Sáng Dậy Không Chào Cờ – Cậu Nhỏ Có Bị Làm Sao Không?

Tình trạng nam giới sáng dậy không chào cờ không có nghĩa là yếu sinh lý hay nói lên những bất thường ở cậu nhỏ. Hoạt động cương dương của nam giới bị chi phối bởi nhiều nguyên nhân, vì thế nếu một ngày đột nhiên cậu nhỏ “im lặng” có thể là do các nguyên nhân tác động gây nên.

Dương vật cương cứng điều độ là dấu hiệu cho thấy nam giới có sức khỏe tâm sinh lý ổn định và luôn sẵn sàng lâm trận. Hoạt động cương cứng cũng giúp dương vật trở nên mềm mại, hoạt động linh hoạt hơn. Thế nên quan tâm đến tần suất cương cứng của cậu nhỏ cũng là điều quan trọng mà cánh mày râu cần lưu ý để chủ động nắm bắt được tình trạng sức khoẻ của mình.

Vì sao nam giới thường chào cờ buổi sáng?

Để hiểu rõ việc sáng dậy không chào cờ có phải vấn đề đáng lo ngại hay không, nam giới cần nắm rõ nguyên nhân và lợi ích của việc cậu nhỏ “chào cờ” mỗi sáng.

Vì sao sáng dậy không chào cờ
Hiện tượng cương dương vào buổi sáng là biểu hiện sinh lý bình thường của nam giới

Nguyên nhân của hiện tượng chào cơ buổi sáng

Có hơn 97% nam giới đều “chào cờ” mỗi sáng, điều này đã được khoa học chứng minh là biểu hiện sinh lý tự nhiên. Hầu hết nam giới đều trải qua nhiều lần cương dương trong ngày và phổ biến nhất là vào buổi sáng. Nghiên cứu cho thấy, sau khi ngủ dậy cũng là lúc não của cánh mày râu sẽ giải phóng lượng testosterone kích thích nhu cầu tình dục. Chính vì thế vào ban đêm “cậu nhỏ” sẽ tự đứng dậy khi nam giới thức giấc ngay cả khi không có bạn tình bên cạnh.

Đặc biệt đối với những đối tượng nam giới đang dậy thì sẽ xuất hiện đều đặn hơn do nồng độ hormone đang ổn định. Buổi sáng là thời điểm mà tinh thần con người sảng khoái nhất, sinh lực tràn trề và nhờ các hormone xúc tác mà ham muốn cũng cao hơn. Những quý ông khoẻ mạnh trong độ tuổi sung mãn có thể kéo dài thời gian “chào cờ” đến 20 phút.

Ngoài ra, hiện tượng chào cờ buổi sáng còn có thể xảy ra nếu như cơ thể cần bài tiết, bàng quang căng tức. Thông tin này sẽ được đưa đến hệ thần kinh tủy sống và não bộ phản hồi trực tiếp bằng cách gây cương cứng để các quý ông rời giường “giải quyết” ngay. 

Lợi ích khi “cậu nhỏ” chào cờ buổi sáng 

Một người đàn ông khoẻ mạnh chắc chắn không chỉ cương dương vào buổi sáng mà còn chào cờ nhiều lần trong ngày. Đây là biểu hiện tự nhiên của cơ thể cho thấy người đàn ông có nhu cầu sinh lý cao và thể chất sung mãn. Cương dương cũng là bài tập để cậu nhỏ rèn luyện tốt, tăng cường sự dẻo dai trong đời sống tình dục.

Khoa học đã chứng minh tỷ lệ nam giới thường chào cơ vào buổi sáng có thời gian quan hệ lâu hơn và dễ dàng đạt khoái cảm khi quan hệ tình dục. Hiện tượng chào cờ cũng chứng tỏ nam giới luôn sẵn sàng lâm trận bất kỳ lúc nào. Bên cạnh đó khi  “cậu nhỏ” đứng thẳng đồng thời sẽ kích thích lượng máu lưu thông để chỗ ấy phát triển khoẻ mạnh.

Thực tế hoạt động cương dương buổi sáng là yêu tố cần và đủ để nam giới duy trì sức khoẻ ổn định, tuy nhiên điều này cũng không nói lên mức độ nguy hiểm nếu cậu nhỏ sáng dậy không chào cờ như thường lệ.

Nam giới sáng dậy không chào cờ có đáng lo?

Có thể nói sự cương cứng của cậu nhỏ là “niềm tự hào” của nam giới vì đây là biểu hiện của người đàn ông có sức khoẻ tình dục tốt. Thế nên rất nhiều hoang mang xảy ra khi người đàn không không nhận thấy lời chào của cậu nhỏ vào buổi sáng. Khoa học đã chứng minh điều này bình thường, nhưng nếu một số dấu hiệu đi kèm khác có thể cảnh báo những bệnh lý khác.

Hoạt động cương cứng của nam giới chịu ảnh hưởng bởi hoàn cảnh, sức khoẻ, tư duy và điều kiện môi trường sống. Tần suất hay thời điểm “chào cờ” cũng ngày càng giảm theo độ tuổi. Đa số đàn ông ở động tuổi trung niên sáng dậy không chào cờ hoặc chỉ cương cứng một vào lần vào buổi tối. Thông thường dương vật thường cương cứng tự nhiên trong trạng thái vô thức. Chính vì thế nếu sáng dậy không chào cờ thì rất có thể cậu nhỏ đã chào cờ trong lúc cánh mày râu còn đang say giấc. 

Sáng dậy không chào cơ cậu nhỏ có sao không
Sáng dậy không chào cờ có thể là do hormone sinh dục của nam giới giảm hoặc do ảnh hưởng tâm lý

Điều này đáng lo ngại là khi nam giới không cương cứng vào buổi sáng và kéo dài liên tục trong nhiều tháng liền. Kèm theo đó lúc cần thì cứng, lúc không cần thì “im ắng” lạ thường có thể là dấu hiệu của hội chứng rối loạn cương dương. Cậu bé không ngóc đầu dậy ngay cả khi được kích thích cũng là biểu hiện ban đầu của triệu chứng yếu sinh lý, nguyên nhân bắt nguồn việc lưu dẫn máu tới “cậu bé” đang có trục trặc. Hoặc đây cũng là vấn đề thường gặp khi nam giới bị trầm cảm, căng thẳng mạn tính, thể chất suy kiệt, lao động quá sức, dùng chất kích thích…

Vì thế cánh mày râu không nên quan tâm quá mức đến việc cậu nhỏ có thật sự cương cứng vào buổi sáng hàng ngày hay không. Thay vào đó nếu nhận thấy cơ thể đang cố gắng cương cứng để quan hệ tình dục mà không đạt khoái cảm thì nên kiểm tra sức khoẻ sinh lý sớm. Vẫn có rất nhiều trường hợp cậu nhỏ “chào cờ” đều đều mỗi buổi sáng nhưng sức khoẻ tình dục giảm hẳn. Ngược lại sáng dậy không chào cờ mà đời sống tình dục lẫn sinh hoạt vẫn bình thường thì có nghĩa bạn đang mắc phải các vấn đề về  tâm lý, lo âu ảnh hưởng đến sinh lý mà không phải do vấn đề ở sức khỏe.

Nguyên nhân “cậu nhỏ” sáng dậy không chào cờ

Theo khoa học, hiện tượng cậu nhỏ không chào cờ buổi sáng xuất phát từ nhiều nguyên nhân do sức khoẻ hoặc tâm lý. Người bị bệnh tiểu đường, bệnh trầm cảm nghiêm trọng hoặc các bệnh lý về tim mạch đều ảnh hưởng đến hoạt động sinh lý nam giới. Ngoài ra  những nguyên nhân khách quan tác động gây suy giảm nội tiết tố nam. Nguyên nhân cụ thể bao gồm:

Thay đổi hormone testosterrone

Nồng độ testosterrone ảnh hưởng trực tiếp đến hoạt động của cậu nhỏ. Sự gia tăng nồng độ testosterrone này cũng sẽ gây ra tình trạng cương cứng, hoặc không cương cứng vào buổi sáng ngay cả khi người bệnh không chịu ảnh hưởng từ kích thích bên ngoài. Hormone này sẽ ở mức cao nhất vào buổi sáng khi nam giới vừa thức dậy. 

Do tác dụng của thuốc

Những thành phần của thuốc, đặc biệt là thuốc điều trị trầm cảm hay thuốc ngủ và kháng sinh đều là nguyên nhân của vấn đề này. Đa số nam giới phải điều trị với các loại thuốc trên đều khó khăn khi kiểm soát cậu nhỏ và suy giảm chất lượng tình dục. Ngoài ra các loại thuốc có dược tính cao như thuốc hạ đường huyết, thuốc điều trị ung thư, cao huyết áp đều ảnh hưởng đến testosterrone và khiến nam giới sáng dậy không chào cờ.

Do thói quen sinh hoạt thiếu khoa học

Nam giới có đời sống kém lành mạnh càng suy yếu nhu cầu tình dục sớm hơn ở tuổi trung niên. Tương tự với những cánh mày râu nghiện hút thuốc, bia rượu và dùng chất kích thích cũng gặp khó khăn để kiểm soát cương dương. Người có lịch làm việc dày đặc, ăn uống kiêng khem, ngủ không đủ giấc cũng gây ảnh hưởng đến hormone sinh dục nam nghiêm trọng.

Không cương cứng vào buổi sáng có sao không
Hút thuốc và dùng chất kích thích thường xuyên khiến cậu nhỏ không thức dậy vào buổi sáng

Do yếu tố tuổi tác

Tuổi tác và hiện tượng cương dương có mối quan hệ chặt chẽ với nhau. Với đàn ông ở độ tuổi 40 – 50 tuổi, nồng độ testosterone tự nhiên không còn được sản sinh nhiều  nên hiện tượng cương cứng buổi sáng cũng không xuất hiện thường xuyên. Sau khoảng 30 tuổi, đàn ông sẽ không còn chào cờ vào buổi sáng thường xuyên. Và bước vào giai đoạn ngoài 60 tuổi trở lên, hoạt động cương cứng của cậu nhỏ cũng ít xuất hiện hơn do nhu cầu tình dục và điều kiện sức khoẻ suy giảm.

Do căng thẳng quá độ

Tâm lý căng thẳng có ảnh hưởng đến sinh lý cả nam và nữ giới. Nam giới đang bị trầm cảm, tinh thần không ổn định có thể khiến hoạt động cương cứng vào buổi sáng bị hạn chế rõ rệt. Ngoài ra người bị stress có xu hướng khó ngủ và bị bệnh mất ngủ kèm theo, đây cũng là nguyên nhân khiến cơ thể nam giới giải phóng hormone noradrenaline.gây ức chế sự cương cứng. Tình trạng này cũng sẽ khiến hoạt động cương dương buổi sáng của nam giới không diễn ra thường xuyên.

Nhìn chung nam giới đều rất quan tâm đến tần suất cương cứng của cậu nhỏ. Nếu sáng dậy không chào cờ có thể chỉ là cảm giác chủ quan của đấng mày râu trước. Nếu đời sống tình dục và sức khoẻ vẫn ổn định thì bạn không cần phải lo lắng. Tuy nhiên nếu hiện tượng này vẫn diễn ra thường xuyên liên tục trong thời gian dài thì nam giới nên chủ động đến gặp ngay bác sĩ chuyên khoa nam học để được kiểm tra sức khoẻ tổng quát.

THÔNG TIN HỮU ÍCH DÀNH TẶNG BẠN ĐỌC:

Ngày Cập nhật 23/06/2022

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *