác dụng điều trị bệnh toàn thân

 • Thành phần giảm đau: NSAIDs, Paracetamol…
 • Thành phần chống viêm, cải thiện tình trạng phù nề: NSAIDs, Glucocorticoid, Alpha Hymotripsin…
 • Thành phần điều trị giãn nở tĩnh mạch, làm bền mạch: Flavonoid (Diosmin, Daflon, Hesperidin, OPCs…).

Thành phần thuốc có tác dụng điều trị bệnh tại chỗ

 • Kháng sinh: Những loại kháng sinh có tác dụng kháng khuẩn, chống viêm tại chỗ búi trĩ như Neomycin, Framycetin…
 • Những loại thuốc có tác dụng giảm viêm, giảm ngứa, cải thiện tình trạng chảy máu hậu môn: Dung dịch phenylephrin HCl 0,25%, dung dịch ephedrin sulfat 0,1-0,125%.
 • Thành phần chống viêm: Những loại thuốc có tác dụng ngăn ngừa sự nhiễm trùng và có tác dụng giảm ngứa như hydrocortison 0,25-1%.
 • Một số loại thuốc có thành phần giúp ngăn ngừa sự kích ứng phù nề trong trường hợp búi trĩ sa và lòi ra ngoài, có tác dụng bảo vệ da.
Điều trị sa búi trĩ bằng phương pháp nội khoa
Điều trị sa búi trĩ bằng phương pháp nội khoa

Ưu điểm của Thuốc Tây y là nhanh chóng đẩy lùi triệu chứng tại chỗ như đau rát, ngứa ngáy  hậu môn, dễ dàng tìm mua tại các hiệu thuốc.

Nhược điểm: Thuốc tân dược có hiệu quả nhanh nhưng không bền lâu. Bên cạnh đó, nếu sử dụng lâu dài người bệnh có thể gặp hiện tượng nhờn thuốc, buồn nôn, chóng mặt, đau đầu, tăng men gan, viêm loét dạ dày… 

Chính vì vậy, khi lựa chọn phương pháp này, người bệnh nên tham khảo ý kiến bác sĩ chuyên khoa, không tự ý sử dụng thuốc để tránh tác dụng phụ nguy hiểm. 

Điều trị sa búi trĩ bằng phương pháp ngoại khoa

Tiến hành phẫu thuật cắt búi trĩ được gọi là phương pháp ngoại khoa, phương pháp điều trị cuối cùng được bác sĩ chuyên khoa yêu cầu thực hiện đối với những trường hợp bệnh nặng, trĩ cấp độ 3, trĩ cấp độ 4. Khi búi trĩ phát triển một cách mạnh mẽ, sa ra ngoài kèm theo những triệu chứng nghiêm trọng. 

Trong trường hợp này phương pháp điều trị nội khoa chỉ có tác dụng ức chế sự viêm nhiễm của búi trĩ, cải thiện những triệu chứng do bệnh gây ra. Khi việc điều trị nội khoa không được duy trì, bệnh sẽ tái phát, phát triển một cách mạnh mẽ hơn và có diễn biến phức tạp. 

Ngoài ra ở giai đoạn nặng, sa búi trĩ cấp độ 3, sa búi trĩ cấp độ 4 nếu không có những biện pháp điều trị thích hợp, người bệnh sẽ có nguy cơ mắc phải một số biến chứng nguy hiểm. Đồng thời gây ra một số rủi ro làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe. 

Ưu điểm: Giải quyết nhanh tình trạng sa búi trĩ, ngăn ngừa các biến chứng nguy hiểm. 

Nhược điểm: Phẫu thuật cắt búi trĩ gây ra nhiều đau đớn, mất máu cho người bệnh. Bên cạnh đó, búi trĩ có thể tái phát. 

Những biến chứng nguy hiểm khi cắt trĩ
Biến chứng nguy hiểm khi phẫu thuật cắt trĩ

Điều trị sa búi trĩ bằng phương pháp dân gian

Điều trị sa búi trĩ bằng phương pháp dân gian được áp dụng vào những trường hợp bệnh nhẹ. Phương pháp điều trị này có khả năng tác động và làm giảm những triệu chứng khó chịu do tình trạng sa búi trĩ gây ra. Bên cạnh đó phương pháp điều trị sa búi trĩ theo dân gian lại tương đối an toàn, lành tính và không mang tác dụng phụ khi người bệnh sử dụng thuốc trong một thời gian dài. 

Bài thuốc từ rau diếp cá điều trị sa búi trĩ

Nguyên liệu:

 • 100 gram rau diếp cá
 • Nước muối pha loãng.

Cách thực hiện:

 • Lấy lượng rau vừa đủ, rửa sạch và giã nát
 • Đắp lượng rau diếp cá đã giã vào búi trĩ và hậu môn, cố định bằng băng gạc
 • Sau khoảng 30 – 60 phút, tháo băng, thay một lượng rau mới. Thực hiện 2 lần/ngày 
Bài thuốc từ rau diếp cá điều trị sa búi trĩ
Bài thuốc từ rau diếp cá điều trị sa búi trĩ

Bài thuốc sử dụng cây lá bỏng điều trị sa búi trĩ

Nguyên liệu:

 • 6 lá bỏng to và mọng nước
 • 10g rau sam
 • 3 quả bồ kết tươi hoặc khô.

Cách thực hiện:

 • Mang lá bỏng, rau sam, bồ kết rửa sạch cùng với nước. Cho nguyên liệu vào nồi hoặc ấm lớn cùng với nước sạch. Tiến hành đun sôi lượng nước thuốc trong nồi khoảng 20 -30 phút
 • Uống thuốc ngay khi còn ấm. Người bệnh có thể chia thuốc thành nhiều lần uống trong ngày

Bài thuốc chữa sa búi trĩ bằng cây hoa thiên lý

Nguyên liệu:

 • 100 gram lá non của cây hoa thiên lý
 • 2,5 gram muối tinh.

Cách 1:

 • Rửa sạch, cho lá non của cây hoa thiên lý cùng với muối tinh vào cối và giã nát. Dùng vải mùng lọc lấy lượng nước cốt, bỏ bã
 • Dùng bông y tế thấm nước thuốc và chấm lên búi trĩ sau khi đã vệ sinh vùng hậu môn sạch sẽ. Kiên trì thực hiện bài thuốc chữa sa búi trĩ bằng cây hoa thiên lý 2 lần/ngày.

Cách 2:

 • Giã lá non hoa thiên lý cùng muối tinh
 • Đắp hỗn hợp lên vùng hậu môn, cố định lại bằng băng gạc.
 • Sau khoảng 40 – 60 phút, tháo băng và tiếp tục đắp lần 2. Thực hiện 2 lần/ngày
Hoa thiên lý chữa trĩ
Hoa thiên lý chữa trĩ

Bên cạnh những vị thuốc dân gian giá thành rẻ, dễ tìm kiếm và sử dụng, thì những bài thuốc Đông  cũng được nhiều chuyên gia khuyên dùng vì tính hiệu quả ưu việt.

Điều trị trĩ bằng bài thuốc bí truyền của người H’Mông 

Từ xa xưa, những vị thảo dược đến vùng núi Tây Bắc được dân gian ca ngợi là “thần dược” giúp cải thiện các triệu chứng của bệnh trĩ. Ông cha ta đã tận dụng nguồn thuốc quý dồi dào từ tự nhiên ấy để kết hợp thành các bài thuốc vô cùng hiệu nghiệm. Một trong số đó có thể kể đến bài thuốc của người H’mông.

Tình cờ biết đến tính ưu việt của bài thuốc của 1 trong những dân tộc thiểu số di cư vào đất Việt sớm nhất, đội ngũ bác sĩ của Trung tâm Thuốc dân tộc đã cất công tìm đến tận nơi, xin được công thức gốc để về nghiên cứu.

Trải qua nhiều năm, Trung tâm đã thử nghiệm và ứng dụng thành công bài thuốc với tên gọi mới là Thăng trĩ Dưỡng huyết thang dựa trên nền tảng công thức cổ.

Đôi nét về Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc:

Thuốc dân tộc là đơn vị hàng đầu về y học cổ truyền tại nước ta. Với sứ mệnh kế thừa và phát huy những phương thuốc  bí truyền của dân tộc, Trung tâm đã nghiên cứu và ứng dụng thành công nhiều bài thuốc vào điều trị thực tế, trong đó có Thăng trĩ Dưỡng huyết thang.

Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc 
Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc

Báo chí đánh giá về chất lượng dịch vụ của Thuốc dân tộc

Với uy tín nhiều năm, Trung tâm Thuốc dân tộc đã nhận được sự tin tưởng của rất nhiều bệnh nhân và trở thành một trong những địa chỉ khám chữa bệnh bằng YHCT đông khách nhất cả nước. Mỗi ngày có hàng trăm người bệnh quy tụ về trung tâm. Vì vậy, để được trải nghiệm dịch vụ khám chữa bệnh hoàn hảo, người bệnh vui lòng đặt lịch thăm khám trước.

Thăng trĩ Dưỡng huyết thang ra đời năm 2011 đã gây nên nhiều tiếng vang lớn trong ngành YHCT. Bài thuốc là sự kết tinh của hơn 30 loại thảo dược quý. Đồng thời, nhờ kết hợp bài thuốc uống và thuốc ngâm nên khi điều trị bằng Thăng trĩ Dưỡng huyết thang, người bệnh không bị phá vỡ cấu trúc hậu môn, không cảm thấy đau đớn hay mất máu.

Công dụng và thành phần của bài thuốc chữa trĩ tại Thuốc dân tộc
Công dụng và thành phần của bài thuốc chữa trĩ tại Thuốc dân tộc

Xem thêm:  Vượt qua thách thử, bào chế thành công bài thuốc Thăng trĩ Dưỡng huyết thang

Tổng hòa công dụng của bài thuốc là sự kết hợp của 2 bài nhỏ: bài thuốc ngâm và thuốc uống. Vừa tác động vào nguyên căn bên trong, vừa loại bỏ yếu tố bên ngoài. Trong, ngoài kết hợp giúp làm co, teo búi trĩ, loại bỏ dứt điểm triệu chứng đi ngoài ra máu, đau rát hậu môn trong 1-2 tháng đầu điều trị.  

Bên cạnh đó, bài thuốc được nhiều chuyên gia đánh giá cao bởi những ưu điểm vượt trội, tạo nên hiệu quả chữa trị cao:

 • Thành phần 100% thảo dược tự nhiên, an toàn, lành tính, không tác dụng phụ 
 • Được Bộ y tế cấp phép, kết luận an toàn, không có độc tố
 • Cơ chế điều trị dứt điểm bệnh từ gốc rễ, giải quyết bệnh từ bên trong, hiệu quả bền bỉ, ngăn trĩ tái phát hiệu quả
 • Bào chế dạng tiện lợi, không cần đun sắc, tiết kiệm thời gian cho người bệnh 
 • Chi phí hợp lý để người bệnh lựa chọn
Kết quả kiểm nghiệm lâm sàng của bài thuốc
Kết quả kiểm nghiệm của bài thuốc Đông y chữa trĩ tại Thuốc dân tộc đã được Bộ Y tế thông qua

Nhận xét về hiệu quả chữa bệnh của bài thuốc Thăng trĩ Dưỡng huyết thang, Lương y Đỗ Minh Tuấn, GĐ chuyên môn phòng chẩn trị trị YHCT Đỗ Minh Đường cho biết: “Bài thuốc chữa trĩ được bào chế tại Thuốc dân tộc có hiệu quả khiến giới YHCT bất ngờ. Hiếm có bài thuốc vừa điều trị bên trong, vừa giải quyết tác nhân bên ngoài. Đây là giải pháp tối ưu, có hiệu quả toàn diện, tôi khuyên người bệnh nên sử dụng”.

Bên cạnh thuốc đặc trị trĩ, người bệnh nên thiết lập một số thói quen sống hợp lý để hạn chế tình trạng sa búi trĩ và hỗ trợ cho quá trình chữa bệnh. 

Những biện pháp chăm sóc khi bị sa búi trĩ

Bên cạnh việc điều trị sa búi trĩ bằng thuốc, phẫu thuật cắt búi trĩ, người bệnh cũng cần lưu lại và áp dụng cho mình những biện pháp chăm sóc khi bị sa búi trĩ. Điều này sẽ giúp bạn thúc đẩy quá trình điều trị bệnh trở nên tốt hơn và diễn ra suôn sẻ hơn.

Những biện pháp chăm sóc khi bị sa búi trĩ bao gồm:

 • Không nên lao động nặng nhọc hoặc làm việc quá sức. Bởi điều này có thể làm tăng kích thước của búi trĩ và khiến búi trĩ rơi vào tình trạng sa ra ngoài không thể kiểm soát
 • Sau khi đi đại tiện, người bệnh không nên sử dụng giấy vệ sinh khô và thô để lau và ma sát vào vùng hậu môn. Bởi việc ma sát có thể khiến búi trĩ của bạn chảy máu.
 • Người bệnh cần thường xuyên vệ sinh búi trĩ và vùng hậu môn bằng nước muối pha loãng hoặc xà phòng diệt khuẩn. Đặc biệt là khi bạn chuẩn bị bôi thuốc để điều trị bệnh. Ngoài tác dụng sát trùng, việc vệ sinh vùng hậu môn và búi trĩ sạch sẽ còn giúp bạn hỗ trợ tốt quá trình điều trị tình trạng sa búi trĩ.
 • Tăng cường bổ sung chất xơ có trong trái cây tươi, rau xanh, củ quả mỗi ngày để ngăn ngừa sự xuất hiện của bệnh táo bón. Đồng thời ngăn ngừa tình trạng sa búi trĩ phát triển mạnh.
 • Uống đủ 2 -2,5 lít nước mỗi ngày. Việc uống đủ nước sẽ giúp phân mềm hơn, người bệnh dễ đi đại tiện hơn và cải thiện được tình trạng trạng chảy máu búi trĩ. Ngoài nước lọc, bạn có thể sử dụng thêm nước ép trái cây, nước hầm xương, nước ép rau củ…
 • Người bệnh cần kiêng sử dụng những loại thức uống có cồn như rượu, bia, thức uống có ga và các chất kích thích. Bởi đây đều là những sản phẩm có khả năng tác động khiến tình trạng sa búi trĩ trở nên nghiêm trọng hơn. Đồng thời kéo theo nhiều biến chứng nguy hiểm.
Bệnh nhân bị sa búi trĩ cần kiêng sử dụng những loại thức uống có cồn như rượu, bia, thức uống có ga và các chất kích thích để tránh bệnh lý trở nên nghiêm trọng hơn
Bệnh nhân bị sa búi trĩ cần kiêng sử dụng những loại thức uống có cồn như rượu, bia, thức uống có ga và các chất kích thích để tránh bệnh lý trở nên nghiêm trọng hơn

Sa búi trĩ là một trong những triệu chứng nghiêm trọng của bệnh trĩ mà người bệnh cần cảnh giác. Bởi triệu chứng này có khả năng kéo theo nhiều biến chứng nguy hiểm khác. Những biến chứng không chỉ góp phần làm ảnh hưởng đến đời sống mà còn làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe.

Chính vì thế, ngay sau khi phát hiện mắc bệnh, người bệnh cần đến bệnh viện để tiến hành kiểm tra mức độ phát triển của búi trĩ. Sau đó áp dụng biện pháp điều trị phù hợp nhất theo sự hướng dẫn của bác sĩ chuyên khoa.

Bên cạnh đó, trong thời gian điều trị bệnh, người bệnh cũng cần áp dụng những biện pháp chăm sóc khi bị sa búi trĩ. Việc chăm sóc búi trĩ đúng cách sẽ giúp bạn hỗ trợ tốt quá trình điều trị bệnh. Đồng thời phòng ngừa được tình trạng nhiễm trùng và những biến chứng nguy hiểm có thể xảy ra.

Bài viết là thông tin cơ bản về vấn đề “Sa búi trĩ là gì? Phương pháp điều trị nào hiệu quả và biện pháp chăm sóc”. Tuy nhiên những thông tin này chỉ mang tính chất tham khảo. Khi mắc bệnh, người bệnh cần nhanh chóng liên hệ với bác sĩ chuyên khoa để được tư vấn và tìm ra hướng xử lý phù hợp nhất. Chúng tôi không đưa ra lời khuyên, thông tin, chẩn đoán và phương pháp điều trị bệnh thay cho bác sĩ có chuyên môn.

ĐỪNG BỎ QUA

Ngày Cập nhật 23/06/2022

Bình luận (21)

 1. Nguyễn Thị Thu says: Trả lời

  Tôi ở xa và không có điều kiện đi lại, mình có thể gửi ảnh phiếu xét nghiệm và lấy thuốc online được không ạ?

  1. Nguyễn Văn Toàn says: Trả lời

   Được bạn ạ. Thuốc dân tộc có dịch vụ tư vấn online và gửi thuốc về tận nhà. Mình trên tận Hà Giang và cũng được tư vấn nhiệt tình. Sau khi điều trị bệnh khỏi hẳn không tái phát.

  2. Đào Giang says: Trả lời

   Bạn nên đến thăm khám một lần, để bác sĩ điều chỉnh liều lượng liệu trình bạn ạ. Mỗi cơ thể mỗi khác. Từ liệu trình 2,3 thì đặt online cũng được.

 2. Nguyễn Thị Huyền says: Trả lời

  Em mới 25 tuổi đã mắc bệnh trĩ rồi ạ. Có ai từng thăm khám tại Thuốc dân tộc chưa ạ. Quy trình, thủ tục nhanh chóng không ạ.

  1. Trần Trang says: Trả lời

   Dịch vụ khám chữa bệnh tại Thuốc dân tộc không dám đứng thứ 1 nhưng thứ 2 toàn ngành là chắc chắn chị ạ. Em từng đến thăm khám rồi, nhanh chóng, nhiệt tình. Cứ định kỳ 2 tuần, nhân viên sẽ gọi điện về hỏi thăm tình hình sức khỏe các kiểu.

  2. Lê Thanh says: Trả lời

   Anh cũng bị trĩ khi còn trẻ, nhưng đã chữa khỏi nhờ thuốc của Trung tâm Thuốc dân tộc. Không những anh còn rất nhiều bạn khác nữa, em thử tham khảo hành trình chữa trĩ tại Thuốc dân tộc của bạn này xem:
   https://www.bacsibenhtri.com/buc-thu-cam-on-tu-mot-benh-nhan-mac-tri-noi-gui-den-bac-si-nguyen-thi-tuyet-lan.html

  3. Trần Thu Hằng says: Trả lời

   Ôi bạn ơi, bên Thuốc dân tộc đông khách cực. Lần nào mình sang khám cũng đông ơi là đông. Nhưng mà nhân viên vẫn nhiệt tình. Lần nào đông quá thì mình mới phải đợi tầm 20 phút thôi, còn không thì khoảng 10 phút là được khám rồi. Tốt nhất là đặt lịch trước thì không phải đợi chờ gì cả. Thao tác thì đơn giản lắm: https://www.thuocdantoc.org/dat-lich-kham-benh. Cứ vào đây rồi điền thông tin là được. Chữa sớm cho đỡ khổ bạn ạ.

 3. Ngô Thị Hoa Hồng says: Trả lời

  Các bạn ơi, mình cũng bị trĩ lâu năm, đau đớn mà điều trị mãi không khỏi. Nản quá rồi. Thuốc chữa trĩ của Thuốc dân tộc có dễ uống không vì mình ngại uống thuốc sắc lắm?

  1. Lê Minh says: Trả lời

   Thuốc Đông y nghe nói hiệu quả, nhưng đun sắc mất thời gian lắm.

   1. Thiều Hồng Anh says:

    Lê Minh không đâu bạn ơi, Thăng trĩ Dưỡng huyết thang dùng hiệu quả nhanh. Một liệu trình gồm bài thuốc ngâm và thuốc bột pha ra, không cần đun sắc, tiện lắm.

  2. Hoa Lê says: Trả lời

   Nhiều báo lớn khen ngợi lắm bạn ạ. Không biết thực hư thế nào?
   http://www.tapchidongy.org/thang-tri-duong-huyet-thang-buoc-tien-moi-trong-dieu-tri-benh-tri.html

 4. Nguyễn Thành Trung says: Trả lời

  Giá bài thuốc nào bao nhiêu ạ? Bác sĩ nào thăm khám, chủ trị bệnh trĩ tại Thuốc dân tộc thế anh, chị? Em muốn đến khám ạ.

  1. Bùi Trang says: Trả lời

   Hồi mình khám là Ths.Bs Nguyễn Thị Tuyết Lan, nguyên trưởng khoa Khám bệnh, BV YHCT khám và chỉ định thuốc. Địa chỉ Trung tâm là: Biệt thự B31 Ngõ 70 Nguyễn Thị Định,Thanh Xuân. Bạn gọi trước vào số này để xin tư vấn và đặt lịch cũng được: (024) 7109 7799

  2. Thế Dân says: Trả lời

   Thuốc dân tộc có nhiều chi nhánh bạn ạ. Bạn lên web thuocdantoc.org mà search địa chỉ. Giá thì tùy vào liệu trình bạn sử dụng. Mình điều trị tại miền Nam, thì khám với bác sĩ Nhân Tâm thăm khám. Địa chỉ đây bạn: Số 145 Hoa Lan, Phường 2, Phú Nhuận

 5. Nguyễn Anh Đức says: Trả lời

  Tôi đã mắc bệnh trĩ 2 năm nay, chữa trị ở nhiều nơi nhưng vẫn không khỏi. Xin hỏi có người bệnh nào đã dùng bài thuốc Thăng trĩ Dưỡng huyết thang hay chưa. Có dứt điểm bệnh không ạ?

  1. Ngô Thị Hồng says: Trả lời

   Tôi bị trĩ sau sinh, luôn ẩm ướt, ngứa ngáy hậu môn, đi ngoài ra máu, rất khó chịu. Nghe nói bài thuốc Thăng trĩ Dưỡng huyết thang dùng tốt, tôi đã đến Thuốc dân tộc thăm khám và điều trị trong vòng 3 tháng, đến nay đã khỏi hẳn không tái phát. Nên bạn yên tâm nhé, thuốc rất chất lượng.

  2. Nguyễn Hoàng Anh says: Trả lời

   Bài thuốc này được báo chí đánh giá nhiều lắm bạn, cả VTV nữa cơ. Bạn thử tham khảo xem:
   https://vtv.vn/suc-khoe/bai-thuoc-chua-benh-tri-cua-trung-tam-thuoc-dan-toc-hieu-qua-tu-thao-duoc-thien-nhien-20190722154606719.htm

 6. Nguyễn Ngọc says: Trả lời

  Cái thuốc chữa trĩ của Thuốc dân tộc này mình thấy lên cả VTC2 rồi. Từ đợt xưa đã thấy nhiều báo lớn đưa tin. Xong hom vừa rồi thì thấy lên tivi. Đúng là nên quảng bá rộng rãi vào, để ai bệnh thì biết mà đi khám. chứ dùng ba lăng nhăng mấy thuốc trôi nổi nguy hiểm lắm

  1. Hồng Dũng says: Trả lời

   Chuẩn luôn, đây, tôi tìm thấy link phát lại chương trình rồi, thả nhẹ cho mng cùng xem

 7. Đức Hoạt says: Trả lời

  Tôi đã mắc bệnh trĩ 2 năm nay, chữa trị ở nhiều nơi nhưng vẫn không khỏi. Xin hỏi có người bệnh nào đã dùng bài thuốc Thăng trĩ Dưỡng huyết thang hay chưa. Có dứt điểm bệnh không ạ?

  1. Nguyễn Trang says: Trả lời

   Tôi bị trĩ sau sinh, luôn ẩm ướt, ngứa ngáy hậu môn, đi ngoài ra máu, rất khó chịu. Nghe nói bài thuốc Thăng trĩ Dưỡng huyết thang dùng tốt, tôi đã đến Thuốc dân tộc thăm khám và điều trị trong vòng 3 tháng, đến nay đã khỏi hẳn không tái phát. Nên bạn yên tâm nhé, thuốc rất chất lượng.

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *